Top 1 # Tự Học Tiếng Trung Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Tiếng Trung

Giới thiệu Trung Quốc Sơ lược về đất nước Trung Quốc Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc Tên nước: Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (The People’s Republic of China) Thủ đô: Bắc Kinh Ngày quốc khánh: 01-10-1949. Vị trí địa lý: Trung Quốc nằm ở phần nử

第九课 苹果一斤多少钱 生词: 1. 买mǎi ( mãi ) : mua 卖mài ( mại ) : bán 你买什么? nǐ mǎi shén me ? 我买水果 wǒ mǎi shuǐ guǒ 你买什么水果? nǐ mǎi shén me shuí guǒ 我买苹果 wǒ mǎi píng guǒ 苹果有两种, 一种是5块一斤, 一种是3块一斤 píng guǒ yǒu l

Tin tức mới

1. Bộ công an 公安部 Gōng’ān bù 2. Bộ trưởng công an 公安部长 Gōng’ān bùzhǎng 3. Ty công an tỉnh 省公安厅 Shěng gōng’ān tīng 4. Giám đốc công an tỉnh 厅长 Tīng zhǎng 5. Phó giám đốc công an tỉnh 副厅长 Fù tīng zhǎng 6. Công an thành phố 市公安局 Shì gōng&#39

Tự Học Tiếng Đức Ở Nhà Hay Tại Các Trung Tâm?

Học tiếng Đức tại nhà, liệu chúng ta có thể làm được điều đó không?

Đó là câu hỏi đã có rất nhiều học viên liên lạc với các trung tâm để được các chuyên gia tư vấn. Do hạn chế về điều kiện về địa lý cũng như kinh tế eo hẹp, nên các bạn học viên không thể đến lớp tham gia học tập tiếng Đức cùng các bạn khác được.

Để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này cũng là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi có thể đưa ra một số điểm mạnh, điểm yếu cũng như những mặt tốt và mặt xấu của việc học tiếng Đức ở nhà cho các bạn tham khảo và từ đó các bạn sẽ biết được câu trả lời mà các bạn đã thắc mắc. Qua đó, các bạn sẽ quyết định cho mình phương pháp học tiếng Đức nào là thích hợp nhất.

Trước tiên chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng các bạn có thể tự học tiếng Đức tại nhà, nhưng hiệu quả cao hay thấp đa phần là do chính bản thân các bạn quyết định, vì mỗi người sẽ có cách học và quyết tâm học tập khác nhau, có bạn thì xiêng năng, chăm chỉ, cũng có bạn muốn sở hữu ngôn ngữ này nhưng lại lười biếng. Như các bạn biết đó, nếu các bạn cần cù, siêng năng thì tức nhiên các bạn sẽ có nhiều cơ hội gặt hái thành công nhiều hơn các bạn lười biếng, không cố gắng trong việc học.

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ hiện đại, nên việc học tiếng Đức cũng như sự tiếp cận với các từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe, kể cả việc kết bạn, giao tiếp với các bạn người bản xứ sử dụng tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ hoàn toàn có thể, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bài nói về tiếng Đức qua google, báo chí, hay các trang mạng xã hội, nhờ đó góp phần giúp cho việc học tiếng Đức ở nhà có thể trở nên dễ dàng với chúng ta hơn.

Lợi ích đầu tiên mà các bạn có thể có được đó là khi các bạn học tại nhà, các bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian và không gian nên các bạn sẽ không bị gò bó mà cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần. Các bạn sẽ không bị giới bạn bởi thời gian giống như khi đến học tại trung tâm. Chính vì thế tổng thời gian mà các bạn dành cho việc học tiếng ở nhà chắc chắn sẽ nhiều hơn khi các bạn học ở trung tâm, do đó kiến thức mà các bạn tích luỹ được cũng sẽ theo đó mà tăng lên, giúp cho việc học tiếng đức hiệu quả tốt hơn.

Tự Học Lập Trình Hay Học Ở Trung Tâm

Giới thiệu nội dung bài viết

Tự học lập trình có được không ?

Có nên học lập trình tại các trung tâm ?

Kết luận.

1. Tự học lập trình có được không

Việc đầu tiên mình nên xác định khả năng của mình đang ở đâu để có thể tự học lập trình. Ví dụ nếu các em đã có căn bản về lập trình nghĩa là có khả năng code được một cái gì đó thì câu trả lời là CÓ. Việc các em đã có kiến thức căn bản thì tiếp cận với các kiến thức nâng cao trong lĩnh vực lập trình sẽ dễ hơn và hoàn toàn có thể hiểu được các khái niệm chuyên ngành phức tạp.

Nếu các em chưa biết gì về lập trình, chỉ nghe các bạn kể và chưa code được một ứng dụng nhỏ nào thì câu trả lời là KHÔNG. Trong trường hợp này các em nên tìm kiếm một trung tâm có chất lượng chuyên đào tạo lập trình để theo học.

Như vậy việc tự học lập trình có được hay không còn phụ thuộc vào năng lực bản thân tới đâu thì mới có khả năng tự học được.

Theo kinh nghiệm của bản thân anh (sau nhiều năm làm sư phụ cho rất nhiều sinh viên) thì dù các em có những nền tảng về học lập trình có thể tự học được nhưng cũng nên tìm một sư phụ để chỉ dạy đường đi cho mình. Các em có thể tìm thấy sư phụ ở trên các group học lập trình trên facebook, thông qua giới thiệu,…. Vì sao phải chọn sư phụ? Bởi vì họ là những người đi trước, họ có thể chỉ cho mình các công nghệ mà doanh nghiệp đang cần. Anh lấy ví dụ về học lập trình Java thì ở trường chỉ dạy tới JSP và Servlet là dừng nhưng ở doanh nghiệp các anh không dùng công nghệ đó nữa mà chuyển sang dùng Spring Framework. Như vậy nếu có một sư phụ thì họ sẽ hướng dẫn cho mình đường đi nước bước chính xác hơn. Giúp mình thấy được các công nghệ cần thiết và sau đó là mình tiếp tục nghiên cứu và học hỏi dựa trên các định hướng mà sư phụ đưa ra.

Để tự học lập trình hay tự nghiên cứu thì các em có thể mua một khoá học trực tuyến sau đó tự mình làm các bài tập. Nếu gặp vấn đề hay bug khó không giải quyết được thì lại nhờ sư phụ vào giúp hoặc có thể đặt câu hỏi trên các group lập trình mà mình tham gia. Tuy nhiên điều này có nhược điểm là sẽ chờ các bạn trả lời khá lâu hoặc câu trả lời mơ hồ không rõ ràng, không giải quyết được vấn đề. Lý do là các thành viên trong group đa phần có trình độ ngang với các em, các anh có kinh nghiệm lâu năm sẽ không có nhiều thời gian lướt Facebook support cho các đàn em.

Ưu điểm khi học lập trình online là mình có thể sắp xếp thời gian linh động, mình có thể học bất kỳ khi nào. Tự học lập trình yêu cầu tính kiên nhẫn, chăm học. Thông thường nếu là tự học lập trình thì các em nên dành ít nhất 6 tiếng 1 ngày cho việc học lý thuyết và làm bài tập. Quan trọng là bản thân phải có cố gắng. Còn nếu đi học ở trung tâm tuần 3 buổi, 1 buổi 4 tiếng mà mình không cố gắng thì cũng không thể học lập trình được.

Thông thường thì học lập trình online thì sẽ rẻ hơn so với đi học ở trung tâm. Nếu mình có căn cơ về lập trình thì chỉ cần tìm thêm sư phụ đang làm trong ngành lập trình nữa là OK.

2. Những khó khăn Tự học lập trình

Tự học lập trình là việc hoàn toàn khả thi tuy nhiên cũng có rất nhiều khó khăn.

Tốn thời gian : Nếu mình thật sự gặp khó khăn không biết hỏi ai. Nhiều lúc post câu hỏi lên mạng có khi cả tuần sau mới thấy hồi âm. Thời gian để học, làm bài tập lâu hơn

Sửa lỗi chương trình : Chương trình không chạy được không biết làm sao để sửa, nhiều lúc hỏi sư phụ mà sư phụ đang bận code ở công ty thì cũng phải chờ.

Buồn : Đây là một điều khá chắc chắn, bởi tự học lập trình đa phần mỗi người bắt đầu ở một level khác nhau, không thể cùng học chung. Không có ai trao đổi với mình. Nhiều lúc trong quá trình học lập trình các em cần bạn bè để trao đổi các vấn đề về lý thuyết và thực hành, chỉ dạy cho nhau.

Không có tính cam kết : Vì không ai quản lý nên nhiều lúc đâm ra mình thích thì học dần dần chán nản. Đây là điều dễ hiểu bởi học lập trình là một quá trình dài cần nỗ lực thường xuyên và việc học lập trình không phải là việc dễ dàng.

3. Học lập trình ở trung tâm

Nếu thật sự mình thích học lập trình và mình muốn theo nghề lập trình nhưng năng lực của mình hiện tại chưa có bất kỳ kiến thức nào về việc học lập trình, thì tốt nhất nên chọn một trung tâm lập trình để theo học.

Đi học tại trung tâm thì họ đã có lộ trình học rõ ràng. Mình bắt đầu từ đâu học cái gì, học trong bao lâu đều đã có chương trình sẵn nên mình không cần phải lăn tăn trong việc chọn công nghệ nào là đúng. Vì tất cả trung tâm dạy lập trình hiện nay đều đã có lộ trình cho học viên của họ.

Hầu hết các giảng viên ở trung tâm đều trực chiến, tham gia dự án thực tế tại các doanh nghiệp nên họ có kinh nghiệm về công nghệ, có thể hướng mình đi đúng đường. Họ như sư phụ của mình vậy.

Học ở trung tâm thì các em sẽ tiết kiệm thời gian hơn vì có người hướng cho mình đi đồng thời sửa lỗi chương trình ngay tức thì. Giúp việc học lập trình của mình sẽ nhanh hơn. Đặt biệt các bạn chưa biết gì khi học lập trình thì cần có 1 người cầm tay chỉ việc theo sát việc học của mình.

Mặc dù học ở trung tâm tốn nhiều chi phí hơn nhưng sẽ tốt hơn cho các bạn muốn học lập trình từ con số 0. Học ở trung tâm sẽ có nhiều bạn bè hơn nên tiện cho việc trao đổi kiến thức.

Nếu thật sự bạn muốn học lập trình thì nên tìm hiểu các trung tâm ở thành phố mình đang ở. Nên xem các review về các trung tâm đó, hoặc hỏi các bạn trong lớp mình xem có ai đã học trung tâm đó chưa? Tìm hiểu về thời gian học tập, chương trình học, mô hình đào tạo (offline, online hay cả hai). Nếu không có bạn thì có thể đưa câu hỏi mình lên các diễn đàn IT hoặc nhóm IT để hỏi. Mình nên chọn trung tâm mà sẽ giúp mình thành công mình và đi nhanh hơn. Tránh tâm lý giá cả thị trường ảnh hưởng vào trong quyết định của mình bởi “cái gì cũng có cái giá” của nó. Muốn nhận được nhiều hơn thì phải bỏ ra nhiều hơn. Đây là điều dễ hiểu! Nếu một trung tâm tốt thì mình cũng không ngại chuyện học phí. Nếu chọn trung tâm mà nó rẻ hơn nhưng không chất lượng lúc đó mình lại mất thêm thời gian nhảy chỗ khác học lại lúc đó mình vừa mất thêm tiền và mất thêm thời gian. Mình nên tìm hiểu rõ về các trung tâm dạy lập trình trước khi đăng ký. Một số điều cần lưu ý khi chọn trung tâm như : trung tâm đó tồn tại bao lâu, giảng viên tại trung tâm là ai, kinh nghiệm thế nào, giảng viên toàn thời gian hay giảng viên thỉnh giảng, mọi người đánh giá về trung tâm đó như thế nào, cơ sở vật chất tại trung tâm đó ra sao, học xong họ giúp gì được mình trên con đường lập trình. Nếu tất cả câu trả lời đều ok với mình thì mình sẽ vào đó học.

Kết luận

Tự học lập trình hay học lập trình tại trung tâm đều được cả, quan trọng mình phải xem kiến thức, khả năng của mình đang ở đâu. Nếu mình chưa có kiến thức gì trong lĩnh vực này thì anh khuyên các em nên chọn trung tâm để theo học. Nếu mình có căn bản rồi thì chỉ cần tìm sư phụ nhờ sư phụ chỉ dạy các công nghệ sau đó mình có thể mua khoá học và tự thực hành là được.

Thư Viện Tài Liệu Học Tiếng Trung Miễn Phí, Tự Học Tiếng Trung

Tổng hợp tài liệu học tiếng Trung PDF MP3

Download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa PDF MP3

Xếp hạng thứ ba chính là cuốn Ebook 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản. Bạn nào đã học tiếng Trung thì chắc chắn là phải biết cuốn sách học tiếng Trung này rồi. Sách 500 ký tự tiếng Hoa dày 540 trang tất cả, định dạng file PDF có dung lượng 1.5GB là phiên bản đẹp và nét căng, bạn có thể zoom lên hết cỡ mà vẫn nét do được scan với độ phân giải lớn nhất.

Download Ebook 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF

Vị trí thứ tư chính là bộ giáo trình học tiếng Trung cực kỳ phổ biến hiện đang được sử dụng làm công cụ hỗ trợ giảng dạy tiếng Trung tại các trường Đại học khoa tiếng Trung và tại các trung tâm học tiếng Trung uy tín ở Việt Nam. Đó chính là giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất được thầy Nguyễn Minh Vũ thiết kế giáo trình, đồng thời làm chủ biên và trực tiếp biên tập biên soạn thành bộ tài liệu học tiếng Trung có tính ứng dụng cao nhất hiện nay và phù hợp với những bạn nào muốn nâng cao kỹ năng luyện phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp và học tiếng Trung cấp tốc để đi làm luôn hoặc muốn đi du học Trung Quốc, xuất khẩu lao động sang Trung Quốc Đài Loan.

3000 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Xếp hạng thứ năm chính là giáo trình tài liệu học tiếng Trung 900 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông dụng được thầy Nguyễn Minh Vũ làm chủ biên và biên soạn để đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung của các bạn học viên.

900 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng

Nằm ở vị trí thứ sáu, đó là giáo trình lượng từ trong tiếng Trung được thầy Nguyễn Minh Vũ tổng hợp cực kỳ chi tiết và tỷ mỷ, có thể nói là tường tận không còn gì bổ sung thêm được nữa. Tài liệu học lượng từ tiếng Trung đang được đông đảo các bạn học viên đón nhận và sử dụng hàng ngày mỗi khi quên một lượng từ nào đó của danh từ bất kỳ nào đó. Nội dung bài giảng được trình bày dễ hiểu, dễ nhìn, dễ học và được úng dụng rất nhiều vào trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Tổng hợp lượng từ tiếng Trung toàn tập

Xếp hạng ở vị trí thứ bảy, đó chính là giáo trình tổng hợp toàn bộ 30 trọng điểm kiến thức ngữ pháp tiếng Trung cơ bản trong quyển giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới. Hiện tại mình mới chỉ tìm được tài liệu tổng hợp ngữ pháp giáo trình Hán ngữ 1 của thầy Vũ. Mình không muốn liệt kê nguồn từ các trang khác ngoài trang web của thầy Vũ. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì những tài liệu học tiếng Trung đều được thầy Vũ trình bày rất công phu, rất bài bản, rất có hệ thống mạch lạc từ dễ nhất đến nâng cao dần khiến người học tiếng Trung đọc xong cái là hiểu liền. Còn những tài liệu của các trung tâm tiếng Trung khác riêng cá nhân mình cảm nhận thấy là trình bày lung tung, không có thứ tự sắp xếp như của thầy Vũ, ngoài ra, mình cảm thấy là các bài viết của họ có vẻ như là sao chép lại của thầy Vũ rồi xào xáo lại thêm bớt chút gia vị mắm muối để thành cái của họ. Riêng điều này thôi là mình đã không thích rồi, mình chỉ xem đúng bản gốc được biên soạn bởi thầy Nguyễn Minh Vũ.

Các bạn vào link bên dưới là sẽ thấy ngay bài giảng này của thầy Vũ.

Bạn muốn thực sự cải thiện khả năng nói tiếng Trung giao tiếp thì đây sẽ là một tài liệu học tiếng Trung bảo bối của bạn.

Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày

May mắn xếp hạng ở vị trí số 9 chính là bộ bài giảng học tiếng Trung Thương mại toàn tập của thầy Nguyễn Minh Vũ. Tổng số bài giảng là gần 200 bài học tiếng Trung thương mại từ cơ bản đến nâng cao dần, trong đó bao gồm cả các từ vựng tiếng Trung cơ bản thông dụng trong tiếng Trung thương mại và những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp thương mại, những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung được sử dụng phổ biến trong các đoạn văn bản tiếng Trung thương mại.

Ngoài ra, còn một vị trí xếp hạng cuối cùng không nằm trong TOP 10, đó là các cuốn sách tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc theo link bên dưới.

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Theo như mình được biết thì thầy Vũ còn mở thêm cả lớp học tiếng Trung online qua phần mềm Skype mình thấy rất hay và tiện lợi cho những bạn ở quá xa trung tâm tiếng Trung hoặc những bạn nào quá bận rộn với công việc chưa thể thu xếp ngay thời gian đến trung tâm học tiếng Trung theo lịch cố định.

Học tiếng Trung online qua Skype

Tổng hợp video học tiếng Trung online cùng thầy Vũ

Tài liệu học tiếng Hoa cơ bản hoàn toàn miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ được cộng đồng dân tiếng Trung và các chuyên gia lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung tại các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc đánh giá rất cao bởi chất lượng đầu tư chất xám vào mỗi bài giảng cũng như chất lượng nội dung khóa học tiếng Hoa online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ là vô cùng lớn. Hiện nay chưa một giáo viên tiếng Trung nào tại Việt Nam có thể làm được như thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, tác giả chuyên viết sách giáo trình tự học tiếng Hoa online miễn phí trên website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đông học viên nhất Việt Nam.

Học tiếng Trung online miễn phí trên mạng

Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn

Trong bộ bài giảng tài liệu học tiếng Trung online miễn phí toàn tập của thầy Nguyễn Minh Vũ, các bạn sẽ được thầy Vũ hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung chuẩn nhất và chính xác nhất tới mức tuyệt đối 100%, điều mà chưa từng một giáo viên tiếng Trung nào tại Việt Nam có thể làm được.

Tự học phát âm tiếng Trung cơ bản từ đầu

Tài liệu học tiếng Trung online miễn phí của thầy Nguyễn Minh Vũ nổi bật nhất đã đưa tên tuổi của thầy Vũ lên một tầm cao mới, đó chính là bộ video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí được thầy Vũ chủ biên và thiết kế slides bài giảng theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới ở bên dưới.

Học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học tiếng Trung online giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Tự học tiếng Trung online miễn phí

Học tiếng Trung online Live Stream

1234 Câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày

Học tiếng Trung online ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Học tiếng Trung online giao tiếp tiếng Trung thực tế

Học tiếng Trung luyện thi HSK online

Học 150 từ vựng tiếng Trung HSK 1

Mình cũng là học viên của thầy Vũ tiếng Trung, hiện đang là cộng tác viên hỗ trợ thầy Vũ phát triển trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER. Tuy chỉ là cộng tác viên, nhưng thầy Vũ vẫn hỗ trợ mình rất nhiều trong việc cải thiện và nâng cao kỹ năng Nghe và Nói tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Mình học được rất nhiều điều bổ ích từ thầy Vũ, không chỉ về mặt kiến thức tiếng Trung mà còn cả về những kiến thức xã hội phong phú, cũng như tinh thần khởi nghiệp của thầy Vũ, mình cảm thấy những kinh nghiệm làm việc và cách vận hành cả hệ thống kinh doanh mình học hỏi được từ thầy Vũ còn có giá trị hơn rất nhiều những kiến thức tiếng Trung đơn thuần.

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình hán ngữ mới nhất

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình hán ngữ 6 quyển bản mới

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình hán ngữ 9 quyển boya

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng hán

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình 9999 câu tiếng Trung giao tiếp

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình 900 câu tiếng Trung giao tiếp

Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giáo trình khóa học tiếng Trung online

Không biết cảm nhận của các bạn về thầy Nguyễn Minh Vũ như thế nào? Mình rất thích thầy Vũ cả về vốn kiến thức tiếng Trung vô cùng phong phú và quan trọng nữa là sự nhiệt huyết của thầy Vũ, thầy Vũ đã dành trọn cả tâm huyết của bản thân thầy vào sự nghiệp giảng dạy tiếng Trung. Đó mới chính là điều mà mình cảm thấy khâm phục thầy Vũ.

Các bạn học viên trực tuyến của trung tâm tiếng Trung ChineMaster liên tục được hỗ trợ trực tuyến giải đáp thắc mắc miễn phí trong suốt chặng đường tự học tiếng Hoa online cùng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.