Top 3 # Tự Học Revit Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Giáo Trình Tự Học Revit Online 2022

HƯỚNG DẪN TỰ HỌC ONLINE REVIT 2021 (TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO)

I. KINH NGHIỆM CHO CÁC BẠN MỚI BẮT ĐẦU HỌC REVIT

1. Tìm hiểu tổng quan về phần mềm revit

Để thiết kế và thi công một công trình phải qua nhiều công tác từ thiết kế đến thi công, sẽ có rất nhiều phần mềm sẽ hỗ trợ chúng ta trong các giai đoạn đó như: Revit, Sketch up, 3Dmax, Vray, Lumion, Autocad, Archicad,… Vậy tại sao chúng ta phải tìm hiểu về Revit?

Revit là 1 phần mềm đi theo xu hướng BIM (Quản lý công trình bằng 1 mô hình 3D duy nhất), “tham vọng” của Autodesk là tạo ra Revit như là 1 phần mềm “nhạc trưởng” sẽ giúp tất cả người dùng (kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư MEP, tư vấn giám sát, quản lý dự án, nhà thầu thi công, chủ đầu tư, người sử dụng công trình,…) có thể thực hiện toàn công việc của mình bằng Revit, hoặc trên nền tảng Revit bằng 1 mô hình 3D công trình duy nhất. Các việc đó bao gồm từ thiết kế đến thi công và vận hành như: thiết kế ý tưởng, thiết kế kỹ thuật thi công, thiết kế chiếu sáng, quản lý khối lượng thi công, quản lý tiến độ nhập hàng, bảo trì sửa chữa công trình,…

2. Xác định mục đích sử dụng revit

Vì Revit là một công cụ khả năng hỗ trợ nhiều công tác cho công trình như vậy nên chúng ta phải xác định rõ mục đích học Revit của mình, nếu không bạn sẽ cảm thấy rất “chơi vơi” như ở ngoài biển khơi vậy.

Ở đây chúng tôi chia sẻ các mục đích phổ biến và lời khuyên cho các bạn:

4. Chọn cách học phù hợp

Cách 1: Tự học với tài liệu trên mạng, diễn đàn

Ưu điểm: tự sắp xếp thời gian, tiết kiệm chi phí…

Nhược điểm: không có giáo trình tốt, không có ai để hỏi khi vướng mắc, tự mình bước qua từng khó khăn bằng nhiều thời gian, không thể áp dụng cho học Revit nâng cao…

Phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học Revit cơ bản, có ý thức kỷ luật cá nhân cao, có khả năng tự nghiên cứu, tự hệ thống lại kiến thức (hệ thống là điều đặc biệt quan trọng trong Revit)

Cách 2: Học ở trung tâm đồ họa

Ưu điểm: có giảng viên hệ thống kiến thức sẵn, giải thích vướng mắc, có thể học từ cơ bản đến nâng cao, tiết kiệm thời gian bằng cách học kinh nghiệm của người khác, có thêm các quan hệ trong giới Revit…

Nhược điểm: phải học theo thời gian của trung tâm, đi học đều không được nghỉ tùy ý, tốn học phí…

Phù hợp cho các bạn học từ cơ bản đến nâng cao, không thể tự học, tự hiểu được hệ thống của Revit, các bạn muốn nhanh chóng nâng cao kiến thức giá trị của bản thân

Người mới học cần chuẩn bị những gì

II. NỘI DUNG CẦN HỌC ĐỐI VỚI BẠN MUỐN HỌC CƠ BẢN

Các thuật ngữ, định nghĩa, tính hệ thống của Revit

Các công cụ tạo hệ kết cấu công trình

Các công cụ tạo mặt ngoài công trình

Các công cụ tạo thang, thang máy, tam cấp, ram dốc

Các công cụ tạo tường, trần, sàn, vật dụng nội thất

Cách tạo các bộ bản vẽ, khai thác bóng đổ

Các công cụ thể hiện chi tiết các bộ bản vẽ

Cách tạo và quản lý các loại vật liệu

Cách tạo các thư viện vật dụng không đổi kích thước

Cách tạo các thư viện thay đổi kích thước

Cách làm việc với các phần mềm khác

III. NỘI DUNG CẦN HỌC ĐỐI VỚI BẠN MUỐN HỌC NÂNG CAO

Cách tổ chức team làm revit

Cách tạo file central

Cách chia file lớn, link file

Cách quản lý hệ façade cao tầng

Cách quản lý các type căn hộ trong cao tầng

Cách quản lý bộ cửa đi trong cao tầng

Cách quản lý bộ bếp trong cao tầng

Cách quản lý bộ vệ sinh trong cao tầng

Dynamo căn bản

Các ứng dụng dynamo hỗ trợ trong model

Các ứng dụng dynamo hỗ trợ trong bản vẽ, thống kê

IV. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU REVIT

Học revit có cần học revit 3 bộ môn không?

Trong Revit sau khi cài đặt sẽ có sẵn 3 bộ môn (Kiến trúc, kết cấu, MEP), người dùng sẽ chỉ cần sử dụng bộ môn mà mình cần học.

  Revit có thể ứng dụng cho các công việc gì?

  Revit có thể xử lý các việc bao gồm từ thiết kế đến thi công và vận hành như: thiết kế ý tưởng, thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công, quản lý khối lượng thi công, quản lý tiến độ nhập hàng, bảo trì sửa chữa công trình,…

   Có thể dùng revit để thiết kế ý tưởng được không?

   Có thể dùng Revit để thiết kế ý tưởng, ngoài môi trường làm việc bình thường, Revit còn có môi trường Conceptual Massing có các công cụ hỗ trợ mạnh hơn cho việc thiết kế ý tưởng.

    Có thể tìm thư viện Revit ở đâu?

    Rất nhiều thư viện Family Revit có sẵn đến từ các nhà sản xuất, nghĩa là có sự tích hợp với các sản phẩm thực tế vào dự án ngay từ giai đoạn đầu, giúp tiết kiệm thời gian mô hình hóa về sau:

    www.bimobject.com

    www.nationalbimlibrary.com

    www.bimstore.co

    www.revitcity.com

    http://www.modlar.com/

     Cấu hình máy tính cần cho dùng Revit?

     Cấu hình thấp nhất:

     CPU: Intel®, Xeon®, or i-Series processor or AMD®

     Ram Memory: 8 GB

     Video Adapter: 4 GB

     Cấu hình cho công trình lớn:

     CPU: 3.0 GHz+ Intel® Xeon E5 or later; or AMD® equivalent with SSE2 technology

     Ram Memory: 32 GB

     Video Adapter: NVIDIA GeForce GTX 1050 hoặc tương đương và lớn hơn

      Có thể chuyển đổi file Revit giữa các phiên bản năm khác nhau không?

      Revit cho phép đổi file từ phiên bản thấp lên phiên bản cao nhưng không cho lưu lại từ phiên bản cao xuống phiên bản thấp hơn.

       Cách cài thêm thư viện cho Revit khi cài đặt bị thiếu?

        Nên sử dụng phiên bản Revit nào?

        Bạn nên sử dụng phiên bản trước phiên bản cuối cùng 1 đến 2 phiên bản, để đảm bảo sự an toàn cho dự án nếu đang làm việc, các phiên bản mới sẽ còn rủi ro lỗi cần được update.

         Học Revit ở Tp HCM nên học ở trung tâm nào?

         Có nhiều trung tâm ở TP HCM, SpaceArch là trung tâm chuyên đào tạo Revit sẽ cung cấp cho bạn:

         Kiến thức thực tế, sát với công trình từ những giảng viên là người đi làm lâu năm

         Cơ sở vật chất phục vụ tốt việc học của bạn

         Giảng viên tận tình, hướng dẫn chi tiết và tư vấn ngay sau khi kết thúc khóa học.

          Học Revit sau bao lâu thì có thể sử dụng thành thạo?

          Để học Revit từ bắt đầu đến làm được công trình quy mô nhỏ và vừa, bạn cần học phần mềm 1 tháng và thực hành 3 công trình nhà phố trong vòng 3 tháng là có thể thành thạo.

          Để học Revit nâng cao, quản lý cao tầng bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm Revit từ 6 tháng trở lên, học nâng cao 1 tháng và thực hành công trình lớn trong vòng 1 đến 2 năm để trở thành Master.

Cách Học Revit Nhanh Và Hiệu Quả ~ Lớp Học Revit Architecture

Cũng giống như cách học các phần mềm AutoCad, 3Dmax…, người học Revit có nhiều cách tiếp cận khách nhau như:

+ Tự mua sách về nghiên cứu + Tìm tài liệu, giáo trình, video dạy Revit trên Google + Tham gia cộng đồng tự học Revit trên Facebook, Forum… + Đi học tại các trung tâm đào tạo Revit.

+ Dù tiếp cận bằng cách nào thì cũng cần phải hiểu một bản chất quan trọng của Revit là làm việc theo nhóm.

+ Revit có nhiều thông tin cần nhớ trong từng loại cấu kiện, trong từng kỹ thuật view, mặc dù lệnh dùng để điều khiển chương trình rất ít so với CAD hay các phần mềm khác.

+ Tuy Revit đã trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây, nhưng số người nghiên cứu chuyên sâu về Revit và ứng dụng công nghệ BIM thì chưa có nhiều.

Lớp Học Revit (Trung tâm nghiên cứu và phát triển BIM của công ty kiến trúc 3N- ARCHI) chia sẻ với các bạn mới tìm hiểu Revit 2 phương pháp học Revit hiệu quả nhất:

Phương pháp thứ nhất: Tự học Revit

Yêu cầu để theo học phương pháp này là phải có với Revit.

Hiện nay, Internet phát triển nhanh chóng giúp bạn tiếp cận kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Các tài liệu, bài giảng hướng dẫn học Revit bằng tiếng Anh có rất nhiều, tiếng Việt thì cũng có nhưng khá khiêm tốn vì ít bậc thầy Revit dành thời gian nghiên cứu viết ra cho các bạn dùng.

Một kho tàng Video hướng dẫn học Revit online trên Youtube đang chờ bạn khai thác(tiếng Việt cùng có). Bộ Video bài giảng Revit Architecture dành cho người mới bắt đầu xem .

Một địa chỉ nữa cho các bạn cập nhật kiến trúc đó là các cộng đồng Revit trên Facebook. Ví dụ một vài địa chỉ: Học Revit Online ,…

Với phương pháp học này bạn không tốn bất kỳ chi phí nào, nhưng may mò tìm hiểu thì cũng khá lâu đấy.

Phương pháp thứ hai: Đến trung tâm học

Theo thống kê thì hiện nay tại Hà Nội cũng có đến hơn chục trung tâm đào tạo Revit. Các bạn có thể tham gia 1 khóa học Revit tại đó, chắc chắn ở đó họ sẽ dậy theo phương pháp và lộ trình nên sẽ dễ hiểu, học nhanh hơn rất nhiều tự học(lí do đơn giản là bạn mất tiền thì họ phải đem lại cho bạn 1 giá trị nhất định).

​Phương Pháp Học Revit Hiệu Quả

Cũng giống như cách học các phần mềm AutoCad, 3Dmax…, người học Revit có nhiều cách tiếp cận khách nhau như: + Tự mua sách về nghiên cứu + Tìm tài liệu, giáo trình, video dạy Revit trên Google + Tham gia cộng đồng tự học Revit trên Facebook, Forum… + Đi học tại các trung tâm đào tạo Revit.

Một số lưu ý trước khi đi vào phương pháp học Revit: + Dù tiếp cận bằng cách nào thì cũng cần phải hiểu một bản chất quan trọng của Revit là làm việc theo nhóm. + Revit có nhiều thông tin cần nhớ trong từng loại cấu kiện, trong từng kỹ thuật view, mặc dù lệnh dùng để điều khiển chương trình rất ít so với CAD hay các phần mềm khác. + Tuy Revit đã trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây, nhưng số người nghiên cứu chuyên sâu về Revit và ứng dụng công nghệ BIM thì chưa có nhiều.

Lớp Học Revit (Trung tâm nghiên cứu và phát triển BIM của công ty kiến trúc 3N- ARCHI) chia sẻ với các bạn mới tìm hiểu Revit 2 phương pháp học Revit hiệu quả nhất:

Phương pháp thứ nhất: Tự học Revit

Yêu cầu để theo học phương pháp này là phải có “ĐAM MÊ” với Revit.

Hiện nay, Internet phát triển nhanh chóng giúp bạn tiếp cận kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Các tài liệu, bài giảng hướng dẫn học Revit bằng tiếng Anh có rất nhiều, tiếng Việt thì cũng có nhưng khá khiêm tốn vì ít bậc thầy Revit dành thời gian nghiên cứu viết ra cho các bạn dùng.

Một kho tàng Video hướng dẫn học Revit online trên Youtube đang chờ bạn khai thác(tiếng Việt cùng có). Bộ Video bài giảng Revit Architecture dành cho người mới bắt đầu xem .

Một địa chỉ nữa cho các bạn cập nhật kiến trúc đó là các cộng đồng Revit trên Facebook. Ví dụ một vài địa chỉ: Học Revit Online ,…

Với phương pháp học này bạn không tốn bất kỳ chi phí nào, nhưng may mò tìm hiểu thì cũng khá lâu đấy.

Phương pháp thứ hai: Đến trung tâm học

Theo thống kê thì hiện nay tại Hà Nội cũng có đến hơn chục trung tâm đào tạo Revit. Các bạn có thể tham gia 1 khóa học Revit tại đó, chắc chắn ở đó họ sẽ dậy theo phương pháp và lộ trình nên sẽ dễ hiểu, học nhanh hơn rất nhiều tự học(lí do đơn giản là bạn mất tiền thì họ phải đem lại cho bạn 1 giá trị nhất định).

Cách Tự Học Marketing Online Hiệu Quả

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 bùng nổ, m arketing online đang ngày càng được đông đảo xã hội quan tâm và trở thành một trong những ngành nghề cực hot ở hiện tại.

Khi mà xu hướng toàn cầu hóa và thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ thì marketing online không chỉ cần thiết với những người làm trong ngành marketing mà còn cần thiết đối với cả người kinh doanh lẫn khách hàng.

Marketing online là tổ hợp các hình thức tiếp thị trực tiếp cho sản phẩm/ dịch vụ của một thương hiệu hay doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông điện tử đến với khách hàng.

Marketing online không chỉ giúp doanh thu kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh hiệu quả mà còn giúp các doanh nghiệp định vị được thương hiệu trên thị trường. Từ đó có thể thấy vai trò của marketing vô cùng quan trọng trong đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Marketing online bao gồm những kênh nào?

Với lượng người dùng đông đảo của hệ thống mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, Tiktok… Social media marketing là một trong những hình thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay.

Chỉ riêng mạng xã hội Facebook, trong 10 năm đầu kể từ khi xuất hiện, trang mạng xã hội này đã có tới 1,23 tỷ người hoạt động hàng tháng. Cùng với đó là một loạt các trang mạng xã hội khác cũng có tỷ lệ người dùng phát triển và tăng trưởng đến chóng mặt. Tận dụng điều đó, Social media chính là cơ hội tốt đáng kinh ngạc để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

SEO web là tập hợp các phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả tìm kiếm từ khóa của các trang công cụ tìm kiếm (phần lớn là Google).

Bằng cách nghiên cứu thị trường, hành vi tìm kiếm của người dùng SEO web tiếp cận tới người dùng thông qua những từ khóa được đưa vào các nội dung bài viết nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, từ đó tạo niềm tin và điều hướng khéo léo họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà website do doanh nghiệp cung cấp.

Thông thường, khi khách hàng lên Google tìm kiếm thông tin, họ đã xác định rất rõ nhu cầu rồi. Điểm mạnh của Google Adwords chính là nhắm đúng 100% đối tượng có nhu cầu, việc làm của doanh nghiệp là thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình mà thôi.

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách doanh nghiệp tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng mục tiêu qua địa chỉ email của họ. Đây được xem như cách chốt sale hiệu quả nếu đánh đúng nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, người dùng sẵn sàng bỏ vài tiếng để sử dụng mạng xã hội Social trong khi đó email chỉ nhìn lướt trong một vài phút nên tỷ lệ mở thư cực thấp.

Hình thức Marketing online bằng Email Marketing sẽ đạt hiệu quả chốt Sale cao khi doanh nghiệp có thiết kế Email Template ấn tượng, cắt code HTML hiệu quả.

Tự học marketing online, nên bắt đầu từ đâu?

Những kỹ năng cơ bản của một người làm marketing online tổng thể bao gồm:

Tuy nhiên, bạn không cần phải biết hết hoặc giỏi tất cả những kỹ năng trên. Để trả lời cho câu hỏi tự học marketing nên bắt đầu từ đâu thì bạn nên xuất phát từ nhu cầu và khả năng của bản thân.

Lập kế hoạch nội dung social media

Viết nội dung cho fanpage

Đăng ảnh, video lên mạng xã hội

Thiết kế ảnh, sản xuất video viral

Seeding group Facebook và diễn đàn

Tuy nhiên, muốn làm marketing online thành công qua social media, những công việc kể trên phải được phối hợp nhịp nhàng với nhau bằng việc tuân thủ một chiến lược marketing tổng thể của doanh nghiệp.

Thay vì theo học lớp đại học chính quy về marketing nói chung và marketing online nói riêng hoặc theo học các lớp marketing nghiệp vụ. Bạn có thể tự học marketing online hiệu quả bằng 4 cách sau:

Đọc sách là hành động kinh điển khi chúng ta tự học bất cứ một kiến thức nào và marketing online cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều kiến thức về marketing online được đúc rút từ những người làm nghề lâu năm, một số cuốn sách có thể kể đến như:

Cẩm nang Marketing trực tuyến

Content hay nói thay nước bọt

Nghệ thuật câu “LIKE” …

Facebook marketing từ A đến Z. …

Tiếp thị trực tuyến thông minh

Digital marketing từ chiến lược đến thực thi

Bí mật Dotcom

Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào

Ngoài sách thì các trang trực tuyến cung cấp thông tin, kiến thức cũng rất đáng để bạn học hỏi. Vì kiến thức, thông tin về marketing online có thể sẽ biến động qua từng thời điểm, bạn cần học hỏi và cập nhật thường xuyên để làm giàu sự hiểu biết của mình, áp dụng kịp thời vào công việc. Một số trang uy tín để bạn tham khảo như:

https://www.brandsvietnam.com

https://Congdongisocial.com

https://toiyeumarrketing.com

Ngoài ra bạn cũng có thể học qua marketing online bằng việc theo dõi trang cá nhân hoặc các kênh youtube của những người làm marketing online nổi tiếng.

Tham gia các hội nhóm, hội thảo sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những kiến thức mới về marketing online. Đồng thời có môi trường để giao lưu tương tác, học hỏi kinh nghiệm giữa những người làm nghề với nhau. Một số cộng đồng về marketing tiêu biểu như:

Sau tất cả những trên, trau dồi kiến thức thôi chưa đủ, bạn phải bắt tay vào thực hành để có thể có cái nhìn thực tế về marketing online. Với việc làm thực tập sinh, bạn có cơ hội cọ sát với những điều thú vị trong nghề mà không học được ở trường lớp hay trong bất cứ tài liệu nào.

Đồng thời bạn còn được học bằng cách “mắt thấy tai nghe” qua quá trình làm việc với đồng nghiệp đi trước và nhận được những phản hồi từ những người thực sự làm việc trong lĩnh vực marketing online.

Đây cũng là một cơ hội giúp bạn nhìn nhận được rằng mình thực sự có phù hợp và có khả năng với lĩnh vực đang theo đuổi hay không.

GEM DIGITAL – DIGITAL MARKETING AGENCY

Liên hệ hợp tác cùng GEM: