Top 10 # Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc

Bạn là người mất gốc tiếng Anh, bạn mong muốn học tiếng Anh tại nhà nhưng bạn đang băn khoăn liệu học tiếng Anh tại nhà có thực sự hiệu quả. Bài viết này sẽ bật mí cách tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc.

Tự học tiếng Anh tại nhà là một trong những phương pháp học được rất nhiều người lựa chọn. Bởi tiếng Anh là một môn ngoại ngữ rất khó học, và trong điều kiện công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình một phương pháp học tại nhà không hề khó. Và tự học tiếng Anh tại nhà có những lợi ích nhất định.

Tự học tiếng Anh tại nhà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu như học tiếng Anh tại trường học, tại trung tâm bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển đến lớp trong điều kiện đông người, tắc đường…Điều này phù hợp với những người không có quỹ thời gian, bận rộn với công việc gia đình, cơ quan…

Học tiếng Anh tại trung tâm bạn chắc chắn sẽ phải đóng một khoản chi phí khá lớn. Còn việc tự học tiếng Anh tại nhà bạn sẽ không mất một đồng chi phí nào. Bạn có thể săn được những khóa học online miễn phí, những app học, trang web học tốt nhất mà không mất chi phí nào.

Như vậy tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc rất phù hợp với những người đi làm, người không có điều kiện kinh tế….

Rèn luyện tinh thần tự giác trong học tập

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc sẽ chỉ phù hợp với những người có tinh thần tự giác cao trong quá trình học tập. Bạn bắt buộc phải có tính tự giác, tinh thần tự học, và chăm chỉ học mỗi ngày. Thông qua tự học tiếng Anh tại nhà bạn có thể tự nâng cao được tinh thần tự giác trong quá trình học tập của mình.

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh là những người đã dành nhiều thời gian đầu tư vào các khóa học, nhiều năm học hết khóa này khóa nọ nhưng khả năng tiếng Anh của bạn không tiến bộ lên được. Bạn nghe nhưng chẳng thể hiểu người khác đang nói gì, bạn không thể giao tiếp, cứ mỗi lần gặp tiếng Anh bạn lại tim đập chân chúng tôi đó muốn tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc bạn cần tìm ra đúng phương pháp để mang lại những hiệu quả tốt nhất trong quá trình học cho mình.

Trước hết bạn phải xác định rõ mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng

Tự học tiếng Anh cho người mất gốc bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu cho mình. Đa số những người học tiếng Anh đều mong muốn mình có thể giao tiếp giỏi như người nước ngoài. Bạn muốn xóa mất gốc tiếng Anh để có thể có những cơ hội nghề nghiệp tốt hay thăng tiến trong công việc, thi lấy chứng chỉ….Để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những kế hoạch học tập cụ thể, mỗi ngày bạn học bao nhiêu, mỗi tuần học những gì…. Có kế hoạch cụ thể như vậy chúng tôi tin chắc sau một thời gian bạn sẽ gặt hái được những hiệu quả cao trong học tập.

Chính vì vậy để học tiếng Anh muốn đạt được kết quả cao bạn phải thực sự đam mê và quyết tâm thì mới thành công

Học mọi lúc mọi nơi, mỗi khi rảnh là bạn có thể tự hệ thống, ôn tập những kiến thức mà mình đã học đây là cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc muốn nhanh chóng đạt được kết quả tốt.

Bạn vẫn có thể tự học tiếng Anh tại nhà, vẫn vừa có thể làm việc nhà, luyện nghe các bài hát, xem các bộ phim vừa giúp bạn thư giãn lại vừa giúp bạn học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Tại Nhà

Bạn từng bỏ ra rất nhiều tâm huyết và công sức để học tiếng anh từ các trung tâm ngoại ngữ hay các chuyên gia kèm tại nhà. Khi bạn đã đạt được nguyện vọng, thì lại chủ quan và nghĩ không cần thiết để tiếp tục. Nhưng sau một thời gian không ôn lại kiến thức vì bỏ bê quá lâu thì ở thời điểm đó bạn đã bị mất gốc mà bạn đã từng chịu khó, siêng năng học.

Mất gốc tiếng anh học lại trong bao lâu

Hầu hết, đối với những người bắt đầu học tiếng anh thì họ sẽ học lâu hơn vì còn mới nên có chút bỡ ngỡ. Một phần cũng tùy thuộc vào bộ não hoạt động của con người phát triển nhanh hay chậm, thích ứng độ thông minh ra sao và tốc độ nhanh như thế nào để từ đó mà bạn có thể tiếp thu tiếng anh một cách nhanh nhất.

Còn với các bạn mất gốc tiếng anh thì không cần phải lo lắng quá nhiều vì khi học lại sẽ thấy dễ dàng hơn khác so những người chưa từng học. Chỉ cần bạn chịu khó và nổ lực giành cho bản thân chút ít thời gian để rằng luyện kỹ năng trao dồi thì bạn sẽ lấy lại kiến thức một cách kịp thời và đạt hiệu quả tốt.

Mục tiêu cần phấn đấu

Khi bạn muốn thực hiện một điều gì đó, thì đầu tiên trong đầu bộ não sẽ nhảy mục tiêu liền lập tức là cần phải có mục đích rõ ràng hay viết ra sổ nhật ký định hướng riêng đúng đắn. Và khi làm nhất định phải dốc hết sức mình với cả tâm huyết để thực hiện kế hoạch mà bạn đề ra trong năm.

Ví dụ: Ước mơ của bạn là mua một khu chung cư rộng lớn để sống cùng gia đình, vì thế mà bạn đặt mục tiêu là thời gian năm 5 bạn phải để giành một khoảng tiền lớn để sở hữu được căn hộ đó.

Thời gian là vàng để biết cách tận dụng cơ hội

Nếu như, bạn muốn đạt được thành quả thì trước hết phải giành cho bản thân một chút thời gian để trao dồi kiến thức và ôn luyện kỹ năng tiếng anh. Nếu bạn không bỏ ra chút ít thời gian để học thì dù bạn nổ lực đến đâu, cũng đều trở thành vô nghĩa vì cách học quá sơ sài không có một công thức nào dẫn đến không đạt kết quả.

Đơn giản, chỉ cần có một chiếc smatphone hay laptop có kết nối internet tại nhà là bạn có thể giành chút thời gian để học mà không ảnh hưởng gì.

Bạn muốn nấu một bữa cơm gia đình để sum vầy, nhưng lại không có thời gian vì bận bịu với công việc quá nhiều gây áp lực. Từ đó, sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sích mích gia đình, con cái hoặc sau hôn nhân không được hạnh phúc. Vì vậy thời gian là món quà vô giá để bạn biết áp dụng đúng lúc, đúng thời điểm xứng đáng.

Cách học tiếng anh cho người mất gốc tại nhà

Tham khảo “Tiếng anh cho người mới bắt đầu tại Unica”

Để học lại tiếng anh đối với người mất gốc cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng trong ngày ôn luyện lại kỹ năng các bước như: cách phát âm sao cho chuẩn, thuộc lòng công thức ngữ pháp tốt, học thuộc từ vựng trao dồi kiến thức tốt và học cách giao tiếp bằng cách nghe và nói để để tiếp thu nhuần nhuyễn.

– Phát âm: Là bước đầu tiên để thực hiện cách học tiếng anh hiệu quả trong các bước, với nhiều lợi thế ví dụ như khi bạn học từ vựng thì từ vựng đó đọc như thế nào bạn sẽ nắm bắt một cách nhanh nhất và ghi ra sổ hiệu quả lấy lại gốc rễ tiếng anh đối với bạn không còn là khó khăn. Học phát âm cũng giống như các em bé sơ sinh mới vừa bập bẹ mấy chữ đầu.

– Từ vựng: Để nói đến nền tảng tiếng anh, thì từ vựng là một trong những bước áp dụng quan trọng để bạn có thể biết được nhiều từ vựng đa dạng phong phú từ đó mà bạn có thể giao tiếp phản xạ với nhiều từ ngữ mà không sợ bị trùng lặp câu chữ để nâng cao kiến thức, trí tuệ phát triển một cách tốt nhất. Với điều kiện mỗi ngày bạn ghi ra giấy các từng vựng nhiều lần(ghi đi ghi lại và học thuộc) ở mọi lúc, mọi nơi, các thời điểm cũng là một cách hay để nhanh chóng thành thạo các từ vựng vốn có.

– Ngữ pháp: Được xem là một công thức kết hợp các từ vựng lại với nhau để trở thành một câu nói hoàn chỉnh sao cho có ý nghĩa, chỉ cần bạn thuộc từ vựng và công thức ngữ pháp thì sẽ dễ dàng kết hợp cùng phát âm chuẩn mực trên giúp bạn trong giao tiếp với người thân, thầy cô giáo, bạn bè hay người ngoại quốc trong công việc, học tập hoặc các mối quan hệ cuộc sống hàng ngày đều đạt.

-Học nghe: Tiếp theo, để nghe đối phương nói trong các cuộc trò chuyện bạn nên chú tâm vào cách ứng xử của những người nước ngoài. Hoặc trao dồi kỹ năng nghe bằng cách xem các video trên youtube, hay coi phim, nghe nhạc nước ngoài nhiều để dễ thích ứng nhanh.

– Học nói: Hầu hết các bạn đều rất thích học phần kỹ năng nói, vì được phô diễn với tài nghệ ăn nói hay của mình sao cho thu hút đối phương. Để luyện kỹ năng nói đạt lever cao hơn bạn nên thường xuyên đối đáp với những người nước ngoài, thầy cô giáo để tài ăn nói điêu luyện, lưu loát và hấp dẫn người nghe hơn.

Cách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

15 Tháng 10, 2018

Không phải ai cũng tìm được cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả. Đa phần các bạn thường chưa có định hướng, không biết nên bắt đầu đâu. Chính vì vậy nên trong quá trình học thường mắc phải những sai lầm sau:

#1: Chỉ tập trung vào học ngữ pháp tiếng Anh

Học tiếng Anh chỉ chú tâm vào học ngữ pháp là một sai lầm phổ biến nhất. Theo nghiên cứu, nếu bạn học ngữ pháp quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến kỹ năng nói. Vì sao lại như vậy? Bởi vì cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp để nhớ được toàn bộ. Trong khi đó một cuộc trò chuyện thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không có thời gian để nói đúng quy tắc ngữ pháp.

Muốn học ngữ pháp tiếng Anh một cách tốt nhất, bạn nên nghe thật nhiều câu có sử dụng quy tắc ngữ pháp đúng. Học bằng trực giác giống như một đứa trẻ. Càng nghe nhiều, não bộ của bạn sẽ tự nạp được cách sử dụng ngữ pháp sao cho chuẩn xác nhất.

#2. Ép học nói khi chưa sẵn sàng

Đây là sai lầm thứ 2 trong cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc mà nhiều người mắc phải. Rèn nói tiếng Anh nhiều là một điều tốt. Nhưng nếu ép bản thân phải nói trong khi chưa sẵn sàng chỉ khiến tốc độ nói bị chậm lại, không được lưu loát.

Ban đầu, các bạn nên tập trung luyện nghe, nghe thật nhiều. Trong quá trình nghe hãy chú ý đến cách nối âm, giọng điệu tự nhiên của người bản địa. Bạn cũng có thể tự học tiếng Anh cho người mất gốc qua phim ảnh. Đây là cách học rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chúng ta sẽ rèn được kĩ năng nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gò bó.

#3. Chỉ học tiếng Anh qua các giáo trình chính quy

#4. Luôn cố gắng tránh các lỗi sai để trở nên hoàn hảo

Khi học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc, các bạn thường quá chú ý vào lỗi sai, luôn lo lắng về chúng. Khi gặp lỗi sai đều cố gắng sửa ngay lập tức. Nhưng bạn nên nghĩ rằng, trong thức tế không có ai hoàn hảo cả. Người bản ngữ họ cũng thường xuyên nói hay viết sai. Cũng như chúng ta khi dùng tiếng Việt vẫn bị nhầm lẫn về chính tả hoặc phát âm.

Vì thế không nên gây áp lực cho bản thân. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Cố gắng vận dụng tiếng Anh vào trong thực tế đời sống thông qua giao tiếp. Các lỗi sai ban đầu bạn mắt phải sẽ được khắc phục theo thời gian.

#5: Dựa vào trường học hay trung tâm quá nhiều

Nhiều người cho rằng việc học giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc vào trường học hay trung tâm mà họ tham gia.

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn tệ hại. Bởi vì không có ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn. Khi không còn ý nghĩ dựa dẫm vào điều gì đó, bạn sẽ tự tìm được ý thực tự học. Tự giác trong việc luyện nghe, luyện nói, luyện viết giúp cải thiện các kĩ năng sử dụng tiếng Anh nhanh chóng.

Tài liệu “vàng” hướng dẫn cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Muốn có cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, các bạn cần tìm được tài liệu phù hợp. Tài liệu học cần đúng với mục tiêu học tiếng Anh của bản thân.

Đối với các em đang học cuối cấp, các em chắc chắn sẽ cần tài liệu luyện thi THPT Quốc gia chuẩn. Hơn nữa thời gian từ giờ đến kì thi THPT QG không còn nhiều. Những bạn đang mất gốc tiếng Anh sẽ cần một lộ trình học tiếng Anh cấp tốc. Lộ trình vạch ra nội dung cần học chi tiết theo từng giai đoạn để em lấp đầy lỗ hổng kiến thức, đạt kết quả tốt trong kì thi.

CCBook xin giới thiệu cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc có tên EASY 5. Sách giúp các em có cách học tiếng Anh cấp tốc, chỉ trong 7 tuần tự tin đạt 5 điểm tiếng Anh thi THPT QG.

Điểm nổi bật của EASY 5 so với các tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc khác.

+ Sách EASY 5 giúp học sinh đang bị mất gốc tiếng Anh có lộ trình học chi tiết cho từng ngày.

+ Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh qua cách trình bày kiến thức bằng sơ đồ, hình ảnh.

+ Không trình bày kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm mà bẻ nhỏ ra, lồng ghép với kiến thức khác. Mức độ khó của bài học sẽ tăng dần. Các em sẽ không cảm thấy bị quá tải khi học.

+ 100% ví dụ minh họa, bài tập có dịch nghĩa, đáp án và giải thích cặn kẽ.

+ Sau mỗi tuần sẽ có bài test để em kiểm tra sự tiến bộ của bản thân.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách, các em có thể để lại SDT dưới bài viết hoặc nhắn tin theo http://m.me/ccbook.vn.

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Hỏi đáp: “Em có một câu hỏi mong được E-talk giải đáp: Hiện tại dù biết nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng em lại không giao tiếp được. Liệu có cách học tiếng Anh cho người mất gốc nào như em hay không?”

Đây là câu trả lời của E-talk dành cho bạn.

Một số bạn thừa nhận mình từng học một vài khóa tiếng Anh cơ bản, biết sơ về ngữ pháp và từ vựng nên không bị mất gốc tiếng Anh.

Nhiều bạn từng học tiếng Anh từ thời Tiểu học tới Trung học (hoặc Đại học), các bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh cơ bản (nhưng không nghe nói được) thì cho rằng mình không phải là người mất gốc tiếng Anh.

Hầu hết các bạn cho rằng một khi đã mất gốc tiếng Anh thì phải học lại từ đầu nên cảm thấy e ngại và không có hứng thú học hành.

Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy! Cách học tiếng Anh cho người mất gốc không cần phải bắt đầu lại từ 4 kỹ năng, trừ khi bạn phát âm không chuẩn thì mọi thứ tương đối đơn giản.

Trước khi tìm hiểu cách học tiếng Anh cho người mất gốc, chúng ta thử tìm hiểu định nghĩa thế nào là người mất gốc tiếng Anh.

Thế nào là người mất gốc tiếng Anh?

Xưa nay tiếng Anh vốn nổi tiếng là một ngôn ngữ khó học và khó hiểu ngay với cả người bản địa. Chẳng hạn như việc có rất nhiều người Anh chẳng thể nào hiểu rõ ý nghĩa các tác phẩm kinh điển của Shakespeare.

Đầu tiên mà các bạn có thể cảm nhận về sự khó khăn của tiếng Anh chính là các quy tắc ngữ pháp của nó không có một sự thống nhất nào cả, chúng dường như mang tính ngẫu nhiên và thiếu logic.

Thứ hai là quá trình phát triển từ vựng của tiếng Anh cũng làm khó cho các học viên mới, có nhiều từ vựng Anh ngữ không theo các quy tắc sử dụng nhất định ngay cả trong cùng một thì.

Vì vậy, bạn đừng bao giờ tự cho rằng mình thiếu thông minh vì không giỏi tiếng Anh. Lý do là tiếng Anh là một môn học thuộc về kỹ năng, không thuộc về tư duy. Để thành công với những môn học thuộc về kỹ năng, điều bắt buộc là bạn phải thường xuyên thực hành và sử dụng nó để giao tiếp hàng ngày.

Tại sao cùng vị trí địa lý Đông Á nhưng người Philippines đều giỏi tiếng Anh, còn người Việt hoặc người Trung Quốc thì không?

Mọi lý do đều bắt nguồn từ tâm lý tự ti, người có kỹ năng Anh ngữ kém bởi vì họ không cố gắng sử dụng nó trong giao tiếp với người khác.

Chỉ cần cố gắng thường xuyên sử dụng tiếng Anh, sau một thời gian chúng ta sẽ quên rằng mình đã từng rất tệ hại trong môn học này.

Ví dụ như việc bạn chẳng thể nào điều khiển xe máy thật sự rành rẻ chỉ sau ngày đầu tiên học lái. Tiếng Anh cũng vậy, nó là một ngôn ngữ, nó là một môn học thuộc về kỹ năng. Cũng giống như việc học lái xe, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào lái xe tệ hơn khi mỗi ngày đều lái xe.

Cùng với suy luận trên chúng ta thấy rằng: tiếng Anh là một ngôn ngữ và chúng ta chỉ có thể thật sự thành thạo làm chủ nó khi thường xuyên sử dụng. Càng thường xuyên sử dụng chúng ta sẽ càng có tự tin và lưu loát hơn.

Một khi bạn còn tự ti, còn e ngại không dám đưa Anh ngữ vào cuộc sống hằng ngày để rèn luyện 4 kỹ năng đọc – nghe – nói – viết thì bạn vẫn còn được xem là một người mất gốc tiếng Anh.

Và hiện trạng mất gốc tiếng Anh vẫn còn hiện hữu với những điển hình xung quanh chúng ta như:

Học sinh học sai phương pháp, chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng mà bỏ bê thực hành nghe – nói.

Các học viên là người đã đi làm, từng học tiếng Anh nhiều năm nhưng không có điều kiện sử dụng nên quên hết kỹ năng và kiến thức.

Hễ khi bạn mất gốc tiếng Anh thì phải học tiếng Anh theo cách học tiếng Anh cho người mất gốc.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh thì không nên tự học, không nên tới các trung tâm Anh ngữ mà các lớp học có sĩ số quá đông. Trong những môi trường như vậy bạn càng cảm thấy tự ti hơn.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hoàn hảo nhất chính là lựa chọn cách học tập trung vào cá nhân hoá. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một gia sư tiếng Anh phù hợp, có khả năng chuyên môn cao để cũng cố lại kiến thức và kỹ năng trên nền tảng đã có.

Nếu công việc quá bận rộn và có ít thời gian rảnh rỗi, bạn nên lựa chọn một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại trung tâm E-talk chẳng hạn.

Nếu bạn phát âm tiếng Anh chưa chuẩn thì có thể tham gia khóa học phát âm tiếng Anh online của E-talk.

Nếu bạn biết chút ít về tự vựng và ngữ pháp nhưng chưa nghe nói thành thạo, rất tốt, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ của chúng tôi để bắt đầu cải thiện khả năng Anh ngữ lưu loát cho mình bằng phương pháp InFlex, một trong những giải pháp giáo dục kỹ năng giao tiếp online hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

Tất cả các khóa học của E-talk đều tập trung vào cá nhân hoá. Phương pháp giáo dục Anh ngữ của chúng tôi được tối ưu dành cho từng cá nhân, lấy học viên làm trung tâm.

Với nguồn lực giáo viên 100% người bản xứ cùng với phương pháp giáo dục hiện đại, E-talk cam kết tất cả học viên sau khi hoàn thành tất cả các khóa học của chúng tôi đều có đủ khả năng nói tiếng Anh tự tin như người bản xứ.

Đặc biệt, để giúp học viên cảm nhận hiệu quả của phương pháp giao tiếp phản xạ InFlex. Bạn có thể đăng ký học thử miễn phí một trong các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi ngay hôm nay.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc