Top #10 Tự Học Piano Mất Bao Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Piano Mất Bao Lâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu? Có Những Giai Đoạn Nào?
 • Người Chưa Biết Gì Thì Nên Học Piano Như Thế Nào
 • Sách Piano Solo Method – Học Phương Học Piano Thành Công Trong 6 Tuần
 • Pháp Luân Công Cho Người Mới Tập, Hướng Dẫn Học Pháp Luân Công
 • Đào Tạo, Hướng Dẫn Học Photoshop Từ A
 • Ok! Một câu hỏi đối với những người mới học Piano là mất bao lâu để có thể học được? Học Gì Đây đã tiếp xúc với rất nhiều với nhiều giáo viên dạy Piano và các học sinh, thì đây là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất.

  Thật khó để đưa ra được 1 câu trả lời làm hài lòng tất cả mọi người. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần định nghĩa rõ ràng thuật ngữ “học Piano” thực sự có ý nghĩa thế nào đối với bạn.

  Vậy thực sự mất bao nhiêu lâu để “học Piano” đến trình độ Master?

  Piano, hoặc âm nhạc nói chung, để trở thành Master, bạn có thể phải dành toàn bộ thời gian trong cuộc đời để theo đuổi.

  Bạn sẽ phải dành khoảng 6 đến 8 tiếng một ngày. Thời gian ngủ ngắn lại, các hoạt động vui chơi ít đi, bạn sẽ có ít thời gian với bạn bè hơn để trở thành Master.

  Tiến sĩ Malcolm Gladwell đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng:

  Bạn cần 10.000 giờ để trở thành Master với bất cứ kĩ năng nào

  10.000 giờ đồng nghĩa với việc bạn cần 90 phút một ngày trong vòng 20 năm. 3 tiếng một ngày trong vòng 10 năm.

  Nếu bạn nghĩ bạn chỉ cần tập 30 phút một ngày ư? Kể cả bạn không hề bỏ lỡ ngày nào, thì bạn sẽ phải mất tới 60 năm để đạt 10.000 giờ

  Lý thuyết 10.000 giờ hiện nay được rất nhiều nhà khoa học mang ra xem xét. Gần đây, một nghiên cứu mới chỉ ra những người thắng cuộc trong các cuộc thi Piano classic luyện tập khoảng 25.000 giờ tới khi vô địch. Như vậy là khoảng 3 giờ một ngày trong 20 năm.

  Cá nhân mình thì không tin vào việc có một khoảng thời gian cần để bạn có thể thành công. Còn rất nhiều nhân tố khác ảnh hưởng nữa. Ví dụ như độ tuổi mà bạn bắt đầu tập luyện cũng rất quan trọng.

  Ngoài ra, phương phápđộ hiệu quả của bài tập cũng ảnh hưởng tới quá trình.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng, bạn cần phải bỏ ra ít nhất là 10 hoặc 20 năm để trở thành Master với bộ môn Piano.

  Mục tiêu của bạn khi học Piano là gì?

  Ok, bây giờ thì bạn đã hiểu cần bao nhiêu lâu thể đạt được trình độ Master môn Piano, chúng ta sẽ quay lại câu hỏi chính “mất bao lâu để học Piano?”.

  Thực sự thì không có nhiều người muốn biết “Mất bao lâu cho đến khi tôi có thể chiến thắng 1 cuộc thi Piano quốc tế?”

  Hầu hết mọi người sẽ chỉ muốn biết “Mất bao nhiêu lâu để tôi có thể cảm thấy hoàn toàn tự tin khi ngồi trước một cây đàn Piano?”

  Tập 1 bài hát là đủ

  Có phải bạn đang muốn học chỉ 1 bản nhạc Piano không?

  Câu trả lời là rất dễ để bạn có thể học đánh 1 bài nhạc (không quá khó), trong 1 thời gian ngắn với một cường độ tập luyện vừa phải.

  Hiện nay trên Youtube có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết.  Ví dụ bạn đang muốn học bản Kiss the rain của Yiruma. Ok! Bạn chỉ cần lên Youtube và gõ “Kiss the rain + tutorial”, sẽ có hàng ngàn bản hướng dẫn chi tiết cho bạn.

  Nhiệm vụ của bạn là copy y nguyên thế tay và cách bấm một cách chính xác.

  Nếu bạn chỉ muốn học một bài nhạc, thì đây là một trong những cách hiệu quả nhất. Kể cả những người không có kinh nghiệm hay kiến thức gì cũng có thể áp dụng phương pháp này.

  Vấn đề của phương pháp này là bạn chỉ có thể học 1 bài nhạc mà thôi. Học theo cách này sẽ không giúp bạn đọc được bản nhạc (trừ khi kết hợp vừa xem video kiểu này và đọc bản nhạc cùng lúc). Bạn sẽ không thể chơi một bản nhạc khác trừ khi có ai đó ngồi cạnh và dậy bạn lại cách bấm.

  Vậy mục tiêu của bạn là chỉ chơi 1 bản nhạc là xong? OK, hãy học theo cách này.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự chơi được Piano, hãy học cách đọc nhạc để tiến xa hơn. Học theo cách này chỉ giúp bạn phát triển được kĩ thuật, nhưng đôi khi nó còn sai vì bạn bấm không đúng cách.

  Học cách đọc nhạc

  Việc ghi nhớ nốt nhạc trên giấy và nốt nhạc trên phím đàn không mất quá nhiều thời gian, có lẻ chỉ khoảng vài tuần.

  Việc biết được nốt nhạc đó trên giấy ở đâu là một chuyện, và việc ngón tay của bạn có thể gõ đúng phim đấy thì hoàn toàn là chuyện khác.

  Nếu bạn có thể luyện đàn một cách tập trung và hiệu quả, mình đoán là chỉ sau 6 tháng bạn có thể đọc những nốt nhạc và đánh đúng trên Piano một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không tập luyện đúng và kiên trì, vì vậy họ mất tới trung bình khoảng 3 năm.

  Để có thể cảm thấy thoải mái khi nhìn vào bản nhạc ở cấp độ trung bình và chơi được luôn, hay còn gọi là Thị Tấu, bạn cần thêm ít nhất 7 năm sau đó. Để điều khiển được chân tay theo trí não và theo mắt quan sát cần rất nhiều thời gian.

  Nhạc Pop

  Bạn không hứng thú với nhạc cổ điển? OK, bạn thật may mắn.

  Nhạc Pop không khó như nhạc cổ điển, mọi lý thuyết về hòa âm và phối khí đều từ những bài nhạc cổ điển mà ra.

  Vì vậy, nếu bạn chọn Pop là dòng nhạc chủ đạo, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, cỡ khoảng 3-5 năm là đã đủ để có thể làm xao xuyến người nghe.

  Kết luận lại là gì?

  Mình cho rằng lý do câu hỏi này được nhiều người quan tâm bởi vì mọi người hy vọng là trong vài tháng, họ có thể chơi được Piano hay.

  Và điều đó không bao giờ xảy ra. Nếu bạn không lên kế hoạch cho việc tập luyện trong ít nhất một vài năm, bạn sẽ kết thúc như là 1 người “học” mà không “đánh được bài nào cả”

  Hãy nhớ rằng những con số ở trên là để tham khảo, vì mình đã nghe quá nhiều từ các học sinh và từ giáo viên nên mình tổng hợp lại.

  Các bạn có thể mất lâu hơn hoặc thậm chí ít hơn khoảng thời gian trên tùy thuộc vào khả năng, năng khiếu, chăm chỉ luyện tập của bạn,…

  Và chắc chắn rằng, bạn sẽ phải dành ra hàng ngàn giờ trong cuộc đời mình nếu như muốn thực sự hiểu về cây đàn Piano. Một Pianist nổi tiếng đã nói rằng:

  The things that bring the greatest enjoyment in life are not the things that come easily

  (Tạm dịch: Những thứ tuyệt vời trong cuộc sống thì không đến một cách dễ dàng)

  Học Piano với cách hướng dẫn và tốc độ dành riêng cho bạn!

  Đinh T.K. Anh

  Tây Sơn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  0

  350.000 đ

  /

  45 phút

  Lê Hương

  Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  0

  250.000 đ

  /

  60 phút

  TÌM THÊM GIÁO VIÊN Piano

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Piano Mất Bao Lâu Để Đánh Thành Thạo Nhất?
 • Học Đàn Piano Trong Bao Lâu
 • Video Dạy Đàn Miễn Phí
 • Nếu Không Có Đàn Piano Thì Có Thể Học Đàn Piano Được Không?
 • 25 Tuổi. Mình Bắt Đầu Học Piano
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?
 • Học Piano Bao Lâu Thì Đánh Được Tốt Cho Người Mới?
 • Nên Học Piano Online Hay Học Piano Trực Tiếp?
 • Học Cách Đánh Đàn Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Vô Cùng Đơn Giản
 • Kinh Nghiệm Tự Học Piano Tại Nhà Cho Người Mới
 • Vậy học đàn piano mất bao lâu để “học Piano” đến trình độ Master?

  Piano, hoặc âm nhạc nói chung, để trở thành Master, bạn có thể phải dành toàn bộ thời gian trong cuộc đời để theo đuổi. Bạn sẽ phải dành khoảng 6 đến 8 tiếng một ngày. Thời gian ngủ ngắn lại, các hoạt động vui chơi ít đi, bạn sẽ có ít thời gian với bạn bè hơn để trở thành Master.

  Theo Tiến sĩ Malcolm Gladwell đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng: học đánh đàn piano mất bao lâu?

  Bạn cần 10.000 giờ để trở thành Master với bất cứ kĩ năng nào!

  10.000 giờ đồng nghĩa với việc bạn cần 90 phút một ngày trong vòng 20 năm. 3 tiếng một ngày trong vòng 10 năm. Nếu bạn nghĩ bạn chỉ cần tập 30 phút một ngày ư? Kể cả bạn không hề bỏ lỡ ngày nào, thì bạn sẽ phải mất tới 60 năm để đạt 10.000 giờ. Như vậy, dường như cả đời bạn liệu đã đạt được?

  Lý thuyết 10.000 giờ hiện nay được rất nhiều nhà khoa học mang ra xem xét. Gần đây, một nghiên cứu mới chỉ ra những người thắng cuộc trong các cuộc thi Piano classic luyện tập khoảng 25.000 giờ tới khi vô địch. Như vậy là khoảng 3 giờ một ngày trong 20 năm.

  Nhưng thực sự, đối với bản thân mình mà nói mình không tin vào một khoảng thời gian cần để có thể thành công. Có rất nhiều yếu tố tác nhân khác ảnh hưởng đến việc này. Ví dụ, độ tuổi mà bạn bắt đầu tập luyện cũng rất quan trọng. Bạn không thể may mắn bằng ai đó đã được học piano từ khi 3 tuổi. Bạn cũng chẳng bằng bạn bè của mình khi bắt đầu học piano ngay sau khi học hết THCS.

  Bạn phải xác định rõ: Mục tiêu của tôi khi học piano là gì?

  Khi trả lời chung nhất về việc học piano mất bao lâu để đạt được trình độ Master môn Piano có vẻ nó rất dễ dàng và tương đối phải không nào? Thế nhưng, mất bao lâu để học piano? lại là một câu hỏi thực sự hơi khó để trả lời. Song song đó, mình cũng ít thấy ai hỏi rằng: “Mất bao lâu để tôi có thể chiến thắng một cuộc thi Piano cấp quốc tế?”, hay ” Mất bao lâu để tôi có thể hoàn toàn tự tin khi ngồi trước một cây đàn piano và đàn một cách thuần thục?”

  Chính vì vậy, chúng ta phải “giải mã” ra từng phân tầng các vấn đề của việc: Học đánh đàn piano mất bao lâu?

  Học đàn piano trong bao lâu tôi đánh được 1 bài hát?

  Nếu như bạn muốn học piano và chỉ đánh được 1 bài hát yêu thích của bạn thì câu trả lời rất dễ, nó chỉ cần 1 khoảng thời gian ngắn với một cường độ tập luyện vừa phải là bạn có thể đánh được rồi. Ví dụ, bài Santa Lucia – Hiện nay trên Youtube có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết. Bạn chỉ cần lên Youtube và gõ “Santa Lucia + tutorial”, sẽ có hàng ngàn bản hướng dẫn chi tiết cho bạn.

  Nếu bạn chỉ muốn học một bài nhạc, thì đây là một trong những cách hiệu quả nhất. Kể cả những người không có kinh nghiệm hay kiến thức gì cũng có thể áp dụng phương pháp này.

  Vậy mục tiêu của bạn là chỉ chơi 1 bản nhạc là xong? OK, hãy học theo cách này.

  Vấn đề của phương pháp này là bạn chỉ có thể học 1 bài nhạc mà thôi. Học theo cách này sẽ không giúp bạn đọc được bản nhạc (trừ khi kết hợp vừa xem video kiểu này và đọc bản nhạc cùng lúc). Bạn sẽ không thể chơi một bản nhạc khác trừ khi có ai đó ngồi cạnh và dậy bạn lại cách bấm.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự chơi được Piano, hãy học cách đọc nốt nhạc, nhạc lý cơ bản … để tiến xa hơn. Học theo cách này chỉ giúp bạn phát triển được kĩ thuật, nhưng đôi khi nó còn sai vì bạn bấm không đúng cách, không chuyển đúng số ngón tay hoặc chuyển quá xấu.

  Việc ghi nhớ nốt nhạc trên giấy và nốt nhạc trên phím đàn không mất quá nhiều thời gian, có lẻ chỉ khoảng vài tuần.

  Có 48 nốt nhạc trên lý thuyết và tương ứng là 48 nốt trên cây đàn Piano. 48 âm thanh khác nhau có vẻ như khá nhiều trong thời điểm mới bắt đầu. Thế nhưng, nó chỉ gồm 7 nốt nhạc cơ bản được lặp đi lặp lại ( C – D – E – F – G – A – B – C) và có thêm những nốt giáng để hiểu hãy tìm hiểu các nốt nhạc cơ bản. Chỉ cần kiên trì và tập trung bạn sẽ ghi nhớ chúng.

  Việc biết được nốt nhạc đó trên giấy ở đâu là một chuyện, và việc ngón tay của bạn có thể gõ đúng phim đấy thì hoàn toàn là chuyện khác. Vì vậy, nó đòi hỏi bạn ở khả năng luyện tập nhiều trên đàn, trên giấy. Nếu bạn có thể luyện đàn một cách tập trung và hiệu quả, mình đoán là chỉ sau 6 tháng bạn có thể đọc những nốt nhạc và đánh đúng trên Piano một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không tập luyện đúng và kiên trì, vì vậy họ mất tới trung bình khoảng 3 năm.

  Để có thể cảm thấy thoải mái khi nhìn vào bản nhạc ở cấp độ trung bình và chơi được luôn, hay còn gọi là Thị Tấu, bạn cần thêm ít nhất 7 năm sau đó. Để điều khiển được chân tay theo trí não và theo mắt quan sát cần rất nhiều thời gian.

  Nhạc Pop – học piano đệm hát trong bao lâu?

  Đối với âm nhạc cổ điển, việc luyện tập nó cũng đòi hỏi thời gian từ 10 – 20 năm và đòi hỏi bạn phải dành thời gian luyện tập mỗi ngày. Bạn chỉ muốn học đệm hát piano pop nó không khó như nhạc cổ điển. Nhưng mọi lý thuyết âm nhạc về hòa âm và phối khí đều từ những bài nhạc cổ điển mà ra.

  Vì vậy, nếu bạn chọn Pop là dòng nhạc chủ đạo, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, cỡ khoảng 3-5 năm là đã đủ để có thể làm xao xuyến người nghe.

  Kết luận: “Dục tốc bất đạt” dù Học piano online hay học tại trung tâm dạy piano

  Mình nghĩ, nhiều người đặt ra hàng loạt câu hỏi tương tự kiểu: học đàn piano bao lâu thì đánh được, học piano bao lâu thì biết đàn… hoặc rất nhiều câu hỏi tương tự khác bởi vì mọi người nghĩ học piano chắc chỉ trong vài tháng, họ có thể chơi được Piano hay. @@

  Và điều đó thực sự không bao giờ có thể xảy ra. Bạn phải nhớ rằng, việc bạn dành thời gian để tập luyện 2 đến 3 năm có lẽ chưa chắc đã đánh piano tốt nếu như không có sự kiên trì, có kế hoạch cụ thể và bạn sẽ kết thúc như là 1 người “học” mà không “đánh được bài nào cả”. Tuy nhiên, việc chúng ta cố gắng mỗi ngày sẽ lại gặt hái được nhiều điều bất ngờ phía trước.

  Bạn cũng nhớ rằng những con số ở trên là để tham khảo, vì mình đã nghe quá nhiều từ các học sinh và từ giáo viên nên mình tổng hợp lại. Mỗi người có sự khởi đầu khác nhau, xuất thân, công việc, thực lực, bản sắc… chúng ta thật khác nhau nên chẳng thể đem ra so sánh với nhau. Và nhất là trong âm nhạc, nghệ thuật bạn càng cho đi thì bạn càng làm cho bạn trở nên phong phú hơn! Các bạn có thể mất lâu hơn hoặc thậm chí ít hơn khoảng thời gian trên tùy thuộc vào khả năng, năng khiếu, chăm chỉ luyện tập của bạn,…

  Và chắc chắn rằng, bạn sẽ phải dành ra hàng ngàn giờ trong cuộc đời mình nếu như muốn thực sự hiểu về cây đàn Piano. Một Pianist nổi tiếng đã nói rằng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Trong Bao Lâu Năm?
 • Mất Bao Lâu Để Học Piano Thành Công, Học Piano Có Những Cấp Độ Nào?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu Thì Chơi Được?
 • Học Đàn Piano Trên Đàn Keyboard Được Không?
 • Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?
 • Học Piano Bao Lâu Thì Đánh Được Tốt Cho Người Mới?
 • Nên Học Piano Online Hay Học Piano Trực Tiếp?
 • Học Cách Đánh Đàn Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Vô Cùng Đơn Giản
 • ► Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Piano Cho Người Mới Hiệu Quả

  ► Các Cách Chơi Đàn Piano Hiệu Quả

  ► Đàn Piano Điện Giá Rẻ Đáng Mua Chỉ 5 Triệu Đồng Mới 100%

  1. Người mới bắt đầu thì học piano bao lâu sẽ thành thạo?

  Piano có thể là niềm đam mê của rất nhiều người. Nhưng số người duy trì lâu dài cùng đàn piano lại rất ít vì không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?”. Thực tế, không có một con số chính xác cho việc học piano bao lâu thì sẽ thành thạo vì quá trình này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan.

  Thứ nhất, nếu là người đã có nền tảng cơ bản về piano và cần học nâng cao hơn nữa thì thời gian chắc chắn sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu là người mới bắt đầu học và hoàn toàn đi từ số 0 thì sự đầu tư về thời gian là quan trọng nhất. Có thể mất 1-2 năm hoặc hơn để thành thạo ngón đàn, đó là chưa kể đến việc học piano điêu luyện thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.

  Thứ hai, nếu bạn là người cảm âm tốt, biết lắng nghe thì việc học piano bao lâu không là vấn đề. Vì hầu hết những người biết lắng nghe và ghi nhớ, họ có thể tái hiện lại giai điệu một cách gần như chính xác. Học bất kì một loại nhạc cụ nào cũng vậy, hãy lắng nghe và ghi nhớ là một lợi thế để thành công.

  Thứ ba, học piano căn bản mất bao lâu không quan trọng bằng việc sắp xếp quá trình học đàn piano sao cho khoa học, hiệu quả. Một người có kỹ năng nhưng một tuần chỉ luyện tập 1 lần thì lâu ngày sẽ bị tụt lại.

  Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và sắp xếp thời gian luyện tập hợp lý, đều đặn mỗi ngày hoặc hai ngày một lần thì hiệu quả sẽ rõ rệt hơn.

  2. Những bí quyết giúp rút ngắn thời gian học piano

  Đây có lẽ là vấn đề mà được rất nhiều người học piano quan tâm. Học piano bao lâu thì đánh tốt và có bí quyết gì để rút ngắn thời gian học piano hay không? Tất nhiên là có! Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây.

  Xác định mục tiêu học piano

  Người học piano căn bản nên biết rằng nếu xác định được mục tiêu học piano của mình thì chắc chắn sẽ giải quyết được câu hỏi ” Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?”. Vì trên thực tế, mỗi người đến với bộ môn piano bằng một mục tiêu khác nhau.

  Có người muốn đánh một bài hát ý nghĩa trong một dịp đặc biệt, có người muốn đệm hát cho người bạn đồng hành trên sân khấu, có người muốn trở thành một Piano Master,.v.v.

  Và nếu xác định được mục tiêu, bạn sẽ hướng đến cấp độ piano phù hợp và chinh phục được cấp độ đó. Như vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học những phần không cần thiết, rút ngắn thời gian học piano.

  Không áp lực thời gian

  Học piano căn bản mất bao lâu để thành công? Vì tìm kiếm câu trả lời mà rất nhiều người tự đặt ra một mốc thời gian và bắt buộc mình phải đạt được. Cách này cũng rất tốt vì đó là động lực thúc đẩy bạn tập luyện và tiến bộ mỗi ngày.

  Tuy nhiên, nếu như đặt yêu cầu về thời gian quá cao, mà kỹ năng piano giới hạn thì kết quả sẽ rất tệ. Hãy từ từ vạch ra đích đến sao cho phù hợp với trình độ của bản thân để từ đó thêm hứng thú với việc học nhạc piano.

  Học cách đọc nhạc

  Việc học piano căn bản bắt đầu bằng ghi nhớ nốt nhạc trên giấy và nốt nhạc trên phím đàn không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng vài tuần.

  Có 48 nốt nhạc trên lý thuyết và tương ứng là 48 nốt trên cây đàn piano. 48 âm thanh khác nhau có vẻ như khá nhiều trong thời điểm mới bắt đầu. Chỉ cần kiên trì và tập trung bạn sẽ làm được.

  Nếu có thể luyện đàn một cách tập trung và hiệu quả, chỉ sau 6 tháng bạn có thể đọc những nốt nhạc và đánh đúng trên piano một cách dễ dàng.

  chỉ cần bạn đam mê và quyết tâm, học hành nghiêm túc thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn thôi. Hy vong những chia sẻ trong bài viết ”Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?” của nhạc cụ Minh Phụng sẽ có ích cho các bạn.

  Tham khảo mẫu đàn piano giá rẻ cho người mới tại: https://thegioinhaccu.com.vn/dan-piano-dien-maxwell-100

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Trong Bao Lâu Năm?
 • Mất Bao Lâu Để Học Piano Thành Công, Học Piano Có Những Cấp Độ Nào?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu Thì Chơi Được?
 • Học Đàn Piano Trên Đàn Keyboard Được Không?
 • Giải Pháp Cứu Cánh Cho Người Học Piano Không Có Đàn
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Trong Bao Lâu Năm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?
 • Học Piano Bao Lâu Thì Đánh Được Tốt Cho Người Mới?
 • Nên Học Piano Online Hay Học Piano Trực Tiếp?
 • Cách đây rất lâu tôi có đọc một bài báo giới thiệu về Zheng Guigui – thiếu nữ chơi đàn piano bằng một bàn tay khiến hàng triệu khán giả xúc động. Một hình ảnh minh chứng cho niềm đam mê, nghệ thuật chơi đàn piano. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn bè hỏi rằng ” học đàn piano trong khoảng thời gian bao lâu ” và học chơi đàn piano có khó không.

  Bạn có thể đưa câu hỏi này cho một giảng viên chuyên môn thì câu trả lời cũng chỉ là cái lắc đầu. Tại sao? Bởi đa phần những người không có nhiều thời gian và nôn nóng, muốn chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất có thể.

  Thêm nữa, thời gian học đàn piano bao lâu không phải là mấu chốt. Mà quan trọng vẫn là sự đam mê và luyện tập hàng ngày của bạn. Một bản nhạc nổi tiếng do mỗi người đánh lên lại có cảm xúc, dư âm khác nhau để chinh phục người nghe.

  Việc học đàn piano mất thời gian bao lâu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  Kỹ năng của mỗi người: Cùng học chung lớp đàn piano nhưng có thể bạn lại không nắm hết kỹ năng, kiến thức bằng bạn bè của mình. Chưa kể tới việc mỗi người sẽ có suy nghĩ, tính cách khác nhau. Có khi học 4 tháng, chơi đàn 2 hay 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu nhiều kinh nghiệm và cần học hỏi thêm. Vì thế, học đàn piano mất thời gian bao lâu còn tùy vào từng người học.

  Phương pháp học đàn piano: Phương pháp học chơi piano là rất quan trọng không chỉ giúp bạn quen với đàn hơn. Mà còn bổ trợ rất tốt trong quá trình học đàn piano nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích việc học và chơi đàn piano nhưng vì không thực hiện đúng phương pháp mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

  Đừng quan tâm thời gian học, đừng nôn nóng: Hãy luyện tập riêng từng tay cho quen, rồi ghép hai tay với nhau thật chậm rãi; không nhất thiết phải đúng với tốc độ của bài. Khi bạn cảm thấy khá chắc kỹ thuật có thể luyện tập kết hợp hai tay với nhau. Và đừng quá nóng vội khi kết quả ban đầu chưa thực sự khiến bạn hài lòng.

  Hãy coi tiếng cười của người khác để bạn tự tin hơn: Khởi đầu khi học đàn piano bạn sẽ thấy ngại ngùng bởi bản nhạc mình đánh không hay và khiến mọi người cười. Nhưng chính trải nghiệm vấp ngã đó sẽ giúp bạn cố gắng hơn. Và đó cũng là bài học kinh nghiệm quý báu để học piano ngày càng tốt hơn, chinh phục được nhiều người nghe.

  Học hỏi ngay từ thầy, bạn bè xung quanh: Không chỉ là thầy giáo hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, chơi từng phím đàn piano. Mà từ những người bạn bè cùng chung niềm đam mê bạn có thể học được kinh nghiệm chơi đàn piano hiệu quả. Và cách chinh phục nhiều bản nhạc hay và khó hơn.

  Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Bao Lâu Để Học Piano Thành Công, Học Piano Có Những Cấp Độ Nào?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu Thì Chơi Được?
 • Học Đàn Piano Trên Đàn Keyboard Được Không?
 • Giải Pháp Cứu Cánh Cho Người Học Piano Không Có Đàn
 • Bí Quyết Học Piano Cho Những Người Không Có Đàn
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu Thì Chơi Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mất Bao Lâu Để Học Piano Thành Công, Học Piano Có Những Cấp Độ Nào?
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Trong Bao Lâu Năm?
 • Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?
 • Học đàn piano mất bao lâu thì chơi được? – Người lớn – người đi làm và trẻ nhỏ học piano trong bao lâu và thời gian học của mỗi phương pháp là như thế nào? Để hiểu rõ việc học đàn piano cần thời gian bao lâu mời bạn xem tiếp bài viết.

  Có 2 phương pháp học đàn piano chính

  • Học thuộc lòng, nhanh và đàn được ngay nhưng không “chuẩn”.
  • Học bài bản theo giáo trình, chậm nhưng đầy đủ kiến thức nền tảng.

  Phương pháp thứ nhất còn được hiểu là học thuộc lòng, bạn chỉ cần làm chơi bản nhạc yêu thích theo cách hướng dẫn từ các video hay một người nào đó, xem và tập đi tập lại đến khi quen tay là có thể chơi được ngay. Cách học kiểu này mang tính phổ thông và đại trà giúp mọi người dễ tiếp cận đàn piano hơn, tuy nhiên có mặt lời thì cũng có mặt hại, phương pháp học “mỳ ăn liền” này không giúp bạn bổ sung một chút kiến thức nhạc lý nào cả, kỹ thuật trên đàn piano của bạn có thể sai một ít hoặc sai hoàn toàn mà bạn chẳng hề biết được điều đó.

  Ngược lại, với phương pháp học bài bản thứ hai bạn sẽ chầm chậm bước qua từng giai đoạn trong quá trình học đàn piano, đi từ những điều cơ bản nhất như tư thế ngồi, tư thế các ngón trên phím đàn cho đến nhạc lý căn bản như nốt nhạc, nhịp phách, gam và hợp âm, … cùng với đó là thời gian học sẽ tương đối lâu hơn phương pháp trên nhưng đổi lại bạn sẽ là một tay chơi piano thực thụ, có thể nâng cao kỹ năng bằng cách tự tìm tài liệu và đọc hiểu.

  Vậy học đàn piano mất bao lâu cho mỗi phương pháp?

  Điều này còn tuỳ vào khả năng cảm thụ âm nhạc hay nói cách khác là năng khiếu âm nhạc sẵn có ở mỗi người, cộng thêm sự chăm chỉ luyện tập, tập nhiều thì biết nhanh.

  Thông thường phương pháp học “mỳ ăn liền” có thời gian học rất ngắn, cụ thể với một bản nhạc piano đơn giản như happy birthday thì chỉ cần một buổi là bạn có thể chơi được, còn với các bài khó có độ phức tạp thì mất đến vài ngày hoặc vài tuần.

  Vài năm – hoặc là mãi mãi! – nếu bạn chọn phương pháp học bài bản. Vì có nhiều kỹ năng cần được rèn luyện trong quá trình học nhằm giúp người nghệ sĩ ngày một đến gần hơn với sự hoàn hảo trong từng tiếng nhạc nên thời gian là yếu tố cần thiết. Học một năm bạn được bạn bè và người thân ngưỡng mộ vì chơi được nhiều bản nhạc và đọc hiểu sheet nhạc thành thạo, học 2 năm bạn biểu diễn trước nhiều người hơn và nhận được sự tán thưởng từ họ, học 5 năm, bạn có thể là người thầy/người cô đáng mến, học 10 năm bạn là một nghệ sĩ piano thực thụ với niềm đam mê bất tận.

  Theo kinh nghiệm giảng dạy thì bản thân tôi cảm nhận các em nhỏ học đàn piano tương đối mất thời gian ở giai đoạn năm đầu tiên, tuy nhiên những năm sau khi đã quen và có kinh nghiệm với đàn các bé tiến bộ rất nhanh. Cá biệt một số bé có năng khiếu âm nhạc tốt học nhanh hơn rất nhiều so với những bạn còn lại.

  Người lớn – người đi làm học piano mất bao lâu?

  Do quỹ thời gian thường bận bịu nên người lớn – người đi làm ít tập luyện hơn các em nhỏ nhưng bù lại khả năng đọc hiểu, tiếp thu kiến thức nhanh nên thời gian học đàn piano có thể ngắn hơn hoặc bằng với các em nhỏ. Tuỳ điều kiện của mỗi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Đàn Piano Trên Đàn Keyboard Được Không?
 • Giải Pháp Cứu Cánh Cho Người Học Piano Không Có Đàn
 • Bí Quyết Học Piano Cho Những Người Không Có Đàn
 • Dành Cho Những Ai Muốn Học Piano Nhưng Không Có Đàn
 • Học Piano Bao Lâu Thì Chơi Được?
 • Học Piano Mất Bao Lâu Để Đánh Thành Thạo Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Piano Mất Bao Lâu?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu? Có Những Giai Đoạn Nào?
 • Người Chưa Biết Gì Thì Nên Học Piano Như Thế Nào
 • Sách Piano Solo Method – Học Phương Học Piano Thành Công Trong 6 Tuần
 • Pháp Luân Công Cho Người Mới Tập, Hướng Dẫn Học Pháp Luân Công
 • Học piano không những đòi hỏi niềm đam mê, sự chăm chỉ mà còn là sự khổ luyện, đầu tư thời gian. Vậy học piano mất bao lâu để thành thạo? Điều này còn phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người đặt ra. Để trả lời cho câu hỏi học piano mất bao lâu được chuẩn nhất, chúng tôi sẽ chia thời gian học ra thành những cấp bậc khác nhau:

  • Cấp độ 1: Đây là cấp độ đầu tiên để đánh giá

   học piano mất bao lâu.

   Với mục tiêu đơn giản là chơi được bài hát mà mình yêu thích, tuỳ vào quá trình tập luyện có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng. 

  • Cấp độ 2: Ở cấp độ này, ít nhất bạn phải mất 3 tháng trở lên để có thể đọc và chơi được một bản nhạc thành thạo tùy thuộc vào độ khó hay kỹ thuật chơi mà bạn muốn.

  • Cấp độ 3: Cấp độ này khá khó và bạn phải thật nghiêm túc khi học tập, đồng thời phải kiên nhẫn, đầu tư thời gian để chơi piano theo cảm âm. Nghĩa là nghe bài hát mà bạn yêu thích sau đó chơi lại theo cách mà bạn cảm nhận được. Ở cấp độ này bạn cần phải luyện từ 3 đến 6 tháng. 

  • Cấp độ 4: Cấp độ cao nhất khi bạn

   học piano

   , bạn phải sáng tạo nhạc theo phong cách riêng của mình. Đồng thời có thể đánh giá kỹ thuật chơi đàn của người khác. Để đạt tới cấp độ này bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc, tập luyện trong thời gian dài, ít nhất là từ 2 năm trở lên.

  Tuỳ vào kỹ năng, phương pháp học mà thời gian học đàn piano của mỗi người cũng khác nhau. Vì thế, học piano mất bao lâu sẽ là câu hỏi mà chỉ có bạn mới tìm ra được đáp án chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Đàn Piano Trong Bao Lâu
 • Video Dạy Đàn Miễn Phí
 • Nếu Không Có Đàn Piano Thì Có Thể Học Đàn Piano Được Không?
 • 25 Tuổi. Mình Bắt Đầu Học Piano
 • #1✅ Học Cách Chơi Đàn Piano Jazz Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Piano Bao Lâu Thì Đánh Được Tốt Cho Người Mới?
 • Nên Học Piano Online Hay Học Piano Trực Tiếp?
 • Học Cách Đánh Đàn Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Vô Cùng Đơn Giản
 • Kinh Nghiệm Tự Học Piano Tại Nhà Cho Người Mới
 • Cách Tự Học Piano Ở Nhà Cho Các Học Viên
 • Rất nhiều người thắc mắc học đàn piano mất bao lâu thì mới đánh được. Hoặc có thể bạn muốn biết bao lâu trước khi bạn có thể đệm đàn khi hát, chơi với ban nhạc, hoặc chơi thánh ca trong nhà thờ. Hãy theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được cho bạn ngay sau đây.

  Học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được? Trước hết, lượng thời gian học chơi piano phụ thuộc vào mức độ chơi mà bạn muốn đạt được. Một người không có kinh nghiệm có thể học chơi giai điệu của một bài hát ngắn trong vài phút.

  Ví dụ: nếu bạn muốn chơi “happy birthday “, bạn có thể xem bài học đầu tiên của khóa học đàn piano cấp tốc cơ bản và thành thạo ngay bài hát đơn giản này mà không cần đào tạo trước.

  Mặt khác, giả sử bạn muốn trở thành nghệ sĩ dương cầm cổ điển đẳng cấp thế giới và biểu diễn những bản nhạc tiên tiến như Rachmaninoff Piano Concerto. Trong trường hợp đó, bạn đang xem xét tối thiểu 10 đến 15 năm học tập trung với giáo viên chính và số giờ thực hành mỗi ngày.

  Hầu hết những người muốn học piano đều hướng tới mục tiêu nằm giữa hai điều này. Dù bạn hy vọng đạt được cấp độ nào, sự tiến bộ của bạn phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ và hiệu quả của bạn luyện tập. Các yếu tố quan trọng khác bao gồm giáo viên của bạn, mức độ động viên của bạn và tốc độ học tập của cá nhân bạn. Học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được?

  Để cung cấp cho bạn ý tưởng về khoảng thời gian có thể đạt được trình độ chơi piano mong muốn của bạn, chúng tôi đã tạo một phép tính. Nó tính đến thời gian bạn sẵn sàng luyện tập và giáo viên bạn đang học. Hãy nhớ rằng phép tính này chỉ hiển thị DỰ TOÁN, lượng thời gian thực tế cần thiết sẽ khác nhau.

  Với phép tính này, bạn có thể dễ dàng biết được thời gian luyện tập hàng ngày của mình ảnh hưởng đến thời gian học đàn piano như thế nào. Chọn bất kỳ trình độ nào, với bất kỳ loại giáo viên nào. Học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được?

  Các giai đoạn học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được?

  Nhiều hệ thống nghiên cứu piano được tổ chức với 10 cấp độ. Khi bạn đã đạt đến một cấp độ nhất định, bạn có thể mong đợi có thể thành thạo bất kỳ bài hát nào ở cấp độ đó chỉ với một vài tuần luyện tập. Bạn hoàn toàn có thể học một bản nhạc cao hơn một vài cấp độ so với trình độ hiện tại của mình, nhưng có thể phải mất hàng tháng luyện tập. Không chỉ vậy, có thể có những thách thức kỹ thuật, kỹ năng trong tác phẩm mà bạn chưa chuẩn bị đầy đủ.

  Nói chung, sinh viên piano có thể đạt đến Cấp độ 1 sau một năm học chuyên dụng, Cấp độ 2 sau hai năm, v.v., nhưng đây chỉ là một hướng dẫn sơ bộ. Xem các video mẫu bên dưới để biết bạn có thể chơi loại nhạc nào ở mỗi cấp độ. Bạn có thể xem chúng theo thứ tự hoặc sử dụng các liên kết sau:

  Không có kinh nghiệm, Dự bị A, Dự bị B, 1A, 1B, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10.

  Không có kinh nghiệm

  Trước khi chưa có một bài nào, bạn có thể học chơi một vài giai điệu. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị giới hạn ở một tay tại một thời điểm, một nốt nhạc tại một thời điểm, với hai tay ở một vị trí. Ví dụ bao gồm các bài hát như “happy birthday” và “little star”. Bạn sẽ mất khoảng 1-2 tháng để làm quen với piano. Học piano bao nhiêu tiền? Học đàn piano mất khoảng bao lâu thì đánh được?

  Chuẩn bị cấp độ A

  Tại thời điểm này, bạn đang bắt đầu thêm các hợp âm hai nốt đơn giản và có thể chơi nhiều giai điệu hơn. Nếu bạn đang học tại trung tâm dạy piano cơ bản, bạn sẽ chơi “Những chú ngựa hoang”, sử dụng cả hai tay cùng nhau. Bạn cũng có thể chơi giai điệu của một số giai điệu phổ biến như “Linus & Lucy”. Bạn cần 3 tháng để chơi cấp độ này.

  Chuẩn bị trình độ B

  Cả hai tay có thể chơi cùng nhau với độ phức tạp ngày càng tăng. Bạn đã tự học piano tại nhà được một số hợp âm, như I, IV và V7, đồng thời có thể sử dụng chúng ở những nhịp điệu phức tạp hơn khi bạn chơi các bài hát như “Jingle Bells” hoặc “The Imperial March”. Thêm 1 tháng bạn có thể chinh phục giai đoạn này.

  Mức 1B

  Bạn có thể phát các bài hát yêu cầu nhiều chuyển động tay hơn và bạn đã học cách di chuyển qua lại bằng các ngón tay của mình. Nhiều phiên bản đơn giản của các bài hát pop nằm trong khả năng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nếu thử hướng dẫn “Firework” của Katy Parry. bạn đang dần đạt đến level cao hơn, đẳng cấp hơn. Như vậy khoảng 7 tháng bạn đã có thể chơi nhanh di chuyển linh động ngón tay của mình với những bản nhạc khó hơn.

  Tuy nhiên, số giờ ước lượng chơi mỗi ngày là 30-1 tiếng và 1 tuần luyện tập trung bình 3-5 ngày.

  Và cứ như vậy cho đến múc 10, bạn có thể mất đến 10 hay thậm chí 20 năm để tham gia các cuộc thi piano mang tầm cỡ quốc tế, hay bạn có thể đánh được những bản piano khó nhất hiện nay.

  YAM biên soạn:

  Có thể bạn nên biết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu
 • Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Trong Bao Lâu Năm?
 • Mất Bao Lâu Để Học Piano Thành Công, Học Piano Có Những Cấp Độ Nào?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu Thì Chơi Được?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu? Có Những Giai Đoạn Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Chưa Biết Gì Thì Nên Học Piano Như Thế Nào
 • Sách Piano Solo Method – Học Phương Học Piano Thành Công Trong 6 Tuần
 • Pháp Luân Công Cho Người Mới Tập, Hướng Dẫn Học Pháp Luân Công
 • Đào Tạo, Hướng Dẫn Học Photoshop Từ A
 • Làm Bằng Cao Đẳng Giả Như Thật
 • Mình là Mai Dung đây!

  Hôm nay sẽ là câu hỏi Học Đàn Piano mất bao lâu, có những giai đoạn nào?

  Trả lời:

  Theo lẽ thông thường, phổ biến nhất thì người bắt đầu học đàn Piano sẽ trải qua các bước sau:

  Bước 1: Học đàn Piano sẽ bắt đầu bằng học nhạc lý

  Nhạc lý nghe có vẻ lý thuyết, khô khan. Nhưng nhạc lý ở giai đoạn đầu đơn giản lắm. Vàhọc lý thuyết tới đâu, bạn thực hành luôn tới đó nên cảm giác rất vui, chứ không nặng nề mệt mỏi gì. Điều này áp dụng ngay cho buổi học đầu tiên. Ví như, nửa buổi học đầu tiên là bạn có thể biết các nốt nhạc đầu tiên: đồ, rê, mi, fa, sol, la, xi rồi. Biết nốt nhạc trên khuông nhạc (trên sách) rồi, bạn sẽ học các nốt đó ở đâu trên phím đàn.

  Và chỉ thế thôi, bạn đang bắt đầu cho mình những nốt nhạc đầu tiên.

  (Ý nghĩa lắm đó, sau này dù bạn chơi được bao nhiêu bản nhạc đi nữa, phiêu tới mức nào đi nữa, giỏi ra sao đi nữa… bạn sẽ không bao giờ quên được những nốt nhạc đầu tiên, những giai điệu đầu tiên).

  Những nốt nhạc đầu tiên

  Rồi tiếp đó, các buổi học sau, bạn sẽ học về trường độ (nốt nào thì ngân lâu, nốt nào thì ngân nhanh)

  Sau đó bạn sẽ bắt gặp các ký hiệu trong bản nhạc. Khi biết được ý nghia của chúng sẽ rất thú vị đó.

  Nói chung, bước đầu tiên trong việc học đàn Piano là nhạc lý. Rất đơn giản, nói cái hiểu ngay.

  Bước 2 của việc học Đàn Piano là LUYỆN NGÓN

  Luyện ngón là các bài luyện cho ngón tay bạn mềm hơn, linh hoạt hơn, chạy trên phím đàn nhanh hơn. Chạy ngón lên, chạy ngón xuống… với tốc độ nhanh dần.

  Nói chung, việc này ít dùng não, giống như bạn học tâng bóng ấy.

  Sau khi bạn tâng bóng 100 lần, trình bạn sẽ khác.

  Sau khi bạn tâng bóng 1000 lần, level sẽ khác.

  Và khi bạn tâng bóng 1 triệu lần, lúc này không phải là luyện nữa, mà là bạn đang hưởng thụ việc tâng bóng. Bạn đang rất enjoy với việc đó.

  Luyện ngón trong học Đàn Piano cũng vậy.

  Một bài tập chạy ngón, bạn chơi đi chơi lại cả trăm lần, ngàn lần, triệu lần.

  Việc này rất tốt cho tính kiên trì, nhẫn nại.

  Cứ qua mỗi một giai đoạn, một ngày đẹp trời, bạn nhận ra mình đã lên level từ bao giờ.

  Cảm giác đó cực kỳ sung sướng.

  Luyện ngón khi học đàn Piano cũng như học tâng bóng vậy, hãy “tâng đàn” 1 triệu lần

  Bước 3 của việc học Đàn Piano là luyện vừa đọc bản nhạc, vừa chơi đàn được

  Đây là kết quả ngọt ngào của 2 bước đầu. Thông thường với kinh nghiệm dạy học của mình, người học trải qua khoảng 2 tháng (16 buổi học, nếu tuần học 2 buổi), là đạt tới bước này.

  Dĩ nhiên là chừng đó. Có người nhanh hơn, có người chậm hơn. Nhanh nhất là các em học cấp 2, cấp 3. (Nói nhỏ: Bọn chúng quá giỏi!!!)

  Bước 4: Level cao nhất của việc học đàn Piano, đó là: 

  Tự chơi, tự đệm, tự phiêu được những bản nhạc mình thích

  Đây là hoa thơm trái ngọt của những ngày tập đàn. (Dĩ nhiên là những ngày tập đàn cũng rất vui). Học đàn Piano cũng như chơi thể thao vậy, bạn vui ngay cả khi đang luyện tập.

  Khi bạn chơi được bản nhạc mình thích, đó là thành công rồi.

  Khi bạn đệm đàn cho người thân, bạn bè hát, đó là thành công rồi.

  Khi bạn nghe đâu đó một giai điệu hay, bạn về chơi lại theo phong cách của bạn, đó là thành công rồi.

  Khi bạn chơi được bản nhạc mình thích, đó là thành công rồi.

  Học đàn Piano mất bao lâu để đạt được 4 level trên?

  Nói chung trả lời câu hỏi này khó. Phụ thuộc vào từng người, hoàn cảnh, thời gian,…

  Để trải qua 3 giai đoạn đầu, thời gian rất nhanh, rất dễ. Đôi ba tháng là bạn có thể đạt tới cấp độ 3.

  Nhưng khi bắt đầu lên cấp độ 4, tốc độ chậm dần. Bạn sẽ luyện nhiều hơn, học nhiều hơn để đạt được.

  Nhưng tạ ơn Chúa, khi bạn đã qua 3 giai đoạn đầu rồi thì bạn nghiện piano mất rồi. Thành ra mỗi lần luyện không phải vất vả nữa mà là giống như bạn đang chơi vậy.

  Khi bạn tới cấp độ 3, bắt đầu cấp độ 4, bạn sẽ không bao giờ bỏ piano được nữa.

  Nó thành một phần cuộc sống của bạn!

  Chúc thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Piano Mất Bao Lâu?
 • Học Piano Mất Bao Lâu Để Đánh Thành Thạo Nhất?
 • Học Đàn Piano Trong Bao Lâu
 • Video Dạy Đàn Miễn Phí
 • Nếu Không Có Đàn Piano Thì Có Thể Học Đàn Piano Được Không?
 • Mất Bao Lâu Để Học Piano Thành Công, Học Piano Có Những Cấp Độ Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Trong Bao Lâu Năm?
 • Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu
 • Học Đàn Piano Mất Khoảng Bao Lâu Thì Đánh Được?
 • Học Piano Bao Lâu Thì Đánh Được Tốt Cho Người Mới?
 • Level cao nhất của thành công khi chơi piano là bạn không cần phải có bản nhạc nhưng bạn có thể feel (phiêu) ra được những giai điệu trong bản nhạc, nghe được bài nào chơi được bài đó. Vậy mỗi level (cấp độ) khi chơi piano sẽ mất bao lâu:

  • Level (cấp độ) 1: chơi được 1 bài hát mà mình yêu thích. Tùy vào người thầy dạy piano của mình, bạn có thể chơi được bài hát đó trong vòng 1 tuần, hoặc hai tuần hay 1 tháng nhưng với điều kiện bạn phải học thẳng vào chơi bài hát đó trên piano chứ không mất thời gian để học luyện ngón quá nhiều. Và nếu thầy dạy piano của bạn là người tâm lý, họ sẽ cho bạn học piano thẳng vào bài hát mà bạn muốn.
  • Level 2: Đọc và chơi piano trên nhiều bản nhạc một cách thành thạo. Ở cấp độ này, bạn cần khoảng thời gian 3 tháng trở lên, tùy thuộc vào độ khó hay kỹ thuật chơi trên piano mà bạn muốn. Kinh nghiệm học đàn của Bội Ngọc ngày xưa, Ngọc mất 6 tháng để học nhạc lý và chơi các bản nhạc trên đàn organ. Sau đó, Ngọc mất thêm khoảng từ 1 đến 2 năm để có thể đọc các bản nhạc và chơi piano thành thạo.

  Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là level mà Ngọc muốn dừng lại. Ngọc muốn hướng tới level mà mình có thể chơi piano mà không cần các bản nhạc, khi mình nghe bản nhạc, mình có thể phiêu, có thể taoj ra những giai điệu âm nhạc của riêng mình. Để đạt được tới level này, thì bạn cần có một lộ trình riêng, nhưng vẫn phải qua 2 giai đoạn là bạn chơi được bản nhạc mình yêu thích trước, sau đó bạn có thể đọc và chơi piano được tất cả các bản nhạc một cách thuần thục, kết hợp hai tay khi chơi piano cần có sự linh hoạt và nhuần nhuyễn. Sau đó, bạn mới có thể học đến phương pháp cảm âm.

   Level 3: Chơi piano theo cảm âm, có nghĩa là nghe bài hát mà mình yêu thích và chơi theo cách mình cảm nhận. Nếu ở giai đoạn này, bạn tìm được một người thầy giúp bạn học cảm âm với phương đúng và hay, bạn chỉ cần khoảng từ 3 đến 6 tháng nữa thì bạn có thể học được phương pháp cảm âm khi chơi piano.

  Sau khi đạt được trình độ chơi piano theo cảm âm, thì mỗi người sẽ định hình cho mình một phong cách chơi piano riêng và đạt tới level cao nhất.

   Level 4 (level cao nhất): Sáng tạo ra phong cách riêng của mình khi chơi đàn piano, hoặc là nghe người khác chơi piano, mình sẽ biết họ đang chơi như thế nào, theo phong cách ra làm sao. Để đạt tới trình độ này, bạn phải trải qua thời gian tập và chơi piano theo cảm âm từ 2 năm trở lên với điều kiện bạn phải nghe thật nhiều và thực sự đầu tư cho âm nhạc. Nhưng bạn đừng lo, nếu bạn tìm được một lộ trình học piano đúng hướng thì thời gian học cảm âm sẽ có thể rút ngắn lại (từ 3 – 4 tháng). Và đã có rất nhiều người, khi đã lớn tuổi họ mới bắt đầu học piano nhưng vẫn đạt được những thành công trong việc học và chơi piano thành thạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu Thì Chơi Được?
 • Học Đàn Piano Trên Đàn Keyboard Được Không?
 • Giải Pháp Cứu Cánh Cho Người Học Piano Không Có Đàn
 • Bí Quyết Học Piano Cho Những Người Không Có Đàn
 • Dành Cho Những Ai Muốn Học Piano Nhưng Không Có Đàn
 • Học Đàn Piano Trong Bao Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Piano Mất Bao Lâu Để Đánh Thành Thạo Nhất?
 • Học Piano Mất Bao Lâu?
 • Học Đàn Piano Mất Bao Lâu? Có Những Giai Đoạn Nào?
 • Người Chưa Biết Gì Thì Nên Học Piano Như Thế Nào
 • Sách Piano Solo Method – Học Phương Học Piano Thành Công Trong 6 Tuần
 • Piano hay đàn dương cầm là một trong những loại nhạc cụ được chơi nhiều nhất trên thế giới. Đàn dương cầm được mọi người cực kì ưa chuộng bởi âm thanh riêng biệt của nó. Đặc biệt, đây là loại đàn được ứng dụng rất đa dạng vào các loại hình trong âm nhạc như: sáng tác, đệm hát, độc tấu. Đàn Piano hoàn toàn phù hợp với dóng nhạc hiện đại cũng như cổ điển.

  Đàn piano dành cho mọi lứa tuổi, từ những đứa trẻ 3 tuổi đến người lớn đều có thể chơi được đàn piano. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi rằng học đàn piano trong bao lâu thì thành thạo đây sẽ một câu hỏi khó trả lời bởi điều này còn phụ thuộc vào năng khiếu, sự đam mê, sự luyện tập chăm chỉ của mỗi người ngoài ra còn phụ thuộc vào mục tiêu bạn học đàn làm gì? (Để chơi những bài hát yêu thích, để biểu diễn hay để sáng tác nghệ thuật…).

  Và nếu bạn đang gặp thắc mắc nào về quá trình học đàn, hãy chat ngay với thầy cô dạy đàn qua Website Giáo dục Âm nhạc Việt Thương https://vietthuong.edu.vn/

  Thời gian hoàn thành các cấp độ chơi đàn dương cầm

  Cấp độ 1: Chơi được bài hát mà mình yêu thích: Ở cấp độ này người học chỉ tập trung chơi giai điệu của duy nhất bài hát mà bạn thích và giáo viên dạy bạn cũng sẽ chỉ bảo cho bạn chơi nguyên một bài đó. Tùy vào năng khiếu, sự linh hoạt của các ngón tay, khả năng ghi nhớ nốt nhạc mà bạn có thể chơi thành thạo bài hát đó trong thời gian 1 cho tới 4 tuần.

  Một chord nhạc piano

  Cấp độ 2: Đọc được nhạc lý và chơi các bản nhạc một cách thuần thục: Ở level này, đòi hỏi sự tập trung và chăm chỉ hơn ở level 1 rất là nhiều. Bạn không chỉ chăm chăm vào một bản nhạc duy nhất mà bạn phải nhìn vào khuôn nhạc để hiểu được nhạc lý sau đó chơi theo đúng giai điệu của từng bài hát. Để thành thạo nhạc lý chúng ta sẽ mất ít nhất là 3 tháng và nếu bạn hỏi học đàn piano trong bao lâu  để thành thục ở cấp độ 2 này thì mất từ 9 tháng cho đến 2 năm tùy theo sự giảng dạy của giáo viên, sự tiếp thu của bản thân và sự rèn luyện không ngừng nghỉ.

  Cấp độ 3 (cao nhất): Tự phiêu theo phong cách của mình: Người thành công ở trình độ này phải là người đã thoát ra khỏi những khuôn phép, họ sáng tạo ra phong cách chơi cho riêng mình hoặc khi họ nghe một ai đó chơi dương cầm họ có thể biết được người kia đang chơi như thế nào… Không phải ai cũng có thể đạt đến level này trong thời gian ngắn, thông thường bạn phải mất đến 2 năm trở lên đầu tư cho học tập đàn piano. Ngoài sự thấu hiểu nhạc lý, xử lý thành thạo các nốt nhạc bạn phải trang bị cho mình khả năng cảm âm có như vậy mới tự tạo cho mình những giai điệu riêng biệt.

  Bí quyết để học đàn piano hiệu quả

  Muốn trả lời được câu hỏi học đàn piano trong bao lâu thì cũng một phần dựa vào bí quyết học tập của mỗi người.

  Muốn thành công ở bất kì việc gì chúng ta phải thể hiện sự nghiêm túc của mình ngay từ đầu, học đàn cũng vậy, bạn phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào đó.

  Niềm đam mê, sự yêu thích, sự chăm chỉ chiếm 70% tỷ lệ thành công, nếu bạn không có những yếu tố trên dù bạn có học 1 năm 2 năm hay 5 năm thì cũng không có kết quả.

  Bạn phải hiểu học đàn là một quá trình cần sự rèn luyện, kể cả người có năng khiếu thiên bẩm thì cũng phải mất thời gian thì mới chơi đàn hay được chứ không phải chuyện một sớm một chiều vì thế nóng vội là điều không nên.

  Học piano trong bao lâu phụ thuộc vào mức độ siêng năng của bạn

  Việc học đàn piano trong bao lâu cũng phụ thuộc vào việc bạn có được phương pháp học hiệu quả, thay vì ngồi nhà và tự mày mò thì hãy đến những trung tâm uy tín để được các thầy cô chỉ dạy bài bản, cùng tham gia học với các bạn để cùng nâng cao kĩ năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chất lượng dạy chơi piano chuyên nghiệp từ cơ bản tới nâng cao, đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm thì Việt Thương Music cũng là gợi ý cho mọi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Video Dạy Đàn Miễn Phí
 • Nếu Không Có Đàn Piano Thì Có Thể Học Đàn Piano Được Không?
 • 25 Tuổi. Mình Bắt Đầu Học Piano
 • #1✅ Học Cách Chơi Đàn Piano Jazz Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
 • Cách Học Chơi Piano Trên Ipad Của Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100