Top 5 # Làm Sao Để Tự Học Tiếng Trung Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Trung Dễ Dàng

Tôi đã có một hành trình chinh phục và thành thạo tiếng Trung phổ thông một cách dễ dàng khi có được nhiều sự lựa chọn từ phương pháp học tập, tài liệu sách vở… Cho đến giờ, học tiếng Trung vẫn là một trong những hành trình bổ ích và khiêm tốn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi mất vài tháng đầu để thích nghi với việc học nó, nhưng cuối cùng tôi đã làm được. Lúc đầu, tôi thậm chí không thể có một cuộc trò chuyện cơ bản với bạn bè cùng lớp, giờ đây tôi đã tự tin giao tiếp hơn rất nhiều. Quá trình này chỉ mất 9 tháng.

1. Sự kiên trì hàng ngày là chìa khóa thành công 2. Sử dụng tài liệu học tập tốt nhất 3. Tập trung học những điều cơ bản nhất trong cuộc sống 4. Lên kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng 5. Tìm bạn bè cùng yêu thích tiếng Trung để luyện nói thường xuyên 6. Không ngừng nâng cao vốn từ vựng 7. Không bỏ qua ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao 8. Ghi nhớ nhiều chữ Hán nhất có thể

1. Sự kiên trì hàng ngày là chìa khóa để thành thạo tiếng Trung phổ thông

Bí quyết đầu tiên và có thể là quan trọng nhất tôi có thể đưa ra là phải kiên trì hàng ngày nếu muốn thành thạo tiếng Trung phổ thông dễ dàng. Mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn chỉ 15 phút và đánh giá thấp những gì họ có thể đạt được lâu dài. Mọi người đều có 15 phút mỗi ngày để đầu tư vào học tập, vì vậy hãy cố gắng hết sức để tuân thủ quy tắc đó.

2. Sử dụng tài liệu học tập tốt nhất

Dù có tham gia vào một lớp học tiếng Trung cơ bản tại trung tâm hay không, tôi vẫn sẽ khuyên bạn là nên có bộ sách giáo khoa đúng chuẩn để gối đầu.

Sách giáo khoa phù hợp với nhiều cấp độ học tập

Tôi đã sử dụng loạt sách giáo khoa phồ biến là ” Integrated Chinese “. Đây là loạt sách để làm tài liệu học tập tiếng Trung phổ thông và trở nên thành thạo mà tôi cho là phù hợp với mọi người nhất. Nó có rất nhiều đoạn hội thoại, văn bản, câu chuyện và bài tập. Ngữ pháp cũng được giải thích rõ ràng.

Học qua các ứng dụng tiếng Trung hiệu quả

Có 3 ứng dụng học tiếng Trung phổ thông trực tuyến mà tôi có thể giới thiệu được cho bạn: * Anki: Ứng dụng để học từ vựng. * Pleco: Ứng dụng tra từ điển miễn phí. * Chineseskill

Với những người học nâng cao cũng nên xem qua các ứng dụng như Youku / tương tự YouTube, iQIYI / tương tự Netflix. Hoặc Weibo (Ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội tương tự như Facebook).

3. Tập trung học những điều cơ bản nhất trong cuộc sống

Tôi tin rằng có một nền tảng tốt trong ngôn ngữ là rất quan trọng, vì vậy bạn chắc chắn nên xem xét việc tham gia một khóa học tại trường đại học, cao đẳng hoặc một số trung tâm dạy tiếng Trung giao tiếp tại nơi bạn đang ở. Bằng cách này, bạn sẽ có các giao viên dạy cho bạn những điều cơ bản và hướng dẫn bạn vượt qua những thử thách ban đầu. Trong số những thách thức đó sẽ là phát âm và âm điệu. Điều này sẽ một phần giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và thành thạo tiếng Trung trong lúc giao tiếp sau này.

4. Lên kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng

Bạn nên xem xét việc tạo một kế hoạch học tập cho việc tự học nếu bạn muốn tối đa hóa thời gian để thành thạo tiếng Trung phổ thông. Ví dụ, bạn có thể chọn 1 hoặc 2 ngày mỗi tuần trong đó bạn học một bài học trong sách giáo khoa của mình. Những ngày khác, bạn có thể kiểm tra lỗi và học tiếng Trung với các ứng dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục xem lại những gì bạn đã học để tăng hiệu quả của bạn.

5. Tìm bạn bè cùng yêu thích tiếng Trung để luyện nói

Cố gắng tìm một người bản xứ hoặc một người bạn sẽ luyện phát âm với bạn và người đó cũng có thể sửa lỗi cho bạn.

Trong trường hợp bạn học một mình, hãy đọc to các từ và văn bản thành tiếng, phát âm các từ chậm và rõ ràng và, để phóng đại các âm điệu. Bằng cách này, nó sẽ bám tốt hơn trong đầu bạn và vẫn rõ ràng khi bạn nói nhanh.

6. Không ngừng nâng cao vốn từ vựng

Bước tiếp theo sẽ là xây dựng vốn từ vựng tiếng Trung cơ bản của bạn. Cá nhân, tôi sẽ không chú ý quá nhiều vào các chữ Hán (ngoại trừ một số từ dễ, cơ bản) trước khi bạn hiểu một chút về cách ngôn ngữ hoạt động.

“Không có cách nào khác hơn để ghi nhớ một từ vựng nào đó bằng cách gặp và sử dụng nó ít nhất 30 lần”

Hãy tạo ra bộ từ vựng Flashcard cho riêng mình để có hiệu quả tốt nhất. Đừng bắt chước hay cố gắng làm bộ Flashcard cho giống người khác mà không phù hợp với mình.

7. Không bỏ qua ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Thực tế là tiếng Trung phổ thông không thực sự có đại từ, thì, và cách chia. Điều này sẽ giúp ngữ pháp ban đầu có vẻ khá dễ dàng. Vấn đề sau này sẽ là các cấu trúc và khái niệm ngữ pháp, rất khác với các ngôn ngữ châu Âu mà bạn không thể thực sự dịch nó sang tiếng Anh trong đầu. Vì vậy, đừng nản lòng nếu bạn không thể hiểu được những điều này.

Cách học ngữ pháp yêu thích của tôi là tạo Flashcards cho mỗi cấu trúc và lặp lại chúng nhiều lần trong ngày và trước khi tôi ngủ. Tôi sẽ viết quy tắc ngữ pháp ở một bên và một số câu ví dụ ở phía bên kia. Sau đó, tôi sẽ đọc từng câu này nhiều lần và lặp lại chúng trong đầu mà không cần nhìn vào thẻ. Bằng cách này, bộ não thực sự có thể đắm mình trong những mô hình này và bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng một cách thành thạo mà không hề nhận ra.

8. Ghi nhớ nhiều chữ Hán nhất có thể

Tại một số điểm bạn sẽ bắt gặp các Hán tự, vì chúng là một phần chính của ngôn ngữ tiếng Trung phổ thông. Sau khi học được một số từ vựng cơ bản khoảng 300 từ, bạn nên bắt đầu một bộ từ vựng mới. Trong đó bạn chỉ sử dụng các ký tự và bản dịch tiếng Anh. Ban đầu sẽ rất khó khăn, nhưng bạn nên làm quen với các ký tự thay vì Bính âm càng sớm càng tốt.

Nhiều người tự hỏi liệu họ có nên học cách viết Hán tự không, vì họ sẽ hiếm khi viết tay các Hán tự trong đời thực. Câu trả lời là không cần. Nhưng nếu bạn muốn tham gia các lớp học ngôn ngữ hoặc bài kiểm tra HSK, thì bạn sẽ phải bắt đầu học cách viết vào một lúc nào đó sau này. Nó cũng sẽ giúp bạn đọc: Khi bạn chỉ học cách đọc một ký tự, bạn sẽ rất thường nhầm lẫn giữa các Hán tự tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn học cách viết chúng, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này.

Làm theo các mẹo này, bạn có thể xây dựng vốn từ vựng vững chắc khoảng 2000 từ (bạn nên thường xuyên đưa vào ứng dụng Flashcard của mình), nắm vững ngữ pháp cơ bản và đạt đến cấp độ gần với HSK 4. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bạn nên thay đổi chiến lược của mình .

9. Lời kết

Với hàng loạt các bí quyết được chia sẻ ở trên, tôi đã đi từ con số 0 đến HSK 4 trong 8 tháng và đến HSK 5 trong hơn một năm. Điều này chủ yếu nhờ vào việc tôi dành phần lớn thời gian làm việc ở trung tâm dạy tiếng Trung và tham gia các lớp học. Tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, nhưng tôi nghĩ rằng sự tiến bộ này cho thấy rằng bạn không cần phải là một thiên tài hoặc dành nhiều năm để học tiếng Trung phổ thông.

(Tham khảo bài viết từ Ngoại ngữ YOU CAN)

Làm Sao Để Tự Học Tiếng Đức Hiệu Quả?

Tự học tiếng Đức giúp bạn tiết kiệm chi phí học tại trung tâm và bạn có thể biết thêm ngôn ngữ rất tuyệt vời của thế giới.

Đức không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn là điểm đến hứa hẹn của một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài ra tiếng Đức cũng là một trong mười thứ tiếng quan trọng nhất của thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ của đại đa phần dân cư trong cộng đồng chung Châu Âu. Vì thế, dù đang có ý định trở thành một du học sinh Đức hay đơn giản chỉ là muốn trở thành một du khách đến thăm thú nước Đức ấn tượng với những tòa lâu đài cổ kính, những nhà thờ mang đậm chất Châu Âu, thì việc học tiếng Đức cũng là một việc rất cần thiết.

Vậy tự học tiếng Đức thế nào cho hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình thêm một số bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả.

Học nghe nói trước khi học viết

Một thói quen rất phổ biến của người Việt khi học ngoại ngữ là thường học viết từ trước khi đọc và phát âm. Thực tế, đây lại là một thói quen vô cùng sai lầm và không mang lại hiệu quả gì cho người học. Để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả, bạn nên bắt chước quy trình của một đứa trẻ bản địa tức là học nghe trước rồi mới học nói và học viết.

Hãy dành cho ít nhất hai tiếng mỗi ngày cho việc tập nghe tiếng Đức qua báo đài, tivi, nghe nhạc những bài hát tiếng Đức hay nhất… sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Đức tốt nhất

Tranh thủ mọi cơ hội để được nói tiếng Đức, điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

Học cách phát âm thật chuẩn

Để tự học tiếng Đức bạn cần tập luyện cho mình thói quen luyện tập phát âm thường xuyên và nói có ngữ điệu. Điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức trôi chảy và tự nhiên một cách nhanh nhất.

Tăng vốn từ vựng bằng cách học mười từ mới mỗi ngày

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì vậy, mỗi ngày hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định để hoàn thành việc học từ vựng. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tìm thêm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ vừa học được. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc nhiều để tăng vốn từ vựng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn vẫn cần là phải chịu khó và kiên trì tự học tiếng Đức không thể nản.

Không được dịch ra tiếng Việt

Việc cố dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt thực tế sẽ cản trở đến rất nhiều trong việc giao tiếp của bạn. Nó không chỉ làm mất rất nhiều thời gian mà còn làm chậm khả năng phản xạ của người học. Để tự học tiếng Đức hay bất kỳ ngoại ngữ nào một cách hiệu quả nhất, bạn nên học cho mình cách xử lý và phản xạ tình huống chứ không nên nhẩm từng chữ và dịch ra trong đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Bài viết được tìm kiếm với từ khoá:

Tự học tiếng Đức

Tu hoc tieng Duc

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh?

Nếu bạn đã là một người nói tiếng Anh thành thạo thì quả thật là may mắn cho bạn, bởi vì, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (sau tiếng mẹ đẻ) có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều công việc chất lượng với mức thu nhập hấp dẫn. Đồng thời bạn sẽ được chứng mình tài năng của mình ở những môi trường làm việc có tính toàn cầu. Nhưng nếu bạn chưa thật giỏi tiếng Anh, bạn đang trong tình trạng mất căn bản hoặc mới bắt đầu làm quen với Anh ngữ? Sẽ không có gì phải vội vã và lo lắng, một khi đã có mục tiêu đúng đắn, mọi sự thành công sẽ đến khi bạn có sự nổ lực. Nhưng làm sao để học giỏi tiếng Anh? Làm sao để tìm kiếm cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài viết sau.

Những cách làm sao để học giỏi tiếng Anh

Khi bàn về sự thành công các nhà tâm lý nói rằng: Khi bản thân thành công thì người ta cho rằng đó là kết quả của yếu tố nội lực, chẳng hạn: “Tôi thành công do tôi khéo léo”. Tuy nhiên khi đối thủ thành công thì anh ta lại nói người đó thành công do một yếu tố từ bên ngoài, ví dụ như: “Nó thành công do sự may mắn”. Hoặc khi thất bại chúng ta cũng cho rằng nguyên nhân đến từ yếu tố bên ngoài, chẳng hạn: “Tôi thất bại vì tại tôi xui”. Như vậy, theo lý luận trên thì bất kỳ sự thành công nào cũng đến từ hai yếu tố nội tại và ngoại tại và việc học tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Do đó, để xác định nguyên nhân thành công hay thất bại của việc học tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi cũng xem xét mức độ thành tựu của việc học giỏi tiếng Anh dưới hai góc nhìn: ảnh hưởng từ nội tại và ngoại tại.

1. Sức mạnh nội tại là nguyên nhân học giỏi tiếng Anh đầu tiên

1.1 – Sức mạnh nội tại là gì?

Một trong những nguyên nhân học giỏi tiếng Anh đầu tiên chính là sự phát huy nguồn lực sức mạnh nội tại ẩn tàng ở bên trong con người học viên. Nhưng sức mạnh nội tại là gì? Nói về sự thành công, nhà tâm lý học Weiner xác định nó được cấu thành từ bốn yếu tố: (1) năng khiếu, (2) nổ lực, (3) may mắn hoặc xui rủi, (4) sự dễ dàng hoặc trở ngại trong công việc và (5) sự kiểm soát nổ lực. Trong đó năng khiếu, tính nổ lực và sự kiểm soát mức độ nổ lực thuộc về sức mạnh nội tại. Định nghĩa về sức mạnh nội tại ảnh hưởng của nó tới việc học ngoại ngữ, Bertram Malle (Đại học Brown University) cho rằng: Khi học viên đặt ra mục tiêu thành thạo tiếng Anh, thay vì học hành trong lơ đãng, học viên phải thường xuyên nhận thức những sự kỳ vọng tốt đẹp do sự thành thạo Anh ngữ mang lại, duy trì cảm xúc tốt với nguồn năng lượng tích cực để chuyên tâm vào chuyện học hành, không ngừng cố gắng và nổ lực mỗi ngày để hoàn thành những bài học và các bài thực hành mà mục tiêu đã đặt ra. Trong các bài tư vấn học tiếng Anh online trước đây chúng tôi cũng đã nhắc về động lực học tiếng Anh, và cũng cho rằng động lực học Anh ngữ là một trong những nguyên nhân học tiếng Anh thành công. Và trong phần này chúng tôi sẽ phân tích mở rộng hơn, bao gồm sự khơi nguồn động lực, duy trì động lực, kiểm soát động lực và mục tiêu làm sao để học giỏi tiếng Anh.

1.2 – Tầm quan trọng của ý thức nổ lực trong việc học giỏi tiếng Anh

Trong một nghiên cứu quy mô nhằm cải thiện hiệu quả giáo dục tiếng Anh tại các khu vực nông thôn ở Malaysia. Cũng như tìm hiểu về nguyên nhân học tiếng Anh thành công và thất bại của những học sinh thành phố và học sinh ngoại thành tại Malaysia. Vispoel và Austin đã tiến hành một cuộc nghiên cứu quy mô lớn với các nguyên nhân học tiếng Anh thành công hay thất bại được xác định như sau: (1) năng khiếu, (2) sự nổ lực, (3) cách thức học tập, (4) sự khó khăn, (5) may mắn, (6) ảnh hưởng từ gia đình, và (7) sự ảnh hưởng từ giáo viên. Theo kết luận của Vispoel và Austin trong bài báo cáo: Sự khác biệt về thành tích sử dụng Anh ngữ chính là sự chênh lệnh lớn giữa hai nhóm học sinh ở thành thị và nông thôn. Mà nguyên nhân chính dẫn đến học sinh ở nông thôn học tiếng Anh tệ hơn học sinh ở thành phố chính là sự nổ lực, kỹ thuật học tập, năng khiếu. Hơn nữa, học sinh trong thành phố có điều kiện nói tiếng Anh và được chăm sóc trong một môi trường giáo dục tốt hơn. Như vậy, lời giải đáp cho câu hỏi “làm sao để học giỏi tiếng Anh?” ở đây chính là sự nổ lực và ý thức duy trì sự nổ lực học Anh ngữ vào mọi lúc.

2. Những nguyên nhân ngoại tại ảnh hưởng đến việc học giỏi tiếng Anh

Ngoài các yếu tố nội tại thì có 3 yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng đến sự thành bại của việc học tieesng Anh, bao gồm: sự may mắn, sức ảnh hưởng từ gia đình, và sự ảnh hưởng từ giáo viên. Trong một công trình nghiên cứu về sự thành công trong việc học tiếng Pháp tại nước Anh, Williams & Burden cho rằng (1) giáo viên, (2) môi trường lớp học, (3) gia đình, (4) sự hỗ trợ từ bên ngoài là các yếu tố bên ngoài chính tác động đến sự thành bại của một chương trình ngoại ngữ. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để học giỏi tiếng Anh?”. Một nghiên cứu khác từ Bahrain cho thấy: (1) phương pháp giảng dạy, (2) sự hỗ trợ từ gia đình, (3) giáo viên, (4) khả năng tiếp thu chính là nguyên nhân chính để học tiếng Anh thành công.

Kết luận: Làm sao để học giỏi tiếng Anh

Là một ngôn ngữ cũng giống như bất kỳ loại ngôn ngữ nào khác, tiếng Anh có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Phần lớn người học Anh ngữ thường nghĩ rằng chỉ nên học từ vựng là đủ nên các học viên thường hay mắc lỗi ngữ pháp. Một số người thì cho rằng ngữ pháp không quan trọng trong giao tiếp, nhưng thật sự là, giá trị của ngôn ngữ sẽ suy giảm khi người ta không có hiểu biết về ngữ pháp. Hơn nữa, trong tiếng Anh ngữ điệu, trọng âm, cách phát âm… cũng vô cùng quan trọng. Làm sao để học giỏi tiếng Anh, làm sao để làm chủ ngôn ngữ và sử dụng nó thật dễ dàng và thỏa mái? Kết quả từ các cuộc nghiên cứu cho thấy, chắc chắn có một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập như: * Yếu tố nội tại: Gồm tâm lý, động lực học tiếng Anh, năng khiếu, trí thông minh, tuổi tác, giới tính, chiến lược học tập, sự lo lắng và phong cách học tập. * Yếu tố ngoại tại: Gồm môi trường xã hội, giáo viên, phương pháp giáo dục. Giống như nhà nghiên cứu giáo dục Willis từng phát biểu, học viên nên càng biết nhiều cách học tập tiếng Anh càng tốt, nên trang bị nhiều sự hiểu biết kiến thức về ngôn ngữ, sự nhận thức về động lực học tập, sử dụng thế mạnh của mình để việc học tiếng Anh có hiệu suất cao hơn, và cuối cùng là hãy dùng sở thích của mình để việc học Anh ngữ được trơn tru và vui vẻ.

Tham khảo các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

Tự Học Tiếng Trung Quốc Như Thế Nào?

“Tự học tiếng Trung Quốc như thế nào?” là câu hỏi bất kỳ ai cũng bật ra khi bắt đầu tiếp cận với thứ ngôn ngữ này. Vậy làm thế nào để tự học tiếng Trung hiệu quả?

Trong blog nhỏ Review Trung Quốc mà chủ nhân của nó không phảilà chuyên gia về ngôn ngữ hay có kiến thức khủng bố về tiếng Trung chắc chắn sẽ không thể cho bạn cách để học bài bản được. Nhưng là một người đã học qua tiếng Hán mình xin chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ để tự học tiếng Trung hiệu quả thông qua 1 số câu hỏi mình thường xuyên được hỏi như sau:

1. Tự học tiếng Trung phải bắt đầu từ đâu?

Tất nhiên là phải học từ… đầu rồi J)

Nhưng từ đầu là từ đâu giữa ma trận kiến thức khổng lồ ấy?

Các bạn có để ý khi nói về 4 kỹ năng trong việc học ngoại ngữ người ta thường nhắc đến thứ tự: “nghe – nói – đọc – viết” không? Đúng vậy, đây chính là lộ trình tiêu chuẩn bạn nên dùng để tự học tiếng Trung.

2. Tự học tiếng Trung thế nào cho hiệu quả?

Vẫn theo nguyên tắc “nghe – nói – đọc – viết”. Khi muốn tự học hiệu quả, bạn hãy bắt đầu từ “nghe” để nói theo. Cụ thể:

Nếu không có người dạy bạn hãy rèn cho mình thói quen “nghe phim”, nghe radio thay vì xem phim hoặc “xem radio”.

Nhưng bạn lại có vấn đề, không hiểu tiếng nghe làm sao đúng không?

Đừng vội! Chúng ta thay vì xem phim, xem radio – tức là tập trung nhiều vào cốt truyện, đọc sub thì khi tự học tiếng Trung chúng ta hãy chú ý nhiều hơn đến việc họ phát âm, họ nói. Cách làm này sẽ giúp bạn làm quen và bắt nhịp với tiết tấu, ngữ điệu tiêu chuẩn của tiếng Trung phổ thông đấy.

Tiếp đó, sau khi đã làm quen bạn hãy chuyển sang luyện đọc. Nếu bạn có điều kiện đến trung tâm là tốt nhất vì ở đó thầy cô giáo sẽ đọc và chỉnh phát âm trực tiếp cho các bạn, các bạn sẽ không bị sai nhiều. Trước đây mình cũng học theo cách này và phát hiện cũng như khổ cực sửa một số lỗi cực kỳ nghiêm trọng do tính vùng miền (mình ở Hải Dương nên hay bị nhầm lẫn giữa n và l; mình cũng bị yếu, mỏng hơi nên khi đọc âm p thường đọc thành b; thanh 4 của mình cũng nhẹ và hay bị thầy sửa, bắt “đanh đá lên” nữa. Những cái này tự học thường không để ý, dễ bị sai). Với trường hợp các bạn không có điều kiện đến lớp/ trung tâm thì có thể học trên các kênh youtube miễn phí, kênh dạy tiếng Trung phổ thông CCTV hay tải app Hello Chinese, Learn Chinese,… Mình thấy đây cũng là cách học hiệu quả.

Sau khi đã nghe – nói theo – đọc bài khóa thì bạn hãy viết. Khi viết bạn phải nắm chắc quy tắc viết tiếng Trung để viết cho đúng, cho chuẩn. Bên cạnh đó bạn có thể tải thêm app luyện viết như Learn Chinese Writing hay các nhóm luyện viết để rèn chữ.

Đó chính là lộ trình đơn giản nhưng thực tế nhất để việc tự học tiếng Trung của bạn trở nên hiệu quả đó.

3. Tự học tiếng Trung có cần học 214 bộ thủ thông dụng nhất trong tiếng Trung không?

Nếu bạn nghe ai đó nói rằng “bắt buộc” phải học 214 bộ thủ tiếng Trung thì chia buồn vì nó không hề chính xác.

Thực tế, việc học 214 bộ thủ cơ bản trong tiếng Trung chỉ “bắt buộc” khi bạn sử dụng từ điển giấy để tra từ, học tập mà thôi. Còn ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các app từ điển 4.0 ra đời thì việc học bộ thủ không phải là điều “buộc phải làm nữa”.

Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian để học 214 bộ thủ tiếng Trung thì vẫn vô cùng có lợi. Vì thuộc bộ thì khi viết chữ, ghép chữ bạn có thể sẽ ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn vì trong đầu có vết hằn về ký tự.

Góc nhỏ Review Trung Quốc

Tất cả bài viết trên blog đều là kết quả của tìm kiếm, tổng hợp từ nhiều nguồn, thông qua phân tích của bản thân nên mang quan điểm – hiểu biết riêng của cá nhân. Rất mong nhận được phản hồi/ tương tác từ những bạn có chung niềm hứng thú.

Không hy vọng bị bê nguồn không được dẫn link. Mãi yêu ❤