Top 2 # Tự Học Quản Trị Mạng Linux Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tham Gia Khóa Học Quản Trị Mạng Linux

Chương trình liên kết khoa học ứng dụng trong Quản trị mạng Linux được thiết kế để giúp chuẩn bị cho các học viên thành thạo các kỹ năng thực hành thực tế cho nơi làm việc. Chương trình bao gồm các hướng dẫn cốt lõi của các lớp Linux bao gồm cơ bản về Hệ điều hành Linux, Quản trị Hệ thống, Quản trị Mạng và Bảo mật Mạng. Các khóa học Quản trị mạng Linux sẽ giúp phát triển kiến ​​thức và trình độ kỹ năng của học viên để chuẩn bị thật tốt cho công việc.

Khi tham gia khóa học Quản trị mạng Linux, các học viên sẽ được

Xác định lịch sử và bản chất của phần mềm Nguồn mở.

Thể hiện khả năng cài đặt nhiều bản phân phối Linux.

Điều hướng hệ thống phân cấp tệp Linux.

Tạo, quản lý và xóa tài khoản người dùng, nhóm và quyền.

Thực hiện một loạt các kỹ thuật xử lý sự cố để ngăn chặn và xử lý một loạt các vấn đề hệ thống bao gồm các bãi rác cốt lõi.

Tạo các phân vùng và hệ thống tệp và thao tác truy cập vào chúng thông qua việc sử dụng các điểm gắn kết và kỹ thuật gắn tự động.

Giám sát các chức năng và bảo mật hệ thống thông qua việc sử dụng nhiều bản ghi hệ thống.

Chứng minh tác động của Linux trong việc cung cấp năng lượng cho Internet và Mạng cục bộ.

Thao tác các sơ đồ địa chỉ mạng bao gồm cả mạng con.

Sử dụng một loạt các giao thức mạng được tiêu chuẩn hóa và độc quyền có trong các bản phân phối Linux.

Áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng trong việc triển khai và định cấu hình nhiều trình nền máy chủ mạng Linux.

Xác định và đánh giá các rủi ro bảo mật Linux phổ biến.

Giải thích vai trò của chứng chỉ số và cơ quan cấp chứng chỉ trong việc đảm bảo quyền riêng tư trên Internet.

Tạo bảo mật cấp người dùng thông qua việc tạo và quản lý tài khoản người dùng bao gồm quản lý mật khẩu, Mô-đun xác thực có thể cắm (PAM) và một loạt các tiện ích Linux.

Đảm bảo bảo mật cấp tệp thông qua cấu hình quyền truy cập tệp, giám sát nhật ký và tự động hóa kiểm tra tính toàn vẹn tệp bằng tiện ích Trip-Wire.

Xác định và phân tích Mạng cục bộ (LAN) bao gồm các tiêu chuẩn và yêu cầu triển khai.

Thiết kế một mạng LAN bao gồm phương tiện, cấu trúc liên kết, thiết bị, phần mềm và giao thức.

Khắc phục sự cố mạng LAN.

Cài đặt và cấu hình các thành phần hệ thống phần cứng và phần mềm khác nhau.

Phân tích và khắc phục sự cố hệ thống máy khách và máy chủ mạng.

Cài đặt và định cấu hình hệ điều hành Windows bao gồm các công cụ quản trị, tài khoản người dùng và nhóm và chia sẻ quyền.

Một số thông tin dành cho các học viên muốn tham gia khóa học quản trị mạng Linux:

(Tham khảo tài liệu từ Anh QUI – IT)

Tham khảo các dịch vụ máy chủ của VDO Data

– VDO Data cung cấp hạ tầng Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế Tier3 phục vụ quý khách hàng với những yêu cầu khắt khe nhất về dịch vụ và hạ tầng Internet Data center – VDO DATA – đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, thuê vps băng thông không giới hạn chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, hệ thống máy chủ của bạn sẽ được đặt tại các Data Center tiêu chuẩn & chất lượng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế như FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,…

Mức Lương Quản Trị Mạng Và Cách Tự Học Quản Trị Mạng

Quản trị viên mạng là nhân viên quản lý mạng của tổ chức. Quản trị viên mạng phải có kiến ​​thức công nghệ cao và thường là nhân viên kỹ thuật cao nhất trong một tổ chức nhất định. Quản trị viên mạng giữ cho các mạng hoạt động và giám sát các chức năng và hoạt động trong mạng.

Quản trị viên mạng chịu trách nhiệm cài đặt, bảo trì và nâng cấp bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng cần thiết để chạy mạng máy tính hiệu quả. Mạng IT hoặc mạng máy tính có thể mở rộng đến mạng cục bộ, mạng diện rộng, Internet và mạng nội bộ.

Mức lương nhân viên quản trị mạng

Quản trị mạng là việc làm cntt và không phải là nghề dễ dàng. Ngoài trừ việc chuyên môn phải nắm chắc bạn còn phải làm việc bất cứ lúc nào khi mà hệ thống mạng bị hỏng. Nhân viên quản trị mạng phải luôn luôn sẵn sàng giải quyết vấn đề của hệ thống mạng cho đến khi mọi thứ trở lại như bình thường. Và đương nhiên với những khó khăn đó thì mức lương của một chuyên viên quản trị mạng cũng không hề thấp.

Nếu bạn mới vào nghề và chưa hề có kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn sẽ khoảng 200-300 USD. Nếu bạn có 2-3 năm kinh nghiệm thì mức thu nhận của bạn sẽ từ 500-1200 USD. Khi bạn trở thành trưởng phòng thì mức lương có thể tới 2000-3000 USD. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt thì bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm IT Hà Nội hay nhiều nơi khác với mức lương cao, doanh nghiệp sẽ trả lương cho bạn thỏa đáng

Quản trị viên mạng sẽ làm công việc gì?

Quản trị viên mạng hiếm khi tham gia hỗ trợ người dùng trực tiếp như nhiệm vụ của bộ phận trợ giúp. Thay vào đó, họ tham gia vào hỗ trợ công nghệ cấp cao, chẳng hạn như duy trì thiết bị phần cứng và phần mềm mạng và thiết bị giám sát để đảm bảo hoạt động mạng tổng thể. Địa chỉ mạng thường được gán thông qua quản trị viên mạng. Ngoài ra, quản trị viên mạng cấu hình ủy quyền và xác thực của các cá nhân hoặc nhóm truy cập tài nguyên mạng.

Thông tin về việc làm it kỹ thuật phần mềm được cập nhật mới nhất tại https://timviec365.vn/viec-lam-it-phan-mem-tai-da-nang-c13v26 địa chỉ hàng đầu giúp bạn tìm kiếm việc làm ngành công nghệ thông tin hiệu quả và nhanh chóng với hàng ngàn thông tin tuyển dụng việc làm được cập nhật nhanh chóng và chính xác cho bạn lựa chọn.

Cách trở thành quản trị mạng

Đối với mạng, Cisco là nơi bắt đầu. Nếu bạn nhận được bất kỳ cuốn sách CCNA nào, nửa đầu của nó sẽ đưa bạn qua các khái niệm cơ bản về khái niệm mạng: ngăn xếp mạng OSI (mà bạn phải biết như mặt sau của bàn tay, IP, TCP, UDP). Ngay cả những công nghệ cổ xưa cũng quan trọng như Token Ring và dial-in

Nó sẽ đưa bạn qua các thiết bị chung sống ở mỗi cấp, hub, switch, router, tường lửa, proxy, vv

Bạn không cần phải lấy CCNA, nhưng họ là công ty phổ biến nhất và mạnh mẽ trên thị trường, vì vậy tôi khuyên bạn nên tiếp tục thông qua cuốn sách và nhận được một CCNA để bắt đầu. Một số công ty khác để tự làm quen với Juniper và F5.

Bạn cũng nên tìm hiểu về DHCP, DNS và các giao thức phổ biến khác, và có các cổng tiêu chuẩn được ghi nhớ (DNS là 53, SMTP là 25, SSH là 22, Telnet là 23, FTP là 21, LDAP là 139).

Nó cũng sẽ cho bạn biết về việc quản lý các hệ thống đó cũng như quản lý thư mục và chắc chắn tìm hiểu về SAN, chúng rất lớn trong các thị trường hiện nay.

Sau đó, hãy xem xét cách các mạng VMWare hoạt động, tìm hiểu về AWS và cách mạng hoạt động ở đó và cả Azure. Rất có thể, nếu bạn không quản trị trung tâm dữ liệu, bạn sẽ kết thúc với một tổ chức có bố cục đám mây lai. Biết VPN trong và ngoài.

Khoá Học Quản Trị Mạng Máy Tính

– Cung cấp cho học viên kiến thức về hệ thống mạng máy tính

– Thiết kế quản trị hệ thống mạng cục bộ vừa và nhỏ

– Thi công, cài đặt, quản trị phòng Games – Internet

– Quản trị mạng tại công ty, xí nghiệp, trường học

Bài 1: Giới thiệu về mạng máy tính, thiết bị mạng

Bài 2: Xây dựng hệ thống mạng: đi dây mạng, bấm đầu cáp mạng

Bài 3: TCP/IP. USER phân quyền trong Windows

Bài 4: Chia sẻ dữ liệu trong LAN, qua INTERNET

Bài 6: Cấu hình Modem, Router , Wireless Router

Bài 7: Remote Desktop trong LAN, qua Internet

Bài 8: Dùng Regedit & Gpedit quản lý máy tính, ứng dụng

Bài 10: Quản trị hệ thống mạng phòng Games – Internet

Thời lượng khoá học: 1.5 – 2 tháng

Học viên có thể chọn lớp thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7.

Thời gian học: Ca sáng 8h – 11h

Ca chiều: 14h – 17h

Ca tối: 18h30 – 21h

Khai giảng hàng tuần lớp học thứ 7 và chủ nhật dành cho học viên không học được các ngày trong tuần.

Để tham gia khóa học này học viên cần có kiến thức về phần cứng máy tính và cài đặt được Windows ( nếu chưa biết các bạn có thể đăng ký chung với Khóa học LẮP RÁP VÀ CÀI ĐẶT MÁY TÍNH )

Chủ phòng NET muốn quản trị hệ thống của mình một cách tối ưu nhất.

Sinh viên ngành CNTT muốn có thêm kiến thức về mạng máy tính

Để được tư vấn thêm thông tin về khóa học bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung Tâm TIN HỌC KEY theo địa chỉ:

CN: LÊ TRỌNG TẤN

Địa chỉ: 203 – 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM. Điện thoại: (028) 22 152 521 Website: chúng tôi – Email: key@key.com.vn

CN: NGUYỄN ẢNH THỦ

Địa chỉ: 765-767A Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM. Số mới: (558-560A) Điện thoại: (028) 2242 2244 Website: chúng tôi – Email: key@key.com.vn

Những Phần Mềm Giả Lập Mạng Tốt Nhất Cho Dân Học Quản Trị Mạng

Quản Trị Mạng – Trong lĩnh vực CNTT nói riêng, yêu cầu quan trọng nhất của người học chính là thực hành. Có thực hành, người học mới tự mình lĩnh hội và hiểu biết sâu sắc kiến thức lý thuyết. Với ngành mạng máy tính, nhu cầu thực hành cũng được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, trong điều kiện còn thiếu thốn về trang thiết bị như hiện nay, người học, đặc biệt là sinh viên, ít có điều kiện thực hành thực tế, đặc biệt đối với các thiết bị đắt tiền như Switch, Router chuyên dụng. Đồng thời, việc thiết kế và chạy thử nghiệm các hệ thống mạng lớn cũng không khả thi. Chính vì vậy, người học rất cần những công cụ hỗ trợ học tập, từ đơn giản đến chuyên sâu. Các phần mềm giả lập thiết bị mạng và mạng máy tính sẽ là câu trả lời.

1. EVE-NG

EVE-NG

EVE-NG (Emulated Virtual Environment Next Generation) là một trình giả lập mạng ảo có sẵn trong 2 phiên bản. Một là phiên bản Community miễn phí, nhưng nếu muốn có nhiều tính năng hơn, thì bạn có thể có chọn phiên bản Professional, với mức giá $110 (2.530.000 đồng)/năm.

Ưu điểm: Nếu không muốn chi nhiều tiền, bạn có thể sử dụng phiên bản EVE-NG miễn phí. Bản miễn phí sẽ bị giới hạn 63 node/lab, nhưng vẫn đủ ngay cả đối với các kỳ thi chứng chỉ CCIE.

Nhược điểm: Nhược điểm chính của EVE-NG là phần tài liệu tham khảo có thể hơi khó hiểu nếu bạn là người mới tiếp xúc với mạng.

Tải EVE-NG bản miễn phí

2. VIRL

VIRL là viết tắt của Virtual Internet Routing Lab và nó là một trình giả lập mạng ảo dành cho các cá nhân cũng như các tổ chức. VIRL rất giống với Cisco Modeling Labs và nó hoạt động tương tự như GNS3 khi nói đến mô hình client/server.

Ưu điểm: Khi bạn cài đặt VIRL thì có thể truy cập hợp pháp vào một số image phần mềm được cấp phép của Cisco. Vì lý do đó, rất nhiều cá nhân trên khắp thế giới sử dụng công cụ này để có được image phần mềm cập nhật.

Nhược điểm: VIRL là trình giả lập mạng dựa trên đăng ký và nếu muốn sử dụng phần mềm này, thì bạn sẽ phải trả $199 (4.600.000 đồng)/năm. Nếu chọn giấy phép Personal Edition, thì bạn sẽ chỉ có thể chạy 20 node tại bất kỳ thời điểm nào.

3. GNS3

GNS3

Graphical Network Simulator-3 hay GNS3 là trình giả lập mạng mã nguồn mở và miễn phí. Nó dựa trên Python và chủ yếu dựa vào phần mềm được gọi là Dynamips để mô phỏng các công nghệ của Cisco.

Ưu điểm: Giống như Cisco Packet Tracer, GNS3 cũng là trình giả lập mạng miễn phí. Vì nó có mã nguồn mở, nên bạn cũng có thể xem và sửa đổi mã nguồn của GNS3 từ GitHub. Với công cụ này, mỗi thiết bị ảo mà bạn sử dụng trong trình giả lập có thể được khởi động và dừng độc lập. Đây là tính năng rất hiếm thấy trong các trình giả lập mạng khác.

Nhược điểm: Nhược điểm chính của GNS3 là nó không đi kèm với bất kỳ thiết bị ảo nào. Để có được thiết bị, bạn cần phải có file phần mềm Cisco IOS tương thích với GNS3, sau đó bạn mới có thể nhận được thiết bị.

4. Boson NetSim

Boson NetSim là một trình giả lập mạng khác mô phỏng các router và switch của Cisco.

Ưu điểm: Mọi lab mà bạn tìm thấy ở Boson NetSim đều có chất lượng cao và được thiết kế riêng cho các kỳ thi chứng chỉ của Cisco. Mỗi lab đều có hướng dẫn chi tiết cho phép các ứng viên biết chính xác những gì cần phải làm. Cuối cùng, tất cả các lab mà bạn đã mua đều có thể truy cập trực tiếp từ ứng dụng.

5. Cisco Packet Tracer

Là một phần mềm miễn phí, Packet Tracer được hãng Cisco phân phối miễn phí cho người sử dụng. Phiên bản mới nhất hiện nay là 7.0. Với công cụ giả lập này, người học sở hữu một tập hợp khá lớn các thiết bị thực hành mạng như: Routers, Switches, Wireless Devices, End Devices (PC, Laptop, IP Phone…), và Connections (các loại cáp).

Bên cạnh đó, thao tác cài đặt và sử dụng công cụ này cũng rất đơn giản. Sau khi download file cài đặt, bạn giải nén, nhắp đôi chuột lên file cài đặt và thực hiện các bước mặc định theo màn hình hướng dẫn để cài công cụ lên máy tính của mình. Sau khi hoàn thành, bạn bắt đầu sử dụng bằng cách chọn loại thiết bị ở góc bên dưới phải, chẳng hạn Switches. Tiếp đó, bạn chọn thiết bị tương ứng, chẳng hạn 2960 và kéo thả vào khung thiết kế ở chính giữa. Để tạo kết nối giữa các thiết bị, bạn chọn loại Connections và chọn loại dây cáp tương ứng.

Phiên bản 7.0 mới hơn bạn cần có tài khoản trên chúng tôi mình có sẵn file tải, nhưng khi cài xong, bạn vẫn phải đăng nhập bằng tài khoản thì mới mở phần mềm lên được.

6. Dynamips/Dynagen

Dynamips là một chương trình giả lập Cisco Router được viết bởi Christophe Fillot. Chương trình này có thể giả lập các Router 1700, 2600, 3600, 3700, và 7200, và chạy các IOS chuẩn. Theo Christophe Fillot, chương trình này hữu dụng trong hoạt động đào tạo, với IOS của các Router thật. Nó sẽ cho phép mọi người trở nên quen thuộc với các thiết bị Cisco. Dynamips cũng giúp người dùng kiểm tra và thử nghiệm các tính năng của các Cisco IOS. Tuy không thể thay thế được router thật, nhưng Dynamips là một công cụ hữu ích trong các phòng lab, giúp người học hay các quản trị viên mạng có thể thực hiện đầy đủ các lệnh tương tự như thực hiện trên thiết bị thực tế.

Tải Dynamips/Dynagen: chúng tôi

Vì cấu hình độc lập chỉ với Dynamips khá khó khăn, nên người ta đã tạo ra chương trình Dynagen. Dynagen cung cấp giao diện cấu hình đơn giản và thuận tiện hơn, tạo ra file cấu hình đơn giản hơn… qua đó giúp người dùng dễ dàng hơn nhiều để cấu hình các Router được giả lập trên Dynamips.

7. Network Simulator (NS2)

Nếu như Packet Tracer là một công cụ cung cấp khá đầy đủ các thiết bị để bạn triển khai các hệ thống mạng, thực hiện cấu hình chi tiết trên mỗi thiết bị, thì NS2 là một phần mềm có tầm hoạt động sâu hơn. Công cụ này sẽ giúp bạn giả lập các hệ thống mạng và kiểm soát các thông số ở bên trong, chẳng hạn như: cần cấu hình thông lượng từ nút A đến nút B trong mạng là bao nhiêu Mbps? Dùng giao thức nào để truyền là hiệu quả hơn cả? Làm thế nào để số gói tin rơi đạt cực tiểu…? Làm thế nào để đo lường, đánh giá và tối ưu hóa hiệu năng (performance) của các hệ thống mạng…?

Tải Network Simulator NS2: chúng tôi

$sudo -i #apt-get update

Sau khi cập nhật xong, bạn di chuyển vào thư mục chứa nguồn ns-allinone-2.34 để cài đặt:#cd /home/hdhhac/ns-allinone-2.34 (thư mục lưu trữ ns-allinone-2.34 trên máy Ubuntu)

Có thể, NS2 sẽ gây trở ngại ít nhiều cho người mới bắt đầu. Nhưng với những nét ưu việt, hỗ trợ triển khai thử nghiệm hầu hết các hệ thống mạng từ có dây đến không dây, hỗ trợ phần lớn các giao thức phổ biến và cải tiến, được sử dụng khá rộng rãi trong và ngoài nước, miễn phí và chạy được trên cả Ubuntu và Windows… NS2 chắc chắn sẽ là một công cụ không thể thiếu cho bất kỳ ai quan tâm đến mạng máy tính, đặc biệt là thiết kế chuyên sâu.

8. NetSim Standard

NetSim là một phần mềm mô phỏng hệ thống mạng tuyệt vời cho việc mô hình hóa cũng như mô phỏng các giao thức, mạng R&D và các ứng dụng phòng vệ. Nó cho phép bạn phân tích các hệ thống máy tính với chiều sâu, sức mạnh và tính linh hoạt chưa từng có.

Cụ thể, NetSim Standard là một phiên bản tiêu chuẩn của công cụ giả lập NetSim, cung cấp hầu như tất cả các tính năng chỉ có thể tìm thấy được trên bản pro. Phiên bản tiêu chuẩn của NetSim sẽ tăng tốc cho mạng R&D, công cụ này cũng bao gồm mã nguồn C và nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng thực hiện các tác vụ sau:

Bạn có thể thiết kế các công nghệ và giao thức mới và bạn cũng có thể đánh giá những thay đổi đối với các công nghệ hiện có.

Bạn có thể kiểm tra và mô phỏng các mô hình hệ thống mạng trong các tình huống thực tế.

Bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của giao thức và ứng dụng.

Bạn có thể nghiên cứu sự ảnh hưởng của các thiết bị thực cũng như truyền tải lưu lượng trực tiếp bằng trình mô phỏng NetSim. Trình mô phỏng này kết hợp giữa thế giới thực và ảo để phát triển các kịch bản mà chúng ta không thể đạt được trong môi trường thử nghiệm.

Nhờ có GUI (giao diện đồ họa người dùng) dễ sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như kéo và thả các thiết bị, ứng dụng và liên kết. Tóm lại, bạn sẽ thấy được giao diện của NetSim Standard được tối ưu hóa tốt như thế nào nếu so với các trình mô phỏng mã nguồn mở mà bạn sẽ phải viết hàng trăm dòng mã chỉ để tạo các kịch bản mạng nhất định.

Bảng điều khiển kết quả cung sẽ cấp các báo cáo hiệu suất mô phỏng hấp dẫn, được trình bày dưới dạng các bảng và biểu đồ. Trong khi so với các công cụ mã nguồn mở, bạn sẽ phải tự phân tích và viết mã để trích xuất kết quả hiệu suất.

Các đồ thị được tích hợp sẵn sẽ có định dạng mở rộng, không giống như các công cụ mã nguồn mở buộc bạn phải viết các chương trình cho các đồ thị bằng các công cụ bên ngoài.

Công cụ này cung cấp cho bạn một loạt các công nghệ mới nhất như trong IOT, WSN, MANET, Cognitive Radio, 802.11 n / ac, TCP – BIC / CUBIC… So với các công cụ mã nguồn mở thường có ít tính năng mới hơn.

NetSim bản tiêu chuẩn cũng sẽ mang đến cho bạn khả năng gỡ lỗi trực tuyến và khả năng “xem” tất cả các biến. Bạn cũng có thể chạy hoạt ảnh song song cho phản hồi trực quan ngay lập tức. Trong khi các trình mô phỏng mã nguồn mở sẽ yêu cầu bạn phải viết mã hàng chục câu lệnh để gỡ lỗi.

Công cụ này cung cấp các giao diện mở rộng cho các phần mềm tiện ích khác như MATLAB®, SUMO và Wireshark.

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn, NetSim còn có thêm ba phiên bản phù hợp cho từng đối tượng người dùng cụ thể như sau:

Phiên bản NetSim Pro – Hoàn hảo cho các đối tượng khách hàng thương mại.

Phiên bản NetSim Academic – Lý tưởng cho việc giáo dục, giảng dạy.

Trình giả lập NetSim Emulator – Cho phép người dùng kết nối giả lập NetSim với phần cứng thực và tương tác với các ứng dụng một cách trực tiếp. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất của các ứng dụng thực tế qua mạng ảo.

9. Boson NetSim 11 cho CCNA

Trình giả lập mạng Boson NetSim 11 cho CCNA hứa hẹn sẽ là một trong những phần mềm mô phỏng mạng Cisco mạnh mẽ và linh hoạt nhất có sẵn cho các chuyên gia CNTT đang tìm kiếm một chứng chỉ CCNA. Công cụ này có thể mô phỏng lưu lượng mạng của một mạng thực trong một mạng mô phỏng mà người dùng có thể tự thiết kế.

Công cụ này có thể được coi như là một Network Designer với khả năng hỗ trợ 42 Router và 7 Switch.

Bạn có thể có tối đa 200 thiết bị trên mỗi mạng.

Công cụ này cung cấp cho người dùng công nghệ Virtual Packet Technology: Các gói được phần mềm tạo ra sau đó được định tuyến và chuyển qua mạng mô phỏng.

Bạn có sẽ khả năng sử dụng các khe WAN với một loạt các mô-đun mạng khác nhau.

Công cụ này cung cấp chế độ Telnet, cho phép bạn cấu hình cho các thiết bị trong cấu trúc liên kết mô phỏng bằng cách sử dụng chương trình Windows Telnet.

NetSim 11 cho CCNA có khả năng phân loại kết quả thử nghiệm tự động.

Nó cung cấp khả năng tải và lưu cấu hình mạng của bạn, cũng như khả năng dán các thiết lập router thực vào các thiết bị.

Bạn cũng có khả năng cấu hình ánh xạ chuyển đổi ISDN và Frame Relay của riêng mình.

Công cụ này mang đến cho người dùng lợi ích của việc kết nối các thiết bị của bạn qua mạng WAN mô phỏng mà không phải cần đến thiết bị ISP đắt tiền.

NetSim 11 cho CCNA có tính năng hỗ trợ cho địa chỉ IPv6.

Bạn có thể mua Boson NetSim 11 cho CCNA

10. Cisco Virtual Internet Routing Lab Personal Edition (VIRL PE)

Cisco Virtual Internet Routing Lab Personal Edition (VIRL PE) 20 Nodes là một nền tảng ảo hóa và mô phỏng mạng mạnh mẽ, cho phép người dùng phát triển một số mô hình có độ chính xác cao của các hệ thống đã có sẵn hoặc đã được lên kế hoạch trước đó. Với công cụ này, các nhóm cũng như các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT cũng sẽ có thể thiết kế, xây dựng, trực quan hóa, khắc phục sự cố và khởi chạy các trình mô phỏng của Cisco và các thiết bị của bên thứ ba trong một môi trường ảo. Sau đó, họ cũng sẽ có thể tạo ra các mô hình và các kịch bản theo kiểu “điều gì xảy ra nếu” của các mạng thực tế và kể cả trong tương lai.

Các hình ảnh ảo được bao gồm trong VIRL PE sẽ sử dụng cùng một mã phần mềm Cisco IOS được sử dụng trong các Router và các Switch được biên dịch để chạy trên hypervisor. Điều này sẽ cung cấp cho các chuyên gia cũng như sinh viên CNTT một công cụ để giúp họ tìm hiểu về mạng và nghiên cứu chứng nhận Cisco trong một môi trường ảo an toàn.

Công cụ này mang đến cho bạn khả năng thực hiện các tác vụ sau:

Bạn có thể tạo các mô hình và các kịch bản theo mô-típ “điều gì xảy ra nếu” cho các mạng đang hoạt động và sẽ được tạo lập trong tương lai.

Công cụ sẽ tự động tạo các cấu hình riêng biệt.

Bạn sẽ có thể ảo hóa các giao thức.

Bạn có thể sử dụng hệ điều hành mạng Cisco IOS, với các Router và Switch.

Bạn có thể kết nối giữa môi trường ảo và môi trường vật lý.

Bạn có thể nghiên cứu chứng chỉ Cisco.

VIRL PE hỗ trợ các hình ảnh ảo sau của Cisco:

VIRL PE là một sản phẩm được hỗ trợ bởi một cộng đồng hơn 5000 thành viên, bao gồm cả các nhà quản lý cộng đồng của Cisco. Mục các câu hỏi thường gặp về PE của VIRL sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn dữ liệu có giá trị về các tính năng của sản phẩm, yêu cầu, thông tin kỹ thuật và đặt hàng.

Bạn có thể mua Cisco Virtual Internet Routing Lab Personal Edition

11. CCIE Lab Builder

Cấu trúc liên kết chạy trên môi trường ảo mà trên thực tế cũng được sử dụng trong CCIE Lab.

Bạn sẽ không cần phải mất thời gian thử nghiệm, và điều này là một ưu điểm đáng kể so với các công cụ khác. Đôi khi trong thời gian bận rộn, bạn thậm chí sẽ thể có thời gian vào phòng thí nghiệm, nhưng với công cụ này, bạn có thể có quyền truy cập bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nó có khả năng cấu hình lên đến 20 node.

Với CCIE Lab Builder, giá cả cạnh tranh và khả năng xây dựng cấu trúc liên kết chính là những điểm mạnh nổi bật so với các đối thủ khác. Tất nhiên cũng sẽ có những lựa chọn rẻ hơn để chạy phòng thí nghiệm CCIE của bạn, bằng cách sử dụng GNS3 hoặc xây dựng phòng thí nghiệm của riêng bạn bằng cách sử dụng Router CSR1000V.

Các trình mô phỏng mạng nào là tốt nhất cho việc luyện CCNA, CCNP và CCIE?

GNS3 (trình mô phỏng)

Packet Tracer (trình mô phỏng gói)

VIRL Virtual Internet Routing Lab (nền tảng mô phỏng mạng)

Boson Network Simulator

Xây dựng phòng thí nghiệm của riêng bạn (sử dụng phần cứng thực)

Đối với cấp độ CCNA:

Packet Tracer có lẽ là tốt nhất vì nó miễn phí và rất đơn giản trong việc cài đặt và sử dụng.

GNS3 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn không ngại đầu tư thời gian học cách cài đặt và sử dụng nó.

VIRL cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khác, nhưng lưu ý là công cụ này KHÔNG miễn phí!

Xây dựng phòng thí nghiệm của riêng bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có kinh nghiệm với phần cứng thiết bị mạng, và bạn có thể mua một số thành phần phần cứng đã qua sử dụng từ các trang mạng mua sắm như ebay chẳng hạn.

Đối với cấp độ CCNP:

Khi bạn đạt đến cấp độ này, bạn có thể quyết định công cụ nào là phù hợp hơn đối với mình. Cá nhân tôi thấy rằng GNS3 sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Đối với cấp độ CCIE:

Một lần nữa, khi bạn đạt được đến cấp độ này, bạn hoàn toàn có thể tự quyết định công cụ mô phòng phù hợp với mình. Ở level này, đối với nhiều người, tự xây dựng phòng thí nghiệm của riêng mình hoặc sử dụng GNS3 là những lựa chọn hợp lý.