Top 2 # Tự Học Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Từ Vựng Tiếng Anh Sao Cho Hiệu Quả ?

Khỏi phải nói việc biết nhiều từ tiếng Anh sẽ giúp ích thế nào. Trong khuôn khổ bài viết này, Học-Tiếng-Anh.com gợi ý một cách tự học tiếng Anh nói chung và học từ vựng nói riêng sao cho hiệu quả với tinh thần “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Một khi giỏi tiếng Anh người lao động dễ dàng được câng nhắc lên vị trí cao hơn và nhận được mức lương xứng đáng. Những người khác có thể giao tiếng Anh với người nước ngoài một cách thoải mái. Vượt qua các bài kiểm tra tiếng Anh với điểm số làm bạn bè ngưỡng mộ! Hay như đơn giản để xem phim Mỹ mà không cần phụ đề!

Trong quá trình học chắn chắc không tránh khỏi sự chán nản, hãy xem lại ngay động cơ thúc đẩy việc học của bạn. Từng bước vượt qua sự chán nản sẽ giúp bạn có thêm nghị lực phấn đấu cho việc học cũng như cho cuộc sống của bản thân.

Khi đã có động cơ học tập chúng ta tiến đến khơi gợi niềm đam mê bản thân

2. KHƠI GỢI ĐAM MÊ:

Có động cơ học tập thôi chưa đủ, bạn còn phải biết đam mê. Nếu không có niềm đam mê chắc chắn bạn sẽ chán nản và bỏ dỡ giữa chừng. Học tiếng Anh lại là một việc khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì nên cần sự đam mê hơn bao giờ hết.

Khi việc học trở nên thú vị, bài học sẽ mau chóng nằm lòng, ít mất thời gian và công sức hơn.

Vậy làm sao tạo được hứng khởi cho việc học tiếng Anh? Vấn đề này sẽ được Học-Tiếng-Anh.com bàn luận vào một bài viết khác. Còn bây giờ chúng ta hãy lập kế hoạch cho việc học từ vựng tiếng Anh.

3. LẬP KẾ HOẠCH:

Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong một năm, một tháng, một tuần hay một ngày? Hãy lập kế hoạch với thời gian càng chi tiết càng tốt.

Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Anh mà thôi! 30 phút mỗi ngày là đủ để bạn xoay sở cho việc này.

Đến tuần sau đó, 10 từ thứ Hai đã trở nên quen thuộc hãy thôi xem lại. Rồi hôm sau đó nữa dừng xem lại 10 từ của thứ Ba. Cứ như vậy quá trình nghiên cứu từ mới diễn ra song song với quá trình ngừng ôn lại những từ cũ.

Sau một tuần kể từ khi ngừng xem lại 10 từ của thứ Hai, bạn dành thêm 10 phút đầu buổi học để xem lại tất cả những từ ngừng xem lại trước đó.

Tương tự như vậy cuối mỗi tháng hãy xem lại tất cả những từ đã thôi xem lại trong tháng đó. Một năm và có thể lâu hơn nữa cũng thế!

Nhược điểm của cách học học này chính là ở chỗ kéo dài liên tục ngày này qua ngày. Nếu người học không có sự kiên trì sẽ bỏ dở giữa chừng. Nhưng bù lại việc vừa ôn cũ vừa học mới sẽ giúp người học nhớ lâu.

Nếu bạn vận dụng cách học này kết hợp với kiến thức về tiếp đầu ngữ (prefix, tiền tố) và tiếp vĩ ngữ (suffix, hậu tố) trong tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ có vốn từng vựng khá. Học-Tiếng-Anh.com sẽ có bài viết về tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ trong thời gian tới.

5. PHƯƠNG PHÁP HỌC MỘT TỪ MỚI:

Theo tiến trình tự nhiên con người ta từ biết nghe, rồi nói, kế đến đọc và sau cùng viết. Để học một từ mới bạn cũng nên theo tiến trình này.

Đầu tiên chúng ta sẽ tập nghe giọng bản ngữ phát âm nó như thế nào. Rồi sau đó tập phát âm lại. Tiếp theo xem nghĩa của từ và ví dụ cách dùng rồi tập viết câu dùng từ đó.

Khi thấy một từ mới bạn không nhất thiết phải biết nghĩa tiếng Việt của nó. Mỗi từ có nghĩa trong ngữ cảnh nhất định. Hãy ghi lại cả câu có dùng từ đó. Dần dần với vốn từ ngày càng tăng bạn sẽ hiểu nghĩa của cả câu từ đó suy ra nghĩa của từ.

Nếu nhất thiết phải tra nghĩa hãy dùng các từ điển Anh – Anh như Concise Oxford English Dictionary: 11th Edition Revised 2008, Oxford Advanced Learner’s Dictionary… hoặc có thể tra từ điển trực tuyến.

6. NGUỒN TỪ MỚI:

Để có từ mới rèn luyện hàng ngày bắt buộc bạn phải đọc sách, báo, xem tivi (bản tin thế giới), xem phim nước ngoài hay tìm thấy ở bất kỳ đâu…. Ngoài ra bạn có thể đăng ký nhận email hoặc xem trên các website này.

Ngoài ra có khá nhiều bài giảng bằng video về từ vựng của một số giáo viên trên mạng, ví dụ của cô Jennifer chẳng hạn.

7. GHI SỔ TAY:

Bạn nên có 2 quyển sổ tay để ghi lại những từ mình đã học. Một quyển để ở nhà ghi đầy đủ từ loại, nghĩa, cách dùng, ví dụ, từ trái nghĩa, biến thể…. Quyển còn lại nhỏ hơn có thể mang theo bên người để xem khi rảnh rỗi chỉ ghi mỗi từ mới.

Để tiện cho quá trình ôn lại cả hai quyển sổ tay này nên ghi theo cấu trúc ví dụ sau: 20101007: 01.schedule 02.label 03.interpret ….

Ngoài ra để việc học ít trở nên nhàm chán bạn hãy tìm các tệp tin âm thanh của những từ mình đã học và tổ chức thành cây thư mục theo năm, tháng lưu vào máy vi tính được đặt tên như sau:

20101007.01.schedule.mp3 20101007.02.label.mp3 20101007.03.interpret.mp3

Dãy 8 chữ số 20101007 được hiểu năm 2010, tháng 10 và ngày 07. Trong trường hợp ngày tháng nhỏ hơn 10, ví dụ ngày 1/2/2011 thì ghi thêm số 0 như sau: 20110201. Các chữ số 01, 02, 03,… là số thứ tự từ mà bạn nghiên cứu trong ngày. Nếu bạn cảm thấy việc ghi dãy 8 chữ hơi dài hãy giảm 2 chữ số đầu. Chúng ta còn lại 101007 được hiểu là năm 2010, tháng 10, ngày 07.

Việc quy ước cách đặt tên như trên dễ dàng cho việc xem lại sổ tay theo ngày tháng và sắp xếp các tệp tin âm thanh theo trật tự chữ cái khi lưu trên máy tính hay các thiết bị media khác (máy nghe nhạc, điện thoại di động,…).

Ngoài ra bạn có thể bỏ luôn phần ghi chính tả từ của các tệp tin âm thanh này chỉ giữ lại phần ghi thời gian và số thứ tự sẽ tránh được việc chỉ xem chính tả mà không tập trung lắng nghe và hình dung ra từ mình đang nghe một khi ôn lại.

Bằng cách lưu giữ phát âm từ công việc ôn lại sẽ thú vị hơn. Trong lúc lắng nghe bạn nên dùng bút ghi lại chính tả và so sánh với sổ tay nếu cần.

8. LẤY TẬP TIN ÂM THANH KHI XEM TỪ ĐIỂN ONLINE:

Có nhiều cách để lấy được tệp tin âm thanh (thường là tệp tin .mp3) khi tra từ trên các từ điển trực tuyến. Ở đây Học-Tiếng-Anh.com hướng dẫn bạn một cách thủ công bằng cách dùng trình duyệt Internet Explorer.

Bây giờ gõ địa chỉ từ điển vào trình duyệt, chúng tôi chẳng hạn, rồi gõ từ cần tra và nhấn Enter. Trang giải nghĩa của từ hiện ra đầy đủ, bạn nhấp biểu tượng play để nghe.

Quay lại cửa sổ thư mục Temporary Internet Files, nhấn F5 bạn sẽ thấy các tệp tin âm thanh có đuôi (extension) .mp3. Nếu như có quá nhiều tệp tin hiện lên cửa sổ này, hãy dùng chức năng sắp xếp theo định dạng (Type) để tìm. Chép tệp tin này vào một thư mục tên máy tính và sửa lại tên như gợi ý ban đầu.

9. KẾT LUẬN:

Học tiếng Anh là một công việc gian nan nhưng không kém phần thú vị. Hãy kết hợp nhiều phương tiện học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Việc học từ vựng cũng không ngoại lệ.

Tự Học Tiếng Trung Tại Nhà Sao Cho Hiệu Quả?

Có nhiều bạn, do yêu cầu công việc hay do sở thích cá nhân mà có nhu cầu học Tiếng Trung như một ngoại ngữ chính hoặc ngoại ngữ thứ 2. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ thời gian đến học trực tiếp tại các trường đại học hay trung tâm ngoại ngữ. Và tự học Tiếng Trung tại nhà trở thành một lựa chọn phù hợp, vừa miễn phí mà cũng vừa chủ động thời gian. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của Internet thì việc tìm kiếm, tra cứu thông tin hay tự học Tiếng Trung tại nhà vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Vậy làm sao để tự học Tiếng Trung tại nhà mà vẫn hiệu quả? Tiếng Trung Cầm Xu xin chia sẻ một số phương pháp để tự học Tiếng Trung có hiệu quả:

Khó khăn của việc tự học nằm ở chỗ đôi lúc trong quá trình tự học bạn gặp khó khăn khúc mắc, bạn cần một áp lực từ một nơi khác nhưng lại không có. Vậy nên việc xác định rõ mục đích học cho mình sẽ tạo cho bạn một động lực mạnh mẽ để thực hiện tốt công việc tự học. Bạn học để phục vụ nhu cầu công việc, bạn muốn học vì bạn yêu du lịch, dù là bất cứ lí do gì, hãy khiến cho nó đủ thuyết phục để bạn không nản chí khi gặp khó khăn. Nhưng cũng đừng biến nó trở thành áp lực luôn thường trực trong bạn, bạn làm một việc mình yêu thích và muốn làm bao giờ cũng sẽ có hiệu quả hơn một việc mà bạn không còn cách nào ngoài việc thực hiện nó.

2. Chuẩn bị cho mình một nền tảng hoàn hảo

Đừng cho rằng việc đầu tư quá nhiều thời gian vào phát âm hay cách viết là lãng phí, chỉ cần nói sao cho đối phương hiểu là được. Đối với Tiếng Trung hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, phát âm chuẩn rất quan trọng, bạn phát âm chuẩn thì khi nghe sẽ chuẩn hơn, từ đó cả 2 kĩ năng Nghe và Nói đều được nâng cao. Nếu bạn chú trọng vào luyện tập các yếu tố này một cách nhuần nhuyễn và đến nơi đến chốn, sẽ rất có lợi cho việc tự học tiếng Trung Quốc của bạn sau này, giống như một ngôi nhà tốt cần phải có một nền móng tốt vậy.

3. Tự học từ mới Tiếng Trung thế nào cho hiệu quả?

Ngoài ra, hãy mua cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi chép và đọc lại ở mọi nơi mỗi khi bạn có thời gian, ra cho mình một mục tiêu 5 đến 10 từ một ngày tùy khả năng của bạn Việc lặp đi lặp lại có vẻ đơn điệu này thực ra giống như việc bạn khắc chữ trên đá, mỗi lần đọc lại, bạn lại khắc sâu thêm một chút chữ đó trong đầu.

4. Tự tạo ra môi trường luyện tập để học Tiếng Trung

Không đi học ở trường lớp hay ra nước ngoài du học không có nghĩa là bạn không thể có môi trường tiếng để luyện tập. Bạn có thể đứng trước gương để tập nói, học nói theo các nhân vật trong phim, đọc báo và xem các chương trình giải trí của Trung Quốc, tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung hay kết bạn với những người bạn Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội thực hành những thứ học được trong sách một cách triệt để. Học đi đôi với hành, việc bạn ghi nhớ được bao nhiêu từ mới hay cấu trúc ngữ pháp sẽ trở nên vô nghĩa nếu như gặp hoàn cảnh cụ thể tất cả những từ vựng đó không thể bật ra thành lời nói. Việc giao tiếp và học từ là mối quan hệ tương tác lẫn nhau, học từ giúp cho bạn có vốn từ phong phú phục vụ cho giao tiếp và giao tiếp lại là phương pháp giúp bạn khắc cốt ghi tâm những từ mà mình đã tự học.

Khóa học Online cho người tự học Tiếng Trung tại nhà:

Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Sao Cho Hiệu Quả?!!

Nhiều phụ huynh lo lắng rằng, họ sẽ không thể dạy con học tiếng anh tại nhà, vì không có kỹ năng sư phạm và vốn tiếng Anh chưa thật sự hoàn hảo. Thực tế không phải vậy, dù bạn không thể có đủ kỹ năng và vốn tiếng Anh như một giáo viên, bạn vẫn hoàn toàn có thể hướng dẫn và dạy bé học tiếng Anh tại nhà, với sự giúp đỡ của các thiết bị công nghệ và tài liệu tiếng Anh trực tuyến.

Những lời khuyên dưới dây sẽ giúp các phụ huynh phần nào có thể góp sức mình vào việc dạy con học tiếng Anh ở nhà, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn và yêu tiếng Anh hơn.

Điều quan trọng nhất khi dạy bé học tiếng Anh tại nhà đó là việc tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh cho bé mỗi ngày. Việc tiếp xúc với tiếng Anh không nhất thiết là phải sử dụng những giáo trình với hệ thống từ vựng ngữ pháp phức tạp gây quá nhiều áp lực, mà bạn có thể giúp bé yêu tiếng Anh hơn bằng việc chơi các trò chơi bằng tiếng Anh, dạy bé hát các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh, cùng xem phim bằng tiếng Anh với bé hay đọc truyện bằng tiếng Anh cho bé mỗi ngày.

Việc tiếp xúc tiếng Anh đều đặn thông qua các hoạt động giải trí này vừa tạo sự thích thú, lại giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, dần dần bé sẽ hình thành được thói quen phản xạ tiếng Anh rất tốt theo thời gian.

2- Hãy bắt đầu bằng những thứ đơn giản và phù hợp nhất với bé

Việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà không phức tạp nhưng nếu bạn tạo quá nhiều áp lực cho bé, thì mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Để giúp con bạn hứng thú và không áp lực trong việc học tiếng Anh, hãy bắt đầu bằng những thứ đơn giản và phụ hợp với khả năng của con khi dạy bé học tiếng Anh tại nhà.

Nếu con bạn là một đứa trẻ hiếu động, thì các hình thức như đọc truyện hay giải câu đố tiếng Anh có lẽ sẽ không phù hợp. Nhưng nếu con là một đứa trẻ đằm tính, thì bé sẽ lại rất hứng thú với những mẩu truyện tiếng Anh, những cuốn sách song ngữ hay các câu đố vui bằng tiếng Anh. Do đó, hãy biết con đang ở trình độ tiếng Anh như thế nào, và con thực sự thích gì, muốn gì, để lựa chọn tài liệu và phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bé.

3- Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp khi dạy bé học tiếng Anh tại nhà

Ở trường, các con đã được học những điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng phù hợp với trình độ của con. Cho nên, nếu bạn vẫn chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp khi dạy con học tiếng Anh tại nhà, điều này sẽ khiến bé thấy mệt mỏi và nhàm chán.

Thật ra, cách để các bé học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn là nghe và nói, còn ngữ pháp ban đầu chưa thật sự quá cần thiết để bạn phải bắt bé tập trung nhiều sức lực vào nó. Vốn dĩ những nguyên tắc ngữ pháp khô khan không phù hợp với những đứa trẻ, cho nên bạn hãy đừng quá chú trọng vào ngữ pháp khi dạy bé học tiếng Anh.

4- Dạy bé học tiếng Anh tại nhà qua các tình huống giao tiếp hàng ngày

5- Cùng bé học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà

Nếu cảm thấy việc tự mình dạy tiếng Anh cho bé là chưa đủ, bạn có thể kết hợp đăng ký các lớp tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà cho bé. Ngày nay, có rất nhiều chương trình tiếng Anh online với tiêu chí tiện ích, hiệu quả và tiết kiệm mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư cho bé. Với các lớp học trực tuyến 1 kèm 1 tại nhà như thế, bạn có thể theo dõi hay cùng bé học tiếng Anh tại nhà, vừa tăng sự tự tin cho bản thân, lại vừa giúp việc dạy bé học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả hơn.

Làm Sao Để Tự Học Tiếng Đức Hiệu Quả?

Tự học tiếng Đức giúp bạn tiết kiệm chi phí học tại trung tâm và bạn có thể biết thêm ngôn ngữ rất tuyệt vời của thế giới.

Đức không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn là điểm đến hứa hẹn của một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài ra tiếng Đức cũng là một trong mười thứ tiếng quan trọng nhất của thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ của đại đa phần dân cư trong cộng đồng chung Châu Âu. Vì thế, dù đang có ý định trở thành một du học sinh Đức hay đơn giản chỉ là muốn trở thành một du khách đến thăm thú nước Đức ấn tượng với những tòa lâu đài cổ kính, những nhà thờ mang đậm chất Châu Âu, thì việc học tiếng Đức cũng là một việc rất cần thiết.

Vậy tự học tiếng Đức thế nào cho hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình thêm một số bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả.

Học nghe nói trước khi học viết

Một thói quen rất phổ biến của người Việt khi học ngoại ngữ là thường học viết từ trước khi đọc và phát âm. Thực tế, đây lại là một thói quen vô cùng sai lầm và không mang lại hiệu quả gì cho người học. Để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả, bạn nên bắt chước quy trình của một đứa trẻ bản địa tức là học nghe trước rồi mới học nói và học viết.

Hãy dành cho ít nhất hai tiếng mỗi ngày cho việc tập nghe tiếng Đức qua báo đài, tivi, nghe nhạc những bài hát tiếng Đức hay nhất… sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Đức tốt nhất

Tranh thủ mọi cơ hội để được nói tiếng Đức, điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

Học cách phát âm thật chuẩn

Để tự học tiếng Đức bạn cần tập luyện cho mình thói quen luyện tập phát âm thường xuyên và nói có ngữ điệu. Điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức trôi chảy và tự nhiên một cách nhanh nhất.

Tăng vốn từ vựng bằng cách học mười từ mới mỗi ngày

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì vậy, mỗi ngày hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định để hoàn thành việc học từ vựng. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tìm thêm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ vừa học được. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc nhiều để tăng vốn từ vựng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn vẫn cần là phải chịu khó và kiên trì tự học tiếng Đức không thể nản.

Không được dịch ra tiếng Việt

Việc cố dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt thực tế sẽ cản trở đến rất nhiều trong việc giao tiếp của bạn. Nó không chỉ làm mất rất nhiều thời gian mà còn làm chậm khả năng phản xạ của người học. Để tự học tiếng Đức hay bất kỳ ngoại ngữ nào một cách hiệu quả nhất, bạn nên học cho mình cách xử lý và phản xạ tình huống chứ không nên nhẩm từng chữ và dịch ra trong đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Bài viết được tìm kiếm với từ khoá:

Tự học tiếng Đức

Tu hoc tieng Duc

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI