Top 12 # Xem Cách Vẽ Hoa Cúc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Hoa Cúc Đồng Tiền , Cách Trồng Hoa Cúc Đồng Tiền

-Hoa đồng tiền , hay cúc đồng tiền là loại hoa họ cúc , cho hoa quanh năm và cây có thể sống từ 2-3 năm nếu được chăm sóc tốt . Hoa có hình dạng tròn hao hao giống đồng tiền nên gọi cúc đồng tiền . Ngoài tác dụng làm trang trí cho vườn hoa , trang trí phòng khách , trang trí bàn làm việc thì hoa cúc đồng tiền còn mang ý nghĩa sang trọng quý phoái cho người chơi.

– Cây hoa cúc đồng tiền có tên khoa học Gerbera jamesonii , có nguồn gốc thuộc châu Á, châu phi và Tasmania.Hiện ở Viêt Nam có trên 50 giống hoa cúc đồng tiền , có đa dạng màu sắc từ trắng , cam , đỏ , hồng , vàng . Loài cây này ưa khí hậu mát và tránh ánh sáng trực tiếp , nên có thể trồng trong nhà kín hoặc nhà lưới.

Cây hoa cúc đồng tiền

Thời gian sinh trường : sống lâu năm từ 2-4 năm , thích nghi với môi trường mát mẻ .

Rễ : thuộc loại rễ cọc , rễ cắm sâu từ 15-25cm rễ mềm .

Thân : thân chính thấp chỉ dài khoản 3-4cm , chiều cao từ góc đến chóp hoa khoản 50-60cm.

Lá: dài từ 7-20cm , rộng 5cm . Gân lá có hình mạng nhện và chạy dọc từ cuốn là về chóp lá . Lá thường có màu xanh lục.

Hoa : hoa tròn điều , có đường kín từ 5-7cm . Cách hoa xếp chồng nhau ., cánh hoa có hỉnh trụ. Màu sắc khoa đa dạng từ đỏ , trắng , cam , đôi khi xuất hiện các loại màu pha như trắng hồng , hồng cam. Cây chỉ cho hoa khi số lá từ 6-8 lá. Giữa là phần nhụy hoa có màu vàng hoặc đôi khi có màu đen.

Hạt : hạt giống hạt hướng dương , nhưng nhỏ hơn và dẹp. Hạt có dạng hình bầu dục và rất nhẹ.

– Nhân giống cây hoa cúc đồng tiền nhìn chung có 3 cách là tách từ cây mẹ, dùng hạt và dùng bằng phương pháp nuôi cấy mô.

Tách từ cây mẹ ( cắt cành ) : Phương pháp này cho tì lệ cao và cây con thừa hưởng 90%-95% đặt tính từ cây mẹ . Nhưng cần phải chọn cây mẹ khỏe , hoa to , ít sâu bệnh . Cần chọn cây mẹ dưới 2 năm tuổi để cắt cành. Cành con cắt từ 30-50cm là thích hợp.

Dùng hạt hoa cúc đồng tiền : Phương pháp dùng hạt thường sử dụng nhiều với các nhà vườn , chi phí thấp và hiệu quả cao . Tuy nhiên nhược điểm là thời gian cho cây con chậm phải từ 1.5-2.5 tháng mới có lứa cây con trồng.

Nuôi cấy mô: phương pháp này nhanh và an toàn . Cây con sẽ hưởng 100% đặt tính cây mẹ . Nhưng phương pháp này ít dùng rộng rãi và chi phí nuôi cấy và đòi hỏi kỹ thuật đúng.

Chuẩn bị đất trồng : cày xới đất tơi xốp , lên luống cao 0.5m rộng 1m. Bón lót ban đầu cho đất theo công thức : 5kg xơ dừa , 1kg lân , 200g super lân , 100g vôi bột . Trôn hỗn hợp và trải điều theo luống.

Điều kiện xuống giống cây cúc đồng tiền là loại cây chịu ít nước , hạn chế ánh sáng mạnh , nên cần che chắn cho phù hợp . Có thể trồng trong nhà lưới hoặc nhà kín.

– Phân bón giúp cây cúc đồng tiền phát triển tốt

Là loại cây lấy hoa nên cần chú ý lượng phân bón thích hợp cho cây phát triển tốt . Nếu bón dư thừa phân thì cây sẽ dễ bị sâu bệnh phát triển , bón thiếu phân cây sẽ cằn cỗi và không cho năng suất cao. Trong quá trình chăm sóc bón kèm các loại phân hữu cơ giúp tăng cường kali, đạm , lân vừa phải giúp cây phát triển tốt.

Bón phân theo định kỳ 2-3 tuần 1 lần . Lưu ý trước khi bón phân 1 tuần cần cắt bỏ lá già , chồi không cần thiết và sạch cỏ dại.

– Phòng bệnh cho cây cúc đồng tiền

+ Bọ trĩ gây hại trên lá non : bọ trĩ phát triển khi khí hậu mưa nhiều . Bọ trĩ sẽ đẻ trứng dưới nách lá già và con non sẽ phát triển và hút chất nhựa từ lá non của cây làm cho đọt non bị thung lại làm giảm năng suất hoa , hoặc ra ít hoa . Đặt điểm nhân biết bọ trĩ là con non rất nhỏ ,con trưởng thành có màu trắng .Cần theo dõi kỹ thường xuyên 2-3 tuần lần và phun thuốc phòng ngừa với loại thuốc dantotsu DWG 5g.

+ Nhện đỏ gây đóm lá : Nhện đỏ cuất hiện khi thời tiết khô nóng và hút chích mặt dưới lá , làm cho lá bị đốm , giảm khả năng quang hợp và hấp thu chất dinh dưỡng. Cho đến khi lá khô héo và rụng xuống . Để phòng trừ nhện đỏ hiệu quả cần giử ẩm tốt cho đất và cung đủ nước . Cộng thêm phun thuốc danitol 10EC 30ml cho bình 16 lít.

+ Đốm lá trên cây hoa cúc đồng tiền dẫn đất rụng lá : bệnh này xuất hiện do nấm , làm trên mặt lá có các vệt đốm , sao đó lang rộng ra và dẫn đến rụng lá . Nếu một cây hoa cúc đồng tiền có dưới 5 lá sẽ không cho ra hoa. Thuốc trị bệnh đốm lá gồm có , Sumi eight 12.5 WP 12g cho bình 16 lít hoặc starner 12wp 20g cho bình 16 lít.

– Cây hoa cúc đồng tiền ra hoa quanh năm và ra mạnh nhất là vào tháng 3. Nên để cho hoa cúc đồng tiền ra hoa đúng thời gian Tết và ra nhiều hoa cần chú ý chăm sóc đúng kỷ thuật .Trước tết 3-4 tuần cần cắt tỉa lá già , cắt bớt nụ non . Giữ sao cho cây có từ 15-20 lá để đảm bảo số hoa từ 3-4 hoa.

– Hoa cúc đồng tiền có thể cho vào chậu trưng vào ngày tết hoặc trưng trong bình hoa kèm các loại hoa khác.

+ Trong trang trí : hoa cúc đồng tiền có thể dùng trong trang trí ở mọi nơi . Từ sân vườn , bờ rào , chậu cảnh , phòng khách , chậu hoa , sân thượng đến nhà bếp . Mỗi nơi sẽ có cách bố trí và ý nghĩa khác nhau tùy theo sở thích của người chơi hoa.

Mua hoa cúc đồng tiền liên hệ 0966 595 401

Nếu trồng trong chậu cảnh thì nên trồng 1-3 cây cho một chậu . Nên chọn một màu hoa vì sẽ mang vẻ đẹp thuần khiết . Trong chậu cần cho ra hoa to nên chú ý cho ít lá và chồi . Một cây cho từ 4-6 hoa.

Nếu trồng trong nhà , phòng khách hoặc nhà bếp cần trồng 1-2 cây vì sẽ tạo điểm nhấn và tạo hương thơm vừa phải cho gian nhà. Cần lưu ý thay chậu theo định kỳ 1-2 năm 1 lần.

Cành hoa cúc đồng tiền phổ biến trong các vỏ hoa , chậu hoa vòng hoa . Hoa đồng tiền có thể trang trí một mình hoặc kết hợp với một số loại hoa khác.

+ Trong phong thủy : dựa vào màu sắc hoa sẽ cho các ý nghĩa khác nhau cho người trang trí hoa cúc đồng tiền . Từ việc mang đến vẻ sang trọng , tài lọc và thịnh vượng. Hoa cúc đồng tiền tặng vào dịp tết sẽ mạng đến niềm vui và hạnh phúc.

+ Trong y học : lá cây giúp khử độc và trong lành không khí . Hoa cúc đồng tiền giúp khử mùi cho căn nhà.

+ Trong nghệ thuật tranh vẽ : do hoa có vẻ đẹp thanh cao và sang trọng. Hoa cúc đồng tiền thường được vẽ trên các loại tranh giấy , tranh cát, tranh sơn dầu . Được điểm trên các bình hoa , chậu hoa hoặc các tường trang trí.

-Trong thế giới các loài hoa , hoa đồng tiền là loài hoa có muôn màu sắc giống như cá lia thia nên việc chọn lựa màu sắc hoa cúc đồng tiền khác nhau mang các ý nghĩa khác nhau cho người chơi hoa.

– Hoa cúc đồng tiền trắng : mang vẻ dẹp mỏng manh , tinh khôi , quý phái . Biểu tượng cho sự trong trắng và thuần khiết của người phụ nữ.

– Hoa cúc đồng tiền vàng : mang đến niềm vui và tài lọc , thịnh vượng cho gia chủ

– Hoa cúc đồng tiền hồng cánh sen : mang vẻ đẹp của sự khích lệ , vẻ đẹp cho tình bạn

– Hoa cúc đồng tiền đỏ : mang đế sự mạnh mẽ , hy vọng và lãng mạng .Một vẻ đẹp của tình yêu rực cháy.

-Chúng tôi cung cấp giống cây hoa cúc đồng tiền , hạt hoa cúc đồng tiền , phân phối sĩ và lẻ hoa cúc đồng tiền các loại.

– Liên hệ 0966 595 401 hoặc 036 2644 740 .

Làm Móng Tay Với Hoa Cúc

Với một móng tay hoa, móng tay luôn trông hấp dẫn, và do đó nó sẽ không bao giờ lỗi mốt. Ngay cả khi không có kinh nghiệm trong nghệ thuật như vậy, bất kỳ cô gái nào cũng sẽ đối phó với một nhiệm vụ như vẽ hoa cúc ngắn gọn, một bông hồng sang trọng hoặc hoa đồng tiền tươi tốt trên chân. Hơn nữa, có thể, sau tất cả, không phải móng tay nào cũng có thể được vẽ – sẽ rất thú vị khi nhìn vào hình vẽ chỉ trên ngón đeo nhẫn hoặc trên ngón áp út.

Nhưng nếu bạn vẫn không tin tưởng bản thân hoặc giả sử, bạn không có thời gian cho một buổi nghệ thuật, bạn có thể sử dụng nhãn dán đặc biệt – một thiết kế hình ảnh móng tay với một cơ sở keo hoặc với một cơ sở nước trong suốt được gọi là thiết kế trượt.

Tất nhiên, những lựa chọn này không thể so sánh với thực tế là sự sáng tạo và sự bay bổng, được hiện thực hóa trong bàn tay khéo léo, có khả năng. Và tùy thuộc vào bạn để tạo ra một thiết kế móng tuyệt vời và độc đáo sẽ được thực hiện mà không có sự tham gia của nhãn dán và thanh trượt thời trang ngày nay.

Hoa cúc sơn trên móng tay, làm mới móng tay, cho nó vui tươi và hợp tác. Anh ta sẽ phù hợp với một người phụ nữ không ác cảm với việc bỏ đi một vài năm và được sử dụng để thể hiện cá tính của mình. Việc tạo ra một thiết kế như vậy là có thể theo những cách khác nhau.

Thiết kế móng tay của năm 2017 đã bão hòa với mùi tinh tế của hoa dại, và thường xuyên hơn với hoa cúc. Họ được chọn vì vẻ đẹp của họ, được kết hợp với sự đồng nhất, điều này luôn tạo ra một trung tâm nghệ thuật gây chú ý như vậy. Chồi trông dễ thương này có thể nâng cao tinh thần của họ và điều chỉnh theo hướng tích cực không chỉ chủ sở hữu của móng tay, mà cả những người bên cạnh nó.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều phụ nữ thời trang chọn làm móng tay bằng hoa cúc, làm cho nó trở thành một hit thực sự của mùa hè này.

Không nhất thiết phải có móng tay dài để vẽ lên nó một bông hoa đáng yêu. Một móng tay ngắn gọn gàng cũng khá phù hợp cho nghệ thuật như vậy. Các khu vực rộng lớn không cần thiết ở đây, mặc dù, tất nhiên, tấm móng quá nhỏ hạn chế đáng kể sự bay bổng của ý tưởng thiết kế. Một bông hoa lớn trong trường hợp này, tất nhiên, sẽ không hoạt động, bởi vì cũng nên có một điểm miễn phí trên đĩa – nền mà hoa cúc được mô tả.

Trong trường hợp này, bạn cần xem xét cẩn thận số lượng hoa. Tốt nhất là chỉ trang trí hoa cúc bằng ngón tay có dấu trên móng vuốt ngắn – một cho mỗi bàn tay. Theo quy định, đây luôn là những ngón tay không tên.

Nếu bạn vẫn muốn giải quyết một bông hoa trên mỗi móng tay, sau đó xử lý cẩn thận việc lựa chọn kích thước của nó, để không có tắc nghẽn và thô tục.

Trên một cúc vạn thọ dài – trong tự nhiên hoặc trên một tấm mở rộng, mọi ý tưởng của mọi bậc thầy nghệ thuật móng tay đều có thể dễ dàng thực hiện, cũng như những ý tưởng tuyệt vời nhất của bản thân một tín đồ thời trang. Có nhiều cách để tạo ra một móng tay mùa hè như vậy. Có một kỹ thuật tạo ra một mô hình thể tích, có một mô hình phẳng, trong một tông màu hoặc trong một hình ảnh nhiều màu, bạn có thể làm móng tay bằng hoa cúc với hiệu ứng tắc kè hoa. Hoa cúc trông tuyệt vời, trong sáng tạo mà bức tranh Trung Quốc đã được sử dụng, cũng như kim cương giả, được đặt ra như một bông cúc.

Phối màu cổ điển trong bản vẽ hoa cúc bao gồm một sơn mài trắng để vẽ những cánh hoa và sơn mài màu vàng hoặc cam để vẽ trái tim của nó. Nhưng nhờ có công nghệ hiện đại, điều này không thể dừng lại, sử dụng tông màu của các sắc thái khác, bao gồm các sắc thái nhiều màu. Các kỹ thuật khác nhau cho phép mô tả hình ảnh chỉ các đường viền của một bông hoa và thân của nó.

Hoa thêm vào áo khoác cổ điển mang lại cho móng tay một diện mạo mới. Đường nét nụ cười có thể được phân biệt không chỉ bằng màu trắng, mà còn có màu vàng, trong khi phần còn lại của tấm móng vẫn có tông màu không màu. Một bông hoa dại xinh đẹp với quy mô khá lớn chỉ được đặt trên móng làm điểm nhấn – trên những cái không tên, và những bông hoa nhỏ có thể trang trí cho mỗi móng – ngẫu nhiên hoặc theo bất kỳ trình tự nào.

Làm đẹp không thể diễn tả bằng hoa cúc có thể được tạo ra ngay cả ở dạng số lượng lớn. Nó trông giống như chiều cao của sự hoàn hảo, với bộ móng đẹp, quyến rũ và thanh lịch khác thường.. Với một móng tay như vậy, không thể không chú ý, vì vậy những người phụ nữ của thời trang, những người dùng đến sự can đảm và tự tin đến khu nghỉ mát.

Mặc dù, cách trang trí của tấm móng khác nhau, nhưng một nhược điểm đáng kể – hình ảnh ba chiều trên móng tay không thể được gọi là thiết thực, bởi vì nó sẽ bám vào mọi thứ mà bạn cố gắng chạm vào. Ngoài thực tế là nó không thực tế, do đó, toàn bộ vẻ đẹp này sẽ không tồn tại lâu vì điều này.

Nhưng, nếu có bất kỳ sự kiện đặc biệt nghiêm trọng nào được mong đợi, hoa cúc thể tích trên móng vuốt của bạn sẽ rất hữu ích, và khi nó kết thúc, bạn có thể quay lại các mẫu phẳng thông thường.

Hiệu ứng 3D của một mẫu bất thường có thể được tạo theo các cách khác nhau:

Với sự giúp đỡ của hội họa Trung Quốc;

Với sự giúp đỡ của thiết kế hồ cá;

Mô hình acrylic;

Hoa cúc số lượng lớn.

Cũng giống như trong trường hợp của chiếc áo khoác, hoa cúc làm móng tay thêm nữ tính và thanh lịch. Kỹ thuật này có thể được sử dụng bởi bất kỳ tín đồ thời trang nào – ở mọi lứa tuổi và với bất kỳ chiều dài nào của tấm móng.

Trong trường hợp này, lớp phủ có nền màu trung tính, và sự chú ý được tập trung vào ngón đeo nhẫn, được trang trí bằng những bông hoa cúc dễ thương. Làm móng tay như vậy với hoa cúc, nằm dọc theo đường của lỗ, được coi là rất phổ biến. Lỗ trong trường hợp này đóng vai trò là lõi của một bông hoa dại và được thực hiện bằng màu vàng.

Theo quy định, một móng tay với hoa cúc luôn là một cái gì đó nhẹ nhàng và bình tĩnh, trong đó điểm nhấn sáng duy nhất là tông màu vàng ở giữa. Nhưng hóa ra có một nơi cho nghệ thuật làm móng như vậy kết hợp với các tông màu khác, bao gồm cả những màu ảm đạm. Ví dụ tông màu trắng và vàng cổ điển của một bông hoa dại bất ngờ phong phú và bí ẩn trên nền đen Và chủ sở hữu của một móng tay như vậy chắc chắn sẽ thay thế Nữ hoàng của buổi tối tại một sự kiện lễ hội.

Cần lưu ý rằng các tín đồ thời trang không xem xét trang trí móng tay trên một họa tiết hoa chỉ phù hợp cho mùa hè – nghệ thuật móng tay nhẹ nhàng, khẳng định cuộc sống có thể làm hài lòng bạn trong suốt cả năm. Và những bông hoa cúc quyến rũ trên nền đen có thể làm loãng một cách bất ngờ ngay cả diện mạo của năm mới truyền thống.

Bạn đã quen với những bông tuyết và họa tiết mùa đông tương tự? Điều đó không đáng – bạn muốn sự ấm áp và ấm áp về tinh thần khi bên ngoài cửa sổ có lạnh – hãy nhớ ánh mặt trời dịu dàng, dưới đó là cánh đồng hoa ấm cúng và tái tạo chúng trên móng tay của bạn.

Dù bạn đang ở trong hình ảnh hay phong cách nào, một mẫu có hoa cúc sẽ phù hợp với nó trong mọi trường hợp:

Rất nhiều hoa văn nhìn quyến rũ với hoa cúc, khi chúng được kết hợp với hình dạng hình học, thường xuyên nhất – sọc. Chúng được thực hiện bằng cách sử dụng các dải móng tay, được thiết kế đặc biệt cho mục đích này hoặc sử dụng băng dính thông thường hoặc băng dính. Đây là cách để đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa cúc trắng và xanh và tiếng Pháp cổ điển.

Một phương pháp khác là hoa cúc, trong đó phần giữa được vạch bằng sơn mài màu, và nền là màu đen hoặc bất kỳ màu tối nào khác – đây là lựa chọn tốt nhất, nếu bạn có ý định tạo ra một cái nhìn buổi tối.

Trước khi bạn tiến hành làm móng trực tiếp bằng hoa cúc, hãy tham gia vào việc căn chỉnh độ dài trên tấm móng và loại bỏ lớp biểu bì khỏi chúng. Để căn chỉnh độ dài bạn cần một tập tin móng tay, và để loại bỏ nhíp biểu bì hoặc một thanh đặc biệt.

Điều rất quan trọng là phải cẩn thận và theo dõi tính toàn vẹn của lớp biểu bì. Nếu bạn là người mới trong các thao tác như vậy, tốt hơn hết bạn nên ở tùy chọn thứ hai, trong đó da chết không bị loại bỏ mà chỉ được đẩy xuống cạnh dưới của tấm móng.

Để tạo điều kiện cho tất cả những hành động này, móng tay cho sự linh hoạt hơn được khuyến khích để tắm nước nóng.

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị vật liệu cần thiết:

Đế để che;

Màu chính mờ;

Véc ni để vẽ hoa cúc – trắng, vàng và cam;

Bàn chải mỏng.

Nếu tất cả các vật liệu trong tầm tay, thìtiến hành làm móng:

Đầu tiên, cơ sở được áp dụng mà không thất bại. Điều này là cần thiết để vecni nằm phẳng và tồn tại lâu hơn.

Sau đó, nền mong muốn được áp dụng, sau đó tấm móng nên khô đúng cách.

Chúng tôi tiến hành vẽ bằng cọ. Sử dụng sơn mài trắng, vẽ một khoảng trống cho hoa cúc – chỉ ba dòng của những bông tuyết. Trong số họ sau đó đi ra những cánh hoa cúc tuyệt vời.

Giai đoạn tiếp theo là tạo ra các độ cong như vậy sao cho từ mỗi cánh hoa thực sự của Bông tuyết có được, trong khi không có phần giữa.

Để kết luận, vẽ các chấm màu vàng và màu cam ở trung tâm của bông hoa kết quả.

Bây giờ nó vẫn còn chờ cho quá trình sấy khô hoàn toàn của mẫu, sau đó nó cũng nên được áp dụng cho một lớp sửa móng. Đó là tất cả sự khôn ngoan.

Lớp chủ chi tiết về việc tạo hoa cúc trong làm móng, xem video sau đây.

Cách Cắm Hoa Cúc Đơn Giản Trong Ấm Trà

Bằng cách sử dụng những nguyên liệu quen thuộc: ấm trà, lá dương xỉ, hoa cúc trắng… những nguyên liệu dễ tìm, bạn tha hồ sáng tạo cắm thành bình hoa đẹp mộc mạc trang trí nhà ấn tượng phải không!

Hoa cúc có rất nhiều loại, bạn có thể thấy vẻ đẹp tinh khôi trong cúc họa mi, rực rỡ với những đóa hoa cúc vàng, hay lãng mạn với hoa cúc tím. Đây là loài hoa rất dễ phối với cách loại hoa khác, và nó cũng thường xuyên được sử dụng để cắm mỗi khi cần một bình hay một lãng hoa lớn.

Vì thế, nếu bạn muốn học cách cắm hoa cúc cũng không khó, bởi mỗi loại hoa cúc lại có cách cắm riêng, có bao nhiêu loại hoa cúc thì bạn sẽ có bấy nhiêu cách cắm.

Cách cắm hoa cúc đẹp và đơn giản Bật mí cách cắm hoa cúc đẹp nhỏ nhắn, xinh xắn Cách cắm hoa cúc và lay ơn cho ngày Tết

1. Nguyên vật liệu cách cắm hoa cúc trắng

+ 10 bông hoa cúc trắng + 10 bông hoa cúc baby xanh + 3 cành lá dương xỉ

2. Cách thực hiện cách cắm hoa cúc trắng

Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 ấm để giữ hoa tươi lâu hơn. Bước 2: Cắm 2 lá dương xỉ vào sát miệng ấm và nghiêng về cùng một hướng để tạo vẻ kiêu sa cho lọ hoa.

Hình 3 và 4. Cách cắm hoa cúc trắng xen lẫn cúc baby xanh Sự tinh tế của ấm hoa cúc này sẽ giúp không gian phòng khách hoặc nhà bếp của bạn trở nên tươi tắn và sinh động hơn bội phần đấy.

Hình 5 và 6. Cách cắm hoa cúc trắng xen lẫn cúc baby xanh

Với cách cắm hoa cúc đơn giản này, diện tích hạn chế của một ấm trà và những bông cúc trắng nhỏ xinh cùng một vài cành dương xỉ là sự phối hợp sáng tạo để có một lọ hoa độc đáo, thật đơn giản bạn đã có ngay một lọ hoa trang trí cho ngôi nhà của mình.

Ngoài màu hoa cúc trắng, bạn cũng có thể tham khảo các kiểu cắm hoa cúc vàng như các hình ở phía dưới.

Tham khảo các kiểu mẫu cắm cúc vàng

Các Kiểu cắm hoa cúc vàng phối cùng cúc xanh, cúc tím trong hình 8

Bạn cũng nên chú ý màu sắc của hoa để khi hoa nở, màu của hoa và màu của tách, ấm, lọ cắm phối với nhau hài hòa và có được thẩm mỹ cao nhất. Ngoài sử dụng để cắm hoa, các tách trà cũ, ly, cốc cũng có thể tận dụng để trồng các loại cây nhỏ tạo một khu vườn riêng cho gia đình bạn đấy!

Xem Tranh Để Học Cắm Hoa

Lọ thủy tinh trong veo luôn là một lựa chọn kinh điển, không đắt tiền và dễ cắm. Nếu chọn lọ thủy tinh có dáng đơn giản, nên chọn hoa to, nổi bật (ví dụ: hồng môn, hướng dương) hoặc có số lượng hoa lớn (ví dụ: một bó cúc). Hoa có thân xanh to mập sẽ rất đẹp khi chìm trong nước và được khúc xạ qua thủy tinh long lanh. Các hoa như tulip (uất kim hương), hoa ly, hoặc cẩm tú cầu đều thích hợp với cách cắm này. Màu xanh lá cây và trắng kết hợp cùng thủy tinh tạo cảm giác sạch sẽ và tinh khiết.

Lưu ý: khi chọn cách cắm này cần cắt cành và thay nước hàng ngày để bình hoa luôn tươi sáng.

Cảm hứng: tranh Calla Lilies của Tamara de Lempicka, nữ họa sĩ pop-art tóc vàng người Ba Lan – “nữ họa sĩ đầu tiên đẹp như ngôi sao điện ảnh”. Lọ hoa trong tranh được đặt cạnh một gói quà nhỏ.

Nếu chỉ có một vài bông hoa đơn giản bé nhỏ nhưng vẫn muốn cắm đẹp, hãy nhìn Hans Holbein học tập. Một vài bông cẩm chướng bình thường trở nên cao sang hơn rất nhiều khi được cắm trong lọ có hình dáng diêm dúa một chút. Hoa càng tối giản thì bình càng nên độc và điệu. Cả hoa và bình đều quá đơn giản dễ khiến cho lọ hoa của bạn giống hoa cắm trên bàn ở nhà hàng.

Thậm chí không phải hoa mà chỉ vài chiếc lá nhưng nhờcặp lọ treo rất “art” nên cũng không kém phần đẹp mắt.

Kết hợp hoa và quả là một cách rất hay để đem vào nhà bạn không khí sung túc và đủ đầy. Mùa nào thức nấy, màu sắc và hương thơm của các loại hoa quả khiến căn nhà trở nên đầy sức sống. Khi kết hợp hoa và quả, thường cần có một cái khay chắc chắn làm “nền móng” và một bình cắm hoa. Điểm hay của cách cắm này càng sum suê càng đẹp, do đó, không cần lo lắng về việc vị trí của hoa quả có cân đối, hoàn hảo hay không. Ở Việt Nam, cần lưu ý kiểm tra thường xuyên để tránh các chú muỗi và kiến tấn công.

Cảm hứng: Trong bức tranh của họa sĩ vẽ tĩnh vật Severin Roesen có nho trắng, nho đỏ, dưa, dứa, blueberry, và cơ man là hoa. Hai vật thường thấy trong tranh của ông là một ly rượu vang và một tổ chim nho nhỏ có ba quả trứng cũng xuất hiện. Tuy nhìn “ngồn ngộn” là vậy nhưng màu sắc bức tranh vẫn không bị hỗn loạn, bởi thật ra họa sĩ chỉ sử dụng các sắc độ và biến thể khác nhau của ba màu cơ bản lam-đỏ-vàng mà thôi! Vì vậy điều học được từ Severin là bạn nên có một hoặc vài màu sắc chủ chốt thôi, sau đó biến đổi các sắc thái để toàn cảnh hài hòa hơn.

Hoa quả kết hợp mùa Halloween. Thời điểm Halloween trùng với mùa thu hoạch nên các tác phẩm hoa lá mùa này bao giờ cũng rất “đầy đặn.” Dùng quả bí ngô làm bình hoa luôn là một cách thông minh để tận dụng các vật phẩm của mùa thu, và tông da cam chủ đạo giúp việc chọn màu hoa trở nên dễ ợt. Nếu thêm vài quả táo với đinh lăng thơm ngai ngái nữa thì càng tuyệt. Ở Việt Nam, nên dùng các loại quả hạch như đào, mận, mơ hoặc quả họ chanh như bưởi, cam, chanh vì có mùi thơm và lâu không bị hỏng, kết hợp cùng hoa hồng hoặc hoa lan để vừa đẹp lại vừa ngon.

3. Học về tỷ lệ và màu sắc từ Van Gogh:

Tuy bức tranh chân dung bác sĩ Gachet được bán với giá 82.5 triệu đô vào năm 1990, tương đương với 149 triệu đô bây giờ, Van Gogh sống cả đời trong nghèo khó và hiếm khi có thể thuê được người mẫu. Vì thế ông chọn cách… vẽ hoa, vì rẻ. Tuy vậy những bức tĩnh vật của Van Gogh chính là một bước quan trọng giúp ông hoàn thiện các lý thuyết về cách sử dụng màu sắc của mình! Có một thời điểm Van Gogh không vẽ gì ngoài hoa, vì ông muốn làm quen với các màu sắc không-phải-xám, như hồng, xanh lá, vàng, cam, và đỏ. Và luận điểm của Van Gogh, như ông viết trong những bức thư gửi cho em trai Theo, là “hãy ghép những cặp màu đối lập: xanh lam và da cam, đỏ và xanh lá, vàng và tím” để phát huy tối đa hiệu quả thị giác.

Nếu học theo Van Gogh, khi chọn cắm hoa với các mảng màu tương phản, nên giữ sao cho tỷ lệ giữa hoa và bình không vượt quá 2:1 để đỡ tạo cảm giác ngộp. Trong nhà riêng nói chung, hoa cũng không nên cao quá so với bình. Những mẫu hoa rất cao so với bình tuy lộng lẫy nhưng phù hợp hơn cho những địa điểm công cộng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị. Trừ khi nhà bạn là… lâu đài!

Thược dược và oải hương đựng trong lọ làm bằng hoa atiso, rất sáng tạo. Khi cắm hoa, cảm giác về sự cân bằng rất quan trọng. Chú ý những cành oải hương giúp bình hoa đỡ giống… cái nấm cụt.

Hoa hồng cam kết hợp với bình tưới nước màu lam đem không khí mùa xuân đến ban công hoặc bàn ăn ngoài vườn.

Phong trào Rococo chủ yếu phục vụ cho các bạn nhà giàu ở châu Âu thế kỉ 18, với nào thiên thần, nào váy vóc là lượt, nào các đôi yêu nhau, nào chim hoa cá bướm. Đặc điểm khiến Rococo tách khỏi Baroque (Rococo còn được gọi là Late Baroque mà) ngoài tư tưởng rất “hưởng thụ” còn là một bảng màu ngọt ngào mơ mộng. Tranh Rococo luôn trông như một giấc mơ đẹp. Các bức tranh hoa của Rococo lại càng như vậy.

Bó hoa và chú vẹt, tranh của họa sĩ Hà Lan Cornelis van Spaendonck.Hoa mẫu đơn, cẩm nhung, tulip và phi yến

Điều quan trọng khi cắm hoa theo bảng màu pastel là cần chú ý sao cho không có bông nào quá chói gắt. Các loại hoa có hiệu quả gradient (màu chuyển từ đậm đến nhạt) lại càng đẹp. Hồng nhạt, lam nhạt, tím nhạt, vàng nhạt là dễ phối nhất; nếu khó quá hoặc không có nhiều loại hoa thì hãy cắm một màu nhạt cùng hoa trắng là đủ. Các hoa nhỏ li ti và lá măng là trợ thủ đắc lực cho cách cắm này, vừa lấp chỗ trống trong bình hoa, vừa thơ mộng đáng yêu.

Hồng và cẩm tú cầu trong lọ vuông nhỏ. Bí quyết cắm hoa tròn đều: dùng xốp cắm hoa, cắt tất cả các bông cùng một chiều dài. Khi quen tay bạn có thể không cần xốp cắm vẫn đẹp

Hồng và đồng tiền: chọn một màu (hồng nhạt) phối với trắng, vừa thanh lịch vừa trẻ trung. Nếu hoa không có màu đúng như bạn muốn, có thể tự nhuộm màu hoa. Mua hoa trắng, cắm trong dung dịch màu thực phẩm khoảng 24 giờ, hoa sẽ có màu như ý. Tuy nhiên hoa đã nhuộm sẽ tàn nhanh hơn hoa bình thường.

Là mẹ đẻ của hội họa hiện đại Mỹ, bà O’Keeffe còn nổi tiếng là nữ họa sĩ chuyên vẽ hoa. Bà thường chỉ vẽ một bông một bức thôi, và hoa của bà không chỉ là tĩnh vật mà còn là tuyên ngôn của bà về tính nữ (nhìn nhiều bức bà vẽ không khỏi có nhiều… liên tưởng). Song ở đây ta không bàn đến vấn đề đó, mà chỉ rút ra một kết luận: nhiều khi, chỉ một bông hoa thôi cũng đủ ấn tượng!

Một khi đã quyết định để cho một bông hoa duy nhất làm ngôi sao của chương trình, hãy cho nó một sàn diễn xứng đáng.

Hãy chọn một bông hoa to đẹp rực rỡ, ví dụ như mộc lan, và đừng quên các chú lá làm lính hầu xung quanh

Nếu thấy cắm mãi vẫn… không đẹp, hãy chọn cách đông vui như thế này

Điều quan trọng nhất khi cắm hoa là phải thật vui vẻ. Đừng lo cắt lỡ tay làm hoa ngắn quá, bạn luôn có thể chọn một cái lọ nhỏ hơn. Đừng lo cắm không đẹp, vì bản thân hoa đã đẹp rồi. Bật nhạc lên, rót một cốc coca (hoặc rượu vang), và để những bông hoa dẫn dắt bạn như đã dẫn dắt các bậc thầy hội họa!

– Anh Nguyễn –