Top 13 # Tự Học Lập Trình Hmi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Khóa Học ” Lập Trình Plc Và Hmi “ / 2023

VIDEO KHÓA HỌC GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

là viết tắt của tiếng Anh: Programmable Logic Controller là một bộ điều khiển logic lập trình được. PLC dùng để thay thế các mạch relay(rơ le) trong thực tế. PLC hoạt động theo phương thức quét các trạng thái các đầu vào, xử lý thông tin theo chương trình người lập trình đã nạp vào, đẩy kết quả xử lý tới các đầu ra. Ngôn ngữ lập trình PLC có thể là Ladder, Statement List, Function Block Diagram. Hiện nay có nhiều hãng sản xuất ra PLC như Siemens, Mitsubishi Electric, General Electric, Omron,Yaskawa, Delta…

Sau khi kết thúc môn học lập trình PLC này, học viên có thể:

– Học viên được tiếp cận tổng quan về các hệ thống trong thực tế ứng dụng tự động hóa. – Học viên thành thạo lập trình phần tử tự động PLC và nâng cao kỹ năng trong việc lập trình. – Học viên có kỹ năng phân tích dự án và ứng dụng tự động hóa vào chuyên ngành Học của mình.

– Được thực hành trên thiết bị hiện đại của trung tâm.

– Sinh viên chuyên ngành Điện, Tự động hoá, Hệ Thống Điện.

– Kỹ sư vận hành tại các nhà máy , k ỹ sư thiết kế hệ thống tự động hoá.

HÌNH ẢNH KHÓA HỌC

– Thời lượng: 1,5 tháng/ khóa (30h)/12 buổi

– Số lượng: 8-10 học viên/lớp

– Học phí: 1.800.000 VND (học phí đã bao gồm tài liệu đào tạo)

– Địa điểm học: Khu dự án Vân Tra B, An Đồng, An Dương, Hải Phòng .

– Thời gian học: Từ 18h00 đến 20h30 Thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

NỘI DUNG KHÓA HỌC – Là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Hải Phòng đào tạo chuyên nghiệp về tự động hóa.

– Chương trình đào tạo phù hợp: Được thiết kế trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu đào tạo thực tế và yêu cầu nhân sự tương đối khắt khe của các doanh nghiệp.

– Phương pháp và quy trình đào tạo khép kín: Phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, Lý thuyết căn bản đi kèm với thực tế ứng dụng, chia sẻ các kinh nghiệm thường gặp trong thực tế.

– Đội ngũ giáo viên giảng dạy chính là các kỹ sư thuộc bộ phận kỹ thuật của công ty, do đó nguồn giáo viên giảng dạy luôn ổn định, giàu kinh nghiệm thực tế.

– Cơ hội việc làm: Học viên tốt nghiệp loại giỏi sau khóa học có thể sẽ được công ty mời ở lại làm việc.

– 100% thực hành trên các bàn thực hành.

– Bài giảng khoa học, thực tế, trực quan.

– Thiết bị học hiện đại, thiết bị thực hành mới nhất .

– Một lớp học không quá 10 học viên

– Cung cấp tài liệu, giáo trình miễn phí do đội ngũ kỹ sư, giảng viên đại học có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn theo chương trình đào tạo chuẩn của chính hãng.

– Các bạn học viên được học thử miễn phí buổi đầu tiên.

– Cơ sở vật chất hiện đại điều hòa, máy chiếu, các thiết bị thực hành như bàn điện…

– Được hỗ trợ kỹ thuật trước, trong và sau khi khóa học lập trình PLC và học lập trình HMI kết thúc.

– Cơ hội việc làm sau khóa học.

HỖ TRỢ SINH VIÊN THỰC TẬP VÀ LÀM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP! TƯ VẤN KỸ THUẬT MIỄN PHÍ!

Hmi: 5 Bước Để Học Lập Trình Nhanh Hơn / 2023

5 Bước để học lập trình nhanh hơn

Học lập trình PLC không phải là chuyện mà ta có thể làm trong một sớm, một chiều, nhưng nó không phải là quá khó khăn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn khi bạn học lập trình. Bài viết sau đây được tham khảo từ trang web chúng tôi sẽ có thể giúp ích cho chúng ta khám phá được những bí quyết để học lập trình tốt hơn và nhanh hơn.

Đừng đi quá nhanh, hãy nắm bắt nó trước khi đi tiếp.(Don’t go too fast, get it right before move on)

Chúng ta thường thắc mắc tại sao trong lớp học của mình, có một số bạn của chúng ta biết trước về một số ngôn ngữ lập trình. Trong những tuần đầu tiên học thường nắm bắt kiến thức rất nhanh, nhưng càng về sau họ lại bị bỏ ở đằng sau bởi những sinh viên khác. Tại sao họ lại bị bỏ xa trong khi nền tảng của họ tốt hơn.???

Đó chính là việc họ đã đi quá nhanh, và lối mòn của họ là tưởng rằng mình biết tất cả nhưng thực sự họ hiếm khi thực hiện công việc lập trình. Có thể họ biết một số cái nâng cao hơn so với những sinh viênfoundationkhác, nhưng bấy nhiêu đó là không đủ để nắm vững các nguyên tắc cơ bản. Cũng giống như khi chúng ta làm bài kiểm tra môn toán thường có 8 điểm là có một người có học lực khá có thể đạt được, nhưng có một số sinh viên làm được bài 2 điểm khó kia và có một số bài tập cơ bản vẫn chưa hoàn thành, nên kết quả không bằng một sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản có thể làm được.

Do đó, trước tiên chúng ta cần tạo cho mình một nền tản (Foundation) tốt bằng cách thường xuyên luyện tập thực hành cái bài tập lập trình. Trong quá trình luyện tập như vậy bạn sẽ thấy được những vấn đề cơ bản mà các lập trình viên thường mắc phải. Và tạo cho mình một thoái quen tốt để giải quyết vấn đề.

1. Xem các code ví dụ (Look at the Example Code):

– Khi đọc sách chúng ta thường đọc các từ trên trang sách đó, nhưng học lập trình PLC thì đó là code. Khi bạn mới bắt đầu học lập trình, bạn nên xem xét kỹ lưỡng và cố gắng hiểu từng ví dụ. Trước khi đọc các lời giải thích về chương trình trong sách, bạn nên cố gắng đọc và hiểu các đoạn code màread codetác giả đã viết dùng để làm gì. Tuy các ví dụ đó không phải khi nào đánh vào máy cũng chạy, nhưng nó tập cho chúng ta một thoái quen xem code cẩn thận và góp phần giúp chúng ta viết code rõ ràng hơn.

– Chúng ta phải viết code làm sao để cho các lập trình viên khác có thể đọc và hiểu nó, và để khi chính mình nhìn lại cũng nắm được. Do đó cần phải tuân thủ những nguyên tắc, và cú pháp khi viết code để đảm bảo kiểm tra lỗi đơn giản hơn, các phần hướng dẫn viết code theo một mẫu chuẩn thường được viết ở đầu các cuốn sách lập trình, nhưng ít người học lập trình để ý đến vấn đề này.

2. Đừng chỉ đọc các code ví dụ – hãy chạy thử nó (Don’t just Read exam code – Run It)

– Khi bạn đọc một chương trình hướng dẫn (hay một cuốn sách), bạn thường xem các code ví dụ của nó và nói “Tôi đã nắm được nó, tôi đã hiểu được nó….”. Tất nhiên là bạn có thể nắm được nó, nhưng bạn thực sự chưa hiểu được nó hoạt động như thế nào, cho kết quả ra sao.f5

Do đó trước khi đọc một cuốn sách về lập trình, bạn nên cài trình biên dịch của ngôn ngữ mà bạn đang học vào máy (ví dụ học C++ thì bạn cài Dev C++ hay visual c++). Để sẵn sàng chạy thử tất cả các ví dụ trong cuốn sách hay chương trình mà bạn đang đọc.

– Tôi nói chạy thử ở đây không phải là copy rồi paste vào rồi nhấn F5. Tôi khuyên bạn nên tự mình đánh những đoạn code đó vào chương trình biên dịch, vì khi đó bạn thực sự buộc mình phải đi qua tất cả các mã,việc gõ mã lệnh sẽ giúp bạn chú ý đến các chi tiết cú pháp của ngôn ngữ – những sự thiếu soát buồn cười như thiếu đấu chấm phẩy ở cuối mỗi câu lệnh có thể làm bạn hết sức đâu đầu.

– Sau khi gõ mã lệnh vào chương trình, hãy chạy thử nó. Rồi viết thêm một số câu lệnh mới vào chương trình của mình xem nó có hoạt động xem. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn mỗi câu lệnh có ý nghĩa như thế nào.

3. Hãy viết mã riêng của bạn càng sớm càng tốt (Write your own code as soon as possible).

– Khi bắt đầu viết một chương trình bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, sử dụng cấu trúc dữ liệu gì? Việc phân bổ viết code như thế nào? Xử lý các phương thức ra sao?… Điều đầu tiên là bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm ở google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm đoạn mã mình cần. Đây là một điều có thể làm cho tư duy lập trình của bạn ngày càng giảm đi và ngày càng bị lệ thuộc vào các công cụ tìm kiếm.

write- Giải pháp được đưa ra trong trường hợp này là bạn hãy tự nghĩ cho mình một thuật toán riêng. Đầu tiên bạn viết nó bằng mã giả, sau đó dùng ngôn ngữ lập trình để viết lại. Tuy việc này rất khó và tốn nhiều thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực sự hữu ích, khả năng tư duy lập trình ngày càng phát triển. Thay vì lên mạng tìm code về sửa.

– Trường hợp ý tưởng chương trình của bạn lớn, phải viết một lượng lớn code. Khi đó bạn hãy phân nhỏ từng tính năng chương trình của mình ra, tự tập thiết kế cấu trúc của chương trình nhỏ đó, rồi ghép chúng lại với nhau sẽ được một chương trình lớn hoàn chỉnh hơn. Có thể chương trình đó không hoạt động tốt, nhưng cái mà bạn được ở đây chính là kinh nghiệm và một tư duy tự lập trong lập trình.

4. Tìm hiểu cách sử dụng một công cụ Debug (Learn to use a Debugger)

– Debug là một công cụ rất tốt dùng để gỡ rối chương trình của bạn khi có một lỗi nào đó là chương trình bạn chạy sai. Nó cho bạn theo dõi giá trị của các biến và các thay đổi của chúng qua từng mã lệnh của chương trình. Công cụ debug mạnh nhất có lẽ được tích hợp trong các sản phẩm của Microsoft như Visual Studio (Hiện nay là visual studio 2010). Công cụ debug giúp chúng ta hiểu chương trình của mình hơn, và là thứ chúng ta cần phải biết khi viết chương trình.

– Một chương trình debug có thể giúp bạn nhanh chóng trả lời những gì mà bạn đang làm như ví dụ bên dưới.

– Và lời khuyên cuối cùng về debug là: khi bạn lần đầu tìm hiểu về debuger, có thể nó sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian khi bạn sửa lỗi chương trình của mình. Nhưng khi bạn nắm được các kiến thức về debug nó sẽ đem lại cho bạn một lợi ích lớn trong việc tiết kiệm thời gian khi sửa lỗi chương trìdebugsnh. Tôi tin rằng mỗi bạn đều có thể tìm ra cho mình một cách debug chương trình hiệu quả, bởi nó sẽ theo suốt sự nghiệp lập trình của bạn.

– Tôi thường thấy các sinh viên khác không muốn sử dụng công cụ debug (có thể là không biết giống như tôi lúc trước). Những sinh viên đã tự làm khó mình trong việc tìm kiếm lỗi sai trong chương trình. Do đó khi bạn đã xác định theo con đường lập trình, hãy học cách sử dụng một công cụ debug, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực hơn bạn nghĩ.

5. Tìm kiếm thêm những nguồn tài tài liệu khác (Seek our more sources)

– Khi bạn không hiểu một điều gì đó, internet là một nơi với lượng thông tin khổng lồ mà bạn tìm đến. Thế nhưng có những bài viết về đề tài mà bạn muốn tìm thì lại được tác giả viết sơ sài, hoặc có thể sai. Do đó bạn phải hết sức thận trọng khi sử dụng các thông tin từ internet vào chương trình của mình.

– Ngoài ra việc tìm kiếm một cuốn sách với những giải thích chi tiết sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được vấn đề hơn.knowlege

– Bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn về lập trình (ví dụ lập trình c, c++, c# thì có diễn đàn Congdongcviet.com), khi không hiểu một vấn đề gì đó bạn có thể post bài để các thành viên trong diễn đàn giúp đỡ cho bạn. Nếu có khả năng về tiến anh thì bạn lên các diễn đàn nước ngoài sẽ có nhiều thành viên xuất sắc ở đó tìm kiếm thông tin và trả lời giúp (codeproject.com, chúng tôi cplusplus.com…). Lưu ý khi hỏi trên các diễn đàn bạn phải đặt câu hỏi ngắn gọn, tập trung vào mô tả nội dung vấn đề mà bạn đang gặp vướng mắc thì bạn sẽ nhận được câu trả lời tốt hơn.

– Việc trước mỗi buổi học nên chuẩn bị một danh sách các câu hỏi về những vướng mắc mà bạn gặp phải vào một cuốn sổ tay nhỏ để lên hỏi giáo viên hoặc bạn bè là một việc rất có ích, nó sẽ giúp bạn tiếp thu hơn, và nó cho thấy rằng bạn là một con người cầu tiến, ham học hỏi.

– Cuối cùng là việc hết sức quan trọng, Học Nhóm. Học nhóm sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, tăng cường khả năng giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp sau này. Khi làm việc nhóm bạn sẽ viết ra được những chương trình lớn hơn và có sức thuyết phục người dùng hơn. Tôi khuyên bạn đừng bao giờ ôm hết công việc về mình.

Mong rằng bài viết này có thể giúp chúng ta nắm được những nguyên tắc cơ bản của môt người mới bắt đầu đi vào thế giới lập trình.

Học PLC như thế nào cho hiệu quả

Tự Học Lập Trình Web / 2023

HTML là gì? HTTP là gì? Khác biệt giữ HTTP và HTTPS? Lập trình front-end là gì? Lập trình back-end, full-stack là gì? Có khá nhiều câu hỏi, khái niệm khi bạn mới bắt đầu học lập trình web. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với một số khái niệm lập trình web cơ bản, khởi đầu cho quá trình tự học lập trình web của bạn sau này được dễ dàng hơn.

World Wide Web (WWW, thường được gọi tắt là Web) là một trong những dịch vụ được dùng rất phổ biến trên Internet. Được xây dựng chủ yếu trên nền văn bản, đồ họa và các hiệu ứng tương tác, Web ngày càng được sử dụng phổ biến và giờ đây đã là một phần quen thuộc của cuộc sống. Tuy nhiên, để tạo được các trang web “động”, có tương tác với người dùng, có hiệu ứng chuyển động bắt mắt, có thông tin được cập nhật thường xuyên chứ không phải dữ liệu “tĩnh”, có kiểm tra dữ liệu người dùng nhập vào và hiện thông báo nhắc nhở, …. Để có được website “động”, bạn phải biết cách lập trình web. Khi đó bạn sẽ chủ động “điều khiển” các thành phần trên trang web, chủ động các tương tác của người dùng trên website theo ý mình và chắc chắn website của bạn sẽ cuốn hút người dùng hơn, tạo ấn tượng với người xem hơn.

HTTP – HyperText Transfer Protocol

HTTP, giao thức chuyển giao siêu văn bản trên Web, được xem như là một ngôn ngữ “nói chuyện” giữa Web clients và Web servers. Giao thức này là tập hợp các qui định dùng để trao đổi các tài liệu (văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, các tập tin đa truyền thông,…) giữa Web server và trình duyệt Web. Khi bạn gõ vào trình duyệt 1 địa chỉ trang web nào đó, trình duyệt Web sẽ gửi 1 yêu cầu qua giao thức Http đến Web server. Web server và sẽ nhận yêu cầu này, thực hiện xử lý (nếu có) và trả lại kết quả là trang web cho trình duyệt. Người ta gọi giao thức HTTP là giao thức phi trạng thái (stateless) bởi mỗi lệnh đều được thực thi một cách độc lập, lệnh sau không biết gì về lệnh trước đó.

Trước đây đa số các website đều sử dụng giao thức HTTP để truyền tải dữ liệu giữa trình duyệt và Web servers. Tuy nhiên do giao thức HTTP không bảo mật nên thông tin sẽ rất dễ bị đánh cắp, nên đặc biệt trên các website thương mại điện tử, thanh toán online, các tổ chức ngân hàng, tài chính thường phải đăng ký sử dụng giao thức HTTPS trong truyền nhận dữ liệu. HTTPS là chữ viết tắt của cụm từ Hypertext Transfer Protocol Secure, là sự kết hợp của HTTP và giao thức bảo mật TLS hoặc SSL, giúp việc trao đổi thông tin trên Internet được an toàn và bảo mật hơn. Bạn có thể đăng ký mua chứng chỉ SSL tại các công ty dịch vụ và chọn mức độ bảo mật SSL phù hợp với loại hình kinh doanh trên website của bạn.

Thông tin truyền tải qua HTTPS được an toàn và bảo mật hơn HTTP

URL – Uniform Resource Locator

Khái niệm này ra đời cùng lúc với Internet, vấn đề đặt ra lúc đó là cách thức qui định đặt tên địa chỉ như thế nào nhằm mục đích để giúp cho người dùng dễ dàng truy cập đến nguồn tài nguyên trên Web.

Vậy URL là gì?, đó chính là một địa chỉ trên Internet, cú pháp đầy đủ của URL có dạng :

scheme: lọai dịch vụ Internet, với dịch vụ thông dụng nhất là http, https dùng để truy cập tài nguyên tại các Web server;

host: địa chỉ máy chủ chứa tài nguyên (ví dụ chúng tôi chúng tôi chúng tôi …);

port: cổng dịch vụ trên máy chủ, giá trị này có thể bỏ trống và có giá trị là 80 nếu lọai dịch vụ là http;

path: đường dẫn và tên của tập tin tài nguyên trên máy chủ;

querystring: các tham số được gửi kèm theo http để cung cấp thêm thông tin, phục vụ cho xử lý nào đó tại Web server.

Nhưng nếu bạn đọc thông tin trên website “động”, có thể bạn sẽ thấy tham số querystring này, ví dụ như http://science-technology.vn/?p=5950. Tuy nhiên, hiện nay khi lập trình xử lý trên các website “động” các lập trình viên cũng đã cải tiến, nâng cấp đường link “động” thành dạng đườing link thân thiện người dùng hơn và cũng tốt hơn cho SEO, nên bạn cũng sẽ không thấy tham số querystring mà thay vào đó là tên viết không dấu của chính nội dung bài viết và mã số, ví dụ như : https://thanhnien.vn/giao-duc/niem-vui-den-truong-999825.html

HTML – HyperText Markup Language

HTML (HyperText Markup Language – Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là ngôn ngữ dùng để tạo trang web.

HTML sử dụng tập hợp các thẻ để mô tả cấu trúc của trang Web

HTML quy ước sẵn một số thẻ cho các nội dung riêng trong trang web như “heading”, “paragraph”, “table”, …

Trình duyệt không hiển thị các thẻ HTML, nhưng sử dụng chúng để hiển thị nội dung của trang

Ví dụ mã lệnh HTML cho trang web đơn giản

HTML cũng có nhiều phiên bản, phiên bản đầu tiên ra đời năm 1989 và đến nay là phiên bản HTML 5.2 ra đời năm 2017. Thời gian đầu chức năng của HTML khá giới hạn, nên để cho trang web trở nên sinh động hơn người ta phải sử dụng thêm các kỹ thuật chèn plugin như Flash, video player, các applet nhúng vào web….Và một vấn đề nữa khi lập trình web là cùng trang web nhưng kết quả hiển thị trên nhiều trình duyệt khác nhau sẽ có hơi khác nhau, do đó các lập trình viên web thường phải thực hiện một số sửa chữa khác nhau trên các trình duyệt khác nhau và như vậy sẽ làm cho trang web trở nên cồng kềnh hơn.

Là một tập hợp các qui định về cú pháp khai báo dùng để định dạng trang web, chính xác hơn là nơi dùng để định nghĩa các style.

Nói đơn giản hơn, Style Sheet giống như là một quy tắc dùng để “trang trí” trang web.

CSS là một chuẩn của Internet do W3C định nghĩa và chính thức giới thiệu vào tháng 12/1996. Sở dĩ gọi nó là Cascading (xếp tầng) là vì hiệu ứng của style có thể được kế thừa từ các tag khác, nếu style được định nghĩa trong một tag cha thì các tag con (nằm trong tag cha) sẽ kế thừa style đó.

JavaScript có một số đặc điểm sau:

Là một ngôn ngữ thông dịch(interpreted language), nghĩa là các script thi hành không cần biên dịch trước (precompile). Trình duyệt dịch script, phân tích và thi hành ngay tức thời.

Lập trình theo cấu trúc (Structured progarming)

Giống như C và Java, có phân biệt chữ HOA và thường

Hiện nay đa số các trình duyệt đều hỗ trợ JavaScript nên các trang web có Javascript có thể chạy trên bất kỳ trình duyệt nào.

Để học JavaScript một cách hiệu quả, bạn nên áp dụng phương pháp “học qua ví dụ” (Learning By Example), đương nhiên là bạn phải có nền tảng căn bản trước đó. Hiện nay trên internet bạn có thể tìm thấy vô số các đoạn JavaScript từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể lấy về dùng mà không cần phải tìm hiểu chi tiết tường tận, chỉ cần biết cách khai báo sử dụng trong trang HTML của mình là có thể quan sát để hiểu ý nghĩa của đoạn code đó.

Lập trình front-end

Các Lập trình viên Front-end sẽ chịu trách nhiệm thể hiện giao diện của trang web theo đúng yêu cầu thiết kế , những tương tác, chuyển động theo đúng ý tưởng sáng tạo sao cho mang lại cho người dùng những trải nghiệm giao diện ấn tượng, bắt mắt và phong cách nhất.

Lập trình front-end ở mức cơ bản chỉ cần thông thạo HTML, CSS, và JavaScript để làm chủ giao diện người dùng với font chữ, màu sắc, thanh trượt, thực đơn, hình ảnh, hiệu ứng tương tác,…

Ngoài các kiến thức cơ bản, các lập trình viên front-end cần phải làm quen với các framework như Bootstrap để đảm bảo nội dung có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị khác nhau, các trình duyệt khác nhau và AngularJS để cải thiện tốc độ tương tác cũng như bổ sung các hiệu ứng chuyển động đẹp mắt, ấn tượng vào ứng dụng web một cách nhanh chóng hơn.

Lập trình web không chỉ có những cần giao diện ở front-end mà cần những dữ liệu, xử lý ở mức server. Hay nói cách khác, để có được những gì thể hiện trên website ở front-end phải có các dữ liệu, thông tin từ các chức năng do lập trình web back-end cung cấp. Từ “hậu trường”, lập trình viên back-end sẽ xây dựng và thực hiện các giải thuật để tính toán, truy cập và xử lý dữ liệu để cung cấp chính xác, nhanh chóng theo các yêu cầu nhận được.

Có rất nhiều ngôn ngữ để lập trình back end như: PHP, chúng tôi Java, Python,… cho phép bạn viết các đọan mã lệnh (source code) mà sẽ được biên dịch và thi hành tại Web server, sau đó trả kết quả về client dưới dạng HTML, CSS và JavaScript.

Với lập trình back-end, bạn có thể lập trình, xây dựng các trang web động, có tương tác với cơ sở dữ liệu và kết nối với các dịch vụ Web Service phục phục vụ đa dạng yêu cầu của người dùng trong thực tế.

Nhưng để có được ứng dụng hoàn chỉnh, nếu chỉ có lập trình viết mã lệnh không thì chưa đủ. Bạn sẽ cần có cơ sở dữ liệu để lưu thông tin của ứng dụng, bạn cần có web server, hệ điều hành để có thể deploy ứng dụng mà từ đó người dùng có thể khai thác được. Tập hợp tất cả các phần mềm, công nghệ này tạo thành solution stack, hệ thống nền tảng để ứng dụng có thể hoạt động được.

Một số solution stack thông dụng

LAMP-Stack, được dùng khá phổ biến, hầu hết các website đều sử dụng stack này và các hosting cho PHP cũng đang dùng stack này.

WAMP-Stack tương tự như LAMP Stack nhưng khác ở hệ điều hành Windows. WAMP Stack được dùng trong học tập, nghiên cứu nhiều hơn do đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows.

WINS – Stack này bao gồm các công nghệ của Microsoft. Trong đó Windows là hệ điều hành, web server là Internet Information Services c, .NET là môi trường phát triển ứng dụng khá phổ biến với ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng C# và SQL Server là hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ. Đây là lựa chọn cho các giải pháp mang tính thống nhất vì việc phối hợp giữa các thành phần sẽ dễ dàng hơn và mang tính bảo mật khá ổn định hơn.

Nếu bạn chọn mình trở thành Lập trình viên Full-stack, ngoài kiến thức lập trình back-end, bạn cần có kiến thức IT tổng quát và khả năng tìm hiểu sâu khi cần thiết bất kỳ vấn đề gì về hệ điều hành, Web Server, cơ sở dữ liệu, web framework.

Bạn có thể tham khảo các giải pháp hiện nay đang áp dụng tại các doanh nghiệp tại Việt Nam để chọn cho mình hướng đi phù hợp.

Mô hình ứng dụng công nghệ web của khách sạn New World

Mô hình ứng dụng công nghệ web của Trung Tâm ngoại ngữ ILA

Mô hình ứng dụng công nghệ web của Công ty du lịch VietTranvel

Mô hình ứng dụng công nghệ web của Zing.vn

Mô hình ứng dụng công nghệ web của Đại học Kinh Tế

Trung tâm Tin học Khoa học Tự nhiên

Khóa học Lập trình web HTLM5, CSS3, jQuery, Bootstrap

Tự Học Lập Trình Android Từ A / 2023

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC TỰ HỌC LẬP TRÌNH ANDROID ONLINE

Hoàn tất khóa học , học viên sẽ được trang bị kiến thức lập trình Android ở mức độ chuyên nghiệp

Nắm vững kỹ năng Lập trình Mobile trên nền tảng Android cơ bản

Nắm vững kĩ năng lập trình ứng dụng thời gian thực như Game Online với NodeJS – SocketIO

Lập trình được bất kì game 2D nào với engine Cocos2DX

Nắm vững những kĩ năng Lập trình Android nâng cao như: Cloud Database, Real-Time App, Web Services, Google MAP & các API phải biết.

Nắm vững kỹ thuật lập trình ứng dụng trên nền PHONEGAP (Viết code một lần duy nhất, và build ứng dụng ra iOS, Android & Windows Phone)

6 LÝ DO TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA KHÓA ANDROID TẠI KHOA PHẠM

Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn

– Nội dung học được chính những giảng viên có kinh nghiệm hơn 10,000 giờ làm việc với Android – Đặc biệt, giảng viên là leader của nhóm Lập trình Android với hơn 200 ứng dụng & tựa game cho khách hàng trên AppStore, Google Play & Windows Store, do đó, những kiến thức bạn học là từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi.

Học 1 được 3

Với kinh nghiệm thực tế, chúng tôi hiểu rằng 3 kĩ năng sau sẽ giúp bạn trở thành một Lập trình viên Android chuyên nghiệp: Android Native, NodeJS SocketIS & Game Cocos2d.

Chỉ duy nhất tại Khoa Phạm, khóa học Android sẽ cung cấp 3 kĩ năng sau cho học viên:

– Lập trình Android (Cơ bản + nâng cao)

– Kỹ thuật viết app thời gian thực với NODEJS + SOCKET IO (Real-time App)

Tài liệu hỗ trợ & bài tập đi kèm đầy đủ

– Học viên được xem video vĩnh viễn không giới hạn số lần xem.

– Ngoài video, học viên còn được phát một sách Lab đi kèm, sách lab này tổng hợp công thức trong từng bài giảng, kinh nghiệm rút từ thực tế của từng dự án & Bài tập đi kèm cho các bạn thực hành.

Gặp gỡ, trao đổi & học offline trực tiếp với giảng viên hàng tuần

Đặc biệt, sáng chủ nhật hàng tuần, từ 08:00 đến 11:00, những học viên đã đăng kí khóa học này, sẽ được tham dự buổi học offline với chính giảng viên, ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm.

Buổi học này sẽ giúp các bạn ôn tập củng cô kiến thức, cũng như trao đổi trực tiếp với chính giảng viên

Nếu ở xa, các bạn có thể tham dự qua TeamViewer & Skype.

Học phí cực kì thấp & cập nhật nội dung mới hoàn toàn miễn phí

– Chi phí cực kì thấp nhằm tạo điều kiện tối đa cho tất cả mọi người theo học, đặc biệt là những bạn điều kiện kinh tế khó khăn.

– Học viên được update nội dung mới mà Android vừa ra mắt hoàn toàn miễn phí

– Khoa Phạm đang chứng tỏ với các bạn tiêu chí: KHÔNG PHẢI CỨ SẢN PHẨM GIÁ RẺ LÀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG TỐT

Đảm bảo việc làm sau khi hoàn tất khóa học

– “KHI KIẾN THỨC VÀ KĨ NĂNG CỦA BẠN TỐT, BẠN SẼ KHÔNG CẦN NGƯỜI KHÁC GIỚI THIỆU VIỆC LÀM” – Với nội dung học này, Khoa Phạm đảm bảo bạn sẽ làm hài lòng bất kì nhà tuyển dụng khó tính nào.

Hoàn tất khóa học, học viên đủ khả năng:

– Nắm vững kĩ năng lập trình Android trên bất kì thiết bị nào

– Biết cách tự đăng kí tài khoản upload ứng dụng & tự kiếm tiền bằng app do chính mình thiết kế

– Nắm rõ quy trình hoạt động của Google Play Store

– Nắm rõ cách quản lý dữ liệu trên mọi nền: SQLite, Android kết nối PHP&MySQL. jSON Parse, XML Parser. Giúp học viên làm chủ công nghệ các ứng dụng có dữ liệu động một cách chuyên nghiệp.

– Học viên đủ khả năng ứng tuyển vị trí lập trình Android tại các doanh nghiệp phần mềm.

– Nếu chăm chỉ học, có thể tự thành lập nhóm, công ty lập trình Android.

ĐIỀU KIỆN THEO HỌC

– Không yêu cầu kiến thức gì trước khi học. – Chỉ cần biết sử dụng Smart Phone bất kì dòng máy nào. – Yêu thích lập trình di động và thiết kế Game.

CHI PHÍ & ƯU ĐÃI KHI THAM GIA KHÓA HỌC

Học phí: 800,000 đồng (giảm 10% còn 720,000 khi đăng kí trước 5/12/2015, chỉ áp dụng cho 300 bộ đăng kí đầu tiên), Chi phí trên đã bao gồm 4 quyền lợi sau:

Trọn bộ 03 DVD thiết kế bởi giảng viên Phạm Trường Đăng Khoa. Video ngắn gọn, cực kì dễ hiểu và đi sát với yêu cầu thực tế. Cụ thể như sau:

– DVD 01: Lập trình Android (Cơ bản + nâng cao)

– DVD 02: Lập trình NodeJS & SocketIO (Viết ứng dụng thời gian thực – Real Time Online)

– DVD 03: Lập trình game COCOS2dx (Lập trình Game đa nền tảng Android, iOS & Windows Phone)

Có thể bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những video này chia sẽ tự do không được xin phép trên mạng. (Không phải của Khoa Phạm)

01 sách lab Học lập trình Android: Học viên vừa xem video, vừa theo dõi sách Lab. Ngoài ra, lab này sẽ tổng hợp những kiến thức quan trọng và bài tập đi kèm để các bạn thực hành.

01 sách lab Học lập trình Android: Học viên vừa xem video, vừa theo dõi sách Lab. Ngoài ra, lab này sẽ tổng hợp những kiến thức quan trọng và bài tập đi kèm để các bạn thực hành.

Tuy nhiên, chỉ những học viên mua khóa học trực tiếp tại Khoa Phạm mới nhận được những quyền lợi này (2, 3, 4).

Đây là lí do tại sao bạn nên chỉ mua khóa học này tại KhoaPham.Vn

Học viên được ưu tiên

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trọn đời

từ thứ hai đến thứ sáu, 14h đến 16h, ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm, 90 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q1, TPHCM. Hoặc hot line 0967.908.907

Học viên được ưu tiêntừ thứ hai đến thứ sáu, 14h đến 16h, ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm, 90 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q1, TPHCM. Hoặc hot line 0967.908.907

Chủ nhật hàng tuần, từ 08:00 đến 11:00: Bạn sẽ được học trực tiếp với giảng viên offline ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm

, 38 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TP.HCM. Nếu ở xa, các bạn có thể tham dự buổi học này bằng Skype & TeamViewer.

, 38 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TP.HCM.Nếu ở xa, các bạn có thể tham dự buổi học này bằng Skype & TeamViewer.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ HỌC

Nội thành TPHCM

Đăng kí mua đĩa ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm38 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TP.HCM Hotline: 0967.908.907

Đăng kí mua đĩa ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm38 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TP.HCMHotline: 0967.908.907

Ngoại thành TPHCM

Bước 1: Chuyển 750,000 VNĐ vào tài khoản bên dưới. (Trong đó, 30,000 là chi phí ship)

Lưu ý: Sau ngày 05-12-2015, chi phí sẽ trở lại là 830,000 VNĐ

Bước 2: Sau khi chuyển khoản, bạn vui lòng gửi biên nhận chuyển tiền đến email khoaphamtraining@gmail.com (hoặc hình chụp), email đặt tiêu đề như sau:

[Đăng kí DVD Học Android] – xxx (xxx là học tên của bạn)

Khoa Phạm sẽ kiểm tra, và sẽ tiến hành ship đĩa + sách lab cho bạn.

Ngân hàng ACB – Chi nhánh TPHCM

Chủ tài khoản PHẠM TRƯỜNG ĐĂNG KHOA

Số tài khoản 174 274 369

NỘI DUNG CHI TIẾT

Nhằm gửi lời cảm ơn đến các học viên đã mua khóa học này phiên bản 1.0, Trung Tâm Khoa Phạm sẽ dành tặng toàn bộ phiên bản Version 2.0 này đến các bạn hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi biết rằng bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng bạn vẫn tham gia khóa học cùng chúng tôi. Một lần nữa, Trung Tâm Khoa Phạm xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất bằng món quà này.

Trân trọng.

Tham khảo

01.

Viết app làm Quà tặng Giáng Sinh

Xem (4 video)

02.

Lập trình kết nối database SQLite

Yêu cầu: Viết app save hình chụp từ camera vào database SQLite. Đọc hình từ SQLite và hiển thị vào ListView (Custom Adapter)

Xem (1 video)

03.

Lập trình Android tương tác server PHP&MySQL (WebServices

Yêu cầu: Viết app Android đọc dữ liệu từ MySQL. (Phần 1) Gửi dữ liệu từ app Android đến PHP&MySQL (Phần 2)

Android: Đọc JSON, Truyền dữ liệu với hàm Send Post (Trong Snippet) PHP: Hàm GET/POST, Lập trình PHP kết nối MySQL

– Phần 1 (4 Video)

– Phần 2: Video 1 + Video 2

     

Hỗ trợ kỹ thuật:

Từ thứ hai đến thứ bảy, 08h00 đến 17h00. Khuyến khích các bạn đến trực tiếp Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline:

0967908907

Email:

khoaphamtraining@gmail.com

Thay mặt các thành viên trong team KhoaPhamTraining, chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã cùng trải nghiệm những bài học này. Rất mong các bạn gửi những góp ý thẳng thắn để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn những version sau.

Ngoài ra, nếu bạn đang mong muốn chúng tôi làm những bài hướng dẫn gì thì cứ gởi yêu cầu cho chúng tôi qua email khoaphp@yahoo.com.

Trân trọng cảm ơn các bạn.