Top 3 # Soạn Bài Là J Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Java Bài 3: Làm Quen Với Eclipse/Intelij &Amp; Tạo Mới Project

Được chỉnh sửa ngày 21/10/2020.

Chào mừng các bạn đến với bài học Java số 3, bài học về tạo mới project Java bằng Eclipse hoặc InteliJ. Bài học này nằm trong chuỗi bài học lập trình ngôn ngữ Java của Yellow Code Books.

Với việc tìm hiểu về ngôn ngữ và cách thức cài đặt một môi trường lập trình Java từ hai bài trước. Hôm nay chúng ta cùng mở Eclipse hoặc InteliJ lên để bắt đầu làm quen với IDE và với đoạn code Java đầu tiên của bạn.

Sau khi bạn đã mở Eclipse lên rồi thì chúng ta bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về IDE này.

Lần đầu tiên khi mở Eclipse lên, bạn sẽ thấy màn hình chính như sau, các thành phần con của màn hình này được mình đánh các con số cho bạn dễ tiếp cận.

Tạo Mới Project Bằng Eclipse

Trong lập trình, một project là một ứng dụng riêng rẽ, mỗi project sẽ có một cái tên và tập hợp các mã code cũng như các resource trong đó để có thể giúp xây dựng project đó thành ra một ứng dụng cuối cùng.

Trong Eclipse thì có các cách sau để bạn tạo mới một project. Hãy chọn cho mình cách mà bạn thích nhất.

2. Vào menu . Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn nhấn vào thư mục có tên , ở các thành phần được xổ ra sau đó, bạn chọn và nhấn như hình sau.

Bạn chọn cách nào trong ba cách trên cũng được, còn mình thì lười hơn, mình nhấn tổ hợp phím (đó là với Mac, với Windows là ) cho nó nhanh. 😉

Màn hình kế tiếp trông như sau.

Ở mục bạn gõ vào tên của project, mình sẽ đặt tên project này là , bạn có thể gõ khoảng trắng hay in hoa tùy thích. Vậy tại sao lại đặt là “HelloWorld”? Sở dĩ project đầu tiên của bạn có tên như vậy vì nó thể hiện rằng đây là dấu ấn của bạn với một ngôn ngữ lập trình mới, mà với lập trình viên, dấu ấn đầu tiên đó được xem như một sự chào hỏi của bạn đến với thế giới. Nghe hoành tráng ha, thực ra thì mình cũng đùa một tí, câu chào hello world! luôn được các cuốn sách hay các trang web hướng dẫn lập trình sử dụng khi hướng dẫn mọi người ở bài học đầu tiên, nó mang ý nghĩa bắt đầu cho những điều hay ho phía trước. Và bài học của mình cũng không ngoại lệ, cũng hello world!. Bạn có quyền đặt bất kỳ cái tên nào ở bài hôm nay cũng được.

Tạo Mới Một Class Bằng Eclipse

Ở bước này bạn sẽ tạo một class. Bạn sẽ thắc mắc Như ở bài trước mình cũng có nói Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng (OOP), ngay khi làm việc với Java bạn buộc phải suy nghĩ và làm việc theo hướng đối tượng dù bạn có là người mới vào hay không. Và class là một trong những khái niệm của hướng đối tượng. Bạn sẽ bắt đầu biết đến class từ bài học số 16.

Nhưng không phải cứ làm việc theo hướng đối tượng là phải biết về OOP, ở các bài đâu tiên này bạn cứ chấp nhận chuyện tạo mới một class. Bạn chỉ cần biết class là nơi mà chúng ta sẽ code vào đó, hệ thống sẽ tìm kiếm đến các class để mà biên dịch source code thành mã có thể thực thi được, mọi dòng code để bên ngoài class đều không hợp lệ và hệ thống sẽ báo lỗi ngay.

Trước khi tạo mới một lass, bạn chắc rằng cửa sổ nhỏ bên trái được mở, cửa sổ này có tên là nơi hiển thị tất cả các file và folder trong project của bạn theo kiểu cây thư mục, với project bạn vừa tạo xong, hiển thị như sau.

Để tạo class, bạn có thể chọn theo menu , hoặc nhấn chuột phải vào project trong cửa sổ và chọn .

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn đặt tên cho class ở mục , như hình sau mình đặt tên cho class này là . Và bạn nhớ check chọn public static void main(String[] args), với tùy chọn này được check, hệ thống sẽ tạo sẵn cho bạn một phương thức trong class vừa tạo. Phương thức này là phương thức mà hệ thống sẽ tìm đến đầu tiên nhất và bắt đầu thực thi các dòng code từ đây cho bạn. Nếu không có phương thức thì hệ thống sẽ không biết ứng dụng của bạn bắt đầu từ đâu, và vì vậy không có dòng code nào được thực thi hết. Bạn sẽ biết rõ hơn về khái niệm cũng như được hiểu rõ về phương thức và các phương thức khác ở các bài học sau.

Tạo Mới Project Bằng InteliJ

Dù chọn tạo mới project theo cách nào thì cửa sổ sau cũng sẽ xuất hiện sau đó.

Sau đó có xuất hiện màn hình nào nữa thì bạn cứ tiếp tục nhấn Next. Cho tới khi đến màn hình sau.

Sở dĩ project đầu tiên của bạn có tên như vậy vì nó thể hiện rằng đây là dấu ấn của bạn với một ngôn ngữ lập trình mới, mà với lập trình viên, dấu ấn đầu tiên đó được xem như một sự chào hỏi của bạn đến với thế giới. Nghe hoành tráng ha, thực ra thì mình cũng đùa một tí, câu chào hello world! luôn được các cuốn sách hay các trang web hướng dẫn lập trình sử dụng khi hướng dẫn mọi người ở bài học đầu tiên, nó mang ý nghĩa bắt đầu cho những điều hay ho phía trước. Và bài học của mình cũng không ngoại lệ, cũng hello world!. Bạn có quyền đặt bất kỳ cái tên nào ở bài hôm nay cũng được.

Copy lại từ mục trên kia

Tổng Quan InteliJ

: thanh công cụ. Nơi đây bạn có được các nút điều khiển chính, chẳng hạn như các nút Mở project, Lưu project, Cắt/Dán dữ liệu,… Hoặc đặc thù hơn với lập trình có các nút Khởi chạy ứng dụng, Debug ứng dụng,…

2. Navigation bar: thanh điều hướng. Giúp bạn theo dõi file nào đang được mở, đường dẫn file đó trong project của bạn như thế nào.

6. Status bar: thanh trạng thái, hiển thị trạng thái của project và của chính . Bạn sẽ thấy thông báo ứng dụng đang được thực thi, có thành công không, có lỗi gì không,…

Tạo Mới Một Class Bằng InteliJ

Class là gì? Nếu bạn có đọc nội dung tạo mới class bằng Eclipse trên kia thì đã nắm sơ sơ class là gì, còn không mình sẽ copy lại cho bạn xem.

Như ở bài trước mình cũng có nói Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng (OOP), ngay khi làm việc với Java bạn buộc phải suy nghĩ và làm việc theo hướng đối tượng dù bạn có là người mới vào hay không. Và class là một trong những khái niệm của hướng đối tượng. Bạn sẽ bắt đầu biết đến class từ bài học số 16.

Nhưng không phải cứ làm việc theo hướng đối tượng là phải biết về OOP, ở các bài đâu tiên này bạn cứ chấp nhận chuyện tạo mới một class. Bạn chỉ cần biết class là nơi mà chúng ta sẽ code vào đó, hệ thống sẽ tìm kiếm đến các class để mà biên dịch source code thành mã có thể thực thi được, mọi dòng code để bên ngoài class đều không hợp lệ và hệ thống sẽ báo lỗi ngay.

Copy lại từ mục trên kia

Trước khi tạo mới một lass, bạn chắc rằng cửa sổ nhỏ bên trái được mở, cửa sổ này có tên Project là nơi hiển thị tất cả các file và folder trong project của bạn theo kiểu cây thư mục, với project bạn vừa tạo xong, hiển thị như sau.

Với thì code tạo ra không có tùy chọn tạo sẵn cho chúng ta phương thức như với . Không sao, cái đó chúng ta tự gõ vào sau. À mà phương thức là gì? Mình copy lại để giới thiệu trước với các bạn.

Phương thức này là phương thức mà hệ thống sẽ tìm đến đầu tiên nhất và bắt đầu thực thi các dòng code từ đây cho bạn. Nếu không có phương thức thì hệ thống sẽ không biết ứng dụng của bạn bắt đầu từ đâu, và vì vậy không có dòng code nào được thực thi hết. Bạn sẽ biết rõ hơn về khái niệm Phuơng thức cũng như được hiểu rõ về phương thức và các phương thức khác ở các bài học sau.

Copy lại từ mục trên kia

Đến bước này thì bạn đã xong phần làm quen với InteliJ. Chúng ta sẽ bắt đầu code từ mục tiếp theo sau đây.

public class MyFirstClass { public static void main(String[] args) { System.out.println("Hello World!"); } }

Ở các bài học sau cũng vậy, khi gặp các dòng code hay các yêu cầu buộc bạn phải code, thì bạn cũng đừng nên copy, mà hãy đọc trước yêu cầu, rồi thử code trước.

Ngoài lề

Sau khi code xong cho project, nếu không còn lỗi nào nữa, chúng ta hoàn toàn có thể thực thi, hay chạy chương trình để xem thành quả mà chúng ta xây dựng nên.

Rất nhanh, bạn sẽ thấy cửa sổ xuất hiện với nội dung mà bạn vừa code lúc nãy, vì câu lệnh là để in log ra console.

Xin chúc mừng, bạn vừa code xong chương trình Java đầu tiên của mình. Bạn vẫn chưa biết rõ ý nghĩa của các câu lệnh, hay cấu trúc của Java là gì đâu, đừng lo lắng quá vì bạn sẽ sớm được hiểu rõ ở các bài kế tiếp thôi mà.

Bạn sẽ biết các khái niệm về biến và hằng, và học cách sử dụng các biến và hằng này trong Java.

Cách Kiểm Tra Bộ Nhớ Samsung J7 Prime

Cách kiểm tra bộ nhớ Samsung Galaxy S8, S8 Plus Kiểm tra bộ nhớ Samsung S7, S7 Edge Kiểm tra bảo hành Samsung j7 Cách xóa, gỡ ứng dụng trên Samsung J7 Pro Cách bật Menu hỗ trợ trên Samsung J7 Prime, kích hoạt nút Menu ảo trên thiết bị

Trước khi các bạn lựa chọn cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Prime để giúp thiết bị trở lại trạng thái mới xuất xưởng giải phóng bộ nhớ thiết bị như những gì chúng tôi đã giới thiệu qua bài viết khôi phục cài đặt gốc J7 Prime trước đó. Chúng ta có thể thực hiện các bước kiểm tra bộ nhớ Samsung J7 Prime. Đây là cách giúp chúng ta có thể cái nhìn tổng quan về việc sử dụng bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị Samsung mà dùng sau một thời gian.

Cách kiểm tra bộ nhớ Samsung J7 Prime. Hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ Samsung J7 Prime

Để thực hiện cách kiểm tra bộ nhớ Samsung J7 Prime chúng ta có các bước sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) tại Menu ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Bộ nhớ (Storage) để thực hiện việc kiểm tra bộ nhớ Samsung J7 Prime.

Nơi đây sẽ chứa toàn bộ thông tin sử dụng bộ nhớ thiết bị Samsung J7 Prime của bạn.

Bước 3: Tại đây chúng ta sẽ thấy hệ thống thiết bị tính toán quá trình sử dụng bộ nhớ điện thoại Samsung J7 Prime

Quá trình này kết thúc chúng ta sẽ thấy được bảng thống kê bộ nhớ thiết bị như hình trên. Như hình trên thiết bị Samsung J7 Prime của chúng tôi đã sử dụng 14,30GB và còn còn trống khá nhiều. Kèm theo đso là thông tin dung lượng trống, bộ nhớ hệ thống, bộ nhớ đã sử dụng….

Bước 4: Trong trường hợp bạn có sử dụng thẻ nhớ trên Samsung J7 Prime hệ thống thiết bị cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra bộ nhớ thẻ của bạn trực tiếp tại tính năng Bộ nhớ này.

Tại đây chúng ta sẽ có 2 chức năng để lựa chọn đó chính là Định dạng lại thẻ nhớ (Format) và Ngắt kết nối.

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-bo-nho-samsung-j7-prime-8860n.aspx

Mẹo Hay Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Samsung Galaxy J3

Bạn đang sử dụng thiết bị Samsung Galaxy J3 2016 của Samsung, bạn thường xuyên gặp rắc rối với việc máy báo bộ nhớ đầy hoặc không thể tiếp tục lưu trữ vì bộ nhớ đã hết. Mặc dù bạn đã sử dụng thêm thẻ nhớ ngoài nhưng lỗi này vẫn thường xuyên lặp đi lặp lại khiến bạn vô cùng khó chịu.

Mẹo 1: Di chuyển toàn bộ ứng dụng sang thẻ nhớ thiết bị

Thông thường, các ứng dụng sau khi cập nhật hoặc lần đầu cài đặt thường được đặt ở vị trí bộ nhớ máy. Chính vì nguyên nhân này mà khi muốn cài đặt thêm một ứng dụng bất kì bạn thường gặp các lỗi như: bộ nhớ không đủ, xóa bớt bộ nhớ để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Phải đảm bảo là máy bạn đã có thẻ nhớ SD mới cài đặt ứng dụng này thành công.

Mẹo 2: Xóa ứng dụng không cần thiết

Một số bạn thường có thói quen tải một lúc về rất nhiều ứng dụng, tuy nhiên việc cài đặt quá nhiều ứng dụng lại không sử dụng khiến dung lượng bộ nhớ bị chiếm đi một khoảng trống rất lớn.

Trong trường hợp này, bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.

Mẹo 3: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm cho ứng dụng

Đối với các ứng dụng thường xuyên sử dụng, bạn có thể không gỡ bỏ chúng đi tuy nhiên bạn nên dọn dẹp cho ứng dụng bằng cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm cho ứng dụng đó.

Ngoài ra, việc tắt đi một số chức năng như tự động lưu ảnh ở Messenger, zalo, instagram cũng giúp bạn tiết kiệm một khoảng không gian đáng kể cho thiết bị của mình.

Mẹo 4: Tắt tính năng tự động cập nhật trong phần CH Play

Đối với các bản cập nhật game, ứng dụng mới thường nặng hơn so với bản cũ. Vì vậy, nếu bộ nhớ thiết bị của bạn bị hạn chế thì bạn không nên cập nhật các ứng dụng mới.

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn gặp phải các lỗi về màn hình, mặt kính khiến máy hoạt động kém nhạy thì bạn nên thay mặt kính samsung tại đà nẵng để lấy lại phong độ cho máy. Tránh tình trạng để lâu ngày khiến các bộ phận bên trong máy bị hư hại.

Tăng tốc điện thoại Samsung là cách giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Vậy làm thế nào để tăng tốc cho điện thoại Samsung nhanh chóng mà hiệu…

Từ Khóa :

Từ Khóa :

4 Mẹo Để Không Lo Thiếu Ram, Bộ Nhớ Trong Cho Samsung J3 Lte

1Dùng các ứng dụng rút gọn (lite) siêu nhẹ

Đây là giải pháp hữu hiệu nhất khi bạn sử dụng một chiếc smartphone có cấu hình (bộ nhớ trong và RAM) hạn chế nhưng vẫn có nhu cầu cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng.

Những ứng dụng thường dùng như Facebook, Messenger, Instagram… đều có dung lượng cài đặt khá lớn đồng thời chiếm dụng nhiều bộ nhớ RAM.

Nếu bạn thấy các ứng dụng này đang hoạt động nặng nề hơn (chậm, lag) hãy thử sử dụng các ứng dụng dạng rút gọn (lite) được tạo bởi Hermit.

Hermit cho phép bạn tạo phiên bản rút gọn cho rất nhiều ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram ,Messenger, Skype…

Sau khi tải về, bạn mở Hermit, chọn ứng dụng muốn tại bản rút gọn (lite) trong danh sách.

Chọn OK, ứng dụng rút gọn sẽ được tạo ra màn hình chính. Bây giờ bạn có thể sử dụng và xóa ứng dụng gốc đi cho đỡ tốn bộ nhớ.

Phần lớn chức năng cơ bản của ứng dụng vẫn tương tự ứng dụng gốc trừ một số tính năng đặc biệt.

2Chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ

Tất nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng ứng dụng “rút gọn” vì hạn chế tính năng. Giải pháp lúc này là bạn có thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Ứng dụng AppMgr (App2SD) miễn phí trên CH Play, cho phép bạn di chuyển khá nhiều (không phải tất cả) ứng dụng từ bộ nhớ trong qua thẻ nhớ ngoài, tiết kiệm được một số dung lượng trống.

Mở ứng dụng AppMgr III, tại thẻ Di chuyển sẽ hiển thị tất cả ứng dụng được phép di chuyển sang thẻ nhớ.

Lưu ý: Ứng dụng nằm trên thẻ nhớ có thể hoạt chậm hơn khi lưu trữ ở bộ nhớ trong, nhất là nếu bạn sử dụng thẻ nhớ chất lượng không tốt.

Chọn Chuyển ứng dụng để thực hiện.

3Tắt tự động cập nhật phiên bản ứng dụng

Bạn cũng nên tắt tính năng cập nhật tự động phiên bản ứng dụng mới. Tại sao? Mặc định, kho ứng dụng CH Play sẽ liên tục cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng đang có trong máy bạn.

Phiên bản ứng dụng mới tất nhiên sẽ hoạt động tốt hơn, ổn định, ít lỗi nhưng bù lại là càng thêm nhiều tính năng thì dung lượng càng nặng và càng chiếm nhiều bộ nhớ RAM.

Nếu các ứng dụng trên máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì bạn không cần thiết phải cập nhật.

Mở kho ứng dụng CH Play. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc trên trái.

Chọn cài đặt.

Chọn Tự động cập nhật ứng dụng

Tiếp theo bạn chọn Không tự động cập nhật ứng dụng là xong.

Mỗi khi muốn nâng cấp phiên bản cho 1 ứng dụng bất kì bạn cần tự thao tác.

Đưa hình ảnh, video lên các dịch vụ trực tuyến

Không chỉ ứng dụng, hình ảnh và video cũng là một trong những thành phần tốn nhiều bộ nhớ lưu trữ nhất trên smartphone.

Với độ phủ rộng của internet hiện nay, đừng ngần ngại sử dụng các kho lưu trữ ảnh trực tuyến trong khi máy bạn có bộ nhớ hạn chế.

Samsung J3 LTE được cài sẵn ứng dụng Google Photos (Ảnh) cho phép tự động tải ảnh của bạn lên Google Drive tương tự như iCloud của iPhone.

Cách thiết lập khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và nhấn vào nút Xong như hình bên dưới là tính năng đồng bộ ảnh đã được kích hoạt.

Bạn cũng có thể chọn Thay đổi cài đặt để tinh chỉnh thêm.

Nếu bạn có dung lượng trống trên dịch vụ Google Drive khá dư giả hãy chọn Gốc để chất lượng ảnh được giữ nguyên.

Chọn Sử dụng dữ liệu để sao lưu có thể giúp đồng bộ ảnh liên tục nhưng hãy coi chừng vấn để cước phí mạng, theo mình thì không nên bật tùy chọn này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thêm một số mục cài đặt như:

Giải phóng bộ nhớ thiết bị: Sau khi ảnh được tải lên Google Drive, ảnh gốc trong máy sẽ được xóa để giải phóng bộ nhớ máy.

Google Drive: Hiển thị ảnh đã được tải lên Google Drive trong ứng dụng Thư viện của máy.

Có Không

Siêu thị Điện máy XANH