Top 4 # Tự Học Ukulele Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Khóa Học Đàn Ukulele Online Tại Nhà, Học Ukulele Tại Nhà

Để học đàn ukulele online tại nhà đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải có một kế hoạch quản lý thời gian của mình thật tốt. Với một chiếc máy tính đã được kết nối mạng, thì trên đó có vô vàn những bộ phim hay, những tin tức thú vị, những trang báo hấp dẫn, những mạng xã hội luôn luôn mời gọi,… chắc chắn sẽ làm cho bạn bị sao nhãng, bị quên mất mục tiêu học tập của bản thân mình. Chính vì thế, bạn sẽ cần phải lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho mình, sau đó hay tuân thủ một cách nghiêm ngặt toàn bộ kế hoạch mà mình đã đặt ra. Ưu điểm của việc học ukulele onine là chúng ta có quyền lựa chọn thời gian học của mình, không mất nhiều thời gian di chuyển, đi lại. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của bạn bởi bạn sẽ không có ai bảo ban, nhắc nhở hay nghiêm khắc giám sát việc học hành của bạn. Chính vì thế mà việc học đàn ukulele tại nhà này sẽ trở nên khó khăn hơn đối với những người thiếu kiên nhẫn và lười biếng.

Cần phải tích cực ghi chép cũng như trao đổi kinh nghiệm: Bạn đừng có bất kỳ suy nghĩ nào cho rằng việc học Ukulele tại nhà trực tuyến có nghĩa là bạn chỉ có thể học một mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn trao đổi, nói chuyện với những người bạn cùng học ukulele online tại nhà khác. Ngoài ra, trên mạng cũng còn có rất nhiều những người bạn đến từ rất nhiều nơi có thể ch ia sẻ cho bạn những kiến thức mà họ tích lũy được trong quá trình học và chơi ukulele của họ. Để có thể học loại nhạc cụ này tốt hơn, bạn có thể tìm một số những diễn đàn yêu thích, đam mê ukulele, những nhóm học đàn ukulele tại nhà như bạn. Việc trao đổi kiến thức với người khác trong khi học sẽ giúp cho bạn có thể hiểu bài và sẽ cảm thấy thú vị hơn với việc học Ukulele tại nhà của mình.

Khoá học đàn Ukulele tại nhà

Một khóa học ukulele online tại nhà cơ bản cũng tương tự như khóa học offline cơ bản, nhưng hình thức lại khác nhau và phù hợp với những học viên không có nhiều thời gian học và không ở gần trung tâm dạy nhạc. Bài giảng cũng như bài tập được gửi qua email mỗi tuần với hệ thống lý thuyết dễ hiểu, chuẩn hóa và được giáo viên hỗ trợ 24/7. Giáo viên có thể kiểm tra lý thuyết và bài tập, đồng thời điều chỉnh kỹ thuật học đàn cho học viên bằng phương pháp gọi video trực tuyến. Bất kỳ khi nào, bất kỳ nơi đâu bạn có thắc mắc gì, bạn cũng có thể hỏi thông qua tin nhắn, email, chat facebook, hay gọi video trực tuyến.

Hướng Dẫn Tự Học Ukulele Cơ Bản Tại Nhà

Đàn ukulele – xuất xứ từ Thế Kỉ 19 như một phiên bản Hawaii thu nhỏ. Nó được phổ biến rộng rãi, được các bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng nhiều nhất vì chúng có hình dạng nhỏ nhắn, xinh xắn. Chính vì ngày càng trở nên phổ biến, các lớp học đàn ukulele ngày càng mở ra rộng rãi hơn tại TP. HCM. Bạn không biết nên lựa chọn nơi nào học đàn ukulele chất lượng tại TP. HCM.

Tự học đàn ukulele taị nhà có khó như bạn nghĩ ?

Tự học đàn ukulele cơ bản tại nhà

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI HỌC UKULELE TẠI NHÀ

Đối với những bạn mới làm quen với âm nhạc và mới tập chơi đàn ukulele thì việc tự học là không hề dễ dàng, sẽ có những lúc khó khăn khi bạn phải học các giai điệu cũng như hợp âm của một bài hát, cách bấm đàn ukulele,.. vì vậy bạn cần lưu ý những điều này trước khi học đàn ukulele tại nhà.

Bạn nên tìm hiểu kĩ cách chọn đàn ukulele có độ chắc chắn, âm thanh tốt và phải phù hợp với mình, không nên lựa chọn cây đàn quá to hoặc quá nhỏ với bàn tay của mình. Đừng chọn cây đàn ukulele giá rẻ mà không đảm bảo chất lượng, bởi vì mới tập chơi bạn nên chọn loại

đàn ukulele tốt

để có thể chơi bền và lâu dài hơn.

Đặt mục tiêu cho bản thân: bất kì bộ môn nhạc cụ nào nói chung, đàn ukulele nói riêng cũng vậy, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập và tự học ukulele mỗi ngày, kiên trì đến cùng thì mới có thể chơi đàn ukulele một cách thành thạo, bạn phải bỏ công sức học thì mới chắc chắn thành công. 

Bạn không nên chọn lựa các lớp học đàn ukulele online không rõ nguồn gốc để học. Bạn nên tìm kiếm những trang hướng dẫn học đàn ukulele uy tín và có tên tuổi để theo học, tránh học lan man từ các nguồn mạng xã hội không chất lượng.

2. CẤU TẠO VÀ MỘT SỐ BỘ PHẬN CỦA ĐÀN

CẤU TẠO CỦA ĐÀN UKULELE

Một số bộ phận của đàn ukulele 

Đầu đàn: để lắp các bộ khóa đàn.

Khóa đàn: khóa đàn là bộ phận giữ dây. Bằng cách vặn (xoay) chúng, có thể điều chỉnh cao độ cho dây của đàn ukulele.

Lược đàn: lược đàn giữ cây ukulele ở vị trí chính xác (cùng với ngựa đàn).

Cần đàn: là thân gỗ dùng để hỗ trợ cho mặt phím đàn và để kết nối đầu đàn và thân đàn.

Dây: là nơi gảy (đánh) để tạo ra sự rung động. Rung động thông qua lỗ thoát âm và đến thân đàn.

Ngựa đàn: là miếng gỗ được đặt trên mặt thân đàn, có chức năng giữ tất cả các dây tại chỗ và trên mặt phím đàn.

Thân đàn: bao gồm mặt trước, mặt sau và thành đàn.

3. CÁCH CẦM ĐÀN UKULELE CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI CHƠI 

Tư thế ngồi cầm đàn ukulele cũng được ví dụ trong hình như sau:

Mặt sau đàn ukulele tựa vào cơ thể của bạn.

Tay trái bạn cầm vào cần đàn.

Cẳng tay phải (phần nằm phía trước) của bạn phải đặt ở thành đàn phía sau, sao cho phần cẳng tay đó có thể linh hoạt điều khiển cổ tay và ngón tay trên 4 dây đàn.

Vì đàn ukulele là cây đàn nhỏ bé, bạn có thể cầm như thế nào cảm thấy thoải mái nhất để tập chơi đàn. Quan trọng là tư thế đặt tay trái và tay phải lên dây đàn ukulele:

Cách đặt tay phải lên dây đàn ukulele: 

Ngón cái nằm trên dây số 4 – Ngón trỏ trên dây số 3 – Ngón giữa trên dây số 2 – Ngón áp út trên dây số 1.

Cách đặt tay trái lên dây đàn ukulele:

Vì cần đàn nhỏ và có 4 dây nên bạn cần thu hẹp các ngón tay lại với nhau và đặt mỗi ngón tay lên trên dây đàn sao cho phù hợp với hợp âm bạn đang cần đánh. 

Sử dụng 4 ngón đó là ngón trỏ – ngón giữa – ngón áp út và ngón út. Ngón cái bạn sẽ đặt phía sau để giữ đàn chắc chắn khi bấm hợp âm. Theo cấu trúc của đàn ukulele có 4 dây được kí hiệu C – G – E – A (Sol-Đồ-Mi-Lá) từ trên xuống dưới và bạn dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (số 1) – ngón giữa (số 2) – ngón áp út (số 3) – ngón út (số 4) để gảy nốt.

Video hướng dẫn cách chơi và cầm đàn ukulele

4. CÁC HỢP ÂM UKULELE CƠ BẢN

Hợp âm là tập hợp các âm thanh theo một thứ tự nhất định. Hợp âm và điệu nhạc là những yếu tố chính trong đệm hát. Hiện có rất nhiều hợp âm trong một bài hát, nhưng đối với người mới chơi thì bạn nên học một số hợp âm cơ bản để chơi được các bài hát đơn giản nhất.

Ngưởi ta thường dùng các chữ cái in hoa để kí hiệu cho các nốt nhạc khác nhau và hợp âm Trưởng: A – La trưởng ; B – Si trưởng ; C – Đô trưởng ; D – Rê trưởng ; E – Mi trưởng ; F – Pha trưởng ; G – Son trưởng. Đây là những kiến thức lý thuyết đơn giản, cơ bản nhất bạn phải nắm rõ để biết được cách bấm hợp âm khi chơi đàn.

Nếu thêm chữ “m” phía sau thì đó là hợp âm Thứ: Cm – Đô thứ ; Dm – Rê thứ ; Em – Mi thứ ; Fm – Fa thứ ; Gm – Son thứ ; Am – La thứ ; Bm – Si thứ.

Ngoài ra còn nhiều hợp âm khác với kí tự thêm vào như hợp âm 7,9,#…các hợp âm này sẽ khó hơn, bạn sẽ học và sử dụng nó sau khi nắm rõ những hợp âm cơ bản.

MỘT SỐ HỢP ÂM CƠ BẢN VÀ CÁCH BẤM

Hợp âm Em - Mi thứ

Hợp âm G – Son trưởng

Hợp âm F - Pha trưởng

Hợp âm C – Đô trưởng

5. MỘT SỐ ĐIỆU ĐỆM HÁT UKULELE CƠ BẢN

Một số điệu đệm hát ukulele phổ biến được nhiều bạn trẻ quan tâm và sử dụng các giai điệu này gắn vào chính bài hát của mình:

Điệu Ballad: dành cho nhịp 4/4 – là một điệu rất phổ biến và được sử dụng nhiều, cần bắt nhịp tốt và quạt đều tay trước khi tập điệu này.

Điệu Disco-Bebop: dành cho nhịp 2/4 – là một điệu mang tính vui tươi, rất hay và rất phù hợp với ukulele. Ở điệu này cần sử dụng kỹ thuật là dùng lòng bàn tay phía dưới ngón cái chạm vào dây đàn để tạo tiếng chặn dây, kí hiệu là c.

Điệu Slow: nhịp 2/4 gồm có 2 phách chính. Slow đơn giản X…x…(âm kêu bùm…chát)

Điệu Fox: nhịp 2/4 cách đánh như điệu slow không nghỉ mà đánh liền tay. Gồm có 2 phách xuống. Fox Xx..(bùm..chát)

Đây là một số điệu đệm hát cơ bản mà THU NHẠC đã tổng hợp lại cho người mới bắt đầu học có thể học các điệu đệm hát ukulele cơ bản này dễ dàng. Còn rất nhiều điệu đệm hát khác bạn cũng có thể tập để làm mới cho bài hát của mình hơn sau khi bạn đã nắm vững các lý thuyết, hợp âm ukulele cơ bản và chơi được đàn tốt hơn.

Video tự học ukulele online đơn giản 

6. ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÍ HỌC UKULELE CƠ BẢN UY TÍN TP. HCM

Ngoài ra, nếu bạn đã có thể chơi tốt đàn ukulele và đã thành thạo, bạn muốn học để nâng cao thêm cách chơi đàn của mình, bạn cũng có thể đến TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM là trung tâm dạy đàn ukulele uy tín hàng đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm lâu năm để có thể đăng kí các khóa học đàn ukulele nâng cao hơn, thể hiện cá tính riêng của mình và cách chơi đàn ukulele chuyên nghiệp hơn. 

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM

162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q. 11, TP. HCM

Khi đăng kí học tại TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM, bạn sẽ nhận được giáo trình tự học đàn ukulele tại nhà độc quyền do Trung tâm biên soạn kỹ lưỡng và từng chi tiết để bạn có thể học một cách dễ dàng. Giáo trình trong đó bao gồm hướng dẫn các hợp âm cơ bản cho bạn, tư thế cầm đàn ukulele chuẩn để chơi đàn, các bài hát từ cơ bản đến nâng cao,.. từ đó bạn có thể vừa học tại Trung tâm, lại vừa luyện tập tại nhà hiệu quả.

Các khóa học có tại Trung tâm:

Khóa học NHÓM: 5 học viên/ lớp, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm lâu năm 

5 học viên/ lớp, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm lâu năm https://thunhac.com/khoa-hoc-ukulele-1

Khóa học VIP: có gia sư kèm riêng cho 1 học viên, giảng viên tận tâm – trách nhiệm 

https://thunhac.com/khoa-hoc-ukulele-lop-vip-tai-gia-tai-trung-tam

có gia sư kèm riêng cho 1 học viên, giảng viên tận tâm – trách nhiệm

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

♫ CN1: 270 (số cũ 136) Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 1800.9249

Facebook: Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc Zalo: 0393547464

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Cách Học Ukulele Tại Nhà Nhanh Nhất

Ukulele là một nhạc cụ quen thuộc. Khi bạn đã có đầy đủ từ đàn, pickup, tuner, các video dạy Ukulele, một số bản hợp âm các bài hát bạn yêu thích hãy bắt đầu. 

Bắt đầu bạn hãy học cách gảy hợp âm C, theo sau là G7 hoặc F, tập trung vào việc chuyển từ hợp âm này sang hợp âm tiếp theo mà không dừng nhịp độ. Các hợp âm dễ dàng trong uke là: C, G7, F, A, Am, A7, D7, E7, C7, Dm, Em7, C # dim, C6. 

Tra cứu chúng trên bảng hợp âm ukulele. Tập tiếp theo để thành thạo: G, Dm7, D, Bb, Gm, F7, Em, B7, Cdim, Cm6, khá thường xuyên trong các phím G, F và D. Và sau đó bạn có những hợp âm khó hơn: F # 7, E, Ab, và tất cả những thứ còn lại của kỹ thuật chơi, nhưng đến lúc đó bạn sẽ có thể chơi hầu hết mọi bài hát.

Nếu bạn cảm thấy khóa gốc cần đàn quá khó, hãy sử dụng capo.

Để nâng cao kỹ năng này hãy thường xuyên luyện tập. Thực hiện tiến trình ba hợp âm, như C – F – G7 – C, hoặc một số biến thể của nó, và bây giờ chuyển sang các phím khác nhau bằng cách thay đổi hợp âm thay vì sử dụng capo. Ví dụ, đi lên một bước, tiến trình trở thành D – G – A7 – D; ba bước khác và bạn nhận được F – Bb – C7 – F; hai bước khác cho G – C – D7 – G; thêm hai nữa cho A – D – E7 – A. Sự tăng dần âm thanh giống nhau, ngoại trừ cao độ tổng thể, vì mối quan hệ giữa các hợp âm là như nhau. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với những bài hát dân ca. 

Những lý do nên chọn chơi Ukulele

Nên học Ukulele vì đây là một trong những nhạc cụ dễ tìm mua nhất hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy một cây Uke tốt chỉ với mức giá khoảng 800 ngàn – 2 triệu đồng. Và chắc hẳn là nó dễ học hơn piano, guitar hay violin. 

Đây là cây đàn có thể chơi những nhịp điệu vui vẻ, bạn có thể ôm Ukulele trong lòng giống như đang ôm một đứa trẻ. 

Ukulele cũng rất nhỏ, có thể mang đi khắp nơi. 

Nó có nhiều hợp âm và các video hướng dẫn trực tuyến

Những việc cần làm để học Ukulele nhanh nhất

Hãy mua một cây Ukulele, nếu bạn là người lớn tốt nhất nên chọn size đàn Tenor là dễ nhất vì cần đàn rộng hơn nên cho phép không gian hoạt động của các ngón tay tốt hơn. Tenor cũng có xu hướng phát ra âm thanh to hơn so với Concert và soprano. 

Chuẩn bị một list những video hướng dẫn Ukulele mà bạn cảm thấy dễ hiểu và có ích với mình. 

Tìm 1 pick gảy có chất lượng để mang đến âm thanh Uke tốt nhất. 

Tuner cũng là một phụ kiện không thể thiếu cho các bạn mới học chơi, khi chưa làm chủ được kỹ năng lên dây.

Việc chặn dây cũng khá khó khăn với người mới, capo sẽ giúp bạn chặn phím hoàn hảo khi chơi. 

Nếu bạn kiên trì thì có thể học Ukulele rất nhanh, thành thạo các kỹ thuật Uke cơ bản. Nếu bạn cảm thấy khá khó khăn trong việc tự học và nâng cao kỹ thuật chơi có thể lựa chọn một Trường nhạc uy tín để đăng ký một khóa Uke. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Tự Học Yoga Tại Nhà

Những lợi ích của việc đi học Yoga trực tiếp

Bạn sẽ được hòa mình trong khán phòng, trực tiếp tập luyện và được hướng dẫn bởi huấn luyện viên. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và có những động tác chuẩn xác hơn, hạn chế các chấn thương do tập luyện sai động tác.

Hơn nữa, không khí tập luyện trực tiếp cùng các học viên khác sẽ khiến bạn quyết tâm hơn, tập luyện đến cuối buổi học và có thêm động lực tập luyện khi nhìn các bạn bè, đồng môn khác.

Tuy nhiên, công việc bận rộn, những khung giờ tập luyện phổ biến thường rơi vào buổi trưa hoặc sau giờ tan tầm. Đây sẽ là một trở ngại lớn nếu bạn đang đi làm công sở. Không phải ngày nào bạn cũng dành ra đủ thời gian để di chuyển tới lớp. Hết giờ luyện tập, bạn sẽ luôn hớt hải về cho kịp giờ làm hoặc tranh thủ chợ búa, về nhà lo bổn phận của người nội trợ.

Các lớp yoga trực tiếp trong những trung tâm thể dục thể thao lớn cũng thường phù hợp với những người có thu nhâp trung bình khá, do đó, nếu thu nhập còn hạn chế, bạn có thể sẽ ngại ngần hoặc mất đi cơ hội luyện tập chính đáng của bản thân.

Tập Yoga Online – vô vàn lợi ích

Không phải đi lại, chủ động về giờ tập, chủ động lựa chọn bài tập phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân – đó là những ưu điểm bạn sẽ nhận thấy ngay khi đăng ký một lớp học Yoga Online.

Tất nhiên, bạn đừng nóng vội tập ngay khi mới chỉ là một học viên nhập môn. Hãy lắng nghe thật kỹ hướng dẫn của cô giáo và cẩn trọng tập theo. Vì cô giáo không trực tiếp ở bên cạnh bạn, nên sự chủ động và tập trung của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bài tập của bạn tại nhà có hiệu quả hay không.

Hãy lựa chọn giảng viên uy tín, có các thông tin review tốt từ học viên để bạn yên tâm thực hành Yoga tại nhà. Bạn sẽ hạn chế được các rủi ro mà nhiều người tự ý tập yoga không theo chỉ dẫn đã từng gặp phải: tổn thương dây chằng khớp háng, cổ tay, gối, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, chấn thương đĩa đệm cột sống do cúi vặn người không đúng cách…

Tuy nhiên, khi sở hữu khóa học Online, nếu bạn không tự giác và quyết tâm, bạn rất dễ bỏ cuộc.

Hãy luôn luôn tâm niệm rằng sức khỏe là vốn quý nhất. Bạn đã bỏ tiền ra để học, bạn xứng đáng nhận được những giá trị từ đó.

Vậy để tránh phải những trường hợp đáng tiếc, các bạn tập Yoga Online tại nhà nên lưu ý:

Tìm hiểu tài liệu học Yoga của những giảng viên có uy tín và nhiều kinh nghiệm. Nghiên cứu thật kĩ và chậm, các động tác từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, sau đó mới tiến hành luyện tập.

Trước khi tập, bạn phải nắm được các nguyên tắc khởi động để đề phòng chấn thương.

Luyện tập thường xuyên. Hãy tập Yoga điều đặn và không bao giờ bỏ cuộc.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như thảm tập tốt để không bị chấn thương.

Hạn chế tự tập Yoga khi bạn mắc những chứng bệnh về tim, huyết áp, hô hấp, bệnh mãn tính hoặc có thai.

Nếu bạn thấy các triệu chứng bất thường của cơ thể, hãy ngưng tập một thời gian hoặc an toàn hơn thì đến bác sĩ. Sau đó, hãy tìm đến HLV để được hướng dẫn.

Tập tại nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát.

Không nóng vội khi học những động tác khó như trồng cây chuối, duỗi hoặc uốn cong cơ thể.

Một số khóa học Yoga Online đã thu hút hàng ngàn học viên trên cả nước và mang lại giá trị lớn về sức khỏe cho người tập:

Nếu chúng ta thở chưa đúng chưa đủ sẽ gây ra thiếu máu cho não, suy giảm trí nhớ, kém sự tập trung sáng tạo, gây ra nhiều sự mệt mỏi, lão hóa nhanh và đặc biệt gây ra nhiều bệnh đặc biệt do thiếu khí, tắc nghẽn ống dẫn khí.

Khi chúng ta biết cách hít thở đúng, sẽ mang lại rất nhiều nguồn oxy tươi và năng lượng tràn đầy vào trong cơ thể để đẩy lùi đi mọi lo lắng, bệnh tật và giúp tiêu tan mọi nỗi u ám của tâm trí, giúp mang lại cho bạn một cơ thể tràn đầy sinh lực, một bộ óc sáng tạo, tinh thần lạc quan trẻ trung, và đặc biệt là sự điềm tĩnh đầy thu hút từ thần thái của bạn.

Khóa học Tập thở trị liệu toàn thân, kéo dài tuổi xuân (hay còn gọi là Sự nhiệm màu của hơi thở) sẽ giúp chị em nắm được những bài tập cơ bản để nâng cao sức khỏe, tuổi thọ và giữ gìn nhan sắc trẻ trung, rạng rỡ.

Mục đích của Thiền là duy trì nhất tâm tập trung, chỉ đạo ý thức thuần khiết từ bên trong mà không bị bất kỳ ngoại cảnh nào tác động trừ nhận thức của riêng mình.

Sự buồn phiền hay lo lắng thái quá, đau khổ quá lâu hoặc căng thẳng nếu không được giải trừ phiền nhiễu thì lâu dần sẽ nhiễm vào thân như loét dạ dày, rối loạn cơ thể hay những bệnh nan y.

Thiền sẽ giúp đối phó với những nguy cơ đó bằng phương pháp thư giãn bản thân và làm tâm thanh tịnh.

Yoga là 1 phương pháp sống, 1 hệ thống hướng dẫn tập luyện thống nhất cho cơ thể, tâm trí, và linh hồn.

Phương pháp luyện tập này đã được nghiên cứu và thực hành hơn 5000 năm, như 1 món quà của vũ trụ, đến nay những bài học đó vẫn được giữ nguyên giá trị trong bộ 108 tọa pháp Yoga.

Vì sao gọi là tọa pháp? Bởi vì “Tọa pháp” không chỉ là động tác thông thường, mà tọa pháp chính là cách thức đưa cơ thể vào những tư thế khác cùng lúc với sự chú tâm của tâm trí và bản thể nhằm thiết lập sự liên lạc giữa cái bên ngoài với bản ngã bên trong. Khi chúng ta thực hành nhứng tọa pháp với tất cả sự nhiệt tâm thì chúng ta sẽ có sức mạnh làm chủ thời gian và hoàn cảnh sống của cuộc đời.

Bí quyết luyện tập này sẽ đem lại sự thanh thản và sự tập trung tinh thần cao độ, giúp bạn luôn tự tin, bình an, thành công và hạnh phúc.

Yoga phát triển toàn diện cho bé

Yoga luôn được coi là một loại hình nghệ thuật đỉnh cao trong việc rèn luyện sức khỏe, giúp tinh thần thư giãn một cách tuyệt đối và chỉ dành cho… người lớn.

Theo các chuyên gia y tế, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì Yoga thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em, luyện tập Yoga càng trẻ thì càng có lợi.

Nhiều thống kê cho thấy một đứa trẻ được tập luyện Yoga trong vài tháng đã có sự khác biệt rõ ràng về chiều cao so với trẻ không tập. Yoga còn có thể đảm bảo cho trẻ hoạt động thích hợp, duy trì cân nặng, phát triển sức mạnh nội tâm, đặc biệt là mang lại niềm vui cho trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của Yoga với sức khỏe tinh thần và thể trạng của trẻ em, đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu đã thiết kế ra khóa học dành riêng cho các bé từ 4-12 tuổi với những bài học vô cùng bổ ích và lý thú.