Xem Nhiều 3/2023 #️ Vài Nét Về Học Phần Thiết Kế Mẫu Trên Manơcanh # Top 10 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Vài Nét Về Học Phần Thiết Kế Mẫu Trên Manơcanh # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vài Nét Về Học Phần Thiết Kế Mẫu Trên Manơcanh mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

VÀI NÉT VỀ HỌC PHẦN THIẾT KẾ MẪU TRÊN MANƠCANH

Khoa Công nghệ may & Thiết kế thời trang, trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội đã có bề dày 15 năm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Định hướng phát triển của khoa gắn liền với nhu cầu thực tế xã hội hiện nay. Ngoài việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, đầu tư cơ sở vật chất, Khoa còn tập trung phát triển những học phần chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Thiết kế trên manơcanh là học phần chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo của khoa Công nghệ may & Thiết kế thời trang. Học phần cung cấp các kiến thức cho sinh viên như phác thảo và xây dựng kết cấu sản phẩm, lựa chọn vật liệu phù hợp với kiểu dáng, thiết kế mẫu sản phẩm trên manơcanh, phát triển mẫu mới, khai triển mẫu 2D – 3D, chế thử và hoàn thiện mẫu phục vụ may công nghiệp, phù hợp xu hướng thời trang hiện đại.

Thiết kế trên manơcanh (còn gọi là Draping) là kỹ thuật dựng mẫu 3D trên manơcanh, đây là phương pháp dựng mẫu trực tiếp trên cơ thể thông qua mô hình cơ thể người để có thể ghim, đính tạo hình trang phục trên đó. Draping là kỹ thuật không thể thiếu đối với các nhà thiết kế thời trang. Kỹ thuật này giúp nhà thiết kế thực hiện mẫu theo đúng ý tưởng ban đầu, đặc biệt là các kiểu dáng thiết kế mà phương pháp thiết kế 2D gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

Tại khoa Công nghệ May & Thiết kế thời trang, các giảng viên hướng dẫn sinh viên thựchiện kỹ thuật Draping trên lớp. Trước tiên là dựng mẫu, ốp vải, định vị và ghim vải theo các trục cơ bản trên thân manơcanh để phát triển cấu trúc của thiết kế, tạo hình, tạo khối, cắt gọt mẫu trực tiếp và điều chỉnh chính xác, đúng dáng trang phục mong muốn. Sau đó, vải được gỡ khỏi manơcanh để sang dấu và may thành sản phẩm.

Chất liệu sử dụng trong học phần Thiết kế trên manơcanh thường là vải mộc để dễ dàng giải quyết các vấn đề phom dáng và kết cấu trang phục.

Đưa chi tiết bằng vải mộc lên manơcanh

Việc học môn Thiết kế trên manơcanh tại khoa Công nghệ May & Thiết kế thời trang giúp sinh viên có khả năng tư duy cũng như cải thiện và phát triển khả năng sáng tạo của mình, đặc biệt đối với sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang.

Quá trình giảng dạy các lớp cho thấy học phần Thiết kế trên manơcanh được đánh giá là có nhiều ý nghĩa thực tiễn giúp sinh viên tiếp cận phương pháp mới ứng dụng trong xu hướng thời trang hiện đại. Tuy nhiên, đây là phương pháp khó, đòi hỏi sự cố gắng, kiên nhẫn và nỗ lực cao của sinh viên để thực hiện được sản phẩm may hoàn chỉnh phù hợp với ý tưởng ban đầu.

Các sản phẩm do sinh viên thực hiện trong học phần Thiết kế trên manơcanh

Giáo viên : Nguyễn Thị Quỳnh Mai

Thứ Sáu, 10:51 18/01/2019

Tags:

Giới Thiệu Về Thiết Kế Mẫu

Bài 1: – Các bạn có biết Thiết kế mẫu toàn khóa là học những gì không? – Thiết kế mẫu là từ một áo mẫu hoặc quần mẫu hay một bảng thông số kỹ thuật, các bạn sẽ làm được một bộ rập chuẩn, từ bộ rập chuẩn này,bạn sẽ nhảy ra được tất cả các size trong bộ rập, đem bộ rập đó vẽ lên giấy tất cả các chi tiết của rập( gọi là giác sơ đồ), trải sơ đồ đó lên trên vải và cắt . Khi học học phần này ,các bạn thực hành trực tiếp cách đo trên áo mẫu hoặc quần mẫu và học cách vẽ các chi tiết của sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp

Bài 2: – Học Thiết kế mẫu toàn khóa các bạn sẽ được học ra rập những sản phẩm nào? – Khi học thiết kế mẫu toàn khóa các bạn thực hành ra rập từ áo đơn giản ( như áo cổ tròn , áo bâu danton, áo bâu lá sen, áo sơmi, quần tây….) đến phức tạp( như áo đầm, áo khoác 1 lớp, áo khoác 2 lớp, áo tay ráp lăn, áo kiểu….). Ngoài ra các bạn sẽ thực hành nhảy size, giác sơ đồ và vẽ trên vi tính.

Bài 3: – Học xong thiết kế mẫu chúng ta sẽ làm gì? -Học xong thiết kế mẫu các bạn sẽ đi vào các xí nghiệp may làm kỹ thuật rập hoặc làm rập để cắt hàng may quần áo bán ở chợ hay bán ở shop quần áo.

Bài 6: – Để làm được bảng thông số kỹ thuật trong xí nghiệp. các bạn hãy đến Trung Tâm Dạy Nghề Tân Bình đăng ký học học phần Thiết kế đồ họa trên vi tính. Học phần này sẽ dạy cho các bạn lập được bảng thông số, vẽ phát họa được các áo quần mẫu và các chi tiết của các loại áo quần

Thiết Kế In Ấn Trên Áo Thun

Tạo ra một bản thiết kế mẫu áo test để cho in trong Adobe Illustrator

Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với các bạn cách sử dụng Adobe Illustrator để hoàn thành một thiết kế cho các mục đích cụ thể là test mẫu để in trên một mảnh quần áo. Tôi sẽ chia sẻ lời khuyên và thủ thuật tôi đã học được trong thời gian tôi thiết kế cho may mặc và sử dụng kỹ thuật đơn giản trong Illustrator để đạt được điều này – không có gì phức tạp!

1. Vẽ thiết kế của bạn

Cũng giống như việc thiết kế in name card chúng ta pahỉ bắt đầu bằng bản phác thảo ra những gì bạn muốn bao gồm trong việc thiết kế, nó không quan trọng để thêm các chi tiết trong giai đoạn này, các bạn có thể hoàn thiện hơn. Cố gắng không để mất quá nhiều thời gian vào nó tuy nhiên đặc biệt là nếu bạn có thì giờ thì nên đầu tư! Cá nhân tôi sử dụng một bút chì. Khi phác thảo ra ý tưởng nó cũng quan trọng cần lưu ý rằng đây là một t-shirt – áo thun, bạn không nên quá phức tạp. Hãy tự hỏi “Tôi sẽ mặc áo này?”.

2. Scan bản phát thảo lên máy

3. Vector Thiết kế áo thun của bạn

Bước 1

Bước

2

Bước 3

Tạo layer mới ở trên layer scan của bạn được gọi là “lines” bằng cách sử dụng các nút được nhấn mạnh trong các hình ảnh. Sau đó lock lớp quét, làm cho chắc chắn rằng bạn không di chuyển nó xung quanh hoặc, trong các bước sau vô tình vẽ hình trên layer scan của bạn chứ không phải là lớp “lines”.

Bước 4

Trước khi chúng tôi bắt đầu vẽ trên layer scan ,điều quan trọng là thiết lập Angle Brush Options lần đầu tiên. Tôi sử dụng các chỉ số Brush hiển thị trong hình bằng cách chọn công cụ Paintbrush (B). Nó rất hữu dụng khi bạn sở hữu một bảng vẽ đồ họa. nếu như bạn phải vẽ logo thì bảng vẽ có sức mạnh tuyệt vời mà nó rất hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh trong studio hay thiết kế in danh thiếp trong Ilustrator

Bước 5

Việc chọn màu phù hợp để việc in ấn bạn nên chọn số lượng tương đối thấp của màu sắc tôi đã chọn 5 màu sắc, mà có lẽ là tối đa mà bạn muốn sử dụng, trừ khi được chỉ dẫn khác bằng một cách ngắn gọn. Nếu bạn cần giúp đỡ với việc lựa chọn màu sắc chương trình, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng Adobe Kuler để được giúp đỡ.

Bước 6

Bây giờ là lúc di nét trên layer Lines bằng cách sử dụng công cụ Paintbrush (B) với các thiết lập trước đó. Đây là nơi mà độ nhạy bảng vẽ đồ họa của bạn sẽ phát huy công lực. Bạn cũng không hẳn phải cần phải trùng với các đường phác thảo của bạn, nó là tốt nếu bạn có những ý tưởng mới để thực hiện chúng. Nếu bạn nhìn vào bản phác thảo của tôi bên cạnh bản đã thiết kế xong, nó hoàn toàn khác

Bước 7

Bước tiếp theo là để tạo layer mới bên dưới layer “Lines” của bạn được gọi là “Colour”. Bạn cũng nên lock layer “Line” như bạn đã làm với layer “scan” để tránh gặp sự cố như vẽ trùng.,., ko undo lại được sẽ làm hư mất.

Bước 8

Bước tiếp theo chỉ đơn giản là tô màu sắc. Sử dụng một sự kết hợp của Công cụ Paintbrush (B) để màu trong như bạn làm trên giấy và bạn có thể sử dụng Công cụ Pen (P) cho các khu vực lớn hơn và chính xác hơn! Ví dụ, tôi sử dụng công cụ Pen để tô các khu vực của t-shirt bằng cách tạo ra các điểm neo trên toàn phác thảo như nó là nhanh hơn rất nhiều so với brush. Bạn cũng có thể thêm nổi bật bằng cách sử dụng màu sắc khác mà bạn đang sử dụng.

4. Chuẩn bị tập tin của bạn cho in ấn

Bước 1

Bước 2

Khi tất cả mọi thứ được hoàn thành bước tiếp theo tự nhiên là tất nhiên đi in. Nó rất quan trọng tuy nhiên để kiểm tra đầu tiên tất cả các màu sắc của bạn là chính xác và rằng bạn đã không vô tình sử dụng nhiều hơn số tiền bạn quyết định ngay từ đầu – điều này có thể gây ra thêm chi phí in ấn không cần thiết. Nhưng hãy lưu ý một điều nếu trong in ấn offset thì là việc in danh thiếp thì màu sắc không giới hạn so với việc in áo

Bước 3

Thiết kế in ấn Phạm Khôi có giá tốt nhất nhì Sài Gòn với sự chuyên nghiệp trong từng bài in đi đôi với tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo trong từng file thiết kế Thiết kế in ấn Phạm Khôi chuyên : in name card. in price tag card, in brochure, in tờ rơi, in tờ gấp, menu, catalogue… Thiết kế in ấn Phạm Khôi

50+ Mẫu Thiết Kế Bìa Sách Đẹp

Người ta thường nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nhưng sự thật có luôn đúng như vậy?

Mỗi khi lướt qua phố Đinh Lễ, hay dạo qua những hội sách lớn ở Hà Nội, tôi lại nghĩ về những cuốn sách. Sách lớn, sách bé, sách nhỏ, cả ngàn cuốn sách được bày bán như mời gọi, chào mời người thưởng lãm rước chúng về. Thực sự, bìa sách là thứ đầu tiên, và cũng là thứ quan trọng nhất thu hút sự chú ý của tôi, và quyết định việc tôi có cầm cuốn sách đó lên và đọc lượt dăm ba dòng đề tựa.

Trong Marketing, thiết kế bìa sách là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn có thể thể hiện một câu chuyện vô cùng ý nghĩa, những dòng triết lý để lại cho người đọc nhiều suy ngẫm, hay cả một kho tàng tri thức vô giá, nhưng nếu bìa sách của bạn chỉ giống như được thiết kế trên Paint, sẽ chẳng ma nào động đến nó, chứ đừng nói đến việc họ dành thời gian lướt qua những dòng chữ trong cuốn sách.

Bên cạnh đó, trước bối cảnh con người chúng ta được kết nối qua mạng Internet, các nền tảng mạng xã hội, người đọc hoàn toàn có khả năng ngập tràn trong ma trận thông tin. Nếu bìa sách của bạn không được chăm chút, thì dù thông tin trong đó có hữu ích đến đâu đi chăng nữa, cuốn sách của bạn cũng sẽ mờ mịt, chìm nghỉm trước đại dương là những đối thủ cạnh tranh.

Bìa sách còn là công cụ giúp kể lại câu chuyện của bạn.

Một mẫu thiết kế bìa sách đẹp là thứ giúp truyền tải câu chuyện, ngầm bật bí nội dung cốt chuyện, cũng như khuyến khích người đọc thực sự mở các trang sách và thưởng thức những câu chữ bên trong.

1. Sử dụng những khoảng trắng trong thiết kế bìa sách

Một mẫu thiết kế bìa sách vô cùng ấn tượng và mang sắc màu cổ điển của Emily Mahon, cùng bức họa được thể hiện bởi Ray Morimura. Hãy chú ý đến những khoảng trắng trên bìa sách ăn khớp với tiêu đề của cuốn sách như thế nào, The Wealth of Nation (tạm dịch là: Sự cường thịnh của Quốc gia)

Trong thiết kế bìa sách này của Helen Yentus, cô đã chủ đích sắp đặt những “hộp trắng” để ngầm ám chỉ ánh sáng trắng mà ta thường thấy ở bệnh viện. Nó còn che khuôn mặt của người bác sỹ trên bìa sách, như muốn truyền tải thông điệp trong cuốn sách rằng những thông tin bên trong là dành cho tất cả mọi người, những ai đã và đang là những vị lương y.

Hãy lưu ý: những khoảng trắng không khiến cho bìa sách của bạn trở nên tối giản. Nó được sử dụng nhằm mục đích hướng người đọc chú ý đến những chi tiết do bạn chủ đích sắp đặt.

2. Sử dụng ảnh để xây dựng sự liên kết với người đọc

Một mẫu thiết kế bìa sách đẹp, vô cùng tinh tế nhằm truyền tải cảnh vật tĩnh trong thiên nhiên. Với hình ảnh hạt lưu chín ngọt, nhà thiết kế Jason Ramirez đã mượn những hình ảnh tượng hình để kể câu chuyện về những tháng ngày đầu đời của nhà văn nổi tiếng người Colombia Gabriel Garcia Marquez.

Mượn hình ảnh một cái cây với hai vòng đời khác nhau, Vibeke Illevold muốn truyền tải thông điệp về sự thay đổi, qua giọng văn giàu chất thơ trong cuốn sách này.

3. Xác định đúng tông điệu trước khi bắt tay thiết kế bìa sách

Tokyo on Foot (tạm dịch: Tokyo khắp nẻo đường) sử dụng một bìa sách được thiết kế tươi vui, tràn ngập màu sắc để thể hiện tông chuyện hài hước, nhẹ nhàng. Người đọc chắc chắn mong đợi một bìa sách là hình vẽ tay, tràn ngập những hoài niệm tươi đẹp từ một cuốn tự truyện kiểu này.

Để có thể leo lên đỉnh cao quyền lực, có những kẻ đã sử dụng không ít những thủ đoạn, phải trả giá bằng máu và mạng sống. Bìa sách Red Queen (tạm dịch: Nữ hoàng đỏ) dù không thật chi tiết, nhưng đã sử dụng hai chi tiết đắt giá nhất, là máu và vương miện để truyền tải thông điệp cuốn sách. Một ý tưởng thể hiện quyền lực, sự kịch tính, và “tính hoàng tộc” đậm nét.

Rõ ràng, nội dung của cuốn sách này là về những người bị chứng mù màu. Người đọc chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu với những màu sắc được sắp xếp cẩn thận và thẳng hàng.

Hãy lưu ý: Tông màu trong bản thiết kế bìa sách thể hiện tông của cuốn sách. Đừng “dối lừa” người đọc bằng một bìa sách tươi vui trong sách cho một cuốn sách trinh thám, kinh dị.

4. Làm nổi bật bìa sách bằng một thiết kế 3D

Carlo Giovani đã thổi vào cuốn sách tưởng chừng như đã cũ kỹ Cuộc du hành vào tâm Trái đất (bản tiếng Bồ Đào Nha) một sức sống mới. Người đọc như bị hút mắt vào một bản thiết kế 3D, thôi thúc họ đọc cuốn sách để tìm hiểu xem bên trong tâm của Trái đất có những gì.

Xưởng thiết kế tới từ nước Ý Bomboland đã khiến cuốn sách Treasure Island (tạm dịch: Đảo kho báu) nổi tiếng trở nên mới mẻ hơn với những mảng miếng được thiết kế hết sức thông minh và đẹp mắt.

The Flame Alphabet cũng sử dụng những layer là các khối hình tam giác đồng dạng, phần nào thể hiện chiều sâu nội dung và tăng sự hứng thú của người đọc khi tìm đến tác phẩm.

Thiết kế bìa sách này chỉ đơn giản là sự ghép nối của những bức họa nghịch ngợm trong cuốn vở. Những hình cắt dán kiểu 3D làm bìa sách trở nên nổi bật và tôn lên vị trí trung tâm của các thành tố trong bản thiết kế.

Hãy lưu ý: Bạn không nhất thiết phải khiến bản thiết kế của mình trở nên nhàm chán bằng những thiết kế phẳng. Tăng chiều sâu, và độ nổi của các thành tố bằng phong cách thiết kế kiểu 3D, và bản thiết kế của bạn sẽ trở nên mới lạ và nổi bật.

5. Kết nối câu chuyện vào bìa của cuốn sách

Bức vẽ như thể hiện sự bức bối của nhân vật chính trong dòng đời. Cuộc đời của cô cứ như bị nhấn chìm trong bủa vây những khó khăn tưởng chừng không lối thoát. Bìa sách đã thể hiện rất thành công tâm trạng nhân vật và nội dung cuốn sách.

Trong bản thiết kế này, Tom Lenartowicz đã khéo léo lồng ghép nội dung câu chuyện vào bìa sách. Người đọc như có một cảm giác hồi hộp, nghẹt thở và băn khoăn phía sâu dưới đáy đại dương kia đang chờ đợi họ điều gì. Ký tự A nhấp nhô như chiếc vây cá mập, thể hiện nguy hiểm luôn rình rập những nhân vật trong cuốn sách, càng tăng sự kích thích cho người đọc.

Hãy lưu ý: Bạn nên hé mở nội dung của câu chuyện ngay từ tấm bìa sách. Nhiều nghiên cứu cho thấy bạn chỉ có 8 giây để thuyết phục người đọc chú ý đến cuốn sách của bạn. Hãy tận dụng khoảng thời gian ít ỏi này.

6. Thiết kế bìa sách cần phải truyền tải thông điệp có ý nghĩa

Tấm bìa sách này mặc dù rất đơn giản, nhưng thể hiện nhiều thông điệp được ẩn chứa bên trong cuốn sách.

Ngay cả khi dòng tiêu đề khá nhỏ cho người đọc, cuốn sách này cũng tạo cho người đọc sự tò mò muốn tìm ra ẩn số và giải mã chúng, giống như những ẩn ý mà bìa sách này thể hiện vậy.

Ngay cả khi bạn không thân thuộc với câu chuyện Dracula, có một điều gì đó ẩn ý đằng sau bìa sách thể hiện trực diện chiếc cổ của người phụ nữ này. Nó không chỉ là một thiết kế thông minh, mà còn muốn truyền tải nhiều thông điệp phía sau.

Rõ ràng, bìa sách này thu hút sự chú ý của người đọc, bởi sự sắp xếp hết sức thông minh của những cuốn sách (giống như những chiếc răng lệch lạc vậy).

Hãy lưu ý: Trước sự phát triển như vũ bão của ebook, bạn nên cân nhắc thiết kế những cuốn sách như những thumbnail. Nhưng đừng quên, các thiết kế của bạn cần phải truyền tải thông điệp và ý nghĩa rõ ràng phía sau câu chuyện của cuốn sách.

7. Thiết kế bìa sách có thể nói lên xúc cảm của người đọc

Trong chiếc bìa sách, hình ảnh chú cừu ngây thơ với con sói đang trong tư thế săn mồi thực sự tạo một ấn tượng mạnh cho người đọc. Rõ ràng, bìa sách đã nói lên xúc cảm của người đọc – nỗi sợ sói đã in sâu trong tâm trí của bất kỳ ai.

Nỗi sợ khan hiếm thức ăn cũng là nỗi sợ thường trực của rất nhiều người. Bìa của cuốn sách The End of Food (tạm dịch là Ngày tàn của Thức ăn) ngay lập tức hướng sự chú ý của người đọc đến một hình ảnh biểu tượng: Một đĩa thức ăn mà không hề có thức ăn, trống trơn mà để lại nhiều ám ảnh.

Sử dụng ánh sáng làm nổi bật dòng tiêu đề cuốn sách, Connie Gabbert như muốn truyền tải sự giác ngộ và nguồn cảm hứng mới tới từ những niềm tin mới mẻ.

Máu luôn tạo cho con người cảm giác ghê rợn và bất an. Gieo rắc nỗi sợ hãi từ những vụ án mạng và những màn đấu trí căng thẳng, rõ ràng, thông điệp của cuốn sách đã nói lên được nhiều điều khi người xem nhìn vào bìa sách này.

8. Hãy để màu sắc nói lên câu chuyện bên trong những trang sách

Nếu như cuốn sách Euphoria được diễn đạt thông qua “câu chuyện” của những màu sắc, chắc chắn nó sẽ giống như những mảng màu được truyền tải qua tấm bìa sách ở phía trên. Đôi khi, chính màu sắc lại thu hút sự chú ý từ người đọc.

Truyền tải những hạt mưa qua những màu sắc sặc sỡ, đây là một thiết kế hết sức sáng tạo cho bìa sách The Sky is Everywhere (tạm dịch: Bầu trời muôn nơi). Điểm đặc biệt của thiết kế này, đó chính là dù tiêu đề nằm phía sau những hạt mưa, chúng không hề mờ nhạt mà hoàn toàn khiến tiêu đề trở nên nổi bật.

Hãy lưu ý: Màu sắc tạo nên tông màu của câu chuyện. Bạn không nhất thiết phải sử dụng những màu sắc sặc sỡ mà không có sự liên kết với cốt truyện chính. Sử dụng tông màu thực sự phù hợp, thứ có thể giúp bạn kể câu chuyện bên trong những trang sách.

9. Đơn giản hóa màu sắc của thiết kế bìa sách

Tông màu xanh chiếm chủ đạo trong thiết kế của bìa sách này, gợi người xem liên tưởng tới thành phố Ngọc Lục Bảo – biểu tượng của xứ Oz huyền thoại. Bên cạnh đó, hình ảnh đôi mắt của con sư tử khiến cuốn sách trở nên bí ẩn, huyền bí, kích thích sự tò mò từ người đọc.

Chỉ sử dụng tông màu hồng và nâu làm chủ đạo, chiếc bìa sách này đã truyền tải rất thông minh (và cả vui mắt nữa) 105 cách để nuôi trồng và chế biến đậu phộng từ George Washington Carver.

Nhà thiết kế Jennifer Merritt sử dụng màu sắc đơn giản để truyền tải những cuốn sách khác nhau của nhà văn huyền thoại H.G.Wells.

Hãy lưu ý: Mỗi cuốn sách bạn chỉ nên sử dụng hai đến ba màu sắc cho bìa sách. Sự đơn giản trong màu sắc giúp người đọc không bị loạn mắt trước “bảy sắc cầu vồng” lẫn lộn.

10. Hãy biến typography trở thành “ngôi sao” trên sân khấu

Đây chính là bản thiết kế làm “hiện đại hóa” tác phẩm kinh điển Nhà giả kim của Paulo Coelho. Sự sắp xếp các ký tự chữ cái trong tiêu đề tưởng như ngẫu nhiên mà rất mang tính sắp đặt. Chúng như đại diện cho những con cừu trong đàn được dẫn dắt bởi người đàn ông trong câu chuyện.

Sử dụng font chữ trong suốt, bìa của cuốn sách An Object of Beauty thực sự hướng người đọc tới nội dung của cuốn sách: Vẻ đẹp nghệ thuật đích thực của New York trong một thế giới xô bồ.

Thiết kế sử dụng font chữ thon, dẹt, hướng về phía cô gái trong tấm bìa, khiến người đọc hứng thú muốn tìm hiểu điều gì thú vị ở người con gái mà “mọi thứ đều hướng tới cô ấy vậy?”. Nhà thiết kế bìa sách đã táo bạo sử dụng font chữ lớn, che phủ hết toàn bộ phần background phía sau. Ở đây, font chữ là “ngôi sao chính” trên sân khấu.

Đẹp mắt, mà vô cùng thư thái, bìa của cuốn sách Breathing Room là tổng hòa của những dòng typo được sắp xếp đều nhau, với background bầu trời tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Sự kết hợp giữa hai nhà thiết kế đã cho ra một bìa sách hết sức độc đáo. Nó truyền tải sự bí ẩn và ghê rợn phía bên trong những trang sách.

Một thiết kế hết sức thông minh của Chris Welch, nơi màu sắc được thể hiện như bị “rút cạn” như những dòng nước, giống như cái cách Internet làm với não của chúng ta vậy.

Và đôi khi, chính sự đơn giản lại đem lại sự ấn tượng rất lớn. Ở đây, ký tự “O” vừa thể hiện tên của tác giả và tiêu đề, lại vừa mang tính tượng thanh (giống tiếng nấc cụt của một gã say rượu vậy).

Ký tự R được cách điệu với những đặc điểm của cô bé quàng khăn đỏ. Một ý tưởng thiết kế vừa tượng hình, vừa vô cùng đẹp mắt từ Sara Comer.

Để thể hiện sự rắc rối , chằng chịt trong suy nghĩ của những chàng trai cô gái tuổi 20, Samia Singh đã thiết kế phông chữ mô phỏng theo sợi dây thừng, đan xen lẫn nhau, rắc rối và “đầy lúng túng”. Font chữ còn liên kết với bìa sau của cuốn sách.

Hãy ghi nhớ: Với một font chữ, typography phù hợp, bạn hoàn toàn có thể khiến bìa sách mình thiết kế trở nên rõ ràng, có chiều sâu và truyền tải nhiều ý nghĩa từ cuốn sách. Hãy tham khảo những trang web như DaFont và Font Squirrel để lựa chọn cho mình phông chữ phù hợp.

11. Sử dụng hình ảnh ẩn ý để khơi gợi trí tưởng tượng

Nhìn vào bìa sách, chắc chắn chúng là về thời trang rồi. Hình ảnh chiếc áo thời trang với cúc áo vô cùng thời thượng, khiến người đọc tò mò muốn tìm hiểu “phong cách thời trang của Isaac là gì”.

Hãy lưu ý: Để khơi gợi trí tưởng tượng trong người đọc, hãy giữ bản thiết kế càng tối giản càng tốt. Bạn không muốn “spoil” quá nhiều nội dung từ cuốn sách đâu.

12. Nhấn mạnh vào nội dung của cuốn sách

Hãy lưu ý: tìm kiếm điểm đặc trưng trong nội dung cuốn sách, và diễn đạt chúng trực quan lên bìa sách.

13. Sử dụng ký tự cách điệu hình ảnh

Một thiết kế rất mới mẻ từ tác phẩm văn học kinh điển 1984 của George Orwell. Nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng hình con mắt cách điệu, vừa để diễn đạt cho con số 9, vừa như ánh mắt bí ẩn của “Anh Cả”, người luôn bí mật theo dõi mọi hành động của bạn.

Sử dụng sự ghép nối của các ký tự để diễn đạt một nửa khuôn mặt của cô gái trên bìa sách. Mục đích của thiết kế này nhằm truyền tải nội dung rằng: Cô gái trong tác phẩm nửa hư, nửa thực.

Nhà thiết kế Sebastian đã thổi một luồng gió mới cho tác phẩm cổ điển Giết con chim nhại. Tiêu đề được cách điệu thành hình ảnh nắm đấm, dưới xiềng xích, như để ẩn ý về sức mạnh của con người muốn chống lại áp bức và những bất công trong xã hội, như chính nội dung của cuốn sách vậy.

Hãy lưu ý: Sử dụng hình ảnh ẩn dụ từ những ký tự đã được cách điệu để khơi gợi trí tò mò từ người đọc.

14. Người đọc sợ điều gì? Hãy truyền tải nó vào bìa sách

Những hình ảnh đáng sợ thường để lại dấu ấn đậm nét hơn trong tâm trí người đọc hơn những thứ hài dễ đến rồi dễ đi. Với bìa sách trên, rõ ràng cuốn sách đã hướng người đọc tới nội dung chính của tác phẩm.

15. Đừng quên đính kèm các giải thưởng và lời bình về tác phẩm lên bìa sách

Chiếc bìa sách này còn bao gồm cả những đánh giá về cuốn sách từ nhà văn / nhà phê bình có tiếng, để thu hút sự chú ý và khuyến khích người đọc mua nó. Chẳng có cách thuyết phục nào tốt hơn là để những người có tầm ảnh hưởng đánh giá tốt về nó, đúng không?

Một ví dụ khác về việc “bắn” những đánh giá tích cực về cuốn sách lên ngay trang bìa của nó. Người đọc chắc chắn sẽ tò mò về sự “thanh lịch”, “chạm tới trái tim” của cuốn sách. Điều đó kích thích người đọc mua sách của bạn.

Lời bình của những nhà phê bình khó tính, hay những giải thưởng đắt giá sẽ khiến bất cứ ai cho cuốn sách của bạn thêm sự ưu ái.

16. Sử dụng hình ảnh biểu tượng của tác giả

Bìa sách đẹp #GIRLBOSS cho thấy một Sophia Amoruso khỏe khoắn, mạnh mẽ, và đầy quyền lực, giống như những gì cuốn sách muốn truyền tải tới người đọc.

Hay trong cuốn tự truyện của Elizabeth Shaner chẳng hạn, bìa sách thể hiện cô một cách đầy ngọt ngào, với những dòng viết tay trong cuốn nhật ký ở phần background. Người đọc chắc chắn sẽ tìm kiếm những dòng tâm sự đầy chân thật trong những trang sách.

Hay cuốn sách về đạo diễn đại tài David Lynch ở trên cũng là một ví dụ điển hình. Với những ký tự bị “che khuất” bằng những ô trắng, cuốn sách hứa hẹn sẽ tiết lộ những chi tiết chưa ai biết tới về vị đạo diễn này.

Hãy lưu ý: Đôi khi, bạn cần sử dụng hình ảnh của chính mình làm trang bìa của cuốn sách. Hãy liên kết hình ảnh của bản thân bạn với nội dung của cuốn sách, điều đó sẽ giúp người đọc liên kết bản thân họ với cuốn sách.

nguồn: Canva

Bạn đang xem bài viết Vài Nét Về Học Phần Thiết Kế Mẫu Trên Manơcanh trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!