Top 4 # Xem Cách Vẽ Ngôi Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà

Hoạt động 1 ( 2-3′)

– Cho trẻ hát bài “Nhà của tôi”

– Đó là những ngôi nhà đẹp mà cô đã sưu tầm được đấy, vậy bây giờ cc hãy giới thiệu về ngôi nhà của mình cho cô và các bạn cùng nghe nào?

Hoạt động 2: ( 28-30′)a, QS ngôi nhà

* Quan sát tranh mẫu

– CC xem cô có bức tranh gì đây?

– Ngôi nhà mấy tầng?

– Bạn nào có nhận xét gì về bức tranh này?

– Cô đã dùng nét gì để vẽ?

– Và cô đã dùng màu gì để tô?

– Ngoài ngôi nhà ra, cô còn vẽ đc những gì?

Để vẽ được ngôi nhà này, cô đã dùng nét thẳng dọc để vẽ tường nhà, nét thẳng ngang vẽ nền nhà, nét xiên để vẽ mái nhà…Ngoài ra để bức tranh thêm đẹp cô còn vẽ thêm ông mặt trời đang tỏa nắng, những đám mây bay lượn, cây xanh tỏa bóng mát, những cây hoa khoe sắc cho ngôi nhà thêm đẹp hơn đấy.

* QS tranh ngôi nhà 2 tầng

Ngoài nhà 1 tầng ra, còn rất nhiều kiểu nhà khác nhau: Nhà 2 tầng, 3 tầng… CC nhìn xem cô còn có tranh gì nữa đây?

b, Cô vẽ mẫu

Khi vẽ cô cầm bút bằng tay phải. Cô dùng nét thẳng dọc để vẽ tường nhà, nét thẳng ngang vẽ nền nhà, nét xiên để vẽ mái nhà, sau đó cô dùng những nét thẳng dọc, thẳng ngang nhỏ hơn để vẽ cửa ra vào và cửa sổ. Sau khi vẽ xong cô bắt đầu tô màu, cửa ra vào và cửa sổ tô màu vàng, nhà màu hồng, mái nhà màu xanh… Khi vẽ xong ngôi nhà, cô còn vẽ thêm ông mặt trời đang tỏa nắng, những đám mây bay lượn, cây xanh tỏa bóng mát, những cây hoa khoe sắc cho ngôi nhà thêm đẹp hơn đấy.

c, Trẻ thực hiện

– cô hỏi trẻ tư thế ngồi, cách cầm bút

– cô nhắc trẻ cách bố cục tranh, vẽ song dùng sáp màu để tô

( Trong khi trẻ vẽ cô động viên, khuyến khích trẻ vẽ sáng tạo và đẹp hơn)

d, Nhận xét sản phẩm

– Khen cả lớp đã hoàn thành song sản phẩm của mình

– Gọi 3- 4 trẻ lên giới thiệu về bài của mình

– 2 – 3 trẻ lên nhận xét bài của bạn

* GD: Mỗi gđ đều có một ngôi nhà, đó là không gian để chúng ta nghỉ ngơi… Để không gian đó luôn đẹp thì cc phải giữ gìn vs ngôi nhà và những đồ dùng trong gđ. Ngoài ra cc còn có thể trồng thêm cây xanh, cây hoa để nhà thêm rực rỡ, để môi trường thêm xanh, sạch, đẹp hơn.

Hoạt động 3 (1-2′)

Cho trẻ chơi trò chơi: “Ngôi nhà thân thiết”

– Cả lớp hát

– Trẻ cùng qs ảnh

– 2-3 trẻ kể

– Ngôi nhà ạ

– Nhà một tầng

– 2-3 trẻ NX

– Cây, hoa, đám mây

– Cái ấm ạ

– Làm bằng sứ ạ

Có thân ấm, quai..

– Nhà 2 tầng

– Trẻ lắng nghe

– Nghe cô nói

– Trẻ hứng thú vẽ

– Tre trả lời

– trẻ vỗ tay

– trẻ lên gt bài

– trẻ NX bài của bạn

– Trẻ chơi TC

Cách Vẽ Ngôi Nhà Đơn Giản Bằng Illustrator

Ở bài trước tôi đã giới thiệu cách vẽ hình khối 3D đơn giản bằng illustrator, bài này sẽ sử dụng hình khối đó để vẽ ngôi nhà.

Xem bài trước: Cách tạo hình 3D đơn giản bằng illustrator 

Bước 1: Vẽ cửa chính và cửa sổ cho ngôi nhà của mình

Mình sẽ dùng các hình chữ nhật đơn giản và tô màu cửa, ở thanh công cụ bên trái màn hình, chọn rectangle tool (hoặc ấn M trên bàn phím). Ban ấn giữ chuột trái  vẽ ra một hình chữ nhật, sau đó tô màu cho nó.

Tiếp theo bạn Group cửa sổ lại và copy, paste thêm 3 cái nữa, rồi vẽ cửa chính tương tự :

Bước 2: Vẽ mái nhà

Chúng ta sẽ sử dụng hiệu ứng 3D cho mái nhà. Đầu tiên, dùng pen tool( P) vẽ một lát cắt dọc của mái nhà.

Bước 3: Một sô chi tiết khác

Bạn thấy ngôi nhà bị có một khoảng trắng giữa phần mái và thân đúng không ạ? Giờ tôi sẽ che chỗ đấy lại.

nên tô màu của hình tam giác cùng ton màu với thân nhà.

Tiếp theo, ungroup mái nhà và kéo thả hình tam giác vào trong mái nhà, dùng Ctrl [ và Ctrl ] để di chuyển layer(tam giác) sao cho nó chỉ đứng sau phần dày của mái nhà và trước thân nhà.

Ngôi nhà đã gần hoàn thiện rồi đó. Cuối cùng là tạo bóng cho mái ngói.

Dùng Pencil tool(N) vẽ bóng cho phần mái bên phải màn hình, bạn vẽ một hình lượn theo phần mái phải của ngôi nhà.

Sản phẩm là :

Học thiết kế đồ họa Photoshop

Học thiết kế đồ họa Illustrator

Học thiết kế đồ họa corel draw

Học thiết kế đồ họa Indesign

Học thiết kế đồ họa In ấn

Bài 17. Vẽ Tranh Ngôi Nhà Của Em

CHỦ ĐỀ 2: NGÔI NHÀ CỦA EMThời lượng: 5 tiếtBài 2: Vẽ nét thẳng.Bài 4: Vẽ hình tam giác.Bài 8: Vẽ hình vuông và hình chữ nhậtBài 17: Vẽ tranh ngôi nhà của em.Bài 27: Vẽ hoặc nặn cái ô tô.

Hoạt động của giáo viênHoạt động của học sinh

Cho học sinh quan sát một số ảnh về các ngôi nhà -Hướng dẫn học sinh quan sát và đặt một số câu hỏi:+ Trong ảnh có những hình gì?+ Các bộ phận của ngôi nhà? + Ngôi nhà được xây dựng bằng những chất liệu gì?+ Về hình dáng thì các ngôi nhà trong hình giống nhau hay khác nhau?+ Ngoài hình dáng ra thì nó còn khác nhau ở điểm nào nữa?+ Điểm giống nhau ở các ngôi nhà trong hình?Kết luận: Tuỳ vùng miền mà ngôi nhà có những đặc điểm, hình dáng khác nhau.

Cho học sinh xem tranh vẽ ngôi nhà

+ Ngôi nhà được vẽ đa số bằng nét gì?+ Có những loại nét thẳng nào?Cho hs xem một số hình vẽ các nét:

Nét thẳng ngang:

Nét thẳng nghiêng:

Nét thẳng đứng:

Nét gấp khúc:

Kết luận: có 4 loại nét thẳng: nét thẳng đứng, nét thẳng ngang, nét thẳng nghiêng-Ngôi nhà gồm có những nét gì?

Với những nét thẳng đơn giản chúng ta có thể tự mình tạo ra một bức vẽ về ngôi nhà một cách sinh động.Giáo viên gợi ý cho học sinh về nhà quan sát thật kĩ đặc điểm ngôi nhà của các em cũng như cảnh vật xung quanh.

– Ngôi nhà, cây ….– Mái nhà, thân nhà, cửa chính, cửa sổ, cầu thang….-Gỗ, xi măng gạch, đá, …

– Khác nhau

– Màu sắc

– Cấu tạo các bộ phận: Mái nhà, thân nhà, cửa chính, cửa sổ…

-Nét thẳng.– Nét thằng ngang, nét thẳng đứng.

-Nét thẳng ngang, nét thẳng đứng, nét thẳng nghiêng.

Hoạt động 2: Vẽ và tô màu “nhà của em” theo trí nhớ (1tiết)

Hoạt động của giáo viênHoạt động của học sinh

Giáo viên cho một vài học sinh miêu tả lại ngôi nhà của các em thông qua một số câu hỏi gợi ý:+ Hình dáng ngôi nhà như thế nào? + Ngôi nhà em có những màu gì?+ Xung quanh nhà em có trồng những loại cây gì hay không?Cho học sinh miêu tả lại ngôi nhà của các em

Hướng Dẫn Chi Tiết Bố Mẹ Cách Dạy Bé Vẽ Ngôi Nhà

Trẻ em học vẽ khác hoàn toàn với học toán, học chữ. Bởi vì vẽ là một môn nghệ thuật, nó mang tính sáng tạo và thể hiện rõ nét tính cách cá nhân của mỗi người. Dạy vẽ ngôi nhà là một trong những nội dung quan trọng và cũng cần phải có phương pháp để giúp trẻ phát huy tối đa tài năng hội họa của mình, đồng thời nhận được niềm vui trong quá trình học tập.

by Nguyễn Phương1.2k Views

Hướng dẫn cách dạy bé vẽ ngôi nhà

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có đặc điểm nhận thức và tâm lý riêng, do vậy cách dạy học cũng sẽ khác nhau, bao gồm cả dạy vẽ – dạy mỹ thuật nói riêng.

Trong những năm đầu đời của mỗi đứa trẻ, bố mẹ chủ yếu là tạo điều kiện cho trẻ tự khám phá và trải nghiệm với việc vẽ, bằng cách cung cấp các vật dụng (giấy, bút, màu,…) thời gian và không gian cho trẻ.

Bố mẹ chỉ cần khuyến khích, cổ vũ các con mà thôi, không nên hướng dẫn bắt trẻ phải vẽ như thế nào. Hãy để trẻ tự do thỏa mãn óc sáng tạo, tưởng tượng, sở thích của chính mình.

Bước sang lứa tuổi này, bố mẹ đã có thể bắt đầu dạy con vẽ theo các biểu tượng của sự vật, hiện tượng. Chẳng hạn như : ngôi nhà, con vật, đồ chơi, con người,…

Bằng cách vẽ mẫu cho trẻ xem trước sau đó để trẻ bắt chước theo. Bố mẹ cũng có thể dùng tay mình cầm tay trẻ để giúp trẻ vẽ đúng và chuẩn xác hơn.

Bố mẹ cũng đừng thất vọng nếu trẻ vẽ xấu hơn so với hình mẫu hoặc như kỳ vọng, trẻ cũng có thể nản chí nhanh vì không thể đáp ứng được kỳ vọng cũng như không thể làm theo ý muốn của mình.

Hãy bắt đầu bằng việc dạy bé vẽ ngôi nhà theo nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Cho trẻ xem những hình mẫu trước để trẻ tham khảo. Tiếp đến, hãy đặt những câu hỏi như : ngôi nhà này có mấy tầng, mấy cửa sổ, mái nhà màu gì,…để giúp trẻ học cách nhận biết, ghi nhớ và liên kết biểu tượng với thực tế.

Khoảng thời gian này là lý tưởng để trẻ làm quen với nhiều loại bút vẽ và màu vẽ khác nhau. Ngoài ra, nên cho trẻ một cuốn vở vẽ riêng thay vì vẽ trên giấy lẻ như trước, để trẻ có thể liên kết các bức vẽ với nhau thành một câu chuyện nào đó do trẻ tưởng tượng ra.

Thời điểm này, hãy cho trẻ quan sát những ngôi nhà thực trong thế giới xung quanh và khích lệ trẻ vẽ theo mẫu thật. Bên cạnh ngôi nhà, còn rất nhiều thứ khác nữa bao quanh nữa, bạn cũng có thể gợi ý để trẻ hoàn thiện bức vẽ của mình sao cho chân thật hơn.

Cho trẻ đứng ở nhiều vị trí khác nhau nhưng cùng hướng về một ngôi nhà, điều này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng trí tuệ không gian, khả năng quan sát và phân tích sự vật.

Các mẫu vẽ ngôi nhà đẹp và đơn giản