Top 8 # Tự Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu.

Những kiến thức trong bài viết tự học tiếng hoa cho người mới bắt đầu này là mình thuật lại mình đã bắt đầu như thế nào, mọi người có thể dùng cách khác hoặc làm theo, tuy nhiên mình không chắc chắn là bất kỳ ai đọc bài này và làm theo đều có thể thành công được bởi lẻ việc học tiếng Hoa còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nữa.

Bước 1: Phải xác định rõ mục đích của việc học

Bước 2: Cần phải học những gì?

Đối với việc tự học tiếng Hoa cơ bản cho người mới học thì ngoài việc xác định được mục tiêu rõ ràng và cụ thể của việc tự học tiếng hoa của mình rồi thì điều bạn cần làm tiếp theo không kém phần quan trọng nữa là bạn phải biết bạn cần phải học những gì để có thể đạt được mục tiêu đó. Bạn cần phải biết được bạn cần phải học những kỹ năng gì và phải lên 1 lịch học cụ thể và chi tiết rồi làm theo một cách nghiệm túc nhất có thể.

Bởi vì khi học bất cứ gì đặc biệt là ngôn ngữ thì bạn sẽ rất dễ nhàm chán chính vì vậy bạn cần phải có quyết tâm cho việc học của mình thì bạn mới có thể theo đuổi lịch học của mình đến cùng, nếu bạn chỉ cần bỏ 1 ngày hoặc không làm theo như những gì bạn đã lên lịch thì bạn có thể sẽ đi sang một hướng khác và phần lớn hướng đó sẽ đẩy bạn càng ra xa mục tiêu của bạn.

+ Hãy lên internet và tìm kiếm các cộng đồng học tiếng Hoa để: xin kinh nghiệm học tiếng Hoa của những người khác, xem cách học của người khác thế nào, khi có thắc mắc gì bạn cũng có thể đăng lên hỏi những người đã học qua và bạn cũng có thể tìm cho mình một phương pháp học phù hợp để mang lại hiệu quả cao, trong đó phương pháp học tiếng hoa bằng hình ảnh được rất nhiều người sử dụng và đạt có được hiệu quả cao.

+ Bạn có thể bắt đầu làm quen với tiếng trung để có thể thích nghi và dễ học hơn bằng việc: thường xuyên nghe nhạc nghe nhạc, xem phim,…Khi bạn nghe nhiều thì trong đầu bạn sẽ tự nhiên quen dần với tiếng Hoa.

Bước 4: Học những quy tắc cơ bản

+ Học cái gì cũng vậy bạn cũng cần phải học tốt những phần cơ bản trước. Đầu tiên bạn học phát âm cho tốt như: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng. Tốt nhất bạn hãy kiếm các video hướng dẫn để học ươợc sinh động hơn và cũng có thể dễ hiểu hơn. Thường bạn phải mất 1 tháng để luyện tập nghiêm chỉnh cho việc phát âm này.

+ Học các quy tắc như: quy tắc viết tiếng Hoa, phiên âm từ âm hán việt qua tiếng Hoa, ngược lại, ngoài ra bạn cũng phải học quy tắc gõ tiếng Hoa trên máy tính.

+ Học và nắm chắc được các bộ thủ, âm hán việt: tìm hiểu thêm về kết cấu của từ vựng tiếng Hoa ví dụ như tượng hình, hội ý,… tìm hiểu thêm về chiết tự.

+ Cuối cùng là bạn hãy xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Hoa và vận dụng thử vài câu đơn giản ngoài thực tế có thể là tự nói 1 mình hoặc nếu bạn có người quen nào biết tiếng Hoa thì có thể nói chuyện với người đó.

Cuối cùng mong rằng bài viết tự học tiếng Hoa căn bản này của mình có thể giúp ích được cho nhiều bạn hiện đang muốn học tiếng Hoa nhưng không phải phải bắt đầu từ đâu và như thế nào.

Tags: Cách học tiếng Hoa tại nhà hiệu quả, có nên học tiếng Hoa hay không, học tiếng Hoa có khó không, mẹo học tiếng Hoa hiệu quả.

Tự Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu Thật Dễ

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Hoa mà không có thời gian, hoặc không có điều kiện để tới trung tâm tiếng Hoa học được.Vậy để chúng ta học tốt tiếng Hoa thì chúng ta cần học như thế nào? Chuẩn bị những gì? Phương pháp học tập tiếng Hoa như thế nào là hiệu quả? Cần học bao lâu thì có thể hoàn thành? Đó là những câu hỏi đặc ra của rất nhiều bạn đang có nhu cầu tự học tiếng Hoa. Chính vì thế thông qua bài viết này, trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm tự học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu học.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng đầy đủ

Dù bạn lựa chọn hình thức đi học ở các trung tâm hay tự học ở nhà thì điều bắt buộc bạn phải làm là chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập để bản thân luôn trong tâm thế sẵn sàng và chủ động chinh phục kiến thức. Đầu tiên là vở ô li và những chiếc bút chì, cục gôm. Đây sẽ là những người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường tập viết tiếng Hoa. Bạn đã quá quen với việc viết các chữ latinh thì khi tập viết tiếng Hoa với chữ cái tượng hình bạn sẽ gặp phải vấn đề viết sai hay thậm chí viết không được. Lúc này chiếc bút chì và cục gôm sẽ giúp bạn sửa chữa và tiến bộ dần lên.

Giáo trình là thứ không thể thiếu đối với ai lựa chọn hình thức tự học. Tuy nhiên phải lựa chọn giáo trình phù hợp, kiến thức chuẩn xác thì không phải ai cũng làm được bởi hiện nay có vô vàn giáo trình. Bạn có thể tham khảo một vài giáo trình: giáo trình Hán ngữ, giáo trình HSK, giáo trình 301, giáo trình Boya, giáo trình developing Chinese, luyện nghe cấp tốc… Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ lựa chọn giáo trình khác nhau.

Luyện nói là điều bắt buộc

Bước đầu tiên trong quá trình chinh phục một ngoại ngữ mới là phải học cách phát âm tiếng Hoa. Bạn nên bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất như bảng phiên âm tiếng Hoa, sau đó mới tìm hiểu những thứ phức tạp hơn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp luyện nói với xem youtube hướng dẫn cách phát âm để nâng cao trình độ nói của bản thân.

Tìm bạn người Hoa để nói chuyện

Hiện nay cộng đồng người Hoa ở trên Việt Nam khá nhiều. Vì vậy cơ hội để bạn tìm một người bạn cũng có đam mê tiếng Hoa hoặc một người bạn người Hoa rất lớn. Hãy nói chuyện, trao đổi bằng tiếng Hoa để có thể vừa giúp các bạn học tập vừa luyện khẩu ngữ. Các bạn cần có sự tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Hoa với người bản xứ, đừng ngại khi mình nói sai, khi mình nói sai thì chắc chắn họ sẽ giúp chúng ta sử lại.

Các Khóa Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang băn khoăn, không biết khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu nào phù hợp với mình? Hãy tham khảo ngay các khóa học dưới đây tại trung tâm tiếng Hoa SHZ nhé!

Khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu phù hợp với ai?

Thực tế cho thấy, việc biết thêm một ngoại ngữ là một lợi thế. Nó mang đến cơ hội và phúc lợi tốt hơn, dù bạn làm việc cho công ty hay tự kinh doanh.

Trung tâm tiếng Hoa SHZ có chương trình dạy tiếng Hoa cho người mới bắt đầu phù hợp nhiều đối tượng khác nhau:

Những người chưa biết qua tiếng Hoa

Các bạn đã học qua nhưng bị gián đoạn thời gian dài, không còn nhớ nhiều và muốn học lại từ đầu.

Người tự học nhưng phát âm còn chưa tốt, muốn có môi trường rèn luyện thêm.

Hoặc có nhu cầu đặc biệt như học tiếng Hoa online hay tìm gia sư dạy kèm tiếng Hoa,…

Muốn học tiếng Hoa cấp tốc tại chúng tôi để giao tiếp ngay hay nhanh chóng có chứng chỉ HSK cấp độ 2-3.

Sinh viên muốn học tiếng Hoa như ngoại ngữ 2, hoặc cần bằng HSK để tốt nghiệp ra trường.

Những người muốn lấy chứng chỉ quốc tế, nhằm có công việc tốt hơn trong tương lai

Người đã đi làm và cần học tiếng Hoa để giao tiếp với khách hàng, sếp hoặc đối tác.

Người muốn làm biên phiên dịch hoặc các công việc văn phòng tại những công ty Đài Loan, Trung Quốc…

Học viên trao đổi trong giờ giao tiếp tiếng Hoa tại SHZ

Các khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu tại SHZ

Tùy vào đối tượng và nhu cầu cụ thể, SHZ sẽ tư vấn lộ trình học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu. Giúp học viên đạt được mục tiêu và luôn hứng thú hơn trong việc học.

1/ Khóa học tiếng Hoa giao tiếp

 Khóa học Tiếng Hoa Giao Tiếp dành cho người mới chú trọng kỹ năng nghe nói. Khóa học giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Hoa lưu loát với sếp, khách hàng, đối tác,… Những bạn học theo sở thích như nghe nhạc, xem phim, cần bằng HSK2 cũng có thể tham khảo.

 Khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu này là 80% nghe nói, 20% nhận diện chữ Hán. Bạn sẽ biết đọc các chữ Hán trong phạm vi đã học, biết gõ chữ Hán trên điện thoại, laptop,… Nếu cần viết chữ, giáo viên sẽ hỗ trợ bạn tự luyện ở nhà, tránh mất thời gian trên lớp.

 Nội dung học xoay quanh các chủ đề thực tế như: Chào hỏi, giới thiệu làm quen, hỏi đường đi, gọi điện thoại cơ bản, gọi món ăn – tính tiền, mua bán – trả giá,…

 Sau 1 khóa học, bạn có thể đọc hiểu khoảng 200 từ vựng cơ bản. Giao tiếp lưu loát tiếng Hoa cơ bản các chủ đề đã học. Sau 2 khóa, bạn có thể thi chứng chỉ HSK cấp độ 2.

2/ Chương trình học tiếng Hoa tổng hợp thi HSK

Khóa Tiếng Hoa Tổng Hợp giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là nền tảng tốt để bạn trau dồi kỹ năng cần thiết cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Hoa quan trọng.

Khóa học tiếng Hoa dành cho người mới bắt đầu muốn thi lấy bằng HSK, TOCFL. Hoặc du học, làm các công việc yêu cầu thành thạo 4 kỹ năng như biên phiên dịch, văn phòng,….

Sau khóa học 12 tuần, bạn nghe nói được xoay quanh các chủ đề đã học. Đọc viết thành thạo khoảng 300 từ Hán với trình độ tương đương HSK cấp độ 1.

3/ Khóa học tiếng Hoa cấp tốc cho người mới học

Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Hoa cấp tốc với thời gian nhanh nhất. Hay muốn học tiếng Hoa mỗi ngày trong tuần có thể tham khảo khóa học sau:

– Tiếng Hoa đàm thoại cấp tốc – 6 tháng lưu loát các tình huống giao tiếp trong cuộc sống. Học 100% nghe nói bằng phiên âm, không học chữ Hán.

– HSK cấp tốc cũng là khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu. Với mong muốn thi chứng chỉ HSK2, HSK3 cấp tốc, chỉ sau 1 khóa học.  

– Còn có khóa tiếng Hoa giao tiếp cấp tốc, tiếng Hoa tổng hợp cấp tốc dành cho người mới học.

Học hiệu quả với các khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu

4/ Đàm Thoại Tiếng Quảng Đông

Ngoài tiếng Quan Thoại (tiếng Phổ thông) thì vẫn có một bộ phận các bạn yêu thích tiếng Quảng. Đây là ngôn ngữ được dùng nhiều ở HongKong, Quảng Châu,…

Bạn có nhu cầu giao thương, công tác, làm việc ở khu vực này sao không lận lưng vài câu để giao tiếp? Hoặc đơn giản hơn, chỉ là muốn kinh doanh, giao tiếp tại khu vực Chợ Lớn – TpHCM?

Khóa học tiếng Quảng dành cho người mới bắt đầu rất dễ học, dễ nhớ thông qua các mẫu tự tiếng Việt. Học 100% nghe – nói, không học chữ viết. 

Nội dung khóa học tiếng Quảng: Chào hỏi, giới thiệu bản thân, gia đình, mua sắm, chỉ đường, khám bệnh, du lịch, thời tiết,… Chỉ cần 1-2 khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu là yên tâm vi vu được rồi đấy!

5/ Các khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu theo yêu cầu

Ngoài ra, SHZ còn có các khóa học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu theo yêu cầu riêng như:

– Gia sư dạy kèm tiếng Hoa tại nhà

– Học tiếng Hoa online trực tuyến qua mạng,…

– Các doanh nghiệp muốn đào tạo tiếng Hoa cho nhân viên, cũng có chương trình phù hợp với đặc thù ngành nghề của công ty.

– SHZ còn dạy tiếng Việt cho các sếp là người Đài Loan, Trung quốc.

Học phí khóa học tiếng Hoa cơ bản cho người mới bắt đầu

Cũng có rất nhiều bạn thắc mắc học phí Hoa Văn SHZ là bao nhiêu? Tuy nhiên, mức phí này tùy vào khóa học tiếng Hoa dành cho người mới bắt đầu mà bạn chọn.

Trung tâm tiếng Hoa SHZ cam kết học phí hoàn toàn phù hợp với chất lượng giảng dạy. Kết quả mang lại cho bạn đúng với chi phí và thời gian bạn đã đầu tư.

Chia sẻ cho bạn bè

Đăng ký tư vấn học tiếng hoa

Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Cuốn sách ” Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” của nhóm tác giả The Windy do công ty cổ phần sách MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – phát hành là một tựa sách dành riêng cho bạn. Với hơn 300 trang được biên tập một cách kỹ lưỡng, là những bài học trực quan và xuyên suốt giúp bạn nắm bắt được tình huống cụ thể, cũng như những mẫu câu đàm thoại có tính ứng dụng cao để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp kể cả với người bản địa.

Trong mọi nỗ lực mang những động lực nhằm tiếp thêm ngọn lửa đam mê và tính kiên trì cho người mới bắt đầu học, công ty cổ phần Mcbooks và nhóm tác giả The Windy hy vọng rằng “Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” sẽ giúp bạn xóa bỏ những rào cản “ngại tiếp xúc, ngại thực hành và ngại nói” thay vào đó là sự tự tin tràn đầy với những vốn từ vựng linh hoạt.

Không những cung cấp cho người học những mẫu câu tình huống đơn giản, The Windy còn bổ sung hệ thống từ vựng rất cơ bản, để người học linh động trong cách thức sử dụng vốn từ của mình khiến việc diễn đạt thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đúng với một sản phẩm cho người tự học và “mới bắt đầu”, cuốn sách tiếng anh này sẽ không bắt người học phải ngay lập tức đọc chính xác các từ hay sử dụng ngữ pháp thành thạo mà sẽ là cả một quá trình sửa cho người học từ không có gì đến có một nửa và có tất cả kiến thức.

Ưu điểm của cuốn sách Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mới bắt đầu

Cuốn sách ” Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu ” của nhóm tác giả The Windy do công ty cổ phần sách MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – phát hành là một tựa sách dành riêng cho bạn. Với hơn 300 trang được biên tập một cách kỹ lưỡng, là những bài học trực quan và xuyên suốt giúp bạn nắm bắt được tình huống cụ thể, cũng như những mẫu câu đàm thoại có tính ứng dụng cao để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp kể cả với người bản địa.

Trong mọi nỗ lực mang những động lực nhằm tiếp thêm ngọn lửa đam mê và tính kiên trì cho người mới bắt đầu học, công ty cổ phần Mcbooks và nhóm tác giả The Windy hy vọng rằng “Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” sẽ giúp bạn xóa bỏ những rào cản “ngại tiếp xúc, ngại thực hành và ngại nói” thay vào đó là sự tự tin tràn đầy với những vốn từ vựng linh hoạt.

Không những cung cấp cho người học những mẫu câu tình huống đơn giản, The Windy còn bổ sung hệ thống từ vựng rất cơ bản, để người học linh động trong cách thức sử dụng vốn từ của mình khiến việc diễn đạt thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đúng với một sản phẩm cho người tự học và “mới bắt đầu”, cuốn sách tiếng anh này sẽ không bắt người học phải ngay lập tức đọc chính xác các từ hay sử dụng ngữ pháp thành thạo mà sẽ là cả một quá trình sửa cho người học từ không có gì đến có một nửa và có tất cả kiến thức.

Cuốn sách này có gì đặc biệt

Cuốn sách giúp độc giả có thể tự học được tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Sách áp dụng phương thức học hoàn toàn khác với cách học truyền thống, với vốn từ vựng cơ bản nhất và những mẫu câu – mẫu hội thoại thường ngày từ đơn giản đến phức tạp.

Sách được chia làm 3 phần:

Phần 1: Giúp bạn làm quen với từ vựng thông dụng nhất

Phần 2: Những mẫu câu thông dụng trong mọi tình huống cho người mới học

Sách có phiên âm tiếng Việt rõ ràng, cụ thể giúp bạn phát âm nhanh hơn, dễ dàng hơn.