Top 9 # Tự Học Tiếng Anh Ielts Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Để từ một người không biết gì đạt tới trình độ 5.0 hoặc 5.5 thì chúng ta phải học qua những trình độ như: * Starter * Elementary * Pre-Intermediate * Intermediate * Upper

Tổng cộng chúng ta cần phải học 5 khóa và tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, cũng có những khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ thử làm phép tính một khóa học có chi phí vài triệu, thì chắc chắn bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Học tiếng Anh IELTS – đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Chương trình huấn luyện tự học tiếng Anh IELTS

– Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt ví dụ như Oxford dictionary 8 và Lạc Việt chính là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh cơ bản. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng Google dịch.

– Bên cạnh việc nghe nhạc, chúng ta hãy bắt đầu xem phim cũng như các video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ được nâng lên như diều gặp gió. chúng tôi là trang sẽ mang đến hiệu quả cũng như những cải thiện nhanh nhất cho tất cả các bạn, ngoài ra còn có chúng tôi cho những bạn nào có niềm đam mê với hoạt hình.

– Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh với một số gợi ý hay ho dành cho các bạn như: chúng tôi newyorktimes, vietnamnews, chúng tôi chúng tôi hoặc chúng tôi Đây cũng chính là nguồn tài liệu tiếng Anh IELTS mà chúng ta cần có trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ chung đấy.

– Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi chúng ta đọc báo hãy đọc thật to và rõ ràng (đừng xấu hổ, không biết thì có thể tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc bạn cũng có thể nhại theo những gì người ta nói, nếu người ta nói “1” bạn cũng chỉ cần nói “1” là được.

– Hãy phân bố công việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng quá cố gắng, mục tiêu của chúng ta chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh mà thôi.

Hai tháng còn lại làm gì nhỉ? Bây giờ tìm hiểu về IELTS được rồi!

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm tiếng Anh, thường thì chúng ta hay đánh giá một người giỏi Anh Văn bằng cách nghe họ thực hiện kỹ năng nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và không thì đó là điều ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn trình độ thấp đâu.

Chúng ta có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng Mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn cũng có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập phát âm (giọng rất dễ nghe).

– Hãy cố gắng nghe một tuần từ 3 đến 4 tập tại British Council Elementary Postcards hoặc chọn một tài liệu luyện nghe tiếng Anh IELT theo cấp độ hiện tại của bạn, vừa nghe lại vừa có thể ghi lại từ khóa, bạn không nhất thiết phải ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi các bạn nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa chính thể hiện nội dung cho cả câu: Train, Paris, romantic stories.

– Tìm hiểu xem IELTS là gì và nó gồm bao nhiêu phần thi, bạn cũng có thể nêu ra cụ thể từng phần như thế nào.

– Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, bạn có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010).

Bên trên là thời gian biểu bạn nên áp dụng cho việc tự học tiếng Anh IELTS của mình trong hai tháng này.

Nếu chúng ta so sánh phương pháp này với những phương pháp khác, bạn sẽ thấy rằng mình có một tháng đầu chỉ để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu sang tháng thứ 2, bạn sẽ dễ dàng thích nghi cũng như luyện tập trôi chảy hơn.

Benative Việt Nam muốn nhấn mạnh là những mẹo này dành cho những bạn thực sự muốn tự học IELTS để:

+ Sử dụng một cách thành thạo trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

+ Dùng tiếng Anh để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm luận án (nếu như xác định học vẹt thì chúng ta thậm chí chẳng thể viết nổi một bài Essay).

+ Tin tưởng rằng tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có được một cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Bật Mí Website Tự Học Tiếng Anh Ielts Uy Tín Hàng Đầu Hiện Nay

Hiện nay, việc luyện thi IELTS đang trở nên cần thiết và hỗ trợ rất tốt trong học tập cũng như công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội và điều kiện để tham gia các chương trình học tại các trung tâm luyện thi. Cùng với đó là nhu cầu luyện tập thêm tại nhà cũng rất quan trọng. Vậy nên, việc tìm kiếm một Website tự học tiếng anh IELTS uy tín là vô cùng cần thiết.

Tại sao bạn nên lựa chọn các website tự học tiếng anh IELTS?

Các website luyện thi IELTS thường rất tiện lợi. Bạn có thể linh động cả thời gian và không gian học tập. Nhất là với những ai đang đi làm. Học IELTS qua website thường có chi phí không quá đắt và đôi khi là hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó là một lượng lớn các tài liệu online cũng như đề thi mẫu mà bạn có thể dễ dàng truy cập và tải về máy. Cùng với đó, bạn cần lên được lộ trình học phù hợp với bản thân để tránh mất thời gian.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một website dành cho những ai đang muốn cải thiện trình độ IELTS đó là luyện thi ielts tại chúng tôi Đây là một trong những website hàng đầu hiện nay với sự quan tâm của rất nhiều học viên.

Các các chương trình tự học tiếng anh ielts qua những bài viết chia sẻ bao gồm cả 4 kỹ năng. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên cũng như có được phương pháp học tập hiệu quả từ những người đi trước. Nhờ đó, sẽ có được lộ trình học hiệu quả và phù hợp với bản thân

Đặc biệt, website cùng cung cấp nhiều hướng dẫn cho kỹ năng viết. Để bạn có thể luyện viết theo cấu trúc. Nắm được những yếu tố cơ bản trong cấu trúc thi Writing và định hướng được những kiến thức cần nắm.

Cùng với đó là những chia sẻ về Ebook luyện thi. Các tài liệu liên tục được cập nhập phù hợp với cấu trúc và đề thi IELTS. Bao gồm cả ngữ pháp, tài liệu, từ vựng cũng như từ điển Ebook, cực kỳ phù hợp với những ai đang muốn nâng cao trình độ tiếng anh và luyện thi IELTS.

Tự học tiếng Anh tại Website như thế nào là phù hợp?

Không phải ai cũng phù hợp với các chương trình tự học tại Website. Nếu bạn không thể xác định được lộ trình học phù hợp, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian. Hơn hết, cùng với đó tìm kiếm các tài liệu và bài học phù hợp với trình độ và mục đích của bản thân.

Vậy nên, trước tiên hãy lên kế hoạch học tập hiệu quả. Xác định được kiến thức và trình độ của bản thân. Sau đó, lựa chọn những website tự học IELTS đáp ứng được phần lớn các yêu cầu đó của bản thân.

Ngoài ra, bạn cần phân bố thời gian học hợp lý tùy theo lịch trình cá nhân. Nhưng phải đảm bảo được thời gian học phù hợp. Đặc biệt là phải theo tới cùng, luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt và nâng cao trình độ của bản thân. Tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả hơn.

Cẩm Nang Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts

Từ vựng học thuật trong IELTS là gì

Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking, mỗi kỹ năng sử dụng một bộ từ vựng riêng. Nhìn chung, từ vựng sử dụng trong bài thi IELTS mang tính học thuật cao.

Định nghĩa từ vựng học thuật trong tiếng Anh: Từ vựng học thuật đơn giản là những từ được sử dụng thường xuyên trong những văn bản chính quy, học thuật ở những nước nói tiếng Anh. Vì thế, từ vựng học thuật thường sẽ phức tạp hơn và sẽ được sử dụng trong một ngữ cảnh nhất định. Lấy từ vựng học thuật IELTS làm trọng tâm và luyện tập hằng ngày sẽ giúp bạn nâng thang điểm IELTS của mình.

Từ vựng IELTS học thuật trong từng phần thi

Dành cho phần thi [IELTS Writing Task 2] ( https://www.dolenglish.vn/ielts-library/blogs/nhung-dieu-can-biet-ve-ielts-writing-task-2): Với cả 2 loại IELTS Academic và IELTS General, Task 2 tương đối giống nhau, bạn phải viết một bài luận ngắn theo phong cách ở trường Đại học. Từ vựng dành cho Task 2 phụ thuộc nhiều vào câu hỏi cụ thể mà đề bài đưa ra. Quan trọng hơn hết là bạn phải dùng từ vựng trong đúng ngữ cảnh.

Dành cho phần thi IELTS Reading: Từ vựng IELTS có nét tương đồng với những từ vựng trong các bài thi chuẩn hoá quốc tế. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh vừa thi IELTS vừa thi GRE. Tuy nhiên, đối với bài thi IELTS General, bạn sẽ gặp những từ vựng giao tiếp trong các tờ rơi, bảng tin, thông báo thông thường…

Dành cho phần thi IELTS Speaking Part 2: Phần thi này đóng vai trò cầu nối cho Part 1 và Part 3. Sau khi chia sẻ những thông tin cá nhân trong Part 1, bạn phải tự phản ánh kinh nghiệm cá nhân trong bài độc thoại Part 2. Bạn cần sử dụng những từ ngữ học thuật cao cấp, trang trọng hơn thông thường. Không nhất thiết phải học thuật như bài thi IELTS Writing nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng các từ nối trang trọng. Đây là bài nói độc thoại, bạn không có phản hồi hay nhận xét từ giám khảo, do đó, các từ nối giúp giám khảo dễ dàng theo dõi mạch bài nói.

Tầm quan trọng của việc học từ vựng IELTS

Để sử dụng hiệu quả tiếng Anh, bạn nhất định phải có từ vựng. Từ vựng giúp bạn truyền đạt ý tưởng, thông tin và tình cảm chính xác khi nói và viết, giúp người nghe, người đọc hiểu được ý của bạn là gì. Ngược lại, không có từ vựng sẽ cản trở bạn truyền tải cũng như tiếp nhận thông tin.

Đối với kỳ thi IELTS, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các phần thi (Speaking, Listening, Reading và Writing). Các thí sinh muốn đạt được mức điểm IELTS như ý cần tập trung ôn luyện từ vựng đầu tiên:

Đối với phần thi Reading, từ vựng giúp bạn hiểu bài đọc và câu hỏi, giúp bạn tìm các ý đúng để trả lời.

Đối với phần thi Listening, thí sinh càng có nhiều từ vựng càng dễ theo dõi mạch bài nói, hiểu được nội dung cuộc trò chuyện và viết được câu trả lời.

Đối với phần thi Speaking và Writing, từ vựng không những chính xác mà còn phải phong phú và hợp ngữ cảnh. Tiêu chí Lexical Resource chiếm 25% số điểm, một con số đáng kể để bạn đầu tư thời gian ôn luyện.

Nói chung, những quan điểm coi nhẹ việc học từ vựng hoàn toàn không phù hợp. Bạn có thể nhìn thấy rõ rằng, một vốn từ đa dạng, phong phú giúp bạn ghi điểm cả 4 kỹ năng và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Những sai lầm trong quá trình học từ vựng IELTS và từ vựng tiếng Anh

Chỉ thích học từ khó nhưng không bao giờ áp dụng

Nhiều bạn quan niệm, chỉ từ vựng khó mới cần thiết cho bài thi IELTS. Bạn bỏ qua các từ vựng thường gặp, tập trung “cày” những bộ từ chuyên ngành, dài và phức tạp. Trên thực tế, các từ này rất ít được sử dụng, khó dùng trong câu văn hoặc lời nói thường ngày. Về lâu về dài, bạn có thể nhớ nghĩa của từ nhưng không nhớ được ngữ cảnh và cách dùng. Thêm vào đó, bạn bỏ qua các từ ngữ thông dụng, dẫn đến câu bạn viết ngập tràn từ vựng IELTS khó nhưng mất tự nhiên và không chính xác.

Một sai lầm nhiều bạn mắc phải, nhất là ở trình độ mới bắt đầu chính là tập trung học nghĩa tiếng Việt, bỏ qua từ loại và cách dùng từ. Bạn có thể làm bài đọc và nghe hiệu quả nhưng khi nói và viết, bạn dễ sai ngữ pháp, thiếu tự nhiên hoặc diễn đạt ý không chính xác. Khi không vận dụng thường xuyên, bạn cũng dễ quên từ vựng sau một thời gian.

Không biết cách hệ thống từ vựng vừa học

Những lưu ý khi học từ vựng

Tự giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Anh của bản thân

Khi gặp một từ mới, đừng vội tra từ điển, hãy đoán xem nghĩa của từ là gì bằng cách dựa vào các thông tin xung quanh. Suy nghĩ bằng tiếng Anh, sau đó kiểm tra lại bằng từ điển Anh – Anh hoặc Anh – Việt. Điều chỉnh khái niệm của bạn, bằng tiếng Anh, cho gần với nghĩa từ điển nhất. Từ đó, bạn có thể luyện khả năng tư duy bằng tiếng Anh cũng như luyện cách paraphrase từ vựng.

Đừng chỉ học từ vựng, hãy học cách sử dụng từ

Học từ cuối cùng là để nói và viết lưu loát hơn. Do đó, đừng quên học cách sử dụng sao cho tự nhiên và chính xác. Học từ loại, các hình thức của từ, ngữ cảnh mà từ vựng thường xuất hiện và collocation nếu có. Những câu bạn viết sẽ mạch lạc, sáng ý mà có điểm nhấn hơn.

Tự cho ví dụ là cách vận dụng từ vựng tốt nhất

Cách ghi nhớ từ hiệu quả nhất chính là tự cho ví dụ. Với mỗi từ và cụm từ bạn học được, hãy cố gắng viết một câu áp dụng những gì vừa học. Mỗi lần ôn lại, thay vì viết nghĩa của từ, hãy viết một câu chứa từ mà bạn đang ôn. Thực hành nhiều lần, bạn sẽ nhuần nhuyễn nghĩa và cách dùng từ.

Tổng hợp từ vựng theo một hệ thống khoa học

Để nhớ lâu và có hệ thống, bạn nên tổng hợp từ vựng theo nhóm. Có nhiều cách để bạn nhóm các từ:

Tổng hợp mỗi từ vựng A-Z. Ngoài định nghĩa, từ điển còn cung cấp nhiều thông tin cho mỗi từ vựng. Ví dụ với từ Make, bạn có

3 hình thức của động từ Make – Made – Made

Cách dùng từ: Make something = Create something

Make somebody something = Make something for somebody

Make somebody do something = Force somebody to do something

Thành ngữ: Make do (with something) = Manage with something that is not really good enough

Make good = Become rich and successful

Make something good = Pay for, replace or repair something that has been lost or damaged

Tổng hợp theo danh sách đồng nghĩa. Để paraphrase hiệu quả, bạn nên nắm chắc các nhóm từ có nghĩa tương đương nhưng khác cách sử dụng. Ví dụ:

Để nhắc đến nguyên nhân, chúng ta có thể sử dụng các từ hoặc cụm từ như: Because/Because of/Reason/So/In order to. Tuy nhiên, mỗi cụm có một cách dùng khác nhau.

6 bước chuẩn để học từ vựng IELTS và từ vựng tiếng Anh

Thông thường, các bạn có xu hướng tích luỹ từ vựng IELTS bằng cách học thuộc lòng những danh sách từ dài, học đi học lại nhiều ngày đêm. Tuy nhiên, như đã nhắc đến ở trên, bạn dễ quên, khó áp dụng và không paraphrase được nếu không học từ đúng cách. Thực hiện 6 bước sau mỗi khi học từ vựng để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian:

Bước 1: Tự định nghĩa từ mới bằng tiếng anh của riêng bạn.

Ví dụ: Đối với từ autobiography: story of your life

Bước 2: Xác định từ loại của từ mới.

Ví dụ: Autobiography (Noun) (Danh từ)

Bước 3: Hãy đặt một ví dụ bằng tiếng Anh có sử dụng từ mới

Ví dụ: I will become a well known baseball player and write an autobiography when I retire

Bước 4: Học cách phát âm của từ

Ví dụ: Autobiography /ˌɔːtəbaɪˈɑːɡrəfi/ (Anh – Mỹ) /ˌɔːtəbaɪˈɒɡrəfi/ (Anh – Anh).

Đối với bước này, bạn nên truy cập các trang từ điển online như Oxford Learner’s Dictionaries hoặc Cambridge Dictionary để nghe phiên âm chuẩn và luyện tập theo.

Bước 5: Học collocation của từ

Ví dụ:

Make an autobiography ⇒ sai

Create an autobiography ⇒ sai

Bước 6: Học từ đồng nghĩa

Từ đồng nghĩa: Memoir, Life story, Life history, Biography

Tài liệu học từ vựng IELTS

Trình độ: Pre-Intermediate

Trình độ: Intermediate

English Collocation in Use Intermediate and Advanced

Trình độ: Advanced

Những trang web giúp học từ vựng IELTS và từ vựng tiếng Anh nói chung

Truy cập: http://www.bbc.co.uk/learningenglish

Website được thiết kế dành riêng cho việc học tiếng Anh. Ngay ở trang chủ, bạn có rất nhiều tab để chọn lựa: Courses, Features, Grammar, Vocabulary, Pronunciation, News, Business, For Teachers. Ngoài học từ vựng, bạn có thể xem qua các kiến thức khác trong tiếng Anh và IELTS.

Từ vựng trên BBC Learning English được chia thành nhiều thể loại và trình độ: English in a Minute (intermediate+) 6 Minute English (intermediate+) The English We Speak (intermediate) 6 Minute Vocabulary (intermediate) 6 Minute Vocabulary (basic). Mỗi chuyên mục được chia thành nhiều unit khác nhau, mỗi unit có bài giảng video và những câu hỏi, bài tập nhỏ, quiz để bạn luyện tập.

Bạn cũng có thể học phát âm trên website này, lưu ý, mọi phát âm trên website chuẩn giọng Anh – Anh. Pronunciation được chia thành 2 chuyên mục: The sounds of English (basic+) và Tim’s Pronunciation Workshop (intermediate). Mỗi unit là một video có ngữ cảnh cụ thể và script bên dưới video. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập phát âm cùng ngữ điệu theo video.

Truy cập: https://www.duolingo.com/

Duolingo cực kì phổ biến với ứng dụng trên di động, được cộng đồng học ngoại ngữ khuyên dùng. Bạn có thể truy cập website để luyện tiếng Anh với ứng dụng trên web. Sau khi đăng nhập, chọn tiếng Anh là ngoại ngữ bạn muốn học. Chọn thời gian bạn sẵn sàng học mỗi ngày để bắt đầu. Các bài tập được chia nhỏ, hướng dẫn bạn đọc chính xác từng từ và từng câu. Phần giải thích từ vựng và mẹo học từ giúp bạn nhớ lâu và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, lộ trình học Duolingo đưa ra khá hợp lý và phù hợp với số đông người học ngoại ngữ. Bạn chỉ cần chăm chỉ “unlock” từng bài học, tương tự như chơi game, và bạn sẽ nhận ra level của mình ngày càng tăng dù chỉ bỏ ra một ít thời gian mỗi ngày.

Truy cập website: http://learnenglish.britishcouncil.org

British Council nổi tiếng là tổ chức khảo thí và đào tạo tiếng Anh lâu đời, có uy tín trên thế giới. Ngoài cung cấp các khoá học offline, bạn có thể học từ vựng online trên webiste của British Council. Truy cập website và chọn chuyên mục Vocabulary. Tuỳ thuộc vào trình độ của bạn, bạn có thể bắt đầu với Vocabulary – Beginner nếu ở trình độ A1 hoặc A2, bắt đầu với Vocabulary – Intermediate nếu ở trình độ B1 hoặc B2.

Truy cập: www.dolonline.com

Được phát triển bởi DOL English, ứng dụng website DOL Online hỗ trợ bạn học từ vựng IELTS qua những phần mềm khác nhau: Online Tests, Vocabulary Builder và Pronunciation Checker.

Để luyện phát âm, bạn hãy thử Pronunciation Checker. Điền một từ bạn muốn ôn luyện và phát âm theo cách của bạn. Ứng dụng sẽ ghi âm và phân tích xem bạn sai ở đâu, cải thiện như thế nào. Bạn có thể nghe lại các phát âm từ ứng dụng để tự điều chỉnh cho mình.

Sau khi đã nắm được vốn từ vựng tương đối, bạn có thể thực hành bằng đề thi IELTS trong phần Online Tests. Giao diện tương tự bài thi thật trên máy tính, bạn có thể kiểm tra vốn từ và làm quen với IELTS qua những bài test này.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả

14 July, 2017 No Comments

Tại sao có những từ trong tiếng anh mà ai cũng biết kể cả người không học tiếng anh vì chúng xuất hiện quá nhiều trên báo chí, ti vi, hay trên mạng, … và nhìn nhiều nên người ta sẽ nhớ. Và khi học từ vựng tiếng anh IELTS bạn phải đọc nhiều, tạo cho mình một thói quen hàng ngày và tạo điều kiện cho mình nhìn thấy chúng nhiều.

2. Học kĩ về từ

Bạn đừng nên học máy móc chép một từ và học định nghĩa của duy nhất từ đó. Bạn phải tìm hiểu đầy đủ các khía cạnh của một từ bao gồm cả danh từ, động từ, tính từ hay cách phát âm và quan trọng hơn là cách dùng từ. Như vậy bạn mới tiết kiệm được thời gian ôn tập được. Đối với các từ các em chưa chắc ngữ pháp, các em nên tìm các ví dụ trên từ điển và nghiên cứu thật kỹ cách sử dụng vì nếu không chắc ngữ pháp các em rất dễ lấy ví dụ sai và học theo cái sai.

3. Học từ vựng tiếng anh IELTS đều đặn và thường xuyên

Dù các em có trí nhớ tốt đến đâu cũng không tránh khỏi quên đi một số từ vựng và hãy học một lượng từ vựng nhỏ mỗi ngày sau đó ôn lại 2 – 3 ngày trước khi học. Chỉ cần các em chăm chỉ học theo thói quen này, thầy tin chắc rằng học từ vựng IELTS sẽ trở nên thật dễ dàng.

4. Học cách đánh vần song song với học từ vựng IELTS

Đánh vần rất quan trọng trong các kỳ thi IELTS, chúng ảnh hưởng rất lớn đến các bài thi nghe. Khi nhìn vào một từ vựng, bạn nên đọc nó lên, nhắm mắt lại tưởng tượng ra từ đó viết như thế nào và kiểm tra lại. tuy hơi tốn thời gian nhưng nó khá hiệu quả, chỉ sau một vài lần luyện tập, bạn sẽ tạo chi mình thói quen nhìn một từ vựng và đánh vần chúng.

5. Học từ vựng IELTS trong danh sách từ vựng học thuật

Không phải bất kỳ từ vựng nào chúng ta gặp phải đều là quan trọng. Vậy các em nên tập trung năng lượng của mình vào những từ được dùng thường xuyên nhất. Bởi những từ ngữ trong học thuật có 570 từ thông dụng được sử dụng trong mọi bài viết học thuật. Bởi vậy nếu học những từ không thực sự mang tính học thuật chúng sẽ thật lãng phí nếu như bạn học mà không được áp dụng và dần dần các từ vựng ấy cũng sẽ bị lãng quên.

Hy vọng rằng học từ vựng IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn với các cách trên.

TỔNG HỢP TỪ VỰNG IELTS CỰC CHẤT VỀ CHỦ ĐỀ MÔI TRƯỜNG

Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1 – 11 Full CD Free Download

Cambridge IELTS 12 (PDF + Audio) – BẢN ĐẸP KHÔNG TIẾNG TRUNG

Trọn bộ Vocabulary for IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Chúc các em học tốt!