Top 11 # Tự Học Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Dạy Học Đàn Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu

Ukulele là cây đàn có xuất xứ từ quần đảo Hawai xinh đẹp. Cây đàn này có hình dáng nhỏ nhắn với âm thanh phát ra thể hiện sự vui tươi và sản khoái. Hiện nay, có rất nhiều người muốn học Ukulele mà không biết bắt đầu từ đâu. Trung tâm MTC Guitar chính là đơn vị chuyên dạy học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu uy tín tại Hà Nội.

Đàn Ukulele có xuất xứ từ châu Mỹ xa xôi nhưng hiện nay đã dần phổ biến đối với người Việt Nam. Cây đàn có thiết kế nhỏ xinh, âm thanh tươi vui này đã được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và học cách chơi. Trung tâm MTC Guitar với kinh nghiệm giảng dạy các loại nhạc cụ âm nhạc chính là địa chỉ dạy học đàn Ukulele uy tín cho các bạn tham khảo.

Việc học chơi ukulele cho người mới bắt đầu thực sự khó khăn. Đặc biệt, với những người chưa tiếp xúc với nhạc cụ bao giờ. Hầu hết, các bạn chưa có kiến thức về nhạc lý nên cần sự hướng dẫn của giảng viên thanh nhạc có trình độ. Muốn học đàn ukulele thành công thì việc đầu tiên cần làm là nắm vững lý thuyết. Nó chính là cơ sở để các bạn có nhận thức chính xác về cấu tạo và cách chơi cây đàn này.

Vì những nguyên do trên, các bạn học viên có nhu cầu học đàn ukulele một cách bài bản thì nên tìm đến các trung tâm uy tín thay vì tự học tại nhà.

Trung tâm MTC Guitar nhận dạy học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có nhu cầu học đàn Ukulele bài bản. Hãy đến với trung tâm MTC Guitar. Chúng tôi nhận dạy học đàn ukulele cho người mới bắt đầu chuyên nghiệp nhất. Trung tâm hiện nay đang có lớp ở 3 cơ sở chính thuộc các quận nội thành: Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Khóa học cơ bản cho người vừa mới bắt đầu (20 buổi). Kết thúc khóa học, các bạn sẽ có kiến thức về nhịp phách, hợp âm, tiết tấu cơ bản để chơi được đàn ukulele cho những bài hát mình thức.

Khóa học nâng cao cho người đã có kỹ năng cơ bản giúp bạn nghiên cứu sâu hơn về đàn ukulele. Kỹ thuật hòa thanh đến cách dùng hợp âm nâng cao. Bạn sẽ được dạy kỹ năng solo hoặc fingerstyle với đàn ukulele.

Cách Học Đàn Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu

Lộ trình học tập dành cho học viên khi bắt đầu chơi đàn ukulele: – Tìm hiểu về cấu tạo của đàn ukulele, các hợp âm cơ bản, tập đếm nhịp, tách nhịp và gộp nhịp. – Nắm được nhạc lý cơ bản về nhịp phách, cách đọc hình điệu. – Áp dụng điệu và hợp âm đã được học vào các bài hát ưa thích. – Học bắt giọng bằng ukulele. – Bắt nhịp – làm hợp âm cho bài hát. – Tìm hiểu về tiết tấu cho bài hát. – Các kỹ năng tổng hợp khác. – Nắm được style đệm hát của ukulele và cách chọn lựa bài hát phù hợp – Đệm hát các bài hát yêu thích thành thạo với đàn ukulele

Việc học ukulele đối với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc loại nhạc cụ này cũng không hề đơn giản, chính vì vậy mà với lộ trình cụ thể dành cho các học viên khi bắt đầu chơi đàn ukulele sẽ giúp học viên có được sự chuẩn bị và nền tảng tốt nhất phục vụ cho quá trình học tập của học viên để đạt được kết quả tốt.

Nếu bạn thực sự có sự đam mê và niềm yêu thích đối với cây đàn ukulele thì việc tham gia vào khóa học đàn ukulele sẽ vô cùng cần thiết để giúp bạn có được 1 nền tảng vững chắc nhất giúp cho việc học chơi đàn của bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Nếu như bạn chưa biết nên lựa chọn học đàn ukulele ở đâu thì trung tâm dạy nhạc Việt Thương sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Đến với trung tâm dạy nhạc Việt Thương với độ ngũ giảng viên đều là những nhạc công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm đi diễn và đứng lớp giảng dạy cùng với phương pháp học tập khoa học, được thiết kế để phù hợp với từng đối tượng học viên, góp phần mang đến cho bạn những buổi học hứng thú nhất. Sau khi tham gia vào khóa học của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp học viên có thể tự tin chơi được thành thạo các bản nhạc mà mình yêu thích trong thời gian sớm nhất. Nguồn: https://vietthuong.edu.vn/khoa-hoc-ukulele

Khóa Học Đàn Ukulele Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi thực sự tìm hiểu về chiếc đàn ukulele, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng chiếc đàn này tương đối phúc tạp, không như người ta vẫn thường nói là nó đơn giản. Chính vì thế mà sự lựa chọn cho những bạn không có kiên nhẫn để tìm tòi, tìm hiểu về nó đó chính là đăng ký khóa học đàn ukulele cho người mới bắt đầu.

Đàn Ukulele là một loại nhạc cụ có hình dạng giống với đàn guitar nhưng nó có kích thước nhỏ hơn và cũng dễ sử dụng hơn, nhưng điều này cũng không có nghĩa là loại nhạc cụ này có thể dễ dàng sử dụng như trò chơi. Để có thể sử dụng đàn ukulele này một cách dễ dàng và chuyên nghiệp, tối thiểu bạn sẽ phải nắm được lý thuyết cơ bản về loại đàn này, cách chơi, cách sử dụng cũng như cách lựa chọn loại đàn phù hợp. Nếu như không thể tự mình tìm hiểu được, cách tối nhất là bạn tham gia khóa học ukulele cơ bản dành cho những người mới bắt đầu như bạn.

Tự học chơi đàn Ukulele cơ bản hay học ở Trung tâm?

Khi bạn học đàn ukulele cơ bản, bạn cần phải thự sự nghiêm túc. Khi tham gia học, bạn sẽ cần phải sự trợ giúp của những giáo viên giỏi thì mới nhanh chóng hiệu quả được. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tận dụng những nguồn tài liệu từ internet. Theo nghiên cứu, nếu như bạn thực sự nghiêm túc học đàn ukulele cho người mới bắt đầu hay bất kỳ dụng cụ khác thì việc tập nó sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, về cơ bản thì giai đoạn đầu của chúng tương đối giống nhau.

Để có thể lựa chọn một khóa học đàn ukulele từ đầu cho người mới bắt đầu đạt được kết quả cao nhất thì trong quá trình học, bạn cần phải thực sự vui vẻ. Thực tế thì nguồn gốc của cây đàn này xuất phát từ một nơi được coi là thiên đường, vì thế nó sẽ có lợi thế xuất xứ rất lớn. Một chiếc nhạc cụ đến từ thiên đường thì đã mang trong mình sự vui vẻ vốn có, chính vì thế khóa học đàn ukulele cơ bản dành cho những người mới cũng sẽ phải giúp cho người học cảm thấy được việc chơi đàn ukulele là một việc vô cùng vui vẻ.

Nói cách khác thì điều quan trọng nhất khi học chơi ukulele đó chính là phải tìm cho mình một không gian thực sự thư giãn, thoải mái, kể cả là có tham gia khóa học đi chăng nữa thì việc học cũng cần phải thực sự vui vẻ và hứng thú. Bạn nên học chơi những bài nhạc có giai điệu vui vẻ, không nên học quá sức để khiến cho việc này trỏe nên bị áp lực và điều này làm cho nó mất đi thú vui vốn có của đàn ukulele.

Chọn Đàn Ukulele Soprano Hay Concert Cho Người Mới Bắt Đầu?

 Đàn Ukulele Soprano:

Những cây đàn Ukulele có kích thước chiều dài từ phần đầu đàn đến cuối thùng đàn khoảng 53 cm sẽ được xếp vào nhóm này. Với kích thước như vậy, nên các phím đàn của Soprano thường nằm gần nhau và khá thích hợp cho những người có bàn tay nhỏ. Hầu hết những cây đàn Soprano được làm bằng gỗ ép nên chất lượng âm thanh ở mức vừa phải, thích hợp cho người mới học hoặc mới chơi. 

 Đàn Ukulele Concert:

Những cây đàn Ukulele thuộc nhóm này sẽ có chiều dài khoảng 58 cm, tuy chênh lệch không quá nhiều so với Ukulele Soprano nhưng Concert cũng có nhiều điểm khác biệt. 

Các phím đàn của nhóm này thường nằm cách xa nhau hơn, do đó đối với những người có bàn tay to thì đây sẽ là loại Ukulele khá phù hợp. Ngoài ra, đàn Ukulele Concert thường được sản xuất bằng loại gỗ nguyên tấm, chính vì vậy mà âm thanh của loại đàn này thường nghe ấm, đầy đặn và vang hơn so với Soprano.

 Nên chọn loại Ukulele nào Soprano hay Concert?

Với kinh nghiệm của những người đã từng học và chơi Ukulele thì với những người mới học nên chọn mua Ukulele Soprano, bởi đây là loại đàn Ukulele có kích thước nhỏ nhất, nhưng lại rất dễ chơi và dễ sử dụng. Thêm vào đó, loại đàn này mang những đặc trưng của cây đàn Ukulele truyền thống. Âm thanh của đàn Soprano nghe khá trong và cao nên cũng sẽ giúp người mới có tinh thần cho việc học tập. Nếu là người mới bắt đầu tiếp xúc và học chơi Ukulele thì Soprano sẽ là một lựa chọn phù hợp, song nếu như khổ bàn tay của bạn quá lớn thì bạn có thể chọn đàn Ukulele Concert để học chơi.

Nhưng vấn đề chọn lựa loại đàn Ukulele nào cũng không phải là vấn đề quá quan trọng, vấn đề mà người học nên quan tâm ở đây là lựa chọn được một địa điểm có uy tín để chọn mua được một cây đàn ukulele đảm bảo chất lượng. Bởi mặc dù kích thước của Ukulele phù hợp với khổ tay của bạn nhưng các yêu cầu cơ bản như âm thanh, action…. không đáp ứng được thì quá trình học và chơi đàn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thêm nữa bạn cũng không nên bỏ qua đó là chuẩn bị lên dây cót tinh thần cho bản thân, học chơi một nhạc cụ, tức là bạn đang học một môn nghệ thuật. Do vậy, bạn sẽ phải học khá nhiều những kiến thức cần thiết. Nếu như bạn không chuẩn bị tinh thần trước, cũng như không có được sự đam mê thực sự thì sẽ rất khó có thể làm chủ được cây đàn ukulele.

Biên tập bởi TYGY Music

Tags