Top 12 # Tự Học Tiếng Anh Monkey Junior Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Bắt Đầu Học Tiếng Anh Với Monkey Junior: Cách Kết Hợp Monkey Junior Và Monkey Stories

Với trẻ nhỏ từ 0 đến 3 tuổi, Monkey Junior là lựa chọn tốt nhất để giúp con bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, với các bé từ 3 tuổi – cũng là giai đoạn vàng của việc học ngôn ngữ, tốc độ học tiếng Anh sẽ càng nhanh hơn khi con học kết hợp với Monkey Stories. Vậy, ba mẹ và bé nên phối hợp với hai “trợ thủ” đắc lực này như thế nào trong quá trình giúp con học tiếng Anh?

Sau 3 tuổi, não trái của trẻ bắt đầu phát triển hơn hẳn, đây chính là giai đoạn vàng để trẻ kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories. Bởi, khi não trái phát triển cũng là lúc bé sẵn sàng cho việc tiếp cận các công thức và quy tắc. Trong Monkey Stories, cụ thể là phần học Monkey Phonics, bé sẽ được học các quy tắc phát âm theo phương pháp tách ghép âm tổng hợp (synthetic phonics) để có thể chủ động phát âm hầu hết các từ mà trẻ gặp dù đó là từ mới. Bắt đầu từ 3 tuổi trẻ được học Monkey Phonics không chỉ là thời điểm thích hợp để trẻ có thể tiếp thu các quy tắc, mà ngược lại chính việc học các quy tắc phát âm tại thời điểm này sẽ càng kích thích sự phát triển não trái của trẻ.

Phần đọc truyện của Monkey Stories sẽ là bước đi tiếp theo, chắp nối những từ vựng trẻ được học ở Monkey Junior vào các câu và văn cảnh khác nhau. Nhờ vậy, trẻ sẽ tự nhiên thấm nhuần các quy tắc ngữ pháp để ghép các từ thành cụm từ và thành các câu hoàn chỉnh mà không cần phải học quy tắc ngữ pháp rời rạc và nhàm chán nữa.

– Con không cần phải học cả hai ứng dụng mỗi ngày, bé chỉ cần học mỗi ứng dụng ít nhất 3 buổi 1 tuần để đảm bảo mục tiêu học tập.

Khi con đã học tập với Monkey Junior được một thời gian, bắt đầu quen với mặt chữ, nhận dạng được một số từ nhất định, ba mẹ có thể cho con học song song Monkey Junior và Monkey Stories, mỗi ứng dụng học trong 10 đến 15 phút và cách nhau 2 tiếng đồng hồ để tránh gây mệt mỏi cho con.

Ở bất cứ độ tuổi nào, khi con mới bắt đầu học tiếng Anh, Monkey cũng khuyến khích con trẻ được “tắm” tiếng Anh mỗi ngày với những cuốn sách trong phần Nghe của Monkey Stories. Dù Monkey Junior đóng vai trò chính trong việc giúp con bắt đầu học tiếng Anh, Monkey khuyên ba mẹ nên để con bắt đầu sớm và sử dụng riêng chức năng Nghe khi tắt màn hình ở phần Audiobooks của Monkey Stories.

Monkey chúc ba mẹ và bé sẽ có những giờ học thật hiệu quả, sáng tạo và đầy hứng thú!

Bé Học Tiếng Anh Với Phần Mềm Monkey Junior

Phần mềm Monkey Junior được thiết kế chạy trên Iphone, Ipad, Ipod (IOS 7 trở lên) và các máy Android, Máy tính bảng, Máy tính bàn, Laptop (Windows 7 trở lên), SmartTV (IOS, Android)

Phần mềm mua 1 lần sử dụng mãi mãi, được cài trên 2 máy có thể dùng mọi lúc mọi nơi

Lợi ích của việc cho bé học tiếng anh với phần mềm Monkey Junior:

Đối với bố mẹ, nhờ vào hệ thống các bài học phong phú được xây dựng bởi các chuyên gia, việc dạy bé trở nên đơn giản vì không cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung cần dạy hàng ngày. Đặc biệt, bé có thể tự học mà không cần hướng dẫn của bố mẹ hàng ngày. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc bố mẹ ngồi học cùng con sẽ giúp bé cảm thấy được yêu thương và có động lực học hơn.

Đối với bé, chương trình đóng vai trò là một người bạn đồng hành trong giai đoạn vàng của việc học ngôn ngữ. Bé được học từ, cụm từ và câu hoàn chỉnh một cách có hệ thống theo đúng năng lực tiếp thu của mình. Ngoài ra, bằng việc tiếp xúc với các giọng đọc chuẩn và các bài học về âm vị trong chương trình, khả năng phát âm các từ của bé sẽ càng ngày càng tốt hơn.

Điểm đặc biệt trong phần mềm Monkey Junior

Monkey Junior tập trung vào 2 mảng nội dung: dạy phát âm (phonics) và dạy “đọc nguyên từ” (whole words).

Monkey Junior hiện có 3 cấp độ học khác nhau: Dễ, Trung Bình và Nâng cao.

+ Cấp độ dễ dạy các bé từng từ đơn và từ ghép.

+ Cấp độ trung bình dạy các bé đọc các câu đơn giản.

+ Cấp độ nâng cao dạy các bé đọc các câu có cấu trúc và từ vựng phức tạp.

Với phần mềm này bạn có thể dạy bé học đọc tiếng việt, và các ngôn ngữ khác (hiện tại là 6 ngôn ngữ)

Các giải thưởng mà phần mềm Monkey Junior đã đạt được

Giải Nhất Sáng Kiến Toàn Cầu 2016 tại Silicon Valley

Giải nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam

Giải nhất thiết kế Doanh nhân Châu Á (Tokyo,Nhật Bản – Tháng 6/2016)

Giải vàng cuộc thi ASEAN ICT Award (AICTA)

Tìm hiểu về phần mềm học tiếng anh Monkey Junior

Tham khảo bài học trên Monkey Junior

Tâm huyết của chủ sáng lập Monkey Junior cũng như ý kiến của khách hàng về phần mềm MonkeyJunior

Hơn 95% phụ huynh hài lòng về sản phẩm Monkey Junior

Hướng dẫn cách dùng thử phần mềm dạy bé học tiếng anh Monkey Junior

Bạn có thể cài phần mềm dùng thử để cho bé học với các bài học thử nghiệm. Bằng cách truy cập App Store (đối với các máy chạy iOS) hoặc Google Play hay CH Play (đối với các máy chạy Android) và tìm kiếm với từ khoá “Monkey Junior”. Sau đấy bạn chọn biểu tượng chú khỉ đang đọc sách rồi tải và cài đặt chương trình

Ebook chơi mà học cùng Monkey Junior tặng kèm khi mua phần mềm

Tặng sách vừa chơi vừa học tiếng anh Easy Games

Bảng giá phần mềm tiếng anh trẻ em Monkey Junior

TẤT CẢ CÁC GÓI ĐỀU BAO GỒM

Trọn bộ nội dung không giới hạn

Hiện tại Monkey Junior dạy bé 6 ngôn ngữ phổ biến với hơn 5,500 bài học, chia làm 3 cấp độ Dễ – Trung Bình – Khó. Chúng tôi luôn liên tục cập nhật kho nội dung này trong tương lai.

Sử dụng trên 2 thiết bị

Bạn được phép sử dụng nội dung mua trên 2 thiết bị tại mỗi thời điểm kích hoạt. Nếu 02 thiết bị đầu bị hỏng/mất, bạn có quyền chuyển sang sử dụng trên 2 thiết bị mới. TỐI ĐA ĐƯỢC SỬ DỤNG TRÊN 4 THIẾT BỊ. Với các thiết bị đã kích hoạt, bạn được quyền gỡ và cài đặt lại không giới hạn số lần.

Cho phép dạy nhiều bé

Bạn có thể tạo nhiều tài khoản khác nhau, mỗi bé một tài khoản để lưu giữ tiến trình học của từng bé.

HƯỚNG DẪN CÁCH MUA PHẦN MỀM MONKEY JUNIOR

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 1900636052 và đọc mã giảm giá để được giảm cho nhân viên chăm sóc khách hàng là POKI

Cách Cài Monkey Junior, Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính

Với kho dữ liệu hình ảnh, âm thanh, video khổng lồ, MonkeyJunior giúp bé đọc hiểu tiếng Anh hay Pháp ngay tại nhà. Các khoá học đa dạng, hàng trăm chủ để bổ ích để phụ huynh lựa chọn chương trình phù hợp với bé nhà mình, giúp bé phát triển toàn diện từ những năm đầu đời.

Cách cài đặt Monkey Junior trên máy tính

Bước 2: Tới thư mục chưa file cài đặt Monkey Junior, mở trình cài đặt bằng cách kích chuột phải chọn Open hoặc kích đúp chuột trái vào chương trình

Bước 3: Tại cửa sổ trình cài đặt hiện lên, bấm Next để tiến hành cài đặt

Bước 4: Chương trình sẽ tự động tìm kiếm ứng dụng máy bạn còn thiếu và yêu cầu cài thêm một số phần mềm bổ trợ như Net Framework 4.5, K-Lite Codec, Microsoft Visual C++ các phiên bản . Bấm Next để tiếp tục

Bước 5: Khi cài thêm một số chương trình bổ trợ, bạn sẽ cần phải thực hiện thao tác cài đặt chúng. Đối với K-Lite Codec Pack bạn có thể bấm Next liên tục cho đến khi chương trình thực hiện cài đặt

Bước 6: Đối với phần bổ trợ Microsoft Visual C++ hay Net Framework 4.5 bạn chỉ cần tích vào I have read and accept the license terms và chọn Install

Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong các chương trình bổ trợ, ta sẽ vào trình cài đặt Monkey Junior, chọn Next để tiếp tục.

Bước 8:Mặc định ứng dụng sẽ được lưu tại địa chỉ “C:Program Files (x86)Early StartMonkey Junior” , nếu bạn muốn ứng dụng được lưu ở thư mục khác, chọn Browse… và dẫn tới địa chỉ thư mục mới. Sau đó chọn Next.

Bước 9:Chọn Install để bắt đầu cài đặt

Bước 10: Mặc định trình sẽ tự động bật ứng dụng Monkey Junior lên ngay sau khi bạn bấm nút Finish để hoàn thành cài đặt.

Ngoài ra, sử dụng thiết bị mobile, bạn đọc tải

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-monkey-junior-tren-may-tinh-12946n.aspx Xin nói qua về Monkey Junior, hiện tại đang là phần mềm hot nhất hiện nay. Phần mềm chó chức năng giúp trẻ em học tiếng Anh, vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. ngoài ra đây cũng là phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em. Còn với những người trưởng thành có thể học tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc học tiếng Anh như Duolingo, phần mềm Duolingo đã có từ lâu và được rất nhiều người ưa thích, phương pháp học tiếng anh bằng Duolingo cũng được đánh giá đem lại hiệu quả cao cho người học.

Review Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Monkey Junior Sau 3 Năm Sử Dụng

Mình đã dùng Monkey Junior được 3 năm, từ khi con gái đầu lòng được 2 tuổi. Sau khi mua dùng thử 1 năm thì mình nâng cấp lên gói học mãi mãi.

Trong bài viết này bạn sẽ nhận được rất rất nhiều thông tin về chương trình học tiếng Anh cho trẻ em Monkey Junior. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh giá Monkey Junior có phù hợp với con/cháu/bạn bè mình hay không và đưa ra quyết định đúng nhất cho bạn.

Con có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, phát âm chuẩn và yêu thích tiếng Anh.

Không rẻ nhưng đáng đồng tiền bát gạo.

Đơn giản, dễ sử dụng, giao diện đẹp, tương tác tuyệt vời. Các bài học lặp lại theo 1 format.

Trả lời khách hàng nhanh. Hồ trợ tự động trên ứng dụng.

Monkey Junior là ứng dụng học ngoại ngữ dành cho trẻ em. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ đề cập tới học tiếng Anh.

Ngoài tiếng Anh, Monkey Junior còn có dạy thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Việt, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Nga.

Chương trình học được chia thành 3 cấp độ: Dễ, Trung Bình và Nâng Cao. Trong mỗi cấp độ, các bài học sẽ được sắp xếp với trình tự và cấu trúc khoa học, phù hợp với năng lực của trẻ.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học lần lượt các bài học hoặc chọn bài học hay phần nào đó trong bài học mà bé yêu thích, hay bạn muốn luyện chuyên sâu hơn cho con.

Mỗi bài học gồm 5 phần và chỉ kéo dài 5-7 phút phù hợp với mức độ tiếp thu và tập trung của trẻ nhỏ. Kết thúc mỗi phần bé được tặng sao, hết bài học được nhận sticker giúp trẻ luôn hào hứng, học mà chơi, chơi mà học.

Demo bài học mẫu

Có triết lý và phương pháp rất rõ ràng

Monkey Junior được xây dựng dựa trên nền tảng hai phương pháp học nổi tiếng thế giới đó là Phương pháp Glenn Doman, Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer.

Là một bà mẹ, mình đã từng tin tưởng và áp dụng các phương pháp học này cho con, do vậy khi tìm hiểu về Monkey Junior, mình nhanh chóng bị thuyết phục bởi sự khoa học, kho bài học đồ sộ, cách tương tác đa chiều hết sức thú vị và hiệu quả mà ứng dụng này mang lại.

Phương pháp đã được chứng minh có hiệu quả

Mình tin một phương pháp đúng khi nó có một nền tảng triết lý rõ ràng, và điều quan trọng nhất là nó đã được chứng minh hiệu quả bởi số đông.

Ứng dụng sử dụng giọng đọc, đánh vần là tiếng Anh bản ngữ

Với mình thì đây là một yếu tố quan trọng, bởi vì, với vốn tiếng Anh sẵn có mình có thể dạy con một cách cơ bản nhất.

Tuy nhiên cái mà mình, và mình tin nhiều cha mẹ khác gặp phải đó là giọng tiếng Anh chưa chuẩn.

Nó giống như ta dạy cho con tiếng Việt không chuẩn, như con tó thay vì con chó, ăn măm thay vì ăn cơm, …. kết quả này sau này con nói ngọng, tiếng địa phương và mất rất nhiều thời gian công sức để con chỉnh sửa lại.

Với Monkey Junior, mẹ con mình có thể học đánh vần, học đọc với tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

Con có thể nói tiếng Anh như gió chỉ với Monkey Junior

Mình tin vào hiệu quả của chương trình Monkey Junior đem lại, nhưng rất khó để con giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy chỉ với chương trình này.

Monkey Junior sẽ giúp cha mẹ chuẩn bị bài học tiếng Anh hàng ngày cho con.

Nhưng để thành công, con cần có thêm mục tiêu học tiếng Anh và sự đam mê nhất định.

Nghe các bài hát tiếng Anh trên Youtube: ở lớp múa con được múa các bài tiếng Anh, nên khi nghe con rất thích.

Review đồ chơi bằng tiếng Anh: con cực kỳ thích đồ chơi, nhất là đồ chơi công chúa

Tận dụng những khoảng thời gian đi chơi để con có thêm những người bạn ngoại quốc mới. Để tránh tình trạng chỉ hỏi được mấy câu là hết chuyện, cả nhà thường lên kế hoạch hỏi những gì, Suzi thường đem theo đồ chơi để rủ các bạn chơi cùng.

Có thời gian freetalk hàng ngày bằng tiếng Anh, con có thể nói, hát, kể chuyện hoặc nói bất cứ điều gì bằng tiếng Anh

Monkey Junior giúp con không còn xem tivi, điện thoại, máy tính bảng nữa

Điều này rất khó, vì mình thấy cha mẹ bây giờ thường rất bận, có khi đưa cái điện thoại cho con xài để mình có chút nghỉ ngơi là điều rất tự nhiên thôi, mình nghĩ cha mẹ cũng không cần áy náy quá.

Việc loại bỏ hoàn toàn tivi, điện thoại, máy tính bảng không bằng việc giúp con sử dụng chúng một các hiệu quả.

Trong gia đình, mình cho con được xem TV, điện thoại hoặc ipad 1h/ngày. Ban ngày con đi học, và sau khi ăn cơm xong là thời gian đi dạo và con nói kế hoạch hôm nay con sẽ xem gì.

Tất nhiên con sẽ chọn các chương trình theo định hướng của cha mẹ.

Thông thường Suzi sẽ chọn: xem 1 tập phim ngắn, hôm thì tô màu, hôm thì xem chương trình review đồ chơi.

Các chương trình vừa mang tính giáo dục cao và giúp con tăng vốn từ hàng ngày.

Con có thể tự học Monkey Junior mà không cần tới sự giúp đỡ của cha mẹ

Đây có lẽ là một hiểu lầm nghiêm trọng. Bởi vì, bản thân người lớn chúng ta, thì tự học đã vô cùng khó nữa là con trẻ.

Do vậy, cha mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất của con. Do vậy hãy luôn đồng hành cùng con bạn trong giai đoạn đầu.

Các bài học trong Monkey Junior phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi trẻ em

Không hẳn vậy, bởi các bài học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau: dễ, trung bình, nâng cao.

Tuy nhiên, sự tiếp thu và cách học của mỗi bạn là rất khác nhau nên cần sự đồng hành của cha mẹ.

Cha mẹ cần hiểu khả năng của con mình như thế nào để chuẩn bị bài học phù hợp.

Mỗi bài học gồm 5 phần và chỉ kéo dài 5-7 phút phù hợp với mức độ tiếp thu và tập trung của trẻ nhỏ. Kết thúc mỗi phần bé được tặng sao, hết bài học được nhận sticker giúp trẻ luôn hào hứng, học mà chơi, chơi mà học.

Tuy nhiên, thực tế là không phải bạn nào cũng hứng thú với trọn vẹn cả 5 phần này.

Mình thường dạy Suzi về việc hoàn thành công việc một cách trọn vẹn trong lần đầu tiên. Các phần ôn tập con thường không thích phần sight words nên phần này sẽ đi nhanh hơn chút để tập trung vào phần 1 và 4 nhiều hơn.

Monkey Junior là phương pháp học thành công cho mọi trẻ em

Không phải tất cả đều có thể học tiếng Anh thành công với Monkey Junior, điều quan trọng nhất là sự đồng hành của cha mẹ.

Hiện tại trên thị trường có nhiều ứng dụng học tiếng Anh online, dạo quanh 1 vòng, mình tin bạn có thể thấy Monkey Junior là phương pháp nổi bật hơn hẳn về chất lượng, nội dung, và quan trọng nhất là số người học thành công.

Trong bài viết này, mình xin được so sánh phương pháp học tiếng Anh Monkey Junior và phương pháp học truyền thống tại các trung tâm học tiếng Anh.

Những người không cam kết thành công

Thành công chỉ đến với những người có mục tiêu, tin tưởng và nỗ lực hàng ngày thực hiện mục tiêu của mình.

Những người quá bận rộn

Nếu bạn không thể đồng hành cùng con trong ít nhất 21 này đầu tiên (21 ngày để tạo nên 1 thói quen tốt) thì rất khó để con có thể chinh phục tiếng Anh thành công.

Người không thích tiếng Anh

Mình tin rằng bạn và mình, và rất nhiều người khác cũng chẳng yêu thích gì môn ngoại ngữ khó nhằn này đâu.

Nhưng yêu thích việc mình đang làm để có kết quả tốt là điều nên làm đúng không bạn?

Mình hy vọng con mình sẽ không mất cơ hội chỉ vì không nói được tiếng Anh.

Mình muốn con mình được tiếp cận với tri thức nhân loại ngoài kia, 90% tài liệu đều bằng tiếng Anh.

Mình muốn con mình trở nên hạnh phúc, vui vẻ hàng ngày mà không phải áp lực vì không biết tiếng Anh.

Và có quá nhiều lý do để mình cùng con yêu môn ngoại ngữ khó nhằn này.

Mình bị thuyết phục ngay tại lần đầu tiên đọc giới thiệu về Monkey Junior. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mua về và mình sẽ đồng hành cùng con học tiếng Anh.

Nhưng thực tế Monkey Junior còn tốt hơn cả mong đợi ấy. Ứng dụng này không chỉ giúp con tăng khả năng tiếng Anh mà còn giúp cho cả mình cũng tự tin hơn về khả năng tiếng Anh.

Bạn sẽ dễ dàng học được 1 kho từ vựng, câu tiếng Anh từ đơn giản tới phức tạp.

Mình và con cũng đã áp dụng các kỹ thuật để cùng con học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh nói riêng và việc giao tiếp nói chung, dù là người lớn hay trẻ em thì đều thông qua 3 kỹ thuật: nghe – nói và phản xạ (chính là giao tiếp). Trong bài viết này mình xin chia sẻ với bạn về việc áp dụng 3 kỹ thuật này trong việc dạy tiếng Anh cho con.

Kỹ thuật nghe ngấm

Đây là kỹ thuật mà bạn nghe đi nghe lại, nghe đủ nhiều và một cách chủ động để nhớ và hiểu được nội dung của bài.

Trẻ biết nghe trước sau đó mới biết nói, khi dạy con tiếng Việt, bố mẹ cứ kiên trì nói chuyện thật nhiều với con, dần dần, khi tích lũy một lượng đủ nhiều, con sẽ tự có thể bật ra từ những từ đơn giản đến phức tạp.

Bên cạnh các bài học trong Monkey Junior, mình cho con luyện nghe thêm các bài hát tiếng Anh đơn giản, các từ, câu trong bài học cũng được hai mẹ con nhắc lại nhiều lần để con có thể làm quen với từ mới.

Khi nghe quen tai, con sẽ bắt chước một cách rõ ràng hơn.

Ngoài ra, việc chọn bài nghe và tốc độ phù hợp cho con cũng rất quan trọng.

Về điểm này, mình rất thích Monkey Junior, bởi tốc độ nói rất phù hợp với khả năng tiếp thu của con.

Kỹ thuật nói đuổi

Mình thích nhất kỹ thuật này, với mình, chỉ cần có kỹ thuật này thôi, bạn có thể chinh phục mọi ngôn ngữ.

Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật bạn nghe và lặp lại nội dung một cách trôi chảy và chính xác.

Khi đã nói đuổi đủ nhiều, đôi khi Suzi còn có thể tự sáng tạo thêm các câu rất hay.

Kỹ thuật phản xạ

Nhiều phụ huynh ngần ngại về việc học qua ứng dụng chỉ là những tương tác ảo, không phải tương tác thật như thực tế. Và con sẽ rất khó để hòa nhập với môi trường thật bên ngoài.

Do vậy mà các trung tâm tiếng Anh vẫn được rất ưa chuộng và là lựa chọn số 1 của cha mẹ.

Nhưng bạn biết không, dù học ở đâu chăng nữa, bạn cũng không thể phó mặc việc dạy con cho một ai hết, nhà trường, thầy cô, chuyên gia, …

Ở các trường chất lượng càng cao, thì sự tham gia của phụ huynh càng nhiều.

Sau mỗi bài học, mình đều đặt các câu hỏi đơn giản để con trả lời và khuyến khích con có thể mở rộng câu trả lời bằng cách trả lời ngắn, trả lời đầy đủ, và mở rộng ý cho câu trả lời đó.

Với các này, con có thể ôn lại từ vựng, và tăng vốn từ nhanh chóng các mẹ ạ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết 3 kỹ thuật này trong phương pháp học tiếng Anh Eng Breaking.

Tất cả sự thành công hay chưa thành công đều có nguyên nhân, nhưng quan trọng nhất là bạn cần có mục tiêu học tập rõ ràng cho con ngay từ khi tìm hiểu và trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Với kinh nghiệm của một người mẹ đã và đang cho con học tiếng Anh theo chương trình Monkey Junior, mình xin chia sẻ cùng các bạn về cách học Monkey Junior hiệu quả. Phần nội dung này mình đã áp dụng từ chính hướng dẫn của nhà sản xuất sau khi đã nghiên cứu và tập hợp từ những người học thành công với Monkey Junior.

Bố mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ

Chính cha mẹ là người đóng vai trò quan trọng trong việc là một người thầy chỉ dẫn cho bé và một người bạn cùng bé học tập. Monkey Junior đã soạn sẵn nội dung học cho bé, giúp bố mẹ không cần chuẩn bị bài mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy biến mỗi bài học thành một cuộc trò chuyện thân mật giữa bạn và bé. Hãy giúp bé học không chỉ bằng nhìn mà còn bằng nghe, cảm nhận, tương tác, thực hành… Đó mới là bí quyết để các con có khả năng nhớ kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc!

Cho trẻ học mỗi lần MỘT bài học

Chương trình Monkey Junior khiến việc học đọc như một trò chơi mà bé luôn yêu thích mỗi ngày. Với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6, những bài học đầy sức hấp dẫn của Monkey Junior luôn khiến trẻ cảm thấy tò mò và hứng thú và đòi học nhiều bài một lúc

Tuy nhiên các chuyên gia của chương trình khuyên bạn hãy giữ niềm đam mê cho trẻ bằng cách cho trẻ học một lần một bài học. Sau khi bé học xong thì hãy cất thiết bị ngay.

Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và độ hứng thú của trẻ mà một ngày có thể cho trẻ học 1-2 lần. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý là một lần chỉ học duy nhất một bài học.

Việc cho trẻ học một lúc nhiều bài học và cho trẻ học đến lúc nào chán thì thôi khiến cho trẻ cảm thấy mệt mỏi và mất độ hứng thú lần sau. Ngoài ra lượng kiến thức mà chương trình đưa ra đều căn cứ trên độ tuổi, khả năng tiếp thu của trẻ nên việc cho trẻ học một lúc nhiều bài khiến trẻ không thể nắm hết kiến thức.

Học đều đặn mỗi ngày

Học ngôn ngữ cần phải có thời gian và sự kiên trì. Monkey Junior dạy bé học đọc thông qua việc giới thiệu các nội dung học một cách đều đặn, có hệ thống và lặp đi lặp lại. Điều này sẽ có tác dụng bồi dưỡng và kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Bạn nên duy trì thói quen cùng ngồi với trẻ học Monkey Junior mỗi ngày, một ngày ít nhất 1 bài.

Tốt hơn nên dạy bé với cường độ thường xuyên rồi từ từ tăng số lượng bài tùy vào phản ứng của bé, thay vì học nhiều bài nhưng không đều đặn.

Không nên cho bé học lặp lại bài cũ

Các chuyên gia ngôn ngữ của chương trình đã thiết kế bài học một cách rất khoa học. Việc ghi nhớ nội dung bài học đã được tính toán để có sự lặp lại với tần suất phù hợp, giúp bé vừa tiếp cận với kiến thức mới, vừa ôn lại bài học cũ. Mỗi lần ôn lại kiến thức cũ, chương trình đều có sự thay đổi hình ảnh, video hoặc âm thanh để giúp bé có sự tiếp cận mới, khiến cho bé không cảm thấy nhàm chán.

Chính vì vậy, bố mẹ không nên cho bé học lại bài học cũ. Điều này sẽ giảm độ hứng thú và kiềm chế khả năng tìm tòi say mê của trẻ.

Tuân thủ cấu trúc chương trình học

Chương trình học Monkey Junior có đa ngôn ngữ và trong mỗi ngôn ngữ có nhiều cấp độ. Trong mỗi cấp độ, các chuyên gia giáo dục đã sắp xếp nội dung học thành các bài học với trình tự và cấu trúc khoa học. Các chuyên gia khuyên bạn:

Hãy học theo bài học.

Nếu bạn muốn dạy bé nhiều ngôn ngữ cùng một lúc, hãy chia lịch dạy mỗi lần một ngôn ngữ; không dạy lẫn 2 ngôn ngữ trong cùng một lần học.

Trong tiếng Anh có 3 cấp độ: Dễ (dạy từ đơn và cụm từ), Trung Bình (dạy câu đơn giản từ 4-5 chữ) và Nâng Cao (dạy câu phức tạp hơn về từ vựng và ngữ pháp). Nếu trẻ mới tiếp xúc với ngôn ngữ đó thì hãy bắt đầu đi từ cấp độ Dễ rồi mới lên Trung Bình và Nâng Cao.

Chỉ cho bé học khi bé thấy vui vẻ

Bố mẹ đừng sốt ruột khi thấy các bé khác đã học được nhiều còn con mình vẫn chưa được như kỳ vọng mà ép bé học. Hãy để bé vui vẻ học tập theo phương thức vừa học vừa chơi.

Hãy chọn thời điểm bé vui vẻ, khỏe mạnh mới đưa Monkey Junior cho bé học. Trẻ sẽ thấy hứng thú và tiếp thu được kiến thức nhiều hơn khi trẻ say sưa và tự nguyện học.

Đừng bao giờ kiểm tra trẻ

Học đọc nên như một trò chơi mà bé cảm thấy hứng thú khi dành chiến thắng, thay vì như một bài tập hay nghĩa vụ phải hoàn thành. Kiểm tra kết quả học tập dễ khiến việc học trở nên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ và thoải mái, yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong học tập của bé.

Cuối mỗi bài học, chương trình Monkey Junior đã khéo léo tạo phần Game để giúp các bé ôn lại bài học. Bạn hãy nhớ rằng đây là phần thưởng cho các bé, nếu bé không thích thì có thể tắt đi. Đây không phải là phần bắt buộc.

Tạo môi trường học tập tốt cho trẻ

Trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy bạn cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của bé. Điều này sẽ giúp bé có thể tập trung nhiều hơn trong quá trình học. Đồng thời bạn cũng chỉ nên mở chương trình Monkey Junior để bé chơi khi cả bé và bạn đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác.

Thay đổi cài đặt chương trình để không làm trẻ thấy nhàm chán

Hãy lắng nghe cảm xúc của trẻ, đừng bao giờ làm trẻ cảm thấy chán với việc học. Bạn có thể thay đổi theo nhiều cách dạy khác nhau, như cho trẻ học với tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn, thay đổi hình thức hiển thị như cho từ hiện ra trước hoặc hình ảnh hiện ra trước, thậm chí tắt hẳn phần ngữ âm nếu trẻ không thích.

Học đọc không chỉ đơn thuần là giúp phát triển khả năng ngôn ngữ mà thông qua đó mang đến cho trẻ nhỏ những hoạt động thú vị, đặc biệt giúp não bộ của trẻ nhận được nhiều kích thích và rèn luyện tư duy một cách phù hợp.

Luôn tin tưởng vào khả năng của trẻ

Đừng bao giờ nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để học. Hãy luôn tin rằng các bé có khả năng học và tiếp thu tất cả các nội dung mà chương trình Monkey Junior dạy cho bé. Niềm tin sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để đồng hành với bé trong cả quá trình dài phía trước.

Điều quan trọng trong việc dạy tiếng Anh cho bé: Động lực và Cảm xúc

Trong khi học Monkey Junior có thể bé sẽ thấy nhàm chán, không muốn học nữa, hay nặng hơn là cảm thấy bị áp lực khi phải học theo chương trình này.

Nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể vượt qua tình trạng này bằng cách:

Chọn phần mà con cảm thấy hứng thú nhất

Hãy nghĩ mỗi lần học là trò chơi thú vị của hai mẹ con nhưng không quên mục tiêu

Cám ơn bạn đã đọc bài viết.