Top 1 # Tự Học Vẽ Design Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

5 Bước Tự Học Design Đơn Giản!

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể trở thành Designer !!!

5 Bước tự học Design

Có thể bạn đang muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp; hoặc bạn đang tò mò về ngành nghề hot này; muốn thử sức với nó. Và biết đâu được, sau khi hoàn thành xong 5 bước tự học Design nêu ra ở đây; bạn sẽ có trong tay một nghề nghiệp mới và gắn bó với nó thì sao.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Bước 1: Học cách quan sát – tự học Design

Sai lầm lớn nhất là bắt đầu vào ngay với Photoshop quá nhanh. Học Photoshop không giúp bạn trở thành một nhà thiết kế, giống như mua cọ vẽ không giúp bạn trở thành một nghệ sĩ. Hãy Bắt đầu với nền tảng.

Đầu tiên, học cách vẽ. – tự học Design

Bạn không cần phải ngồi trong một căn phòng với một nhóm các nghệ sĩ khác đang cố vẽ một người phụ nữ khỏa thân. Bạn không phải là người giỏi vẽ tranh. Chỉ cần học một số điều cơ bản để bạn có thể thoải mái phác thảo bằng tay. Bạn chỉ cần làm một điều để học cách vẽ: bắt đầu với cuốn sách “Bạn có thể vẽ trong 30 ngày” và thực hành đều đặn mỗi ngày trong một tháng.

Học lý thuyết thiết kế đồ họa – tự học Design

Bắt đầu tìm hiểu về ý nghĩa của hình ảnh đối với cảm xúc của con người. Tìm hiểu về màu sắc, kiểu chữ…. Nếu bạn có thể tìm thấy một lớp học ngắn hạn để dạy những điều cơ bản của thiết kế đồ họa, hãy bắt đầu từ đó.

Bước 2. Tìm hiểu cách sử dụng Photoshop và Illustrator

Bây giờ bạn đã có một nền tảng khá vững chắc – cả về hình ảnh và UX. Bạn đã sẵn sàng để học Photoshop. Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Illustrator trước và sau đó chuyển sang Photoshop sau. Illustrator là những gì các nhà thiết kế sử dụng để làm logo và biểu tượng.

Học vẽ minh họa – tự học Design

Lớp học Adobe Illustrator trong một cuốn sách – Thật nhàm chán, nhưng nếu bạn vượt qua ít nhất một nửa số đó, bạn sẽ biết cách tiếp cận với Illustrator khá tốt.

Vector Basic Training – Cuốn sách này dạy cho bạn cách làm cho mọi thứ trong Illustrator thực sự trông đẹp mắt.

Bây giờ cho các công cụ trông thật thú vị! Thực hiện theo các hướng dẫn trực tuyến này và ấn tượng bởi những gì bạn có thể làm. Đây là hai mục yêu thích của tôi – logo và phong cảnh.

Học Photoshop – tự học Design

Có cả triệu hướng dẫn ngoài kia. Rất nhiều trong số đó là tào lao. May mắn thay, có những trang web với hướng dẫn thực sự chất lượng cao. PSDTuts của TutsPlus là một trong số đó. Hãy tham khảo các hướng dẫn và làm theo mỗi ngày; bạn sẽ sớm thuần thục hết các công cụ mà thôi.

Bước 3. Tìm hiểu một số kỹ năng đặc biệt

Bạn có muốn thiết kế ứng dụng di động? Thiết kế web? Đồ họa? Khám phá tất cả, hoặc chọn một trong các mảng trên để bắt đầu học chuyên sâu

Học thiết kế logo – tự học Design

Tìm hiểu cách tạo logo: Logo Design Love Mặc dù vậy, bạn muốn logo mà mình sáng tạo ra không chỉ dừng lại là một hình ảnh đơn giản; mà còn cần mang trong đó một thông điệp. Tìm hiểu để tạo ra một thương hiệu nhất quán – từ trang web đến danh thiếp. Học về Thiết kế nhận diện thương hiệu.

Học thiết kế ứng dụng di động – tự học Design

Đọc cuốn sách ngắn gọn này nhưng rất toàn diện và chu đáo này về thiết kế iPhone: Tapworthy. Nó sẽ dạy cho bạn cách làm cho một ứng dụng không chỉ trông đẹp mà còn dễ sử dụng. Tìm hiểu về các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Tìm hiểu các mặt mạnh, mặt chưa được và được! Bạn sẽ học được nhiều từ đó.

Học thiết kế web – tự học Design

Đọc các nguyên tắc thiết kế web đẹp nếu bạn muốn giúp làm cho một trang web trông đẹp. Tạo một danh sách các trang web mà bạn nghĩ là được thiết kế đẹp. Lưu ý những gì họ có điểm chung. Bây giờ cho câu hỏi mà nhiều bạn tự hỏi là: về việc bạn có cần biết HTML / CSS với tư cách là nhà thiết kế hay không: Nó phụ thuộc vào công việc. Biết nó chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế trong thị trường việc làm. Ngay cả khi bạn không muốn trở thành một nhà phát triển web, điều đó giúp biết một số điều cơ bản.

Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để học HTML và CSS:

Một trong số đó là Web Design Tuts.

Hoặc một số khóa học online ngắn hạn.

Bước 4. Xây dựng Porfolio của bạn

Bạn không cần phải đến một trường thiết kế  để có được công việc như một nhà thiết kế. Nhưng bạn cần một Porfolio vững chắc.

Thiết kế những ý tưởng thú vị cho áo phông.

Tìm các trang web được thiết kế kém và thiết kế lại chúng.

Có một ý tưởng cho một ứng dụng iPhone? Mock up.

Làm các bài tập thiết kế đồ họa trong cuốn sách mà bạn yêu thích.

Tìm một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một đội nhóm và cung cấp thiết kế miễn phí.

Hãy dùng Dribbble để lấy cảm hứng về một số nhà thiết kế giỏi nhất.  Dùng pttrns  để tìm cảm hứng về iOS và patterntap vơi thiết kế web.

Bước 5: Tìm một công việc là một nhà thiết kế

Khi tôi mới bắt đầu học thiết kế, tôi đã đi đến một hội thảo tìm kiếm việc làm cho các nhà thiết kế. Tôi bước vào một căn phòng đầy những nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm hơn tôi – 5, 10, 15 năm kinh nghiệm. Tất cả bọn họ đang tìm kiếm việc làm. Điều đó thật đáng sợ. Tôi đã ở đó, cố gắng dạy bản thân thiết kế, biết rằng tôi đang cạnh tranh với những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm này.

Nhưng 6 tháng sau, tôi có một công việc thiết kế. Có một điểm khác biệt chính giữa tôi và nhiều nhà thiết kế khác đã cho tôi một lợi thế: Tôi biết cách làm việc với các nhà phát triển.

Yếu tố lớn nhất để tăng khả năng tuyển dụng của bạn là có thể làm việc với các nhà phát triển. Tìm hiểu một số thiết kế tương tác. Tìm hiểu một số HTML và CSS cơ bản. Các nhà thiết kế trong ngành công nghệ (thiết kế tương tác, thiết kế web, thiết kế ứng dụng) đang có nhu cầu rất cao và được trả lương cao. Đó là nơi mà các công việc đang ở ngay bây giờ.

Tạo một trang web cá nhân và làm cho Portfolio của bạn trở nên nổi bật.

Một khi bạn đã có được công việc, hãy tiếp tục học hỏi. Tôi tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng hơn tôi rất nhiều và học hỏi từ họ. Tôi tìm thấy các lớp thiết kế (những lớp trực tuyến tốt là Skillshare, Treehouse và TutsPlus). Tôi làm việc trên các dự án phụ. Tôi tìm hiểu về phần thiết kế của các hiệu sách. Vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi và cải thiện.

Giữ kỹ năng của bạn luôn được cập nhật, và luôn luôn học hỏi.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

HỌC VẼ CƠ BẢN ONLINE

Các Bước Tự Học Design Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu có ý định phát triển sự nghiệp bằng con đường Thiết kế đồ họa, hoặc ít nhất, phát triển các kỹ năng design phục vụ cho công việc chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi, hãy tham khảo các bước học design cơ bản cho người mới bắt đầu!

Bước 1: Tìm hiểu và quan sát

Muốn tự học design và trở thành một designer chính hiệu, không nhất thiết phải nhảy ngay vào Photoshop và thành thạo nó tức thì. Việc thuần thục Photoshop không giúp bạn trở thành một designer chuyên nghiệp, cũng giống như biết vẽ chưa chắc đã có thể là họa sĩ. Trước hết hãy học những kiến thức nền tảng.

Đầu tiên, bạn cần tập vẽ. Muốn học design, không nhất định phải vẽ thật đẹp, chỉ cần có một số kiến thức căn bản về mỹ thuật và khả năng phác thảo thành thạo những hình khối cơ bản. Gợi ý: bạn có thể mua quyển sách You Can Draw In 30 Days và tập luyện trong vòng 1 tháng. Đây được đánh giá là quyển sách hay nhất về hướng dẫn vẽ.

Tiếp đến, học một số nguyên lý đồ họa cơ bản. Sau khi đã có kiến thức vẽ nền tảng, các bạn phải học những nguyên lý đồ họa cơ bản. Gợi ý, bạn có thể mua quyển sách có nội dung truyện Cô bé quàng khăn đỏ với tên Picture This. Đây là một cuốn sách kết hợp giữa truyện kể và những kiến thức cơ bản của thiết kế đồ họa mà người học design nên biết: màu sắc, typography và thiết kế sử dụng lưới.

Điều phải tìm hiểu tiếp theo là một số kiến thức cơ bản về trải nghiệm người dùng. Gợi ý: The Design Of Everyday Things và Don’t Make Me Think là 2 quyển sách người học design nên đọc để hiểu về nhu cầu người dùng trước khi tạo ra sản phẩm “nhắm” đến họ.

Kế tiếp, một nội dung không học sẽ không biết làm sao để đạt hiệu quả cao nhất: Cách viết. Một designer giỏi sẽ giao tiếp hiệu quả với người dùng thông qua các từ ngữ chọn lọc đến mức tối giản. Lưu ý, hãy viết cho người bình thường đọc, đừng viết theo phong cách hàn lâm, khó hiểu. Gợi ý: Đọc cuốn Made To Stick hoặc tham khảo trang web Voice And Tone để biết làm thế nào để viết hay.

Bước 2: Học vẽ thiết kế với Photoshop và Illustrator

Khi đã có đủ các kiến thức nền tảng, người học design có thể bắt đầu tiến vào Photoshop! Nhưng có lẽ bạn nên học Illustrator trước rồi mới đến Photoshop.

Illustrator giúp người học design dễ dàng trong việc tạo ra logo và icon (gợi ý: đọc quyển Adobe Illustrator Classroom in a Book, Vector Basic Training). Còn với Photoshop, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên mạng (gợi ý: tham khảo trang web PSDTuts by TutsPlus) để biết có thể bắt đầu và phát triển kỹ năng photoshop của mình như thế nào thì hữu hiệu.

Bước 3: Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Đó có thể là thiết kế Mobile App, Website hoặc Infographics… Xác định lĩnh vực bạn muốn theo đuổi, lựa chọn một, một vài, hoặc tất cả, và nỗ lực cho lựa chọn đó của bạn.

Khi học design logo, hãy bắt đầu bằng cách học cách tạo ra bộ nhận diện thương hiệu, từ cái đơn giản nhất là card visit (gợi ý: đọc cuốn Design Brand Identity). Khi học thiết kế Mobile App, hãy tạo ra một ứng dụng vừa có giao diện đẹp, vừa dễ sử dụng (gợi ý: đọc cuốn Tapworthy). Khi học thiết kế Web, hãy tạo ra một website dễ nhìn và dễ thao tác (gợi ý: đọc quyển Don’t Make Me Think, The Principles of Beautiful Web Design).

Lưu ý quan trọng, nếu bạn muốn trông mình “nhỉnh” hớn các designer khác, bạn phải biết một số kiến thức căn bản của nghề lập trình viên (thiết kế tương tác, HTML và CSS). Vị trí Designer trong lĩnh vực công nghệ (thiết kế tương tác, thiết kế web, thiết kế app) đang cực kì khan hiếm và được đãi ngộ cao. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học design ở vị trí/lĩnh vực này.

Bài viết được tổng hợp dựa trên bài viết gốc của Karen Cheng và bản dịch tiếng Việt của Lê Quang. Đây là một số kinh nghiệm tự học design khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu cảm thấy các nội dung trên khá khó khăn để tự học design, tự thực hành và nghi ngờ về kết quả thực sự mà nó mang lại, hãy tìm hiểu về ngành Thiết kế trong thời đại công nghiệp 4.0 dưới tên gọi Multimedia Design (Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện) tại FPT Arena Multimedia.

Không dừng lại ở thiết kế app, thiết kế web, sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện còn được học cách làm phim hoạt hình – Một dự án phim ngắn khi kết thúc học kỳ 4 của sinh viên Multimedia Design tại FPT Arena.

Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia là ngôi trường tiên phong đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện quốc tế tại Việt Nam. Gần 15 năm qua, FPT Arena Multimedia luôn là sự lựa chọn của các bạn trẻ có mong muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp có thu nhập cao. Đây cũng là địa chỉ ưu tiên của các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm designers giỏi.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia chỉ có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện: 1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học) 2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, chúng tôi (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành) 3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Nếu bạn yêu thích sáng tạo, đam mê thiết kế, làm phim và đang ấp ủ ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp “thế hệ mới”, hãy xem thông tin chi tiết Tại đây để được tư vấn trực tiếp và có cơ hội nhận những học bổng giá trị.

Hoàng Nhung Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Vẽ Bằng Pen Tool Trong Adobe Indesign

Bước 5: Nói chung, mở rộng đường hướng khoảng một phần ba khoảng cách tới điểm neo kế tiếp mà bạn định vẽ. (Bạn có thể điều chỉnh một hoặc cả hai hướng của đường hướng sau đó).

Bước 6: Giữ phím Shift để hạn chế công cụ để nhân của 45 °.

Định vị Pen Tool nơi bạn muốn đoạn đường cong kết thúc và thực hiện một trong các thao tác sau:

Để tạo đường cong hình chữ C, kéo theo hướng đối diện với hướng trước. Sau đó thả nút chuột.

Để tạo đường cong hình chữ S, kéo theo cùng hướng với hướng trước. Sau đó thả nút chuột .

(Photoshop only) Để thay đổi hướng của đường cong, hãy nhả nút chuột, và sau đó kéo Alt (Windows) hoặc Option-drag (Mac OS) theo hướng theo hướng của đường cong. Nhả phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) và nút chuột, định vị lại con trỏ nơi bạn muốn phân đoạn kết thúc, và kéo theo hướng đối diện để hoàn thành phân đoạn đường cong.

Tiếp tục kéo Pen Tool từ các vị trí khác nhau để tạo ra một loạt các đường cong trơn tru. Lưu ý rằng bạn đang đặt các điểm neo ở đầu và cuối của mỗi đường cong, chứ không phải ở đầu đường cong.

Các đường định hướng Alt-kéo (Windows) hoặc Option-drag (Mac OS) để phá vỡ đường hướng của một điểm neo.

Để đóng đường dẫn, đặt Pen Tool qua điểm neo đầu tiên (rỗng). Một vòng tròn nhỏ xuất hiện bên cạnh con trỏ Pen Tool khi nó được đặt chính xác. Nhấp hoặc kéo để đóng đường dẫn.

Hoàn thành một con đường theo một trong những cách sau:

Để đóng một đường dẫn, đặt Pen Tool qua điểm neo đầu tiên (rỗng). Một vòng tròn nhỏ xuất hiện bên cạnh con trỏ Pen Tool khi nó được đặt chính xác. Nhấp hoặc kéo để đóng đường dẫn.

Sử dụng Pen Tool, nhấp vào các điểm góc ở hai vị trí để tạo một đoạn thẳng. Định vị Pen Tool qua điểm cuối được chọn. Trong Illustrator và InDesign, một biểu tượng điểm chuyển đổi xuất hiện bên cạnh Pen Tool khi nó được định vị chính xác (Trong Photoshop, một đường chéo nhỏ, hoặc dấu gạch chéo, xuất hiện bên cạnh Pen Tool). Để thiết lập độ dốc của đoạn cong bạn sẽ tạo tiếp theo, nhấp vào điểm neo và kéo đường hướng xuất hiện.

Định vị bút nơi bạn muốn điểm neo kế tiếp; sau đó nhấp (và kéo, nếu muốn) điểm neo mới để hoàn thành đường cong.

Đặt lại vị trí Pen Tool nơi bạn muốn đoạn cong cong kết thúc, kéo để hoàn thành đường cong và nhả nút chuột.

Định vị Pen Tool qua điểm cuối được chọn. Biểu tượng điểm chuyển đổi xuất hiện bên cạnh Pen Tool khi vị trí chính xác. Nhấp vào điểm neo để chuyển điểm mịn sang một điểm góc.

Đặt lại vị trí Pen Tool nơi bạn muốn đoạn thẳng kết thúc và nhấp để hoàn thành đoạn thẳng.

Thay đổi vị trí Pen Tool và kéo để tạo đường cong với điểm nhẵn thứ hai; sau đó nhấn và giữ Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) và kéo đường hướng về phía đối diện của nó để thiết lập độ dốc của đường cong tiếp theo. Nhả phím và nút chuột.

Quá trình này chuyển đổi điểm mịn sang một điểm góc bằng cách chia các đường định hướng.

Đặt lại vị trí Pen Tool nơi bạn muốn đoạn cong thứ hai kết thúc, và kéo một điểm trơn mới để hoàn thành đoạn cong thứ hai.

Cách Vẽ Một Hình Minh Họa Bằng Phẳng An Ninh Mạng Bằng Affinity Designer

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một bố cục biểu tượng an ninh mạng theo phong cách phẳng trong Affinity Designer, sử dụng các hình dạng hình học, Công cụ Crop Vector, Operations, bảng Stroke và một số chức năng khác. Bạn cũng sẽ tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật mới của Draw Persona, cho phép chúng ta làm việc với đồ họa vector hoàn toàn có thể mở rộng và chỉnh sửa được.

Nếu bạn thích tạo ra những hình đồ họa vector theo phong cách phẳng nhiều như tôi, thì đừng quên tham khảo GraphicRiver, nơi bạn có thể tìm thấy một loạt các tài sản theo phong cách phẳng có thể rất hữu ích cho các dự án thiết kế cá nhân hoặc thương mại của bạn!

1. Cách tạo biểu tượng Notebook theo phong cách phẳng trong Affinity Designer

Bước 1

Trước hết, hãy thiết lập không gian làm việc của chúng ta! Tạo một tài liệu 600 x 600 px, và sử dụng Rectangle Tool (M) để tạo ra một hình nền màu tím xám đậmvới cùng kích thước 600 x 600 px. Chúng ta sẽ tạo ra tất cả các yếu tố khác ở phía trên hình dạng này. Bạn có thể khóa hình chữ nhật này trong bảng Layers nếu bạn nhấp vào biểu tượng khóa nhỏ.

Hãy tạo laptop bắt đầu bằng màn hình của nó. Sử dụng Rectangle Tool (M) để tạo ra một hình dạng màu trắng 160 x 100 px. Đi đến thanh công cụ điều khiển ở trên cùng và bỏ dấu tích khỏi hộp kiểm Single Radius. Bây giờ chúng ta có thể điều chỉnh Corner Radius của mỗi góc một cách độc lập. Hãy đặt bán kính của các góc Trên cùng bên trái và Trên cùng bên phải là 5%.

Bước 3

Bước 4

Bây giờ chúng ta sẽ tạo hình phần dưới cùng của laptop. Vẽ một hình chữ nhật màu xám nhạt 195 x 10 px và làm cho các góc Dưới cùng bên trái và Dưới cùng bên phải được làm tròn 70% .

Gắn bảng điều khiển vào màn hình hiển thị và nhân đôi (Command-J) nó. Làm cho bản sao nhỏ hơn nhiều ( 50 x 6 px) và tối hơn một chút. Chọn cả hai yếu tố của bảng điều khiển bên dưới và sử dụng bảng Align trong thanh công cụ ở trên cùng để căn chỉnh các hình dạng đó theo chiều ngang ra giữa và theo chiều dọc với hình trên cùng.

2. Cách tạo biểu tượng khóa bảo mật

Bước 1

Tạo một hình chữ nhật khác có kích thước 25 x 45 px với các góc được làm tròn hoàn toàn. Đi đến bảng Colour và thiết lập Fill thành none và Stroke thành màu xám. Điều chỉnh Width của đường thẳng này trong bảng Stroke, đặt nó thành 1.5 px để làm cho đường kẻ đủ dày. Move Back One (Command- [) để đặt hình dạng bên dưới hình cơ sở của khóa.

Bước 2

Nhân đôi hình chữ nhật màu trắng và chuyển màu của bản sao trên cùng thành màu xám nhạt. Lấy Vector Crop Tool, lấy cạnh trái của hình dạng này và kéo nó sang bên phải, cắt hình dạng này làm đôi.

Thêm hình tròn màu xám ở giữa khóa.

Bước 3

Đó là cách laptopvà biểu tượng khóa của chúng ta kết hợp tất cả cùng nhau. Nhóm (Command-G) các yếu tố của laptop để làm cho nó dễ dàng làm việc hơn. Bạn vẫn có thể truy cập bất kỳ phần nào của biểu tượng trong nhóm này bằng cách bấm đúp vào nó để tách riêng yếu tố của nhóm. Hãy nhớ nhóm tất cả các biểu tượng mà chúng ta đã tạo để giữ cho bản công việc của chúng ta gọn gàng và có tổ chức.

3. Cách thiết kế biểu tượng phong bì theo phong cách phẳng

Bây giờ, hãy tạo biểu tượng phong bì thật đơn giản. Bắt đầu bằng cách tạo một hình chữ nhật màu xám nhạt 80 x 45 pixel với góc tròn 8%.

Sử dụng Triangle Tool để tạo một hình dạng màu trắng 90 x 37 px và lật ngược nó lại.

Bây giờ chúng ta cần đặt hình tam giác bên trong hình chữ nhật để loại bỏ các chi tiết không cần thiết của hình dạng đó. Vào bảng Layers và chỉ cần kéo và thả layer hình tam giác vào layer hình chữ nhật, cách này đặt một hình dạng bên trong hình dạng khác, như thể bên trong một vật chứa. Bạn sẽ thấy các hình dạng này hợp nhất thành một nhóm vẫn có thể chỉnh sửa được.

Hoàn thành phong bì bằng cách tạo một hình tam giác khác và đặt nó bên trong hình chữ nhật và bên dưới hình tam giác đầu tiên.

4. Cách tạo mặt nạ chống trộm theo phong cách phẳng

Hãy sử dụng Ellipse Tool (M) để tạo ra hình dạng màu cam tươi sáng 35 x 20 px. Nhấp vào nút Convert to Curves trong bảng điều khiển ở trên cùng để làm cho hình elip này có thể chỉnh sửa được. Bây giờ chúng ta có thể chọn các nút trái và phải của nó bằng Node Tool (A) và Chuyển đổi chúng thành Góc nhọn từ bảng điều khiển ở trên cùng để làm cho hình dạng này nhọn ra.

Bước 2

Nhân đôi (Command-J) hình dạng này, tô màu đen cho các bản sao ở trên cùng (hoặc bất kỳ màu nào khác), và làm cho nó nhỏ hơn. Chọn cả hai hình dạng và áp dụng Subtract Operation từ bảng điều khiển ở trên cùng. Bằng cách này chúng ta cắt hình dạng ở trên cùng ra, tạo ra một không gian cho con mắt.

Bước 3

Bây giờ lấy Corner Tool (C), nhấp vào nút trên cùng giữa mắt và kéo nó, làm cho góc này được tròn. Lặp lại tương tự cho nút dưới cùng đối diện.

5. Cách vẽ một biểu tượng mặt trời theo phong cách phẳng

Bây giờ chúng ta sẽ tạo ra một biểu tượng hình mặt trời với một dấu tích, mô tả một nút “Accept”. Bắt đầu bằng cách tạo một hình tròn màu cam sáng 40 x 40 px, sử dụng Ellipse Tool (M). Tạo một hình tròn lớn hơn xung quanh nó và chuyển đổi màu Stroke của nó thành màu trắng và Fill là None.

Tạo một bản sao của nét viền ở phần dưới cùng, ở phía đối diện của các hình tròn.

Tiếp tục nhấn Command-J để Power Duplicate các nét, cách này tạo ra nhiều bản sao được tự động xoay quanh hình tròn, biến hình dạng của chúng ta thành một mặt trời cách điệu.

Bây giờ chúng ta hãy sao chép và dán hai nét thẳng đứng (những nét đã được tạo đầu tiên) và làm cho chúng dài hơn một chút.

Nhân đôi các nét mới và xoay chúng chính xác cùng góc như chúng ta đã làm trước đó rồi Power Duplicate các nét xoay. Xóa một số nét dài, thay đổi độ dài của các tia nắng.

6. Cách tạo biểu tượng đồng xu đơn giản

7. Cách thiết kế biểu tượng lưu trữ đám mây

Bây giờ, hãy mô tả đám mây lưu trữ bằng cách tạo một đám mây thực tế từ các hình tròn Sử dụng Ellipse Tool (M) để tạo một hình tròn màu xanh 40 x 40 px. Sau đó, tạo các hình tròn nhỏ hơn trên cả hai bên của hình đầu tiên và sắp xếp chúng, như hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, làm cho các hình dạng hơi chồng lên nhau.

Thứ hai, nhấp chuột vào biểu tượng nam châm màu đỏ trên thanh công cụ điều khiển ở trên cùng để bật tính năng Snapping. Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu vẽ hình chữ nhật khi nó dính vào đáy của hình tròn. Làm cho nó phù hợp với không gian giữa các hình dạng, biến các yếu tố của chúng ta thành một đám mây cách điệu.

Chọn tất cả các hình dạng và hợp nhất chúng bằng cách sử dụng Add Operation.

Kết thúc bằng cách thêm bản sao của khóa mà chúng ta đã tạo trước đó. Đổi màu các yếu tố màu trắng và xám của khóa thành màu cam để làm cho nó trông khác biệt. Và thế là xong!

Hãy chuyển sang biểu tượng tiếp theo.

8. Cách vẽ một biểu tượng con mắt theo phong cách phẳng

Sử dụng Ellipse Tool (M) để tạo hình dạng màu trắng 60 x 30 px. Convert it to Curves và làm cho các nút bên của nó nhọn ra bằng cách sử dụng chức năng Convert to Sharp, như chúng ta đã làm cho mặt nạ chống trộm màu da cam.

Tạo một hình tròn màu xanh 30 x 30 px làm mống mắt và căn chỉnh nó với tâm của nhãn cầu.

Hoàn thành con mắt bằng cách thêm một hình tròn màu xám đen nhỏ hơn cho con ngươi và một điểm nhỏ màu trắng làm vùng sáng.

9. Cách tạo biểu tượng chiếc khiên bảo vệ

Hãy bắt đầu thiết kế một chiếc khiên từ một hình chữ nhật màu xanh tròn có kích thước 50 x 75 px với các góc tròn 100%.

Nhân đôi hình oval và lật Flip bản sao này theo chiều ngang Horizontal bằng bảng Transforms ở trên cùng.

Bây giờ chọn cả hai hình elip đã hợp nhất và chiếc khiên và áp dụng Subtract Operation để cắt các hình elip. Bằng cách này, chúng ta đã tạo ra một hình bóng chiếc khiên đơn giản.

Dán (Command-V) chiếc khiên một lần nữa và làm cho bản sao phía dưới hơi lớn hơn. Thay đổi màu Fill thành màu trắng, tạo ra một cái vành quanh chiếc khiên.

10. Cách mô tả một biểu tượng khóa

Trước hết, hãy tạo cơ sở của khóa bằng cách kết hợp một số hình dạng. Bắt đầu bằng cách tạo một hình tròn màu xám nhạt 25 x 25 px và cắt một lỗ nhỏ trong đó bằng cách tạo một hình tròn khác ở trên cùng và áp dụng Subtract Operation.

Sử dụng Rounded Rectangle Tool (M), tạo ra một hình chữ nhật 43 x 8 px với các góc tròn hoàn toàn và đính kèm nó vào phía bên trái của hình tròn.

Làm cho các nút dưới cùng bên trái và bên phải của mỗi hình chữ nhật được làm tròn bằng cách điều chỉnh bán kính góc của các hình dạng trong bảng điều khiển ở trên cùng. Bây giờ nó đã trông giống như một cái khóa = bạn làm rất tốt!

11. Cách thiết kế mẫu ký hiệu cảnh báo

Đây là một biểu tượng đơn giản khác cho bố cục của chúng ta. Sử dụng Triangle Tool để tạo hình dạng màu xanh dương 70 x 55 px.

Cũng làm cho các góc dưới cùng của hình dạng này được làm tròn. Nhân đôi lỗ khóa từ một trong các ổ khóa mà chúng ta đã tạo trước đó, đổi màu và đặt nó ngay ở giữa tam giác.

12. Cách mô tả một biểu tượng trang web được cách điệu

Hãy tạo biểu tượng trang web tối giản bằng các hình dạng hình học đơn giản. Sử dụng Rectangle Tool (M) để tạo ra một hình dạng màu trắng 93 x 75 px cho nền của trang web. Thêm một sọc màu xám nhạt có cùng chiều rộng nằm ở trên cùng hình chữ nhật màu trắng. Đặt ba hình tròn nhỏ ở cạnh trái và hai ô vuông nhỏ ở bên phải, mô tả các nút của trình duyệt.

Bắt đầu tô màu nền màu trắng với các hình chữ nhật có kích thước và màu sắc khác nhau để mô tả các yếu tố hình ảnh của trang nàynhư thể chúng ta đã mở một số trang web trong trình duyệt.

Sử dụng Pen Tool (P) để thêm một nhóm các nét mỏng để mô tả các đường thẳng văn bản được cách điệu.

Bây giờ tất cả các yếu tố của hình ảnh của chúng ta đã sẵn sàng, chúng ta có thể di chuyển và kết hợp chúng thành một hình vẽ cân bằng!

13. Cách xây dựng một bố cục cân bằng của các biểu tượng phẳng

Đặt biểu tượng chiếc khiên ở trên cùng của laptop ở bên phải.

Bây giờ chúng ta cần thêm một số bóng đơn giản để tách các đối tượng với nhau về mặt trực quan. Đây là cách chúng ta có thể làm nó. Nhân đôi (Command-J) hình chữ nhật màu trắng cho màn hình của laptop. Chọn bản sao dưới cùng và thay đổi màu của nó thành màu xám nhạt. Di chuyển bản sao vài pixel lên trên và sang trái, sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím của bạn.

Bây giờ nhân đôi yếu tố màu trắng của biểu tượng chiếc khiên và làm tương tự – tô màu lại cho bản sao dưới cùng và di chuyển nó xuống và sang trái.

Bước 2

Bây giờ chúng ta cần che lại những chi tiết không mong muốn của những bóng này. Chúng ta có thể sử dụng Subtract Operation hoặc hãy làm như sau. Nhân đôi hình chữ nhật màu trắng của laptop một lần nữa và đặt nó trên cùng của laptop. Đặt Fill và Stroke thành None. Bây giờ chúng ta có thể vào bảng Layers kéo và thả bóng đổ của cái khiên lên bản sao hình chữ nhật trống để đặt nó vào trong vật chứa.

Làm tương tự cho biểu tượng trang web, đặt bóng laptop bên trong bản sao trang web trong suốt.

Bước 4

Bước 5

Thêm nhiều đường thẳng hơn nữa, kết nối các yếu tố. Thay đổi màu sắc của một số đường thẳng và thêm các hình tròn nhỏ ở đầu mỗi đường thẳng để tăng thêm diện mạo công nghệ tương lai cho hình ảnh của chúng ta.

Làm tốt lắm! Tôi hy vọng bạn thích theo hướng dẫn này và đã khám phá một số cách mới để tạo các biểu tượng đơn giản và kết hợp chúng thành một bố cục cân bằng. Hãy thoải mái sử dụng các mẹo và thủ thuật này trong khi tạo các hình ảnh phẳng mới trong vectơ Draw Persona của Affinity Designer.

Hãy tận hưởng và giữ cho hệ thống của bạn an toàn và được bảo vệ!