Top 8 # Tự Học Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Chiến Lược Học Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì

Chiến lược học tiếng anh cho người chưa biết gì

admin – 2017-12-03 19:31:32

Nếu bạn là người mới bắt đầu đến với tiếng Anh và muốn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với những người nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Từ vựng ít, không biết cấu trúc ngữ pháp, không biết phát âm, lo sợ và không tự tin khi nói chuyện với người bản ngữ.

Bước 1: Nghe – bước đầu tiên để học tiếng Anh dành cho người chưa biết gì

Trẻ em học nói bằng cách nghe người lớn rồi không ngừng bắt chước, việc nạp thông tin này diễn ra một cách vô thức và không một chút ép buộc nên đây là một trong các lý do giải thích tại sao trẻ em học ngôn ngữ lại nhanh hơn người lớn gấp nhiều lần.

học tiếng Anh cho người chưa biết gì cũng giống như học tiếng Anh với trẻ em vậy, khác biệt là người lớn thì khả năng nhận thức về chữ viết và từ ngữ tốt hơn do đó việc học có thể bớt khó khăn hơn.

ảnh 1: Nghe-bước 1 chiến lược học tiếng anh cho người chưa biết gì

Đây được coi là cách học ngôn ngữ theo quy luật tự nhiên, theo cách mà bất kỳ con người nào cũng trải qua, và được cho là cách đúng đắn nhất để học tiếng Anh giao tiếp, khi mà thực tế đã chứng minh có rất nhiều trường hợp những người học tiếng Anh theo hướng học ngữ pháp trước có thể không giao tiếp tốt như người nói tự nhiên.

Bước 2: Nghe thường xuyên là một việc quan trọng trong chiến lược học tiếng Anh dành cho người chưa biết gì

Việc nghe thụ động (hay chủ động) cần phải được diễn ra liên tục, bởi nếu người học không nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bản thân thứ tiếng này sẽ không thể biến thành sinh ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ được, như đã nói ở trên, việc hình thành ngôn ngữ của một người cần cả một quá trình kéo dài suốt nhiều năm trời (trung bình là 9 năm – từ khi mới lọt lòng cho đến khi ngồi trên ghế nhà trường).

ảnh 2: Luyện nghe hàng ngày là một bước trong học tiếng anh cho người chưa biết gì

Việc này rất quan trọng được coi như luyện tập để có thể nhớ và sử dụng ngôn ngữ, ví dụ nghe “a” nhiều rồi sau đó bắt chước theo sẽ nói “a” được.

Bước 3: Xem phim hoạt hình, video youtube, giáo trình học tiếng Anh dành cho người chưa biết g

Ngoài việc nghe tiếng Anh, bạn cần xem các clip dạy phát âm các âm cơ bản trong tiếng Anh, những clip dạng này có rất nhiều trên Youtube. Bên cạnh đó bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân, mỗi ngày xem 10 clip bất kỳ, 1 tháng nghe được 300 clip, bắt đầu từ dễ đến khó, nếu làm ngược lại sẽ gây ức chế cho bản thân và tạo cảm giác chán ghét tiếng Anh vì nghe mãi không hiểu.

ảnh 3: học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình là chiến lược học tiếng Anh cho người .

Sau khi nghe một thời gian, thường thường là 2 tháng, người học nên chủ động bắt chước nói lại những gì được nghe từ clip, và việc bắt chước này cũng cần được diễn ra hàng ngày.

Và song hành đó học tiếng Anh cho người chưa biết gì cũng cần có giáo trình, sách vở để luyện tập:

Đối với các bạn không biết chút gì về ngữ pháp và chỉ cần biết dùng tiếng Anh ở mức cơ bản: Talky đề xuất cuốn sách “English grammar in user”/xuất bản đại học Cambridge, tác giả Raymond Murphy. Ảnh bìa sách (Ngay cả những người chưa biết gì nhưng muốn học chuyên sâu về tiếng Anh thì cũng nên đọc cuốn sách này bằng tiếng Việt)

Khi đã biết một chút thì nên nghiên cứu cả bộ sách này bằng tiếng Anh. Ảnh bìa sách

Bước 4: Ý thức học tiếng Anh rất quan trọng trong chiến lược học tiếng Anh cho người chưa biết gì.Hãy cố gắng duy trì ý thức rèn luyện bản thân không được ngại đọc, đọc nhiều không quan trọng bằng việc đọc hàng ngày, mỗi ngày một tin nhắn khoảng 350 từ trở lên, không ngại tra từ điển.

ảnh 4: Ý thức học tiếng anh giao tiếp rất quan trọng trong chiến lược học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nếu có điều kiện có thể kết bạn với người nước ngoài và nhờ họ chỉnh sửa giúp mình cách nói, phát âm, hoặc thuê người nắm vững kiến thức về tiếng Anh để nói luyện nói cùng

Tất cả các cả các bước trên là kinh nghiệm của thầy cô tại Talky đang truyền đạt lại cho học sinh của mình, Talky luôn lấy học sinh làm trọng tâm, truyền tải những cách thức và rèn luyện cho các em có thể giao tiếp, sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Tại Talky, bố mẹ và các em có thể yên tâm với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm và có đầy đủ chứng chỉ sư phạm.

Học phí khóa học tiếng Anh tại Talky có mức phí phải chăng và luôn có nhiều ưu đãi đang chờ các bố mẹ và các con

Lưu Ý Khi Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Chưa Biết Gì

Lưu ý khi tự học tiếng Hàn cho người chưa biết gì

Chủ nhật – 28/01/2018 17:33

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp với mục tiêu học tập của mình. Nếu mục tiêu của bạn là học để giao tiếp tiếng Hàn thì việc lựa chọn giáo trình sẽ khác so với học tiếng Hàn để luyện thi TOPIK. Sau khi xác định rõ mục tiêu của bạn, hãy đánh giá các loại giáo trình khác nhau để chọn ra cuốn giáo trình phù hợp nhất với bản thân, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập của bạn. Bạn không nhất thiết chỉ được sử dụng một cuốn giáo trình, tuy nhiên bạn cũng không nên học theo quá nhiều cuốn vì sẽ bị loạn kiến thức.

Vì bạn chưa biết gì nên sẽ bắt đầu với những kiến thức cơ bản trước như bảng chữ cái, cách đánh vần, ghép âm, số đếm… Hãy đầu tư thời gian để học kỹ những kiến thức này vì nó sẽ đóng vai trò nền tảng trong cả quá trình học tiếng Hàn của bạn. Sai lầm của một số bạn là học qua loa phần phát âm, không nắm chắc các quy tắc phát âm. Hậu quả là sau này bạn rất khó có thể phát triển kỹ năng nghe – nói.

Người mới bắt đầu học thường không xác định được điểm nào là bắt đầu của mình nên học tất cả mọi thứ: học ngữ pháp, học từ vựng, học nghe nói… cùng một lúc với lượng quá lớn. Điều này chỉ khiến cho bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi chứ không đạt được kết quả như ý. Bạn nên khoanh vùng các kiến thức cần học trước tiên rồi đến các kiến thức bớt quan trọng hơn. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc.

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản nhất

Sẽ thật tốt nếu bạn tìm được người hỗ trợ cho mình. Đó có thể là những người bạn đã và đang học tiếng Hàn. Họ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong quá trình học và thực hành giao tiếp với bạn. Nếu bạn không tìm được người nào như thế ở ngoài đời, hãy tham gia các group, fanpage cùng học tiếng Hàn. Đây là nơi mọi người trao đổi, chia sẻ với nhau nhiều điều thú vị và các mẹo học hay.

Một cách học rất thư giãn nhưng không kém phần hiệu quả là chăm chỉ nghe nhạc, xem phim Hàn. Bạn sẽ dễ dàng học được những mẫu câu thông dụng mà người Hàn hay sử dụng trong cuộc sống đời thường, đồng thời nghe được cách phát âm chuẩn xác từ họ.

6. Tự học tiếng Hàn cho người chưa biết gì có khó không?

Đây là thắc mắc của nhiều bạn mới học tiếng Hàn. Học bất cứ một ngôn ngữ nào không phải là tiếng mẹ đẻ đều khó, với tiếng Hàn cũng như vậy. Nếu bạn chưa biết gì, bạn có thể cảm thấy khó khăn ngay từ khi nhìn bảng chữ cái tiếng Hàn vì đây là chữ tượng hình. Tuy nhiên, đừng vội nản chí vì khi bạn đã học một thời gian, bạn sẽ cảm thấy nó quen mắt và dễ dàng hơn rất nhiều. Luôn giữ tinh thần lạc quan và cố gắng giúp bạn học tự học tiếng Hàn hiệu quả.

Tự học tiếng Hàn cho người chưa biết gì không dễ phải không? Qua bài viết trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng sẽ giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khóa Học Kế Toán Cho Người Chưa Biết Gì

Trung tâm kế toán Hà Nội khai giảng thường xuyên các khóa học kế toán tổng hợp cho người chưa biết gì tại tất cả các chi nhánh của trung tâm như Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông, Thanh Xuân, Các Tỉnh, TPHCM.

Đến với khóa học này các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng từ kê khai thuế, làm báo cáo thuế, cách viết hóa đơn, cách tiếp nhận chứng từ, thu thập xử lý chứng từ, cách làm sổ sách, lên bảng cân đối, báo cáo tài chính, cho đến các kỹ năng nâng cao như thủ thuật cân đối lãi lỗ cho doanh nghiệp…ĐẢM BẢO HỌC XONG LÀM ĐƯỢC VIỆC

Đối tượng tham gia khóa học kế toán tổng hợp cho người chưa biết gì là những ai ?

Độ tuổi từ 18 – 60 tuổi đều có thể tham gia được

Học ngành khác muốn chuyển sang ngành kế toán

Giám đốc, quản lý học để quản lý tốt công tác kế toán của doanh nghiệp

Tại Hà Nội Trung tâm có 7 cơ sở cho bạn lựa chọn:

Trụ sở Chính tại Hà Nội: Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

CS2: Đường Liên Cơ, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

CS3: Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội

CS4: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

CS5: 124 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CS6 : 71 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

CS7 : Đường Cổ Bi – Gia Lâm – Hà Nội

Tại chúng tôi Trung tâm có 4 cơ sở cho bạn lựa chọn:

CS1: Số 540/1 Đường Cách mạng tháng 8 – Quận 3 – TP.HCM

CS 2: Đường Lê Văn Trí, Phường Linh Chung, Quân Thủ Đức – TP.HCM

CS3: Nguyễn Văn Vịnh, Q. Tân Phú, TPHCM

CS4: Đại lộ Bình Dương – P.Hiệp Thành – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương

Nội dung khóa học tổng hợp cho người chưa biết gì về kế toán:

Kiến thức cơ bản về kế toán(4 buổi): Đối với người chưa biết gì về kế toán phải bắt đầu học từ nguyên lý kế toán, hiểu bản chất kế toán phải làm những công việc gì, nắm vững cách định khoản kế toán

Thực hành kế toán thuế, kế toán tổng hợp( 26 buổi): Hướng dẫn làm thủ tục mua hóa đơn, đặt in hóa đơn

Hướng dẫn thực hành làm tờ khai thuế trên phần mềm HTKK mới nhất, làm báo cáo thuế tháng, quý, năm

Dạy thực hành cách vào sổ sách, thiết lập chứng từ sổ sách, lập bảng cân đối tài khoản, cân đối kế toán, làm báo cáo tài chính thành thạo

Dạy thực hành cân đỗi lãi lỗ cho doanh nghiệp, thủ thuật kế toán

Dạy thực hành kỹ năng quyết toán thuế khi cơ quan thuế xuống thanh tra

Dạy thực hành theo chế độ kế toán mới nhất, cập nhật chính sách mới nhất của tổng cục thuế

Là kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm, các nhà quản lý, các cán bộ thuế cao cấp

Phương pháp đào tạo kế toán tổng hợp cho người chưa biết gì :

Phương châm

” Học lý thuyết để nắm rõ bản chất, học thực hành để giỏi nghiệp vụ”

Hệ thống lý thuyết kết hợp với các tình huống thường xuyên xảy ra ở các doanh nghiệp.

Thực hành bằng tay và trên máy bằng các công cụ như Excel, phần mềm Fast, Misa.

Hỏi và đáp theo yêu cầu của mỗi học viên trong mỗi buổi học.

KẾ TOÁN HÀ NỘI vinh dự nhận giải thưởng sản phẩm

dịch vụ uy tín chất lượng năm 2013

Thời gian đào tạo lớp học tổng hợp cho người chưa biết gì:

Đối với khóa đào tạo kế toán tổng hợp cho người chưa biết bao gồm nhiều ca học cho bạn lựa chọn

Sáng từ 8h30 – 11h, Chiều từ 2h – 4h30, Tối từ 18h – 20h30.

ĐẶC BIỆT KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN THỰC HÀNH TRÊN MÁY GIẢNG DẠY CHO ĐẾN KHI THÀNH THẠO MỌI KỸ NĂNG

Phòng học:

Tiện nghi, có điều hoà, máy chiếu, đầy đủ tài liệu để học viên tham khảo.

Thực hành mỗi người một máy.

Môi trường thân thiện, gần gũi giữa học viên và giáo viên.

ĐẶC BIỆT TƯ VẤN THUẾ VÀ KẾ TOÁN MIỄN PHÍ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH ĐI LÀM

Học phí: 4.000.000 VNĐ/34 buổi

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ Địa chỉ học kế toán – Phòng Đào Tạo:

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU & HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI – CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO TRỰC THUỘC

Hotline: Mr Quân 0974 975 029 Hỗ Trợ: 24/7

Email: hotrokthn@gmail.com

Trụ sở Chính tại Hà Nội: Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

CS2: Đường Liên Cơ, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

CS3: Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội

CS4: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

CS5: 124 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CS6 : 71 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

CS7 : Đường Cổ Bi – Gia Lâm – Hà Nội

CƠ SỞ MIỀN BẮC :

Trụ sở Chính tại Bắc Ninh: Đường Lê Văn Thịnh – P. Suối Hoa- Tp. Bắc Ninh.

Trụ sở Chính tại Hải Phòng: Đường Lạch Tray -Q. Ngô Quyền – Hải Phòng.

Trụ sở Chính tại Hải Dương: Đường Đoàn Nhữ Hài, P. Quang Trung, TP.Hải Dương.

CS3: Trần Hưng Đạo – Kim Đồng – Tp. Thái Bình.

CS4: Đường Trần Nguyên Hãn – P. Thọ Xương – Tp. Bắc Giang.

CS5: Đường Chu Văn An – Hoàng Văn Thụ – Tp. Thái Nguyên.

CS6: Đường Giải phóng- Tp. Nam Định.

CS7: Đường Chu Văn An – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

CS8: Đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – Quảng Ninh.

CS9: Khu 4, P.Vân Phú, Đại Lộ Hùng Vương, TP.Việt Trì, Phú Thọ.

CS10: Thị trấn Bần – Hưng Yên.

CS11: Quy Lưu, Minh Khai, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

CƠ SỞ MIỀN NAM – MIỀN TRUNG

Trụ sở Chính tại chúng tôi Đường Vân Côi – Phường 7 – Quận tân bình

CS2: Đường Lê Văn Chí – Phường Linh Trung – Quận Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh.

Trụ sở Chính tại Bình Dương: Đại lộ Bình Dương – Hiệp Thành – TP. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương.

CS3: Nguyễn Du, phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

CS4: Hà Huy Giáp – Phường Quyết Thắng – TP Biên Hòa – Đồng Nai

CS5: Đường Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

CS6: Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

CS7: Đường Phong Định Cảng, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An..

CƠ SỞ PHÍA TÂY NAM BỘ :

Cs1 : Trụ sở chính tại Cần Thơ – KV3 (Đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài), Phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cs2 : phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An

Cs3 : Võ Trường Toản, phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Cs4: Trần Hưng Đạo, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Cs5 : Nguyễn Hùng Sơn, Vĩnh Thanh Vân, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Cs6 : Lê Thị Riêng, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Cs7 : Trần Phú, phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Cs8: Phạm Ngũ Lão, phường 1, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Cs9 : Hai Bà Trưng, phường 1, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Chưa Biết Gì

Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, nên theo lộ trình học xuất nhập khẩu bắt đầu từ đâu và chọn con đường nào, phương pháp nào cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng? Tuy nhiên, điều này khiến nhiều bạn muốn chuyển sang nghề xuất nhập khẩu trở nên rụt rè trước quyết định đi học xuất nhập khẩu.

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì dành cho những người học trái ngành muốn chuyển sang làm nghề xuất nhập khẩu, những bạn sinh viên chưa rõ thực tế nghề xuất nhập khẩu như thế nào. Mong rằng nội dung tại bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn nghề xuất nhập khẩu – một trong những ngành nghề đang rất hot và có nhiều triển vọng.

1.Lộ trình học xuất nhập khẩu phổ biến nhất dành cho người học trái ngành, chưa biết gì về XNK.

1.1 Lựa chọn cách học xuất nhập khẩu

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

Đồng thời, với đối tượng chưa biết gì về xuất nhập khẩu, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức xuất nhập khẩu nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …).

Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

1.2 Lời khuyên của chuyên gia

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định hướng một cách rõ ràng cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam – thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

2.Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới tìm hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì tốt nhất bạn nên từ những kiến thức căn bản nhất như: Incoterm, , cách tìm kiếm khách hàng, đàm phán thương mại, chuẩn bị một bộ chứng từ hợp lí, hợp lệ, làm thanh toán quốc tế, làm bảo hiểm hàng hóa,…. và đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Khác với chương trình học ở các trường đại học, lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế nên theo khung thực tế nhiều hơn lí thuyết. Trước tiên bạn nên (i) Học kiến thức nền tảng trong ngành xuất nhập khẩu, sau đó (ii) Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và thực hành trên chứng từ, trên phần mềm và trong tình huống thực tế.

2.1 Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế:

(1) Hiểu rõ tổng quan về XNK, Logistics, mối liên hệ giữa XNK và logistics.

(2) Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (cập nhật nhất hiện nay là Incoterms 2010)

(3) Chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng ngoại thương, PO, Invoice, packinglist (phiếu đóng gói), vận đơn – bill of lading,…

(4) Quy trình thủ tục hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan…

(5) Biết cách làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

(6) Phân loại hàng hóa- HS code gồm các quy tắc add mã HS code. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

(7) Cách tính trị giá hải quan và Thuế: các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu và các bước tính thuế.

(8) Khai báo hải quan trên phần mềm Vnaccs

(9) Bộ chứng từ hải quan

(10) Xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành của các bộ ban ngành

(11) Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

2.2 Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế dạy các nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Theo kinh nghiệm của những người từng trải thì xuất nhập khẩu là ngành đòi hỏi tính thực tế cao, việc tự học những kiến thức thực tế là điều không thể. Giải pháp tốt nhất là bên cạnh việc học ở trường, các bạn nên học khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm uy tín.

Ở đó giảng viên đều là những người đi làm, những chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics, họ sẽ không chỉ giảng dạy về lí thuyết mà còn hướng dẫn bạn cách làm việc. Đó cũng giống như tấm giấy bảo hành cho bạn trước khi bạn bước chân vào một lĩnh vực mới mang tên ” Xuất nhập khẩu “.

Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu hà nội và tphcm? Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu cần thật cẩn thận khi lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu, bởi đây là những bước đi đầu tiên, những viên gạch đầu tiên xây nền móng kiến thức cho bạn.

Hiện nay, có một số trường đại học, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tổ chức khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu – đây cũng là khóa học phù hợp nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên học nếu bạn là người ” chân ướt chân ráo ” bước vào ngành xuất nhập khẩu.

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín, chương trình giảng dạy bài bản, giảng viên dạy thực tế và có chất lượng cao để bạn có thể cân nhắc việc học xuất nhập khẩu ở đâu phù hợp với bản thân.

3.Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế uy tín như:

Khi học xuất nhập khẩu ở đây bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo sư, tiến sĩ các khoa kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại của trường.

Chương trình học nhiều lý thuyết, nhưng thiếu tính thực tế, mặc dù đi theo lộ trình học xuất nhập khẩu cụ thể, logic. Tuy nhiên khóa học ở đây chưa được đánh giá cao bởi tính thực tế.

Trong bối cảnh “bằng cấp không phải là tất cả” thì nhiều người mạnh dạn hơn khi lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu thực tế bên ngoài trường đại học. Tất nhiên, Đại học Ngoại thương vẫn là một trong những lựa chọn học xuất nhập khẩu ở Hà Nội uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này tại website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở tphcm thì Khóa học Xuất nhập khẩu ở đại học Kinh tế tphcm cũng là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Trung tâm xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh là một trong rất ít các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được cấp phép, được các giảng viên, nhà tuyển dụng, các trường đại học, doanh nghiệp đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy.

Chương trình đào tạo tại trung tâm này đi đầu về tính thực tế, vừa học vừa làm như bạn đang làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này thu hút đông đảo học viên tham gia. Bên cạnh học tại lớp với chứng từ thì người học sẽ được đi thực tế tại các địa điểm diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu như sân bay, cảng nội địa,…

Ngoài ra, trung tâm áp dụng các chính sách ưu đãi rất tốt: bạn được học thử 3 buổi, được hỗ trợ giới thiệu việc làm và thực tập xuất nhập khẩu, được giảng viên giảng dạy nhiệt tình và giải đáp những vướng mắc cả trong và sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu. Nhìn chung, Trung tâm này có nhiều thiện cảm trong cộng đồng xuất nhập khẩu.

(Tính cấp phép cũng là một lưu ý quan trọng với các bạn khi đi tìm hiểu về trung tâm học xuất nhập khẩu, vì nếu bạn sử dụng chứng chỉ của các trung tâm không cấp phép tức là bạn đang sử dụng trái phép chứng chỉ, là vi phạm pháp luật và có thể bị công an mời lên làm việc.)

Trung tâm hiện đào tạo các khoá học:

Khoá học xuất nhập khẩu và logistics thực tế dành cho người mới bắt đầu

Khoá học xuất nhập khẩu và logistics chuyên sâu

Khoá học đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp

Đặc biệt, trung tâm tặng thêm cho học viên nhiều khoá học phụ trợ làm tăng thông tin của khoá học như mua hàng B2B, những buổi thực tế tại cảng biển, sân bay …

Một số doanh nghiệp mời xuất nhập khẩu Lê Ánh đào tạo: Honda Việt Nam, Lọc hoá dầu Nghi Sơn trực thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, LG, Tập đoàn nhựa OPEC, Tập đoàn U&I, SamSung Thái Nguyên, Phú Thái Group …

Một số trường Đại học hợp tác với Xuất nhập khẩu Lê Ánh trong việc bảo trợ chuyên môn và tư vấn chương trình đào tạo để nâng cao tính thực tế: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học quản lý hữu nghị, Đại học Văn Hiến …

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khoá học và trung tâm Lê Ánh tại website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Địa chỉ: https://g.page/daotaoxuatnhapkhauleanh?share

Học xuất nhập khẩu thực tế đang là xu hướng bởi hỗ trợ tốt cho người học, đặc biệt là những ai chưa biết gì về xuất nhập khẩu nên học thực tế sẽ dễ hiểu và dễ áp dụng trong công việc sau này.