Xem Nhiều 2/2023 #️ Tự Học Piano Tại Nhà Có Được Không Hay Phải Có Giáo Viên? # Top 3 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Tự Học Piano Tại Nhà Có Được Không Hay Phải Có Giáo Viên? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Học Piano Tại Nhà Có Được Không Hay Phải Có Giáo Viên? mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Piano là một môn học nghệ thuật và được xem là khó với phần đông người học. Thực tế để có thể tự học được Piano tại nhà là chuyện không hề đơn giản và rất dễ mắc phải nhiều lỗi trong quá trình học đàn khi không có giáo viên giúp bạn điều chỉnh kịp thời vì thế có thể nói tự học piano tại nhà là không khả thi. Tuy nhiên đó là đối với người thật sự muốn theo đuổi lộ trình để trở thành một nghệ sĩ chơi đàn piano thực thụ, còn đứng ở góc độ là một người học đàn piano vì cảm thấy yêu thích và muốn chơi những bài nhạc nhẹ hay thậm chí là đệm hát đơn giản để giải toả căng thẳng trong học tập và công việc là điều hoàn toàn có thể.

Ưu điểm của việc tự học đàn piano tại nhà

Tự học đàn piano tại nhà giúp bạn chủ động về mặt thời gian, đặc biệt với những người bận rộn vì công việc hay sự học hành thì việc đến trường lớp theo lịch học cố định sẽ có phần trở ngại, ngược lại bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh vào bất kỳ lúc nào trong ngày để luyện tập khi tự học đàn pinao.

Internet là công cụ giúp giúp bạn tiếp cận được kho tri thức đồ sộ do cộng đồng chia sẻ, những bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế, những bài học đơn giản dễ hiểu phù hợp với trình độ là những điều bạn có thể tìm thấy và nhanh chóng tìm được hướng đi riêng phù hợp cho bản thân. Giáo trình, tài liệu nhiều và đa dạng thể loại giúp bạn thoải mái lựa chọn theo ý thích.

Những hạn chế khi tự học đàn piano tại nhà

Khi mới bắt đầu học đàn piano kiến thức gần như ở con số 0 nên bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu, lựa chọn giáo trình như thế nào, có nên học nhạc lý hay không, làm sao để có thể đọc được một sheet nhạc piano, … và rất nhiều những câu hỏi cần lời giải đáp. Bạn bắt đầu nhờ đến google và đọc hàng loạt các bài viết giảng giải, tuy nhiên có thể bạn sẽ không hiểu thêm được là bao và bắt đầu chán nản với việc tự học hoặc có thể hiểu sai các kiến thức vì tất cả thông tin bạn được đều không chính thống dẫn đến việc có thể phát sinh nhiều lỗi trong quá trình chơi đàn.

Đó là một số so sánh nhỏ giữa việc tự học đàn piano và học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Rõ ràng mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng tuỳ theo khả năng và điều kiện cho phép mà bạn tự lựa chọn sao cho phù hợp. Xin nhắc lại, tự học piano tại nhà hoàn toàn khả thi nếu bạn có đủ đam mê và sự chăm chỉ, quan trọng là tìm kiếm cho mình một lộ trình khoa học cùng nguồn tài liệu cung cấp kiến thức đầy đủ vì đây là môn học mà sự thành công dựa trên thời gian luyện tập cùng sự chăm chỉ và một chút năng khiếu cảm thụ âm nhạc.

Có Thể Tự Học Đàn Piano Tại Nhà Không?

Một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều người mới biết đến và thử làm quen với đàn piano trên các diễn đàn mạng xã hội mà chúng tôi hay gặp đó là: “Có thể tự học chơi đàn piano tại nhà được không?”

Trước tiên để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định rằng: Đối với bạn, học piano là để làm gì?

1. Học chơi đàn piano là vì thích, mong muốn chơi những bài hát đơn giản, đệm một vài bài hát và góp vui văn nghệ cho một vài tiếc mục đơn giản,….

Nếu mục tiêu học piano của bạn chỉ có thế thì việc tự học đàn piano chẳng có gì là không thể cả.

Tuy nhiên, lưu ý rằng: nói vậy không có nghĩa là mọi trường hợp tự học chơi đàn piano đều thành công.

Để tự học và chơi đàn piano không cần thầy/gia sư, người hướng dẫn thì bạn đầu tiên phải là một người can đảm và có sự kiên trì cũng như tỉ mỉ nhất định. Bởi vì khi tự học đàn piano, bạn sẽ không có ai hướng dẫn đâu là đúng đâu là sai từng chi tiết từng động tác, cử chỉ của bạn cả và bạn phải tự tìm hiểu để không làm sai những điều cơ bản đó.

Ngoài ra, thời gian học chơi đàn piano không phải chỉ gói gọn trong một hai ngày, thậm chí là vài tháng, vài năm vẫn chưa đủ (đối với một số học viên). Do đó, sự chán nản khi phải tự tìm hiểu, luyện tập một mình đôi khi rất dễ khiến người học đàn bỏ cuộc.

Nói tóm lại, với mục đích thứ nhất này, bạn hoàn toàn có thể tự học chơi đàn piano tại nhà, theo ý mình. Dẫu vậy, bạn vẫn cứ hãy nhớ, tự học đồng nghĩa với việc kỹ năng sẽ chỉ dừng ở một mực độ nào đó và rất rất khó để có thể nâng cao để trở thành một nghệ sĩ piano được.

2. Học chơi đàn piano vì ước mơ được biểu diễn, vì danh hiệu người nghệ sĩ piano nổi tiếng.

Đối với mục đích như thế này, lời khuyên chân thành rằng bạn không nên tốn quá nhiều thời gian với việc tự học chơi đàn piano, phương pháp ấy không mang lại được sự hiệu quả cần thiết.

Nói thế không có nghĩa chúng tôi phủ nhận những điều tốt của tự học, tuy nhiên, học viên cần có một người thầy/gia sư để hoàn thành mục tiêu một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Chỉ có như thế, kỹ năng của người học đàn piano mới có thể nâng cao lên mãi được và thông qua những người thầy, những người gia sư, bạn có thêm được nhiều những kiến thức, lưu ý, và một vài mẹo hữu ích từ người đi trước để lại, giúp cho con đường nghệ sĩ của người học ngày một gần hơn.

Lý do đơn giản vì khi có người hướng dẫn, học viên sẽ luyện tập theo chương trình đã định sẵn và được điều chỉnh tùy theo học viên, có người nhắc nhở, hướng dẫn, có người chỉnh sửa chỗ chưa hoàn thiện, có người đánh giá cho chất lượng đánh đàn của bạn, và vì là có người đang dõi theo bạn nên bạn sẽ không cảm thấy chán nản mà tích cực luyện tập hơn.

– Bạn chỉ học piano để chơi những bài hát solo đơn giản, hoặc đệm cho một vài cuộc vui nhỏ,…. Bạn hoàn toàn có thể chọn tự học chơi đàn piano.

– Bạn học vì ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệo, trình diễn trước mọi người,…… Bạn nên tìm một người hướng dẫn tận tình cho mình.

Và chúng tôi ” chúng tôi ” sẽ cho bạn những sự lựa chọn ưng ý nhất, với hơn 3000 gia sư có chất lượng, trình độ và sự nhiệt tình trải dài trên khắp đất nước, chúng tôi coi trọng chất lượng và hiệu quả giảng dạy chính là điều khiến chúng tôi được mọi người tin cậy.

Hãy bắt đầu ước mơ lớn bằng cách nhấc chiếc điện thoại thông minh của mình lên và làm theo các bước bên dưới để tham gia và đăng ký người hướng dẫn phù hợp với bạn!

Người Bận Rộn Có Học Piano Được Hay Không?

Người bận rộn học piano như thế nào?

Làm thế nào để người không có nhiều thời gian học piano có hiệu quả?

Bội Ngọc không thể phủ nhận rằng khi bạn đã trưởng thành, bạn có nhiều mối bận tâm hơn, quỹ thời gian không quá dư dả vì có nhiều mối bận tâm khác nhau. Nhưng khi bạn có nhiều thời gian như thời đi học, thì thường lại không có sức mạnh về tài chính, nên việc học và sở hữu piano là một việc tưởng chừng như rất xa vời.

Để bạn rút ngắn thời gian học piano khi bận rộn, sau đây là một số điểm chính để bạn áp dụng trong việc học piano của mình.

Nhạc lý là lý thuyết, nên hẳn bạn sẽ có cảm giác khô khan. Tuy nhiên, nếu bạn không học nhạc lý, chắc chắn bạn sẽ chỉ chơi piano ở mức độ mà Bội Ngọc tạm gọi là học vẹt. Bạn sẽ nhìn cách chơi của người khác để bắt chước theo mà không thể tự mình chơi được.

Khi bạn học nhạc lý, bạn sẽ học được các kĩ thuật chơi đàn, từ đó bạn có thể áp dụng vào những bài hát mà mình yêu thích. Bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình mà không phải chịu sự ảnh hưởng của bất kì ai.

Với người bận rộn, thì bạn nên chỉ học những nhạc lý cơ bản cần thiết nhất, như hình dạng nốt, nốt đó nằm ở đâu trên khuông nhạc, trường độ, chỉ số nhịp… mỗi lần học một ít kiến thức mới và xen kẽ thực hành.

Nhiều bạn tâm sự với Bội Ngọc rằng bạn cảm thấy chán nản với việc học piano truyền thống, vì luôn phải dành nhiều thời gian để luyện ngón và chưa chơi ngay được vào các bài hát.

Thật ra, luyện ngón là điều rất tốt, nếu như bạn có nhiều quỹ thời gian để học đàn trong ngày và có mong ước trở thành người chơi piano chuyên nghiệp thì bạn nên luyện tập để gia tăng sự nhanh nhạy của tay trên phím đàn.

Nhưng với một người bận rộn, không có nhu cầu trở thành người chơi chuyên nghiệp thì việc luyện ngón thật sự là gian truân. Thay vào đó, để luyện ngón, bạn có thể chơi những bản nhạc mà mình yêu thích, vì tâm lý con người thường thích cái gì thì sẽ có động lực để làm điều đó tốt hơn, và như vậy, bạn vừa có thể luyện ngón, vừa có thể chơi được những bản nhạc mà mình yêu thích.

Một người thầy/ cô dạy đàn phù hợp sẽ giúp bạn thiết kế một khóa học phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân, và tạo động lực để bạn học đàn tốt hơn.

Bội Ngọc trước đây từng đi dạy các cô/ chú lớn tuổi, họ có nhiều thời gian để học, nhưng vấn đề mà họ gặp phải đó chính là việc các khóa học kéo quá dài và mang tính chất quá rập khuôn, khiến họ dễ chán nản.

Bội Ngọc nghĩ rằng với người bận rộn, hẳn sẽ muốn đạt được mục tiêu học đàn nhanh chóng hơn, nên Bội Ngọc đã đúc kết những kinh nghiệm học đàn của mình, để sáng tạo ra khóa học Piano Solo Method có thể giúp người mới bắt đầu học đàn đạt được mục tiêu trong vòng 2 tháng đầu. Nghe thì có vẻ khá khó tin, nhưng những học viên đã từng trải nghiệm khóa học này của Bội Ngọc đã đạt được mục tiêu đầu tiên mà mình mong muốn.

Tất nhiên, để có thể thành công, bạn không thể nào bỏ qua bước luyện tập.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra từ 15-20′ để thực hành lý thuyết mới cũng như ôn lại các bài cũ.

Chỉ cần bạn được học đúng trọng tâm, Bội Ngọc khá chắc chắn rằng bạn sẽ không ngần ngại dành thời gian cho nó, có đúng không nào?

Để khép lại bài viết, có một câu nói mà Bội Ngọc vô cùng tâm đắc muốn dành tặng bạn

Các nội dung Nhạc lý có trong khoá học được diễn giải bằng Video hướng dẫn kèm theo bài hát thực hành & bài tập nhạc lý:

1/ Cách ghi nhớ kí hiệu hợp âm

2/ Cách đọc nốt nhạc

3/ Hiểu trường độ nốt nhạc

4/ Chỉ số nhịp, dấu hoá, dấu nối, dấu luyến

5/ Giải thích về thứ tự dấu hoá

6/ Dấu lặng, dấu quay lại, liên ba đen, liên ba đơn

7/ Cách đọc bản nhạc 2 tay cổ điển

Cùng một số video thực hành nhạc lý & thực hành kết hợp hai tay chơi trên bài hát

Giá khoá học: 700,000VNĐ (35USD) GIỚI THIỆU SÁCH PIANO SOLO METHOD Phương pháp mới để bắt đầu học chơi piano thành công! Giá: 150.000 VNĐ Bao gồm : 1 QUYỂN SÁCH PIANO SOLO METHOD (miễn phí giao hàng trong nước) + TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM TỰ HỌC PIANO TRONG 15 NGÀY

Nếu Không Có Đàn Piano Thì Có Thể Học Đàn Piano Được Không?

Thật sự có rất nhiều người mong muốn chơi đàn piano nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà họ không muốn mua 1 chiếc đàn piano để tập vì vậy họ luôn có suy nghĩ rằng nếu như không có đàn piano để tập thì có thể học được đàn piano hay không ?

Để trả lời 1 câu rất thẳng thắn là ” không được”. Cho dù bạn có biết chơi piano đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ chẳng có sự tiến bộ trong việc học đàn piano. Và nếu bạn học được thì rõ ràng bạn phải là 1 người có năng khiếu vì nếu bạn không có đàn để tập mà vẫn có thể chơi được piano thì đó là trường hợp rất hiếm hoi.

Học piano cần có thời gian và cả sự kiên nhẫn trong cách học, vậy nên bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không có đàn piano để luyện tập.  

Với các bạn muốn học piano nhưng chưa có nhiều tiền để đầu tư 1 chiếc đàn piano cơ.Bạn có thể mua 1 chiếc piano điện để tập, bạn nên chọn mua loại mà vừa túi tiền, không nên mua loại quá đắt vì nếu bạn đầu tư 1 chiếc đàn piano điện từ 20 hay đến 27 triệu thì bạn hoàn toàn có thể mua được đàn piano cơ. Vì vậy bạn chỉ nên chọn loại đàn điện rẻ tiền, khi chơi được và thấy mình có thể tiến bộ hơn trong việc học piano thì hãy mạnh dặn đầu tư hẳn 1 chiếc piano cơ.

Nếu bạn có thể mua đàn piano cơ nhưng chỉ có  số tiền từ 25 đến 30 triệu thì bạn hoàn toàn có thể mua được đàn piano cơ chất lượng tốt.

Tại ABM Music không chỉ là trung tâm đào tạo âm nhạc mà chúng tôi còn là siêu thị nhạc cụ cung cấp các loại nhạc cụ với giá tốt nhất mà vẫn chuất lượng nhất!

Bạn đang xem bài viết Tự Học Piano Tại Nhà Có Được Không Hay Phải Có Giáo Viên? trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!