Top 13 # Tự Học Tiếng Anh Toeic Cho Người Mới Bắt Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Hướng Dẫn Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt Đầu

Với người có xuất phát điểm là con số 0 mong muốn đạt được 350 TOEIC, bạn cần bước qua “chặng cơ bản”. Theo cô Hoa – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC, thời gian ôn luyện chặng này mất khoảng 1,5-2 tháng với những từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất.”

1. Phần Ngữ pháp

Bạn cần tập trung học những thì cần thiết và được sử dụng phổ biến như các thì hiện tại, các thì quá khứ, các thì tương lai và động từ khuyết thiếu.

Part of the speech (Các bộ phận của một câu)

Bạn cần lưu ý cách cấu tạo của danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ.

Ví dụ: The weather today is … hot.

A. believe B. believable C. unbelievable D. unbelievably

Dù từ cần điền là “be”, rất nhiều bạn nhanh chóng chọn tính từ B hoặc C. Tuy nhiên, sau đó còn một tính từ là “hot”. Vậy từ cần điền là trạng từ do Adv + Adj. Vậy đáp án là D.

2. Phần Nghe

Nghe là một trong những kỹ năng gây nhiều trở ngại cho người học tiếng Anh. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện những bước sau:

– Tạo phản xạ phát âm. Với phương pháp này, bạn hãy sử dụng cả Body language (ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (âm thanh).

– Luyện các kỹ năng phát âm nâng cao bao gồm Intonation (ngữ điệu), Ending sounds (bật âm đuôi), Reduction and Linking Sounds (giản âm và nối âm), Stress (trọng âm của từ và nhấn nhá câu).

3. Phần Từ vựng

Thú vị hơn, bạn có thể học từ vựng theo hình ảnh hoặc phim, ca nhạc. Từ vựng của TOEIC không giống với từ vựng thông thường. Nó chủ yếu là từ vựng dùng trong công việc với các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, ngân hàng… Do vậy, khi học từ vựng TOEIC, bạn cần chọn nguồn hợp lý, có thể sử dụng bộ Flashcard (thẻ học từ vựng) TOEIC hoặc cuốn “600 essential words for the TOEIC”.

4. Tài liệu ôn luyện:

Ngữ pháp Tiếng Anh

Bạn nên chọn cuốn “Ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan. Ưu điểm của quyển này là có tiếng Việt, không làm khó bạn như mấy quyển sách toàn bằng Tiếng Anh.

Gồm 2 cuốn là ABC TOEIC Listening Comprehension (Nghe) và Reading Comprehension (Đọc). Bộ sách đơn giản, giống như giới thiệu các bạn mới chập chững bắt đầu luyện thi TOEIC, nên không lo bị nản trong quá trình học.

Very easy TOEIC

Sau khi đã có những kiến thức cơ bản ở level 0-200, cuốn sách này sẽ tiếp nhận hơn. Sách gồm cả kỹ năng đọc và nghe.

Tài liệu luyện đề

Bạn nên lựa chọn bộ Economy để luyện đề. Ngoài ra, bạn có thể tự học TOEIC theo lộ trình miễn phí trên website của Ms Hoa.

Thạch Anh

Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Cuốn sách ” Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” của nhóm tác giả The Windy do công ty cổ phần sách MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – phát hành là một tựa sách dành riêng cho bạn. Với hơn 300 trang được biên tập một cách kỹ lưỡng, là những bài học trực quan và xuyên suốt giúp bạn nắm bắt được tình huống cụ thể, cũng như những mẫu câu đàm thoại có tính ứng dụng cao để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp kể cả với người bản địa.

Trong mọi nỗ lực mang những động lực nhằm tiếp thêm ngọn lửa đam mê và tính kiên trì cho người mới bắt đầu học, công ty cổ phần Mcbooks và nhóm tác giả The Windy hy vọng rằng “Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” sẽ giúp bạn xóa bỏ những rào cản “ngại tiếp xúc, ngại thực hành và ngại nói” thay vào đó là sự tự tin tràn đầy với những vốn từ vựng linh hoạt.

Không những cung cấp cho người học những mẫu câu tình huống đơn giản, The Windy còn bổ sung hệ thống từ vựng rất cơ bản, để người học linh động trong cách thức sử dụng vốn từ của mình khiến việc diễn đạt thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đúng với một sản phẩm cho người tự học và “mới bắt đầu”, cuốn sách tiếng anh này sẽ không bắt người học phải ngay lập tức đọc chính xác các từ hay sử dụng ngữ pháp thành thạo mà sẽ là cả một quá trình sửa cho người học từ không có gì đến có một nửa và có tất cả kiến thức.

Ưu điểm của cuốn sách Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mới bắt đầu

Cuốn sách ” Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu ” của nhóm tác giả The Windy do công ty cổ phần sách MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – phát hành là một tựa sách dành riêng cho bạn. Với hơn 300 trang được biên tập một cách kỹ lưỡng, là những bài học trực quan và xuyên suốt giúp bạn nắm bắt được tình huống cụ thể, cũng như những mẫu câu đàm thoại có tính ứng dụng cao để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp kể cả với người bản địa.

Trong mọi nỗ lực mang những động lực nhằm tiếp thêm ngọn lửa đam mê và tính kiên trì cho người mới bắt đầu học, công ty cổ phần Mcbooks và nhóm tác giả The Windy hy vọng rằng “Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” sẽ giúp bạn xóa bỏ những rào cản “ngại tiếp xúc, ngại thực hành và ngại nói” thay vào đó là sự tự tin tràn đầy với những vốn từ vựng linh hoạt.

Không những cung cấp cho người học những mẫu câu tình huống đơn giản, The Windy còn bổ sung hệ thống từ vựng rất cơ bản, để người học linh động trong cách thức sử dụng vốn từ của mình khiến việc diễn đạt thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đúng với một sản phẩm cho người tự học và “mới bắt đầu”, cuốn sách tiếng anh này sẽ không bắt người học phải ngay lập tức đọc chính xác các từ hay sử dụng ngữ pháp thành thạo mà sẽ là cả một quá trình sửa cho người học từ không có gì đến có một nửa và có tất cả kiến thức.

Cuốn sách này có gì đặc biệt

Cuốn sách giúp độc giả có thể tự học được tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Sách áp dụng phương thức học hoàn toàn khác với cách học truyền thống, với vốn từ vựng cơ bản nhất và những mẫu câu – mẫu hội thoại thường ngày từ đơn giản đến phức tạp.

Sách được chia làm 3 phần:

Phần 1: Giúp bạn làm quen với từ vựng thông dụng nhất

Phần 2: Những mẫu câu thông dụng trong mọi tình huống cho người mới học

Sách có phiên âm tiếng Việt rõ ràng, cụ thể giúp bạn phát âm nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Lộ Trình Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt Đầu Mục Tiêu 500

Đây là những câu hỏi bạn nào mới ôn thi TOEIC đều thắc mắc. Câu trả lời của cô là các bạn mất gốc hoàn toàn có thể học TOEIC và điều quan trọng đầu tiên các bạn hãy xây dựng lộ trình học khoa học, cùng với niềm đam mê quyết tâm thì chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn.

Mục tiêu 200 – 500 TOEIC là điểm mơ ước của các bạn “Beginners“. Đây là giai đoạn đầu tiên khi các bạn bắt đầu học và tiếp xúc với TOEIC, định hình hiểu được như thế nào? Có thể nói thời điểm bắt đầu luôn khó khăn và hoàn toàn rất dễ nản nhất, nếu không quyết tâm các bạn sẽ dễ bỏ cuộc.

Chính vì vậy, khi xây dựng lộ trình tự học TOEIC online cho những bạn bắt đầu, cô đã phải nghiên cứu rất kỹ, bởi rất nhiều bạn ngữ pháp còn yếu, vốn từ vựng không nhiều, lại lười nghe.

Trong lộ trình này, cô đã thiết kế thành 3 phần cụ thể:

Phần 1 – TOEIC LISTENING: bao gồm 12 bài học chia nhỏ theo từng Topic trong phần thi nghe

Phần 2 – TOEIC READING: gồm 14 bài học Ngữ pháp cơ bản kèm theo các tài liệu học Từ vựng TOEIC kinh điển

Phần 3 – LUYỆN ĐỀ: tổng hợp các đề thi sát nhất, mới nhất với đề thi TOEIC hàng tháng

Cô hi vọng lộ trình tự học TOEIC từ 200 – 500 mà cô đã xây dựng sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tự học TOEIC tại nhà để đạt được kết quả tốt!

Để hỗ trợ học hiệu quả các bạn có thể học kết hợp BỘ TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC LEVEL 0 + 550 cùng với Tất tần tật “NGUỒN TÀI LIỆU” học TOEIC ONLINE miễn phí cô đã biên soạn sẵn.

Gợi ý

II. LỘ TRÌNH TỰ HỌC TỪ MẤT GỐC ĐẾN 500 TOEIC

Lộ trình học TOEIC cho người bắt đầu được chia ra 2 kỹ năng Reading và Listening:

Gồm 10 bài lí thuyêt và luyện tập 4 dạng bài trong thể thức thi. Từng dạng bài sẽ có những kĩ năng nghe riêng biệt để giúp bạn nghe hiểu dễ dàng.

Ngoài ra, các bạn sẽ cần download thêm một số tài liệu TOEIC khác để nâng cao kỹ năng listening cho người bắt đầu như: , ,…

Để cải thiện kỹ năng listening một việc vô cùng quan trọng mà cô nghĩ các bạn cần làm đó chính là việc ” tắm ngôn ngữ ” bằng việc nghe tiếng Anh thật nhiều qua các đoạn speech, radio của TED, BBC, CNN…. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, xem show truyền hình Anh – Mỹ luyện cho bạn cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một trong những website sau để luyện nghe phương pháp ghi chép chính tải , , ,…

Sau khi tự tin hơn với kỹ năng Listening, các em bắt đầu luyện đề thi TOEIC Listening theo từng part dành riêng cho level 250 – 500.

Bài luyện tập TOEIC Listening part 1 – 4

Gồm 14 bài riêng biệt, tổng hợp lại những chủ điểm ngữ pháp, kiến thức về các thì tiếng anh cần thiết và quan trọng được ứng dụng cụ thể trong cơ cấu đề thi TOEIC. Trong mỗi bài học ngữ pháp cô chia sẻ cụ thể kiến thức cùng bài luyện tập để bạn học hiệu quả hơn.

Cô gợi ý một số bài viết về ngữ pháp các bạn nên đọc:

Các bạn download cuốn sách 600 từ vựng TOEIC:

Bài luyện tập TOEIC Reading part 5 – 7

Làm bài thi TOEIC ( Full test)

Thời gian làm bài: 2 tiếng

Số lượng câu: 200 câu

Khi luyện đề các bạn không nên ôn nhiều đề là càng tốt, mỗi tuần bạn chỉ tập trung ôn 1 – 2 đề thi kết hợp học lại đã học lại những bài học trong lộ trình để hiểu và ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất.

Sau làm mỗi đề thi các bạn cần so sánh với kết quả phân tích rõ là vì sao câu hỏi này mình sai, sai lỗi gì? Bẫy câu hỏi làm gì… Các luyện đề như vậy sẽ giúp bạn sau mỗi đề tổng hợp lại kiến thức và khắc phục được sai lầm sẽ không mắc phải làm đề sau.

Ngoài ra, bạn nào đã có trình độ TOEIC 500 cần nâng cao kiến thức hơn, cô sẽ giới thiệu tiếp tới các em 2 lộ trình học cao hơn đó là:

Top 5 Đầu Sách Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt Đầu Cực Kỳ Dễ Hiểu

Edu2Review xin giới thiệu đến bạn Top 5 đầu sách TOEIC đang hot hiện nay sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc, phát triển số lượng vốn từ vựng, tăng khả năng đọc hiểu và giao tiếp tốt trong công việc lẫn cuộc sống.

1. Very Easy TOEIC

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về ngữ pháp thì Very Easy TOEIC là một sự lựa chọn hữu ích dành cho bạn. Các chủ điểm ngữ pháp được nêu ra một cách rõ ràng, cụ thể và xuyên suốt cuốn sách giúp bạn xây dựng nền móng cơ bản bền vững trước khi bắt đầu phát triển các kỹ năng khác.

Sách Very Easy TOEIC (Nguồn: Internet)

Quyển sách bao gồm 12 bài học, một bài thi mẫu và phần hỗ trợ, mỗi bài đều kèm theo tài liệu nghe và đáp án cho các bài tập. Các bạn nên ngâm cứu và xử lý các cấu trúc ngữ pháp đầu tiên, sau đó cải thiện thêm từ vựng bằng cách làm bài tập đọc trước khi học nghe.

2. 600 Essential Words For TOEIC

Đây chắc chắn là một quyển sách không thể thiếu trên con đường tự học tiếng Anh của bạn. Bởi vì, bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là một phần quan trọng không kém giúp tăng khả năng đọc hiểu và giao tiếp.

Sách 600 Essential Words For The TOEIC (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, 600 từ vựng là một con số khá “chóng mặt”, vậy phải làm sao để học hiệu quả? Edu2Review bật mí một mẹo nhỏ, đó là bạn hãy học 5 từ vựng mỗi ngày. Như vậy bạn chỉ cần 4 tháng là có thể bổ sung được một lượng vốn từ đáng kể giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

3. Tactics For TOEIC

Sau khi có một nền tảng vững chắc và số vốn từ vựng kha khá rồi, việc bổ sung một số mẹo và cách tránh bẫy trong các bài thi TOEIC là cực kỳ cần thiết. Tactics for TOEIC là một quyển sách có phần nâng cao hơn bao gồm 28 Unit được chia làm 2 phần Listening và Reading.

Sách Tactics For TOEIC (Nguồn: Internet)

Nội dung chủ yếu của quyển sách xoay quanh một loạt ghi chú khi làm bài kiểm tra cùng với chiến thuật làm bài hiệu quả mà bạn có thể thực hành với phần bài tập có đáp án chi tiết. Bên cạnh đó, hàng loạt bài nghe với giọng người bản xứ sẽ giúp bạn làm quen với giọng điệu, cách nhấn âm. Qua đó, kĩ năng nghe được nâng cao một cách tự nhiên và hiệu quả.

4. Economy TOEIC (Practice Test)

Đây là một bộ sách tổng cộng 10 quyển được chia thành 2 phần Listening và Reading. Mỗi phần gồm 5 quyển sách với 20 đề mô phỏng đề thi TOEIC thật, có đầy đủ đáp án và bảng điểm đánh giá kèm theo. Về chất lượng thì không cần phải nói nhiều bởi Economy TOEIC là một bộ sách quá nổi tiếng, các bạn nhất định không thể bỏ qua!

Sách Economy TOEIC (Nguồn: Internet)

5. Hacker TOEIC

Bên cạnh Economy TOEIC thì Hacker TOEIC là một cái tên không thể không nhắc đến trong việc ôn luyện tiếng Anh một cách hiệu quả. Với tiêu chí là ngoài những kiến thức về mặt ngữ pháp thì cuốn sách cũng mang đến cho người học những kiến thức và kinh nghiệm làm bài thi thực tế.

Sách Hacker TOEIC (Nguồn: Internet)

Cuốn thứ hai của bộ sách là Hacker TOEIC Listening với nội dung được biên soạn theo đúng 4 phần tương ứng bài thi TOEIC thật tế. Bao gồm: nghe mô tả tranh và chọn câu trả lời đúng, nghe câu hỏi và câu trả lời, chọn đáp án đúng nhất, nghe hội thoại ngắn và chọn câu trả lời cho câu hỏi… Bên cạnh đó, còn có thêm 2 Actual Test và bảng liệt kê từ vựng trong đề thi TOEIC qua các năm giúp thí sinh học thi hiệu quả nhất.

Như vậy, với 5 đầu sách TOEIC từ cơ bản đến nâng cao đã được giới thiệu như trên, Edu2Review hi vọng đã giúp các bạn tìm được những cuốn sách tiếng Anh bổ ích và hữu dụng cho quá trình học tập của mình.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà Nội

Lucia Nguyễn tổng hợp