Top 14 # Tự Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Thi IELTS chưa bao giờ là chuyện dễ dàng kể cả với những người giỏi tiếng Anh. Nó cũng chưa bao giờ là một việc khó khăn, không thể làm với bất kỳ ai khi học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất vẫn là sự cần cù, hết mình để hoàn thành mục tiêu ấy. Đối với những học viên mới bắt đầu học IELTS có thể nói là giai đoạn nhiều hoang mang và khó khăn nhất.

Học viên không biết phải học tiếng Anh luyện thi IELTS như thế nào cho đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất? Tài liệu nào cần thiết? Phương pháp nào phù hợp với khả năng của bản thân? Lộ trình học như thế nào? Nên học ở nhà hay đến trung tâm?

ETEST xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh luyện thi IELTS.

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được công nhận chứng chỉ tại nhiều nước và trường học khác nhau trên thế giới. Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi.

IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian gần 3 tiếng.

Listening (4 sections)

Reading ( 3 paragraphs)

Writing (2 tasks)

Speaking ( 3 parts).

Xác định trình độ

Bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS, học viên cần xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở đâu, thi IELTS với số điểm bao nhiêu, bằng cách tham gia các kì thi thử. Thi thử cũng giúp học viên làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Học viên nên xác định rõ mục tiêu IELTS mấy chấm và trình độ của bản thân cần nỗ lực bao nhiêu để đạt được mục tiêu IELTS đó. Thực tế, có rất nhiều học viên còn rất mơ hồ khi được hỏi về mục đích và mục tiêu thi IELTS. Điều đầu tiên để bắt đầu quá trình luyện thi IELTS, ETEST luôn hướng học viên hiểu rõ bản thân, mình đang ở đâu và mình muốn làm gì với IELTS. Có như vậy, lộ trình luyện thi IELTS và sự tâm huyết học viên bỏ ra mới phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Tự lên kế hoạch ôn luyện và đặt ra kỷ luật cho bản thân

Thời gian dành để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho từng kỹ năng.

Chuẩn bị giấy note, sổ ghi chép ghi lại những kiến thức quan trọng.

Tìm một bộ tài liệu hoặc giáo trình phù hợp với bản thân để mang lại hiểu quả tốt nhất

Tìm kiếm các kênh học tập, các nguồn luyện nghe, đọc và viết.

Lựa chọn một trung tâm Anh văn uy tín để cùng vượt qua giai đoạn ôn thi đầy cam go.

Một số Kỹ năng Luyện thi IELTS

Tips for Listening

Muốn hoàn thành tốt phần thi Listening, học viên chỉ có một con đường duy nhất, đó là nghe nhiều. Nhưng nghe như thế nào mới có hiệu quả? Mốt số học viên chia sẻ rawngh nghe và chép chính tả, không chỉ ngồi thụ động nghe và đoán từ thôi. Bắt đầu từ các bài nghe dễ và chậm, viết lại từ câu, sau đó dần dần tiến tới những bài nghe hóc búa.

Nghe và chép lại với phụ đề. Nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking news English…

Nghe và transcript bài nghe. Nghe và viết lại với phụ đề giúp bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không dùng phụ đề mà nghe trực tiếp rồi viết lại.

Tập đọc lại và thu âm

Luôn bắt đầu phần thi Listening bằng cách đọc cẩn thận chỉ dẫn hoặc yêu cầu của từng bài, số lượng từ cần điền vì nếu trả lời đúng mà thừa từ cũng sẽ trở thành sai.

Học viên nên tận dụng một khoảng thời gian mà người trong file ghi âm có nói ” You have 30 seconds to read question..” để đọc kỹ các câu hỏi.

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ, số hay tên riêng, địa chỉ…sẽ xuất hiện trong bài

Trong thời gian nghe, hãy chú ý đến các từ chuyển đoạn, chuyển ý (các từ nối) để theo kịp câu hỏi và câu trả lời.

Cẩn thận các từ đồng nghĩa – một bẫy thường gặp trong IELTS. Vì thế, khi đọc bài thì các bạn phải luôn luôn chú ý.

Tips for Speaking

Kinh nghiệm từ những học viên đi trước. học Speaking luôn cần một người bạn học cùng để luyện tập. Trước hết nên bắt đầu với việc tự luyện phát âm mỗi ngày. Những kênh phát âm trên Youtube khá pổ biến như, sẽ là sự lựa chọn tốt cho học viên.

British Council: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Learn English with Ronnie: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Học viên nên tìm hiểu kỹ về phần thi Speaking như số câu hỏi, cách chấm điểm… Giám khảo sẽ đánh giá từng phát âm, sự trôi chảy mạch lạc, vốn từ vựng, độ chính xác và đa dạng ngôn ngữ. Vì thế, không chỉ chú trọng đến phát âm mà các học viên còn phải chú ý đến bài nói phải áp dụng được từ vựng và ngữ pháp.

Hãy nói nhiều, nhưng vẫn đảm bảo được sự mạch lạc giữa các ý.

Chèn thêm thành ngữ, sự hiểu biết sâu rộng về thành ngữ sẽ được giám khảo đánh giá cao

Sử dụng liên từ nhuần nhuyễn,, kết nối các ý trong bài nói

Ổn định tinh thần, luôn tự tin và không sợ sai

Đừng sợ nếu mắc một số lỗi trong bài thi, tự tin nói lưu loát, điểm Speaking của bạn vẫn được đánh giá cao hơn.

Tips for Reading

Hãy cố gắng luyện thật nhiều để để có được nhiều kinh nghiệm xử lí tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi, áp dụng những mẹo làm bài vào bài thi chính thức, đặt thời gian và thi. Từng ngày, thời gian giải đề của bạn sẽ càng nhanh hơn khi các mẹo làm bài và cách chọn lọc thông tin của bạn được nhuần nhuyễn.

Học viên phải luôn đọc kỹ câu hỏi, yêu cầu đề, kiểm tra keyword từng câu. Thực tế, mỗi học viên sau khi học sẽ tìm cho mình được hướng đi riêng và một phương pháp học phù hợp, vì thế các bạn không cần phải ép buộc mình theo cách học của một ai đó, sẽ máy móc và không mang lại hiệu quả cao.

Tips for Writing

Viết là cách luyện thi tốt nhất và phổ biến nhất cho phần thi Writing. Khi chưa có nhiều vốn từ thì học cách viết những câu đơn giản đến những câu khó hơn. Học cách áp dụng từ vụng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau viết câu bình thường thì tiếp tục viết lại câu theo các thì và sử dụng từ phù hợp. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng. Lúc bắt đầu, đừng cố làm đề vội. Vì cấu trúc đề thi rất khó, mà học viên thì cần chuẩn bị một nền tảng vững chắc trước.

Với bất cứ phương pháp và lộ trình học như thế nào, thì ETEST biết cách học IELTS hiệu quả là phải học nhiều và thực hành nhiều thôi. Đến với trung tâm ETEST, chúng tôi luôn khuyến khích học viên vượt qua những trở ngại trong việc lười hay nản của chính bản thân mình mới đạt được điểm số mong muốn.

ETEST rất hân hạnh được đồng hành tiếp bước từng việc viên để cùng chinh phục đỉnh cao IELTS. Trung tâm ETEST đào tạo, tư vấn, luyện thi IELTS luôn cam kết cung cấp cho tất cả các học viên, một chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng vào quá trình học tập, phát triển và thành công của từng cá nhân học viên. Chương trình học tiếng Anh luyện thi IELTS, được đảm nhiệm bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục trực tiếp giảng dạy và tư vấn. ETEST mong muốn mỗi cá thể học viên đều sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

7 Trang Học Tiếng Anh Giúp Bạn Luyện Thi Ielts Đạt Hiệu Quả

Top trung tâm luyện thi IELTS HACK band điểm IELTS chỉ sau 1 khoá học

#1. IELTS Simon

Thầy Simon – cựu giám khảo IELTS đã lập ra website này. Website tổng hợp đề thi từ các kỳ thi IELTS trước đây. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp với những bạn có mục tiêu chinh phục IELTS 7.0. Một điểm cộng nữa của IELTS Simon là giao diện thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng.

10 mẹo học IELTS hiệu quả (Nguồn: IELTS Simon)

#2. IELTS Exam

Đây là trang web phù hợp với những ai cần một nơi để luyện thi IELTS hàng ngày và kiểm tra trình độ qua những bài thi tương tự đề thi thật.

Cũng giống như IELTS Simon, IELTS Exam có giao diện vô cùng đơn giản và dễ nhìn, bài tập được phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, phù hợp để tự luyện IELTS cả 4 kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thì, nhờ vậy bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

Các bước cần chuẩn bị khi thi IELTS Academic (Nguồn: sunman717171)

#3. IELTS For Free

Đúng như tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận tài liệu học IELTS không hạn chế và hoàn toàn miễn phí. Website tổng hợp nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc về IELTS từ cộng đồng luyện thi này.

Giới thiệu về phần thi IELTS (Nguồn: ieltsforfree)

#4. IELTS Mentor

Đến với IELTS Mentor bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu thi theo từng kỹ năng. Website cung cấp tài luyện học cho cả hai bài thi: Academic và General. Điểm đặc biệt của trang web là ngoài cung cấp các bài mẫu từng kỹ năng, nó cũng cho người dùng nhiều mẹo làm bài hiệu quả.

Giới thiệu về IELTS Mentor (Nguồn: IELTS Mentor)

#5. IELTS Fighter

Một website được phát triển hoàn toàn bởi người Việt Nam. Các bài học trên website được phân theo 3 trình độ chính: 5.0 IELTS, 6.5 IELTS và 8.0 IELTS. Bên cạnh những chia sẻ hữu ích của các cựu thí sinh IELTS, các nguồn tài liệu IELTS cũng được cập nhật mỗi ngày.

Mẹo làm bài thi nghe IELTS (Nguồn: IELTS Fighter)

#6. DC IELTS

Tác giả Domini Cole đã xây dựng các bài học và bài tập của trang web giúp nâng cao từ vựng, ngữ pháp cho phần Task 1. Ngoài ra, website cũng có khá nhiều bài mẫu kèm theo phân tích trong việc chọn lọc thông tin – phần khó nhất trong Task 1 của IELTS Writing.

Các bài tập Task 2 cũng rất sát với đề thi thật, các giáo viên cũng có thể tham khảo website này để lấy tư liệu giảng dạy.

Bạn cần bao nhiêu ý cho bài thi viết IELTS (Nguồn: DC IELTS)

#7. Writefix

Trang web hướng dẫn bạn các cấu trúc cần dùng cho Task 1 và Task 2 của bài thi IELTS rất kỹ và rõ ràng. Ngoài ra trang web còn cung cấp cho bạn các bài viết mẫu để tham khảo và các tips thi IELTS từ những giám khảo và các cựu thí sinh, từ đó người học có thể tránh được những lỗi sai khi làm bài. Một điều thú vị là các bạn sẽ được chữa bài viết miễn phí từ những thành viên trong cộng đồng này.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà Nội

Nguyễn Ngân tổng hợp

Nguyên Tắc Khi Lựa Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Và Luyện Thi Ielts

Giáo viên luyện thi

Đây là vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm khi lựa chọn trung tâm. Các chiến dịch tiếp thị đầy hấp dẫn của các trung tâm có thể khiến bạn nhầm tưởng rằng tất cả các giáo viên luyện thi đều có bằng cấp. Bạn nên chắc chắn rằng, các giáo viên luyện thi đều đã tham gia kỳ thi IELTS và đạt được số điểm nhất định. Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực giao tiếp, viết lách, hoặc phát biểu trước công chúng. Nhờ đó bạn không chỉ có được các thông tin chiến lược trong bài thi, mà còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác.

Hồ sơ Công ty

Số năm hoạt động của công ty không phải là chỉ số tuyệt đối chứng minh kinh nghiệm của giáo viên hay chất lượng dịch vụ mà nó cung cấp. Thay vì hỏi công ty đã thành lập được bao lâu, hãy hỏi về những kinh nghiệm của từng giáo viên trong lĩnh vực luyện thi IELTS. Một công ty mới nhưng lại có các giáo viên giàu kinh nghiệm còn tốt hơn một trung tâm đã hoạt động một thời gian nhưng thường xuyên thay đổi giáo viên.

Học phí

Có một mức phí chung hợp lý cho chương trình luyện thi IELTS. Nếu học phí quá thấp, hãy hỏi cụ thể chương trình kéo dài bao lâu. Các chương trình ngắn hơn 5 ngày đều chỉ là khóa học ngắn hạn và sẽ không giúp ích gì cho việc nâng cao trình độ của bạn. Bên cạnh đó, một số trung tâm có thể tuyên bố sẽ cung cấp một số lượng lớn giờ học ôn luyện, nhưng “vô tư” bỏ qua chi tiết trong đó bao nhiêu giờ là học thực sự, và bao nhiêu giờ chỉ là thi thử để kiểm tra lại vốn kiến thức của người học. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với các chương trình đắt đỏ, đặc biệt khi các dịch vụ họ cung cấp cũng chỉ như các chương trình khác mà thôi.

Chương trình ôn luyện

Một chương trình luyện thi IELTS có thể kéo dài từ 20 đến 40 giờ trong vòng từ 5 ngày tới 12 ngày. Các lớp học thường diễn ra hàng ngày trong tuần, chỉ học cuối tuần, học ban ngày hay học buổi tối. Hãy tìm hiểu chương trình ôn luyện mỗi ngày sẽ kéo dài bao lâu. Bạn cần nhớ rằng việc học quá nhiều giờ trong 1 ngày sẽ khiến bạn mệt mỏi và khiến lượng thông tin thu nhận được bị quá tải.

Tài liệu ôn thi

Các trung tâm luyện thi sẽ luôn nói rằng họ có rất nhiều tài liệu, và tất nhiên là họ có. Nhưng vấn đề ở đây là liệu họ có thường xuyên cập nhật tài liệu của mình không? Nếu họ cung cấp rất nhiều bài thi thử nhưng với các dạng như nhau thì cũng không có hiệu quả. Các tài liệu miễn phí mang về nhà cũng là một điểm lợi thế, nhưng không phải là quá cần thiết. Bản thân trung tâm luyện thi đã là bộ tài luyện ôn luyện lý tưởng rồi. Đó là một phần những gì bạn đã chi trả – một môi trường tách rời khỏi những thứ có thể khiến bạn mất tập trung như ở nhà. Nếu phải nhận tài liệu mang về, 8/10 học viên nói rằng họ có đọc tài liệu, nhưng không thể hoàn thành làm bài vì hoặc là bị phân tán tư tưởng, hoặc do không bị sức ép bắt buộc phải làm bài. Như vậy chỉ có môi trường học thuật mới có thể tạo ra sức ép tích cực lên học viên một cách hiệu quả mà thôi.

Cuối cùng và cũng là lời khuyên quan trọng nhất: Hãy dành thật nhiều thời gian để luyện tập một cách nghiêm túc và chăm chỉ. Bất kể chọn trung tâm luyện thi tốt đến đâu đi chăng nữa, thành quả của bản thân bạn vẫn phải tự do bạn tạo ra.

Sách Tự Luyện Thi Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Bộ sách no.1: Get Ready for IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS là một trong những bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Sách luyện thi IELTS này trang bị vững chắc nền tảng cho những bạn đang tự học IELTS. Theo kinh nghiệm học của Linh, mỗi quyển sách về mỗi kỹ năng tương đương với 50 giờ học về các dạng bài, cách làm bài của từng kỹ năng trong IELTS cơ bản nhất.

Bộ sách tập trung vào 4 kĩ năng của IELTS gồm Speaking, Listening, Reading và Writing, với 12 bài học được phân loại cũng như hệ thống một cách rất cẩn thận và kĩ lưỡng cho học viên ở trình độ trung cấp dễ nắm bắt nhất cũng như có thể tự học được bởi nó được minh họa bởi các ví dụ rất rõ ràng.

Ngữ pháp và phần từ vựng: yếu tố then chốt được cung cấp trong từng bài học.

Mẹo: những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường xuyên sẽ được đưa ra ở từng bài.

Review: Trong từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật qua bốn bài Reviews là những dạng bài tập giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và hiểu vững chắc những kĩ năng cần thiết khi thi IELTS.

Bài luyện tập: Có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần.

Ngân hàng từ vựng: ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách. Cuốn sách này thực sự đã đáp ứng được những mong muốn nguyện vọng, mong muốn của rất nhiều bạn muốn tự học IELTS

Link sách: 

Bộ sách no.2: Collins IELTS

Cũng tương đương với giáo trình Get Ready for IELTS, mỗi quyển sách của giáo trình Collins IELTS ứng với 50 giờ học trên lớp. Các kiến thức đã có phần nâng cao hơn phù hợp với mục tiêu 6.5+.

Bộ sách luyện thi IELTS này được chia thành 6 cuốn gồm 4 cuốn kỹ năng như Speaking, Listening, Reading và Writing và còn có thêm 2 cuốn Grammar & Vocabulary, mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau tương ứng với từng cấp độ riêng giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ hiểu và có đầy đủ các dạng test đúng chuẩn cách luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu. Link sách:

Bộ sách tự học IELTS no.3: Pronunciation in Use

Theo Tố Linh, phát âm cực kỳ quan trọng. Với Speaking, nó ảnh hưởng đến 2/4 tiêu chí chấm điểm là pronunciation (khả năng phát âm) và fluency (độ trôi chảy). Với Listening, việc nắm được các quy tắc phát âm sẽ giúp bạn viết được những từ mà bạn chưa bao giờ biết đến, giúp nâng điểm cho các câu hỏi dạng điền từ. Cùng với Vocabulary in Use, Grammar in Use, English Pronunciation in Use là các sách luyện thi IELTS kinh điển về luyện phát âm từ Cambridge mà các bạn học tiếng Anh chắc chắn không thể nào bỏ qua được.

IELTS Tố Linh  hiểu rằng học IELTS chưa bao giờ là điều dễ dàng và càng không dễ dàng hơn khi chúng ta đang tự mình tìm hiểu và chinh phục nó. Trong IELTS cũng như trong công cuộc học bất cứ một ngoại ngữ nào đấy bạn không thể gấp gáp mà cần sự kiên trì. Kiên trì từng ngày một, luyện tập từ những điểu cơ bản nhất và biến nó thành một thói quen hằng ngày. Chỉ có thế ta mới chinh phục được nó.

Các bạn sẽ tự hỏi vậy luyện thi IELTS tại nhà như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Lời khuyên của Tố Linh cho các bạn với những bộ sách này đấy là các bạn đi từ bộ 1 rồi tới bộ 2 và 3 thì các bạn học song hành. Mới đầu với nhiều bạn có thể khá là bỡ ngỡ nếu thấy lượng kiến thức nhiều quá thì bạn nên chia nhỏ ra thành các phần và sử dụng thời gian học một cách hợp lý kết hợp giữa việc học và thư giãn. Mức 50 giờ cho mỗi cuốc chỉ là một mốc thời gian mang tính chất tương đối các bạn đừng quá tự mình đặt áp lực là phải hoàn thành nó trong vòng 50 giờ nếu bạn là người mới bắt đầu.

Mua sách tự học IELTS ở đâu

Nhiều bạn thắc mắc nên mua sách luyện thi IELTS ở đâu, Tố Linh xin chia sẻ thường là có 2 cách mình sẽ chọn làm.

Cách 1: Lên trang chúng tôi và download tài liệu mà bạn thích, rồi đem đi in. Tiền in 1 trang trung bình giá giao động khoảng 200đ – 250đ, đóng thêm gáy lò xo ( là loại mắc nhất) cũng chỉ thêm khoảng 10k – 20k thôi. Cách này khá tiện lợi, vì website chúng tôi gần như không thiếu bất cứ tài liệu nào mà bạn cần, không mất thời gian để tìm kiếm. Mà nếu có thiếu một tài liệu nào đó, thì trên google cũng có thể tìm ra phải không nào.

Cách 2: Nếu các bạn muốn mua sách gốc, các bạn có thể ra nhà sách Fahasa tìm kiếm, sách lậu thì trên đường Đinh Lễ ( Hà Nội) hoặc đường Pasteur ( Sài Gòn). Tuy nhiên các cửa hàng sách thường không bán đủ tài liệu sách luyện thi IELTs, cho nên có rất nhiều cuốn tìm mỏi mắt không thấy. Ví dụ như cuốn Cam 13 IELTS bên mình có ngập tràn link download, mà có thêm từ cuốn 1 tới cuốn 12 luôn, thì ra cửa hàng phần nhiều lại không biết cuốn đó là cuốn gì. Đĩa CD bán thì mắc , mà quan trọng là nhiều máy tính không có ổ đọc CD.

Linh chỉ xin review một ít về việc mua sách cho các bạn thôi, các bạn tham khảo nha!

Sách Writing cho người mới bắt đầu: chúng tôi

5 cuốn sách nền tảng cho IELTS: chúng tôi

Sách học Writing band 7.5+: chúng tôi

Sách Highscoring for IELTS Writing: chúng tôi