Xem Nhiều 1/2023 #️ Trang Trí Hình Chữ Nhật Sưu Tầm # Top 8 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Trang Trí Hình Chữ Nhật Sưu Tầm # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Trí Hình Chữ Nhật Sưu Tầm mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nhi

u cách trang trí hình ch

nh

t (hình mảng ở giữa có thể là hình

vuông, hình thoi, hình b

u d

c) b

n góc có th

v

các m

ng hình vuông ho

c tam giác, xung quanh có th

ể là dườ

ng di

m ho

c m

t s

h

a ti

ế

t ph

ụ… 

Họa tiết trang trí thường là các họa tiết cách điệu từ hình ảnh  thiên nhiên bao gồm các chi tiết như: hoa, lá, động vật…vv.

Hoạ tiết trang trí phải có hình thể rõ (đường nét cụ thể, dứt khoát, có hình thể độc đáo) được sáng tạo theo lối vẽ đặc trưng củavẽ họa tiêt trang trí: vẽ đơn giản hoá, vẽ cách điệu hoá, được lặp lại theo phương pháp vẽ đối xứng qua đường trục.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Bài 18. Trang Trí Hình Chữ Nhật

GIÁO VIÊN : Nguyễn Văn TrungCHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP 5A MÔN MĨ THUẬTBÀI TRANG TRÍ HÌNH CHỮ NHẬTi. Quan sát, nhận xét.Hình 1.Hình 3.Hình 2.Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét.Nhãm 1Nhãm 2Nhãm 3– Các hình trang trí cơ bản trên giống nhau ở điểm nào? + Nó đều là các hình cơ bản được trang trí thông qua trục đối xứng và có mảng chính, mảng phụ cách sử dụng màu sắc như nhau.– Hãy tìm điểm khác nhau của các hình trang trí trên?+ Là 3 hình cơ bản khác nhau: Hình vuông có 4 cạnh bằng nhau được trang trí qua 4 trục. Hình chữ nhật có 2 cạnh song song từng đôi một được trang trí qua 4 trục. Hình tròn : tất cả các điểm trên hình tròn cách tâm bằng một bán kính và được trang trí qua nhiều trục.– Họa tiết chính và họa tiết phụ được sắp xếp ở vị trí nào trong một bài trang trí? Nó có bằng nhau không?+ Họa tiết chính là mảng to nằm ở giữa, họa tiết phụ là mảng nhỏ nằm ở 4 góc hoặc xung quanh họa tiết chính. Họa tiết giống nhau được vẽ bằng nhau.Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét. Các hình trang trí khác nhau về hình dáng nhưng giống nhau về cách trang trí. Đều có mảng chính, mảng phụ, các họa tiết thì đối xứng nhau qua trục. Mảng chính là mảng to, rõ nằm ở giữa, mảng phụ là mảng nhỏ nằm ở xung quanh hoặc 4 góc. Họa tiết giống nhau thì màu sắc giống nhau.II. Cách vẽ. Gồm 4 bước: Bước 1 : Kẻ khung hình và kẻ trục đối xứng. Bước 2 : Tìm mảng chính, phụ. Bước 3 : Tìm và vẽ họa tiết cho phù hợp. Bước 4 : Vẽ màu theo ý thích.Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét.II. Cách vẽ.Bước 1: Kẻ khung hình và kẻ trục đối xứng.Bước 2: Tìm mảng chính, phụ. Bước 3: Tìm và vẽ họa tiết phù hợp.Bước 4: Vẽ màu theo ý thích.Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét.II. Cách vẽ.Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét.II. Cách vẽ.Bài 1Bài 2Bài 3Bài 4Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét.II. Cách vẽ.Mĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

I. Quan sát, nhận xét. Các hình trang trí khác nhau về hình dáng nhưng giống nhau về cách trang trí. Đều có mảng chính, mảng phụ, các họa tiết thì đối xứng nhau qua trục. Mảng chính là mảng to, rõ nằm ở giữa, mảng phụ là mảng nhỏ nằm ở xung quanh hoặc 4 góc. Họa tiết giống nhau thì màu sắc giống nhau.II. Cách vẽ. Gồm 4 bước: Bước 1 : Kẻ khung hình và kẻ trục đối xứng. Bước 2 : Tìm mảng chính, phụ. Bước 3 : Tìm và vẽ họa tiết cho phù hợp. Bước 4 : Vẽ màu theo ý thích.III. Thực hànhMĩ thuật – Bài 18 : Vẽ trang tríTrang trí hình chữ nhật.

CHÚC CÁC EM CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI !35

KÍNH CHÚC SỨC KHOẺ QUÝ THẦY CÔ. XIN CHÀO TẠM BIỆT!

Vẽ Chân Dung Sưu Tầm 2

Vẽ chân dung người cũng đồng nghĩa với việc mô phỏng thực tế nhờ phân tích mối tương quan chặt chẽ của người mẫu tạo nên sự tập trung, năng lực cùng tình cảm sáng tạo của các nghệ sĩ trong khám phá phát hiện. Trong quá trình vẽ nghiên cứu ( hoặc sáng tạo ) thông qua người mẫu cụ thể, nhờ sự chọn lọc tinh tế của khối óc và đôi mắt, người vẽ đã hiểu rõ đối tượng cũng như thấy được các nét đặc trưng của nhân vật .

Mục đích của họa sĩ vẽ chân dung là đi tìm cái đẹp, cái chân thực cụ thể của từng con người để thông qua đó, nói lên nhận thức và ý thức trách nhiệm của mình với xã hội. Họa sĩ vẽ chân dung có thể trực tiếp hoặc vẽ theo một ghi chép , nhớ lại hoặc tưởng tượng về một con người hay đó chính là lý tưởng của tác giả. Dù vẽ trực họa hay ấn tượng của trí nhớ thì ngay từ ban đầu, chân dung đã có tính sáng tạo bởi được khái quát, đơn giản và lược bỏ chi tiết đồng thời phải tìm được những đặc điểm nổi trội nhất. Khám phá những tâm tư tình cảm đằng sau khuôn mặt , tìm hình thức biểu đạt về bút pháp và chất cảm cho phù hợp với đối tượng là quá trình tập chung tinh thần cao độ ,phải có sự đồng cảm trong làm việc của người vẽ với mẫu tác phẩm mới có thể thành công tốt đẹp.

Vẽ chân dung tuy mang cái nhìn về một con người cụ thể, sống động song phải tái hiện trung thực hình tượng nhân vật về diện mạo, tính cách và cao hơn là tính nghệ thuật, tính thời đại. Dù là vẽ nghiên cứu hay sáng tác, tác phẩm chân dung đều thể hiện cái đẹp ở sự hài hòa, thống nhất giữa hình thức thể hiện và thần thái bên trong của mỗi con người được thể hiện ra ở đôi mắt, khóe môi hoặc những biểu cảm cụ thể của thần thái trên khuôn mặt. Do đó, vẽ chân dung nếu chỉ giống với vẻ bên ngoài của hình dáng người mẫu mà không lột tả được tính cách , tâm tư tình cảm bên trong, không có sáng tạo cá nhân của người vẽ thì cũng chưa thể gọi là thành công.

Hướng Dẫn Trang Trí Màu, Trang Trí Hình Vuông

Nghệ thuật trang trí là lĩnh vực cực lớn trong mỹ thuật ứng dụng. Bất cứ trường mỹ thuật nào cũng coi những kiến thức cơ bản về sáng tạo ngôn ngữ trang trí là nền tảng cho toàn bộ khối lượng kiến thức về chuyên môn. Môn Thi trang trí màu nằm trong tổ hợp thi khối H của nhiều ngành học. Bài tập trang trí hình vuông là một trong những bài cơ bản.

Hướng dẫn trang trí hình vuông.

Trong quá trình ôn luyện môn thi Vẽ trang trí màu; bài vẽ trang trí hình vuông được xem là bài nền tảng nhất. Bài vẽ trang trí hình vuông giúp người học hình dung được các yếu tố chính cần đạt được trong một bài trang trí. Từ đó, sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận các dạng bài thi trang trí khác.

Chúng ta cùng tham khảo các dạng trang trí hình vuông qua Sách TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG của họa sĩ Uyên Huy.

Cấu trúc hình vuông.

Cấu trúc hình vuông chính là cái riêng làm cho nó khác với các hình kỹ hà khác. Cấu trúc hình vuông có những nét riêng như sau:

Có 4 cạnh bằng nhau, khép kín, 4 góc vuông.

Điểm trung tâm của hình vuông là điểm giao nhau của trục đứng, ngang và xiên. Đây là trọng tâm của hình vuông, là điểm quan trọng nhất.

8 hướng đi từ tâm ra 4 góc vuông; ra 4 điểm giữa mỗi cạnh tạo thành các phần bằng nhau. Các điểm này giữ vai trò mạch liên kết của các cụm họa tiết. Vai trò như đường dẫn mắt kiên kết từ trung tâm chạy ra khắp 4 phía được bố trí trên hình vuông.

Có thể có các đường tròn nội tiếp; các hình tròn mà tâm là 4 góc.

§ Tầm quan trọng của từng khu vực trong cấu trúc hình vuông.

Khu vực 1 là nhóm họa tiết chính, trong đó có trọng tâm, điểm nhấn của hình vuông.

Khu vực 2 là nhóm phụ thứ nhất.

Khu vực 3 là nhóm giữ vai trò liên kết nhóm khu vực 1 và 2.

Khu vực 4 là nhóm giữ vai trò tạo sự sinh động trên 4 cạnh hình vuông.

Khu vực 5 là nhóm tạo sự liên kết, liền mạch của các phần.

Có hai cách bố cục hình vuông.

Bố cục theo kiểu đăng đối có trục dựa trên cấu trúc của hình vuông

Bố cục theo dạng tự do, không theo cấu trúc, không lấy trung tâm là điểm nhấn.

¤ Bố cục hình vuông theo quy luật đăng đối có trục.

Các họa tiết bố trí trên lưới cấu trúc của hình vuông. Coi tâm điểm của hình vuông là điểm nhấn của bài. Cách bố cục này dựa vào quy luật lặp lại. Tạo cảm giác về sự ly tâm, hướng tâm và xoáy trôn ốc.

¤ Bố cục hình vuông theo quy luật tự do.

Các họa tiết được bố trí tự do, không theo hướng các trục của cấu trúc hình vuông. Các yếu tố hình thức phải tạo sự cân bằng trong thị giác. Không nặng bên này, nhẹ bên kia hay có cảm giác rớt bên ngoài.

Các quy luật được ứng dụng trong trang trí hình vuông.

Quy luật lặp lại.

Quy luật xen kẻ.

Quy luật đảo ngược.

Quy luật chồng hình.

Các nguyên lý thường được sử dụng.

Nguyên lý đăng đối, thăng bằng theo trục.

Nguyên lý bất đăng đối, thăng bằng động.

Nguyên lý ly tâm.

Nguyên lý hướng tâm.

Nguyên lý xoáy trôn ốc.

Nguyên lý về hệ thống chủ đạo: Sự rối loạn và hỗn độn trong bố cục là do chúng ta không xác định được nhóm chính phụ trong tranh. Nếu cho cái nào cũng nỗi bật thì tạo ra vô trật tự, không có điểm thu hút mắt.

Màu chủ đạo: Xác định màu chủ đạo là nóng hay lạnh, thì phần màu đó phải nổi trội và chiếm nhiều diện tích hơn.

Chủ sắc: Điểm sáng tối trung gian của bài trang trí. Chủ sắc đậm hay chủ sắc sáng. Chọn đậm hay sáng để tạo điểm nhấn cho tranh.

Nét chủ đạo: Có tranh sử dụng nét thẳng làm nét chủ. Có tranh dùng nét cong mềm mại làm nét chủ. Nét thẳng thường cho cảm giác tĩnh; các nét gãy khúc cho cảm giác chuyển động cứng; nét cong cho cảm giác chuyển động mềm, uyển chuyễn.

Các bước để thực hiện một bài trang trí hình vuông.

Ở đây sử dụng ví dụ cho bài trang trí dạng đăng đối có trục. Các bạn hãy ghi nhớ các bước làm bài để có được các bước cơ bản, không bở ngỡ khi nhận đề bài.

Phần xác định.

Xác định trang trí hình vuông theo bố cục đăng đối hay tự do.

Họa tiết được sử dụng là gì: hoa lá, côn trùng, động vật?

Nguyên lý trang trí mong muốn sử dụng: ly tâm, hướng tâm, xoáy trôn ốc.

Màu chủ đạo: Gam lạnh hay nóng; Lạnh nhấn nóng hay nóng nhấn lạnh…vvv

Tinh thần của chuyển động, từ đó xác định nét chủ đạo.

Nhịp điệu của tranh.

Phần thực hành.

Làm phác thảo: cơ bản phải làm nhiều phác thảo để chọn được phát thảo ưng ý.

Nghiên cứu cách điệu họa tiết. chọn họa tiết chủ đạo.

Tô màu chủ đạo trước. sau đó mới tô màu nhấn. Nếu luyện tập ở nhà thì nên thêm bước lài bài trắng đen để xác định độ sáng tối của tranh.

Xem xét, đánh giá trong quá trình tô màu. Để ra xa để quan sát tổng thể. Điều chỉnh những điểm chưa hợp lý.

Hoàn thành bài vẽ.

Bạn đang xem bài viết Trang Trí Hình Chữ Nhật Sưu Tầm trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!