Top 7 # Tự Học Tiếng Anh Có Giỏi Được Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Autocad Có Được Không?

Việc học và tự học AutoCAD thường là đề tài trao đổi của nhiều bạn ngành kỹ thuật. Không phải là chuyện mới đây mà đã từ rất lâu, có những người muốn tự học và có những ý kiến là nên đi học. Vì sao lại như vậy? Xem nội dung hình bên dưới, bạn sẽ phần nào hiểu được vấn đề.!

Đúng như một bạn đã trả lời trong hình trên: bạn có thể tự học AutoCAD với mục đích là học để biết, không cần học để có thể xử lý bản vẽ tốt. Tuy nhiên, khoảng trên 90% các bạn tự học AutoCAD đều cảm thấy rất lan man, kiến thức không được chắc gọn và mất rất nhiều thời gian cho việc tự học bởi vì nó không đúng trọng tâm. Chỉ riêng việc ngồi đọc hết giáo trình cũng làm bạn tốn quá nhiều thời gian, đừng nói đến thời gian thực hành. Và bạn sẽ không biết sẽ phải học những gì từ những cuốn giáo trình dày cộm đó.

Những sách giáo trình rất nhàm chán….

Những cuốn giáo trình sẽ không gây hứng thú cho bạn với một núi các lệnh, tràng giang đại hải các công cụ mà bạn chỉ nhìn thôi đã ngán.

Làm sao bạn có thể sử dụng được AutoCAD nếu học qua giáo trình chứ.

Bạn đã mò mẫm tự học AutoCAD, nhưng cảm thấy chán nản vì học mãi vẫn không pro, không bài bản?

Bởi vì bạn tự học chưa đúng cách!

Tóm lại, nếu bạn muốn “đi nhanh” và ứng dụng tốt AutoCAD trong việc hình thành và xử lý bản vẽ kỹ thuật thì ngay bước đầu tiên bạn không nên tự học AutoCAD. Để học AutoCAD nhanh và hiệu quả bạn cần:

Tìm đúng thầy, trung tâm tin học – ngoại ngữ Hà Nội – Đ/c 52 Tạ Quang Bửu

Lựa chọn hình thức học tập .

Học và thực hành liên tục trong suốt chương trình.

Không Giỏi Hóa Có Học Cao Đẳng Dược Được Không?

Không học giỏi Hóa có học Cao đẳng Dược được không?

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Dược là ngành học dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chủ yếu là sinh học và hóa học. Nếu thí sinh học giỏi các môn học này thì đây là một lợi thế rất lớn khi học ngành Dược, tuy nhiên nếu không giỏi Hóa sinh thì thí sinh vẫn hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược. Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm hướng dẫn trong suốt quá trình học tập tại trường.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở đại cương cho đến kiến thức chuyên ngành. Sinh viên ngành Dược được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, đồng thời được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược như: công dụng của thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác giữa các thuốc, cách kết hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn…

Học kém môn Hóa bạn hoàn có thể học được ngành Dược nếu bạn chăm chỉ và có quyết tâm theo học. Nhiều bạn dù học ở THPT không tốt nhưng lại có bước nhảy vọt khi học ở trên bậc đại học, cao đẳng. Chính vì vậy em không cần quá lo lắng, chỉ cần em có quyết tâm theo học thì hoàn toàn có thể học tốt và thành công.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 như thế nào?

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp.

02 bản photo công chứng học bạ THPT.

02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2020) hoặc 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước).

04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.

01 bản sao giấy khai sinh.

01 bản photo công chứng CMND/thẻ căn cước.

02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Không giỏi hóa có học Cao đẳng Dược được không?

Học Lập Trình Có Cần Giỏi Tiếng Anh Không?

Không giỏi tiếng anh có học lập trình được không? Lập trình viên không biết tiếng anh có được không? Tiếng Anh bao nhiêu là đủ đối với một lập trình viên? Đó là một trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học viên tại CodeGym Đà Nẵng nói riêng và hầu hết các bạn đang muốn học công nghệ thông tin và trở thành lập trình viên nói chung.

Không biết tiếng Anh có thể học được lập trình không?

Mang câu hỏi này đi hỏi tất cả lập trình viên mà mình quen thì câu trả lời 100% là có. Hiện nay, có rất nhiều giáo trình lập trình được dịch ra tiếng Việt phục vụ cho các bạn muốn bắt đầu học từ cơ bản.

Cùng với đó là hàng loạt video do người Việt Nam quay và up lên Youtube để chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực lập trình. Ngoài ra, các Blogger nổi tiếng trong lĩnh vực lập trình cũng viết rất nhiều và chia sẻ công khai, miễn phí cho nhiều người trên Blog lập trình của họ.

Tuy nhiên, minh nhận thấy rằng các bài học, tài liệu, blog được chia sẻ trên mạng dành cho những người đã biết căn bản về lập trình. Các khái niệm, kiến thức này sẽ khá khó hiểu với những người bắt đầu học lập trình từ con số 0 mà không thông qua các trường Đại học.

Mặc dù vậy, câu trả lời sẽ là không khó cho các bạn học lập trình mà không cần biết tiếng Anh.

Các lập trình viên kỳ cựu và thành công mà mình biết, không ai không biết tiếng Anh, hoặc thành thạo, hoặc có thể đọc hiểu ở một mức độ nào đó.

Lập trình viên có cần tiếng Anh hay không?

Thật tiếc cho các member đang mong chờ rằng lập trình viên chỉ cần code được là được: Tiếng Anh rất cần cho lập trình viên để có thể trở thành một người thành công trong lĩnh vực này.

Hầu hết các sách, giáo trình, tài liệu lập trình hay trên thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. Cũng có một số tài liệu hoặc sách được dịch ra tiếng Việt, nhưng hầu hết đều là những sách đã cũ, lỗi thời và không theo kịp thời đại công nghệ thay đổi như vũ bão hiện nay được.

Nguyên nhân lập trình viên cần biết tiếng Anh

Thứ nhất, các công cụ hỗ trợ lập trình toàn bằng tiếng Anh. Các tool, công cụ hỗ trợ, thậm chí là các mã lỗi khi bạn code cũng là tiếng Anh

Thứ hai, sách và tài liệu tốt, các bài cập nhật công nghệ mới được viết bằng tiếng Anh hoặc xuất bản nhanh nhất bằng tiếng Anh.

Thứ ba, tiếng Anh tốt giúp thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Điều này hẳn không cần phải bàn cái. Hiện nay thị trường khách hàng của ngành lập trình, các đơn hàng lớn ngoài Nhật Bản thì thị trường Âu Mỹ là một trong những khách hàng lớn nhất của các doanh nghiệp phần mềm tại Việt Nam.

Thứ tư, tiếng Anh sẽ là công cụ hỗ trợ cho một suất on-site nước ngoài. Hoặc thậm chí là cơ hội làm freelancer, tự khởi nghiệp cho các dự án cá nhân của nước ngoài.

Tiếng Anh phải giỏi tới mức nào để thành công trong nghề lập trình

Vậy có cần thiết phải thành thạo tiếng Anh, nói chuyện như người bản ngữ. Đọc tài liệu như mây trôi gió cuốn không nhỉ?

Để đạt được thành công nhất định trong lĩnh vực lập trình, bạn chỉ cần đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành và trao đổi được với các đối tác trong công việc của mình là được.

Với các bạn mới bắt đầu học lập trình, các bạn hãy tìm một quyển tài liệu bằng tiếng Anh cơ bản, cố gắng học và hiểu 70 – 80% câu chữ trong đó để nắm bắt các từ chuyên ngành cơ bản và nghe các bài video tiếng Anh về kiến thức cơ bản là có thể bắt đầu con đường học và trở thành một lập trình viên rồi. Trong quá trình học tập và làm việc, bạn sẽ dẫn làm quen với nhiều tài liệu hơn, nhiều thứ hơn. Thường xuyên làm việc và tiếp xúc với tiếng Anh sẽ khiến bạn vô thức tiếp nhận tiếng Anh và càng ngày bạn sẽ càng dễ dàng tiếp nhận hơn.

Hãy học tiếng Anh một cách chậm rãi nhưng phải liên tục và không ngừng nghỉ.

Chúc các mem thành công!

Có Thể Tự Học Piano Được Không

Mến chào bạn!

Học đàn piano để giải trí, để chơi cho biết thì bạn hoàn toàn có thể tự học được đó. Ngày xưa trước khi đi học đàn piano chuyên nghiệp mình cũng tự học piano.

Lúc đó đam mê nhưng không có đàn piano để học, không có sách vở, giáo trình nhiều như bây giờ. Mình thích đàn quá nên lấy thùng carton cắt ra, vẽ phím đàn lên đó và ngồi đàn, khuôn nhạc thì vẽ lên tường để nhớ nốt. Lý thuyết âm nhạc thì mình được một Ma Sơ ở nhà thờ tặng.

Chị Hoàng Lớp piano dành cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia

Mình cứ luyện tập như vậy được một thời gian, khi đi học đại học chuyên ngành âm nhạc mới mua đàn và được đàn trên đàn thiệt, có âm thanh, phím có độ đàn hồi lên xuống.

Quỳnh Như Lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Vậy muốn tự học piano phải bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà bạn cần chuẩn bị:

Thứ 1 một cây đàn piano cơ thì càng tốt, nếu không thì 1 cây đàn piano điện cũng không sao. Nếu không có nữa bạn cũng có thể học trên đàn organ được mà. Bạn đừng lo học trên đàn organ sẽ hư ngón, vì hư ngón hay không là do kỹ thuật ngón chứ không phụ thuộc nhiều ở cây đàn.

Thứ 2 bạn cần chuẩn bị đó là một cuốn sách nhạc lý căn bản, để bạn hiểu về lý thuyết của âm nhạc, cái này ở nhà sách có bán. Nếu chưa biết mua sách nào thì bạn có thể liên hệ qua email thotran0308@gmail.com, mình sẽ gởi tài liệu cho bạn.

Quỳnh Giao lớp piano dành cho người đi làm của Trung tâm âm nhạc Upponia

Thứ 4 đó là bạn cần sắp xếp thời gian trong ngày, trong tuần để luyện tập đàn.

Thứ 5 đó là bạn cần có phương pháp học đàn piano căn bản đơn giản nhưng hiệu quả, bạn tham khảo TẠI ĐÂY

SOng tấu piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Vậy phương pháp tự học piano thế nào là đơn giản mà hiệu quả?

Mình có một anh học trò rất là đặc biệt. Đó là phụ huynh của bé Chấn, một học trò của mình. Anh ấy rất thích chơi đàn piano, trước kia anh có biết chơi guitar sơ sơ nhưng bỏ lâu quá rồi giờ quên.

Giờ con học mua đàn piano cho con, anh thích nhưng không biết cách nào học vì làm chủ của một xưởng dệt thì công việc hàng ngày không ít. Mỗi lần đưa con đi học đàn piano anh có tâm sự với mình chuyện thích học đàn piano đó, hỏi mình có cách nào có thể tự học piano ở nhà được không?

Mình cười bảo “chuyện đó không khó, cái khó là anh có chịu khó hay không thôi”

Nghe đến đó anh bảo “chịu khó thì anh có thừa, vì anh thích rồi thì mỗi lúc luyện đàn là niềm vui chứ không thấy khó khăn gì nữa hết”.

Mình chỉ cách cho anh mấy hôm, trước và sau giờ đón con, và giờ đây anh đã có thể tự học những bản nhạc piano lãng mạn anh thích.

Anh Minh chơi đàn piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Bạn có muốn mình chia sẽ bí quyết giúp anh phụ huynh ấy phương pháp tự học piano ở nhà không?

Đầu tiên bạn lấy bản nhạc ra, những bản nhạc piano dành cho người mới bắt đầu của đàn piano trong Bạn tập đọc nốt và nhịp trên đó (bạn đăng ký chương trình học piano căn bản TẠI ĐÂY sẽ có hướng dẫn, giải thích cách đọc nốt, đọc nhịp, cách chơi đàn từng tay, ghép hai tay).

Nguyễn Chấn lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Sau đó bạn tập từng tay, bắt đầu với tay phải. Vừa đàn vừa đọc những nốt mình đang đàn, vừa nhịp chân những nốt đó luôn.

Tiếp sau đó là tay trái, cũng tương tự như tay phải, đàn, đọc nốt, nhịp chân.

Cuối cũng bạn ghép 2 tay lại với nhau, miệng đọc phần giai điệu ở tay phải (vì phần giai điệu dễ nhớ hơn), chân vẫn giữ nhịp như lúc đầu.

Bích Hà lớp piano thiếu nhi Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Tập tận hưởng những thành quả nho nhỏ của mình ngay từ bài học đầu tiên sẽ khiến bạn việc học và chơi đàn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Hãy hành động ngay khi có đam mê chơi đàn piano. Chủ động liên lạc với chúng tôi – Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, p Linh Đông, Thủ Đức. Số điện thoại 0937 557 847, địa chỉ email upponia@gmail.com. Chúng tôi rất vui khi được chắp cánh ước mơ cho bạn, bởi phương châm của Upponia là Âm nhạc trong tầm tay, bạn hoàn toàn học và chơi piano bằng chính khả năng, đôi tay, con người và chính trái tim của bạn. Đừng ngại ngần, hãy đến với chúng tôi để được cùng hòa mình vào những bản nhạc piano lãng mạn, đắm say.

Có âm nhạc cuộc sống bạn sẽ phong phú hơn!

Trần Thị Thọ – Trung tâm âm nhạc Upponia

Nơi hướng dẫn bạn phương pháp Tự Học Đàn Piano đơn giản mà hiệu quả