Top 9 # Ứng Dụng Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Ứng Dụng Học Phát Âm Tiếng Anh Tflat

Học phát âm tiếng Anh TFlat: Kỹ năng phát âm chuẩn

Nhà phát hành: TFLAT GROUP

Học phát âm tiếng Anh TFlat là ứng dụng sách và tài liệu tham khảo miễn phí, giúp bạn luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phiên âm tiếng anh hằng ngày với hơn 70 video về các bài học phát âm. Giúp bạn tự tin nói tiếng anh hơn.

I. Thông tin ứng dụng Học phát âm tiếng Anh TFlat

– Nền tảng: Android 4.1 trở lên

– Dung lượng: Android ~ 28MB

– Loại ứng dụng: Sách và Tài liệu tham khảo

– Nhà phát hành: TFLAT GROUP

II. 5 tính năng chính của ứng dụng Học phát âm tiếng Anh TFlat

1. Luyện tập đầy đủ các kỹ năng nghe, đọc, viết các phiên âm tiếng Anh

Ứng dụng tổng hợp đầy đủ bài học về phiên âm bảng chữ cái tiếng anh. Với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từng nguyên âm, phụ âm kèm theo ví dụ minh họa cụ thể để bạn luyện tập và ghi nhớ bài học tốt hơn.

2. Đầy đủ cách phát âm của các nguyên âm, phụ âm

3. Gợi ý các từ tương ứng với nguyên âm, phụ âm bạn chọn

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng loa để nghe ứng dụng đọc, và nhấn vào biểu tượng ghi âm để đọc lại từ vừa nghe. Sau đó, ứng dụng sẽ chấm điểm phần phát âm của bạn bằng các ngôi sao, bạn được càng nhiều sao thì phát âm càng giống người bản ngữ.

4. Tổng hợp 73 video về bài học phát âm

Ứng dụng Học phát âm tiếng Anh TFlat tổng hợp cho bạn 73 video hướng dẫn học phát âm cùng nhiều lời khuyên bổ ích giúp bạn học tiếng anh hiệu quả và tự tin hơn khi nói tiếng anh. Bạn có thể tải video để học offline mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.

5. Có thể đánh dấu từ vựng yêu thích hoặc tải video về sử dụng ngoại tuyến

Với tính năng đánh dấu các từ vựng yêu thích và tải các video về bài học phát âm, bạn có thể đánh dấu các từ mới cần luyện tập nhiều để có thể học mọi lúc, mọi nơi và không tốn thời gian tìm kiếm từ đó và video bài học. Đồng thời giúp bạn xác định được mục tiêu, những cái cần học và tập trung vào những từ đó hơn.

Những Ứng Dụng Luyện Phát Âm Tiếng Anh Miễn Phí

Ứng dụng phát âm tiếng Anh là trợ thủ đắc lực cho việc học tiếng Anh tại nhà hay học tiếng Anh giao tiếp. Hiểu được điều này, anh ngữ Athena đã chọn lọc những ứng dụng hiệu quả nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí để giúp các bạn không còn gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh!

I. DUOLINGO1. Khái niệm Duolingo

Là một ứng dụng phát âm tiếng Anh trên nền tảng web khá thú vị, khi sử dụng Duolingo người dùng sẽ được tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến được nghiên cứu và sàng lọc bởi các chuyên gia giáo dục có nhiều kinh nghiệm và có thể chạy ngay trên cả Android, iOS, Windows Phone, lẫn nền web. Duolingo cho phép người học luyện đọc, kiểm tra xem mình đã phát âm chuẩn chưa và còn rất nhiều tính năng khác nữa.

Giao diện ứng dụng doulingo trên thiết bị di độngDuolingo được thiết kế giống như một trò chơi, người dùng sẽ có cảm giác đang chơi game theo level theo các dạng bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi học phần.Trong mỗi bài tập, người học tương tác rất nhiều để làm hài lòng “Thầy Cú xanh”, họ phải gõ câu trả lời đúng ngữ pháp và từ vựng, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone.Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng Duolingo rất chuẩn xác và thường buộc người học vượt qua sự tự ti mắc cỡ thường gặp, đọc to để “thầy” có thể “nghe”.

Ứng dụng sẽ chỉ ra những lỗi mắc phải khi giải bài tập. Nếu sai quá nhiều, người dùng buộc phải làm lại bài tập. Không chỉ vậy, Duolingo thôi thúc tinh thần tự học qua các thang điểm, để đăng ký các khóa học mới, bạn cần đạt được số điểm nhất định.

Bên cạnh đó, một sự tranh đua thú vị với những người học khác qua các cấp bậc đạt được khi họ hoàn thành các khóa với điểm tốt, hoặc trợ giúp người dùng khác khi họ gửi những thắc mắc lên diễn đàn học thuật.

2. Đặc điểm nổi bật của Duolingo

– Hỗ trợ đa dạng: Android, iOS, Windows Phone, lẫn nền web

- Giao diện trực quan, dễ sử dụng

- Hỗ trợ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết

- Tốc độ làm việc nhanh chóng

Bạn có thể download ứng dụng này qua tìm kiếm từ khóa Duolingo trên story để học nha.

II. TALK IT1.Khái niệm TALK ITTALK IT là ứng dụng hỗ trợ phát âm Tiếng Anh cực chuẩn giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh. Ứng dụng này bạn có thể tùy chọn các giọng đọc (con nít, người lớn, phụ nữ, người già, thanh niên…), tốc độ đọc nhanh, chậm hoặc lên giọng và xuống giọng sao cho phù hợp. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi cho các giáo viên làm tài liệu sử dụng cho giảng dạy và tất cả các bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp.

             

Bước 3: Tùy chỉnh các thông số để có thể nghe phát âm đúng theo nhu cầu- Pitch: Độ cao của giọng (Mặc định là 100)- Personality: Lưa chọn người đọc: Man (đàn ông); Woman (Phụ nữ); Child (trẻ em); Little Man, Strong Woman, Strong Man, Old Woman, Hyper Male, Hyper Female, …- Speed: Tốc độ đọc- Pitch Quality: Chất lượng đọc

Thông thường tôi để mặc định các tham số tùy chọn này, các bạn có thể tùy chình lại theo ý mình.

Bước 4: Gõ (hoặc copy) một từ hoặc một đoạn văn bản tiếng Anh vào mục Type your text here! và nhấn nút Talk It để nghe cách phát âm chuẩn.

III. COOLSPEECH1. Giới thiệu về ứng dụng phát âm COOLSPEECHVới COOLSPEECH, bạn cũng có thể paste văn tiếng Anh mà mình có vào cửa sổ chương trình, nó sẽ đọc toàn bộ văn bản cho bạn thành bản nghe bằng âm thanh rất chuẩn, với giọng điệu luyến láy. Giao diện của chương trình rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ để chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím.

2. Sử dụng cực dễ dàng

Tại thanh menu của cửa sổ chương trình là các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop giống như các nút trên máy cassette hay đầu đĩa CD.

Sau khi dán hay gõ văn bản vào, bạn bấm nút Play thì Cool Speech sẽ tự động đọc một mạch từ đầu đến cuối với phát âm và ngữ điệu rất chuẩn xác nhờ công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft.a

Bạn có thể đổi giọng đọc bằng cách vào menu chọn View rồi Speech Properties. Trong cửa sổ Speech Properties, bạn vào mục Voice để chọn một trong năm giọng Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male.

Trong mục Voice Speed bạn có thể chỉnh tốc độ giọng đọc, sau khi chọn giọng xong bạn nhấn nút Preview để nghe thử giọng đó rồi nhấn Rescan để mặc định giọng đã chọn.

Cách Học Tốt Phát Âm Tiếng Anh

Không ai có thể phủ nhận tầm quan tròn của tiếng anh trong giai đoạn hiện nay, một giai đoạn được coi là thời kỳ đỉnh cao của sự hội nhập và phát triển không ngừng nghỉ. Tiếng anh sẽ giúp chúng ta có thể đi tới bất cứ quốc gia nào và có thể sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Tiếng anh còn giúp chúng ta tiếp xúc và học hỏi được những kiến thức mới, tân tiến, hiện đại của nhân loại được thể hiện dưới dạng tiếng anh. Và tiếng anh còn giúp các bạn hiểu hơn về những nền văn hóa khác nhau trên thế giới và từ đó thêm yêu văn hóa Việt Nam hơn.

Và để có thể làm được điều đó chúng ta cần phải sử dụng tiếng anh thành thạo, tự tin thì mới có thể giao tiếp được. Để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh chắc chắn một điều người học cần lưu ý đó là phải phát âm tiếng anh sao cho chuẩn nhất, giống người bản xứ nhất có thể. Trong khi nói chuyện với người nước ngoài, chắc chắn bạn không muốn gặp phải tình trạng bạn nói nhưng người nghe không hiểu bạn đang nói gì hoặc hiểu sai ý vì bạn phát âm sai hoặc phát âm nhầm qua từ khác. Điều đó thật sự không hay mà đôi khi còn gây ra những hiểu lầm không ai mong muốn.

Luyện phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ

Vậy nên, ngay từ khi bắt đầu học tiếng anh bạn hãy ghi nhận thêm một mục tiêu học tiếng anh nữa là phát âm chuẩn. Để các bạn có thể phát âm chuẩn thì sẽ có những cách học tốt và hiệu quả sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết này.

Chú trọng tới phát âm ngay từ đầu

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh sẽ có rất nhiều nội dung cần phải học như là làm quen bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, học nghe, nói, đọc viết,… Có quá nhiều thứ cần phải học nên đôi khi có nhiều trường hợp xem nhẹ, không quan tâm tới việc phát âm, hoặc có suy nghĩ cứ học những kỹ năng khác, phát âm khó học sau. Điều này cực kỳ sai lầm mà nhiều người đã và đang mắc phải.

Phát âm là thứ cần được ưu tiên học đầu tiên và cần phải học thật sự nghiêm túc để có thể phát âm chuẩn xác ngay từ những nội dung học đầu tiên. Như thế sẽ giúp bạn xây dựng được thói quen phát âm chuẩn xác ngay từ đầu, dần dần về sau sẽ giúp bạn nói tiếng anh chuẩn hơn và giao tiếp tốt hơn.

Việc quan tâm và chú ý tới việc phát âm ngay từ đầu không bao giờ là thừa cả, nó sẽ giúp bạn trong suốt chặng đường tiếp theo chinh phục tiếng Anh. Hãy dành thời gian cho học phát âm nhiều nhất có thể, ban đầu không cần học quá nhiều mà chỉ cần bạn nắm được kiến thức phát âm là đã thật sự tốt rồi.

Cách đọc tiếng anh không cần phiên âm

Luyện phát âm vào những khung giờ học hiệu quả

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày để sống và làm việc, nhưng trong 24 giờ sẽ có những khung thời gian học tập và làm việc hiệu quả nhất so với những khung thời gian khác. Ví dụ như có người sẽ học hiệu quả và lúc sáng sớm những cũng có người lại học hiệu quả vào buổi tối trước khi đi ngủ. Có người làm việc năng suất hơn vào buổi sáng và năng suất giảm dần vào buổi chiều,… Bạn cần hiểu rõ về bản thân mình và xác định được đâu là khoảng thời gian bạn học hiệu quả nhất thì sắp xếp học phát âm trong khung thời gian đó. Nếu bạn học hiệu quả vào buổi sáng sớm thì có thể thức dậy sớm hơn tầm 4h hoặc 5h sáng để học hoặc nếu bạn thuộc nhóm người học hiệu quả vào buổi tối trước khi đi ngủ thì cò thể dành ra 30 phút tới 1 tiếng trước khi ngủ để học phát âm.

Vốn dĩ học phát âm đã là một phần học khó chứ không hề dễ dàng vậy nên hãy dành ra cho bản thân những khung giờ học hiệu quả nhất để tăng chất lượng buổi học cũng như tiếp thu kiến thức được nhiều nhất có thể.

Tiếp xúc nhiều với người bản xứ

Cách để bạn tiếp xúc được với cách phát âm chuẩn nhất đó chính là qua chính những người bản xứ. Không có gì tốt hơn bằng việc học phát âm tiếng anh qua chính những người bản xứ đúng không các bạn. Các bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm và sắp xếp thời gian tham gia các chương trình có người nước ngoài. Hoặc các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ mà có những buổi trao đổi, nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài.

Việc liên tục kết hợp việc học phát âm đều đặn và tham gia các buổi nói chuyện với người nước ngoài đều đặn thì bạn sẽ nâng cao được kỹ năng phát âm của chính mình cũng như khắc phục được những lỗi sai phát âm ngay chính trong quá trình học.

Khóa học phát âm tiếng anh miễn phí

Tập phát âm cùng ít nhất một người bạn khác

Trong phát âm tiếng anh của mình thì bạn sẽ không thể phát hiện ra được những lỗi sai của mình nên rất cần có đồng đội học cùng để có thể giúp nhau trong lúc này. Việc học cùng với người bạn ngoài việc giúp mình phát âm chuẩn xác hơn sẽ còn giúp bạn tăng động lực trong việc học. Khó tránh khỏi trong lúc học sẽ có những lúc bạn rơi vào trạng thái chán nản và muốn bỏ cuộc thì nếu có một người bạn bên cạnh sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn như thế.

Cách học tốt phát âm tiếng Anh

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ

Học cách phát âm tiếng Anh chuẩn của người Mỹ là một quá trình mà bạn phải rèn luyện và tập trung, học tiếng anh không phải là hôm nay học là mai sẽ giỏi mà nó là cả một quá trình bạn cần phải nỗ lực kiên trì và học một cách liên tục. Vậy làm sau để pháp âm chuẩn như người Mỹ, để trả lời cho câu hỏi này bạn cần hiểu được khái niệm thế nào là phát âm chuẩn.

Phát âm tiếng anh thế nào là chuẩn?

Phát âm chuẩn là từng âm phải chính xác, từng từ phải chính xác và phải nói đúng tốc độ và ngữ điệu của người bản xứ. Phát âm hay thì ngoài việc phát âm chuẩn, bạn phải có giọng nói rõ ràng và trong trẻo.

1. Hiểu được cách phát âm đúng của 44 chữ cái trong tiếng anh

Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, bạn phải luyện tập cách phát âm tiếng Anh thật chuẩn 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Khi bạn thường xuyên luyện phát âm thì giọng của các bạn sẽ đổi khác.

Khi đã đọc chính xác 44 âm đó một cách riêng lẻ thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. Một điều các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh.

2. Tập phát âm nhiều mỗi ngày để làm quen với việc phát âm & giúp bạn tiến bộ hơn

Mỗi ngày các bạn phải dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt chỉ tiêu cho mình một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh.

Nên nhớ một điều là các bạn phải đọc to các từ đó lên. Vì một thực tế rằng: Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ

3. Ghi âm lại giọng nói của mình để biết & sửa sai

Khi bạn đọc một đoạn văn bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.

Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn lên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

4. Xem khẩu hình miệng của người bản xứ khi họ phát âm

Như vậy là mỗi buổi học phát âm, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một trước gương. Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

5. Giao tiếp với người nước ngoài để học cách phát âm của họ

Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn hoc tieng Anh hơn mình, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.