Top 9 # Tự Học Tiếng Đức Có Được Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tiếng Đức Có Dễ Để Học Được Không

Trên thực tế, từ những chuyến du lịch đến Munich và Berlin, dường như phần lớn người Đức đã biết cách nói tiếng Anh vào thời điểm họ đang đi dạo tham quan các thắng cảnh. Nhưng còn đối với các quốc gia khác có thể như vậy không? Tiếng Đức có thể học dễ dàng nếu bạn là người nói tiếng Anh bản xứ? Còn nếu bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, Ý hay Pháp hoặc tiếng Việt thì sao?

Học tiếng Đức dễ hay khó? Đây là câu hỏi lớn mà tất cả mọi người muốn hỏi trước khi lên đường học ngôn ngữ mới. Đó là điều dễ hiểu, vì bạn sẽ muốn có một thách thức, nhưng nó có thể làm bạn bực bội khi học trong một hoặc hai năm và nhận ra rằng bạn đã đạt được mức độ gần như trôi chảy.

Người Đức được biết đến với việc kết hợp các từ hợp chất dài giống như các câu, những từ đó có rất nhiều chữ cái. Hãy tưởng tượng phát âm một từ dài như thế chỉ để nói về giới hạn tốc độ.

Freundschaftsbezeigungen (trình diễn tình bạn) Rechtsschutzversicherungsgesellschaften (công ty bảo hiểm cung cấp bảo vệ pháp luật) Geschwindigkeitsbegrenzung (tốc độ giới hạn) Hochgeschwindigkeitsbahnsystem (hệ thống đường sắt cao tốc) Löschwassereinspeisung (vòi cứu hỏa)

Không có lý do để lo lắng về việc học tiếng Đúc cho người Việt, tuy nhiên, bởi vì tôi chỉ sợ bạn một chút cho vui. Bạn sẽ không sử dụng hầu hết các từ dài hơn trong cuộc hội thoại hàng ngày, và một khi bạn bắt đầu nhận ra rằng những từ này dễ dàng bị phá vỡ (vì chúng chỉ là một cụm từ nhỏ hơn được chia lại).

Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục đọc để phân tích đầy đủ về những thách thức bạn mong đợi khi học tiếng Đức. Đồng thời, chúng tôi sẽ phác thảo một số lĩnh vực dễ dàng hơn mà sẽ làm cho bạn một người chuyên nghiệp Đức trong thời gian để cho bạn lời khuyên trong học tập.

Vì vậy, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến tiến trình của bạn? Chúng tôi có một số câu hỏi để chuẩn bị cho bạn:

Đây là câu hỏi lớn, và nó không có một câu trả lời đơn giản

Bạn đã học qua các lớp học tiếng Đức hay tự học một mình? Tùy thuộc vào các chiến thuật học tập trong quá khứ của bạn, hãy quyết định cách bạn học nhanh nhất. Bằng cách đó, tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn. Ví dụ, một số người chỉ không thể giữ lại thông tin trừ khi họ đi đến các lớp học. Những người khác cảm thấy buồn chán với các lớp học và cần sự tự do để khám phá một mình.

Đây là cách mạnh mẽ nhất để tìm ra liệu bạn có gặp khó khăn với tiếng Đức hay không. Nếu bạn có người để nói chuyện với mỗi ngày hoặc mỗi tuần, bạn nên được tốt. Nếu không, cơ hội gặp khó khăn của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn nữa. Điều đó đang được nói, bạn luôn có thể tìm thấy ai đó trực tuyến. Câu hỏi lớn: Học tiếng Đức dễ dàng?

Cho dù là ngoại ngữ hay bất cứ một công việc nào nó đều đòi hỏi chúng ta phải tập trung và thường xuyên luyện tập để trở nên tiến bộ hơn cho nên bạn không nên bỏ cuộc chỉ vì những khó khăn nhất thời hay không có bất kì tiến bộ nào. Những lúc như vậy bạn nên dành thời gian để xem lại mục tiêu và nguyên nhân ban đầu khiến bạn muốn học. Làm lại các bài tập cũ nếu thấy chúng có thể dễ dàng hoàn tất thì chính xác là bạn đã có những tiến bộ nhất định rồi. Quan trọng cần phân chia thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của việc học.

Tự Học Tiếng Đức Trong 30 Ngày Có Được Không? Khám Phá Ngay!

Tập làm quen với bảng chữ cái

Trước hết, người học tiếng Đức cần tập làm quen với bảng chữ cái để quen mặt chữ, làm nền tảng cho tất cả các bài học sau này. Bảng chữ cái tiếng Đức khác bảng chữ cái tiếng Anh ở 4 ký tự thêm vào nên cũng không quá khó để nhớ. Cách phát âm của tiếng Đức cũng không yêu cầu nuốt âm hay luyến láy nhiều như các ngoại ngữ khác nên chỉ cần đọc được bảng chữ cái là đã phần nào nắm được cách luyện âm rồi. Sau khi đã làm quen với bảng chữ cái, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo là học từ vựng. Mỗi người có cách ghi nhớ từ vựng riêng nhưng viết ra giấy nhiều lần có vẻ là cách ghi nhớ lâu và thông dụng nhất.

Bảng chữ cái tiếng Đức nhiều hơn 4 ký tự so với tiếng Anh

Chọn giáo trình tự học tiếng Đức

Schritte International NEU Bộ A1: Sách hoàn toàn bằng tiếng Đức và không có tiếng Việt hay tiếng Anh hỗ trợ nhưng tra một chút từ điển bạn sẽ hiểu được. Vì thế bạn học đến đâu sẽ nhớ được đến đó. Tùy phiên bản có kèm audio hay không.

Studio 21: Bộ sách được trình bày khoa học, giúp người học có kiến thức bài bản và có hệ thống, được viện Gothe chọn làm giáo trình giảng dạy

PONS Bildwörterbuch Deutsch als Fremdsprache: Học từ mới qua hình ảnh, quyển này đã có dịch ra tiếng Việt, bạn có thể đặt mua qua tiki.

Tự học online

Tập nghe những đoạn hội thoại cơ bản, ngắn

Sau khi đã làm quen cơ bản với tiếng Đức, bạn nên tìm nghe những đoạn hội thoại ngắn của ngắn và cơ bản như chào hỏi, chỉ đường, hỏi nghề nghiệp,..Tất cả những hội thoại này đều có sẵn trên mạng, đặc biệt là trên youtube. Một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đó là nghe xong thì chép lại đoạn hội thoại ra giấy, đọc lại và làm các bài tập xoay quanh đó. Điều này giúp bạn không chỉ nhớ từ vựng, ngữ pháp và luyện được cả khả năng nghe, nói, viết đúng từ.

Bên cạnh đó, nghe các bài hát tiếng Đức cũng giúp bạn luôn đắm chìm trong không gian ngoại ngữ, làm quen dần với cách phát âm của người Đức và khơi gợi cảm hứng học của chính mình.

Thường xuyên luyện nghe để nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ

Tập viết thường xuyên

Trước khi tập viết, bạn cần phải học cách sử dụng ngữ pháp và các từ vựng, cách chia động từ, cách dùng danh từ. Sau đó, tập viết các mẫu câu đơn giản, tập viết ra những suy nghĩ của mình, mô tả xung quanh bằng tiếng Đức. Cố gắng vận dụng những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng vừa học xong vào trong câu.Tuy đặt ra mục tiêu tự học tiếng Đức trong 30 ngày, nhưng bạn không nên đặt mục tiêu quá cao và học qua loa. Cần học đến đâu, nắm chắc đến đó, tạo bàn đạp cho bài học tiếp theo. Ngoài ra, sự tập trung, chuyên cần cao độ là điều cần có để ghi nhớ bài học một cách chắc chắn.

Không dừng lại ở đó, tìm hiểu văn hóa và cách giao tiếp của người Đức cũng sẽ giúp bạn tiếp thu bài học nhanh hơn, bởi ngôn ngữ của một dân tộc luôn gắn liền với văn hóa nước đó. Nếu có cơ hội bắt chuyện với người biết nói tiếng Đức, đừng ngại ngần gì để thực hành những bài bạn đã tự học tiếng Đức trong 1 tháng vừa qua.

Tự Học Tiếng Đức Tại Nhà Có Tốt Không?

Ưu nhược điểm của tự học tiếng Đức tại nhà

– Đầu tiên, tự học tiếng Đức tại nhà mang đến cho bạn một cảm giác học thoải mái vô cùng, bởi vì khi học theo hình thức này, bạn có rất nhiều khoảng thời gian trống để học. Tuy những khoảng thời gian trống này không liên tục nhau, nó thường bị xen kẽ bởi những công việc khác nhưng nó cũng đủ dài để bạn có thể tiếp thu một lượng kiến thức vừa đủ. Và việc học tiếng Đức theo những quãng thời gian chia nhỏ như thế này cũng là một cách hay để tránh stress cho chính bạn. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống của mình khi ở nhà để học tiếng Đức bất cứ lúc nào. Nếu so với việc học liên tục 2 tiếng tại trung tâm và học ở nhà như thế này thì chắc chắn thời gian mà bạn có để học tiếng Đức là nhiều hơn rồi!

Ưu điểm khi tự học tiếng Đức tại nhà

– Thứ ba, bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc học với công việc nhà của mình để sắp xếp mọi việc nhanh chóng hơn, đồng thời tận dụng những khoảng thời gian thừa cũng như tiết kiệm không ít thời gian mà đáng lẽ bạn phải bỏ ra để học tiếng Đức. Chẳng hạn, khi ở nhà bạn sẽ vừa lau dọn nhà vừa mở một đoạn băng nghe để luyện nghe tiếng Đức hay đọc tin tức tiếng Đức.

– Thứ tư, ở nhà với đầy đủ phương tiện truyền thông và công nghệ, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp học sử dụng nhiều công cụ khác nhau mà bạn sẵn có ở nhà. Chẳng hạn, ở nhà bạn có thể mở tivi và xem một chương trình bản tin của Đức, hay xem những bộ phim có phụ đề tiếng Đức, hoặc nghe nhạc Đức để thư giãn cũng là một cách hay để học tiếng Đức.

Chủ động kiến thức khi tự học tiếng Đức tại nhà

2. Nhược điểm:

Hạn chế lớn nhất của hình thức tự học tiếng Đức tại nhà như thế này nằm ở chỗ, các bạn chỉ có thể tìm hiểu những kiến thức tiếng Đức từ cơ bản đến hết trình độ A1 và A2, nếu muốn lên cao nữa thì bạn phải tham gia các khóa học tại trung tâm học tiếng Đức. Những kiến thức đào tạo tiếng Đức ở trình độ B1 trở lên hiện nay vẫn chưa có một nguồn tài liệu nào được cho là phù hợp. Trong khi đó, yêu cầu du học của các du học sinh Đức hay du học nghề Đức ở thời điểm hiện tại là phải có bằng B1, sang năm có thể lên đến B2.

Tại sao vẫn có rất nhiều người chọn học tại các trung tâm học tiếng Đức uy tín?

Đương nhiên, bên cạnh những người chọn cách học online tại nhà thì cũng không thiếu người đến các trung tâm học tiếng Đức uy tín để học. Bạn có hiểu lí do vì sao không?

– Thứ nhất, tôi muốn nhắc lại với các bạn một điều rằng, học tiếng Đức là học tiếng.

Do đó, không có phương pháp nào tuyệt vời hơn là được học trực tiếp với những người bản ngữ, được nghe giọng nói và phát âm chuẩn xác từ họ cũng việc những lỗi sai của chúng ta được sửa bởi những người rành về tiếng Đức thì đáng tin cậy hơn nhiều!

– Thứ hai, học trong một môi trường tập thể, bao gồm nhiều thành viên chính là những người bạn cùng chung mục đích học tiếng Đức tốt với bạn, các bạn có nhiều hơn những cơ hội để thực hành cùng họ. Khi cùng nhau rèn luyện tiếng Đức, các bạn đã tạo cho mình những phản xạ nói và tự tin hơn khi đối diện với người Đức. Khi học tiếng Đức lên trình độ B1 hay B2 tại các trung tâm học tiếng Đức, các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều để giao tiếp với người Đức.

– Thứ ba, giáo viên hướng dẫn trực tiếp và sửa lỗi sai ngay lúc bạn phạm sai lầm là yếu tố mà không một hình thức học tiếng Đức tại nhà nào có thể so sánh được. Đây có thể coi là lợi ích rất lớn đối với các bạn học tạicác trung tâm học tiếng Đức.

– Thứ tư, cũng là lợi ích cuối cùng khi học tiếng Đức tại trung tâm học tiếng Đức mà tôi muốn các bạn biết, chính là học tiếng Đức với nhiều người thì hẳn là sẽ vui hơn nhiều rồi! Đặc biệt, cơ hội làm quen, kết bạn và mở rộng mối quan hệ của bạn cũng tăng theo đấy!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tự Học Đàn Piano Có Được Không?

Tùy vào mục đích học đàn piano, nếu bạn học để giải trí hoặc để chơi thì hoàn toàn có thể tự học.

Vậy muốn tự học piano phải bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà bạn cần chuẩn bị:

Một cây đàn piano cơ thì càng tốt, nếu không thì 1 cây đàn piano điện cũng không sao. Nếu không có nữa bạn cũng có thể học trên đàn organ. Bạn đừng lo học trên đàn organ sẽ hư ngón, vì hư ngón hay không là do kỹ thuật ngón chứ không phụ thuộc nhiều ở cây đàn.

Một cuốn sách Nhạc lý căn bản, để bạn hiểu về lý thuyết của âm nhạc, cái này ở nhà sách có bán.

Cuốn sách những tác phẩm đàn piano cho người mới học, bạn tìm mua ở nhà sách.

Cần sắp xếp thời gian trong ngày, trong tuần để luyện tập đàn.

Cần có phương pháp học đàn piano căn bản đơn giản nhưng hiệu quả.

Vậy phương pháp tự học piano thế nào là đơn giản mà hiệu quả?

Đầu tiên bạn lấy bản nhạc ra, những bản nhạc piano dành cho người mới bắt đầu của đàn piano trong chương trình học piano căn bản. Bạn tập đọc nốt và nhịp trên đó. Bạn nhớ là đọc nốt thành tiếng để mình nhanh nhớ nốt, sau này thành thạo rồi thì không cần đọc nữa. Bạn hãy giữ nhịp bằng chân của mình, chân phải hay trái đều được miễn bạn thấy thuận tiện.

Sau đó bạn tập từng tay, bắt đầu với tay phải. Vừa đàn vừa đọc những nốt mình đang đàn, vừa nhịp chân những nốt đó luôn. Tiếp sau đó là tay trái, cũng tương tự như tay phải, đàn, đọc nốt, nhịp chân.

Cuối cũng bạn ghép 2 tay lại với nhau, miệng đọc phần giai điệu ở tay phải (vì phần giai điệu dễ nhớ hơn), chân vẫn giữ nhịp như lúc đầu.

Tập tận hưởng những thành quả nho nhỏ của mình ngay từ bài học đầu tiên sẽ khiến bạn việc học và chơi đàn rất dễ dàng và nhanh chóng.