Top 10 # Tự Học Photoshop Cho Người Mới Bắt Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Kinh Nghiệm Tự Học Photoshop Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chinh phục photoshop

Tâm lý là một trong những yếu tố dẫn đến thành công hay thất bại trong công việc cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Học photoshop không phải là việc có thể nắm bắt ngay trong một vài giờ, hay một vài ngày, nó còn phụ thuộc vào trình độ tiếp thu của bạn. Có thể khi mới bắt đầu học bạn sẽ cảm thấy nhàm chán hoặc không thể nhớ ngay lập tức, có thể bạn bỏ cuộc. Tuy nhiên suy nghĩ đấy là điều bạn nên loại bỏ ngay lập tức. Thay vào đó, bạn nên có những ý nghĩ tích cực rằng: “Mình sẽ chinh phục được và thành thạo kỹ năng photoshop”.

2. Học photoshop thông qua sách vở

Sách vở là nguồn kiến thức giúp bạn nắm trọn lý thuyết về photoshop

3 . Học trực tuyến thông qua các kênh mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều các trang mạng xã hội chia sẻ thông tin bổ ích về việc học photoshop từ lý thuyết đến thực hành. Đặc biệt trên kênh youtube, có nhiều video chỉ cho bạn cách thức học một cách thiết thực nhất giúp bạn dễ dàng hình dung và áp dụng. Đây còn là hình thức học không phải trả phí giúp bạn không lo lắng về vấn đề tài chính.

4. Học photoshop lý thuyết đi đôi với thực hành

Vì là vấn đề về kỹ năng, nên bạn không bao giờ thành thạo photoshop nếu không thực hành hàng ngày. Có những người lý thuyết rất thuộc bài, nhưng khi đến phần thực hành không biết cách áp dụng nó như thế nào. Bởi vậy “học đi đôi với hành” là câu nói ông bà ta đã đúc kết từ xa xưa. Kỹ năng nào cũng vậy, đặc biệt là photoshop, bạn cần thực hành nhiều để có thể thành thạo những công cụ, biết những công dụng của những công cụ ấy. Thực hành giúp bạn có những kinh nghiệm tốt hơn cho những lần sau.

Học đi đôi với hành là điều quan trọng đối với người học photoshop

5. Học photoshop thông qua những khóa học tại nhà từ các chuyên gia

Khóa Học Photoshop Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu khóa học

Có phải bạn là:

❓ Học sinh, sinh viên, học viên đang đi tìm những cơ hội việc làm năng động, tự do và sáng tạo

❓ Nhân viên văn phòng công sở muốn học thiết kế chỉnh sửa ảnh để thỏa mãn đam mê cũng như kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái

❓ Nhân viên Marketing, biên tập viên, phóng viên, … và các ngành nghề khác yêu cầu hình ảnh để phục vụ công việc

❓ Designer, Freelancer,… muốn củng cố lại kiến thức và kinh nghiệm làm việc một cách bài bản, nhanh chóng

❓ Bất cứ ai không giới hạn độ tuổi có đam mê nghệ thuật và muốn bùng nổ sự sáng tạo vô biên của mình với công cụ Photoshop thần thánh

Thì khóa học trực tuyến ” Photoshop cho người mới bắt đầu” của giảng viên Nguyễn Văn Dinh chính là khóa học mà bạn đang đi tìm!

Khóa học có nội dung kiến thức đi từ những kiến thức cơ bản nhất cho tới nâng cao về cách sử dụng Photoshop, các thao tác thực hiện trong quá trình làm việc Photoshop giúp bạn hiểu rõ bản chất về Photoshop và sử dụng thành thạo phần mềm này.

Đặc biệt, tất cả các bài học trong khóa học này đều có bài tập thực hành rất sát thực tế giúp các bạn thực hành với các công cụ và tính năng, từ đó sớm làm quen và làm chủ được công cụ Photoshop. Việc học tập tại nhà cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành khóa học photoshop cho người mới bắt đầu bạn sẽ:

✔️ Thành thạo công cụ thiết kế – chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

✔️ Thành thạo các thao tác làm việc, sử dụng Photoshop để cắt ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh, blend màu ảnh,… theo ý muốn

✔️ Có tư duy thiết kế màu sắc, hình ảnh và bố cục thiết kế chuẩn của một Designer chuyên nghiệp

✔️ Được tiếp cận và thực hành những thao tác, kỹ năng làm việc bằng Photoshop từ các bài tập thực tiễn có tính ứng dụng cao

✔️ Có thể ứng dụng ngay những kiến thức được học và thực hành vào công việc ngay trong quá trình học.

✔️ Sớm trở thành chuyên gia đồ họa Photoshop, một Freelancer tự do với thu nhập hàng chục triệu/tháng

Nhanh tay đăng ký tham gia khóa học ” Photoshop cho người mới bắt đầu” tại Unica thôi!

Học Photoshop Nên Bắt Đầu Từ Đâu,Cách Học Photoshop Cho Người Mới

Học photoshop nên bắt đầu từ đâu? Bạn đang là người mới học photoshop, mình biết bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bắt đầu, từ việc chọn tài liệu cho đến cách học, làm sao để học photoshop nhanh mà hiệu quả và ứng dụng được trong thực tế. Chính vì những thắc mắc ấy của bạn mà mình quyết định viết bài này, để chia sẻ về cách học photoshop và đưa ra hướng học giúp bạn học photoshop được dễ dàng hơn.

Học photoshop nên bắt đầu từ đâu

Hãy xác định học photoshop để làm gì

Thiết kế: website, banner, logo

Chỉnh sửa ảnh: cắt ảnh, ghép ảnh, xóa phông nền, phục chế ảnh, blend màu …

Vẽ bằng photoshop: chỉnh màu sắc, vẽ tranh,…

Chỉnh sửa sản phẩm trước khi đưa lên website: chỉnh kích thước ảnh, resize, cavas, sử dụng pentool cắt ảnh, tách nền trắng…

Nếu học photoshop để thiết kế , bạn sẽ tập trung học về cách bố trí, cách sắp xếp các hình ảnh, các hình khối, cách bố trí chữ cho cân đối và đẹp mắt. Các công cụ bạn sử dụng nhiều trong photoshop là: Move, Marquee, Text, Slice, Crop, các cách đổ màu, cách sắp xếp layer. Bạn sẽ tập trung học nhiều hơn về các công cụ và các chức năng của nó, cùng với việc rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, bạn cũng phải thực hành để biến những ý tưởng trên bản vẽ thành sản phẩm cuối đẹp và hoàn thiện

Học photoshop để chỉnh sửa ảnh : trong lĩnh vực này bạn sẽ phải học nhiều thứ trong photoshop, gần như tất cả các công cụ cùng nhiều chức năng có trong photoshop. Đây sẽ là những mục trọng tâm bạn phải nắm được trước tiên cho việc sử dụng photoshop để chỉnh sửa ảnh:

Cách quản lí và sắp xếp layer

Các công cụ để cắt ảnh, lấy vùng chọn: Marquee, Quick Selection, Magic, Crop, Pentool, Lasso

Các công cụ để ghép ảnh: Clone Stamp, Healing, Gradient

Kết hợp giữa công cụ cắt ảnh và công cụ ghép ảnh

Một số công cụ làm mờ ảnh, làm nét ảnh

Chỉnh sửa ảnh để đăng lên website : trong lĩnh vực này nếu không có nhiều nhu cầu về chỉnh sửa ảnh thì bạn chỉ cần học cơ bản về photoshop, trọng tâm sẽ là:

Cách lấy vùng chọn, cách sắp xếp layer.

Một số kĩ năng cơ bản của ghép ảnh.

Các chức năng điều chỉnh kích thước ảnh: Image Size, Cavas Size, Crop.

Cách lưu ảnh, tối ưu kích thước ảnh nhẹ mà chất lượng không bị giảm nhiều

Photoshop và vẽ: Lĩnh vực này bạn sẽ biết nhiều về Brush, Eraser, cách bố trí layer, 1 số chức năng làm mịn. Cái chính vẫn là ý tưởng và sự sáng tạo trong bạn.

Tự Học Bơi Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn phải xua tan đi nỗi sợ hãi và ngại ngùng khi tiếp xúc với nước, làm được như vậy bạn mới có thể học bơi được. Trước khi xuống nước bạn cần khởi động, tập các động tác làm nóng cơ thể để không bị chuột rút và dễ gặp nguy hiểm. Bạn cần chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như quần áo bơi có chất lượng tốt, mũ chụp đầu, kính bơi để tránh nước vào mắt, dây bịt tai. Ngoài ra với những người mới học bơi hay đi bơi lần đầu thì nên chuẩn bị thêm phao nổi để đảm bảo độ an toàn tối đa.

Tập thở là một trong những bước tương đối quan trọng mà bạn cần phải học khi học bơi. Bạn nên tập thở bằng mũi và hít vào bằng miệng để bên trong cơ thể có một lượng khí nhất định thì mới có thể dễ dàng nổi được trên mặt nước. Bạn thực hiện nhiều lần cho thuần thục sau đó bạn tiến hành học nổi trên mặt bể bơi. Khi học nổi, bạn cần bám vào thành bể rồi thả lỏng cơ thể, duỗi thẳng 2 chân. Nếu bạn thấy cơ thể mình tự nổi lên được và có cảm giác cơ thể mình đang trôi lềnh đềnh trên mặt nước là bạn đã làm đúng và thành công trong việc tập luyện kỹ thuật này.

3. Tập động tác tay và tập quẫy chân

– Về tập động tác tay: Kỹ thuật tập động tác tay khá đơn giản, bạn có thể học được một cách nhanh chóng. Đứng tư thế khom lưng, 2 tay vuông góc với vai tạo thành hình chữ U, hướng lòng bàn tay về phía thân người và áp chặt các ngón tay lại với nhau. Đó là tư thế ở trên bờ, khi bạn xuống bể bơi thì cũng làm tương tự như vậy. Khi vươn người ra phía trước, thời điểm mà bạn quạt tay thì vẫn giữ nguyên tư thế 2 cánh tay vuông góc với vai, hướng lòng bàn tay xuống đất còn đầu ngẩng lên để thở. Khi kéo tay sang hai bên sang ngang với vai thì khép nhanh tay lại. Cứ thế lặp lại các động tác.

– Tập quẫy chân: Tập động tác chân có lẽ được coi là kỹ thuật khó nhất khi học bơi vì nó đòi hỏi phải có sức khỏe, có sự khéo léo của đôi chân. Bạn duỗi hai chân thẳng ra, thả lỏng cơ thể, khi bạn co chân về thì chụm hai đầu gối lại với nhau đồng thời mở rộng cẳng chân. Hướng lòng bàn chân rẽ nước và đạp mạnh sang hai bên sau đó khép nhanh và mạnh về tư thế ban đầu. Cứ thế bạn thực hiện nhiều lần. Ở động tác này đòi hỏi ở bạn phải có tính kiên trì, nếu mỏi chân quá có thể nghỉ một lúc sau đó lại tiếp tục thực hiện.

Cuối cùng bạn phải học cách phối hợp giữa tay, chân, thở để có thể nắm vững được kỹ thuật bơi một cách tốt nhất. Ban đầu cả hai tay và hai chân bạn để áp vào nhau, sau đó bạn đẩy tay hướng lên thật nhanh đồng thời đạp chân thật mạnh và rướn người về phía trước. Khi quạt nước, lòng bàn tay hướng ra hai bên, khuỷu tay vuông góc với vai, cơ thể thả lỏng.

Nhìn chung việc học bơi không phải quá khó nhưng nếu không thực hiện đúng các kỹ thuật bơi thì sẽ phải mất khoảng thời gian rất dài mới có thể bơi được. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học bơi thì việc hiểu và thực hiện đúng các động tác căn bản như trên là vô cùng quan trọng. Nếu như tự học một mình sẽ khó thành công được. Chúng tôi TT dạy bơi Hà Nội Swimming đang mở các lớp dạy bơi từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ các bạn học viên trong dịp hè 2016. Trung tâm chúng tôi đảm bảo rằng các bạn sẽ nhanh chóng biết bơi chỉ sau 1 tuần học tại trung tâm. Không những chỉ biết bơi mà còn là bơi giỏi.