Top 8 # Tự Học Vẽ Mỹ Thuật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Vẽ Luyện Thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

( 24-07-2018 – 04:42 AM ) – Lượt xem: 57089

Đối với các bạn học vẽ luyện thi Kiến trúc – khối V, V1 thì các môn thi cơ bản là: Vẽ Tĩnh vật, Đầu tượng. Đây là các phần thi đòi hỏi sự tỷ mỷ, cẩn thận, từng ly từng tý cho nên thì ngoài yếu tố kiên trì, cần cù thì người học cần đến lớp thường xuyên để giáo viên DO ART có thể hướng dẫn và giúp học viên xử lý bài thi trong thời gian ngắn nhất.

Với 2 môn vẽ tĩnh vật và đầu tượng, DO ART sẽ giúp người học thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng về: Đo, ước lượng, dựng hình, đánh bóng và trải qua các khóa học từ căn bản (3 tháng), nâng cao (3 tháng) và chuyên sâu (3 tháng), chắc chắn các bạn học viên sẽ có được bài thi như mong muốn.

Đối với những bạn chọn học vẽ luyện thi Mỹ thuật – khối H, H1 sẽ phải làm quen với môn vẽ chân dung, toàn thân người, trang trí, bố cục màu. Giáo viên DO ART sẽ tận tình trong việc hướng dẫn chi tiết và kèm sát từng người trong quá trình học bởi đây là những môn học tương đối khó, cần sự tập trung cao của người dạy và người học.

Giúp rèn luyện kỹ năng quan sát, nhấn nhá chi tiết ngũ quan, chia tỉ lệ đầu người, toàn thân và lên sắc độ chuẩn nhất.

Giúp rèn luyện kỹ năng cảm nhận màu sắc, cách điệu cây – hoa – lá…và phối màu hài hòa nhất.

Đến với DoArt, các bạn thí sinh có thể an tâm về chất lượng với đội ngũ giáo viên tốt nghiệp từ các trường Đại học Kiến trúc, Mỹ thuật, có chuyên môn nghiệp vụ cao, luôn tận tình, chu đáo, được giáo viên kèm cặp suốt buổi để hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng còn thiếu sót của học viên. Với thời gian học linh động và Trung tâm có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển đi lại nên các bạn có thể sắp xếp thời giờ, lựa chọn địa điểm hợp lý để theo học. Đối tượng của các khóa luyện thi này là học sinh lớp 12 tuy nhiên các em học sinh lớp 10 và 11 nên tham gia các lớp học này từ sớm để có thể hình thành và thuần thục các kỹ năng chuyên ngành.

Cách Vẽ Ngọn Lửa Ma Thuật Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật

Không dừng lại ở thú chơi bình thường, airbrush hay súng vẽ airbrush hiện nay đã đi sâu vào cuộc sống, trở thành một bộ môn nghệ thuật đối với rất nhiều bạn trẻ học vẽ cơ bản đến các thợ vẽ hay họa sỹ chuyên nghiệp.

Trong thế giới hội họa hiện nay, nhiều vấn đề thuộc thập kỉ 50, 60 hay 70 đã dần dần biến mất, thay vào đó là các bộ môn nghệ thuật mới ra đời, trong đó có airbrush, đối với các họa sĩ hiện nay, hầu hết trong số họ tập trung vào các loại thiết kế mới và màu sắc tươi sáng. Trong bài này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu với các bạn vấn đề cũ là vẽ các ngọn lửa ma thuật nhưng áp dụng công nghệ mới đó là airbrush – bút vẽ mỹ thuật. Bây giờ ta sẽ vẽ ngọn lửa ma thuật trên bình xăng xe mô tô. Đầu tiên ta sẽ tiến hành làm sạch bình xăng xe.

+ Bước 1: Chúng ta bắt đầu bằng cách làm sạch tất cả các bộ phận cần được sơn bằng xà phòng và nước và khăn khô.

+ Bước 2: Sau đó chúng ta có thể chuyển sang chà nhám ướt toàn bộ bình xăng với nhám 600, chúng ta cần phải loại bỏ nhãn dán trên bình xăng. Chúng ta bắt đầu chà nhám cho đến khi có thể đo được độ sâu của khoảng trống.

Chúng ta cần loại bỏ khu vực này để ngọn lửa mà ta vẽ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ việc gỡ nhãn dán. Khi bóc nhãn ra ra cần lấy xăng thơm hoặc chất tẩy để loại bỏ keo còn sót sau nhãn dán ra khỏi bình xăng. Sau đó ta sẽ lấy giấy nhám 180 để đánh sạch cho không còn đường vân nào.

Hinh 2: không dùng dao cạo để làm sạch hoặc bóc nhãn

+ Bước 3: Ta tiến hành rửa toàn bộ bình xăng và bây giờ bắt đầu thổi tất cả những chỗ bụi bẩn còn sót lại trên bình xăng.

+ Bước 4: Tiến hành lấy sơn đen và sử dụng súng phun sơn để sơn lên bề mặt bình xăng, sau đó sấy khô hoặc phơi khô. Có thể để qua đêm cho thật khô.

+ Bước 5: Với bình xăng đã khô, chúng ta tiến hành dán băng dính theo hình ngọn lửa mà ta mong muốn, sử dụng loại băng dính của 3M hoặc hãng khác đều được, chúng ta có thể điều chỉnh độ cao và chiều dài ngọn lửa, sử dụng băng dính loại 10 đến 12 inch để dán ngọn lửa.

Hình 5: Dán băng dính và sau đó vẽ bút vẽ mỹ thuật

+ Bước 6: Tiến hành sử dụng bút vẽ mỹ thuật (airbrush) để sơn ngọn lửa mà chúng ta vừa dán lên bình xăng bằng keo dính. Chú ý vẽ đều tay và tránh sơn lem ra các phần không nằm trong ngọn lửa muốn vẽ.

Trung Tâm Mỹ Thuật Và Tự Học Cách Nào Có Lợi Hơn

Trung tâm mỹ thuật và tự học, cách nào có lợi hơn?

Đối với mỗi bạn khi mới bắt đầu vẽ, hay có niềm yêu thích với hội họa; thường bắt đầu từ những nét vẽ nguêch ngoạc ở nhà. Thích gì vẽ nấy. Xem tranh nào thấy đẹp thì học theo. Đến mức độ nào thì nên đi học tại trung tâm mỹ thuật. Có nên phải đến lớp học không. Học nghệ thuật nên để tự do không gò bó thì tốt hơn. Thực ra, đến trung tâm mỹ thuật và tự học là hai mặt của một vấn đề.

Lợi ích của việc tự học.

Cũng theo Casey-draws: ” Đừng đánh giá thấp các nguồn thông tin mà bạn có thể tiếp cận trên internet. Bạn có thể học rất nhiều từ chúng.” Hiện tại bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ mình cần trên internet. Hầu như mọi thứ miễn phí trên youtube đều là một thứ gì đó căn bản. Nếu bạn không có một thầy cô sư phạm, thì nên tìm cho mình bạn bè để học cùng. Tìm cho mình một cộng đồng để chia sẻ. Cộng đồng sẽ giúp cho bạn hiểu được thế giới đang thay đổi những gì.

Madelinelise

“Hiện tại tôi đang học MA của ngành Công nghệ thông tin; thực tế là tôi cũng thích kỹ thuật. Nhưng tôi lại rất yêu hội họa. Thật buồn thay là tôi không thể theo đuổi nó. Được học tập trong một môi trường sư phạm sẽ giúp bạn chuyên cần hơn trong luyện tập. Các bài tập, bài thực hành sẽ từng bước giúp bạn đạt được kiến thức. Tuy nhiên, tôi tin răng nếu có một niềm đam mê và chăm chỉ vì nó; bạn hoàn toàn có thể tự học được. Tôi đã bắt đầu vẽ từ rất bé; tôi có thể biết vẽ. Nhưng khi tôi lớn, tôi nhận ra rằng tôi thiếu nhiều kỹ năng cơ bản trong việc pha màu sao cho đúng; Làm sao sử dụng lý thuyết màu để thể hiện trong tác phẩm của tôi. Vì thế tôi đồng ý rằng mỹ thuật là kỹ năng tự nhiên; nhưng đối với một số người có khả năng sáng tác những tác phẩm đẹp đều cần có một thời gian dài luyện tập cùng với một quá trình học hành bài bản dù đó là tự học hay tại trường lớp.”

Tinselswan

“Tôi không muốn bắt đầu một cuộc tranh cãi. Nhưng thực lòng mà nói tại sao lại đến trường để học nhưng cái bạn có thể tự học ở nhà. Nhưng mặt khác, Bạn không đến lớp thì không thể biết cái gì được dạy ở lớp học. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình rằng trường lớp sẽ áp đặt và ảnh hưởng đến sự tự do trong sáng tạo. Không, Trường học rất tuyệt vời, nó chỉ là xây dựng cho bạn một nền tảng vững chắc để bạn phát triển trong tương lai mà thôi. Ngày nay bạn cũng không cần thiết là thực sự phải đến trường; có rất nhiều khóa học online uy tín mà bạn có thể theo học”

Lợi ích của việc Có Giảng viên hướng dẫn.

Trường nghệ thuật là nơi rất tốt cho sự kết nối. Bạn được sự hướng dẫn, định hướng của giáo viên. Cho dù bạn không tham gia vào một lớp học thực tế thì cũng nên có tài khoản cho một khóa học online. Tự học một mình đôi khi khiến chúng ta bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Ta nên bắt đầu bằng chì hay với màu. Ta nên học vẽ sao cho dễ dàng nhất.

Đối với các bạn Luyện thi đại học.

Đương nhiên là bạn phải có sự hướng dẫn của một giảng viên để luyện tập. Các giảng viên như vậy ngày nay có thể không chỉ tìm được ở các lớp học; bạn có thể có được sự hướng dẫn đó ở các lớp học vẽ online chất lượng. Ở đó các bạn được hiểu rõ kỹ thuật làm bài. Các tiêu chí chấm bài. Một bài thi năng khiếu như thế nào là đạt. Việc tự học sẽ khiến các bạn hoàn toàn mơ hồ. Có nhiều trường hợp trong thực tế; một bạn thi vẽ chân dung trong kỳ thi tuyển sinh của Đh Mỹ thuật thì vẽ theo phong cách truyền thần. Không phủ nhận là rất đẹp và tuyệt vời. Nhưng đó không phải là tiêu chí tuyển sinh của trường.

Liên hệ Fanpage Lớp dạy vẽ Art Land:

Tham gia nhóm học vẽ Online Đăng ký học vẽ Online ngay

Facebook thầy Nhật Facebook cô Giang

Số điện thoại: 0917321311 – 09365505662

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Đối với các bạn học vì đam mê.

Mỹ thuật là môn năng khiếu nhưng thực chất cũng là môn khoa học. Tự học có thế khiến bạn khó khăn trong quá trình tìm đến mục tiêu của bản thân. Nếu có thể hiểu được từng bước để tập luyện. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Ở đây ta đang đề cập đến kỹ thuật trong Hội họa. Luyện tập kỹ thuật cũng giống như làm sao để bạn hát đúng cao độ. Nhưng hát sao cho hay lại là từ tâm hồn của người nghệ sĩ. Cùng xem một số ý kiến về vấn đề này của cộng đồng Devianart.com:

Casey-draws

“Tôi không phải là một họa sĩ chuyên nghiêp, tuy nhiên tôi đã tham gia một số lớp mỹ thuật. Tôi thấy nhiều thứ ngoài trường lớp cũng rất đa dạng; nhưng giáo viên đã cho tôi một nền tảng vững chắc để tôi phát triển.”

Tóm lại

Có nhiều tranh cải xoay quanh việc tự học hay đến các trung tâm mỹ thuật. Việc nào cũng tốt thôi, nếu bạn có thể dành ra thời gian đều đặn mỗi ngày cho việc luyện tập. Để bắt đầu học vẽ hãy tìm kiếm các thông tin cần thiết về các bước hay giáo trình cần theo đuổi. Có nhiều cách để học và giảng dạy hội họa. Đến lớp hay tự học cũng cần có một tiến trình bài bản. Trên youtube, chỉ một việc vẽ hình hộp cũng đã có hàng chục cách vẽ khác nhau. Đừng làm mình rối loạn trong hàng nghìn thông tin như vậy. Hãy biết chọn lọc. Hoặc để Giáo viên chọn lọc giúp cho bạn. Các khóa học online với hệ thống bài học theo các bước cụ thể cũng sẽ giúp bạnd dịnh hướng cho cách học của mình.

Dù bạn có tham gia lớp học nào đi chăng nữa thì việc tự học cũng là rất cần thiết. Trung tâm Mỹ thuật Art Land luôn có chuẩn bị sẵn cho các bạn nhiều tài liệu để ngoài buổi học trên lớp, các bạn còn tự trau dồi, thực hành thêm tại nhà.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Tag: cách luyện vẽ đẹp, tự học vẽ cơ bản, học vẽ có cần năng khiếu không, học vẽ cho người mới bắt đầu, bí quyết vẽ đẹp, cách tự học vẽ ở nhà, cách luyện vẽ tay, làm sao để vẽ đẹp, Trung Tâm Mỹ Thuật và Tự Học

Bài Viết Liên Quan:

Vẽ Vân Giả Đá, Giả Gỗ Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật

Vẽ giả vân đá, giả gỗ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, việc sử dụng các dụng cụ thủ công như cọ vẽ,…thường tạo ra các nét vân không đẹp. Hiện nay, các thợ vẽ giả vân gỗ, giả đá đã chuyển sang dùng bút vẽ mỹ thuật (còn gọi là airbrush), vậy cách sử dụng bút vẽ mỹ thuật như thế nào? Có các loại bút vẽ mỹ thuật nào sử dụng trong quá trình vẽ vân giả gỗ, giả đá, giả cẩm thạch, qua bài viết này quý khách sẽ được giải đáp các thắc mắc này.

Trước hết ta nói về sơn giả gỗ, sau đây công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về quy trình sơn giả gỗ chi tiết:

Tiến hành bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, hoặc ghế đá,…, bằng một lớp bột dẻo kova (hoặc bột dẻo của hãng khác tùy ý) ngoài trời lần thứ nhất và đợi khô từ 2 tới 3 giờ. Sau đó tiến hàng bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo kova ngoài trời (hoặc bột dẻo của hãng khác tùy ý) lần thứ hai và đợi khô từ 6 tới 12 giờ. Tiếp tục chúng ta sẽ sử dụng giấy ráp nhật số 240 chà phẳng bề mặt (sử dụng máy chà nhám tường, gắn giấy nhám vào để sử dụng). Dùng giấy ráp nhật số 320 (có thể gắn vào máy chà nhám tường) chà mịn dần bề mặt. và tiếp theo là thổi sạch bụi bẩn trên các bề mặt đi.

Bước tiếp theo của quy trình này là chúng ta sẽ sử dụng súng phun sơn (sử dụng súng phun sơn loại tốt để sơn ra tơi mịn), và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp sơn kháng kiềm (sơn nước kova – hoặc sơn của hãng khác cũng được) và sau đó tiến hành đợi khô. Tiếp tục sử dụng súng phun sơn, và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp sơn nước màu kem nhạt (sử dụng sơn nước ngoài trời, và loại sơn bóng) và sau đó đợi khô hoàn toàn bề mặt sản phẩm. Dùng bút vẽ mỹ thuật phun lên bề mặt lớp sơn nước màu vàng kem (sơn nước ngoài trời, loại sơn bóng). Ngay khi sơn còn ướt, tiếp tục phun lên bề mặt lớp sơn màu gỗ và đồng thời sử dụng bút vẽ mỹ thuật vẽ tạo vân gỗ. Sau đó ta đợi lớp sơn vân gỗ khô hoàn toàn.

Bước tiếp theo chúng ta sử dụng súng phun sơn và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp keo bóng nước (keo hệ nước Clear của hãng sơn kova) và đợi khô trong vòng 12 tiếng. Tiếp tục sử dụng súng phun sơn phun phủ lên bề mặt lớp sơn Clear lần thứ hai (chất lượng vừa phải). Nếu quý khách muốn chất lượng tốt nhất thì phun sơn bóng 2K (phun 02 lớp sơn bóng 2K).

2. Sơn giả gỗ bằng hệ sơn dầu trên bê tông.

Sau khi chúng ta đã hoàn thành phần thô từ 14 tới 21 ngày. Sử dụng máy chà nhám hoặc dùng đá mài (đá mài dao) chà lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá để làm phẳng bề mặt.

Tiếp tục ta sẽ tiến hành thổi sạch bụi bẩn bằng súng phun hơi chuyên dụng. Tiến hành bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo kova ngoài trời lần thứ nhất (hãng sơn kova hoặc hãng sơn khác cũng được) và sau đó tiến hành đợi khô từ 2 tới 3 giờ.

Bước tiếp theo ta sẽ tiếp tục bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo kova ngoài trời lần thứ hai (hoặc hãng sơn khác cũng được) và đợi khô từ 6 tới 12 giờ. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành sử dụng giấy ráp nhật số 240 chà phẳng bề mặt. Và tiếp tục sử dụng giấy ráp nhật số 320 chà mịn dần bề mặt.

Tiến hành bước tiếp theo là việc thổi sạch bụi bẩn. Sau đó sử dụng súng phun sơn (nên dùng loại súng phun sơn tốt để tia phun sơn ra được tơi mịn), và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp sơn kháng kiềm (sơn nước kova) và đợi khô 24 giờ.

Sau đó chúng ta lại tiếp tục sử dụng súng phun sơn phủ lên bề mặt lớp sơn màu vàng (hệ dầu) và đợi bề mặt sản phẩm khô. Tiến hành sứ dụng bút vẽ mỹ thuật trang trí, vẽ vân gỗ. Sau đó ta lại sử dụng súng phun sơn tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp màu dặm vân gỗ (chú ý chỉnh ít sơn, gió nhỏ,và tiến hành phun đều những chỗ còn lộ rõ màu vàng để xóa lỗi nếu có). Sử dụng súng phun sơn tiến hành phủ bóng 2K lần thứ nhất. và tiếp tục sử dụng súng phun sơn phủ bóng 2K lần thứ 2.

Sử dụng súng phun sơn loại tốt tiến hành sơn lên bề mặt cửa sắt, hàng rào, lan can, cầu thang, cửa cổng mạ kẽm bằng một lớp sơn đặc chủng và tiến hành đợi khô 24 tới 48 tiếng. Khi sử dụng súng phun sơn chúng ta cần hết sức lưu ý là sơn phải đều tay, và không được để chảy sơn. Sử dụng súng phun phủ lên bề mặt lớp sơn màu vàng (hệ dầu) và đợi bề mặt sản phẩm khô. Cần hết sức chú ý việc phải sơn đều tay, không được để chảy sơn. Tiến hành sử dụng bút vẽ mỹ thuật vẽ vân gỗ lên bề mặt sản phẩm. Sau đó ta tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp màu dặm vân gỗ (chú ý chỉnh ít sơn, gió nhỏ, phun đều những chỗ còn lộ rõ màu vàng để xóa lỗi khi vẽ). Tiến hành sử dụng súng phun sơn phun phủ bóng 2K lần thứ nhất. và tiếp tục sử dụng sugns phun sơn phun phủ bóng 2K lần thứ 2.

Trước khi bàn về quy tình sơn giả đá ta sẽ bàn về cầu trúc, thành phần của sơn giả đá, đây là loại sơn được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá và các thickeners làm đặc là Polyurethane, hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất silicon.

Về các sản phẩm sơn giả đá thì vô cùng đa dạng về chủng loại, có thể kể như dùng trong nhà, ngoài trời với độ bóng, nhẵn, gồ ghề,…và tùy theo không gian kiến trúc, nhu cầu và sở thích của khách hàng và người sử dụng.

* Quý khách cần lưu ý rằng đối với tường mới, chúng ta cần để ít nhất 21 ngày điều này sẽ làm cho kết cấu ổn định, sau đó chúng ta mới tiến hành sơn phủ bề mặt.

* Sau đó là bước tiếp theo chúng ta cần làm là làm phẳng bề mặt thi công bằng Matit Kova MT-T hay MT-N dạng dẻo đặc ( hoặc matit của các hãng khác đều được), chú ý ở đây ta không được sử dụng các loại bột bả để làm matit.

* Một điều đặc biệt cần lưu ý ở đây là nếu chúng ta mà sử dụng matit có chất lượng kém hoặc sơn lót không tốt, thì sẽ khiến cho bề mặt tường chưa đạt tiêu chuẩn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng lớp phủ sau này như có thể bị rạn nứt chân chim, bị bong rộp, hoặc bị rêu mốc.

Do vậy, quý khách hết sức lưu ý việc xử lý bề mặt đúng kỹ thuật, vì việc này sẽ quyết định chất lượng sản phẩm sau khi sơn. Chúng ta tiến hành thi công Trét 2 lớp matit kova trong nhà MT-T hoặc ngoài trời MT-N (hoặc của hãng khác đều được) để làm phẳng bề mặt thi công. Chú ý rằng, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ và để khô 8-12 giờ.

Bước tiếp theo là khi chúng ta đã làm phẳng tường bằng matit, chúng ta tiếp tục chà nhám lại tường, và tiến hành phủi sạch bụi và dùng khăn ướt vắt khô, lau sạch bụi. Ở đây, với cách này sẽ giúp đảm bảo sơn lót và sơn giả đá bám chắc lên tường.

* Sử dụng bút vẽ mỹ thuật hoặc súng phun sơn sơn giả đá lên tường, nên sử dụng loại bút vẽ mỹ thuật hoặc súng phun sơn loại tốt vì nhanh và bề mặt đẹp hơn.

* Sau đó chúng ta sử dụng rulô nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt giả đá. Ta phải để khô ít nhất 24 giờ mới thi công bước tiếp theo.

* Sử dụng súng phun sơn phủ 01 lớp sơn phủ bóng Clear và để khô. Chúng ta cần chú ý rằng, không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với với mưa ít nhất trong 8 giờ sau khi thi công.