Top 8 # Tự Học Tiếng Đức B2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Tiếng Đức Từ A2 Lên B2 Trong 2.5 Tháng

Mình dự định thi B2 từ khoảng đầu tháng 6 và thi B2 vào giữa tháng 8. Tính ra mình học được khoảng 2.5 tháng. Lúc đấy muốn thi hamburg quá nên đánh liều đăng kí thi luôn. Thực ra lúc đó mình mới học xong lớp A2 ở đhhn, nhưng trong khóa học cô giáo mình cũng đã hướng dẫn gần hết ngữ pháp B1 rồi, nên về phần ngữ pháp mình cũng không vướng mắc nhiều quá. Nhưng lúc đó thì vốn từ của mình còn còi lắm nên thực sự lúc đọc sách B1 vẫn còn nhiều phần không hiểu :(( Lúc đấy chắc trình mình mấp mé B1 =))

2.Kỹ năng nghe

3.Kỹ năng đọc

Về đọc thì thực sự mình không gặp khó khăn mấy. Chủ yếu cái này các bạn cần vốn từ và khả năng đọc lấy keyword. Ngày xưa cày ielts nhiều nên phần đọc của tiếng đức cũng không khác mấy. Cho bạn nào chưa quen kĩ năng này thì mình cảm thấy đọc lấy keyword là khá tốt, nhất là lúc các bạn đi thi, nó sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian

4.Kỹ năng nói

5.Kỹ năng viết

Kỹ năng này thì mình chủ yếu luyện theo mẫu đề B2. Mình làm lấy đề trong quyển station rồi tập viết, tham khảo bài mẫu của nó nữa. Viết xong thì mình gửi em hương sửa và rút kinh nghiệm. Lúc viết ở nhà thì mình xài redemittel tung tóe, toàn cái nghe chuyên nghiệp. Đến lúc đi thi đọc xong đề phát quên sạch =)) nên rút kinh nghiệm là các bạn chỉ chọn 1 số redemittel phù hợp thôi và học thật thuộc đi. Đến lúc viết sẽ mượt hơn rất nhiều. Mình lười nên viết khá ít, chắc được tầm 5 6 bài thôi nên hôm đấy mình đọc đề xong thì cũng chả nhớ đc nên tự chém thôi, nhưng cũng may là cuối cùng viết của mình đc 20/25:D Thêm 1 cái nữa là schreiben của B2 chỉ có 1 bài viết thư và 1 bài sửa lỗi. Bài sửa lỗi không khó lắm nên các bạn nên làm cẩn thận, chủ yếu cần chắc ngữ pháp là được

6.Tài liệu tham khảo

Về ngữ pháp các bạn có thể tham khảo quyển B Grammatik, đề để ôn thi B2 thì có Station B2, Pruefungtraining. Còn lại thì mình không dùng giáo trình nào cả, chủ yếu là đọc báo vs xem phim thôi

Mình học không thể gọi là quá tập trung (intensiv). Mình học khá là ngẫu hứng, lúc thích thì mình cày rất nhiều, lúc lười thì xem phim thôi. Bạn nào chăm chỉ học chắc còn lên nhanh hơn

Thực sự thì tự học rất hay vì mình không bị gò bó, bạn nào còn đang băn khoăn thì cứ triển thôi. Thêm nữa là lúc ôn thi các bạn phải nghĩ là mình làm được, mình sẽ đỗ B2. Còn chưa làm mà đã sợ sẽ tạch thì không bao giờ làm được.

Đây là tất cả kinh nghiệm tự học của mình. Nhưng để đạt được hiệu quả thì mọi người phải thích học tiếng Đức, tất nhiên không phải kiểu học ngày đêm điên cuồng nhưng ít ra không phải học chỉ để thi. Minh thấy học chỉ để thi thì đến sau này sẽ rất khó sử dụng được. Mình nghĩ các bạn cứ cải thiện dần vốn tiếng đức, gần đến lúc thi thì cày theo form đề B2, kết quả sẽ như các bạn mong đợi thôi 😀 Dài quá rồi mà mình cũng cạn vốn nên mình dừng đây.

Khóa Học Tiếng Đức B2

Khóa học tiếng Đức B2 được thiết kế dành cho những bạn đã hoàn thành xong chương trình tiếng Đức B1 tại HALO.

Khi hoàn thành xong chương trình tiếng Đức B2, các bạn đã đạt đến trình độ hoàn thiện căn bản của tiếng Đức, và có thể giao tiếp trôi chảy với người bản ngữ. Lúc này, bạn có thể tham gia du học Đại học hoặc thạc sỹ tại Đức.

I. AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC

Các bạn muốn du học Đức, lao động Đức, định cư, Điều dưỡng…

Người muốn sang Đức theo diện Đoàn tụ gia đình

Muốn nói chuyện với người thân bên Đức

Các bạn yêu thích tiếng Đức, muốn học để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Đức.

II. KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC B2 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Chương trình giảng dạy mang tính thực hành cao nhằm thúc đẩy, phát huy năng lực học tập của các học viên

Tại HALO, học viên không chỉ được học tiếng Đức mà còn khiến học viên yêu nước Đức và thấy nước Đức gần gũi hơn.

Giáo viên giảng dạy đến từ các trường Ngoại ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Giáo viên có phương pháp giảng dạy hiện đại và bí quyết riêng trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, luyện phỏng vấn visa, ứng xử các tình huống trong đại sứ quán để đạt kết quả visa cao nhất.

Bài giảng gắn liền với kinh nghiệm thực tế.

Học viên được kết hợp giữa việc học và giao tiếp với mô hình thực tế như 1 tình huống thật.

III. NỘI DUNG KHÓA HỌC

Khóa học tiếng Đức B2 được thiết kế trong 120 giờ (60 buổi). Sau khi học xong tiếng Đức B2, bạn sẽ:

Không phải lưỡng lự tìm từ vựng hay ngữ pháp để diễn đạt một tình huống hay ngữ cảnh nào đó.

Hiểu mọi vấn đề khi nghe và đọc một cách dễ dàng.

Có thể thu thập thông tin từ mọi nguồn (nghe, đọc) và diễn đạt lại thông tin một cách ngắn gọn.

Có thể diễn đạt một cách thoải mái, trôi chảy và chính xác;

Làm rõ được những ngữ nghĩa tinh tế và phức tạp trong các ngữ cảnh khác nhau.

IV. HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC GÌ KHI HỌC TIẾNG ĐỨC TẠI HALO

Được học thử miễn phí các lớp tiếng Đức diễn ra hàng tuần và hàng tháng.

Tham gia các CLB tiếng Đức

Tham gia các sự kiện, lễ hội đặc trưng của các nước: Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản

Tham gia các Hoạt động ngoại khóa, giao lưu như: Xem phim, từ thiện, teambuilding…

Tham gia các lớp học nâng cao kỹ năng mềm như thuyết trình, phỏng vấn với nhà tuyển dụng, viết CV…

Giao lưu với các giáo viên bản ngữ

Được tư vấn và nhận các thông tin học bổng, du học, việc làm và định cư miễn phí.

Cơ hội được học miễn phí với các học viên có thành tích học tập xuất sắc.

V. CHI TIẾT KHÓA HỌC

Khai giảng: Các khóa học khai giảng liên tục hàng tháng.

Thời lượng khóa học tiếng Đức B2: 3 tháng tương đương 60 buổi, mỗi tuần học 05 buổi, mỗi buổi 2h.

Lịch học: Học vào các buổi từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Học phí: 9.800.000 VNĐ

VI. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ HALO

Tặng từ 01 – 02 suất học miễn phí cho mỗi lớp học.

Học bổng cuối khóa cho học viên xuất sắc nhất

Giảm 10% học phí cho học viên đăng ký trực tiếp tại HALO trước ngày khai giảng.

Giảm 10% cho nhóm đăng ký từ 02 người trở lên

Giảm 15% cho nhóm đăng ký từ 05 người trở lên

VII. ĐĂNG KÝ

?Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827 (chị Dung)

? Email: germany@halo.edu.vn

? Website: www.duhocduchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa:

khóa học tiếng đức b2

khoa hoc tieng duc b2

Học Tiếng Đức B2 Thực Sự Có Khó Không?

Học tiếng Đức B2 thực sự có khó không?

Khi đã bước vào khóa học tiếng Đức B2 rồi thì các bạn phải biết học tiếng Đức trình độ B1 khó như thế nào. Sau khi hoàn thành khóa học ở B1 thì bạn đã có được những kiến thức cơ bản để có thể nói chuyện như một người Đức rồi. Nên khi lên học B2 các bạn sẽ không còn phải lo trau dồi những kiến thức này khi lên học ở trình độ này. Khi hoàn thành khóa tiếng Đức B2 thì cho thấy bạn có đủ khả năng để có thể vượt qua những kỳ thi tiếng Đức lớn như TestDaf hay DHS, đây điều những kỳ thi cấp chứng chỉ cần thiết để bạn đi du học Đức. Tấm bằng B1 có thể giúp bạn đi qua Đức, còn bằng B2 thì có thể giúp bạn vô thẳng học đại học luôn mà không cần phải trải qua chương trình dự bị.

Nếu như đã có thể học tới chương trình B2 thì bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức thi cử. Theo như thường lệ ở bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào thì nếu bạn muốn học tiếng Đức B2 thì phải có chứng nhận là đã hoàn thành khóa học B1. Khi lên học ở một trình độ mới thì lúc nào chả khó hơn. Chúng ta nên tìm cách giải quyết và thích ứng với những khó hơn là thay vì lẩn tránh nó. Bài viết hôm nay chính là chia sẻ thông tin về học tiếng Đức bằng B2.

Học tiếng Đức B2 có khó không?

Để có thể trả lời câu hỏi học tiếng Đức B2 có khó không, thì chúng ta hãy tìm hiểu xem học tiếng Đức B2 là học về những gì. Ở B1 thì chúng ta học về những kiến thức như văn hóa nước Đức, cách ứng xử trong giao tiếp của người Đức, cách viết những văn bản tiếng Đức, … nói chung là học về những lý thuyết cơ bản là nhiều. Ở B2 thì chúng ta học cách áp dụng những gì đã học ở B1 vào trong công việc trong cuộc sống thực tế, như giao tiếp nói chuyện như một người Đức, soạn thảo các văn bản hành chính của công ty, … học biết cách sống theo như một người Đức. Đó là cách phân biệt giữa trình độ B1 và B2.

Sau khi đã có thể phân biệt sự khác nhau giữa trình độ B1 và B2, thì bạn có thể thấy được những khó khăn khi học cấp độ B2. Nghĩa là ở khóa học B2 bạn sẽ tập thực hành những kiến thức lý thuyết bạn học từ B1, mà ai cũng biết là học thực hành luôn phức tạp hơn học lý thuyết. Khóa học B2 là để giúp bạn có hành xử và xử lý công việc trong công ty như một người Đức.

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Lấy một ví dụ để minh họa cho câu hỏi về thời gian học này, bạn có biết trình độ tiếng Đức trung bình của một người Đức khi bước vào học đại học là ở mức nào không? Tối thiểu là trình độ B1, thông qua khoảng 2 năm đào tạo thì các bạn đã đạt đến trình độ đủ để bắt đầu học kiến thức chuyên ngành. Học từ nhỏ đến lớn, 12 năm học, mà trung bình chỉ đạt đến trình độ B1. Nói vậy thì chắc các bạn cũng biết là mình có thể học và thi lấy được bằng tiếng Đức chỉ trong một năm là thấy mình lời như thế nào rồi. Khóa học B1 kéo dài khoảng 1 năm, khóa học tiếng Đức trình độ B2 thì cũng kéo dài theo khoảng thời gian như thế. Đó là học theo lớp thường, nếu như bạn học theo tiến độ của lớp cấp tốc thì có thể sẽ nhanh hơn gấp đôi thời gian.

2. Thi viết

Đến với phần thi viết thì bạn phải cẩn thận phần sử dụng ngữ pháp, từ vựng của mình. Đề thi thường yêu cầu các bạn viết các văn bản tiếng Đức kèm theo những yêu cầu, ví dụ như sử dụng dạng câu gì đó, trong câu phải có sử dụng các mạo từ, từ đồng nghĩa, … Do đó nếu như muốn đạt điểm cao thì các bạn phải tập viết những văn bản theo các dạng đề thi mẫu. Những đề thì này bạn có thể tìm thấy ở trên mạng.

Đến đây là kết thúc phần chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi học tiếng Đức B2 có khó không. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có một cách nhìn khách quan hơn về cách học và thi lấy bằng B2.

Tags: học b2 tiếng đức ở đâu, tự học tiếng đức b2, bài viết mẫu b2 tiếng đức, cấu trúc đề thi b2 telc, tiếng đức khó thứ mấy trên thế giới, học b1 tiếng đức có khó không, bằng b2 tiếng đức, cách làm bài viết b2 tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

Học Tiếng Đức Ở Đâu, Trung Tâm Tiếng Đức Nào Uy Tín Đỗ B1, B2?

“Áp lực như muốn nuốt chửng lấy em, Chúng em muốn khuyên các bạn ở Việt Nam phải lựa chọn học tiếng Đức ở đâu thật uy tín, học đảm bảo phải nói được tiếng Đức. Nếu không nói tốt, qua bên này không thể hòa nhập xã hội được không thể vượt qua Studienkolleg chứ đừng nói tới Universität. “

Mình biết, các bạn học tiếng Đức luôn có tâm lý muốn nhanh chóng nhất sang Đức. Nhưng phần lớn các bạn không vượt qua được các kỳ thi bắt buộc.

Chán nản thi mãi không qua B1, B2 , nhiều bạn đã bỏ ngang học tiếng Đức. Các bạn cảm thấy tuyệt vọng, không lối thoát, không biết tương lại của mình rồi sẽ như thế nào. 80% Gia đình các bạn du học nghề không có điều kiện hoặc chỉ ở mức trung bình. Để các bạn đi học tiếng và có tiền trả phí dịch vụ tại các công ty môi giới, họ đã phải vay mượn thậm chí bán một phần tài sản của mình. Các bạn cũng như tôi mang trên mình những khoản nợ khổng lồ và những kỳ vọng to lớn của gia đình, bạn bè.

Áp lực với những bạn Du học sinh học Univesitaet và Master cũng không ít hơn. Các bạn đang gánh trên vai mình kỳ vọng của cả gia đình, thâm chí nếu dòng họ nào chưa có ai đi du học thì đó là kỳ vọng của cả dòng họ chứ chẳng chơi. Đôi vai các bạn quá nhỏ, mà áp lực thì quá lớn.

Bước đệm quan trọng đầu tiên, mỗi bạn đều phải trả lời câu hỏi “Học tiếng Đức ở đâu?” sau đó lựa chọn cho mình một địa điểm học tiếng Đức uy tín. Nếu các bạn tìm được trung tâm uy tín, ở đó họ có phương pháp đào tạo khoa học nhất, môi trường học tốt nhất và có những giáo viên đầy kinh nghiêm hỗ trợ bạn, giúp đỡ bạn vượt qua Kỳ thi B1, B2. Ngược lại, nếu các bạn không tìm được những đơn vị uy tín, lời khuyên của tôi hãy thay đổi và càng sớm càng tốt.

Như thế nào được xem là một trung tâm Tiếng Đức uy tín!

Đầu tiên phải kể tới đó là Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy phải rễ hiểu và kích thích được Người học. Chỉ khi học viên cảm nhận được sự tự tin khi nói tiếng Đức, lúc đó các bạn mới có đủ dũng cảm để học tập và vượt qua B1, B2. Học viên học tiếng Đức phải nghe và nói tốt. Tuyệt đối không dạy tủ, thi tủ khiến bạn qua Đức mà không thể nghe được và nói được, khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống khó khăn như thế nào. Phần lớn những bạn bị Đuổi học buộc phải quay về Việt nam hoặc kết hôn để ở lại là những bạn có trình độ tiếng Đức không tốt, có bằng B1, B2 bằng học tủ, thi tủ.

Thứ hai đó là tài liệu phục vụ học tập

Trung tâm phải có đủ tài liệu ôn thi và phục vụ học tập từ A1-C1. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn học, phần lớn quyết định trình độ tiếng Đức của mỗi bạn lại nằm ở khả năng tự học tập và nghiên cứu. Tài liệu học tập được coi là hạt nhân trong quá trình học tiếng Đức của mỗi bạn.

Thứ ba, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt quá trình học tập

Trang thiết bị là một phần quan trọng của phương pháp giảng dạy. Những thiết bị được sử dụng trong giảng dạy như TV màn hình lớn, Flasch, Loa, đài.. sẽ đem tới những cảm nhận chân thực nhất trong các tình huống giao tiếp. Khiến người học rễ ràng nắm bắt được tự Vựng và luyện các kỹ năng khác.

Điểm mạnh: Goethe đào tạo rất tốt kỹ năng nói, tuy nhiên do số học viên mỗi lớp quá lớn ( trên 15 người) nên khi đào tạo nói ở trình độ B1 tỷ lệ đỗ của các bạn không cao. Đây cũng là lý do ở Geote rất ít khi mở lớp B1, B2.

Học viên có thời môi trường học tập tiếng Đức rất chuyên nghiệp. Các thầy cô giáo người bản địa sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các bạn học viên.

Điểm trừ: Số lượng học viên quá lớn, rất khó sát sao với từng bạn học viên. Do đó khó có thể hỗ trợ những bạn có khả năng tiếp thu kém. Ngoài ra phướng pháp giảng dạy ” chủ yếu chơi trò chơi” để luyện phản xạ sẽ kéo dài thời gian học tiếng Đức của mỗi bạn. Trong khi các bạn thường chỉ có khoảng 9-12 tháng để học tiếng Đức.

Thứ hai, Trung tâm tiếng Đức NDF

Điểm mạnh: Trung tâm đào tạo rất tốt và đồng đều bốn kỹ năng Nghe, nói, đoc, viết. Học viên học tại trung tâm được đánh giá có khả năng Nghe và Nói rất tốt so với những trung tâm khác do Trung tâm giới hạn mỗi lớp không quá 8 học viên/lớp

Trung tâm có cả hai cơ sở ở Lương Thế Vinh và ở 285 Đội cấn, các bạn có thể tự do lựa chọn

Trang thiết bị dạy học, tài liệu rất đa dạng và phong phú phục vụ các bạn ôn thi từ A1 tới C1

Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm và nổi tiếng trong ngành như cô Lesa, thầy Stephen, cô Loan vũ, Cô Phương Bùi…

Thứ ba, Trung tâm tiếng Đức German Link

Điểm mạnh: Là một trung những đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín, tới Germain link các bạn cảm thấy như tới một viện Goethe thu nhỏ. Các bạn sẽ được hỗ trợ rất tôt từ đội ngũ thầy cô giáo người Đức. Tỷ lệ đỗ B1, B2 tương đối cao

Điểm trừ: Chỉ những bạn đạt yêu cầu kiểm tra trung tâm mới nhận. Như vậy, nhưng bạn khả năng học chỉ ở mức trung bình khá và trung bình không thể tham gia học. Ngoài ra, do số lượng học viên mỗi lớp tương đối lớn nên kỹ năng nói của học viên chưa tốt.

Học viên tại German ôn thi chủ yếu theo định dạng trường Đại học Hà nội. Do đó chứng chỉ ở đây chủ yếu là USD. Chứng chỉ này chỉ khoảng 60% ở đức chấp nhận.

Điểm mạnh: Đào tạo ngữ pháp tốt vài bài bản.

Điểm trừ: Học viên ở học ở đây rất yếu hai kỹ năng Nghe và Nói. Trong quá trình học các bạn không được đạo tạo nhiều về hai kỹ năng này

Tỷ lệ đỗ B1 ở đây không cao và đặc biệt không dạy B2

Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0462531338 – Hotline: 0947 090 888

Website: https://ndf.vn/

FB: https://www.facebook.com/tiengduc/