Không ít phụ huynh có con nhỏ “đau đầu” vì tìm cách dạy tiếng Anh cho con. Liệu có phương pháp nào vừa đơn giản, rẻ tiền, giúp bé vừa học vừa chơi nhưng hiệu quả cao?
“Ong thủ” vì tìm cách dạy tiếng Anh cho con
Trước Tết, chị Hồng Hạnh (ở Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) luôn “đau đầu” vì lựa chọn cách dạy tiếng Anh cho hai bé con 4 tuổi và 6 tuổi của chị. “Tôi quan điểm học ngoại ngữ sớm chừng nào hay chừng đó, nhưng nếu không tìm đúng cô giáo “chuẩn” thì cũng mệt mỏi lắm, nhỡ vốn kiến thức ban đầu, phát âm “lệch”, nhớ từ “lệch”, sau này sẽ khó chỉnh. Vướng cái là tôi vẫn muốn cho các con vừa học vừa chơi, vừa tìm hiểu dần về cuộc sống, không áp lực, căng thẳng” – chị Hạnh chia sẻ “tham vọng” của mình.
Chung nỗi lo với chị Hạnh là chị Quỳnh Hoa, làm kinh doanh ở Hà Nội. Số là bé Mạnh Hùng, con trai chị dù đã lên 3 tuổi nhưng các con vật “cơ bản” vẫn chưa biết hết, thậm chí là những con vật gần gũi nhất bởi bé ít tiếp xúc với chúng, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Sở thích duy nhất của Hùng là chơi game trên Ipad.
Chị Hoa vẫn thường mua sách hình về chỉ cho con biết, nhưng bé mải chơi, không để ý, lúc nhớ lúc không. Có lần, một người bạn chị đến nhà chơi, hỏi bé con gà con kêu như thế nào, bé không ngần ngại đáp: Gâu, gâu. “Vợ chồng tôi bận rộn nên ít có điều kiện đưa con đi chơi. Kiến thức tự nhiên thế này thì đáng lo ngại quá!
Tiếng Việt con còn chưa sõi, không biết con học tiếng Anh sẽ ra sao đây?” – chị Hoa trăn trở.
“Hai vợ chồng tiếng Anh bập bõm, sợ phát âm không chuẩn dạy cho con thì càng “hỏng”. Nhưng tôi vẫn muốn cho con học để cháu mạnh dạn hơn. Không biết có nên cho con đi Trung tâm học hay không?” – chị Hoa nói.
Học mà chơi, chơi mà học chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh
Cuối tháng 1 vừa rồi, chị Hạnh được một người bạn làm trong ngành Giáo dục giới thiệu một phương pháp cho trẻ học tiếng Anh mới, thông qua Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children
Tò mò vì phương pháp mới chị Hạnh quyết định tìm hiểu. Bộ thẻ này với 50 hình ảnh động các loài động vật phong phú với một loạt các âm thanh động vật giống như cuộc sống của chúng trong tự nhiên.
Theo lời chị Hạnh, chỉ cần download ứng dụng trên App Store hoặc Google Play, sau đó kích hoạt bằng mã QR có sẵn trên mỗi quyển sách, bộ thẻ. Khi đưa các hình ảnh ra trước camera điện thoại, máy tính bảng, bé có thể xem con vật chuyển động thậm chí chạm vào các động vật để xem cách chúng di chuyển và nghe cách chúng giao tiếp với nhau, chạm thêm một lần nữa để xem chúng tấn công con mồi như thế nào, hoặc chúng sẽ thư giãn như thế nào.
“Hai bé con nhà mình thích lắm. Cô chị học theo bộ thẻ, cô em cũng không kém cạnh. Đợt Tết vừa rồi cả nhà về quê, tôi chỉ vào con ngựa, hai chị em còn đọc vanh vách tên tiếng Anh, rồi nhại điệu bộ chú ngựa phi, ngựa hí. Tôi thấy bộ thẻ không chỉ cung cấp các từ vựng tiếng Anh về con vật, giúp bé làm quen, ghi nhớ một cách tự nhiên” – chị Hạnh phấn khởi chia sẻ.
Người mẹ trẻ này còn cho biết: Vì được thiết kế là bộ ảnh 3D, đa chiều, nên khi sử dụng, cả thị giác, thính giác, xúc giác của bé được “vận động” tối đa. Điều quan trọng nhất là bé có thể chủ động tương tác với thiết bị, không đơn thuần như chơi Ipad, điện thoại chỉ biết nhìn, hôm sau quên.
Nếu bộ thẻ học tiếng Anh 3D có 50 hình ảnh động các loài vật từ gần gũi với cuộc sống con người, đến những con vật thiên nhiên hoang dã, thì Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children lại cập nhật tới 350 hình ảnh động cụ thể, với cách dùng tương tự.
“Điều khác biệt là nếu dùng thẻ thì sẽ rất nhỏ gọn, có thể mang theo trong khi trẻ đi chơi, du lịch, trong khi dùng cả cuốn sách thì sẽ được đóng gáy, lưu giữ không bị đánh rơi mất” – chị Hạnh cho hay.
Lợi ích cho bé:
Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children miễn phí trên hệ điều hành IOS và Android giúp cho bố mẹ và bé yêu có thể dễ dàng tương tác, cùng chơi, cùng học rất vui vẻ.
Magical English là gì?
Magical English là một cuốn sách tiếng anh cho trẻ. Cuốn sách được dựa trên sự kết hợp giữa sách truyền thống và smartphone thông qua công nghệ tiên tiến trên thế giới để khắc họa lên thế giới thực sinh động. Qua đó, chúng ta có thể khơi gợi tính tò mò và truyền cho các bé sự hứng thú trong việc học ngoại ngữ và tìm hiểu thế giới xung quanh.
Cuốn sách có nội dung như thế nào?
Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children phác họa lên cuộc sống của 50 loại động vật trên Trái Đất với hình ảnh 3D cực kỳ sống động. Hơn thế nữa, các bé có thể học Tiếng Anh thông qua việc phát âm chuẩn từ kết nối với điện thoại, học cách các con vật di chuyển và săn mồi. Tuyệt vời hơn là các bé có thể tương tác với các loại động vật ngay trên màn hình smartphone một cách đầy hứng thú.
Cách sử dụng sách như thế nào?
Trong mỗi cuốn sách sẽ có chứa một mã active. Sau khi cài đặt app vào điện thoại của bạn (hỗ trợ iOS và Android), bạn chỉ cần active bằng mã đi kèm cuốn sách và sử dụng được luôn.
Mỗi mã active không giới hạn số lần sử dụng. Tuy nhiên, mỗi mã chỉ áp dụng cho
1 máy điện thoại hoặc máy tính bảng, tức là bạn sẽ không thể kích hoạt mã đó cho điện thoại khác. Nhưng nếu bạn lỡ xóa phần mềm trên máy của bạn, bạn có thể active lại bằng mã trước đó đã sử dụng.
Làm sao để sở hữu Sách/thẻ học ngôn ngữ 3D – Magical English for children cho các bé?
Chỉ cần bạn vào đường link fanpag: https://www.facebook.com/magicenglishforchildren/?fref=nf để được tư vấn và đặt hàng online trên trang, hoặc phone trực tiếp cho số máy (04)37712608 – 0976962370 -0913571137; Sản phẩm được phân phối bởi Cty TNHH Truyền thông Thời Gian Vàng. Một cuốn sách/thẻ có giá bán lẻ là 140.000 đồng.
PV /Báo Gia đình & Xã hội