Top 6 # Tự Học Vẽ Cơ Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Vẽ Cơ Bản Tự Do

Mỹ thuật ARC Hà Nội

Đào tạo hội họa Việt Nam

Luyện thi đại học khối V -H

GV-Th.Sỹ-KTS: Lê Ngọc

Cách vẽ hoa hồng 

Học vẽ cơ bản

Bước 1 – Chọn bút chì nào & Chạm nhẹ

Đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu với một cây bút chì nhẹ như 2H hoặc 3H. Một cây bút chì buồn tẻ hoạt động tốt nhất, vì nó lướt trên giấy dễ dàng hơn khi phác thảo ra các hình dạng cơ bản. Giữ cho chuyển động của bạn lỏng và lỏng trong suốt quá trình này. Rốt cuộc, một bông hồng là một sinh vật sống và việc duy trì ý tưởng đó sẽ hướng dẫn bạn trong từng bước.

Có một cục tẩy nhào tiện dụng để điều chỉnh.

Vẽ phác thảo cơ bản của sự nở hoa. Nó không chính xác là một vòng tròn hoàn hảo. Nó chỉ cần được tròn. Thêm một hướng dẫn chỉ ra trung tâm của hoa hồng. Hướng dẫn của tôi là một hình dạng kim cương tròn.

Hoa hồng đặc biệt này là một cái nhìn trực diện, có nghĩa là phải đối mặt trực tiếp với sự nở rộ.

Bước 2 – Cánh hoa nhỏ, chặt trước

Một bông hồng là một bó cánh hoa xuất hiện từ trung tâm và ra ngoài. Khi chúng ta di chuyển ra khỏi trung tâm, những cánh hoa mở ra rộng hơn.

Bắt đầu với những cánh hoa nhỏ hẹp vừa vặn với hướng dẫn trung tâm. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một bản phác thảo. Chi tiết sẽ được bổ sung sau.

Bước 3 – C và D

Cánh hoa có hình dạng gần giống như chữ C hoặc D rộng.

Cánh hoa không mọc theo hoa văn cũng không tạo thành những hàng thẳng gọn gàng. Thay vào đó, chúng xen kẽ nhau, ngày càng lớn hơn và rộng hơn từ trung tâm chúng ta có được.

Bước 4, 5 – Tiếp tục đi!

Tiếp tục thêm lớn hơn

Hình dạng và rộng hơn.

Bước 6 – Bổ sung màu

Sau khi phác thảo cơ sở hoàn tất, bắt đầu nhấn mạnh vào giải phẫu của cánh hoa. Sử dụng bút chì màu đỏ để thêm chi tiết và phác thảo.

Giống như trong giai đoạn phác thảo, bắt đầu từ trung tâm và làm việc ra bên ngoài.

Bước 7 – Tạo nhân vật

Khi chúng tôi làm lại bản phác thảo, hãy thêm một chút chạm. Cánh hoa hồng có uốn cong và phát triển không đều. Sử dụng kết hợp các đường thẳng và cong để tạo ra một số nhân vật trong mỗi cánh hoa.

Bước 8 – Có gì trong Cánh hoa

Hãy nghĩ về mỗi cánh hoa riêng lẻ như là một đơn vị riêng của nó và có câu chuyện riêng của nó. Mỗi cánh hoa thậm chí có thể xuất hiện theo tuổi với tỷ lệ riêng.

Một số là hoàn toàn cong và tròn. Một số có góc. Những người khác có thể có ít xoáy và nước mắt. Cánh hoa có thể cong và nhăn.

Bước 9 – Biến thể bật và tắt

Rất nhiều có thể được truyền đạt với một bản vẽ dường như đơn giản. Line là một ngôn ngữ, do đó, nó có thể thú vị để chơi với trọng lượng của từng dòng. Giữ bút chì sắc nét, nhấn xuống để làm tối các khu vực chọn lọc nhất định, và giữ chất lỏng và lỏng lẻo trong những khu vực khác. Sự thay đổi tạo ra khối lượng và chuyển động.

Tiếp tục tạo các biến thể cho đến khi hoa hồng của bạn hoàn thành. Học cách vẽ hoa hồng cũng đơn giản và dễ dàng như vậy. Lặp lại các bước này trên toàn bộ trang phác thảo của bạn để có thêm một bông hồng – biết rằng mỗi thứ sẽ rất đáng yêu bởi vì nó là duy nhất và là một trong những loại – giống như hoa hồng thực sự.

Tự Học Photoshop Cơ Bản

Tự học Photoshop cơ bản.

Bạn là một người yêu thích hình ảnh, muốn có những hình ảnh đẹp. Bạn là người thích chụp hình và hay post hình trên mạng xã hội; có thể các apps chỉnh sửa trên điện thoại đã đủ để làm hài lòng nhu cầu của bạn; thế nhưng để bước thêm một bước tiến nữa về chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh thì bạn cần phải học Photoshop, học chỉnh sửa ảnh. Dù là những bước tự học photoshop căn bản nhất cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hay cuộc sống. Thế kỷ 21 mà, công nghệ sẽ giúp ta tất cả.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Đồ họa Photoshop là gì?

Jennifer in chúng tôi là tên của bức ảnh mà John Knoll chụp người vợ tương lai Jennifer của mình ở Bora Bora vào năm 1987. Tấm ảnh này được scan lại bằng một chiếc máy scan phẳng tại phòng thí nghiệm Advanced Technology Group của Apple và đây cũng là một trong những chiếc máy scan phẳng hiếm hoi lúc đó. Và rồi, Jennifer in Paradise trở thành hình ảnh màu đầu tiên được sử dụng để demo cho phần mềm mà Adobe bắt đầu gọi Photoshop.

Học Photoshop căn bản như thế nào?

Tổng quan phần mềm Photoshop

Làm quen những khu vực làm việc chính; hệ thống bảng phím tắt trong Photoshop

Tìm hiểu thanh công cụ Toolbox

Phương pháp chỉnh sửa hình ảnh trong đồ họa Photoshop.

Xóa bỏ đối tượng thừa trong ảnh

Chỉnh sửa khuôn mặt: làm trắng da, tẩy mụn, trắng răng…

Các thực hành ghép ảnh nâng cao.

Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế banner cho Website

Thiết kế Poster, Backdrop.

Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu được xây dựng đi từ những kiến thức cơ bản tới nâng cao giúp bạn hiểu rõ bản chất về Photoshop và sử dụng thành thạo phần mềm này.

Tại đây, bạn được xây dựng các bước rõ ràng tài liệu học photoshop và tất cả các bài học đều có bài tập thực tế giúp các bạn thực hành với các công cụ và tính năng. Việc học tập trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn việc tự học một mình rất nhiều.

Khóa học Photoshop cơ bản này do thầy Nguyễn Văn Dinh; đang là CEO của Trung tâm đào tạo SKYGATE và là Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Anh đã có kinh nghiệm 7 năm nghiên cứu và giảng dạy về Photoshop; giảng dạy cho hàng nghìn học viên trên cả nước.

Với kinh nghiệm của mình, học viên hoàn toàn có khả năng tiếp thu bài học một cách trực quan và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra trên Unica còn có khóa học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao khác cho những bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn nữa.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: HỌC VẼ CƠ BẢN ONLINE KHÓA HỌC DESIGN CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI TOP 5 KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ONLINE TỐT NHẤT

giáo trình photoshop cc 2019, tài liệu học photoshop cs6, học photoshop cc 2018, tài liệu photoshop cs6, tài liệu học photoshop cc 2018

Tự Học Vẽ Sketchnote Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Sketchnote là một công cụ tư duy vô cùng thú vị giúp chúng ta có được những bản ghi chép dễ nhớ, dễ hiểu, không những có ích cho bản thân mà còn mang lại hiệu quả cao khi làm việc đội nhóm. Sketchnote sẽ giúp chúng ta hình thành và mở rộng các ý tưởng để tự do khám phá.

Học Viện Vẽ Tuốt xin gửi tới bạn bài viết Hướng dẫn tự học vẽ Sketchnote cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu hành trình chinh phục Sketchnote ngay hôm nay.

Với những người mới bắt đầu làm quen với sketchnote, chúng ta không thể vẽ lại ngay tại thời điểm điểm diễn ra sự việc, vậy thì hãy kiên trì thực hành với các bước cơ bản cho những người mới nhập môn như sau:

Bước 1: Lắng nghe và ghi chép 1 cách chọn lọc:

Việc nắm bắt và tạo ra các bản sketchnote bắt đầu với kỹ năng lắng nghe chủ động.

Rốt cuộc thì nếu bạn không nghe được chính xác các ý tưởng, bạn sẽ chẳng thể nào biến chúng thành những bản sketchnote hiệu quả phải không?

Chúng ta không có nhiều thời gian để chọn lọc ý tưởng cũng như liên tưởng các hình vẽ cho phù hợp với nội dung ngay tại 1 buổi học hay 1 buổi thuyết trình, vậy thì bước đầu tiên vẫn là lắng nghe và ghi chép lại thông tin, chọn lọc những ý quan trọng để làm trọng tâm cho bài sketchnote của mình.

Chìa khóa cho việc lắng nghe:

Loại bỏ những điều khiến bạn sao nhãng

Đắm chìm bài bài diễn thuyết/thuyết trình hay bài giảng

Đừng bỏ lỡ cơ hội để áp dụng những kỹ thuật nghe tại các buổi thuyết trình, sự kiện, bài giảng, hay ngay trong lúc bạn xem các video đầy cảm hứng trên Internet.

Bước 2: Tổng hợp nội dung và ý chính:

Cũng như bạn làm slide Powerpoint, không phải cứ bôi đầy slide toàn chữ, từ cái ghi chú cũng phải thêm vào…sau đó chả ai thèm đọc vì quá rối mắt.

Mục tiêu của sketchnote là để dễ nhớ, dễ đọc và dễ hiểu vậy nên bạn hãy chọn ra các ý chính, biến nó thành các hình ảnh trực quan sau đó phát triển các ý thành nội dung hoàn chỉnh.

Bước 3: Các cách vẽ layout cho bài sketchnote:

Để có được 1 bản trình bày vừa hợp lý, vừa dễ hiểu lại vừa đẹp mắt thì điều quan trong nhất chính là lựa chọn layout (bố cục).

Từ những ý chính bạn đã tổng hợp được ở trên và độ rộng của khổ giấy (A3, A4, A1…) lúc đó hãy lên layout, chia ô, chia khoảng cách trên giấy.

Sau khi đã chia khoảng trống cho từng ý, hãy cố gắng diễn đạt mỗi ý vào đủ trong khoảng đã chia, tránh tình trạng 1 ý được trình bày quá nhiều, ý còn lại không có chỗ để vẽ.

Ví dụ 1 bài làm có 4 ý, bạn hãy dành 1 khoảng để viết tiêu đề sau đó triển khai 4 ý vào 4 khoảng trống đã chia.

Chúng ta sẽ có nhiều kiểu trình bày một bản sketchnote như:

Kiểu trình bày theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Đây là kiểu khá phổ biến, nếu bạn mới bắt đầu làm quen thì có thể áp dụng kiểu này.

Bạn có thể hình dung, bản sketchnote sẽ giống như một quyển sách in vậy. Từ trên xuống dưới trang sách, sau đó tiếp tục qua trang bên cạnh.

Đây là một trong những bố cục được dùng nhiều nhất vì bản sketchnote sẽ tương tự như câu chuyện được kể trên trang giấy.

Kiểu PATH – Con đường:

Bố cục này giúp bản sketchnote như một con đường thông tin liền mạch xuyên suốt trang giấy theo chiều dọc, ngang hoặc chéo.

Bố cục này có thể được thể hiện dưới dạng chữ Z, chữ C, chữ W hay bất kỳ kiểu đường nào mà bạn có thể tưởng tượng.

Kiểu Central Idea – Mindmap

Mình hay dùng khi cần mô tả nội dung dạng “các ý nhỏ” độc lập tạo nên ý chính. Thứ tự mà người xem cái sketchnote dạng này cần tập trung nhất là cái ý chính ở giữa trước, sau đó mới phát triển ra các phần nhỏ, và từng phần này không quan trọng cái nào trước, cái nào sau.

Nếu bạn hình dung đến Mindmap thì.. đúng rồi đấy. Bố cục này cũng tương tự mindmap nhưng được diễn họa với nhiều hình ảnh hơn và cũng sáng tạo hơn nữa.

Bản sketchnote theo kiểu mindmap không nhất thiết phải là một hình tròn (tự như bánh xe đạp) mà có thể xuát phát dưới bất kỳ hình dạng tự nhiên nào, miễn là vẫn tuân theo cấu trúc: ý chính ở tâm, ý nhỏ xuất phát từ tâm là ý chính.

Kiểu Mô – đun:

Bố cục mô-đun chia riêng từng trang hoặc diện tích của các trang thành những vùng (mô-đun) khác nhau. Mỗi mô-đun chứa thông tin riêng biệt.

Ưu điểm: tổ chức thông tin rõ ràng

Hạn chế: giới hạn số lượng thông tin có thể vẽ. Bạn nên xác định trước có bao nhiêu mô-đun và phân chia trước khi vẽ.

Đây là cách vẽ sketchnote tự do và linh hoạt nhất. Nội dung có thể xuất hiện bất cứ đâu trên trang giấy.

Bố cục này chú trọng vào việc ghi chép thông tin hơn việc đặt chúng ở đâu. Cách này giúp bạn tập trung thu thập các ý tưởng mà không phải quan tâm quá nhiều về chỗ viết chúng.

Một số bố cục sketchnote khác

Kiểu đường chéo: kiểu này mình áp dụng với nội dung dạng roadmap, sử dụng kiểu này có thể trình bày, minh họa xen kẽ ở hai phía đường chéo, nên làm phần sketchnote trông khá là thú vị.

Bước 4: Vẽ minh họa từng phần nội dung:

Để bài Sketchnote thêm sinh động chúng ta có thể sử dụng thêm nhiều chất liệu như:

– Văn bản, chữ ở các kiểu font, các kích cỡ, màu sắc khác nhau, đặc biệt với tiêu đề hay tìm ra từ khóa và làm nổi bật nó.

– Sử dụng các hình khối cơ bản để vẽ mọi vật một cách đơn giản nhất

– Các biểu tượng: hình người, oto, xe máy, xe đạp, mặt trời, đồng hồ, hình bong bóng nói chuyện….

– Các hình vẽ khác: tùy vào khả năng vẽ vời của bạn, kiểu như hình chim, cá, sâu bọ, nhân vật hoạt hình…

-thêm 1 vài hiệu ứng để các hình khối “chuyển động” bạn sẽ thấy bài sketchnote vô cùng thú vị.

Và điều quan trọng nhất chúng mình muốn nhắn gửi tới bạn đó chính là hãy luôn kiên trì thực hành sketchnote mỗi ngày để những nét vẽ vụng về sẽ ngày càng hoàn thiện hơn.

Học Vẽ Cơ Bản Online

Nghệ thuật là một trong những môn học khó và cần có sự chỉ dẫn tận tay của giảng viên và sự luyện tập liên tục bài bản của học viên. Nếu như với Âm nhạc, bạn cần có người hướng dẫn trực quan của giảng viên để có thể sửa cho bạn tư thế cầm đàn guitar; tư thế ngồi vào đàn piano, hay cách triển khai một bản nhạc cho ra âm thanh êm dịu.

Thì hội họa cũng vậy, bạn cần có người dạy cầm cọ, bút, cách sử dụng màu sắc ở mỗi chất liệu khác nhau. Đó là lý do tại sao có thể nào học vẽ cơ bản online được không? Đó là một câu hỏi làm trăn trở người làm giáo dục hội họa.

Trong thời đại mới, mọi phương tiện truyền đạt thông tin cần được sử dụng triệt để; từ việc dạy vẽ online đến việc mở rộng cơ hội học vẽ qua mạng cho mọi người là một bước tiến nhất định phải được thực hiện. Việc học vẽ online là một công cụ bổ trợ hiệu quả cho những ai không có thời gian để đến lớp mà vẫn muốn có được kiến thức một cách chuẩn mực nhất.

Vì thế, trong thế giới phẳng ngày nay, Học vẽ cơ bản online là hoàn toàn khả thi.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Có thể học vẽ online được không?

Có nhiều luận điểm đưa ra để trả lời cho câu hỏi này. Một mặt, học hội họa cần có sự thực hành, chỉnh sửa và kiến thức chi tiết; vì thế việc học với một nghệ sĩ có chuyên môn trực tiếp là phương pháp tối ưu để có thể đạt được kết quả mong muốn. Mặt khác, nhiều bạn trẻ hiện nay đang tìm tới những khóa học vẽ online; hay thậm chí là những video dạy vẽ online miễn phí trên youtube và mạng xã hội; và bằng sự cần cù chăm chỉ, các bạn ấy cũng đã có những thành công bước đầu. Có rất nhiều tấm gương tự học qua mạng mà bạn có thể tìm thấy bất cứ đâu xung quanh mình.

Theo ý kiến chuyên gia, việc kết hợp giữa dạy vẽ tại lớp và dạy vẽ online là điều kiện tốt nhất cho các giảng viên có thể truyền đạt tốt nhất các kiến thức mà học viên cần nắm bắt.

Ưu và nhược điểm của học vẽ cơ bản online.

Ví dụ như Vẽ chân dung người có nhiều phương pháp, cũng như cách đánh bóng đan nét cũng có nhiều cách khác nhau. Tùy theo sự yêu thích của mình mà bạn có thể thực hành và làm theo.

Tuy nhiên, do sự rộng lớn của thông tin, không phải phương pháp hay video nào cũng cung cấp những kiến thức đúng đắn. Nếu bạn chưa có nền tảng và phương pháp tư duy, đôi khi bạn sẽ bị hoang mang và tiếp nhận những thông tin sai lệch dẫn đến việc khó hiểu hay hiểu sai một số vấn đề. Vì thế hãy tìm kiếm đến những khóa học vẽ online chất lượng được xây dựng từ các giảng viên có chuyên môn cao; và có nhiều học viên đã thành công với khóa học của họ

Học vẽ online có thể phù hợp cho việc học các bài học cụ thể, luyện tập và theo dõi các bước thực hiện một cách ngắn gọn, xúc tích; giúp cho ta hình dung cái tổng quan.

Các khóa học vẽ cơ bản online miễn phí.

Paul Priestley

Ông có một series các bài giảng dạy vẽ cơ bản được biên tập khá dễ hiểu. Với những bạn không hiểu tiếng Anh cũng có thể theo dõi được.

Proko

Liên hệ Fanpage Lớp dạy vẽ Art Land:

Tham gia nhóm học vẽ OnlineĐăng ký học vẽ Online ngay

Facebook thầy Nhật Facebook cô Giang

Số điện thoại: 0917321311 – 09365505662

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: LUYỆN THI VẼ ĐẦU TƯỢNG – BÀI VẼ ĐẦU TƯỢNG ĐẸP ĐIỂM CAO 2020 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN VẼ KHỐI CƠ BẢN MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT TỔNG HỢP ĐỀ THI VẼ KHỐI V ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC NĂM 2019