Xem Nhiều 2/2023 #️ Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator # Top 3 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta có thể nhanh chóng rút ra hình dạng và đường một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ Pencil Tool. Bài học Illustrator này sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật trong bản vẽ đường trơn và tạo cảm giác như chất lỏng.

Vẽ một Line

Chọn công cụ bút chì và nhấp và kéo để vẽ một đường vẽ tay miễn phí.

Đóng Paths với Pencil Tool

Để đóng một con đường, giữ phím Alt/Option như Pencil Tool của bạn đạt đến điểm bắt đầu. Một biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện bên cạnh các công cụ Pencil Tool để chỉ ra con đường đóng cửa.

Smoothing jaggy Lines

Thông thường, khi bạn vẽ với công cụ Pencil Tool, con đường trông jaggy. Để làm nhẵn các phần có thêm mịn, chỉ cần giữ phím Alt/Option để biến các công cụ Pencil Smooth Tool. Sau đó vẽ trên các khu vực của các dòng mà bạn muốn để làm nhẵn.

Định hình lại đường dẫn

Để thay đổi hình dáng một con đường, chắc chắn con đường của bạn được lựa chọn và sử dụng các công cụ Pencil Tool để vẽ lại những phần bạn muốn thay đổi hình dáng. Lưu ý rằng khi bắt đầu và kết thúc con đường phải được gần gũi với các con đường ban đầu để làm cho nó làm việc.

uỳ chọn Pencil Tool

Bạn có thể bật Preferences Pencil Tool bằng cách nhấp đúp vào công cụ Pencil. Bạn có thể thay đổi độ trung thực và êm ái để tìm một sự kết hợp đó làm việc cho bạn.

Fidelity: Xác định khoảng cách giữa các đường dẫn được rút ra để di chuyển chuột của bạn. Đặt nó ở một độ trung thực cao hơn nếu bạn không giỏi vẽ bằng chuột.

Smoothness: Giá trị càng cao cho êm ái, các điểm neo ít nó tạo ra. Như vậy, sản xuất một dòng mượt mà hơn.

Pencil – Làm Việc Với Công Cụ Vẽ Pencil Trong Illustrator

Công cụ Pencil

Công cụ Pencil làm việc giống như có một bút chì trong tay.  Ngoại trừ bạn điều khiển nó bằng chuột (hoặc bằng một bút của bản vẽ đồ họa.

Nếu bạn ngẫu nhiên có một bản vẽ đồ họa tiện lợi chẳng hạn như Graphire của Wacom). Bút có thể vẽ các đường Path (mở) và các hình dạng đóng dạng tự do. Cả hai có thể có các thuộc tính Stroke và / hoặc fill.

Khi bạn vẽ bằng Pencil, trước khi nhả chuột. Bạn sẽ nhận thấy một đường chấm chấm tạm thời xuất hiện trên Artboard để biểu thị hình dạng của đường Path.

Sau khi nhả chuột, đường Path được vẽ với các điểm neo ở điểm đầu và điểm cuối cùng.  Cũng như dọc theo các đường cong của đường Path.

Số điểm thực sự trên đường Path phụ thuộc vào tính phức tạp và chiều dài của đường. Các xác lập trong hộp thoại Pencil Tool Option, có thể được mở bằng cách nhấp đôi công cụ Pencil trong Panel Tools.

Các đường Path tự động mang nét vào vùng tô được sử dụng sau cùng mặc dù một khi được vẽ. Màu và những thuộc tính khác của các đường Path có thể được thay đổi và được tinh chỉnh.

Các đường Path dạng tự do

Khi vẽ các đường Path dạng tự do, một dấu x nhỏ xuất hiện với biểu tượng của công cụ.

Tuy nhiên, khi Pencil nằm gần một đường Path hiện được chọn khác.  x sẽ biến mất vào bất kỳ bản vẽ mới bằng Pencil sẽ dẫn đến việc thay đổi đường Path được chọn đó như được minh họa trong hình:

Các đường Path đóng

Để tạo một đường Path đóng. Vẽ ra hình dạng mong muốn với điểm đầu và điểm cuối ở gần cùng một vị trí. Trước khi nhả chuột. Nhẫn giữ phím ALT.

Khi bạn thấy một chữ ô nhỏ xíu xuất hiện kế bên Cursor. Illustrator sẽ đóng đường Path bằng một đường thẳng. Bất kể Cursor cách điểm đầu của hình dạng bao xa. Nếu bạn nhả chuột trước khi nhả phím tắt. (Hoặc, nếu không bạn nhả phím ALT hoặc OPT trước khi nhả chuột. Đường Path sẽ không đóng lại).

Hãy thử xem nó làm việc như thế nào.

Biên tập các đường Path Pencil

Pencil cũng là một công cụ biên tập rất thường lệ. Với công cụ này bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ đường Path hoặc hình dạng được chọn hiện có. Thậm chí kết nối hai đường Path riêng biệt lại với nhau

– Biên tập một đường Path được chọn: Khi Pencil nằm gần đường Path được chọn. Bạn có thể biên tập hoặc kéo dài đường Path đó khi bạn thấy x của Cursor biến mất.

– Kết nối hai đường Path: Chọn hai hình dạng cần nối, vẽ một đường Path để nối hai hình dạng. Sau đó nhấn giữ phím Ctrl . Khi một biểu tượng trộn (merge) xuất hiện kế bên biểu tượng đây là một chỉ báo trực quan. Cho thấy bạn nối “thành công các đường Path”, nhả chuột, và sau đó nhả phím tắt.

Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu.

1. Pen Tool trong illustrator là gì?

Pen Tool có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong Illustrator. Tương tự như Pen Tool trong Photoshop. Nó có thể được sử dụng để tạo ra vô số dòng, đường cong và hình dạng, và đóng vai trò là khối xây dựng để minh họa và thiết kế. Công cụ này được sử dụng bằng cách tạo ra ” điểm neo “, và sau đó bằng cách kết nối các điểm đó với các đường thẳng, có thể được kết nối thêm để tạo các hình dạng. Muốn sử dụng Pen Tool trong thiết kế đồ họa thành thạo không có cách nào khác ngoài thực hành thật nhiều lần. Không giống như nhiều công cụ phần mềm đồ họa có sử dụng rõ ràng và hạn chế, Pen Tool là cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

2. Cách sử dụng Pen Tool trong illustrator:

2.1 Tạo một tệp mới và chọn Pen Tool:

2.2 Tạo điểm neo và đường Path:

Hãy bắt đầu bằng cách tạo các đường thẳng và hình dạng không có đường cong. Bắt đầu bằng cách chọn một nét vẽ và tô màu, đó sẽ là đường viền và màu của hình được tạo. Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp điền ở cuối Tool Box và chọn màu từ bảng màu. Sau đó chọn hộp stroke ở dưới cùng của Tool Box và chọn một màu khác từ bảng màu.

Để tạo điểm neo, đầu dòng hoặc hình dạng, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trên vùng hiển thị. Một hộp nhỏ màu xanh sẽ ghi lại vị trí của điểm. Nhấp vào vị trí khác của giai đoạn để tạo điểm thứ hai và đường kết nối giữa hai điểm. Điểm thứ ba sẽ biến dòng của bạn thành một hình dạng và màu tô sẽ điền vào khu vực hình dạng. Những điểm neo này được coi là điểm “góc” vì chúng được kết nối với các đường thẳng tạo thành các góc.

 Giữ phím shift để tạo một đường thẳng ở góc 90 độ. Tiếp tục nhấp vào giai đoạn để tạo hình dạng của bất kỳ số cạnh và góc nào. Thử nghiệm với các đường cắt ngang, để xem Pen Tool hoạt động như thế nào. Để hoàn thành một hình dạng, quay trở lại điểm đầu tiên bạn đã tạo. Lưu ý một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh con trỏ, ghi chú rằng hình dạng sẽ hoàn thành.

Tìm hiểu về Selection Tool trong illustrator.

2.3 Thêm, loại bỏ và điều chỉnh các điểm trong một hình dạng:

Một trong những lý do Pen Tool là mạnh mẽ như vậy là bởi vì hình dạng hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong và sau khi tạo ra chúng. Bắt đầu tạo một hình dạng trên sân khấu bằng cách nhấp vào bất kỳ số điểm nào. Quay trở lại một trong những điểm hiện có và đặt con trỏ lên đó; chú ý dấu “minus” xuất hiện bên dưới con trỏ. Nhấp vào điểm để xóa nó. illustrator tự động kết nối các điểm còn lại, cho phép bạn điều chỉnh hình dạng khi cần thiết.

Để thêm vào một hình dạng, trước tiên bạn phải tạo các điểm mới trên các đường hình dạng và sau đó điều chỉnh các góc dẫn đến điểm đó. Tạo một hình trên sân khấu. Để thêm một điểm, chọn công cụ “thêm điểm neo”, trong bộ Pen Tool (phím tắt “+”). Nhấp vào bất kỳ dòng hoặc đường dẫn nào của hình dạng của bạn và một hộp màu xanh lam sẽ cho biết bạn đã thêm một điểm. Tiếp theo, chọn “công cụ chọn trực tiếp” là mũi tên màu trắng trên thanh công cụ (phím tắt “a”). Nhấp và giữ một trong các điểm bạn đã tạo và kéo chuột để điều chỉnh hình dạng. Để xóa một điểm neo trong một hình dạng hiện có, chọn công cụ “xóa điểm neo – delete anchor point”, một phần của bộ Pen Tool. Nhấp vào bất kỳ điểm nào của hình dạng và nó sẽ xóa như khi chúng tôi đã xóa các điểm trước đó.

2.4 Tạo đường cong bằng Pen Tool trong illustrator:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra các hình dạng cơ bản với Pen Tool, và thêm, loại bỏ, và điều chỉnh các điểm neo, đó là thời gian để tạo ra hình dạng phức tạp hơn với các đường cong. Để tạo đường cong, hãy nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để đặt điểm neo đầu tiên. Nhấp vào nơi khác để tạo điểm thứ hai, nhưng lần này giữ nút chuột và kéo theo bất kỳ hướng nào. Điều này tạo ra một đường cong và kéo đặt độ dốc của đường cong đó. Tiếp tục tạo thêm điểm bằng cách nhấp và kéo, mỗi lần tạo đường cong mới trong hình dạng. Đây được coi là điểm “smooth” vì chúng là một phần của đường cong. Bạn cũng có thể thiết lập độ dốc ban đầu của một đường cong bằng cách nhấp và kéo điểm neo đầu tiên . Điểm thứ hai, và đường cong giữa hai, sẽ đi theo con dốc đó.

2.5 Điều chỉnh đường cong và hình dạng cong:

Bất kỳ công cụ nào chúng tôi đã xem xét để điều chỉnh đường thẳng áp dụng cho các đường cong và hình dạng. Bạn có thể thêm và loại bỏ các điểm neo, và điều chỉnh các điểm (và các dòng kết quả). Bằng cách sử dụng công cụ chọn trực tiếp. Tạo một hình dạng với các đường cong và thực hành điều chỉnh bằng các công cụ này.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ dốc và góc của đường cong bằng cách thay đổi “direction lines”. Đó là các đường thẳng kéo dài từ các điểm neo. Để điều chỉnh đường cong, chọn công cụ chọn trực tiếp. Nhấp vào một điểm neo để hiển thị đường định hướng cho điểm đó và các điểm liền kề. Sau đó, nhấp và giữ một hình vuông màu xanh ở cuối đường định hướng và kéo để điều chỉnh đường cong. Bạn cũng có thể nhấp vào một điểm neo và kéo để di chuyển điểm, cũng sẽ mở rộng tất cả các đường cong được kết nối với điểm đó.

2.6 Chuyển đổi điểm:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra cả hai đường thẳng và góc cạnh và các điểm neo kết nối chúng. Bạn có thể tận dụng công cụ “convert anchor point” (phím tắt “shift-c”). Nhấp vào bất kỳ điểm neo nào để chuyển giữa điểm mịn và góc. Nhấp vào một điểm mịn (trên một đường cong) sẽ tự động thay đổi nó thành một điểm góc và điều chỉnh các đường liền kề. Để chuyển đổi một điểm góc thành điểm mịn, hãy nhấp và kéo từ điểm.

Link bài tập trong video hướng dẫn: https://goo.gl/vDzvsk

Tạm kết về sử dụng Pen tool trong illustrator

Vẽ Quả Cam Cắt Đôi Trong Illustrator

Các bước tiến hành như sau:

Khởi động phần mềm và tạo một file làm việc mới.

Đầu tiên tạo một tam giác đó là 2 inch rộng, 3 inches cao, sau đó tô với một màu cam (R = 252, G = 175, B = 23).

Trong bước này, chúng tôi tạo ra hạt tép của muối cam.

Sao chép (Ctrl + C) đối tượng đã được tạo và dán nó vào phía trước (Ctrl + F).

Thay đổi màu trắng cho đối tượng trên cùng.

Để cuối cùng đối tượng này với các Stained Glass có hiệu lực, điền nó với một màu trắng, sau đó Ungroup (Ctrl + Shift + G) nó ba lần.

Cuối cùng, hai nhóm đối tượng.

Bây giờ tạo ra các mẩu màu da cam.Chọn Rotate tool (R) đưa tâm về vị trí cần xoay.

Kéo đối tượng và nhấp Alt, đưa chuột vào các vị trí mà chúng ta muốn xoay của màu da cam, sau đó trong cửa sổ xuất hiện để cài Góc nhìn 40 º, và bấm vào trong Sao chép.

Để tạo các miếng, chúng tôi chỉ cần lặp lại hành động cuối cùng tha (Ctrl + D) bảy lần

Hãy làm cho màu da cam nhìn thẳng và không để cho nó trông tự nhiên hơn.

Tiếp theo, lựa chọn mọi thứ (Ctrl + A) và Ungroup (Ctrl + Shift + G).

Sao chép (Ctrl + C) gần đây lựa chọn, dán nó trở lại trong (Ctrl + B), và nhóm (Command + G) nó.

Cuối cùng để đặt opacity 40%.

Sau đó Chọn Tất cả (Ctrl + A) và Tập đoàn (Ctrl + G) nó.

Trong bước này, chúng tôi sẽ mẫu The Edge của màu da cam.

Tạo một ellipse (L) có chiều rộng và chiều cao của một 6,5 inch (màu sắc của các dòng không phải là quan trọng).

Nhóm (Ctrl + G) các bầu dục, di chuyển họ đến chổi Panel, và kiểm tra mới Pattern Brush.

Trong Pattern Brush tuỳ chọn để lại nó như là.

Nếu bạn muốn cho một tên cho Pattern Brush của chúng tôi đó là tuyệt vời, tôi đặt tên nó “ORANGE.”

Sau khi tạo các mẫu brush, xoá nhóm bầu dục, sau đó áp dụng mô hình này để các brush 6,5 inch ellipse mà chúng tôi tạo ra một vài phút trước đây.

Cuối cùng, tha thiết lập để opacity 15%.

Bây giờ hãy tạo cái vỏ bên ngoài của màu da cam.

Đầu tiên, chọn tất cả (Command + A) và Command + G nó.

Chỉ thay đổi chiều rộng của lát cam đến 5,5 inch.

Sau đó, tạo một ellipse (L) có chiều rộng 5,5 inch và chiều cao của 7 inch, với mã màu cam (R = 245, G = 130, B = 32).

Vẽ một đường kẻ dọc () ở giữa ellipse, sau đó dùng Pathfinder Panel (Ctrl+shift+f9), bấm vào Chia, sau đó Ungroup (Command + Shift + G) là kết quả.

Xoá một nửa của ellipse và nửa còn lại thay đổi chiều rộng 3,5 inch.

Tiếp theo, chúng ta tục để tạo texture cho bên ngoài vỏ cam (màu da cam).

Tạo một rectangle có chiều rộng và chiều cao của 1 inch.

Sao chép (Ctrl + C) rectangle này và chúng ta dán nó vào khung làm việc (Ctrl + F).

Sau đó, Đổ màu cho rectangle này với một màu cam (R = 245, G = 130, B = 32).

Vào bảng swatches chọn màu vừa tạo, tô cho một nửa ellipse.

The rectangle rằng không có điền và không có đột quỵ phục vụ để giới hạn trong khu vực của swatch.

Cuối cùng, chọn mọi thứ (Ctrl + A) và xoay nó một chút.

At the very kết thúc, chúng tôi tạo một ellipse có chiều rộng và chiều cao của 5,5 inch, sau đó điền nó với một gradient (trung tâm, R = 100, G = 100, B = 100; cạnh R = 255, G = 255, B = 255).

Thay đổi chiều cao đến 1,2 inch và gửi nó vào mặt sau của màu da cam.

Bạn đang xem bài viết Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!