Top 7 # Tự Học Máy Tính Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Sửa Máy Tính Tại Nhà

Có lẽ phần thú vị nhất trong một bài giảng điện tử E-Learning chính là phần câu hỏi. Việc tạo ra một câu hỏi hay và ý nghĩa để cho người học tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất là một việc không hề đơn giản với người dạy. Không những phải sáng tạo trong câu hỏi mà còn phải có sự hiểu biết và khai thác tốt thế mạnh của Presenter.

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử Presenter có rất nhiều dạng câu hỏi để bạn có thể lựa chọn nhưng chủ yếu là dạng trắc nghiệm như: câu hỏi Đúng/Sai, câu hỏi điền khuyết, câu hỏi nhiều lựa chọn, câu hỏi nối đáp án, …

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Việt hóa trong phần câu hỏi Presenter và tạo câu hỏi dạng trắc nghiệmnhiều lựa chọn – Multiple choice . Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tưng loại câu hỏi trong bài giảng điện tử E-Learning.

Trong Presenter mặc định cho phần câu hỏi là tiếng Anh nên bạn cần phải Việt hóa để cho người học dễ hiểu.

Tại giao diện chính của Presenter bạn bấm chuột váo nút Manage như hình H01 bên dưới.

Tiếp theo một cửa sổ Quiz Manage xuất hiện như hình H02 bên dưới, bạn chọn thẻ Default Labels. Tại đây các bạn thực hiện gõ vào các ô bên dưới như sau để Việt hóa phần câu hỏi trong Presenter:

– Submit button text: Trả lời

– Clear button text: Chọn lại

– Correct message: Đúng – Bấm vào nơi bất kỳ

– Incorrect message: Sai – Bấm vào nơi bất kỳ

– Incomplete message: Bạn phải hoàn thành câu hỏi trước khi tiếp tục

Sau khi Việt hóa như trên xong, bạn bấm chuột sang thẻ Quizzes và bấm chuột vào nút Edit như hình H03 bên dưới để Việt hóa tiếp.

Tiếp theo, một cửa sổ mới xuất hiện như hình H04 bên dưới, bạn bấm chuột vào nút Question Review Messages…

– Correct: Bạn đã hoàn thành câu hỏi chính xác

– Incomplete: Bạn chưa trả lời câu hỏi này

– Incorrect: Câu trả lời của bạn là / Câu trả lời của bạn phải là:

Sau đó bạn bấm chuột OK là đã Việt hóa phần câu hỏi xong trong Presenter.

Để tạo mới câu hỏi trắc nghiệm dạng nhiều lựa chọn, bạn bấm chuột vào nút Add Question như hình bên dưới H06.

Tại hình bên dưới H07 bạn chọn Multiple choice – đây là dạng câu hỏi trắc nghiệm có nhiều lựa chọn.

Tiếp theo, một cửa sổ mới xuất hiện như hình H08 bên dưới. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo như hướng dẫn trong hình và sau đó bấm chuột chọn OK là xong.

Hướng Dẫn Tự Build Và Lắp Ráp Máy Tính Tại Nhà

Các bước cơ bản để ráp PC tại nhà.

Bước 1 :

Main board chú ý socket và ngàm socket để gắn cho đúng, không cần gỡ nắp socket ( nếu mua mới ), gắn CPU vào gài sẽ tự rơi nắp ra.

Bước 2 :

Gắn fan tản nhiệt cần chú ý chiều mũi tên của ngàm gài, mũi tên phải hướng ra thì khi nhấn xuống mới có thể gắn vào main được.

Tháo ra thì xoay hướng mũi tên của ngàm vào bên trong vòng quạt rồi kéo lên, khi đó sẽ tháo được fan zin ra khỏi mainboard.

Bước 3:

Gắn ram cần chú ý để ngàm của khe ram, kháo ra rồi đè vào là xong, các main có 2 ngàm thì mở cả 2 rồi hãy gắn vào, lúc tháo ram thì mở ngàm rồi hãy tháo.

Bước 4 :

Gắn nguồn vào thùng case luôn chú ý cho mặt fan của nguồn là hướng xuống để lấy gió đối lưu bên trong nguồn. Sau đó luồn dây nguồn CPU và Main vào bên trong thùng case.

Bước 5 :

Tháo nắp thùng case nếu là case kính thì luôn để thùng case nằm rồi hãy tháo, tránh vô tình chạm cạnh kính xuống bàn gây vỡ. Sau đó gắn chắn lưng của mainboard, nếu main đã có chắn lưng sẵn thì có thể bỏ qua phần này.

Bước 6 :

Gắn mainboard vào thùng và gắn đầu cấp nguồn CPU và Main.

Bước 7 :

Cắm các dây USB, Audio, Power, Reset, HDD led, Power led của thùng case vào main theo hướng dẫn trong clip.

Bước 8 :

Luồn dây nguồn Pcei của card màn hình rời ( nếu có lên trên ) để tiện cho việc lắp VGA.

Bước 9 :

Lắp VGA vào main, thường là khe pcie x16 thứ nhất để lấy hết băng thông của khe, sau đó cấp nguồn phụ ( nếu có ).

Bước 10 :

Lắp dây nguồn cho quạt vào đầu molex 4 pin của nguồn, nếu các quạt không dùng hub thì có thể gắn nối tiếp với nhau không cần thông qua hub.

Bước 11 :

Thắt dây cho gọn gàng. Hoàn thành lắp ráp thùng case.

Xem Video lắp ráp chi tiết6 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Ngay Tại Nhà

Đây là một phần mềm khá toàn diện trong việc hỗ trợ học Tiếng Anh, với 10 cấp độ khác nhau từ cơ bản tới nâng cao, bạn sẽ được luyện tập về cả phát âm, đọc, nghe viết song song với học ngữ pháp và từ vựng. Không chỉ vậy, những bài học của Tell Me More English còn giúp bạn có thêm vốn hiểu biết về nền văn hóa của người bản xứ.

Tell me More English là một phần mềm học tiếng anh khá toàn diện.

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Anh giao tiếp hết sức hiệu quả hiện nay, với loạt bài tập làm tăng độ phản xạ trong quá trình giao tiếp của bạn. Ngoài ra, EF Englishtown còn có thể rèn luyện cho bạn kỹ năng ngữ pháp và viết rất tốt.

EF Englishtown giúp rèn luyện kỹ năng ngữ pháp tốt.

Loạt bài học thông minh của EyeSpeak English giúp cung cấp nhiều kiến thức nền tảng cần thiết để người sử dụng có thể tự học tiếng anh qua hệ thống nghe và nói. Bạn sẽ được tôi luyện cả về ngữ pháp thông qua các đoạn hội thoại và thực hành, không chỉ vậy, việc học cách nghe và hiểu sẽ giúp tối ưu kĩ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng anh.

Bạn có thể nâng cao khả năng thuyết trình tiếng anh của mình với EyeSpeak English.

Đây là công cụ trong mơ dành cho những ai yêu thích du lịch. Phần mềm này cung cấp cho bạn cách học đồng thời qua đó có thể tìm hiểu tới 101 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Hệ thống bài học của 101 Languages Of The World giúp tôi luyện kĩ năng nghe – nói cho người sử dụng.

Thỏa thích chọn học ngôn ngữ yêu thích với 101 Languages Of The World

Nếu bạn đang khao khát làm dầy thêm vốn từ vựng của mình thì lời khuyên chân thành là bạn nên tải ngay và sử dụng phần mềm học tiếng anh WordSmart. Đây là ứng dụng được thiết kế để giúp người học dễ dàng tìm hiểu loạt từ vựng khổng lồ thông qua việc giải thích các từ đồng âm trái nghĩa. Cách thức học nhẹ nhàng thông qua những bài tập đơn giản và loạt bài hát sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn.

Kết hợp nhuần nhuyễn các bài học, Side By Side là công cụ hiệu quả để giúp bạn tối ưu hóa khả năng đọc viết, không chỉ vậy, phần mềm học tiếng Anh này còn tổng hợp nhiều câu chuyện lí thú đi kèm hệ thống học bài bản từ cơ bản đến nâng cao để có thể hỗ trợ tốt nhất cho những người mới bắt đầu.

Hệ thống học bài bản từ sẽ giúp Side By Side hỗ trợ tốt những người mới bắt đầu

Học tiếng Anh qua video call online cùng các Guru trên AloGuru, tại sao không?

Có thể bạn dành phần lớn thời gian để học một mình, nhưng tự học tiếng Anh không có nghĩa là bạn không cần sự hướng dẫn, giúp đỡ của người khác.

Mọi việc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một người hướng dẫn hoặc cùng học với bạn.

Nhất là trong thời đại Internet phát triển giúp cho mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng giúp bạn có thể học bằng nhiều hình thức khác nhau: nhóm học online, voice chat, video call…

Để hành trình tự học tiếng Anh một mình của bạn không còn cô đơn và trở nên hiệu quả, AloGuru sẽ giúp bạn kết nối với Chuyên gia Đỗ Sang, bạn sẽ được Chuyên gia Coaching – Tư vấn Phương pháp tự học tiếng Anh qua nền tảng công nghê video call tiên tiến nhất hiện nay.

Chỉ cần làm đúng cách bạn sẽ đi rất nhanh và tiến rất xa!

Nếu phương pháp học ban đang áp dụng không hiệu quả, bạn cần phải thay đổi ngay. Vì đây là một hành trình dài! Đừng ngần ngại khi đầu tư một khoảng phí giúp cho bản thân mình phát triển và làm học tập hiệu quả hơn.

Kết nối ngay với Chuyên gia Đỗ Sang bằng gói dịch vụ tiết kiệm 0 ĐỒNG Tư vấn tự học tiếng Anh tại NHẬN NGAY GÓI TƯ VẤN TIẾNG ANH.

Chia sẻ bài viết

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản: Cách Thay Bàn Phím Laptop Hiệu Quả Tại Nhà

Chính bởi vậy, nhằm có thể chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc sử dụng cũng như sửa chữa máy tính, chúng tôi sẽ có những bài viết hướng dẫn cách tự sửa máy tính tại nhà cơ bản. Bài hướng dẫn ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến cho các bạn các thao tác thay bàn phím Laptop đúng quy chuẩn.

Những điều cần chuẩn bị trước khi học sửa máy tính cơ bản cách thay bàn phím Laptop

Bạn nên lưu ý rằng đối với mỗi loại máy tính xách tay lại có những cách tháo lắp và thay thế bàn phím khác nhau.

Bàn phím Laptop thường được chia làm 2 loại đó là bàn phím nổi và bàn phím chìm. Bàn phím nổi có thể thay thế tương đối dễ dàng. Trong khi đó loại bàn phím chìm sẽ khó thay hơn. Trong trường hợp việc tự thay bàn phím Laptop đối với bạn quá khó để thực hiện, hãy mang ra những địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín để được các kỹ thuật viên giúp đỡ.

Hướng dẫn học sửa máy tính cơ bản cách thay bàn phím Laptop tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đồ nghề cần thiết cho việc thay thế:

– Một bộ dụng cụ sửa chữa đa năng bao gồm tuốc nơ vít 4 cạnh, tuốc nơ vít dẹp, tuốc nơ vít lục giác, cây nạy… Bộ dụng cụ này bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán đồ nghề, trung tâm mua sắm hoặc những nơi sửa chữa máy tính, đồ điện.

– Bàn phím thay thế tương ứng với model Laptop mà bạn đang sử dụng. Tốt nhất bạn nên tìm mua ở những cửa hàng sửa máy tính uy tín hoặc tại trung tâm chúng tôi để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hãy nhớ so sánh số liệu trên bàn phím cũ và bàn phím mới để chắc chắn rằng bàn phím mới mua sẽ phù hợp với Laptop của bạn.

Bước 2: Sắp xếp khu vực làm việc

Đây là một điều rất quan trọng nhưng lại thường bị những người mới học sửa chữa máy tính tại nhà bỏ qua. Quá trình thay thế bàn phím Laptop có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc nhiều vào model Laptop của bạn. Vì thế, để có thể đảm bảo được hiệu quả công việc được tốt nhất, cũng như thuận tiện cho thao tác của bạn, tốt nhất hãy cố gắng lựa chọn một vị trí thuận lợi. Bạn nên tìm những khu vực có không gian gọn gàng và bằng phẳng, đầy đủ ánh sáng.

Tốt nhất là bạn cũng nên tìm và chuẩn bị sẵn một vài chiếc cốc hoặc những vật tương tự có thể dùng để đựng ốc vít. Quá trình thao tác yêu cầu bạn phải tháo khá nhiều con ốc vít với những kích cỡ khác nhau. Đừng để thất lạc mất chúng.

Bước 3: Tiến hành thay thế bàn phím Laptop của bạn

– Tháo pin và tắt nguồn máy tính xách tay trước khi bắt đầu tháo bàn phím laptop

– Kiểm tra khoảng cách giữa bàn phím và màn hình Laptop của bạn. Đó thường là khu vực để tháo lắp bàn phím

– Dùng cây nạy để cậy bàn phím lên. Hãy chú ý trong bước này, các thao tác phải thật khéo và nhẹ nhàng.

– Trước khi nhấc miếng nhựa ra khỏi laptop thì luôn nhớ rằng có thể có một cáp kết nối phía dưới, cáp này quan trọng và hãy cẩn thận tách nó ra khỏi laptop. Bây giờ thì loại bỏ từng con ốc giữ bàn phím, thông thường có từ 2 đến 5 con ốc như vậy nằm dọc theo mép của bàn phím.

– Trước khi lấy bàn phím ra khỏi máy hãy chắc chắn rằng không còn cáp kết nối nào còn dính vào bàn phím laptop của bạn. Nếu vẫn thấy vướng cáp kết nối thì hãy tháo hết ra một cách nhẹ nhàng.

– Tiến hành lắp bàn phím mới vào và nối lại các cáp kết nối. Sau đó đưa bàn phím Laptop vào đúng vị trí. Luôn nhớ kiểm tra cẩn thận xem bàn phím có bị cong vênh hay không. Bây giờ bạn chỉ cần cố định bàn phím lại bằng ốc vít như ban đầu, lắp lại miếng nhựa. Vậy là đã xong thao tác.

– Bước cuối cùng bạn chỉ cần lắp lại pin và sử dụng thử để kiểm tra xem bàn phím mới lắp có hoạt động bình thường hay không. Nếu trong trường hợp đã thao tác giống hướng dẫn trên nhưng vẫn không được, bạn nên đem máy tính của mình ra cửa hàng để nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra lại.

Tại sao nên học sửa máy tính cơ bản tại nhà?

Rất nhiều người sử dụng máy tính trước nay vẫn có suy nghĩ rằng, việc sửa máy tính chỉ cần những người kỹ thuật viên chuyên nghiệp là đủ. Tuy nhiên thực tế như vậy không hẳn là điều tốt.

Đồng ý với bạn rằng những người kỹ thuật viên hay những người đi học nghề sửa chữa máy tính sẽ có giúp bạn khắc phục những sự cố trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên đối với những vấn đề cơ bản thì sao? Thay vì phải mất công đem máy tính đến tận các cửa hàng và tốn một khoản chi phí không nhỏ, bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục ngay tại nhà. Đó là chưa kể việc nắm rõ được những gì đang xảy ra cũng giúp bạn chủ động hơn, tránh một số trường hợp đáng tiếc khi bị những người thợ không có tâm “làm tiền”.

Bên cạnh đó, đặc biệt đối với những người sử dụng máy tính là nam giới, cảm giác tự mày mò và khắc phục thành công lỗi trên chính Laptop của mình thực sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Như việc thay thế bàn phím là một ví dụ điển hình. Và tôi tin chắc rằng, bạn sẽ không chỉ muốn dừng lại ở một công việc đó mà còn hứng thú để tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều kiến thức sửa chữa Laptop tại nhà hơn nữa.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ITMST: 0108733789Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện chúng tôi tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện chúng tôi – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!