Top 12 # Tự Học Võ Phòng Thân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Mở Lớp Học Võ Phòng Thân

LIÊN CÂU LẠC BỘ VÕ HỌC HỌ PHẠM VỆT NAM

THÔNG BÁO v/v chiêu sinh mở Lớp học Võ tự vệ phòng thân, kết hợp dạy về Y học cổ truyền và thuật dưỡng sinh.

Ngày 01 tháng 7 năm 2018, Thường trực HĐTQ HPVN đã ra Quyết định thành lập Liên CLB Võ Học Họ Phạm Việt Nam ( LCLBVHHPVN) là một tổ chức thành viên trực thuộc Hội đồng toàn quốc HPVN và công nhận Ban Chấp hành Liên CLB Võ Học Họ Phạm Việt Nam.Thực hiện chủ trương của Thường trực HĐTQ HPVN, Liên CLB Võ Học Họ Phạm Việt Nam kết phối hợp với Hội đồng doanh nhân họ Phạm VN, Câu lạc bộ con Gái – con Dâu họ Phạm VN và Hội đồng họ Phạm các tỉnh/thành phố để tổ chức các “Lớp học Võ tự vệ phòng thân, kết hợp dạy về Y học cổ truyền và thuật dưỡng sinh” cho con cháu dòng họ Phạm ta. Lớp học đầu tiên được tổ chức tại Hà nội; cụ thể như sau:

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN: Tất cả các con cháu (trai , gái, dâu rể ) họ Phạm và mở rộng mời người thân quen của bà con cô bác anh chị em Họ Phạm (cả nam và nữ) tự nguyện đăng ký tham gia lớp học; độ tuổi từ tuổi vị thành niên trở lên đến cao niên ( với các cháu thiếu niên sẽ mở các lớp sau đó); ưu tiên cho đối tượng là các doanh nhân, người ham thích các môn thể dục thể thao, các cháu học sinh sinh viên; các thành viên của Hội đồng doanh nhân họ Phạm VN, thành viên Câu lạc bộ con Gái – con Dâu họ Phạm VN; thành viên HĐHP các tỉnh/thành phố,…( Ban tổ chức sẽ sắp xếp các lớp học cho phù hợp)

THỜI GIAN HỌC:

+ Một tuần, từ Thứ hai (22/10/2018) đến Chủ nhật 28/10/2018.

+ Học liên tục trong một tuần vào các buổi tối. Bắt đầu từ tối thứ 2 đến tối thứ 7 (từ 19g đến 22g), để học viên ít bị ảnh hưởng công việc, học liên tục, dễ tiếp thu bài giảng.

Sáng Chủ nhật: tập trung ôn tập, thi kiểm tra, đánh giá chất lượng.

ĐỊA ĐIỂM HỌC: tại Hà Nội, địa chỉ cụ thể sẽ thông báo sau.

GIẢNG VIÊN:

– Ông PHẠM ĐÌNH PHONG – TS Võ học – Võ sư – Chuyên gia cao cấp về lĩnh vực Y – Võ – Dưỡng sinh. Kỷ lục gia Thế giới. Viện trưởng Viện Võ học VN.

– Ông PHẠM ĐẮC ĐẠT – PCT Thường trực Liên CLB Võ học HPVN. PCT HĐ Doanh Nhân HPVN. Võ sư – Giảng viên cao cấp về Võ chiến đấu. Nguyên Giáo viên khoa QS – Võ thuật Học viện CSND Việt Nam.

– Ông TRẦN NGỌC CỬU – Cố vấn Liên CLB, PCT Liên CLB Võ học HPVN. Chuyên gia cao cấp về chữa bệnh, châm cứu, bấm huyệt, cấp cứu, bốc thuốc YHCT. Nguyên Trưởng khoa QS – Võ thuật Học viện CSND Việt Nam.

– Ông TẠ VĂN SANG – Bác sĩ – Lương y. Chuyên gia cao cấp về lĩnh vực Y học cổ truyền dân tộc. Giảng viên chính khoa YHCT.

5. NỘI DUNG DẠY VÀ HỌC:

Dạy một số đòn thế võ tự vệ phòng thân hữu hiệu kết hợp với tự xử lý, chống trả, chiến đấu, giải cứu người thân và vô hiệu hóa khi bị đối phương tấn công, cướp giật, hãm hiếp, quấy rối tình dục (nữ).

Hướng dẫn phương pháp luyện tập HÍT – THỞ “Nén” thần hiệu kết hợp với tập về Thần lực, Tâm lưc, Trí lực, Khí lực, Sức lực để tăng sức đề kháng, hưng phấn, sức dẻo dai, mạnh mẽ góp phần tống các độc tố trong cơ thể ra ngoài, hấp thu đưỡng khí tích cực và cân bằng Âm – Dương giảm thiểu bệnh tật, lão hóa, tăng cường sức khỏe, tuổi thanh xuân và kéo dài tuổi thọ có ích…

Chỉ dẫn cách phòng tránh 36 Tử huyệt (chỉ từng vị trí để đề phòng), Hướng dẫn bí pháp giải cứu khi bị trúng các Trọng huyệt. Chỉ dẫn chi tiết việc kích thích các Huyệt đạo hữu ích (Huyệt vừa giết người, nhưng cũng có nhiều huyệt cứu người), nhằm tăng sự hưng phấn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, góp phần chữa một số bệnh tật, tăng cường sức lực, giảm lão hóa và kéo dài tuổi thọ có ích…

Chỉ dẫn cho Học viên tự biết cách xoa bóp, bấm huyệt, sơ cứu chấn thương, chỉnh nắn gân khớp khi bị bong gân, trật khớp xương, bị té ngã chấn thương…

Cung cấp một số bài thuốc, vị thuốc uống, thoa, đắp… để phòng khi bị chấn thương, té ngã, tựu máu, thổ huyết, nhất là bị trúng các Trọng huyệt hoặc Tử huyệt.

HỌC PHÍ: 2.000.000 đồng; bao gồm kể cả tiền làm Giấy Chứng nhận, ép nhựa cấp cho từng học viên. Tiền nước uống cho học viên.

Đăng ký trước ngày 15/10/2018 về tham dự Lớp học (vào dịp cuối tháng 10/2018) này, theo các địa chỉ sau đây:

+ Phạm Quốc Tuấn: 0943736689, 0975256688; [email protected]

+ Phạm Văn Tùng : 0961470909; [email protected] ;

+ Phạm thiện Căn : 0913221368; [email protected] ;

+ Phạm Lệ trường :01695232485;

Liên CLB Võ Học Họ Phạm Việt Nam trân trọng đề nghị và mong được kết phối hợp với Hội đồng doanh nhân họ Phạm VN, Câu lạc bộ con Gái – con Dâu họ Phạm VN, Hội đồng họ Phạm các tỉnh/thành phố và các CLB thể thao các địa phương,…chủ động thông báo và vận động các thành viên thuộc tổ chức mình tự nguyện tham gia lớp học, để có thể lần lượt tổ chức nhiều Lớp học tương tự tại các Địa phương.

Trân trọng và hân hạnh đón mời!

Ngày 10 tháng 8 năm 2018 TM/ BAN TỔ CHỨC LỚP HỌC PHẠM ĐÌNH PHONG

Võ Tự Vệ Phòng Thân Dành Cho Nữ Dùng Để Phòng Thân Khi Bị Kẻ Xấu Tấn Công

Bài viết này mình tổng hợp và biên tập từ nhiều bài viết hữu ích trên Internet, hi vọng có thể giúp được cho các bạn nữ “chân yếu tay mềm” trong tình huống nguy cấp.

Võ tự vệ phòng thân dành cho nữ đánh vào chỗ hiểm để thoát thân

Những chỗ hiểm trên cơ thể người có thể kể đến như: mắt, hạ bộ – chỗ hiểm nghèo nhất của đàn ông, yết hầu, sống mũi, chấn thủy (phần hõm giữa xương ức), ống quyển, đầu gối, bàn chân, bụng dưới, lỗ tai.

Ví dụ

Nếu bị kẻ xấu ẵm lên hỏng chân khỏi mặt đất, bạn hãy bình tĩnh, việc đầu tiên là dùng hai chân kẹp chặt lấy hông của kẻ xấu để lấy thế, sau đó dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai kẻ xấu. Nếu vỗ mạnh đúng cách có thể khiến địch bị long óc, xuất huyết tai và mũi mà chết. Vỗ không đúng cách thì áp lực cũng đủ mạnh làm cho địch hoa mắt, ù tai, và choáng váng ít nhất vài phút. Khi đó bạn có thời gian để bỏ chạy và tri hô, tìm người giúp đỡ.

Sử dụng vũ khí tự nhiên, sẵn có

– Tờ tạp chí, vở học sinh có thể cuộn lại thành hình ống; bút bi; bút chì, đầu chìa khóa… nếu bất ngờ đâm thẳng vào hạ bộ, mắt, môi… kẻ xấu, chắc chắn hắn sẽ bị đau.

– Chai nước hoa, chất lỏng dạng xịt trong tình huống nguy cấp có thể lấy ra thừa lúc kẻ xấu sơ hở bạn xịt thẳng vào mắt hắn.

– Răng và móng tay cũng là những vũ khí tự nhiên lợi hại.

Các kỹ thuật tự vệ lúc khẩn cấp

Những kỹ thuật này chỉ nên dùng lúc khẩn cấp, khi mà bạn đã không còn cách nào khác để thoát khỏi sự tấn công bởi chúng đòi hỏi sự sáng suốt, bình tĩnh và tâm lý vững vàng.

Tấn công vào vùng háng

Đây được gọi là “kỹ thuật tự vệ số 1” của phụ nữ mà bạn cần nhớ.

Vùng háng nam giới tập trung nhiều dây thần kinh, là phần mềm rất nhạy cảm, dễ bị đau, nên đa số kẻ xấu đều có phòng bị và kiểm soát kỹ khu vực này. Bạn gái phải ra đòn hết sức bất ngờ, mạnh và nhanh mới hạ gục lập tức đối phương.

Biến thể khác của kỹ thuật này là dùng chân đá mạnh vào chỗ hiểm cũng khiến đối phương choáng váng.

Tấn công vào yết hầu

Yếu hầu cũng là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh đánh vào.

Dùng nắm tay đấm hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu, lấy vật nhọn đâm vào phần này cũng gây nên sự đau đớn cho kẻ xấu.

Một số ví dụ tình huống cụ thể:

Đẩy cằm thúc háng

Bạn đang đứng hoặc đi, đối phương ở trước mặt, hai tay hắn luồn dưới nách định ôm lấy bạn. Lập tức, hai tay bạn đưa lên đẩy mạnh vào cằm đối phương.

Tiếp theo, bạn co chân thuận thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương, phần thân trên nhớ ngã ra đằng sau.

Đập mặt thúc háng

Bạn đang đứng, đối phương ở trước mặt, hay tay ôm lấy bạn kéo vào người hắn.

Ngay lập tức, bạn ngả người ra sau rồi đập mạnh trán của bạn vào mặt (nhất là phần mũi) đối phương.

Tiếp theo, bạn co chân phải, ngả người ra sau, thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương.

Vặn ngón, đập mặt

Khi bạn đang đứng, đối phương ở đằng sau, hai tay ôm chặt lấy bạn.

Ngay lập tức, hai tay bạn nắm chặt lấy các ngón tay của hai bàn tay đối phương và bẻ mạnh, hơi cuối đầu rồi bất ngờ ngả ra sau đập vào mặt trên đối phương.

Thúc sườn, đấm mặt

Bạn đang đứng hoặc đang đi, đối phương ở đằng sau, hai tay hắn ôm chặt cả tay và ngực bạn.

Bạn bình tĩnh bước chân phải lên, hai tay gập sát người rồi nâng hai cánh tay đối phương lên.

Tay phải bạn tóm lấy cổ tay trái đối phương, đồng thời xoay người sang trái, đánh mạnh khủy tay trái vào sườn trái đối phương.

Tay phải bạn buông cổ tay trái đối phương, đấm mạnh vào dưới cằm bên trái, đồng thời chân trái xoay người sang trái.

Đập mặt, đánh cằm

Khi bạn đang đứng (nhất là trường hợp ở trên xe buýt), đối phương ở trước mặt bạn, hai tay luồn dưới nách ôm lấy bạn.

Bạn co bàn tay trái, nắm chặt đập lưng bàn tay vào mặt đối phương.

Tay phải gập lại, đánh mạnh khủy tay vào cằm bên trái đối phương.

Các bạn nên nhớ kỹ, kẻ xấu là phái mạnh, lại đang ở thế chủ động và có mục đích rõ ràng cho nên thường rất mạnh bạo. Các bạn là phái yếu, đang ở thế bị động và không thể chống chọi lâu dài được, nên chỉ cần ráng làm sao để thoát hiểm là được rồi.

Thường trong lúc bị phản công bất ngờ, kẻ xấu sẽ mất ít nhất vài phút để định thần, khoảng thời gian ngắn ngủi đó đủ cho các bạn nhanh chóng chạy đi và la lớn cầu cứu. Khoảng 90% kẻ xấu sẽ lo mà chạy chứ ít khi đuổi theo.

Nguồn anvietnam

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nên Tự Học Võ Karate Căn Bản Tại Nhà Hay Đến Phòng Tập?

Nếu bạn là người mới tập võ thì tốt nhất không nên tự tập. Giai đoạn đầu là giai đoạn dễ vấp váp nhiều lỗi nhất, nếu có người hướng dẫn chúng ta sẽ bớt đi những chấn thương không cần thiết và không mất thời gian để hồi phục chấn thương.

Cơ thể của chúng ta là thứ vô giá, nếu tự học võ Karate căn bản không đúng có thể đem lại những chấn thương nặng và ảnh hưởng cả đời về sau. Nặng nề hơn là bạn có thể không theo đuổi võ thuật vì chấn thương, mà bất hạnh hơn là chấn thương đó do chính mình tạo ra. Sách vở hay video (từ youtube) khó có thể bằng người thầy, vì nó có thể gần như không có tác dụng đối với các bạn mới học võ.

Phòng tập vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những tân binh Karate

Một người thầy Karate nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách sàng lọc, chọn lọc những tinh túy trong võ thuật để truyền dạy cho người học trò của mình. Trong võ thuật tồn tại rất nhiều phương pháp tập luyện khác nhau, chỉ những người có kinh nghiệm mới có khả năng lọc tốt để biết cái nào tốt, cái nào không.

Bên cạnh đó, thường ở nhà thì không thể đầy đủ dụng cụ để việc tự học Karate căn bản được tốt nhất, đó là chưa kể nhà của bạn chật và không có đủ không gian để tập luyện.

Nữa là tập ở nhà thì thường khó tìm bạn tập, ở câu lạc bộ, bạn có thể có nhiều bạn tập và điều đó thúc đẩy bạn tập trong giai đoạn ban đầu. Đối với người đã tập luyện một thời gian thì có thể việc tập luyện của họ đã trở thành thói quen, vì vậy việc tập một mình hay tập với bạn tập đối với họ không quan trọng lắm.

Bạn có thể tự học võ Karate căn bản tại nhà với những bài tập nào?

Nếu bạn có ý định tự học Karate căn bản thì nên chú tâm vào nền tảng thể lực là trọng yếu và lựa chọn người hướng dẫn ở giai đoạn đầu để đạt được hiệu quả tập luyện nhanh chóng.

Tự học võ Karate căn bản, bạn nên đảm bảo yêu cầu về các hoạt động sau:

Chạy bộ: Đối với giai đoạn học võ thuật, sức khỏe lâu bền là yếu tố hết sức quan trọng. Việc chạy bộ không chỉ tăng cường thể chất mà còn giúp bạn giữ hơi thở, nhịp độ và cường độ thực hiện tốt hơn. Bởi khi tự học Karate căn bản bạn sẽ vận động cơ thể nhiều và hoạt động chạy bộ sẽ góp phần duy trì sức khỏe và thực hiện các động tác võ thuật tốt nhất.

Tập kỹ thuật: Tập đúng kỹ thuật là vấn đề quan trọng đầu tiên quyết định đến hiệu quả tập luyện võ thuật của mọi người. Đây là việc mà chẳng cần nhắc đến ai cũng biết. Tuy nhiên nhiều người có quan điểm coi thường kỹ thuật và đặt nặng yếu tố sức mạnh. Thực tế việc luyện tập kỹ thuật giúp bạn tối đa hóa sức mạnh của mình và đạt được hiệu quả học võ thuật tốt nhất. Khi tự học võ Karate căn bản, bạn có thể xem một số hướng dẫn trên Youtube. Vấn đề bạn phải lưu ý ở đây là phải lựa chọn những đòn thế cơ bản và đơn giản nhất. Những gì đơn giản luôn dễ dàng luyện tập hơn, đặc biệt trong thực chiến chỉ cần các đòn đơn giản chứ không có sự hoa mỹ.

Việc tự học võ Karate căn bản không hề đơn giản chút nào. Bởi vậy, trước khi tập võ tại nhà, bạn nên lên kế hoạch tập luyện sao cho hợp lý mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh những động tác tập đúng kỹ thuật thì mọi người nên trang bị thêm dụng cụ tự luyện võ đơn giản và dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả thực hiện các động tác.

Cách Tự Học Võ Online Hiệu Quả Nhất

Bạn rất muốn học võ thuật nhưng bạn không có thời gian, không đủ khả năng hoặc xung quanh bạn không có phòng tập hay câu lạc bộ võ thuật nào? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tự tập võ thuật một mình tại nhà được! Ngày nay, mọi người vẫn có thể tự học võ online tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Mỗi người tìm đến võ thuật vì nhiều lý do khác nhau như: rèn luyện sức khỏe, đam mê, bị bắt nạt, giảm cân, tự vệ… Vì không có đủ các yếu tố cần thiết để theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp, bạn có thể tự học võ online để thực hiện đam mê của bản thân.

Võ thuật là một cách tốt để tăng cường lòng tự trọng, Khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn, điều này sẽ giúp bạn hiểu và tôn trọng người khác hơn. Ngoài ra, võ thuật sẽ giúp bạn xác định và khắc phục điểm yếu của bạn. Dù là học trực tiếp tại các câu lạc bộ võ thuật hay tự học võ online tại nhà, thì lý do đến với võ thuật của mọi người đều như nhau.

Trước khi bạn bắt đầu đá cây và đấm tường, hãy thực hiện một số nghiên cứu về võ thuật. Đừng chỉ chọn những gì phổ biến tại thời điểm đó mà nên tìm một cái mà bạn thực sự quan tâm. Có nhiều loại võ thuật khác nhau. Có kiểu cứng, tập trung vào lực, và kiểu mềm tập trung lấy nhu khắc cương. Tùy theo sở thích và mục đích mà bạn có thể xác định lựa chọn cho mình một môn võ phù hợp. Cách tự học võ online hiệu quả nhất đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải thiết lập phong cách võ thuật mà bạn muốn học và mục đích học võ của bạn là gì?

Một lợi ích khác của việc nghiên cứu võ thuật là mở rộng kiến ​​thức của bạn về phong cách chiến đấu. Đó là một ý tưởng tốt để có đầy đủ kiến ​​thức võ thuật khi luyện tập các phong cách khác nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ.

Chọn một môn võ thuật thích hợp để bắt đầu tự học võ online:

Nếu bạn muốn luyện tập một môn võ thuật truyền thống hơn, hãy tìm hiểu võ cổ truyền việt nam, Kungfu hoặc Aikido…. Các môn võ truyền thống có xu hướng chú trọng nhiều vào triết lý đằng sau võ thuật, là cách để bạn nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện tính kỷ luật và thiện chí, tránh xa xu hướng bạo lực. Còn nếu bạn có đôi chân dài, bạn có thể cân nhắc đến môn võ Taekwondo, Nếu bạn là một người hơi nhỏ con một chút, hãy nhìn vào Jiu-jitsu, Judo…Không có môn võ “đúng” để học. Chỉ có võ thuật phù hợp với bạn mà thôi!

Chọn môn võ thích hợp để bắt đầu tự học võ online

Tham khảo khóa học Taekwondo Online

Khi đã xác định được môn võ phù hợp với mình cũng như thời gian có thể bỏ ra để tập luyện thì điều quan trọng tiếp theo là phải tìm nguồn tài liệu để tiến hành việc tập luyện. Khi quyết định tự học võ online, bạn nên xem video vì nó sẽ trực quan, sinh động và dễ học hơn.

Có rất nhiều cách, bạn có thể lên Google hoặc Youtube để tìm hiểu. Bạn sẽ thấy nhiều vô số kể. Tuy nhiên, lời khuyên thiết thực nhất là bạn nên tìm một người hướng dẫn tin tưởng rồi tự học võ online theo người hướng dẫn đó. Xuyên suốt quá trình bạn chỉ nên học với một người hướng dẫn mà thôi.

Để việc tự học võ online đạt được hiệu quả, bạn nên theo học có hệ thống. Bạn nên bắt đầu từ những bài cơ bản, luyện tập theo hướng dẫn cho thành thục, nhuần nhuyễn rồi hãy tập những kỹ thuật nâng cao. Đi từng bước thật chậm, thật vững. “Chậm mà chắc!” Đó là những gì mà chúng tôi muốn gửi gắm đến cho những bạn mới bắt đầu.

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại :

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh