Top 10 # Tự Học Tiếng Trung Bài 6 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Tiếng Trung

Giới thiệu Trung Quốc Sơ lược về đất nước Trung Quốc Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc Tên nước: Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (The People’s Republic of China) Thủ đô: Bắc Kinh Ngày quốc khánh: 01-10-1949. Vị trí địa lý: Trung Quốc nằm ở phần nử

第九课 苹果一斤多少钱 生词: 1. 买mǎi ( mãi ) : mua 卖mài ( mại ) : bán 你买什么? nǐ mǎi shén me ? 我买水果 wǒ mǎi shuǐ guǒ 你买什么水果? nǐ mǎi shén me shuí guǒ 我买苹果 wǒ mǎi píng guǒ 苹果有两种, 一种是5块一斤, 一种是3块一斤 píng guǒ yǒu l

Tin tức mới

1. Bộ công an 公安部 Gōng’ān bù 2. Bộ trưởng công an 公安部长 Gōng’ān bùzhǎng 3. Ty công an tỉnh 省公安厅 Shěng gōng’ān tīng 4. Giám đốc công an tỉnh 厅长 Tīng zhǎng 5. Phó giám đốc công an tỉnh 副厅长 Fù tīng zhǎng 6. Công an thành phố 市公安局 Shì gōng&#39

Tự Học Tiếng Trung Cơ Bản Bài 1, Học Phát Âm Tiếng Trung

Tự học tiếng Trung cơ bản tiếng Trung giao tiếp

HI các em học viên, hôm nay lớp mình sẽ học phát âm Tiếng Trung cơ bản từ đầu, nội dung bài giảng hôm nay là cách phát âm Thanh mẫu trong Tiếng Trung Phổ thông.

Hai bài giảng trên của thầy Vũ được biên soạn và có phần nâng cao theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình hán ngữ BOYA toàn tập từ sơ cấp đến cao cấp. Để hiệu quả học tiếng Trung online tốt nhất thì các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hai bộ giáo trình hán ngữ trên, bạn nào chưa mua được sách giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ sách giáo trình hán ngữ BOYA thì có thể dùng phiên bản mềm file PDF MP3 download tại link bên dưới.

Các em lưu ý là chúng ta chỉ học Tiếng Trung Phổ thông, không học Tiếng Trung Địa phương, Tiếng Trung Địa phương là Tiếng Trung của những tỉnh xa lạ không phải là ngôn ngữ Trung Quốc chính thống.

Tiếng Trung Địa phương bao gồm Tiếng Quảng Đông, Tiếng Đài Loan .v.v.

Tiếng Trung Phổ thông là Tiếng Trung chuẩn do Chính phủ Trung Quốc thống nhất quy định tất cả người Trung Quốc trên Thế giới phải học và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Trung chính thống.

Nội dung bài học hôm nay bao gồm các thanh mẫu sau:

B P M F D T N L ….

Các em chú ý phân biệt rõ cách phát âm của chữ B và chữ P, một cái là không thổi, một cái là thổi hơi ra.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Trước khi bắt đầu vào Khóa học Tiếng Trung giao tiếp, các em nên cài đặt sẵn Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU để hỗ trợ việc học Tiếng Trung hiệu quả nhanh hơn theo link bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU Hướng dẫn sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 6

Học tiếng Trung online miễn phí, Học bất kì môn nào, thì việc tự học đều là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt là với ngoại ngữ nói chung, và tiếng Trung nói riêng. Bởi tiếng Trung được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Thế nhưng, các bạn đừng đọc đến đây mà nản lòng, tiếng Trung chỉ khó với những kẻ lười biếng, còn với những người chăm chỉ chịu khó, hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung online miễn phí, không mất bất kì một chi phí nào mà vẫn giỏi như thường.

Tiếp theo bài học hôm trước, Khóa học tiếng Trung online miễn phí cơ bản dành cho người mới bắt đầu tiếp tục mang đến cho các bạn các bài học bổ ích. Bài 6: 我学习汉语 (Wǒ xuéxí Hànyǔ) Tôi học tiếng Hán.

Bài học ngày hôm nay gồm 2 bài khóa.

Bài khóa 1: 我学习汉语 Wǒ xuéxí hànyǔ Tôi học tiếng Hán 麦克:请问, 你贵姓? Màikè: Qǐngwèn, nǐ guìxìng? Xin hỏi, bạn họ gì? 张东:我姓张。 Zhāngdōng: Wǒ xìng zhāng. Tớ họ Trương. 麦克:你叫什么名字? Màikè: Nǐ jiào shénme míngzì? Bạn tên là gì? 张东:我叫张东。 Zhāngdōng: Wǒ jiào Zhāngdōng. Tớ tên là Trương Đông. 麦克:你是哪国人? Màikè: Nǐ shì nǎ guórén? Bạn là người nước nào? 张东:我是中国人。你是哪国人? Zhāngdōng: Wǒ shì Zhōngguó rén. Nǐ shì nǎ guó rén? Tớ là người Trung Quốc, bạn là người nước? 麦克:我是美国人。 Màikè: Wǒ shì Měiguó rén. Tớ là người nước Mĩ. 张东:你学习什么? Zhāngdōng: Nǐ xuéxí shénme? Bạn học cái gì? 麦克:我学习汉语。 Màikè: Wǒ xuéxí hànyǔ. Tớ học tiếng Hán. 张东:汉语难吗? Zhāngdōng: Hànyǔ nán ma? Tiếng Hán có khó không? 麦克:汉子很难,发音不太难。 Màikè: Hànzi hěn nán, fāyīn bù tài nán. Chữ Hán rất khó, phát âm không khó lắm.

Bài khóa 2: 这是什么书? Zhè shì shénme shū? Đây là sách gì? 麦克:这是什么? Màikè: Zhè shì shénme? Đây là cái gì? 张东:这是书。 Zhāngdōng: Zhè shì shū. Đây là sách. 麦克:这是什么书? Màikè: Zhè shì shénme shū? Đây là sách gì? 张东:这是中文书。 Zhāngdōng: Zhè shì zhōngwén shū. Đây là sách tiếng Trung 麦克:这是谁的书? Màikè: Zhè shì shéi de shū? Đây là sách của ai? 张东:这是老师的书。 Zhāngdōng: Zhè shì lǎoshī de shū. Đây là sách của thầy giáo. 麦克:那是什么? Màikè: Nà shì shénme? Đó là cái gì? 张东:那是杂志。 Zhāngdōng: Nà shì zázhì. Đó là tạp chí. 麦克:那是什么杂志? Màikè: Nà shì shénme zázhì? Đó là tạp chí gì? 张东:那是英文杂志。 Zhāngdōng: Nà shì yīngwén zázhì. Đó là tạp chí tiếng Anh. 麦克:那是谁的杂志? Màikè: Nà shì shéi de zázhì? Đó là tạp chí của ai? 张东:那是我朋友的杂志。 Zhāngdōng: Nà shì wǒ péngyǒu de zázhì. Đó là tạp chí của bạn tớ.

请问 qǐngwèn Xin hỏi 问 wèn Hỏi, tìm hiểu

贵姓 guìxìng Quý danh

姓 xìng Họ

叫 jiào Gọi, tên là

名字 míngzi Tên

哪 nǎ Đâu, nào

国 guó Nước, quốc gia 中国 Zhōngguó Trung Quốc 德国 Déguó Nước Đức 俄国 Éguó Nước Nga 法国 Fǎguó Nước Pháp 韩国 Hánguó Hàn Quốc 美国 Měiguó Nước Mỹ 日本 Rìběn Nhật Bản 英国 Yīngguó Nước Anh 越南 Yuènán Việt Nam

人 rén Người

学习 xuéxí Học tập

汉字 Hànzi Chữ Hán

发音 fāyīn Phát âm

什么 shénme Cái gì

书 shū Sách

谁 shéi Ai

的 de (Trợ từ)

那 nà Đó, đấy, kia

杂志 zázhì Tạp chí

….文 ….wén Ngôn ngữ 中文 Zhōngwén Trung văn 阿拉伯文 Ālābówén Tiếng Ả Rập 德文 Déwén Tiếng Đức 俄文 Éwén Tiếng Nga 法文 Fǎwén Tiếng Pháp 韩文 Hánwén Tiếng Hàn 日文 Rìwén Tiếng Nhật 西班牙文 Xībānyáwén Tiếng Tây Ban Nha 英文 Yīngwén Tiếng Anh 越南文 Yuènánwén Tiếng Việt

Chú ý: – Họ tên của người Trung Quốc: Tên của người Trung Quốc gồm hai phần: phần họ và phần tên, họ đứng trước, tên đứng sau, thông thường họ có một chữ Hán, một số ít họ gồm hai chữ; tên gồm hai chữ Hán, cũng có thể là một chữ Hán.

Khóa học tiếng Trung online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

Khóa học tiếng Trung online miễn phí Skype học tiếng Trung giao tiếp

Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ ChineMaster

Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả

Tự học tiếng trung hiệu quảkhông khó nhưng bạn phải học thế nào mới đạt hiệu quả? đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho chính bản thân mình. Nếu bạn không kiên trì thì sẽ khó lòng đạt được. Tuy nhiên học tiếng trung đòi hỏi bạn phải nhớ được lâu và hiệu quả bạn tích lũy được qua các bài học tiếng trung đó, tuy nhiên thì không phải ai cũng nhớ nhiều nhớ lâu được.

Tự học tiếng trung qua sách vở tạo cho chúng ta nhiều kiến thức chuyên sâu

– Nhẩm trong óc là một cách tự học tiếng trung hiệu quả nó không có nghĩa bạn chỉ có đọc rồi lại đọc cho giống so với trên giấy viết. Khi bạn nhẩm trong óc nghĩa là bạn phải hệ thống lại tất cả bài học của bạn theo một trình tự logic, ngắn gọn, kèm theo dấu hiệu riêng nghĩa là sao? khi bạn ghi nhớ từ này bạn phải liên tưởng ngay đến những từ nào đồng nghĩa, hoặc gần nghĩa với nó…

– Mới đầu thì bạn nhẩm khoảng từ 5 từ thôi sau đó cứ thế mở rộng ra và bắt đầu nhẩm tiếp cho đến tất cả bài học mà bạn đã học được..

Bước tiếp theo, bạn hãy hệ thống lại bài và đặt câu hỏi cho mình sau đó tự giải quyết câu hỏi đó trong đầu bạn, bạn hãy ngẫm nghĩ sao cho thật đúng thật chính xác nha. Nếu còn quên nữa bạn hãy đọc lại sách và lại đặt câu hỏi, cứ như thế dần dần tư duy sẽ ngấm trong đầu bạn nó sẽ thành hệ thống dần dần…phương pháp học này sẽ giúp cho quá trình tự học tiếng trung hiệu quả tốt nhất.

3. Bạn sẽ nắm chắc được kiến thức gì khi tự học tiếng trung:

– Trả lời chi tiết, chuẩn xác câu hỏi đặt ra.

– Nhìn vào cuốn sách tự học bạn có thể hiểu được toàn nội dung trong đó.

Gọi ngay để tham gia vào đại gia đình của chúng tôi!

4. Ghi từ tiếng trung ra giấy sẽ khiến cho bạn nhớ lâu hơn: