Top 2 # Tự Học Tiếng Trung Bài 3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 3

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

他请我吃饭。

老师叫你去。

你让我写什么?

大夫要他在家休息。

Dạng phủ định của nó là đem từ phủ định lên trước động từ thứ nhất. Ví dụ:

他没有请我吃饭。

老师没叫你去。

Có một số chủ ngữ và kiêm ngữ có thể lược bỏ. Ví dụ:

请你回答这个问题。

请喝茶。

2. Kết cấu chữ “的”

Có một sô danh từ, động từ, hình dung từ có thể cùng với chữ “的”tạo thành kết cấu chữ “的”, biểu thị giới hạn và phân loại, dùng để phân biệt người hoặc hành vi khác. Lúc này trung tâm ngữ thường phải đứng trước, hoặc đề tài nói trong ngữ cảnh trước đã rất rõ ràng. Ví dụ:

Làm chủ ngữ, Ví dụ:

两个孩子大的八岁,小的五岁。

开车的是一个老人。

我要那个蓝的,不要这个白的。

我看晚上七点半的。

他爱吃甜的,不爱吃咸的。

3. Cách dùng “刚” và “刚才”

刚 là phó từ, bổ nghĩa cho động từ và một số hình dung từ, số lượng từ biểu thị sự thay đổi, cũng có thể nói “刚刚”.

Chỉ thời gian sự việc xảy ra không lâu, nhấn mạnh thời gian muộn, số lượng ít, không nhấn mạnh sự thay đổi, cho nên cuối câu không dùng “了”

电影刚开始。

他刚20岁。

Một động tác xảy ra ngay sau một động tác khác, biểu thị thời gian ngắn hoặc số lượng ít, đằng sau thường có”就, 又”. Ví dụ:

我们刚下课他就来了。

商场刚开门,就来了很多顾客。

“刚才”là danh từ, chỉ thời điểm đó cách trước khi nói không lâu. Ví dụ:

刚才她打来了一个电话。

你刚才去干什么了?

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Skype

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trên Youtube

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Học phát âm

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Tự Học Tiếng Trung

Giới thiệu Trung Quốc Sơ lược về đất nước Trung Quốc Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc Tên nước: Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (The People’s Republic of China) Thủ đô: Bắc Kinh Ngày quốc khánh: 01-10-1949. Vị trí địa lý: Trung Quốc nằm ở phần nử

第九课 苹果一斤多少钱 生词: 1. 买mǎi ( mãi ) : mua 卖mài ( mại ) : bán 你买什么? nǐ mǎi shén me ? 我买水果 wǒ mǎi shuǐ guǒ 你买什么水果? nǐ mǎi shén me shuí guǒ 我买苹果 wǒ mǎi píng guǒ 苹果有两种, 一种是5块一斤, 一种是3块一斤 píng guǒ yǒu l

Tin tức mới

1. Bộ công an 公安部 Gōng’ān bù 2. Bộ trưởng công an 公安部长 Gōng’ān bùzhǎng 3. Ty công an tỉnh 省公安厅 Shěng gōng’ān tīng 4. Giám đốc công an tỉnh 厅长 Tīng zhǎng 5. Phó giám đốc công an tỉnh 副厅长 Fù tīng zhǎng 6. Công an thành phố 市公安局 Shì gōng&#39

Bài 3: 10 Bước Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả

Bạn là người mới học tiếng Trung nên không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn tìm ra cách tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hiệu quả?

Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này, vì trong bài này mình xin chia sẻ đến các bạn 10 bước tự học tiếng Trung tại nhà tốt nhất, mong là nội dung của bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

1. 10 bước tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản hiệu quả

1.1. Xác định rõ mục đích học tiếng Trung

Học tiếng Trung để thi chứng chỉ HSK, xin học bổng đi du học Trung Quốc.

Học tiếng Trung để có thêm lợi thế ngoại ngữ khi đi xin việc hay tìm công việc mới tốt hơn.

Học tiếng Trung để phục vụ cho công việc của mình: đàm phán với đối tác Trung Quốc, mua bán giao thương, làm việc với khách hàng Trung Quốc…

Học tiếng Trung để đi du lịch, tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh của Trung Quốc.

Học tiếng Trung vì yêu thích ngôn ngữ, đất nước, văn hóa và con người Trung Hoa.

1.2. Tìm kiếm cộng đồng học tiếng Trung

Học tập sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn có người đồng hành hoặc giúp đỡ khi gặp khó khăn. Hãy tìm cho mình “những người bạn đồng hành tiếng Trung” bằng cách như:

Bạn cũng có thể theo học tại một trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín và xây dựng cho bản thân một lộ trình học hợp lý. Nếu đang ở Hà Nội thì Tiếng Trung Thượng Hải là một gợi ý hay dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại sách khác để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình như 3000 câu giao tiếp cơ bản, Từ điển thành ngữ tiếng Trung …

Học phát âm chính là học bảng chữ cái tiếng Trung (phiên âm Pinyin)

Hệ thống phiên âm tiếng Trung bao gồm:

– 21 thanh mẫu (giống phụ âm đầu trong tiếng Việt)

– 36 vận mẫu (giống phần vần trong tiếng Việt)

– 4 thanh điệu cơ bản và 1 thanh nhẹ ( giống các dấu trong tiếng Việt)

Khi gặp khó khăn trong việc phát âm chuẩn, cách tốt nhất là chúng ta hãy nhờ người có chuyên môn cao như thầy cô, anh chị khóa trên hoặc bạn bè giỏi tiếng Trung chỉnh sửa giúp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng của chính bản thân các bạn. Hãy kiên trì luyện tập, chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy phát âm của mình chuẩn hơn nhiều đấy.

Để hiểu rõ hơn về cách phát âm tiếng Trung, mời bạn tham khảo các bài viết sau:

1. Bảng chữ cái tiếng trung 2. Thanh điệu và các quy tắc phát âm tiếng Trung

Nếu bạn muốn học tiếng Trung một cách bài bản để thi chứng chỉ HSK hay dùng tiếng Trung làm việc, thì một kiến thức vô cùng quan trọng là học viết tiếng Trung. Đó là quy tắc viết chữ hán và cách viết chữ hán đẹp. Tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 9 quy tắc chính.

8 nét cơ bản trong tiếng Trung

Bạn có thể học 50 bộ thủ cơ bản hoặc 214 bộ thủ đầy đủ. Học bộ thủ vô cùng quan trọng, bởi bộ thủ giúp chúng ta viết nhanh nhớ lâu chữ Hán.

Ví dụ: viết chữ 安, bộ nữ bên dưới bộ miên, có nghĩa là “người con gái ở trong nhà thì an toàn”, như vậy chúng ta sẽ nhớ nhanh hơn phải không?

Để thông thạo một ngoại ngữ thì bạn cần tích lũy một lượng từ vựng và ngữ pháp đủ để giao tiếp và sử dụng cho các tình huống hằng ngày. Trong đó có khoảng 3 000 từ vựng và 200 cấu trúc cơ bản.

1.7. Học hội thoại giao tiếp cơ bản

1.8. Học nghe nói tiếng Trung mọi nơi, mọi thời điểm

Dù học tiếng Trung hay bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn cần phải cực kì chăm chỉ trau dồi kiến thức, không ngừng luyện tập cả 4 kỹ năng, đặc biệt cần chú trọng 2 kỹ năng Nghe – Nói.

Vậy làm sao để luyện tập hai kĩ năng này hiệu quả nhất?

Đây là phương pháp vừa dễ áp dụng lại khá hiệu quả. Nếu bạn là 1 fan phim Trung Quốc thì đây chính là phương pháp tuyệt vời cho bạn. Việc xem phim, nghe nhạc sẽ cải thiện kĩ năng nghe của bạn một cách đáng kể, đồng thời bạn cũng sẽ tích lũy thêm vốn từ cho bản thân.

Đối với người học ngoại ngữ nói chung và người học tiếng Trung nới riêng, môi trường giao tiếp là một trong những điều kiện tiên quyết để học tốt tiếng Trung. Khi bạn giao lưu nhiều với người Trung, kĩ năng nói và nghe của bạn sẽ nâng cao. Giao lưu với người Trung quốc một ngày sẽ hiệu quả hơn việc bạn bỏ từ mới ra học một cách khuôn mẫu.

1.9. Tìm hiểu các phần mềm học tiếng Trung

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tự học tiếng Trung hiệu quả, và công cụ online hỗ trợ cho người mới học tiếng trung từ đầu như:

+ Phần mềm gõ, viết tiếng Trung QQ Pinyin

+ Phần mềm gõ viết tiếng Trung Sogou Pinyin

+ Phần mềm hướng dẫn viết chữ hán Chinese Writing Master 4.0

+ Hello Chinese

+ Chinese Skill

+ Từ điển tiếng Trung Lạc Việt MTD10

+ Từ điển Trung Việt

Sắm một quyển vở ô ly và bút có ngòi mềm để tập viết chữ hằng ngày.

Tiếng Trung Quốc có đặc điểm là chữ viết đều giới hạn trong một ô vuông nhất định, hơn nữa các nét trong tiếng Trung thường là nét thẳng, vì vậy luyện viết trong giấy ô ly sẽ rèn cho chúng ta viết đúng cự li, đúng bố cục của chữ. Bên cạnh đó việc dùng bút mềm, đặc biệt là bút ngòi thanh đậm sẽ giúp ta viết đúng nét hơn.

Trên thực tế, đa phần người đi làm sẽ khó có thể dành ra nhiều thời gian để ngồi học tiếng Trung mỗi ngày. Vậy nên, thay vì ngồi học những buổi học dài mệt mỏi, mình hãy tận dụng tất cả các thời gian rảnh rỗi để học.

Các bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi vào mỗi buổi sáng: Hãy bật những bản tin, một vài bản nhạc hoặc radio tiếng Trung ngay khi thức dậy. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ một cách rất nhẹ nhàng. Khi tiếng Trung đi vào não bạn một cách tự nhiên như vậy, có thể ngày một ngày hai bạn chưa hiểu hết nội dung, nhưng khi nghe nhiều rồi, thì bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu và đoán được ý nghĩa bên trong đó.

2. Học tiếng Trung ở đâu tại Hà Nội?

Tiếng Trung Thượng Hải với phương châm hoạt động “HỌC VIÊN LÀM TRUNG TÂM – CHẤT LƯỢNG LÀM UY TÍN” cam kết đem lại chất lượng học tập tốt nhất đến với từng học viên. Bởi sự tin tưởng của người học dành cho chúng tôi chính là điều quan trọng nhất, vì mục tiêu phấn đấu trở thành Trung tâm dạy tiếng trung chất lượng tốt tại Hà Nội.

Đến với Tiếng Trung Thượng Hải bạn sẽ…

Vì sao lại vậy? Để đảm bảo quyền lợi và chất lượng tốt nhất, mỗi lớp học tối đa 7 học viên, giúp từng học viên được luyện tập và thực hành dưới sự hướng dẫn sát sao của giáo viên ngay tại lớp.

Luyện phản xạ nghe nói liên tục chắc chắn sẽ giúp bạn giao tiếp trôi chảy, chính xác, phản xạ nhanh nhạy hơn so với các khóa truyền thống.

100% giảng viên có chứng chỉ sư phạm uy tín, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi HSK.

Lớp học tối đa 7 học viên, luyện tỉ mỉ 4 kỹ năng, phản xạ giao tiếp với giáo viên.

Giáo trình được biên soạn bài bản, chi tiết, sát với thực tế.

Lộ trình học tinh gọn tối ưu, chuẩn chắc kiến thức cho người mới học đến thành thạo 4 kỹ năng.

Hoàn tiền học phí nếu chất lượng đào tạo đầu ra không đạt như cam kết.

Đào tạo chuyên sâu, không dạy đại trà, qua loa.

Các khóa học tại trung tâm

3 Cuốn Sách Tự Học Tiếng Trung, Nhật, Hàn Đáng Giá 5 Sao

Cùng nghía qua 3 cuốn sách tự học tiếng Trung, Nhật, Hàn sau đây, đáng giá 5 sao bởi kiến thức toàn diện mà chúng mang lại cùng với cách thể hiện đề cao tiện ích cho người học.

“Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” – The Zhishi – NXB ĐH Quốc gia Hà Nội

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được đánh giá tổng quan là bìa đẹp, giấy in trên chất liệu tốt dày dặn, màu nền xanh nhẹ dịu mắt. Sách có mức giá bìa hợp lý 65.000 – kèm đĩa CD hướng dẫn cách đọc, cách nhấn nhá trọng âm dựa trên đối đáp của hai nhân vật.

Sách bổ sung cả phần phiên âm tiếng Việt để những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Trung cũng có thể đọc được, đồng thời dùng đối chiếu rút ra cách đọc của phiên âm chuẩn tiếng Trung – điều mà rất ít sách dạy ngoại ngữ làm được.

“Đây là quyển sách dạy học tiếng Trung mình thích nhất trong những quyển từng mua” (Ngọc Nhung – Tp Hồ Chí Minh), “Sách hoàn hảo cả về nội dung lẫn hình thức” cùng đánh giá 5 sao trên trang mua Tiki (Trần Vương Giao Quỳnh – Tây Ninh) là những lời khen có cánh của những người trải nghiệm dành cho cuốn sách này.

“Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” – The Changmi – NXB Thời đại

Viết cho đối tượng độc giả mới bắt đầu đến với ngôn ngữ mới, sách dành riêng một chương để trình bày kỹ lưỡng về các thành tố cơ bản tạo nên ngôn ngữ Hàn Quốc, các quy tắc viết chữ, phát âm tiếng Hàn trước khi đi vào các chương chính.

Các chương chính được trình bày hợp lý theo thứ tự: tổng hợp các mẫu câu hay sử dụng, giải thích cấu trúc, từ vựng trong các câu đó và sau cùng là các đoạn hội thoại giúp người học hiểu cách ứng dụng kiến thức vừa học trong ngữ cảnh phù hợp. Các ngữ cảnh được sách chọn lựa như mua hàng, gọi đồ ăn, nghe điện thoại… đều xuất hiện nhiều và rất cần thiết trong giao tiếp hàng ngày.

Cũng như “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”, sách ” Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu ” bổ sung đầy đủ phiên âm chuẩn và phiên âm bồi tiếng Việt sẽ nhanh chóng chỉ ra cách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu hoàn toàn chưa biết gì.

Đây không phải cuốn sách áp đặt cách học vẹt khi luôn đưa ra đầy đủ lý do cho ngữ pháp hay cách phát âm, ví dụ như cùng một âm tiết nhưng cách phát âm sẽ khác nhau do có phụ âm cuối khác nhau. Nhìn chung người học có thể học được cả cách đọc, cách phiên âm và cách viết chữ trong cuốn sách tiếng Hàn này dựa vào việc hiểu sâu các nguyên tắc.

Sách được hầu hết người mua đánh giá 5/5 sao trên Tiki. Điểm được yêu thích nhất là sách dễ hiểu, chi tiết nhưng không mang tính học thuật.

“Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu” – The Sakura – NXB Thời đại

Lần đầu nhìn vào cuốn sách Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu cho ta cảm nhận giống như một cuốn sách Tiếng Việt của học sinh lớp 1. Bởi tinh thần cuốn sách mô phỏng hoàn toàn cách chuyển tải kiến thức cho đối tượng chưa hề biết một ngôn ngữ mới – các em học sinh lớp 1 hay những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mỗi trang sách tràn ngập hình vẽ minh họa dễ thương cho mọi từ vựng và câu văn – phương thức tốt để tận dụng tư duy hình ảnh vào việc ghi nhớ, cũng giúp tinh thần thoải mái dễ tiếp thu hơn.

Điểm thú vị và khác biệt của cuốn sách nằm ở phần Bài tập ở cuối mỗi bài. Bài tập luyện viết được kẻ sẵn ô để người học luyện tập ngay trong sách, sau đó là các bài luyện nghe từ CD và chọn đáp án chính xác, bài tập đọc và học các từ mới.

Không chỉ đơn thuần liệt kê và giải nghĩa một câu nói, nhóm tác giả cũng rất cẩn thận khi chú giải rõ ràng trường hợp sử dụng của câu đó là khi lịch sự hay quan hệ thân mật.

“Quốc hoa của nước Nhật là hoa anh đào. Vào mùa anh đào nở, người Nhật thường tổ chức các lễ hội ngắm hoa. Cánh hoa anh đào rơi vào chén rượu được coi là một điềm may mắn”. Những câu chuyện vô cùng thú vị về văn hóa Nhật Bản thỉnh thoảng sẽ xuất hiện xen kẽ giữa các trang học, giúp bạn đọc vừa thấm nhuần ngôn ngữ cũng như nền văn hóa đặc trưng của quốc gia này.

Cuốn sách đơn giản từ minh họa đến cách trình bày, căn bản và chỉ tập trung những gì quan trọng nhưng vẫn rất tiện lợi và hữu ích, đúng phong cách người Nhật.

Điểm chung của 3 cuốn sách là đều nhận được nhiều đánh giá tích cực của người học. Đây xứng đáng là những cuốn sách học bỏ túi đáng tin cậy dành cho người mới bắt đầu và muốn tự học ngoại ngữ cấp tốc.

Để đặt mua ngay được 3 cuốn sách tự học hữu ích này. Mời các bạn truy cập vào địa chỉ sau với mức chiết khấu lên đến 25% tại tiki.vn.