Top 3 # Tự Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu?

Người hoc nên bắt đầu từ những kiến thức đơn giản đến phức tạp dần khi học bất cứ ngôn ngữ nào, và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu, không biết học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu. Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt. Vận dụng khéo léo những cấu trúc câu và cách diễn đạt để đạt hiệu quả cao. 

1. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn 

Khi mới bắt đầu, việc đầu tiên là bạn phải học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm chúng, bảng chữ cái của tiếng Hàn khác hoàn toàn với bảng chữ cái của Việt Nam, chúng là những chữ tượng hình, vì thế bạn nên chăm chỉ học thuộc chúng để có nền tảng học những phần sau.  

2. Học phát âm

Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm tốt

Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

3. Học nghe

Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn. Có 2 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn.

– Nghe bị động:

Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online bằng cách nghe nhạc, xem phim…Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy.

-Nghe chủ động:

 Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).  

>>> Bật mí cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

4. Học nói

Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc.

Luyện đọc:

Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

Tags: xem phim phu de tieng han, hoc tieng han, hoc tieng han qua Internet, kinh nghiem hoc tieng han, hoc tieng han giao tiep.

Muốn Học Tiếng Hàn Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

Học tiếng Hàn hay khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, hầu hết các bạn đều băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì để có thể học chuẩn ngay từ đầu.

Đối với các bạn đang muốn học tiếng Hàn cũng vậy. Nhiều bạn chia sẻ với trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông những băn khoăn từ việc chọn giáo trình, phương pháp học, rồi cả việc nên tự học hay đến trung tâm nữa.

Một phương pháp học phù hợp sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình chuẩn để bạn có thể tiến nhanh và tiến xa trong quá trình học tiếng Hàn.

Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần một tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất một cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được một câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.

Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào một file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được

Bạn hãy dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn. Không nhất thiết phải là kiến thức mới nhưng việc học tiếng Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày, và biến tiếng Hàn trở thành một phần cuộc sống của bạn.

Nếu bạn học tại trung tâm, hãy tìm kiếm lớp học phù hợp tại trung tâm uy tín. Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông là địa chỉ đào tạo giảng dạy tiếng Hàn chất lượng cao nhất tại Hà Nội. Chúng tôi liên tục khai giảng các khóa học tiếng Hàn như: khóa học tiếng Hàn sơ cấp dành cho người mới bắt đầu; khóa học tiếng Hàn trung cấp; khóa học tiếng Hàn dành cho người đi xuất khẩu lao động; khóa học tiếng Hàn du học cấp tốc; khóa học tiếng Hàn ôn thi KLPT/Topik; khóa học tiếng Hàn dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc…

Bạn nên đi học chuyên cần tại Ngoại ngữ Phương Đông, đọc bài trước khi đến lớp, chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi trên lớp cho giáo viên, hãy nhiệt tình phát biểu để thực hành các kiến thức đã được học trên lớp và rèn luyện thêm kỹ năng phản xạ giao tiếp.

Để được tư vấn thêm về phương pháp và lộ trình học, vui lòng liên hệ với chúng tôi

Tự Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu?

Tìm hiểu thêm:

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines

5 bước luyện nói tiếng Anh

7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơnChữa bệnh “câm” tiếng Anh bằng cách nàoBí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nghe trước

Khi bạn băn khoăn tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu chắc chắn bạn đang phân vân giữa việc học từ vựng, học nói hay học nghe trước. Câu trả lời sẽ là học nghe trước bởi đây là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần thực hiện khi học một ngôn ngữ mới. Bạn nên nghe tiếng Anh thường xuyên và liên tục, mỗi ngày các bạn nên tập trung nghe khoảng 2 tiếng. Luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với ngữ âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.

Học cụm từ thay vì từ

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì đáp án tiếp theo là học cụm từ thay vì từ đơn lẻ. Bởi nếu như chỉ học những từ đơn, các bạn sẽ khó áp dụng chúng vào các câu giao tiếp. Hơn nữa, học từ đơn lẻ không có sự liên kết câu nên sau khi học xong một từ vựng nếu đó không phải là một từ thông dụng thì nó sẽ không được sử dụng thường xuyên nên bạn sẽ rất dễ quên. Do đó, thay vì học từ đơn lẻ, các bạn nên học theo cụm từ hoặc những câu có cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Học cụm từ vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn, vừa giúp bạn nắm được ngữ pháp đồng thời có thể vận dụng vào một vài tình huống giao tiếp.

Không học ngữ pháp

Đáp án gần như sau cùng cho thắc mắc tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu chính là ngữ pháp. Nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh bằng việc học ngữ pháp thì sẽ vô cùng khó khăn để tiếp cận. Cách học này khá cứng nhắc, nếu các bạn học ngoại ngữ mà chỉ chăm chăm vào ngữ pháp thì chính nó sẽ điều khiển bạn trong mọi văn cảnh.

Thay vì quá chú tọng ngữ pháp, bạn hãy luyện nghe những đoạn hội thoại ngắn, điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ rất nhanh và có thể giao tiếp tự nhiên mà không cần nghĩ tới cấu trúc ngữ pháp.

Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Một phương pháp học nữa là bạn hãy nghe nhiều về các câu chuyện ngắn. Thông thường, dù là những câu chuyện có dung lượng ngắn và đơn giản song sẽ chứa những thì quá khứ, hiện tại và tương lai với những cấu trúc đơn giản, giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

Có thể, bạn đã làm điều này nhiều năm nay nhưng lại không thấy hiệu quả. Bạn cần hiểu rằng nguồn mà bạn học có vai trò khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của bạn. Bạn cần tìm những câu chuyện do người bản xứ nói và những câu chuyện này nên thật đơn giản để bạn có thể hiểu cũng như làm quen dần với cách phát âm và ngữ pháp.

Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Bạn nên tìm những câu chuyện nghe và trả lời thay vì chỉ nghe và nhắc lại. Bạn cần những đoạn hội thoại mà người nói sẽ hỏi và ngưng lại một khoản thời gian để bạn trả lời. Bạn cần luyện phản xạ thạt nhanh mỗi khi câu hỏi vừa được đưa ra.

Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

Đừng quên tham gia group tự học tiếng Anh của HALO để cùng học tiếng anh theo lộ trình tốt nhất. Link chi tiết:

https://www.facebook.com/groups/217812571931598/?fref=ts Nếu các bạn muốn học tiếng Anh theo phương pháp tốt nhất có thể liên hệ tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

Lần Đầu Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu Là Tốt Nhất?

Hiện nay xu hướng học tiếng Hàn đang được lan tràn rộng rãi trong giới trẻ. Họ muốn được tìm hiểu truyền thống , văn hóa, con người của xứ sở kim chi hay vì sự yêu thích các bộ phim hay âm nhạc của Hàn Quốc.

Ngay từ khi còn nhỏ khi bắt đầu học tiếng Việt chúng ta cũng đã được học bảng chữ cái để có thể nối các chữ với nhau thành những từ có ý nghĩa. Vì vậy, đầu tiên muốn học tiếng Hàn bạn nên học bảng chữ cái của xứ sở kim chi. Không giống như bảng chữ cái tiếng Việt ta từng học mà bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 ký tự bao gồm: 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Chữ cái tiếng hàn là chữ tượng hình còn các phụ âm mở rộng khác biệt với chữ Latinh.

Bạn nên bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách viết và đọc lại thật nhiều lần cho đến khi có thể nhớ được nhiều nhất. Tiếp theo, nên phát âm sao cho đúng nhất, phiên âm của tiếng Hàn gần giống với tiếng Việt nên nó cũng chính là một lợi thế đối với chúng ta. Nếu bạn phát âm tốt bạn có thể nhanh nghe và nói được tiếng Hàn hơn.

Vì vậy, việc học phát âm là vô cùng quan trọng nếu bạn phát âm tốt nhất định bạn sẽ nâng cao kĩ năng nghe và nói tiếng Hàn rất tốt. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc phát âm là vô cùng quan trọng, phát âm chuẩn là những điều mà bạn cần ưu để sau này không bị mắc lỗi. Trước khi bạn có thể nói lưu loát, suôn sẻ thì bạn nên nói chính xác đầu tiên đã.

Đối với chữ viết của tiếng Trung và tiếng Nhật thật rườm ra và đầy phức tạp thì tiếng Hàn lại khác. Tuy nhìn bề ngoài chữ viết Hàn Quốc cũng khá phức tạp nhưng thật ra cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ các qui tắc để viết tiếng Hàn thì nó cũng sẽ rất dễ nhớ thôi. Quy tắc viết của tiếng Hàn cũng giống với tiếng Việt là viết từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Do đó, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác nhỏ bạn đã có thể viết đúng chữ Hàn. Và cố gắng thực hiện đúng các qui tắc thì bạn sẽ đạt được những nét chữ đẹp mà mình mong muốn.

Thứ hai, chúng ta phải chịu khó học từ vựng

Bạn có thể dán từ mới vào những nơi trong nhà mà bạn thường bắt gặp nhất như trên tủ bàn học, trên gương hay trên tường,…

Học nắm vững ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

Bạn nên sử dụng tiếng Hàn nhiều vào trong giao tiếp và nói hằng ngày với các bạn bè xung quanh. Nói chính là kỹ năng hay nhất và thú vị nhất của bất kì loại ngôn ngữ nào. Chúng ta sẽ trở nên thành thạo và lưu loát hơn khi thực hiện được kĩ năng này. Bạn cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất kể khi nào bạn có thể nói đừng bao giờ lo sợ sai.

Bạn nên xem những bài hát hay bộ phim Hàn, cố gắng lắng nghe những nội dung chính, sau đó có thể xem lại phụ đề những gì mình nghe có chính xác không. Bạn nên xem đi xem lại những bài hát hay bộ phim mà mình từng nghe vào những ngày trước để có thể nâng cao khả năng nghe của bạn hơn.

Việc học tiếng Hàn phải được bắt đầu từ những cái cơ bản trước bạn không nên cố gắng nhảy bước thì sẽ khó có được thành công.Vì thế nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn, chúng ta cũng cần phải có những lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất.