Top 11 # Tự Học Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Khi bé 3 tuổi, bé rất hứng thú với hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các tông màu sáng. Vậy nên các ông bà mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua những hình ảnh như con vật, đồ vật vui nhộn. Có thể cho bé xem phim hoạt hình tiếng Anh với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin tích cực, có nhiều hứng thú với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Một điều cần lưu ý, đó là bố mẹ của bé nên lựa chọn trước những hình ảnh, video cho bé tiếp xúc để tránh việc bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Quá trình cho con học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim ảnh mất một thời gian khá dài, bởi quá trình này bé ngấm thụ động dần dần, do đó bố mẹ của bé cũng không cần phải quá lo lắng, hay ép buộc bé học nhiều.

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Bất cứ đứa trẻ nào đều yêu thích việc chơi hơn học. Để cho bé không có cảm giác bị ép học những điều bé không thích thì bố mẹ của bé hãy kết hợp học tiếng Anh cùng con mình thông qua những trò chơi mang tính tương tác. Đây được xem là một trong số cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả.

Một số trò chơi có tính tương tác mà bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng với con mình:

Ghép từ và tranh

Bố mẹ cảu bé cần chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ như hình đứa trẻ tương ứng với từ “baby”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con lợn tương ứng với “pig”… Sau đó, bạn hãy đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Bố mẹ hãy chỉ vào bức hình rồi bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức ảnh đó, hoặc ngược lại.

Nghe và đoán từ có quà

Để rèn luyện cho bé kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh, bố mẹ hãy chuẩn bị một số một số phân thưởng nhỏ đi cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi này đòi hỏi bố mẹ của bé phải đọc phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Món quà như phần thưởng để khuyến khích mỗi khi bé đoán đúng, để bé cảm thấy vui và hứng thú hơn trong lần đoán tiếp theo.

Học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Bài Nghe Nói Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1 Cho Bé

Bài học nghe nói tiếng Anh lớp 3 unit 1: Mỹ favorite book

Bài học nghe nói tiếng Anh lớp 3 unit 1 cho bé

Với những nội dung bám sát chương trình học tiếng Anh lớp 3 thì Alokiddy còn thực hiện bài học theo chương trình tiếng Anh quốc thế áp dụng vào những bài học cụ thể nhất cho trẻ học tiếng Anh được hiệu quả nhất. Khi học bài nghe tiếng Anh lớp 3 unit 1 các em sẽ được trải nghiệm những phần học thú vị về từ vựng hay phần học phát âm chuẩn theo hệ tiếng Anh Anh – Mỹ. Đối với 2 phần là dạy nghe tiếng Anh cho trẻ lớp 3 và dạy nói thì các em sẽ được trải nghiệm bài học dưới dạng bài tập thú vị.

Trong phần học nghe này các em đã được trải qua những phần học về từ vựng, ngữ pháp và phát âm rồi nên việc nắm được những nội dung của bài nghe đã không còn khó khăn. Bài học nghe tiếng Anh lớp 3 mới unit 1 này được thực hiện dưới dạng bài tập.

Với hai phần bài tập này các em sẽ được thực hành kỹ năng nghe của mình một cách tốt nhất. Các em sẽ phải chú ý lắng nghe và hoàn thành bài tập. Học nghe tiếng Anh trẻ em qua bài tập là cách tốt nhất cho các em cải thiện kỹ năng nghe.

2.Bài luyện nói tiếng Anh lớp 3 unit 1

Đây là một phần thú vị với học tiếng Anh lớp 3. Khi các em chuyển sang phần luyện nói thì chắc chắn các em đã hoàn thành tốt bài luyện nghe của mình.

Trong bài luyện nói các em được thực hành cùng với phần mềm học tiếng Anh của Alokiddy. Tại đây, các em sẽ được đóng vai trong bài hội thoại và thực hành cùng bài học của Alokiddy đưa ra. Học nói theo đúng ngữ âm, ngữ điệu mà bài học đã đưa ra sẽ giúp các em học nói tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

3 Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Lớp 1

Học tiếng Anh lớp 1 cùng với con là điều không hề khó kể cả khi mẹ không biết tiếng Anh. Nhiều phụ huynh hiện nay lo lắng khi dạy tiếng Anh cho bé tại nhà vì sợ mình không biết tiếng Anh thì không thể dạy cho con.

Trên thực tế, điều này đúng khi trẻ lên cấp 2, khi lượng kiến thức tiếng Anh nhiều và khó hơn. Còn việc dạy bé học tiếng Anh lớp 1 lại khá đơn giản nếu mẹ biết dạy đúng cách.

Ở giai đoạn này, các bạn nhỏ đa phần chỉ làm quen với ngôn ngữ, học từ vựng đơn lẻ để sử dụng cho việc ghép câu hoàn chỉnh sau này. Việc dạy con học tại nhà ngay cả khi mẹ không biết tiếng Anh khá đơn giản và thú vị, bởi khi đó, mẹ và bé cùng bước vào và bắt đầu dạo chơi trong thế giới tiếng Anh mới lạ.

Hoc tieng Anh cho tre em lop 1

Học tiếng Anh lớp 1 cùng bé với flash card

Các mẹ có thể mua bộ flash card cho bé lớp 1 tại rất nhiều nhà sách, các trang bán online. Mỗi ngày, mẹ có thể chuẩn bị 3-5 thẻ từ vựng cho bé. Một việc khá khó khăn với nhiều bà mẹ không biết tiếng Anh đó là làm thế nào để đọc đúng, giúp bé phát âm chuẩn. Các mẹ có thể sử dụng các từ điển online như Oxford (http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/), Cambridge (http://dictionary.cambridge.org/). Khi tra mỗi từ vựng, từ điển đều có dấu loa để phát âm từ đó. Mẹ có thể nghe và học theo hoặc bật trực tiếp phát âm của từ điển cho bé nghe. Trẻ con rất nhanh nhạy với âm thanh, mẹ hoàn toàn yên tâm bé có thể nghe và lặp lại từ vựng đó.

Dạy tiếng Anh cho trẻ học lớp 1 bằng flash card

Với các trò chơi tương tác, bé sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn

Trẻ con thường thích chơi hơn thích học, các bạn nhỏ lớp 1 cũng không ngoại lệ. Mẹ có thể chuẩn bị một số trò chơi thú vị giúp bé ôn luyện từ vựng như sau:

Ghép từ và tranh: Mẹ có thể chuẩn bị một số từ vựng kèm các bức tranh tương ứng mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với Sun, hình ngôi nhà tương ứng với house… Sau đó đảo lộn trật tự và yêu cầu các bé xếp lại cho đúng.

Đố vui: Chỉ vào đồ vật và đố con tiếng Anh của từ là gì. Ví dụ hôm nay học 5 từ vựng về đồ vật trong nhà. Mẹ có thể chỉ vào cái ghế và đố con cái ghế trong tiếng Anh là gì, hoặc đưa ra từ chair và đố con chỉ vào đồ vật đó trong nhà.

Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là 1 quả bóng ném nam châm và 1 tấm bảng ghi các từ mới. Mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó trên bảng. Trò này vừa kết hợp vận động vừa giúp bé ghi nhớ, khiến các bé học tiếng Anh lớp 1 khá yêu thích

Day tieng anh cho tre em lop 1

Cho bé nghe nhạc, xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ con vốn nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình là một công cụ hữu hiệu giúp con học tiếng Anh lớp 1.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé 3 Tuổi

Vì sao bé nên bắt đầu học tiếng Anh từ năm 3 tuổi?

Bộ não người vô cùng năng động và liên tục hoạt động, và não của bé là bận rộn nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ bắt đầu hiểu ngôn ngữ nhanh gấp hai lần trước khi các em nói những từ đầu tiên.

Theo Tiến sĩ Patricia Kuhl, những gì đang diễn ra trong não của bé vô cùng phức tạp. “Trước 3 tuổi, não của một đứa trẻ thực sự hoạt động gấp đôi như một bộ não người lớn.”

Bằng cách để các em tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ, đặc biệt là từ thời điểm 3 tuổi trở đi, bố mẹ đang trao cho trẻ cơ hội khai thác khả năng tự nhiên của chúng để nghe và phân biệt âm thanh của các ngôn ngữ khác, và khả năng diễn dịch từ những âm thanh mà trẻ nghe được.

Chia sẻ kinh nghiệm cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Bước 1: Tạo nền tảng ngôn ngữ, xây dựng vốn từ cho bé bằng phương pháp nghe thụ động trước

Khi bắt đầu cho con học tiếng Anh hay sau này là ngôn ngữ khác thì bố mẹ luôn đặt mục tiêu theo tiến trình nghe – nói – đọc – viết.

Nghe đủ mới nói được, đọc đủ mới viết được. Vì vậy đầu tiên hãy bắt đầu từ nghe.

Bố mẹ có thể mở tivi nhưng chọn chế độ tắt màn hình, kết nối ipad/smart phone với loa bluetooth để con nghe qua loa hoặc copy file mp3 vào usb và cắm vào loa mini.

Bố mẹ cũng nên kiểm soát chương trình xem/nghe cho bé, vì trên youtube cũng có rất nhiều clips không tốt cho con và các chương trình người lớn.

1. Pink fong

Kênh tổng hợp rất nhiều bài hát và truyện cổ tích cho bé

https://www.youtube.com/channel/UCcdwLMPsaU2ezNSJU1nFoBQ

2. Super simple songs – Kid songs

Các bài hát với tiết tấu đơn giản, phù hợp với các bé chưa bao giờ được tiếp xúc tiếng Anh

3. Kids TV

4. Muffin songs:

5. Coilbook

Chắc hẳn các bạn trai sẽ rất thích mê kênh này

6. Bộ Gogo Adventures with English

7. Word world

8. Disney’s Magic English

Bộ đĩa tiếng Anh nổi tiếng này rất vui nhộn được nhiều bé yêu thích. Link này có đủ 55 videos Magic English:

9. Peppa Pig

Các bạn gái chắc hẳn sẽ rất thích peppa pig với giọng Anh-Anh vô cùng dễ thương

10. Strawberry Shortcake

11. The Bereinstein Bears

12. Hi 5 – cực kỳ vui nhộn hấp dẫn

13. The Koala Brothers

14. English Funhouse – Pencilman

Bộ 6 đĩa DVD của Aston này giọng chuẩn Mỹ rất hay và vui dành cho các bạn 6 đến 12 tuổi

15. Bộ Leap Frog

Dạy khá nhiều về toán trẻ em

16. Bộ On The Go

17. Yo Gabba

18. Super why

Đây là link 200 videos hoạt hình nội dung phong phú

19. Bedtime story

Các câu truyện cổ tích nổi tiếng bằng tiếng Anh (Little Red Riding Hood, Cinderella, Three Littler Pig, The Snow White and the Seven Dwarfs, …)

20. Cocomelon

Kênh nhạc với hàng trăm bài hát cho bé được thiết kế thông qua các câu chuyện ngắn dễ thương, hình ảnh bắt mắt và hiện đại.

Sau giai đoạn này bé đã có nguồn từ vựng cơ bản và có thể nói những câu đơn giản. Đến tầm 4 tuổi, hoặc giai đoạn bé nhạy cảm với những con chữ bố mẹ hãy cho con làm quen với Phonics.

Bước vào giai đoạn này bố mẹ nên cho con học Phonics bởi vì phonics hiểu nôm na như học đánh vần. Học phonics giúp con nghe chuẩn, phát âm chuẩn và nhớ được mặt chữ.

1. ABC Pocket Phonics

2. Letter Quiz

3. Phonics Fun on Farm

4. Phonics Island

5. ACB Phonics Word Family

6. Oxford Phonics World (bé nhà mình cực thích app này)

Ngoài ra mình cho bé học theo giáo trình Oxford Phonics World gồm 5 level, có đầy đủ file pdf, mp3 và video.

Cách học như sau:

Bước 1: Cho bé xem video để bé hình dung qua bài học

Bước 2: Copy file mp3 vào điện thoại/ipad hoặc usb cắm vào loa. Sau đó trên mỗi bài học sẽ mở file nghe tương ứng cho con nghe và làm theo yêu cầu như trong sách.

Theo Con tự học

Độ tuổi để con bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất là khi nào?Gợi ý đơn giản, hiệu quả về lộ trình học tiếng Anh cho bé lứa tuổi mẫu giáoMách mẹ 5 phần mềm học tiếng Anh cho bé 2-5 tuổi cực hay lại miễn phí giúp con siêu ngoại ngữ

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!