Top 5 # Tự Học Võ Judo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Võ Judo Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Judo

Môn võ Judo, hiện nay chủ yếu sử dụng các kỹ thuật trong thi đấu là Nage waza, Osaekomi waza, Shime waza và cuối cùng là Kansetsu waza. Judo được nhắc đến với những kỹ thuật ném vô cùng tuyệt đẹp và điệu nghệ. Ngoài ra, judo còn có những kỹ thuật vật lộn trên mặt đất khác vào được áp dụng khá phổ biến, với những kỹ thuật chân điều, việc kiểm soát và nắm giữ đối thủ bằng cách khóa tay, hoặc là sử dụng kỹ thuật nghẹt thở.

Nghe có vẻ rất mạnh bạo, nhưng võ judo luôn nhấn mạnh về sự an toàn và sự thoải mái cho những người học. Vì vậy, mà môn võ này luôn phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp ở trong xã hội và ngay cả đến người tàn tật cũng có thể theo học và thực hành một cách dễ dàng.

Những đặc điểm của môn võ Judo

Môn võ Judo từ xưa đã biết đến là một môn võ thuật rất mạnh mẽ và yêu cầu người học phải có đủ sức khỏe, cũng như tinh thần khi theo học. Đối với võ judo sẽ có những tư thế đứng và sử dụng những kỹ thuật cơ bản để có thể thực hiện được các động tác như: quật ngã hoặc nâng đối thủ. Ngoài ra, judo còn cho phép bạn thể hiện được các động tác kỹ thuật như ghìm đối thủ xuống, hoặc là khống chế và bẻ khớp. Làm cho đối phương không kịp phản ứng lại.

Võ judo chính là sự kết hợp giữa tinh hoa của các môn võ khác. Nó được phát triển bởi những chiến binh samurai và từ thời phong kiến. Mặc dù judo có nguồn gốc từ môn võ Jujitsu, môn võ nghiêng về sự chiến đấu và hạ gục đối thủ. Nhưng judo đang ngày càng sử dụng những kỹ thuật để có thể phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội, học sinh sinh viên, có thể áp dụng một cách an toàn và hiệu quả. Để không ảnh hưởng và gây thương tích cho đối thủ.

Judo sử dụng nguyên tắc sự dịu dàng

Judo được ghép từ hai ký tự là “Ju” là sự nhẹ nhàng, còn “do” chính là cách. Vì thế, mà nó được xem là môn võ có nguyên tắc “dịu dàng”. Khi luyện tập môn võ này, sẽ đòi hỏi bạn thời gian luyện tập, và hoạt động thể chất khá là nghiêm ngặt. Những kỹ thuật cơ bản của judo sẽ giúp người tập có thể phát huy thể chất của mình một cách tốt nhất.

Sự linh hoạt, nhanh nhẹn, tốc độ hay giúp cân bằng giữa các hoạt động chính là điều mà môn võ này mang lại cho người học. Nếu luyện tập một cách nghiêm túc và thường xuyên, sẽ giúp cho người học có khả năng phản ứng nhanh nhạy, giúp bạn có tự tin và sức khỏe bền bỉ.

Judo là môn giáo dục thể chất – đạo đức – trí tuệ

Võ judo không chỉ được biết đến là môn võ rất mạnh mẽ và áp dụng những kỹ thuật chiến đấu. Mà ngoài ra, nó còn là một môn giáo dục thể chất, đạo đức, trí tuệ vô cùng tuyệt vời đến cho con người. Judo còn có cả một hệ thống văn hóa, di sản và truyền thống rất riêng biệt.

Đối với những học sinh, sinh viên học môn võ này, sẽ được học những nguyên tắc về đạo đức và cách sống trong xã hội. Đây cũng chính là môn thể thao được ưa thích trong hệ thống giảng dạy giáo dục, các câu lạc bộ hay trung tâm đào tạo ở rất nhiều quốc gia. Trên thế giới hiện nay đã có hơn 20 triệu người luyện tập và thực hành rất nhiều.

Trong võ judo, cũng được chia ra làm các cấp bậc khác nhau và đòn thế vô cùng đặc trưng, võ phục riêng để không bị nhầm lẫn với bất kỳ môn võ nào.

Cấp 6 là đai trắng

Cấp 5 là đai vàng

Cấp 4 là đai cam

Cấp 3 là đai xanh lá cây

Cấp 2 là đai xanh lam

Cấp 1 là đai nâu

Từ 1 đẳng đến 5 đẳng đai sẽ có các vạch màu trắng

Từ 6 đẳng đến 8 đẳng đai sẽ có các đoạn đỏ và trắng

Từ 9 đẳng đến 10 đẳng đai sẽ là màu đỏ

Đối với những cuộc thi đấu tổ chức ngay tại các phòng luyện tập sẽ được diễn ra từ đai vàng đến đai nâu. Các võ sư sẽ là những người chỉ dẫn và dạy trực tiếp và quyết định lên đai cho các người học. Với những cấp bậc đai cao hơn từ nâu cho đến đen thì sẽ được tổ chức ở các cuộc thi lớn và có hội đồng chấm điểm để đánh giá một cách khách quan. Sau đó mới có thể quyết định có lên đai được hay không

Trong võ judo được biết đến có 2 kỹ thuật chủ yếu đó là kỹ thuật Nage waza là quật ( ném, vật) và Katame waza là kỹ thuật không chế. Ngoài ra còn có kỹ thuật khác đó là Atemi waza là kỹ thuật tự vệ.

Judo đang ngày càng vượt qua biên giới Nhật Bản, để đến với rất nhiều các quốc gia khác. Judo đang ngày càng được yêu thích bởi các bạn trẻ theo học rất nhiều, nó mang đến một tinh thần võ đạo vô cùng tuyệt vời.

Hướng Dẫn Tự Học Các Thế Võ Judo Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Judo là môn võ cổ truyền ra đời ở xứ Phù Tang vào năm 1882. Bộ môn do một võ sư người Nhật Bản sáng tạo nên. Judo ra đời trên nền tảng môn võ truyền thống Nhu Thuật. Tinh hoa của môn võ Judo phản ánh đúng tinh thần và tính cách của con người Nhật Bản: điềm tĩnh, bản lĩnh, khéo léo.

Theo thời gian, các thế võ judo được lược đi ít nhiều các yếu tố bạo lực để trở thành một môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe và tinh thần người luyện võ. Triết lý của môn võ thuật này là dùng quan điểm “lấy nhu thắng cương” làm yếu tố chủ đạo. Các thế võ judo được xây dựng xoay quanh yếu tố chủ đạo này.

Môn võ Judo không sử dụng binh khí. Các thế võ được xây dựng dựa trên việc giải phóng hình thể qua các động tác về tay và chân…Đè, siết, quật ngã, khóa tay, khóa chân. Các đòn đâm và chọc khi đưa bàn tay về thế hình thoi đã được lược bỏ trong thi đấu. Nhưng nếu học võ judo để phòng thủ và bảo vệ bản thân, bạn được phép tiếp cận với những thế võ này.

Các thế võ judo cơ bản cho người mới nhập môn

Môn võ judo tiếp cận với giới yêu thể thao theo hai hướng cơ bản: hướng chuyên nghiệp và hướng rèn luyện sức khỏe. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp cận với độc giả theo hướng rèn luyện sức khỏe. Đây là những trường hợp học võ judo không chuyên hoặc bán chuyên.

Với người nhập môn, các thế võ judo cơ bản được bắt đầu bằng các đòn về chân. Tính đơn giản và khả năng chấn thương thấp là những yếu tố thuận lợi khiến các thế võ này được lựa chọn đầu tiên.

1. Đòn đánh Hi-za Gu-ru-ma (Hiza Guruma)

Một tay (tay phải) nắm lấy tay áo đối phương và kéo ghì xuống. Tay còn lại (tay trái) kéo bổng vai đối thủ lên khiến cho đối phương mất thế trụ vững và nghiêng hẳn người sang một bên (bên trái của đối phương). Đồng thời, quét chân (chân phải) vào đầu gối địch khiến đối phương ngã nhào về một bên (bên trái của đối phương). Tốc độ ra đòn phải dứt khoát, gãy gọn.

2. Đòn đánh O – Uchi Ga-ri (O-Uchi Gari)

Một tay nắm cổ áo đối phương (tay phải), tay còn lại nắm tay áo (phải) của đối thủ. Đồng thời, luồn chân (phải) vào giữa 2 chân địch. Dùng sức đẩy mạnh đối phương về phía sau khiến cho địch thủ ngã nhào.

3. Đòn đánh Tai Ót-to-si (Tai Ostoshi)

Một tay (tay trái) kéo mạnh tay phải đối phương. Đồng thời xoay chân (trái) ra phía sau kết hợp với tư thế xoay người đưa lưng vào địch. Cùng lúc đổi chân và luồn chân (phải) vào mắt cá cổ chân phải của đối thủ. Tay phải kéo mạnh kết hợp kiễng cổ chân phải lên thật nhanh và mạnh. Đối phương sẽ bị vật té nhào về phía trước ta.

Hướng dẫn tự học các thế võ judo đơn giản tại nhà

Ngày nay, học võ judo được nhiều bạn trẻ lựa chọn để rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực. Cách tiếp cận môn võ này trở nên dễ dàng hơn trong thời đại bùng nổ công nghệ số. Bạn có thể tự học các thế võ judo tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

Học võ judo tại nhà cho bạn sự lựa chọn thoải mái về thời gian và không gian. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện nghiêm túc và phù hợp.

Học võ judo không cần phải chuẩn bị nhiều thứ quá cầu kỳ như các bộ môn thể thao khác. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một bộ quần áo võ, hình nộm, thảm mềm để tập luyện. Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản và các loại thuốc giảm đau để phòng tránh tổn thương.

Bạn có thể tìm kiếm giáo trình và các video bài giảng uy tín trên Internet. Bạn cũng có thể gửi thư. Đặt câu hỏi cho các võ sư thông qua trực tuyến để giải quyết các vấn đề thắc mắc của mình.

Giờ đây, việc học các thế võ judo tại nhà không còn là nỗi lo lắng của các bạn trẻ nữa. Internet chính là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn. Hãy trang bị cho mình các kiến thức và dụng cụ cần thiết để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Cách Tự Học Võ Online Hiệu Quả Nhất

Bạn rất muốn học võ thuật nhưng bạn không có thời gian, không đủ khả năng hoặc xung quanh bạn không có phòng tập hay câu lạc bộ võ thuật nào? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tự tập võ thuật một mình tại nhà được! Ngày nay, mọi người vẫn có thể tự học võ online tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Mỗi người tìm đến võ thuật vì nhiều lý do khác nhau như: rèn luyện sức khỏe, đam mê, bị bắt nạt, giảm cân, tự vệ… Vì không có đủ các yếu tố cần thiết để theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp, bạn có thể tự học võ online để thực hiện đam mê của bản thân.

Võ thuật là một cách tốt để tăng cường lòng tự trọng, Khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn, điều này sẽ giúp bạn hiểu và tôn trọng người khác hơn. Ngoài ra, võ thuật sẽ giúp bạn xác định và khắc phục điểm yếu của bạn. Dù là học trực tiếp tại các câu lạc bộ võ thuật hay tự học võ online tại nhà, thì lý do đến với võ thuật của mọi người đều như nhau.

Trước khi bạn bắt đầu đá cây và đấm tường, hãy thực hiện một số nghiên cứu về võ thuật. Đừng chỉ chọn những gì phổ biến tại thời điểm đó mà nên tìm một cái mà bạn thực sự quan tâm. Có nhiều loại võ thuật khác nhau. Có kiểu cứng, tập trung vào lực, và kiểu mềm tập trung lấy nhu khắc cương. Tùy theo sở thích và mục đích mà bạn có thể xác định lựa chọn cho mình một môn võ phù hợp. Cách tự học võ online hiệu quả nhất đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải thiết lập phong cách võ thuật mà bạn muốn học và mục đích học võ của bạn là gì?

Một lợi ích khác của việc nghiên cứu võ thuật là mở rộng kiến ​​thức của bạn về phong cách chiến đấu. Đó là một ý tưởng tốt để có đầy đủ kiến ​​thức võ thuật khi luyện tập các phong cách khác nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ.

Chọn một môn võ thuật thích hợp để bắt đầu tự học võ online:

Nếu bạn muốn luyện tập một môn võ thuật truyền thống hơn, hãy tìm hiểu võ cổ truyền việt nam, Kungfu hoặc Aikido…. Các môn võ truyền thống có xu hướng chú trọng nhiều vào triết lý đằng sau võ thuật, là cách để bạn nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện tính kỷ luật và thiện chí, tránh xa xu hướng bạo lực. Còn nếu bạn có đôi chân dài, bạn có thể cân nhắc đến môn võ Taekwondo, Nếu bạn là một người hơi nhỏ con một chút, hãy nhìn vào Jiu-jitsu, Judo…Không có môn võ “đúng” để học. Chỉ có võ thuật phù hợp với bạn mà thôi!

Chọn môn võ thích hợp để bắt đầu tự học võ online

Tham khảo khóa học Taekwondo Online

Khi đã xác định được môn võ phù hợp với mình cũng như thời gian có thể bỏ ra để tập luyện thì điều quan trọng tiếp theo là phải tìm nguồn tài liệu để tiến hành việc tập luyện. Khi quyết định tự học võ online, bạn nên xem video vì nó sẽ trực quan, sinh động và dễ học hơn.

Có rất nhiều cách, bạn có thể lên Google hoặc Youtube để tìm hiểu. Bạn sẽ thấy nhiều vô số kể. Tuy nhiên, lời khuyên thiết thực nhất là bạn nên tìm một người hướng dẫn tin tưởng rồi tự học võ online theo người hướng dẫn đó. Xuyên suốt quá trình bạn chỉ nên học với một người hướng dẫn mà thôi.

Để việc tự học võ online đạt được hiệu quả, bạn nên theo học có hệ thống. Bạn nên bắt đầu từ những bài cơ bản, luyện tập theo hướng dẫn cho thành thục, nhuần nhuyễn rồi hãy tập những kỹ thuật nâng cao. Đi từng bước thật chậm, thật vững. “Chậm mà chắc!” Đó là những gì mà chúng tôi muốn gửi gắm đến cho những bạn mới bắt đầu.

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại :

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Cách Tự Học Võ Thuật Ở Nhà Đơn Giản

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm, nơi chuyên tập võ uy tín, chất lượng khác nhau. Tuy nhiên thì việc lựa chọn cho mình tự học võ thuật tại nhà là cách được nhiều người thực hiện. Bởi khi bạn tự học vỡ thuật ở nhà sẽ cho bạn không gian thoải mái hơn, rộng rãi, bạn có thể thỏa thích thực hiện với các động tác điên rồ của mình.

Không nhưng vậy, theo huấn luyện viên võ thuật cho biết nếu chúng ta tự tập võ là điều không tốt thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe. Bởi vậy, khi mà bạn có ý định tự học võ thuật ở nhà thì nên chú tâm vào nền tảng thể lực. Tập võ thuật ở nhà là trọng yếu và lựa chọn người hướng dẫn ở giai đoạn đầu để đạt được hiệu quả tập luyện nhanh chóng.

Cách tự học võ thuật ở nhà đơn giản nên đảm bảo yêu câu về các hoạt động sau

– Chạy bộ: Đối với giai đoạn học võ thuật, sức khỏe lâu bền là yếu tố hết sức quan trọng. Việc chạy bộ không chỉ tăng cường thể chất mà còn giúp bạn giữ hơi thở, nhịp độ và cường độ thực hiện tốt hơn. Bởi khi học võ ở nhà bạn sẽ vận động cơ thể nhiều và hoạt động chạy bộ sẽ góp phần duy trì sức khỏe và thực hiện các động tác võ thuật tốt nhất.

Tập võ thuật cần phải tuân theo kỹ thuật:

Tập đúng kỹ thuật cũng chính là vấn đề rất quan trọng đầu tiên để quyết định đến hiệu quả tập luyện võ thuật. Với vấn đề về kỹ thuật tập luyện là việc mà chẳng cần nhắc đến thì hầu hết người tập võ ai cũng biết. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bỏ qua phần kỹ thuật, không quan tâm đến và đặt nặng yếu tố sức mạnh. Trên thực tế việc thì luyện tập kỹ thuật sẽ giúp bạn tối đa hóa sức mạnh của mình và từ đó sẽ đạt được hiệu quả học võ thuật ở nhà một cách tốt nhất. Khi tập võ thuật tại nhà, bạn có thể xem 1 số hướng dẫn trên Youtube ở phần tuyệt kỹ thuật. Vấn đề bạn phải lưu ý ở đây là phải lựa chọn những đòn thế cơ bản và đơn giản nhất. Những gì đơn giản luôn dễ dàng luyện tập hơn, đặc biệt trong thực chiến chỉ cần các đòn đơn giản chứ không có sự hoa mỹ.