Top 10 # Tự Học Tiếng Anh 15 Phút Mỗi Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Tiếng Anh 15 Phút Mỗi Ngày!

Học tiếng Anh 15 phút mỗi ngày!

Tại sao học tiếng Anh?

Ai cũng hiểu, tiếng Anh chỉ đứng số 2 về lượng người nói (sau tiếng Tây Ban Nha). Tuy nhiên, tiếng Anh lại là ngôn ngữ có số người theo học nhiều nhất trên thế giới! Tại sao vậy? Tại vì hầu hết các quốc gia, tổ chức và công ty đều chấp nhận và sử dụng tiếng Anh làm chuẩn ngôn ngữ. Hơn thế, lượng quốc gia và vùng lãnh thổ nói tiếng Anh trải khắp thế giới. Trong khi toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, ngôn ngữ giao tiếp chung là điều cần cần thiết. Bởi vậy mà tiếng Anh lại càng lên ngôi và khẳng định vị trí của mình.

Học tiếng Anh mất bao lâu

Học tiếng Anh là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người học phải rất kiên trì. Thời gian học bao nhiêu trong vòng một tuần không quan trọng bằng việc có học thường xuyên điều đặn hay không. Không để dồn dập, vội vàng! Giống như chăm sóc trẻ nhỏ, tốt nhất là ăn nhiều bữa, chứ không phải no dồn 3 bữa. Tuy nhiên việc học tiếng Anh có một cái khó là phải học đều đặn. Chỉ với 15min mỗi ngày và học đúng cách thì sau 3 tháng, trình độ tiếng Anh của người học sẽ có những tiếng bộ vượt bậc. Chỉ cần có phương pháp học đúng đắn thì bạn có thể học tiếng Anh rất nhanh.

Hãy nhớ, khi học bất cứ một ngôn ngữ nào: Liên tục và Kiên trì!

Những cái khó trong giao tiếp tiếng Anh

Một hạn chế dễ gặp nhất đó chính là khả năng nghe nói. Với cách thức dạy tiếng Anh trong các trường THCS, PTTH như hiện tại thì học sinh chỉ được học một kỹ năng duy nhất đó là kỹ năng viết. Điều này dẫn đến trường hợp: có những em điểm viết cao nhưng khi gặp người nước ngoài thì sẽ như là đài mất sóng. Mở miệng một câu cũng không ra và có nói thì người nghe cũng không hiểu hết vì có quá nhiều từ phát âm sai.

Một cái khó nữa đó là không có bạn giao tiếp. Nói chuyện với bạn bè, đôi khi là những người cùng trình độ thì thật chẳng khác củng cố những cái sai cho nhau. Một người có chuyên môn, và một người bạn bản ngữ là điều người học nên tìm kiếm. Đó mới là nơi họ có thể học cái đúng và sửa cái sai.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Học từ ngồn nào?

Làm Thế Nào Học Tiếng Anh Với 15 Phút Mỗi Ngày?

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và việc giao tiếp được bằng tiếng Anh đang trở thành yêu cầu tối thiểu trong một môi trường ngày càng quốc tế hóa. Giao tiếp ở đây không chỉ viết, điều mà học sinh VN rất giỏi. Giao tiếp ở đây nghiên nhiều về nói và nghe, làm thế nào để khi mình ra nước ngoài mình có thể giao tiếp một cách thông suốt với các bạn bè, đồng nghiệp là người nước ngoài.

Học tiếng Anh mất bao lâu

Học tiếng Anh là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người học phải rất kiên trì. Thời gian học bao nhiêu trong vòng một tuần không quan trọng, cái quan trọng là có học thường xuyên điều đặn hay không, không thể học dồn được.

Khi mà công việc trong tuần rồi thì công việc gia đình ngày một nhiều, một trong những lý do được đưa ra biện hộ cho việc nói, nghe, sử dụng tiếng Anh không tốt là vì không có thời gian để học. Thực ra để đạt được đến trình độ giao tiếp được với người nước ngoài thì thời gian bỏ ra không phải là nhiều. Tuy nhiên việc học tiếng Anh có một cái khó là phải học đều đặn. Chỉ với 15min mỗi ngày và học đúng cách thì sau 2 tháng, trình độ tiếng Anh của người học sẽ có những tiếng bộ vượt bậc.

Những cái khó trong giao tiếp tiếng Anh

Một hạn chế dễ gặp nhất đó chính là khả năng nghe nói. Với cách thức dạy tiếng Anh trong các trường THCS, PTTH như hiện tại thì học sinh chỉ được học một kỹ năng duy nhất đó là kỹ năng viết. Điều này xảy ra trường hợp có những em điểm viết cao nhưng khi gặp người nước ngoài thì sẽ như là đài mất sóng. Mở miệng một câu cũng không ra và có nói thì người nghe cũng không hiểu hết vì có nhiều từ phát âm sai.

Làm thế nào để cải thiện giao tiếp tiếng Anh

Hãy bắt đầu bằng việc học ngôn ngữ. Khi mỗi người chúng ra học tiếng Việt, chúng ta đâu có cầm cây viết và viết a, b, c đầu tiên? Trình tự chúng ra học tiếng Việt là như sau:

Nghe: Ngay khi vừa lọt lòng, cách thức giao tiếp duy nhất của chúng ta là nghe. Dù chưa nói được nhưng chúng ta vẫn nghe được ba mẹ, ông bà trò chuyện trong gia đình

Nói: Sau khi nghe nhiều quá thì chúng ta sẽ nói. Chúng ta bắt đầu nói bằng cách lập lại những gì chúng ta nghe. Và bằng cách nói nhiều thì từ từ sẽ có phản xạ và từ đó phát triển ra những mẫu câu mới.

Viết: Đây là phương tiện giao tiếp mà chúng ta chỉ được học khi Nghe và Nói cũng đã đạt đến trình nhất định nào đó.

Học tiếng Anh từ nguồn nào

Nhiều người sẽ khuyên bạn đi học ở các trung tâm để được chỉ dẫn rõ ràng. Thực ra việc học ngoại ngữ không nhất thiết phải có người dạy. Khi một đứa trẻ ra đời, mình không dạy nó mà là trò chuyện với nó. Vì vậy học ở đâu cũng được miễn sao mình được nghe nhiều được lập lại những gì mình nghe nhiều.

Với thời đại internet, có rất nhiều nguồn tại liệu nghe tiếng Anh trên internet và thực ra thì không nhất thiết phải có một giáo trình cụ thể gì cả vì nếu nhìn vào cách trẻ em học ngôn ngữ sẽ thấy, cũng đâu theo một giáo trình a, b, c nào.

Có hai dòng tiếng Anh, một là Anh-Anh hai là Anh-Mỹ.

* Nếu muốn học Anh-Anh thì vào BBC http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/.

* Nếu muốn học Anh-Mỹ thì vào VOA http://www1.voanews.com/learningenglish/home/.

Ở BBC hay VOA, các bài đọc đã được đọc chậm lại để người nghe dễ hiểu. Ngoài ra các bài đọc cũng được chọn lọc làm sao cho từ mới của mỗi bài là không quá nhiều.

Sử dùng nguồn tài liệu như thế nào?

Bước 1

Mỗi ngày hãy chọn ra một bài nghe, ví dụ:

Obama Looks to Exports, Hoping to Create Jobs

Hay là

Germany announces spending cuts

Bước 2

Đọc lướt qua một lượt và ghi lại những từ mới và tra từ điển. Khi tra từ điển nên sử dụng từ điển Anh-Anh ở http://dictionary.cambridge.org/

Ví dụ nếu muốn tra từ prediction thì dùng từ điển Cambridge sẽ được như sau

http://dictionary.cambridge.org/dictionary/british/prediction

prediction (noun)

/prɪˈdɪk.ʃən/ [C or U]

when you say what will happen in the future

Please don’t ask me to make any predictions about tomorrow’s meeting.

[+ that] No one believed her prediction that the world would end on November 12.

Bước 3

Nghe bài đọc qua trước một lượt để chú ý lắng nghe cách học phát âm từng từ một.

Bước 4

Mở lại bài nghe và dừng lại sau mỗi câu và tự mình lập lại câu người ta vừa đọc. Nên thu âm lại quá trình để khi nghe lại mình có thể xem ngữ điệu và phát âm của mình có giống với bài đọc hay không.

Trong vòng một vài bài đầu thì làm các bước trên có thể mất thời gian hơn 15 phút nhưng khi làm quen thì sẽ như sau thời gian phân bố sẽ là 5, 3, 7 cho mỗi Bước 2, 3, 4.

Hiệu quả của phương pháp này

Phương pháp này đã được áp dụng trong hơn 1 năm cho 2 học sinh lớp 11 để kiểm tra kết quả làm bài của nhau. Sau hai tháng thì khả năng nghe nói tiến triển khả nhiều. Khi mở miệng ra nói không còn ngượng ngịu vì ngày nào cũng phải nói tiếng Anh. Vốn từ vựng cũng tăng lên khác nhiều vì trung bình mỗi này có 5 từ mới. Việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh cũng nhanh hơn vì ngày nào cũng phải đọc. Kết quả là khi nói chuyện với người bản xứ không còn tự ti nữa vì phần lớn là hiểu được người ta nói gì, trừ một số từ vựng chưa biết. Sau 1 năm thì việc học này giúp cho việc học tiếng Anh trong lớp cũng như là thi ĐH ban D dù tập trung chính vẫn là ban A. Nếu tính thời gian giành để học tiếng Anh thì chỉ là 15×6 = 90 phút = 1h30 mỗi tuần nhưng hiệu quả đem lại lại rất cao, yếu tố quan trọng nhất là ngày nào cũng phải làm.

(nguồn: gocduhoc.com)

Comments

Founder – Một người vì mọi người

Học Tiếng Anh Mỗi Ngày 15 Phút Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ!

Học tiếng Anh cần cả một quá trình, bạn cần tiếp xúc thường xuyên để quen với việc sử dụng tiếng Anh, tích lũy kiến thức ngày một nhiều hơn. Do đó, học tiếng Anh cấp tốc có thể khiến bạn mau tiến bộ nhưng lại mau quên kiến thức nếu không sử dụng. Cách tốt nhất là bạn nên dành một chút thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày.

Bảng xếp hạngCác trung tâm tiếng Anh tốt nhất

1 phút đầu tiên: thay đổi thái độ học tập

Nhiều bạn thường mất một thời gian khá lâu để lên kế hoạch hôm nay sẽ học những gì. Kết quả là lên một kế hoạch hoành tráng nhưng lại hơi “quá sức” để làm theo. Thật sự bạn chỉ cần học tiếng Anh 10 đến 15 phút, tập thói quen thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Với 1 phút đầu tiên, điều bạn cần làm chính là chuẩn bị tinh thần học tập thật tốt, 1 phút này sẽ quyết định 14 phút tiếp theo của bạn có hiệu quả hay không. Tất cả đều xuất phát từ thái độ đúng đắn, cụ thể là phải suy nghĩ tích cực, tự động viên bản thân và nhìn về những kết quả phía trước.

5 phút tiếp theo: học một bài nghe ngắn

Để học tốt tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng cách luyện nghe, nghe tiếng Anh giúp bạn quen với cách nói của người bản ngữ. Có thể bạn đã biết, hầu hết những người học tiếng Anh giỏi đều “thả” mình vào môi trường hoàn toàn tiếng Anh để nghe và bắt chước theo những gì nghe được mỗi ngày.

TED Talks: bạn thực hiện theo các bước là truy cập vào trang chọn bài nói của TED, chọn duration từ 0-6 minutes, danh sách các bài nói ngắn sẽ hiện ra cho bạn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần chọn một bài để nghe là đủ.

BBC: BBC là nguồn cung cấp các bài nghe ở mức độ trung cấp với thời lượng ngắn, chỉ từ 5 đến 6 phút. Tuy nhiên, mỗi bài được soạn thảo kỹ càng với đầy đủ transcript, câu hỏi test và cả list từ mới.

VOA learning English: đây là kênh nghe tiếng Anh vô cùng quen thuộc, đã từng là vũ khí luyện nghe số 1 khi các trang web khác chưa xuất hiện. VOA chứa số lượng lớn các bài nghe, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thiếu bài mới để luyện tập.

English in a Minute: chương trình gồm các video cực kì thú vị, giọng đọc nữ tính và rõ ràng, truyền cảm. Nội dung của video sẽ giải thích những thành ngữ phổ biến trong tiếng Anh và có kèm theo cả phụ đề.

5 phút tiếp theo: học 3 từ vựng

Như bạn đã biết, thiếu từ vựng là vấn đề quan trọng nhất khiến nhiều người không thể nghe hiểu và nói tiếng Anh lưu loát. Khi bạn “nghèo” từ vựng thì dù có học nhiều như thế nào, chăm chỉ ra sao thì khả năng tiếng Anh của bạn cũng rất khó để cải thiện. Vậy nếu chỉ học 3 từ vựng mỗi ngày thì có đủ không?

Nếu bạn không biết học từ vựng từ nguồn nào thì có thể tìm danh sách 3000 từ vựng phổ biến hoặc tìm một danh sách có sẵn trên trang vocabulary hay memrise. Bạn cũng có thể chọn 3 từ vựng bất kỳ trong bài nghe mà bạn không biết, học từ vựng từ bài nghe sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn vì bạn đã từng nghe qua và hiểu ngữ cảnh sử dụng của từ.

Đã đến lúc ôn lại những gì đã học, mặc dù bạn chỉ mới học khoảng 10 phút nhưng thật sự những kiến thức bạn tiếp thu lại nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Việc ôn lại những gì vừa học sẽ củng cố được trí nhớ và cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn một cách đáng kể.

Đối với các từ vựng mới, bạn sẽ ôn lại bằng cách đặt 3 câu đơn giản cho mỗi từ vựng trong các trường hợp khác nhau. Bạn cần đặt tổng cộng 9 câu cho 3 từ vựng để vừa hiểu nghĩa vừa biết cách sử dụng từ.

Quang Vinh (Theo Nghe tiếng Anh Pro)

Học Tiếng Anh 5 Phút Mỗi Ngày

Cách học tiếng Anh nhanh nhất chỉ với 60 phút mỗi ngày

Để thực hiện được việc được cách này chúng ta cần có một lộ trình học tiếng Anh thật chuẩn xác.

1. Lộ trình học tiếng Anh chính xác nhất

– Lộ trình học từ vựng: Một lộ trình học tiếng Anh chuẩn xác là từ cơ bản đến nâng cao. Nên học các từ vựng cơ bản trước (Những từ mà thường dùng, hay gặp trong cuộc song hay trong mục tiêu bạn học tiếng Anh). Sau đó rồi các từ vựng khó hơn. Khi đã biết nhiều từ vựng thì bạn có thể học từ nào tùy thích.

– Lộ trình luyện nghe tiếng Anh: Nghe hiểu người ta nói gì rồi mới có thể làm được gì khác. Vì vậy bạn nên nghe các câu ngắn rồi đến các câu dài rồi đến cả đoạn văn cuối cùng là cả đoạn văn. Hãy cố gắng nghe được càng nhiều càng tốt. Đây là một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất.

– Lộ trình luyện nói tiếng Anh: Sau khi đã nghe hiểu người khác nói gì thì tiếp đến đó là nói cho người ta hiểu. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng phát âm trên điện thoại để cải thiện điều này. Bạn cũng có thể nói chuyện với người khác để luyện khả năng nói. Đây là cách học nghe nói tiếng Anh.

Ngoài ra bạn cần phải có cho mình thêm ngữ pháp nữa. Nhiều người tập chung tới về phần lộ trình ngữ pháp này. Tôi không nói ngữ pháp đúng hay sai. Ngữ pháp đúng trong trường hợp bạn đi thi trên giấy còn trong giao tiếp hàng ngày thì chưa chắc đã đúng. Nếu bạn nào có mục tiêu như vậy thì nên tập chung vào phần này, nhưng sẽ là sai lầm khi mục đích của bạn khác mà lại tập chung vào ngữ pháp mà quên đi việc nghe và nói.

2. Học tiếng Anh chỉ với 60 phút mỗi ngày

Bạn cứ nghĩ dùng 60 phút mỗi ngày là quá ít tuy nhiên theo tôi chưa chắc là như vậy. Cả ngày bạn còn phải dùng thời gian để đi học hoặc đi làm, tiếp đó là cho các nhu cầu thiết yếu như tắm rửa, ngủ,…Bạn không còn quá nhiều thời gian để làm các việc khác. Vì vậy còn số 60 phút là một khoảng thời gian đủ. Cách học tiếng Anh nhanh nhất với 60 phút như sau:

+ Dùng 15 phút để học ngữ pháp

Đây là khoảng thời gian tôi nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học ở nhà thì 15 phút này là thời điểm bạn cần sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học, vừa học vừa ghi chép lại công thức. Đây là cách học tiếng Anh từ đầu.

+ Dùng 10 phút để học từ vựng

+ Dùng 10 phút để luyện nghe

Nghe 10 phút một số bạn sẽ thấy hơi ít. Đúng là nó khá ít nhưng với 60p thì 10p nghe là đủ rồi. Có nhiều kênh hiệu quả như VOA English, BBC, TEDs Talk,… nói chung là nhiều lắm, cứ sử dụng Google Search hoặc Youtube thì ra cả đống. Nghe tiếng Anh nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đấy.

+ Dùng 5 phút luyện nói

5 phút nói mỗi ngày để thực hành. Có thể nói 1 mình hoặc nói theo bài hát, hay kiếm bạn bè, tham gia các CLB tiếng Anh… có nhiều thời gian mỗi ngày 5p đi bờ hồ nói chuyện với ông tây, bà tây ấy ôi thôi phê đừng hỏi lại cải thiện và tự tin hơn trong việc nói.

+ Luyện đọc tiếng Anh trong 5 phút

Từ điển là 1 thứ cần thiết cho việc đọc tiếng anh. Nhưng tôi khuyên các bạn hãy “Đoán từ” khi đọc lướt qua 1 đoạn văn nào đó, và gạch chân những từ mà mình không biết, đọc xong hết rồi hay dò những từ vựng mà mình chưa biết. Những ai làm cách này rồi sẽ hiểu trình độ đọc tăng nhanh như thế nào.

+ Luyện viết trong 10 phút

10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Chẳng cần nói thì các bạn cũng biết viết quan trọng thế nào rồi, Mỗi lần viết là chúng ta lại nhớ thêm 1 lần, vì thế viết ra sẽ nhớ từ vựng, nhớ ngữ pháp,…