Top 15 # Tự Học Tiếng Anh Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Phương Pháp Học Tiếng Anh Mới Cho Bé

Không ít phụ huynh có con nhỏ “đau đầu” vì tìm cách dạy tiếng Anh cho con. Liệu có phương pháp nào vừa đơn giản, rẻ tiền, giúp bé vừa học vừa chơi nhưng hiệu quả cao?

“Ong thủ” vì tìm cách dạy tiếng Anh cho con

Trước Tết, chị Hồng Hạnh (ở Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) luôn “đau đầu” vì lựa chọn cách dạy tiếng Anh cho hai bé con 4 tuổi và 6 tuổi của chị. “Tôi quan điểm học ngoại ngữ sớm chừng nào hay chừng đó, nhưng nếu không tìm đúng cô giáo “chuẩn” thì cũng mệt mỏi lắm, nhỡ vốn kiến thức ban đầu, phát âm “lệch”, nhớ từ “lệch”, sau này sẽ khó chỉnh. Vướng cái là tôi vẫn muốn cho các con vừa học vừa chơi, vừa tìm hiểu dần về cuộc sống, không áp lực, căng thẳng” – chị Hạnh chia sẻ “tham vọng” của mình.

Chung nỗi lo với chị Hạnh là chị Quỳnh Hoa, làm kinh doanh ở Hà Nội. Số là bé Mạnh Hùng, con trai chị dù đã lên 3 tuổi nhưng các con vật “cơ bản” vẫn chưa biết hết, thậm chí là những con vật gần gũi nhất bởi bé ít tiếp xúc với chúng, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Sở thích duy nhất của Hùng là chơi game trên Ipad.

Chị Hoa vẫn thường mua sách hình về chỉ cho con biết, nhưng bé mải chơi, không để ý, lúc nhớ lúc không. Có lần, một người bạn chị đến nhà chơi, hỏi bé con gà con kêu như thế nào, bé không ngần ngại đáp: Gâu, gâu. “Vợ chồng tôi bận rộn nên ít có điều kiện đưa con đi chơi. Kiến thức tự nhiên thế này thì đáng lo ngại quá!

Tiếng Việt con còn chưa sõi, không biết con học tiếng Anh sẽ ra sao đây?” – chị Hoa trăn trở.

“Hai vợ chồng tiếng Anh bập bõm, sợ phát âm không chuẩn dạy cho con thì càng “hỏng”. Nhưng tôi vẫn muốn cho con học để cháu mạnh dạn hơn. Không biết có nên cho con đi Trung tâm học hay không?” – chị Hoa nói.

Học mà chơi, chơi mà học chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh

Cuối tháng 1 vừa rồi, chị Hạnh được một người bạn làm trong ngành Giáo dục giới thiệu một phương pháp cho trẻ học tiếng Anh mới, thông qua Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children

Tò mò vì phương pháp mới chị Hạnh quyết định tìm hiểu. Bộ thẻ này với 50 hình ảnh động các loài động vật phong phú với một loạt các âm thanh động vật giống như cuộc sống của chúng trong tự nhiên.

Theo lời chị Hạnh, chỉ cần download ứng dụng trên App Store hoặc Google Play, sau đó kích hoạt bằng mã QR có sẵn trên mỗi quyển sách, bộ thẻ. Khi đưa các hình ảnh ra trước camera điện thoại, máy tính bảng, bé có thể xem con vật chuyển động thậm chí chạm vào các động vật để xem cách chúng di chuyển và nghe cách chúng giao tiếp với nhau, chạm thêm một lần nữa để xem chúng tấn công con mồi như thế nào, hoặc chúng sẽ thư giãn như thế nào.

“Hai bé con nhà mình thích lắm. Cô chị học theo bộ thẻ, cô em cũng không kém cạnh. Đợt Tết vừa rồi cả nhà về quê, tôi chỉ vào con ngựa, hai chị em còn đọc vanh vách tên tiếng Anh, rồi nhại điệu bộ chú ngựa phi, ngựa hí. Tôi thấy bộ thẻ không chỉ cung cấp các từ vựng tiếng Anh về con vật, giúp bé làm quen, ghi nhớ một cách tự nhiên” – chị Hạnh phấn khởi chia sẻ.

Người mẹ trẻ này còn cho biết: Vì được thiết kế là bộ ảnh 3D, đa chiều, nên khi sử dụng, cả thị giác, thính giác, xúc giác của bé được “vận động” tối đa. Điều quan trọng nhất là bé có thể chủ động tương tác với thiết bị, không đơn thuần như chơi Ipad, điện thoại chỉ biết nhìn, hôm sau quên.

Nếu bộ thẻ học tiếng Anh 3D có 50 hình ảnh động các loài vật từ gần gũi với cuộc sống con người, đến những con vật thiên nhiên hoang dã, thì Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children lại cập nhật tới 350 hình ảnh động cụ thể, với cách dùng tương tự.

“Điều khác biệt là nếu dùng thẻ thì sẽ rất nhỏ gọn, có thể mang theo trong khi trẻ đi chơi, du lịch, trong khi dùng cả cuốn sách thì sẽ được đóng gáy, lưu giữ không bị đánh rơi mất” – chị Hạnh cho hay.

Lợi ích cho bé:

Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children miễn phí trên hệ điều hành IOS và Android giúp cho bố mẹ và bé yêu có thể dễ dàng tương tác, cùng chơi, cùng học rất vui vẻ.

Magical English là gì?

Magical English là một cuốn sách tiếng anh cho trẻ. Cuốn sách được dựa trên sự kết hợp giữa sách truyền thống và smartphone thông qua công nghệ tiên tiến trên thế giới để khắc họa lên thế giới thực sinh động. Qua đó, chúng ta có thể khơi gợi tính tò mò và truyền cho các bé sự hứng thú trong việc học ngoại ngữ và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Cuốn sách có nội dung như thế nào?

Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children phác họa lên cuộc sống của 50 loại động vật trên Trái Đất với hình ảnh 3D cực kỳ sống động. Hơn thế nữa, các bé có thể học Tiếng Anh thông qua việc phát âm chuẩn từ kết nối với điện thoại, học cách các con vật di chuyển và săn mồi. Tuyệt vời hơn là các bé có thể tương tác với các loại động vật ngay trên màn hình smartphone một cách đầy hứng thú.

Cách sử dụng sách như thế nào?

Trong mỗi cuốn sách sẽ có chứa một mã active. Sau khi cài đặt app vào điện thoại của bạn (hỗ trợ iOS và Android), bạn chỉ cần active bằng mã đi kèm cuốn sách và sử dụng được luôn.

Mỗi mã active không giới hạn số lần sử dụng. Tuy nhiên, mỗi mã chỉ áp dụng cho

1 máy điện thoại hoặc máy tính bảng, tức là bạn sẽ không thể kích hoạt mã đó cho điện thoại khác. Nhưng nếu bạn lỡ xóa phần mềm trên máy của bạn, bạn có thể active lại bằng mã trước đó đã sử dụng.

Làm sao để sở hữu Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children cho các bé?

Chỉ cần bạn vào đường link fanpag: https://www.facebook.com/magicenglishforchildren/?fref=nf để được tư vấn và đặt hàng online trên trang, hoặc phone trực tiếp cho số máy (04)37712608 – 0976962370 -0913571137; Sản phẩm được phân phối bởi Cty TNHH Truyền thông Thời Gian Vàng. Một cuốn sách/thẻ có giá bán lẻ là 140.000 đồng.

PV /Báo Gia đình & Xã hội

Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà Cho Bé Lớp 4 Hiệu Quả Vượt Trội

Nếu như trên lớp có số lượng học sinh đông, giáo viên không thể hướng dẫn từng em cũng như thực hành đầy đủ kỹ năng. Bố mẹ nên cùng trẻ học tiếng Anh tại nhà thông qua các hoạt động tương tác.

Một số phụ huynh không có đủ thời gian để học tương tác tiếng Anh với con thì các chương trình học tiếng Anh online như Edupia là giải pháp tuyệt vời. Edupia xây dựng giáo trình dựa trên Sách Giáo Khoa cùng sự tham vấn của đội ngũ giáo viên Quốc Tế và cả người Việt giàu kinh nghiệm. Chương trình học đa dạng với live class (lớp học trực tuyến), video, tương tác bạn học…

Ngoài ra, Edupia sở hữu công nghệ luyện nói độc quyền I-Speak. Công nghệ giúp thu âm giọng đọc của bé. Từ đó đưa ra đánh giá và điều chỉnh thích hợp nhằm phát âm chuẩn hơn. Do đó bố mẹ không phải lo lắng khi bé không được chỉnh phát âm cụ thể.

Edupia cung cấp những trò chơi thú vị để bé vừa học vừa thực hành

Xây dựng thói quen tự học

Kỹ năng tự học không chỉ quan trọng đối với môn tiếng Anh mà còn là kỹ năng sẽ hỗ trợ cho bé trong suốt chặng đường dài, kể cả khi đã trưởng thành. Do đó bố mẹ cần tạo cho trẻ thói quen tự học, bao gồm chủ động học tiếng Anh, hiểu được cách học và vận dụng kiến thức vào thực tế.

Bố mẹ nên tạo môi trường học tập thoải mái cả về thời gian và địa điểm để trẻ có thể chủ động học tập. Các chương trình học online như Edupia đang là công cụ đắc lực cho cả bố mẹ và bé trong quá trình cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh của con ngay tại nhà.

Bé cải thiện phát âm siêu đỉnh chỉ sau 1 tháng tự học tại nhà!

Với việc học online, bé có tính tự giác và thoải mái hơn với việc chủ động trong lịch học. Đồng thời, chương trình học tiếng Anh online Edupia còn có ban giáo vụ hỗ trợ cùng kết quả học tập được cập nhật liên tục. Do đó bé sẽ nắm được tiến trình học của bản thân như thế nào. Đồng thời, bố mẹ dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con.

Kết hợp tiếng Anh với các môn học khác

Tiếng Anh hiện đang là một trong những môn học bắt buộc của trẻ em vì sự phổ biến của ngôn ngữ này trên toàn thế giới. Các bé không chỉ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp thông thường mà còn là công cụ đắc lực cho nhiều môn học khác, đặc biệt với trường hợp bố mẹ muốn hướng cho con du học nước ngoài trong tương lai.

Đề thi Toán – Tiếng Anh kết hợp

Bố mẹ có thể cho con tham gia các cuộc thi Toán – Tiếng Anh kết hợp. Như vậy bé hoàn toàn có thể ứng dụng tiếng Anh cùng môn Toán. Bé vừa được nâng cao khả năng tiếng Anh vượt trội, vừa có thể luyện tập cải thiện điểm số môn Toán trên lớp ngay tại nhà.

Tham khảo các cuốn sách tiếng Anh nổi tiếng cho trẻ

Nhiều bố mẹ chỉ giới hạn sách tiếng Anh ở sách học thuật – dùng để học tiếng Anh. Tuy nhiên chúng ta cần bổ sung thêm các đầu sách bằng tiếng Anh về nhiều lĩnh vực khác nhau cho bé.

Với Edupia, đọc sách luôn là thói quen tốt cần được duy trì cho trẻ

Một số đầu sách tiếng Anh rất thú vị và ý nghĩa bố mẹ có tham khảo cho con đọc và cải thiện tiếng Anh như:

The Little Prince (tên Tiếng Việt: Hoàng Tử Bé): Cuốn truyện phù hợp cho hầu hết các bé với nội dung dễ đọc, cuốn hút.

Life Of Pi (tên Tiếng Việt: Cuộc Đời Của Pi): Truyện dành cho bé lớp 4 – 5 trở lên với từng phần nhỏ để đọc – hiểu.

Các đầu sách học thuật của Oxford, Cambridge, Longman…cũng là lựa chọn tốt nếu bố mẹ muốn tìm sách học tiếng Anh cho trẻ.

Tránh lặp lại các phương pháp học thuộc lòng truyền thống

Lưu ý quan trọng là không đi vào lối mòn học thuộc lòng, học vẹt khi cho bé tự học tiếng Anh tại nhà. Cụ thể như trong thời gian tự học, bé có thể nhớ tất cả từ vựng nhưng lại khó vận dụng vào giao tiếp hoặc không nhớ được nghĩa, cách phát âm từ.

Để cải thiện vấn đề này, Edupia luôn chú trọng tới phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp giữa truyền tải kiến thức từ thầy đến trò, và tương tác ngược lại. Bé vừa học kiến thức, vừa được thực hành ngay tại lớp. Đồng thời Edupia tổ chức nhiều cuộc thi, chức năng thú vị để bé tương tác với cả thầy cô và bạn học.

Có Nên Để Bé Tự Học Tiếng Anh Lớp 1?

Lợi ích của việc để con tự học tiếng anh

Việc để bé tự học tiếng anh lớp 1 sẽ giúp bé rèn luyện được tính tự lập và tự giác. Bé sẽ nhận thức được việc học quan trọng và là một nhiệm vụ bắt buộc. Nếu tự học trở thành một thói quen, phụ huynh sẽ không phải mất nhiều thời gian để cùng con học; hạn chế được thói quen ỉ lại và chỉ học khi có bố mẹ học cùng.

Việc để bé tự học không phải lúc nào cũng tốt

Trong cuộc sống bận rộn, nếu bé tự giác học tiếng anh thì phụ huynh sẽ trút được nhiều lo lắng. Vì bất cứ bậc cha mẹ nào cũng quan tâm đến chất lượng học của con. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng đủ thời gian để lo lắng cho con từng chút một. Nên phụ huynh rèn cho con tính tự lập càng sớm càng tốt.

“Điểm trừ” của việc để bé tự học tiếng anh

Tuy nhiên, việc tự học tiếng anh lớp 1 không nên chiếm toàn bộ thời gian học tập của bé. Phụ huynh cần biết rằng khi bước chân vào lớp 1, các bé phải làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới lạ. Các bé sẽ cảm thấy lạ lẫm và chưa thể thích nghi nhanh chóng. Lúc này bé rất cần một người động viên, hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời.

Môn tiếng anh là môn ngôn ngữ thứ 2, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của mỗi bé không giống nhau. Có những kiến thức các con chưa rõ cần người giải đáp. Nhưng phần lớn các con lại chưa đủ tự tin để hỏi giáo viên. Lúc này, phụ huynh sẽ là người đồng hành được các con tin cậy nhất. Dù muốn rèn con tự học tiếng anh lớp 1, phụ huynh cũng nên dành khoảng thời gian nhất định để học cùng con.

Nên làm thế nào để giúp bé học tiếng anh tốt nhất?

Phụ huynh có nhiều cách để hỗ trợ con học tiếng anh như: tìm cho con nhữn tài liệu phù hợp; không gây áp lực khi con học tiếng anh; không so sánh con với các bạn cùng lớp; cùng con học tiếng anh mỗi ngày; giúp con lập kế hoạch tự học tiếng anh lớp 1 và thực hiện nghiêm túc…

Các bé rất thích học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Cách Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé

Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả phải được đánh giá dưới nhiều y/tố và áp dụng với đúng đối tượng học là các em học sinh tiếng Anh lớp 1. thời nay có nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé lớp 1, Alokiddy sẽ gửi tới các bạn nhiều phương pháp học tiếng Anh lớp 1 cho bé hiệu quả nhất.

Mẹo dạy học tiếng Anh lớp 1 cho bé

1.Các bé nghe audio, các cuộc hội thoại tiếng Anh đơn giản

Với tiếng Anh lớp 1 cho trẻ thơ những bài nghe audio, hội thoại đơn giản sẽ giúp trẻ học được những câu hội thoại ngắn, tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho trẻ lớp , bởi vậy việc cho trẻ nghe các cuộc đàm thoại căn bản này sẽ giúp trẻ học và có thể bắt chước giao tiếp tiếng anh thành thục , tăng trưởng kí năng nghe nói cho trẻ.

hai .Cho trẻ giao tiếp tiếng Anh luôn luôn , chơi các trò chơi tiếng Anh

so với các trò chơi tiếng Anh trẻ sẽ vừa học vừa chơi, đây được xem là một cách học linh lợi đối với tiếng Anh trẻ em. mặc dù thế , hãy bảo đảm rằng bạn đang cho con mình nghe một thứ ngôn ngữ chuẩn, giúp trẻ có cơ sở phát âm chuẩn để nghe và nói chuẩn tương lai .

03 .Trẻ học tiếng Anh bằng h/ảnh

h-thốngt từ vựng tiếng Anh cự kỳ đa dạng và đa dạng như vậy với cách học tiếng Anh bằng hình ảnh trẻ sẽ phát huy hết những khả năng học tập của mình. Hãy cho trẻ học bằng cách dùng chính những hình ảnh mà bạn có trong nhà hoặc những hình ảnh trên mạng, trên sách.

04 .Cho trẻ nghe những ca khúc tiếng Anh trẻ em

Nghe nhạc tiếng Anh cũng là một cách học cự kỳ tốt đối với trẻ. Những bản nhạc thích hợp với năng lực và nhận biết của trẻ sẽ trở lên thành những bài học tiếng Anh vô cùng ngạc nhiên – thú vị cho trẻ. lúc trẻ vào lớp 1, các bậc cha mẹ nên cho trẻ nghe các bản nhạc tiếng anh đơn giản, giúp trẻ vừa học vừa chơi. ABC song là một trong số các ca khúc giúp trẻ học thuộc bảng chữ mẫu A, B, C một cách tự nhiên nhất.

Nguồn từ: Alokiddy