Top 1 # Tự Học Võ Mma Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Võ Mma Là Gì ? Lịch Sử Hình Thành Của Mma &Amp; Ufc

Bạn có thể đã nghe tới võ MMA. Nhưng bạn chưa hiểu hoặc hiểu chưa hết về võ MMA. Vậy bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn về võ MMA.

Võ MMA là gì – Võ MMA là võ gì

MMA là viết tắt của từ gì ?

MMA là viết tắt của từ tiếng anh Dịch ra tiếng việt là Mixed Martial Arts. Võ tổng hợp.

Theo định nghĩa từ wiki

Mixed Martial Arts (MMA) hay võ thuật tổng hợp, võ tự do là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện. Khi thi đấu môn này cho phép đấm, đá, vật…. Mục đích của MMA là tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ khác nhau trên thế giới. Trong MMA, người ta có thể thấy những võ sĩ xuất thân từ những môn võ khác nhau như: đấu vật , quyền Anh , Muay Thái , Judo ,… Đây là một môn võ thực dụng, cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau, miễn là đánh bại đối phương.

Tóm lại bạn có thể hiểu rằng MMA là một loại võ tổng hợp và mang tính thực chiến rất cao. Chính vì vậy nó đang được phát triển rất mạnh mẽ.

Thật ra , MMA cũng không phải là bộ môn mới , nó được hình thành từ trước Công Nguyên tại Hy Lạp trong bộ môn Pankration , được giới chuyên gia khẳng định là nguồn gốc của mọi môn võ trên thế giới.

Trải qua các thời kỳ nó được sử dụng với những cái tên khác nhau cũng như những luật lệ khác nhau trong thời cổ đại.

Và cũng có thể nói rằng MMA cổ đại chính là cội nguồn của võ học các phái, các nước về sau này.

Lịch sử MMA hiện đại được bắt đầu từ những thập niên 80.

Ở Mỹ, cuộc chạm trán trọng đại đầu tiên giữa một võ sĩ quyền Anh và một đô vật diễn ra năm 1887 khi John L. Sullivan, lúc ấy là quán quân quyền Anh thế giới hạng nặng, vào sới đấu với huấn luyện viên của anh ta William Muldoon, vô địch vật Greco-Roman. Kết quả, Sullivan bị ném phịch xuống sàn thi đấu chỉ chưa đầy hai phút.

Vậy là chúng ta chứng kiến trận thi đấu MMA đầu tiên ở Mỹ.

MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Giải đấu võ mma UFC

Vào đầu những năm 1990, thế giới đã đặt ra câu hỏi: môn võ nào là mạnh nhất. Và để trả lời, giải UFC đã ra đời. Có thể nói UFC đã mở ra một kỉ nguyên mới về tính thực chiến của võ thuật, chiến thắng quan trọng hơn là cách thắng.

UFC được tổ chức tại Mỹ, giải UFC đầu tiên được tổ chức vào tháng 11/1993, lần hai vào 3/1994, lần ba vào 9/1994, và từ đó trở đi cứ cách 3-4 tháng thì tổ chức một lần. Tuy nhiên, trong 8 năm trở lại đây, giải đấu này ngày càng trở nên được yêu thích trên khắp thế giới. Với nguồn lợi không nhỏ về thu nhập từ bán vé cũng như bản quyền truyền hình, các trận đấu của UFC diễn ra ngày một nhiều hơn, mỗi tháng đôi ba trận, và không chỉ gói gọn trong lãnh thổ nước Mỹ. Đôi khi địa điểm thi đấu được diễn ra ở Nhật Bản, Brazil, Australia, Canada, Macao… nhằm quảng bá thương hiệu và hình ảnh. Tính đến thời điểm này, giải đấu đã được tổ chức 220 lần.

Cách để thắng trong một cuộc đấu MMA

Knock Out (TKO): ngay khi đấu thủ bi bất tỉnh vì một cú đánh, đối thủ của anh ta lập tức đươc tuyên bố chiến thắng (trong luật của MMA cho phép nằm chiến đấu trên sàn, trận đấu chỉ dừng lại để ngăn chặn những tỗn thương hơn nữa cho người bị bất tỉnh ).

Submission (Hàng Phục)

võ sĩ có thể chấp nhận thua cuộc trong suốt trận đấu bằng cách:

– Vỗ 3 lần lên người đối thủ

– Vỗ 3 lần xuống sàn đấu để hàng phục (thường gọi là “tap out”)

– Nếu cả hai tay đều bị khóa thì có thể lên tiếng chịu thua (trường hợp này thường xảy ra khi cận chiến dưới sàn)

Trọng tài dừng: trọng tài có thể cho tạm dừng trận đấu nếu một trong hai võ sĩ bị áp đảo cho đến nỗi bị dính đòn liên tiếp và không có khả năng tự vệ một cách bình thường (chuyện này có thể xảy ra trong một vài giây) và ngất xỉu khi bị khóa cổ dưới sàn đấu.

Một võ sĩ có dấu hiệu của chấn thương nghiêm trọng (như là gãy xương) trong quá trình thi đấu.

Bác sĩ dừng: trọng tài sẽ đòi hỏi dừng trận đấu nếu không biết được võ sĩ đó sẽ còn thi đấu được hay không trong tình trạng vết thương nghiêm trọng (như là vết rách lớn). Bác sĩ sẽ xem xét vết thương coi người đó có còn thi đấu an toàn được nữa hay không. Nếu không thì đối thủ của anh ta sẽ trở thành người thắng cuộc. Tuy nhiên, nếu như là vết thương này bị gây ra bởi một trong những điều cấm kỵ của luật MMA thì ban tổ chức sẽ đưa ra kết quả “No Contest” (Hòa) hoặc “Disqualification” (loại), tùy theo hành động chơi xấu trái luật kia là vô tình hay cố tình.

Ngưng trận đấu từ góc võ đài: ném khăn trắng để chịu thua (thường là để bảo vệ cho người võ sĩ kiên cường không tap out mặc dù sắp bị trọng thương nặng khi bị khóa chặt tay, chân).

Decision (Quyết định của ban giám khảo):

– Khi các hiệp chấm dứt mà chưa có kẻ thắng bại, số điểm của ba vị giám khảo cho từng hiệp sẽ được cộng lại, võ sĩ có tổng số điểm cao hơn là người thắng cuộc. Thành phần ban giám khảo là những tổ chức riêng biệt.

Forfeit (Đầu hàng):

Một bên tuyên bố đầu hàng trước khi trận đấu bắt đầu

Disqualification (loại):

Mỗi khi vô tình phạm phải một lỗi trên võ đài hay cố tình không tuân theo hướng dẫn của trọng tài, người võ sĩ sẽ nhận một cảnh cao. Ba lần cảnh cáo sẽ dẫn đến kết quả loại. Tuy nhiên, khi một võ sĩ bị thương nặng và không thể tiếp tục trận đấu vì đối phương cố tình phạm luật, kẻ phạm luật sẽ bị loại.

No contest (hòa):

Trong trường hợp cả hai võ sĩ đều phạm những lỗi thô bạo hay không thể tiếp tục thi đấu vì những tai nạn gây ra do những kỹ thuật không hơp lệ cũa võ sĩ, trận đấu sẽ được tuyên bố hòa.

Dạy võ MMA tại hà nội

Tổng hợp các địa chỉ dạy MMA nổi tiếng tại Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 122-124 phố Vĩnh Tuy, tầng 4 toà thương mại UDIC REVERSIDE , Vĩnh Tuy , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Nhà sinh hoạt cộng đồng đối diện tập thể B4 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Trung tâm Đào tạo VĐV Cấp cao Hà Nội – đường Lê Đức Thọ, gần SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 14 phố Nhuệ Giang, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 264 Âu Cơ, cạnh sân bóng bãi đá Sông Hồng, quận Tây Hồ, Hà Nội

Học võ MMA tphcm

Tổng hợp các địa chỉ dạy MMA tại HCM

Địa chỉ: 514B, Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7

Địa chỉ: 101/29/15 Hẻm 5 Lê Văn Lương, Ấp 3, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè

Địa chỉ: 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2

Địa chỉ: 7A Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình

Địa chỉ: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3; 198 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10; 670 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình; 678 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình; 159A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận

Địa chỉ: Số 15, Phường An Phú, Quận 2

Địa chỉ: 119 đường Nguyễn Hữu Dật, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Địa chỉ: Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương, 7A/5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Địa chỉ: Nhà thiếu nhi Quận 3, 185 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận 3

Địa chỉ: 72 Dương Đình Hội , Phước Long B, Quận 9

Địa chỉ: Trung tâm TDTT Tây Thạnh, số 87 Chế Lan Viên, Phường 15, Quận Tân Phú

Địa chỉ: Lầu 15, khu An Lộc 2, Quận 2

Bỏ Túi 3+ Địa Chỉ Học Võ Mma Ở Đà Nẵng Để Tự Vệ

Địa chỉ: Tòa nhà Vietinbank, Tầng 12A, 36 Trần Quốc Toản, Hải Châu

Điện thoại: (+84) 236 3779 979

Facebook: chúng tôi

Website: chúng tôi

✦ Câu lạc bộ thành lập với mục đích dạy học võ MMA tại Đà Nẵng và cũng là câu lạc bộ đi đầu trong việc dạy võ thuật đối kháng tổng hợp tại Đà Nẵng được rất nhiều bạn trẻ theo học.

Học MMA ở Đà Nẵng

✦ Đội ngũ huấn luyện viên với chuyên môn và kỹ thuật cao, theo sát khách hàng từng bước một trước trong và sau khi tập, luôn làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

2. CALIFORNIA – Địa Chỉ Học MMA Ở Đà Nẵng

Địa chỉ: Tòa Nhà Bưu Điện Thành Phố, Tầng 3, 271 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 7109 299

Website: chúng tôi

Email: info@cfyc.com.vn

✦ Là một địa chỉ học MMA ở Đà Nẵng được các bạn trẻ trong khu vực và cả nước tin tưởng sử dụng. Với số lượng lớn phòng tập trải rộng khắp các tỉnh thành trong nước, bạn sẽ dễ dàng tập luyện dù ở bất cứ đâu.

✦ Ngoài dạy học võ MMA ở Đà Nẵng ra thì Cali còn có các dịch vụ tập luyện như tập Gym, Dance, Yoga với trang thiết bị hiện đại bậc đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học viên.

Địa chỉ học MMA ở Đà Nẵng

✦ Đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và dạy học theo lộ trình tiêu chuẩn để học viên đạt được kết quả cao nhất.

✦ Trung tâm tọa lạc ngay khu vực đắc địa trung tâm thành phố Đà Nẵng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để có thể học MMA ở Đà Nẵng một cách thuận tiện và dễ dàng.

3. HD Fitness Center – Học MMA Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Cơ sở 1: 996 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 491 Hải Phòng, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 878 Tôn Đức Thắng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 580 939 – 0901 144 177

Website: chúng tôi

✦ Một trong những học MMA tại Đà Nẵng có uy tín phải kể đến là HD Fitness Center. Trung tâm hỗ trợ đào tạo học viên với đa dạng độ tuổi khác nhau, giúp học viên có kiến thức cũng như kỹ năng tự vệ khi học võ MMA.

Học MMA tại Đà Nẵng

✦ Đồng thời trung tâm cũng nhận các học viên muốn học võ để giảm cân và áp dụng quy trình đào tạo chuyên nghiệp để học viên đạt hiệu quả cao nhất.

✦ Ngoài ra, HD Fitness Center còn chương trình đào tạo, huấn luyện về gym, boxing, yoga Đà Nẵng với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và hỗ trợ từng cá nhân một cách tốt nhất nếu bạn có nhu cầu.

Cách Tự Học Võ Online Hiệu Quả Nhất

Bạn rất muốn học võ thuật nhưng bạn không có thời gian, không đủ khả năng hoặc xung quanh bạn không có phòng tập hay câu lạc bộ võ thuật nào? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tự tập võ thuật một mình tại nhà được! Ngày nay, mọi người vẫn có thể tự học võ online tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Mỗi người tìm đến võ thuật vì nhiều lý do khác nhau như: rèn luyện sức khỏe, đam mê, bị bắt nạt, giảm cân, tự vệ… Vì không có đủ các yếu tố cần thiết để theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp, bạn có thể tự học võ online để thực hiện đam mê của bản thân.

Võ thuật là một cách tốt để tăng cường lòng tự trọng, Khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn, điều này sẽ giúp bạn hiểu và tôn trọng người khác hơn. Ngoài ra, võ thuật sẽ giúp bạn xác định và khắc phục điểm yếu của bạn. Dù là học trực tiếp tại các câu lạc bộ võ thuật hay tự học võ online tại nhà, thì lý do đến với võ thuật của mọi người đều như nhau.

Trước khi bạn bắt đầu đá cây và đấm tường, hãy thực hiện một số nghiên cứu về võ thuật. Đừng chỉ chọn những gì phổ biến tại thời điểm đó mà nên tìm một cái mà bạn thực sự quan tâm. Có nhiều loại võ thuật khác nhau. Có kiểu cứng, tập trung vào lực, và kiểu mềm tập trung lấy nhu khắc cương. Tùy theo sở thích và mục đích mà bạn có thể xác định lựa chọn cho mình một môn võ phù hợp. Cách tự học võ online hiệu quả nhất đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải thiết lập phong cách võ thuật mà bạn muốn học và mục đích học võ của bạn là gì?

Một lợi ích khác của việc nghiên cứu võ thuật là mở rộng kiến ​​thức của bạn về phong cách chiến đấu. Đó là một ý tưởng tốt để có đầy đủ kiến ​​thức võ thuật khi luyện tập các phong cách khác nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ.

Chọn một môn võ thuật thích hợp để bắt đầu tự học võ online:

Nếu bạn muốn luyện tập một môn võ thuật truyền thống hơn, hãy tìm hiểu võ cổ truyền việt nam, Kungfu hoặc Aikido…. Các môn võ truyền thống có xu hướng chú trọng nhiều vào triết lý đằng sau võ thuật, là cách để bạn nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện tính kỷ luật và thiện chí, tránh xa xu hướng bạo lực. Còn nếu bạn có đôi chân dài, bạn có thể cân nhắc đến môn võ Taekwondo, Nếu bạn là một người hơi nhỏ con một chút, hãy nhìn vào Jiu-jitsu, Judo…Không có môn võ “đúng” để học. Chỉ có võ thuật phù hợp với bạn mà thôi!

Chọn môn võ thích hợp để bắt đầu tự học võ online

Tham khảo khóa học Taekwondo Online

Khi đã xác định được môn võ phù hợp với mình cũng như thời gian có thể bỏ ra để tập luyện thì điều quan trọng tiếp theo là phải tìm nguồn tài liệu để tiến hành việc tập luyện. Khi quyết định tự học võ online, bạn nên xem video vì nó sẽ trực quan, sinh động và dễ học hơn.

Có rất nhiều cách, bạn có thể lên Google hoặc Youtube để tìm hiểu. Bạn sẽ thấy nhiều vô số kể. Tuy nhiên, lời khuyên thiết thực nhất là bạn nên tìm một người hướng dẫn tin tưởng rồi tự học võ online theo người hướng dẫn đó. Xuyên suốt quá trình bạn chỉ nên học với một người hướng dẫn mà thôi.

Để việc tự học võ online đạt được hiệu quả, bạn nên theo học có hệ thống. Bạn nên bắt đầu từ những bài cơ bản, luyện tập theo hướng dẫn cho thành thục, nhuần nhuyễn rồi hãy tập những kỹ thuật nâng cao. Đi từng bước thật chậm, thật vững. “Chậm mà chắc!” Đó là những gì mà chúng tôi muốn gửi gắm đến cho những bạn mới bắt đầu.

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại :

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mma Và Ufc Là Gì ? 5 Điều Cần Biết Về Mma ?

MMA là viết tắt của từ Mixed Martial Arts hay còn gọi là võ tự do hoặc võ thuật tổng hợp. Đây là môn thể thao chiến đấu đối kháng toàn diện. Người tham gia thi đấu môn võ này được sử dụng tất cả các đòn đánh như đá, đấm, vật, kẹp…

MMA là sự kết hợp kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ thuật khác nhau trên thế giới. Chúng ta có thể nhận thấy các võ sĩ MMA bắt đầu từ những môn võ khác nhau như quyền Anh, Muay Thái, đấu vật, kick boxing, karate hoặc Judo…Võ MMA được phép dùng tất cả những đòn đánh của các võ phái khác nhau, mục tiêu cuối cùng là đánh bại đối thủ.

UFC giúp MMA phát triển nhanh chóng, nhờ vào việc thực hiện tốt các chương trình quảng bá thương hiệu, tổ chức các trận đấu đỉnh cao.

Những điều cần biết về võ tự do MMA

Trên các võ đài MMA, một trận đấu thường có 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 5 phút. Với trận chung kết các võ sĩ phải thi đấu 5 hiệp liên tiếp. Bên cạnh đó, trận đấu đối kháng MMA có thể kết thúc bằng những yếu tố như :

– Knock Out hay còn gọi là hạ đo ván. Nếu một võ sĩ bị đánh bất tỉnh thì đối thủ của anh ta được tuyên bố chiến thắng.

– Submission hay còn gọi là đầu hàng. Nếu võ sĩ chấp nhận thua cuộc, anh ta thể hiện bằng một trong những cách sau :

– Vỗ ba lần lên người đối thủ

– Vỗ ba lần xuống sàn đấu

– Trường hợp bị khóa cả hai tay thì lên tiếng chịu thua

– TKO – Technical Knockout hay đo ván kỹ thuật

– Khi một trong hai võ sĩ bị áp đảo, trúng đòn liên tục, không có khả năng tự vệ, trọng tài sẽ dừng trận đấu. Một võ sĩ có dấu hiệu chấn thương nghiêm trọng như gãy xương, khớp trong khi thi đấu.

– Bác sĩ dừng trận đấu

– Huấn luyện viên của võ sĩ ném khăn trắng từ góc võ đài để ngưng trận đấu và chịu thua.

– Decision – quyết định của ban trọng tài.

– Forfeit – đầu hàng khi một bên tuyên bố đầu hàng trước khi trận đấu bắt đầu.

– Disqualification – mỗi khi võ sĩ phạm lỗi trên võ đài sẽ bị cảnh cáo, 3 lần cảnh cáo sẽ bị loại.

– No contest – trong trường hợp cả hai võ sĩ đều phạm những lỗi thô bạo hay không thể tiếp tục thi đấu vì những tai nạn gây ra do những kỹ thuật không hợp lệ và trận đấu sẽ được tuyên bố hòa.

Mặc dù được gọi là võ tự do, việc đó khiến nhiều người hiểu lầm các trận đấu MMA không có luật lệ. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều luật lệ nhất định áp dụng cho một trận đấu. Luật thi đấu chung được sử dụng trên sân đấu toàn thế giới. Tất cả ủy ban thể thao tại Mỹ đều phải áp dụng bộ luật này nhằm điều hòa trận đấu.

Bên cạnh đó, bộ luật còn quy định rõ về kích thước sàn đấu, thông số kĩ thuật băng quấn tay, quyền phân xử, các lỗi vi phạm và nhiều quy định khác. Để hiểu rõ tất cả, các võ sĩ cần đọc qua quyển sách luật thi đấu MMA.

Trong bộ luật của MMA, có hơn 25 điều khoản cấm được nêu trong danh sách. Ví dụ không được đánh vào đầu phía sau, không được làm tổn hại các khớp, không được có những hành vi phi thể thao gây thương tích cho đối thủ.

Nếu trọng tài phát hiện các hành vi vi phạm công khai, có chủ đích, võ sĩ thực hiện hành vi có thể bị loại ngay lập tức. Với mỗi lỗi vi phạm, võ sĩ sẽ bị trừ điểm.

– Không được tấn công vào háng.

– Không được lên gối khu vực đầu khi đối thủ bị nằm xuống sàn.

– Không đánh vào phía sau gáy hay phần xương sống của đối thủ.

– Không móc mắt đối thủ.

– Không móc hàm (miệng) đối thủ.

– Không chọc các ngón tay vào mũi hay miệng đối thủ.

– Khôngđược cắn đối thủ.

– Không kéo tóc đối thủ.

– Không đánh hay bóp cổ đối thủ.

– Không sử dụng các ngón tay hay ngón chân.

– Không được cố ý túm lấy các vòng dây giới hạn khu vực sàn đấu.

– Không được cố ý quăng đối thủ ra ngoài khu vực sàn đấu.

– Cào, cấu.

– Lên gối vào khu vực thận.

– Phun nhổ vào đối thủ.

– Tấn công đối thủ, khi đối phương đang chịu sự nhắc nhở của trọng tài.

– Tấn công đối thủ sau tiếng chuông kết thúc hiệp đấu.

– Sử dụng từ ngữ lăng mạ đối thủ trong võ đài.

Các hạng cân khi thi đấu MMA

Võ sĩ MMA được phân thành 8 hạng cân khác nhau để thi đấu. UFC hiện có những hạng cân sau:

– Hạng ruồi (Flyweight) dành cho võ sĩ dưới 125 pounds (57 kg).

– Hạng gà (Bantamweight) dành cho võ sĩ từ trên 125 pounds đến 135 pounds (57 – 61 kg).

– Hạng lông (Featherweight) dành cho võ sĩ từ trên 135 pounds đến 145 pounds (61 – 66 kg).

– Hạng nhẹ (Lightweight) dành cho võ sĩ từ trên 145 pounds đến 155 pounds (66 -70 kg).

– Hạng bán trung (Welterweight) dành cho võ sĩ từ trên 155 pounds đến 170 pounds (70 -77 kg).

– Hạng trung (Middleweight) dành cho võ sĩ từ trên 170 pounds đến 185 pounds (77 – 84 kg).

– Hạng dưới nặng (Light Heavyweight) dành cho võ sĩ từ trên 185 pounds đến 205 pounds (84 – 93 kg).

– Hạng nặng (Heavyweight) dành cho võ sĩ từ trên 205 pounds đến 265 pounds (93 – 120 kg).

Cách tính điểm trong trận đấu MMA

Có 3 giám khảo ngồi ở 3 góc lồng đấu. Họ đánh giá về các kĩ thuật ra đòn, khả năng vật, khả năng kiểm soát trận, tấn công và phòng thủ của võ sĩ. Với thang điểm 10, giám khảo sẽ cho bên thắng 10 và bên thua ít hơn.

Quy định về sàn đấu MMA

Nhằm bảo vệ an toàn cho võ sĩ, lồng sắt là võ đài đặc trưng của MMA được làm từ các vật liệu thích hợp, đảm bảo các võ sĩ không bị rơi xuống sàn hoặc khán giả.

Các giải đấu UFC được phát trên truyền hình gia đình hơn 145 quốc gia, sử dụng 28 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, UFC còn là chương trình truyền hình pay per view lớn nhất thế giới.

Mặc dù UFC là hiệp hội MMA lớn nhất nhưng đây không phải là tổ chức duy nhất. Có những giải khác ngoài UFC. Tại châu Mỹ, có giải đấu Bellator Fighting Championship, giải Cage Warriors, đây là nơi tụ hội của nhiều đấu sĩ kỳ cựu và vang danh hiện nay.

Mức độ thực chiến MMA như thế nào?

Vậy mức độ thực chiến của môn võ MMA này tới đâu ? Chúng ta đã biết rõ ràng đây không phải là một môn võ thuật riêng biệt. Đây là sự kết hợp, võ tổng hợp, võ tự do không ràng buộc về chiêu thức. Như vậy người luyện MMA sẽ học cùng lúc nhiều môn võ khác nhau. Lúc giao chiến sẽ dùng bất cứ môn võ nào mang lại lợi thế cho mình.

Ví dụ lúc giao chiến, từ thủ thế theo môn boxing, tung ra những cú đấm móc tốc độ và sức mạnh, võ sĩ có thể thay đổi thành đánh dưới sàn. Mục tiêu của MMA là hạ đối thủ nhanh nhất có thể, nên võ sĩ áp dụng lối đánh đơn giản, thực dụng. Trong MMA không chia ra chiêu thức mà hình thành lối đánh. Có ba lối đánh chính bao gồm quyền cước, vật và đấm, đánh dưới sàn.

Võ thuật Trung Quốc và nhiều môn khác vốn chỉ tập trung vào quyền cước, sử dụng đòn tay và chân. Với MMA, thường ít có võ sĩ nào sử dụng độc môn quyền cước như boxing, muay thái, teakwondo và karate. Điểm mạnh của kiểu đánh này là khả năng di chuyển, tránh đòn và tấn công hiểm học. Nhưng nhược điểm là không thể tung đòn khi bị áp sát và vật xuống sàn.

Với võ sĩ MMA, vật và đánh gần như là những môn bắt buộc nếu muốn tồn tại trong các trận đấu. Các võ sĩ có thể hạ đối thủ xuống sàn và đấm. Hoặc cũng có thể dùng các đòn khóa, siết các bộ phận cơ thể của đối thủ. Tiêu biểu cho lối đánh này trong MMA là môn vật, Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) và Sambo.

MMA khắc phục nhược điểm, biến thành sự toàn diện chính là yếu tố vượt trội so với các môn võ truyền thống. Nếu gặp đối thủ mạnh, sử dụng quyền cước, các võ sĩ MMA có thể sử dụng đòn vật đưa đối thủ xuống sàn, triệt tiêu khả năng tấn công từ đối phương.

Ở đâu dạy MMA ?

Bạn đam mê môn võ thuật đối kháng tổng hợp, môn võ tự do thực chiến cao này, bạn đang tìm cho mình những khóa học, lớp học MMA ở TpHCM, MMA GYM FITNESS CENTER chính là địa điểm lý tưởng với đội ngũ HLV chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm.

Trung tâm thường xuyên mở các lớp MMA dành cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê, với mong muốn học võ để nâng cao sức khỏe, rèn luyện cơ bắp cũng như có thêm những kỹ năng mới. Phòng tập rộng rãi, thoáng mát, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, HVL có kinh nghiệm và am hiểu về các môn võ thuật đối kháng, bạn sẽ được học tập và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, và tiến bộ dễ dàng hơn, đồng thời, bạn sẽ được thoải mái hơn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Bên cạnh đó MMA GYM FITNESS CENTER còn có đầy đủ dụng cụ tập luyện, găng tay MMA, quần MMA, giày tập boxing… Liên hệ ngay để được tư vấn học phí và lịch tập MMA

Danh sách địa điểm dạy MMA GYM FITNESS CENTER

Cơ sở 1: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3

Cơ sở 2: 159A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Cơ sở 3: 51 Bình Long, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Cơ sở 4: 168 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tại MMA GYM FITNESS CENTER, các học viên được đào tạo boxing, kickboxing, Muay Thái, MMA. Những môn võ này sẽ hỗ trợ lẫn nhau và giúp học viên tiến bộ trong quá trình luyện tập. Ngoài ra, tại các chi nhánh của trung tâm còn là phòng tập gym với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để cho các học viên học tập.