Top 8 # Tự Học Tiếng Anh Mất Gốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

15 Tháng 10, 2018

Không phải ai cũng tìm được cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả. Đa phần các bạn thường chưa có định hướng, không biết nên bắt đầu đâu. Chính vì vậy nên trong quá trình học thường mắc phải những sai lầm sau:

#1: Chỉ tập trung vào học ngữ pháp tiếng Anh

Học tiếng Anh chỉ chú tâm vào học ngữ pháp là một sai lầm phổ biến nhất. Theo nghiên cứu, nếu bạn học ngữ pháp quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến kỹ năng nói. Vì sao lại như vậy? Bởi vì cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp để nhớ được toàn bộ. Trong khi đó một cuộc trò chuyện thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không có thời gian để nói đúng quy tắc ngữ pháp.

Muốn học ngữ pháp tiếng Anh một cách tốt nhất, bạn nên nghe thật nhiều câu có sử dụng quy tắc ngữ pháp đúng. Học bằng trực giác giống như một đứa trẻ. Càng nghe nhiều, não bộ của bạn sẽ tự nạp được cách sử dụng ngữ pháp sao cho chuẩn xác nhất.

#2. Ép học nói khi chưa sẵn sàng

Đây là sai lầm thứ 2 trong cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc mà nhiều người mắc phải. Rèn nói tiếng Anh nhiều là một điều tốt. Nhưng nếu ép bản thân phải nói trong khi chưa sẵn sàng chỉ khiến tốc độ nói bị chậm lại, không được lưu loát.

Ban đầu, các bạn nên tập trung luyện nghe, nghe thật nhiều. Trong quá trình nghe hãy chú ý đến cách nối âm, giọng điệu tự nhiên của người bản địa. Bạn cũng có thể tự học tiếng Anh cho người mất gốc qua phim ảnh. Đây là cách học rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chúng ta sẽ rèn được kĩ năng nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gò bó.

#3. Chỉ học tiếng Anh qua các giáo trình chính quy

#4. Luôn cố gắng tránh các lỗi sai để trở nên hoàn hảo

Khi học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc, các bạn thường quá chú ý vào lỗi sai, luôn lo lắng về chúng. Khi gặp lỗi sai đều cố gắng sửa ngay lập tức. Nhưng bạn nên nghĩ rằng, trong thức tế không có ai hoàn hảo cả. Người bản ngữ họ cũng thường xuyên nói hay viết sai. Cũng như chúng ta khi dùng tiếng Việt vẫn bị nhầm lẫn về chính tả hoặc phát âm.

Vì thế không nên gây áp lực cho bản thân. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Cố gắng vận dụng tiếng Anh vào trong thực tế đời sống thông qua giao tiếp. Các lỗi sai ban đầu bạn mắt phải sẽ được khắc phục theo thời gian.

#5: Dựa vào trường học hay trung tâm quá nhiều

Nhiều người cho rằng việc học giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc vào trường học hay trung tâm mà họ tham gia.

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn tệ hại. Bởi vì không có ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn. Khi không còn ý nghĩ dựa dẫm vào điều gì đó, bạn sẽ tự tìm được ý thực tự học. Tự giác trong việc luyện nghe, luyện nói, luyện viết giúp cải thiện các kĩ năng sử dụng tiếng Anh nhanh chóng.

Tài liệu “vàng” hướng dẫn cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Muốn có cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, các bạn cần tìm được tài liệu phù hợp. Tài liệu học cần đúng với mục tiêu học tiếng Anh của bản thân.

Đối với các em đang học cuối cấp, các em chắc chắn sẽ cần tài liệu luyện thi THPT Quốc gia chuẩn. Hơn nữa thời gian từ giờ đến kì thi THPT QG không còn nhiều. Những bạn đang mất gốc tiếng Anh sẽ cần một lộ trình học tiếng Anh cấp tốc. Lộ trình vạch ra nội dung cần học chi tiết theo từng giai đoạn để em lấp đầy lỗ hổng kiến thức, đạt kết quả tốt trong kì thi.

CCBook xin giới thiệu cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc có tên EASY 5. Sách giúp các em có cách học tiếng Anh cấp tốc, chỉ trong 7 tuần tự tin đạt 5 điểm tiếng Anh thi THPT QG.

Điểm nổi bật của EASY 5 so với các tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc khác.

+ Sách EASY 5 giúp học sinh đang bị mất gốc tiếng Anh có lộ trình học chi tiết cho từng ngày.

+ Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh qua cách trình bày kiến thức bằng sơ đồ, hình ảnh.

+ Không trình bày kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm mà bẻ nhỏ ra, lồng ghép với kiến thức khác. Mức độ khó của bài học sẽ tăng dần. Các em sẽ không cảm thấy bị quá tải khi học.

+ 100% ví dụ minh họa, bài tập có dịch nghĩa, đáp án và giải thích cặn kẽ.

+ Sau mỗi tuần sẽ có bài test để em kiểm tra sự tiến bộ của bản thân.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách, các em có thể để lại SDT dưới bài viết hoặc nhắn tin theo http://m.me/ccbook.vn.

Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc

Bạn là người mất gốc tiếng Anh, bạn mong muốn học tiếng Anh tại nhà nhưng bạn đang băn khoăn liệu học tiếng Anh tại nhà có thực sự hiệu quả. Bài viết này sẽ bật mí cách tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc.

Tự học tiếng Anh tại nhà là một trong những phương pháp học được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tiếng Anh là một môn ngoại ngữ rất khó học, và trong điều kiện công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình một phương pháp học tại nhà không hề khó. Và tự học tiếng Anh tại nhà có những lợi ích nhất định.

Tự học tiếng Anh tại nhà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu như học tiếng Anh tại trường học, tại trung tâm bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển đến lớp trong điều kiện đông người, tắc đường…Điều này phù hợp với những người không có quỹ thời gian, bận rộn với công việc gia đình, cơ quan…

Học tiếng Anh tại trung tâm bạn chắc chắn sẽ phải đóng một khoản chi phí khá lớn. Còn việc tự học tiếng Anh tại nhà bạn sẽ không mất một đồng chi phí nào. Bạn có thể săn được những khóa học online miễn phí, những app học, trang web học tốt nhất mà không mất chi phí nào.

Như vậy tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc rất phù hợp với những người đi làm, người không có điều kiện kinh tế….

Rèn luyện tinh thần tự giác trong học tập

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc sẽ chỉ phù hợp với những người có tinh thần tự giác cao trong quá trình học tập. Bạn bắt buộc phải có tính tự giác, tinh thần tự học, và chăm chỉ học mỗi ngày. Thông qua tự học tiếng Anh tại nhà bạn có thể tự nâng cao được tinh thần tự giác trong quá trình học tập của mình.

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh là những người đã dành nhiều thời gian đầu tư vào các khóa học, nhiều năm học hết khóa này khóa nọ nhưng khả năng tiếng Anh của bạn không tiến bộ lên được. Bạn nghe nhưng chẳng thể hiểu người khác đang nói gì, bạn không thể giao tiếp, cứ mỗi lần gặp tiếng Anh bạn lại tim đập chân chúng tôi đó muốn tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc bạn cần tìm ra đúng phương pháp để mang lại những hiệu quả tốt nhất trong quá trình học cho mình.

Trước hết bạn phải xác định rõ mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng

Tự học tiếng Anh cho người mất gốc bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu cho mình. Đa số những người học tiếng Anh đều mong muốn mình có thể giao tiếp giỏi như người nước ngoài. Bạn muốn xóa mất gốc tiếng Anh để có thể có những cơ hội nghề nghiệp tốt hay thăng tiến trong công việc, thi lấy chứng chỉ….Để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những kế hoạch học tập cụ thể, mỗi ngày bạn học bao nhiêu, mỗi tuần học những gì…. Có kế hoạch cụ thể như vậy chúng tôi tin chắc sau một thời gian bạn sẽ gặt hái được những hiệu quả cao trong học tập.

Chính vì vậy để học tiếng Anh muốn đạt được kết quả cao bạn phải thực sự đam mê và quyết tâm thì mới thành công

Học mọi lúc mọi nơi, mỗi khi rảnh là bạn có thể tự hệ thống, ôn tập những kiến thức mà mình đã học đây là cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc muốn nhanh chóng đạt được kết quả tốt.

Bạn vẫn có thể tự học tiếng Anh tại nhà, vẫn vừa có thể làm việc nhà, luyện nghe các bài hát, xem các bộ phim vừa giúp bạn thư giãn lại vừa giúp bạn học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Online Từ Mất Gốc Lên 8

Lộ trình tự học tiếng Anh Online từ Mất Gốc lên 8-9+

CÁCH THỨC LỰA CHỌN LỘ TRÌNH HỌC ONLINE PHÙ HỢP VỚI MỤC TIÊU VÀ TRÌNH ĐỘ  

1.Lộ trình cho học sinh lớp 12 2.Lộ trình cho học sinh lớp 10 và 11 3.Lộ trình cho học sinh lớp 9 4.Các câu hỏi thường gặp khi học khóa Online

1.Lộ trình cho học sinh lớp 12: -Mục tiêu 7-8+: Khóa học combo Vip C1-C2 +Mỗi tuần nên làm 1-2 đề trong C2 nhưng nhớ xem thầy dịch và chữa kĩ từng câu chứ đừng chỉ lấy đáp án. Cố gắng hết học kì 1 hoặc trước tết Âm xong hết C1C2 thì sang kì 2 có thể cày lên combo C3C4 lấy 9-10 điểm.   -Mục tiêu 9-10: Khóa học Combo Vip C3-C4 +Khóa C3: gồm 20 mini test 30 câu và 20 Full test theo khung của bộ GD (tổng 40 test) . Được thi và chữa livestream giúp các em tương tác và cọ sát với đề thi sớm nhất, nhiều nhất. +Khóa C4: chuyên biệt luyện 30 đề thi các trường chuyên được thầy chọn lọc và điều chỉnh lại ( vì có nhiều câu đề chuyên chưa hay và đáp án cũng chưa chuẩn). Các đề thi đều khó và có rất nhiều từ vựng học thuật. Tuy nhiên cày cùng thầy khóa này xong thì có lẽ lên đại học cũng không còn từ mới để học tiếng Anh. Combo chỉ dành cho các bạn có học lực khá giỏi muốn lấy mục tiêu 9-10 điểm thi đại học tiếng Anh.   Khóa tổng ôn chuyên đề tiếng Anh. Ngoài ra năm nay thầy còn ra khóa tổng ôn chuyên đề Livestream. Gồm các bài livestream chia theo các chuyên đề ngữ pháp các chuyên đề chuyên biệt luyện thi đại học. Khóa này giúp các em lấp các lỗ hổng kiến thức nhanh chóng vì bài tập đã được chọn lọc và phân theo chuyên đề. Sẽ chỉ có tóm tắt công thức chứ không có bài giảng lí thuyết chi tiết vì đây là cấp độ khá giỏi. Khóa cực hiệu quả khi học chung với Combo C1C2 mục tiêu 8+ hoặc Combo C3C4 mục tiêu 9-10.   2.Lộ trình cho học sinh lớp 10 và 11: Lớp 10 và 11 có cách học giống với lớp 12. Chỉ có điều các em sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn vì không chịu áp lực thi cử. Em có thể bắt đầu với các khóa mất gốc ngắn hạn như -M1 Mất gốc đọc dịch -M2 Mất gốc ngữ pháp Hoặc nếu xác định học lâu dài lấy điểm cao và ôn thi đại học thì có thể tham khảo các khóa combo Vip -Mục tiêu 7-8+: Khóa học combo Vip C1-C2. -Mục tiêu 9-10: Khóa học Combo Vip C3-C4 Nếu học nhanh các em có thể mất 6 tháng cho combo C1C2 và 6 tháng cho combo C3C4 và những năm sau chỉ cần ôn tập lại. Còn nếu chậm e có thể dành cả 1 năm để học C1C2 cho chắc rồi dành năm sau học lên combo C3C4 sau.   3.Lộ trình cho học sinh lớp 9: Học sinh lớp 9 có thể bắt đầu với các khóa Mất Gốc ngắn hạn như +M1 Đọc dịch mất gốc +M2 Ngữ pháp mất gốc Hoặc để ôn thi tiếng Anh chuyển cấp lâu dài các em có thể học Combo Vip C1-C2M Khóa C1: Tổng hợp đầy đủ kiến thức đọc hiểu, ngữ pháp, ngữ âm. Thầy sẽ dạy chi tiết từng bài từ cơ bản tới nâng cao. Các bài đều có video dạy lí thuyết và chữa bài tập đầy đủ chi tiết. Dịch từng câu giúp các bạn mất gốc cũng hiểu rõ. Khóa C2M: Luyện 30 đề thi chuyển cấp từ lớp 9 lên 10. Khóa sẽ gồm 20 đề cơ bản cho các bạn mục tiêu 8+ và 10 đề nâng cao cho các bạn mục tiêu 9-10.   4.Những câu hỏi thường gặp khi học Khóa Online: 1.Hình thức học khóa Online là như thế nào? -Khóa học bao gồm tài liệu bản PDF đi kèm trong khóa -Các video bài giảng của thầy dạy lí thuyết cho từng phần -Các video chữa bài chi tiết, giải đáp từng cấu trúc ngữ pháp, dịch từng từ vựng rõ ràng. -Có các bài kiểm tra định kì đánh giá tiến bộ của em. 2.Trong quá trình học em có được hỏi thầy không ? -Trong suốt quá trình học em có thể inbox hỏi thầy trực tiếp nếu không hiểu -Hoặc inbox hỏi các trợ lí chuyên môn luôn sẵn sàng trả lời bất cứ lúc nào Tuy nhiên vì bài giảng thầy làm rất kĩ nên thường nhận được rất ít câu hỏi từ học viên. 4.Em lười và thiếu tự giác có nên học khóa Online? -Rất nên vì bệnh lười xuất phát từ việc học không hiểu và thiếu quyết tâm. -Khi em thấy mình tiến bộ và có tập thể học tự nhiên em sẽ có động lực và chăm chỉ học. Thậm chí là còn bị nghiện tiếng Anh. -Ta sẽ tự giác khi làm điều mình thích và đam mê thầy muốn biến tiếng Anh thành ĐAM MÊ của em để em NGHIỆN và học nó cả đời chứ không chỉ 1-2 năm bên thầy. 5.Sau nên dành một ngày bao lâu để học với khóa Online? -Em nên dành 1-2h nếu em không có áp lực ôn thi 6. Học các khóa Online em có thể giỏi tiếng Anh trên lớp không? -Khi đã học hết khóa Online thì bài trên lớp và SGK gần như là quá dễ với em. -Điểm trung bình tiếng Anh của em sau khi học cùng thầy một năm sẽ là khoảng 8-9 phẩy 7.Em có được học chung trên 1 tài khoản với bạn khác không? -Những tài khoản học chung đều sẽ bị chặn và khóa vĩnh viễn. -Nếu bạn em muốn đăng kí hãy nhắn bạn mở tài khoản học riêng. -Tránh hack tài khoản và Linh Cani team sẽ không hỗ trợ mở lại tài khoản nếu học chung và website phát hiện khóa tài khoản. 8.Khóa học có thời hạn bao lâu ? -Khóa học có thời hạn 1 năm. Mục đích chính là tạo động lực giúp em nhanh chóng hoàn thành khóa học và chinh phục điểm số cao nhất. -Năm tới nếu em muốn gia hạn thêm sẽ được giảm tiếp 50% học phí. Chúc các em học tốt !  

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Hỏi đáp: “Em có một câu hỏi mong được E-talk giải đáp: Hiện tại dù biết nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng em lại không giao tiếp được. Liệu có cách học tiếng Anh cho người mất gốc nào như em hay không?”

Đây là câu trả lời của E-talk dành cho bạn.

Một số bạn thừa nhận mình từng học một vài khóa tiếng Anh cơ bản, biết sơ về ngữ pháp và từ vựng nên không bị mất gốc tiếng Anh.

Nhiều bạn từng học tiếng Anh từ thời Tiểu học tới Trung học (hoặc Đại học), các bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh cơ bản (nhưng không nghe nói được) thì cho rằng mình không phải là người mất gốc tiếng Anh.

Hầu hết các bạn cho rằng một khi đã mất gốc tiếng Anh thì phải học lại từ đầu nên cảm thấy e ngại và không có hứng thú học hành.

Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy! Cách học tiếng Anh cho người mất gốc không cần phải bắt đầu lại từ 4 kỹ năng, trừ khi bạn phát âm không chuẩn thì mọi thứ tương đối đơn giản.

Trước khi tìm hiểu cách học tiếng Anh cho người mất gốc, chúng ta thử tìm hiểu định nghĩa thế nào là người mất gốc tiếng Anh.

Thế nào là người mất gốc tiếng Anh?

Xưa nay tiếng Anh vốn nổi tiếng là một ngôn ngữ khó học và khó hiểu ngay với cả người bản địa. Chẳng hạn như việc có rất nhiều người Anh chẳng thể nào hiểu rõ ý nghĩa các tác phẩm kinh điển của Shakespeare.

Đầu tiên mà các bạn có thể cảm nhận về sự khó khăn của tiếng Anh chính là các quy tắc ngữ pháp của nó không có một sự thống nhất nào cả, chúng dường như mang tính ngẫu nhiên và thiếu logic.

Thứ hai là quá trình phát triển từ vựng của tiếng Anh cũng làm khó cho các học viên mới, có nhiều từ vựng Anh ngữ không theo các quy tắc sử dụng nhất định ngay cả trong cùng một thì.

Vì vậy, bạn đừng bao giờ tự cho rằng mình thiếu thông minh vì không giỏi tiếng Anh. Lý do là tiếng Anh là một môn học thuộc về kỹ năng, không thuộc về tư duy. Để thành công với những môn học thuộc về kỹ năng, điều bắt buộc là bạn phải thường xuyên thực hành và sử dụng nó để giao tiếp hàng ngày.

Tại sao cùng vị trí địa lý Đông Á nhưng người Philippines đều giỏi tiếng Anh, còn người Việt hoặc người Trung Quốc thì không?

Mọi lý do đều bắt nguồn từ tâm lý tự ti, người có kỹ năng Anh ngữ kém bởi vì họ không cố gắng sử dụng nó trong giao tiếp với người khác.

Chỉ cần cố gắng thường xuyên sử dụng tiếng Anh, sau một thời gian chúng ta sẽ quên rằng mình đã từng rất tệ hại trong môn học này.

Ví dụ như việc bạn chẳng thể nào điều khiển xe máy thật sự rành rẻ chỉ sau ngày đầu tiên học lái. Tiếng Anh cũng vậy, nó là một ngôn ngữ, nó là một môn học thuộc về kỹ năng. Cũng giống như việc học lái xe, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào lái xe tệ hơn khi mỗi ngày đều lái xe.

Cùng với suy luận trên chúng ta thấy rằng: tiếng Anh là một ngôn ngữ và chúng ta chỉ có thể thật sự thành thạo làm chủ nó khi thường xuyên sử dụng. Càng thường xuyên sử dụng chúng ta sẽ càng có tự tin và lưu loát hơn.

Một khi bạn còn tự ti, còn e ngại không dám đưa Anh ngữ vào cuộc sống hằng ngày để rèn luyện 4 kỹ năng đọc – nghe – nói – viết thì bạn vẫn còn được xem là một người mất gốc tiếng Anh.

Và hiện trạng mất gốc tiếng Anh vẫn còn hiện hữu với những điển hình xung quanh chúng ta như:

Học sinh học sai phương pháp, chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng mà bỏ bê thực hành nghe – nói.

Các học viên là người đã đi làm, từng học tiếng Anh nhiều năm nhưng không có điều kiện sử dụng nên quên hết kỹ năng và kiến thức.

Hễ khi bạn mất gốc tiếng Anh thì phải học tiếng Anh theo cách học tiếng Anh cho người mất gốc.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh thì không nên tự học, không nên tới các trung tâm Anh ngữ mà các lớp học có sĩ số quá đông. Trong những môi trường như vậy bạn càng cảm thấy tự ti hơn.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hoàn hảo nhất chính là lựa chọn cách học tập trung vào cá nhân hoá. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một gia sư tiếng Anh phù hợp, có khả năng chuyên môn cao để cũng cố lại kiến thức và kỹ năng trên nền tảng đã có.

Nếu công việc quá bận rộn và có ít thời gian rảnh rỗi, bạn nên lựa chọn một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại trung tâm E-talk chẳng hạn.

Nếu bạn phát âm tiếng Anh chưa chuẩn thì có thể tham gia khóa học phát âm tiếng Anh online của E-talk.

Nếu bạn biết chút ít về tự vựng và ngữ pháp nhưng chưa nghe nói thành thạo, rất tốt, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ của chúng tôi để bắt đầu cải thiện khả năng Anh ngữ lưu loát cho mình bằng phương pháp InFlex, một trong những giải pháp giáo dục kỹ năng giao tiếp online hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

Tất cả các khóa học của E-talk đều tập trung vào cá nhân hoá. Phương pháp giáo dục Anh ngữ của chúng tôi được tối ưu dành cho từng cá nhân, lấy học viên làm trung tâm.

Với nguồn lực giáo viên 100% người bản xứ cùng với phương pháp giáo dục hiện đại, E-talk cam kết tất cả học viên sau khi hoàn thành tất cả các khóa học của chúng tôi đều có đủ khả năng nói tiếng Anh tự tin như người bản xứ.

Đặc biệt, để giúp học viên cảm nhận hiệu quả của phương pháp giao tiếp phản xạ InFlex. Bạn có thể đăng ký học thử miễn phí một trong các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi ngay hôm nay.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc