Top 8 # Video Học Cách Kinh Doanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Cách Kinh Doanh Nhỏ

Học cách kinh doanh nhỏ – bước đi đầu cho các nhà kinh doanh khởi nghiệp

Phân khúc khách hàng – yếu tố hàng đầu của thành công trong kinh doanh

Có thể nói đây là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể nhận được sự đón nhận của thị trường cho sản phẩm/ dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Bởi lẽ, việc nghiên cứu nhu cầu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng. Đơn giản mà nói, nếu bạn bán kẹo và đối tượng bạn hướng đến là người trưởng thành thì rõ ràng, bạn đang tự đổ đi toàn bộ công sức của mình phải không? Đó là lý do mà việc nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là điều vô cùng quan trọng khi bắt đầu học cách kinh doanh nhỏ để có thể lên kế hoạch kinh doanh, marketing một cách hợp lý và thu về hiệu quả tốt nhất.

Không nên quá tập trung vào một sản phẩm

Quan tâm đến dịch vụ khách hàng

Thời điểm bắt đầu là khoảng thời gian đòi hỏi bạn phải trân trọng từng khách hàng đến với mình, dù bạn có thể bán được hàng cho họ hay không thì mỗi người đều sẽ là một khách hàng tiềm năng, một thị trường mà bạn cần chinh phục. Đó là lý do mà việc lắng nghe những góp ý từ khách hàng hay có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cho mình những khách hàng quen thuộc và thu về nguồn lợi cao nhất bởi trên thực tế, 80% doanh thu kinh doanh đến từ khách hàng quen thuộc.

Chiến lược kinh doanh luôn là yếu tố hàng đầu quyết định tính hiệu quả của mô hình kinh doanh

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh luôn là yếu tố cần thiết nhất khi bạn quyết định xây dựng mô hình kinh doanh của mình bởi thực tế mà nói, nếu bạn không thể biết mình cần dành bao nhiêu nguồn vốn cho các khâu, kế hoạch marketing như thế nào, nghiên cứu thị trường ra sao,… và làm thế nào để hiện thực hóa được các mục tiêu của mình thì việc bạn thất bại ngay từ khi bắt đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, trước khi bắt đầu một mô hình kinh doanh, hãy dồn hết sức để tạo nên một bản kế hoạch kinh doanh thật hoàn hảo, chi tiết và rõ ràng nhất.

Đầu tư kiến thức

Kinh doanh thực sự là một hành trình dài, buộc bạn phải trau dồi kiến thức mỗi ngày để có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh cũng như đưa ra được cho mình những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Một người thực sự nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình sẽ phải hiểu rõ cách làm thế nào để đưa sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng, làm thế nào để quản lý được nguồn tài chính, làm thế nào để xoay vốn hay làm thế nào để quản lý hệ thống nhân sự. Khoan hãy nghĩ rằng hình thức kinh doanh nhỏ thì không cần quan tâm những điều này mà ngược lại, bạn chính là người phải nắm vững những kiến thức nền tảng về kinh doanh để giảm thiểu tối đa các rủi ro và duy trì công việc kinh doanh một cách suôn sẻ nhất. Vậy bạn có thể thu về cho mình những kiến thức từ đâu?

⦁ Những người đi trước: Rõ ràng, việc nhận được lời khuyên bổ ích từ những người đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hướng các kế hoạch kinh doanh. Nắm được những rủi ro có thể gặp phải và hướng giải quyết của họ, từ đó rút ra cho mình bài học thực tế và cải thiện tình trạng mà chính mình đang gặp phải.

⦁ Khóa học online: Bạn biết rất nhiều nhà kinh doanh thành công hay những người truyền cảm hứng tuyệt vời nhưng việc bạn có thể gặp họ và nhờ họ tháo gỡ những khúc mắc của mình chắc chắn chưa phải là điều có thể xảy ra trong thời điểm hiện tại. Các khóa học online được xem là cầu nối giúp bạn có thể tiếp thu những kiến thức bổ ích nhất, đồng thời, giúp bạn có thể kết nối với giảng viên thông qua các bài giảng. Có thể nói, các khóa học online từ những người có kinh nghiệm chính là kho tàng kiến thức thực tế tuyệt vời, giúp bạn có thể nắm được những điều cần lưu ý hay các bước buộc phải nhớ khi lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Học Cách Kinh Doanh Khách Sạn

Dù đang trong chuyến đi công tác hay tận hưởng một kỳ nghỉ, những gì du khách mong đợi ở khách sạn là được trải nghiệm nhiều hơn so với việc ngày qua ngày với những tiện nghi cơ bản như đang làm việc tại văn phòng công ty hay đang ở nhà. Để có thêm nhiều trải nghiệm tại khách sạn, du khách sẵn sàng trả thêm các khoản phí hợp lý cho các dịch vụ cộng thêm của khách sạn khi nó thực sự cần thiết hoặc khiến họ hài lòng. Hãy học cách kinh doanh khách sạn hiệu quả bằng việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Học cách kinh doanh khách sạn

Vì sao cần nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng? Những nhà quản trị khách sạn tiếp tục tìm nhiều cách khác nhau để nâng cao hiệu suất phòng, cải thiện doanh thu và giảm chi phí, nhiều nhà quản lý bắt đầu bằng việc theo dõi và cải thiện doanh thu từ việc thuê phòng, nâng cấp phòng để tăng giá trị phòng và giá phòng. Việc tập trung vào những nâng cấp cơ bản ít mang lại hiệu quả có thể làm khách sạn đánh mất cơ hội tạo nên sự khác biệt, thu hút và nâng cao trải nghiệm cho du khách.

Nhiều khách sạn đều biết nguồn doanh thu từ các tiện nghi tiềm năng thông thường có thể đến từ các dịch vụ Spa, câu lạc bộ golf hay nhà hàng trong khách sạn, tuy nhiên với một chi phí thấp và không gian hạn chế, khi học cách kinh doanh khách sạn có thể tham khảo nhiều dịch vụ khác nâng cao trải nghiệm cho du khách như hồ bơi hay một phòng tập thể dục trong khách sạn. Nhìn ở một góc độ cơ bản, các tiện nghi nhằm mục đích chính là nâng cao trải nghiệm cho du khách khi nghỉ tại khách sạn, tạo nên giá trị và hình ảnh khách sạn, tuy nhiên, nếu sử dụng và kinh doanh một cách hiệu quả các tiện nghi này còn là một yếu tố quan trọng thuyết phục các đối tượng du khách tiềm năng đặt phòng và thường xuyên ghé lại khách sạn khi họ đến khu vực, cải thiện doanh thu và lợi nhuận khách sạn.

Để tận dụng tốt các tiện nghi khách sạn phục vụ du khách hiệu quả, ít chi phí khách sạn cần hiểu được đối tượng du khách thường xuyên nghỉ tại khách sạn họ là ai và mong muốn những gì? Mang lại đúng giá trị mà du khách cần là phương pháp đơn giản nhất để phục vụ du khách ít tốn kém chi phí nhất và làm du khách hài lòng nhất. Nhóm du khách đang du lịch trong kỳ nghỉ hè có thể cảm thấy thú vị với một phòng tập thể dục, một khóa học ngắn hạn và những huấn luận viên tận tình là một ví dụ giúp khách sạn phục vụ du khách. Nếu khách sạn của bạn nhỏ và có không gian hạn chế trong thành phố, không thể khai thác các dịch vụ Spa, câu lạc bộ golf, phòng tập thể dục hay hồi bơi thì cũng có thể thu hút bằng sự tận tình, chu đáo phục vụ từ những dịch vụ đơn giản nhất. Trang trí phòng khách sạn sang trọng, tiện nghi, trang bị thang máy trong khách sạn, cho phép du khách sử dụ thiết bị di động để gọi món cho bữa ăn sáng… Bên cạnh đó khách sạn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho du khách trên các kênh truyền thông mạng xã hội, website khách sạn về các điểm du lịch, mua sắm, ăn uống hấp dẫn xung quanh, giúp đỡ du khách với các hướng dẫn về lịch biểu phương tiện công cộng, bản đồ khu vực xung quanh.

Học cách kinh doanh khách sạn thành công

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp khách sạn đã khám phá ra rằng, khi được quản lý và sử dụng một cách hiệu quả, các tiện nghi khác đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc tăng doanh thu khách sạn. Những dịch vụ cộng thêm này tạo nên nguồn doanh thu mới, không những không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh phòng mà còn góp phần tăng trải nghiệm cho du khách khi nghỉ tại khách sạn. Đây là yếu tố dành cho những ai muốn học cách kinh doanh khách sạn thành công cần phải ghi nhớ để kinh doanh hiệu quả hơn.

Học Cách Kinh Doanh Qua Facebook

Lolly Wolly Doodle là một người phụ nữ bình thường, yêu thích công việc thiết kế và bắt đầu bằng Facebook. Cô không ngờ cho đến hôm nay cô đã là chủ của một doanh nghiệp với 160 nhân viên và kiếm được hàng chục triệu USD mỗi năm.

Facebook ngày nay đã rất khác so với ngày đầu tiên. Điều mà ngay cả Mark Zuckerberg cũng không thể nào tưởng tượng ra cách đây hơn 11 năm là Facebook sẽ trở thành một cái “chợ”, một “siêu thị” hay “một trung tâm mua sắm”. Vì sao lại như thế? Vì nhiều người dùng nó đã và đang “mượn gió” Facebook để “đi buôn” một cách tuyệt vời.

Sự liên kết theo kiểu “bạn của bạn bè” và “chia sẻ” càng giúp cho các thông tin, hình ảnh được lan truyền rộng rãi theo cấp số nhân chỉ trong vòng vài phút, tạo ra một mạng lưới có độ rộng và chiều sâu không giới hạn, điều mà trước đến nay chưa có một công cụ tiếp thị nào mang lại được. Quan trọng hơn nữa là bạn không cần một chuyên gia kinh tế hoặc một trường học nào dạy bạn điều đó, bởi nó hiển nhiên trước mắt, rất dễ nhận thấy.

Vậy là một kênh bán hàng mới ra đời: bán hàng trên Facebook. Vậy là từ các người bán buôn nhỏ lẻ đến cửa hàng và cả thương hiệu lớn đều lần lượt trình làng trên Facebook.

Nói ra tới đây mới nhận thấy kênh bán hàng này cũng cần có chiến lược và tư duy của một nhà buôn thứ thiệt. Chứ còn nếu dùng Facebook cùng những công cụ hỗ trợ như fanpage, facebook messenger, make friend thì thật sự ai cũng làm được. Hơn thế nữa, giữa một rừng các nhà buôn trong cái chợ Facebook, người thắng chưa chắc là người có kỹ năng sử dụng Facebook tuyệt vời mà là người có thể “ngửi”, “chắt lọc thông tin”, “mượn” được sự phổ biến của Facebook mà đưa thông điệp hàng hóa của mình đến với người cần một cách hiệu quả nhất.

Việc “mượn” luồng gió Facebook này hay chạy theo xu hướng của nó hiện nay đã quá phổ biến, nhưng không phải ai cũng thành công.

Nếu bạn muốn bán hàng mà chỉ chạy theo Facebook kiểu thời thượng hay chạy đua theo đối thủ thì khuyên bạn nên dừng lại. Bởi “gió Facebook” đã đến, càng lúc càng mạnh, đồng thời thúc đẩy hàng loạt các nhà kinh doanh lớn vào nó. Khi đó cuộc chơi không chỉ là quầy hàng nhỏ của bạn mà ở đó là một thị trường với độ lớn chưa thể thống kê được. Lúc đó bạn chỉ có thể đứng ngoài cuộc chơi vì chính bạn đã đánh mất cơ hội xây dựng một đế chế cho bạn ngay lúc này, khi thị trường đang phát triển và chưa định hình được.

Hãy đầu tư nghiêm túc hơn, sự thành công của bạn trong con đường kinh doanh này chỉ ở điểm xuất phát, đừng lơ là. Những vụ việc đáng tiếc như chiếc túi của hoa hậu Hương Giang sẽ là một bài học không bao giờ cũ. Bởi dẫu người trong cuộc nói gì, thanh minh như thế nào, thì mỗi người chúng đã có những nhìn nhận riêng cho vụ việc.

Lolly Wolly Doodle đã “mượn gió Facebook” và bà đã thành công. Nhưng hãy nhớ Doodle không phải là một sự may mắn. Gió Facebook đã đưa bà đi nhưng hiện nay Doodle chỉ mới bắt đầu và đang rất nỗ lực cố gắng để bảo đảm hai điều: Khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường đang bùng nổ mất kiểm soát và không được để bị lạc hậu, cuốn lại sau lưng cơn gió này. Chỉ cần một sự bất cẩn, thiếu lý chí trong một câu phản hồi đến người dùng sẽ mang bà đến vực thẳm dễ dàng, dễ như cái cách Facebook đã mang thành công đến cho bà.

Học Cách Kinh Doanh Với Các Nguyên Tắc Kinh Doanh Cơ Bản Để Thành Công

Học cách kinh doanh với các nguyên tắc kinh doanh cơ bản để thành công

1, Muốn kinh doanh thành công bạn phải chọn đúng lĩnh vực sở trường của mình

Trong mỗi chúng ta đều có mỗi tiềm năng, sự thích thú, sở trường riêng về lĩnh vực nào đó, ví dụ bạn thích làm đẹp thì có thể mở tiệm spa, nếu bạn thích sản xuất thiết bị thì có thể mở công ty, bạn giỏi buôn bán thì có thể mở nhà hàng, quán cà phê, siêu thị thực phẩm.v.v..Tuy nhiên không thể bạn thích chế tạo sản xuất nhưng lại đi kinh doanh mỹ phẩm được, tốt nhất bạn nên tìm một lĩnh vực kinh doanh phù hợp với sở trường của mình để tự tin đầu tư tiền bạc và công sức kinh doanh để tự tin quyết định những bước đi vững chắc như sát định mô hình kinh doanh, loại sản phẩm, thị trường phân phối, tìm người cộng tác…

2, Điều phối nguồn vốn kinh doanh hợp lý, mở rộng mô hình kinh doanh

Trong kinh doanh điều kỵ nhất là thiếu tiền trọng thời gian cần thiết, chính vì vậy trước khi tiến hành kinh doanh bạn lập một bản kế hoạch đi tiết đi kèm bản dự trù kinh phí cả quá trình thu chi và lời lãi sẽ nhận được. Bởi nếu chi tiêu sai cách bạn sẽ bị thiếu hụt tiền nong, quá trình kinh doanh bị gián đoạn ảnh hưởng. Ngoài ra, khi bạn đã kinh doanh tốt thì cần mở rộng mô hình kinh doanh để tăng lợi nhuận bằng cách: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, mở rộng thị trường, đầu tư,….

3, Luôn luôn suy nghĩ, tìm sự sáng tạo không ngừng trọng kinh doanh

Khi bạn mở một mô hình kinh doanh nếu không đổi mới, tư duy sáng tạo chắc chắn kế hoạch kinh doanh đó sẽ thất bại, tụt hậu, không thể cạnh tranh tốt với đối thủ. Vì thế bạn hãy luôn vận dụng đầu óc của mình luôn luôn suy nghĩ ra ý tưởng độc đáo của riêng bạn. Vậy làm sao để có ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh? Rất đơn giản, bạn hãy bắt đầu quan sát và đánh giá thị trường xã hội hiện nay cần gì và không muốn gì, từ đó bạn có thể tìm ra ý tưởng phát triển sản phẩm của mình tốt nhất phù hợp với mọi người.

4, Hãy luôn đặt niềm tin vào chính bản thân mình

Nếu bạn làm một việc gì đó không tin tưởng vào bản thân mình chắc chắn bạn sẽ thất bại, chính vì vậy bạn phải luôn giữ vững niềm tin và động lực vào chính bản thân mình để có thể tự tin mình làm được, chắc chắn sẽ làm được. Cho nên nếu bạn muốn thành công, sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng,.. trước hết hãy tin vào chính cách làm kinh doanh của mình để tạo ra năng lượng dồi dào giữ vững quyết tâm và động lực để tiếp tục.

5, Theo dõi những hoạt động của đối thủ thành công hơn

Có một câu nói người kinh doanh phải luôn ghi nhớ “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” tức khi bạn kinh doanh một mặt hàng sản phẩm nào đó cần phải biết mình đang làm gì, đối thủ cạnh tranh ra sao. Tất nhiên là bạn không thể thua đối thủ, phải cạnh tranh lành mạnh, từ đó bạn sẽ có động lực phải chinh phục, vượt qua đối thủ về mọi mặt, muốn được điều như vậy bạn nên phải luôn phát huy những điểm mới, lập ra kế hoạch kinh doanh sáng tạo.

6, Luôn luôn luôn lạc quan và học hỏi từ thất bại

Có rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh đã thất bại và họ chấp nhận bỏ cuộc ngay từ bước khó khăn ban đầu. Và chính tư duy đó đã khiến họ không bao giờ thành công. Vì vậy bạn nên hiểu điều này, trong kinh doanh thất bại là việc đương nhiên, có thất bại ta mới biết mình có đi đúng hướng phát triển không, ta đã sai lầm ở giai đoạn nào, từ đó ta biết được mình đứng lên từ nơi nào vấp ngã. Cho nên, bạn phải luôn luôn lạc quan và học hỏi từ thất bại mới có thể tự tin bước đi trên con đường của mình không ngại nản chí, khó khăn trước mắt.

7, Người kinh doanh phải có có tầm nhìn xa trông rộng

Thời cuộc luôn thay đổi, chính vì vậy bạn cần quan sát tìm hiểu thị trường kinh doanh trước mắt cần gì, cải tiến gì, thay đổi gì. Có như vậy mô hình kinh doanh của bạn mới không bị lỗi thời, và đôi lúc bạn cần phải mạo hiểm trong trò chơi kinh doanh của mình. Cụ thể, thời đại 4.0 đang phát triển mạnh ở đất nước ta; mọi lĩnh vực kinh doanh đều được giới thiệu và bán online qua mạng Internet để tiếp cận nhiều nguồn khách hàng cả trong nước và nước ngoài. Nếu bạn không đưa sản phẩm kinh doanh của mình tiếp cận vơi kinh doanh online thì sẽ bị lùi phía sau, dòng sản phẩm của bạn không được ai biết, bị vượt mặt bởi đối thủ. Chính vì thế, bạn phải có tầm nhìn xa trông rộng, theo kịp xu hướng của thời đại.