Top 7 # Làm Sao Để Học Cách Yêu Bản Thân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Cách Yêu Bản Thân Mình Hơn Để Làm Chủ Cuộc Đời!

Nếu bạn chưa yêu bản thân mình thì bạn chưa thể học được cách yêu người khác. Trong cuộc sống ai cũng muốn nhận được yêu thường từ những người xung quanh. Có những người dễ dàng yêu người khác, nhưng có những người thấy thật khó để trao đi yêu thương. Vì sao vậy? Bởi, nếu bạn chưa yêu chính bản thân mình thì bạn chưa thể học được cách yêu người khác. Yêu thương nếu không biết cách trao đi thì đâu thể nhận lại được phải không bạn?

Học cách yêu bản thân mình hơn

Khi yêu thương chính mình, bạn sẽ tự khám phá ra bản thân tuyệt vời đến thế nào. Mỗi sáng thức giấc, khi nhìn vào gương, tự mỉm cười với chính mình, bạn sẽ thấy sự kì diệu của yêu thương. Chắc chắn nó sẽ khiến cho bạn phấn chấn, yêu đời hơn. Chúng ta ai chẳng yêu quý những người luôn tích cực, nào cùng giũ bỏ ngay vẻ mặt u sầu bởi cuộc đời rất ngắn ngủi, tập đối xử tốt với chính mình và nở nụ cười với những người xung quanh, rồi bạn sẽ thấy người ta sẽ tặng lại bạn tình yêu thương tự nhiên vô điều kiện.

1. Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Bạn không nên dành thời gian với người không dành cho bạn. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, thì họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn chẳng phải đấu tranh đả giành dật một vị trí nào cả. Vì vậy mà cứ an tâm tận hưởng cuộc đời, đừng dại dột ép mình vào một mối quan hệ không thuộc về mình, “rùng rằng” với một người không biết coi trọng giá trị của bạn, chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của bạn, vì khi đó bạn chỉ mất thời gian cuốn vào cuộc tình không hồi kết, chẳng nhận lại được gì.

2. Lắng nghe cảm xúc và đừng nói dối bản thân

3. Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Không ai là không có khuyết điểm, vì vậy việc làm hài lòng tất cả mọi người là rất khó. Và nếu bạn sống để hài lòng tất cả mọi người, gồng mình lên chắc chắn bạn sẽ kiệt sức, hoặc bạn sẽ phải sống theo cách người khác kỳ vọng ở bạn.

Vậy nên thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả, bạn có thể thu hẹp sự tập trung của mình vào những người mình thực sự quan tâm, làm cho họ mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới.

4. Đừng biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Bạn yêu thích, thần tượng một ai đó, mà mong muốn mình cũng được như họ. Như vậy là không sai. Tuy nhiên nếu coi họ là cảm hứng để mình tốt hơn sẽ khác với việc bạn dập khuôn sống giống như bản sao của họ. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình, hãy là chính mình vì sẽ xuất hiện người yêu con người thật của bạn.

5. Đừng bận tâm với quá khứ

Chúng ta đều phạm sai lầm, sai lầm lớn hay sai lầm nhỏ trong quá khứ. Điều quan trong là ta phải học cách tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng, sai lầm của bạn không vẽ lên những định nghĩ về bạn, chúng chỉ giúp bạn trưởng thành lên. Và quan trong nhất là thông qua những lần lẫm lỡ, bạn sẽ rút được những bài học quý giá, từ đó ta có thể lớn hơn một chút, mạnh mẽ hơi một chút. Vì vậy, đừng quá bận tâm với quá khứ, hãy luôn hoàn thiện bản thân và nhìn về tương lai tươi đẹp.

6. Thay đổi những gì bạn biết rằng cần phải thay đổi

Bạn cảm thấy mình như đang bị mắc kẹt, khi mà những thứ trước đây mình từng rất thích nhưng bây giờ bạn đã không còn hào hứng nữa. Có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng lại, từ bỏ những thói quen cũ và tìm đến sự thay đổi mới trong cuộc sống.

Hãy làm mới cuộc sống của mình, tìm đến những điều khiến bạn hạnh phúc, mang lại cho bạn năng lượng. Nên nhớ, đừng sự thay đổi, nó nó thể làm bạn khó khăn trong thời gian ban đầu, nhưng về sau, không có gì quan trọng hơn là việc bạn tìm được sự hài lòng trong cuộc sống.

7. Đừng sợ những điều mới và cơ hội mới

Thay vì sợ hãi, không tin tưởng bản thân có thể làm được hay không, khi có cơ hội bạn hãy nắm lấy nó. Cơ hội là một chất xúc tác mạnh mẽ giúp bạn phát hện ra một vài năng khiếu tiềm ẩn của mình.

Cuộc sống chỉ là chuỗi ngày chán ngắn nếu bạn lặp đi lặp lại những hành động quen thuộc. Hãy thử những gì bạn thấy sợ, tìm ra những sắc màu khác nhau và hương vị khác nhau của cuộc sống. Thay đổi rất khó hăn và đòi hỏi bạn phải là một người dũng cảm, nhưng đổi lại nếu bạn giám xông pha ban sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất là mình đang được sống và khám phá.

8. Hãy tin vào chính mình!

Nếu bạn không tin vào chính mình, sẽ không ai tin vào bạn. Người hiểu bạn nhất chính là bạn thân bạn, nên nếu bạn cứ tiếp tục kéo giá trị của mình xuống và nghi ngờ những thế mạnh của riêng mình thì người khác cũng đặt câu hỏi về khả năng của bạn.

Ngẩng cao đầu, đừng ngại ngần tự hào về mình, cố gắng đạt những điều bạn muốn mà không sợ thất bại. Bạn có đủ sức mạnh và khả năng vì thế hãy tin rằng bạn có thể sử dụng chúng để đạt được mục đích của mình.

9. Làm (ít nhất) một việc khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

Bao nhiêu trong số chúng ta quên làm những điều khiến ta hạnh phúc, hay chúng ta chỉ chờ đợi “hạnh phúc” từ người khác mang đến?

Giữa bộn bề công việc, trách nhiệm gia đình, thanh toán các loại tiền nong, đối mặt với những mâu thuẫn… chúng ta đã lãng quên việc chủ động làm cho chính bản thân mình cảm thấy hạnh phúc. Bất kể người khác có nói gì, mọi người đều cần có một khoảng thời gian riêng của mình. Là lúc mà ta có thể dành thời gian làm những gì ta thích, những điều mang đến cho ta niềm vui. Và việc đó cho ta thêm năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ khác trong ngày.

10. Luôn cố gắng sống tử tế và yêu thương

Bạn chẳng cần thiết phải tin vào luật nhân quả để biết rằng những hành động tốt đẹp sẽ luôn quay trở lại với bạn. Trong cuộc sống, bạn tử tế và trao tình yêu với mọi người không toan tính, thì nó sẽ chủ động quay trở lại và trao tặng bạn gập nhiều lần khi bạn cho đi.

Theo: Thám tử tư Toàn Tâm

10 Cách Để Học Yêu Bản Thân Hàng Ngày

Yêu bản thân là một khái niệm mà nhiều người trong chúng ta vẫn đấu tranh để nắm bắt. Ý nghĩa thực sự của bản thân là gì? Trên internet, các bài viết về tác động biến đổi của việc học cách yêu bản thân, nhưng điều đó có nghĩa là gì? Thậm chí còn có một câu trả lời một kích cỡ phù hợp cho tình yêu bản thân khi thực tế tất cả chúng ta là những người khác nhau?

Một điều chắc chắn: Bạn là người duy nhất có thể học cách yêu chính mình. Có rất nhiều lời khuyên thực tế trực tuyến, nhưng tùy thuộc vào bạn để thử các phương pháp khác nhau và đưa ra phương pháp thực hành hiệu quả của riêng bạn.

10. BẮT ĐẦU MỖI NGÀY VỚI NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH TÍCH CỰC

Tác giả Maria Robinson đã từng viết, không ai có thể quay lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo một kết thúc mới. Thay vì kết thúc mọi thứ trên một ghi chú tốt, tại sao không bắt đầu từ một thay vào đó?

Tự khẳng định khẳng định có thể khôi phục sự tự tin của chúng tôi và kích hoạt các hệ thống trong não cho phép chúng tôi hướng nội và phản ánh chúng tôi là ai ( 1 ). Bạn có thể tìm thấy nhiều lời khẳng định tích cực trên mạng ; sử dụng chúng trong thiền định hoặc đơn giản là viết chúng vào một cuốn sổ và lặp lại chúng cho chính bạn trong suốt cả ngày.

9. VIẾT MỘT LỊCH TRÌNH

Quản lý thời gian dẫn đến tổ chức và năng suất cao hơn, làm giảm căng thẳng. Viết một lịch trình hàng ngày có thể giúp bạn ưu tiên các trách nhiệm hàng đầu của mình và tránh bị cuốn vào những thứ không cần thiết.

Bạn có thể phân bổ các khoảng thời gian cụ thể cho công việc, nghỉ ngơi và xã hội hóa. Mỗi người trong số này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của bạn và biết cách tuân thủ trách nhiệm của mình mà không bị choáng ngợp là một hành động tuyệt vời của tình yêu bản thân.

8. GHI NHỚ CÁC MỤC TIÊU CỦA BẠN

Thật khó để yêu chính mình khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình chẳng đi đến đâu. Tất cả chúng ta đều trải qua một sự ứ đọng tại một số điểm, có thể là trong sức khỏe tinh thần, mối quan hệ hoặc sự nghiệp của chúng ta. Điều quan trọng là giữ kế hoạch cho tương lai để thúc đẩy bản thân hàng ngày.

Bằng cách phát triển viễn cảnh thời gian trong tương lai, chúng ta có thể học cách duy trì động lực, nhìn về phía trước và thấy một bức tranh lớn hơn ( 3 ). Điều này ngăn cản sự thất vọng với hiện tại và cho phép chúng ta kiên cường và lạc quan ngay cả trong thời gian trì trệ.

7. NHẬN KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH

Nhiều người trong chúng ta dành phần lớn thời gian trong nhà. Chúng tôi thức dậy, đi làm, ngồi vào bàn làm việc và chỉ nhìn thoáng qua mặt trời khi chúng tôi trở về nhà. Một lối sống ít vận động là nguy hiểm vì nhiều lý do, và một trong số đó là tác động tiêu cực tiếp xúc tối thiểu với ánh sáng ban ngày đối với sức khỏe tâm thần của bạn.

Dành thời gian ngoài trời mỗi ngày có thể tăng mức Vitamin D và nâng cao tâm trạng của bạn ( 4 ). Dành chút thời gian mỗi ngày để chỉ hít thở và tận hưởng không khí trong lành, ngay cả khi chỉ trong 15 phút. Những lợi ích về sự bình an nội tâm, mức độ căng thẳng và sức khỏe tinh thần của bạn sẽ có giá trị. ( 5 ).

6. TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn thực tế buộc bản thân phải đi đến phòng tập thể dục, hãy xem xét việc tăng cường chế độ của bạn bằng cách tham gia một lớp học trong một cái gì đó bạn thích. Từ kickboxing đến Zumba, có rất nhiều cách để giữ dáng và tập thể dục tăng cường endorphin mà không cần phải tập thể dục đến phòng tập thể dục và đi dọc theo máy chạy bộ trong nửa giờ.

5. HÃY LÀ NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA RIÊNG BẠN

Thật tuyệt khi có một hệ thống hỗ trợ đáng tin cậy, nhưng chúng ta cũng phải là những người bạn tốt nhất của chính mình. Dựa quá nhiều vào người khác để xác nhận cảm xúc thực sự có thể củng cố sự lo lắng của chúng ta. Học cách tận hưởng công ty của riêng bạn, lắng nghe suy nghĩ của bạn và coi trọng ý kiến ​​của bạn là một thực tiễn hàng ngày sẽ giúp bạn phát triển ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân.

Khi bạn học cách yêu bản thân, bạn sẽ thấy rằng bạn không thường xuyên tìm đến người khác. Điều này không có nghĩa là bạn không coi trọng đầu vào của họ hoặc quan tâm đến họ; thay vào đó, bạn sẽ có thể phát triển các mối quan hệ mạnh mẽ hơn bằng cách cam kết của bạn bắt nguồn từ việc bạn thích công ty của người khác. Thay vì cảm thấy phải chịu sự chấp thuận hoặc phán xét của gia đình và bạn bè, bạn sẽ có thể tự tin đứng lên và tin vào giá trị bạn đóng góp cho mọi mối quan hệ.

4. THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM CỦA BẠN

Bắt mình trượt vào chế độ lái tự động và nhắc nhở bản thân về bức tranh lớn hơn. Thật dễ dàng để chúng ta cảm thấy choáng ngợp trước sức nặng của căng thẳng và nghĩa vụ. Nhiều người trong chúng ta cày xới cuộc sống của mình mà không thực sự trải nghiệm bất cứ điều gì. Vào ban đêm, chúng tôi bò lên giường và cảm thấy như một ngày khác đã đến và đi mà không có nhiều ý nghĩa.

Thật quá dễ dàng để đánh mất chính mình với thế giới, vì vậy hãy dành thời gian trong suốt cả ngày để nhắc nhở bản thân lùi lại, thở và sống trong khoảnh khắc. Bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc trên điện thoại để giúp bạn tập trung suốt cả ngày.

3. ĐẶT THỜI GIAN ĐỂ CÔNG NHẬN CẢM XÚC CỦA BẠN

Bạn có xu hướng kìm nén nỗi buồn, sự thất vọng hoặc những cảm giác khó chịu khác? Bản chất của con người là tránh đau đớn và chôn vùi những cảm giác đau đớn sâu thẳm trong chính chúng ta chỉ là một cách chúng ta cố gắng bảo vệ chính mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể lấy cảm xúc tổn thương của mình và biến chúng thành những điều tích cực?

Bạn phải đưa ra quyết định có ý thức để thừa nhận cảm xúc của bạn, bất kể chúng có thể đau đớn như thế nào. Thiền và chánh niệm là những công cụ tuyệt vời để đối phó với những cảm xúc tiêu cực. Thay vì thực chất xác định với mọi suy nghĩ và cảm giác đi qua bạn, bạn học cách lấy quan điểm của hành khách và để cảm xúc của bạn di chuyển qua bạn.

Trí tuệ cảm xúc cho phép chúng ta hiểu bản thân và đồng cảm tốt hơn với người khác. Học cách thừa nhận, chấp nhận và giải thích cảm xúc tiêu cực có thể giúp bạn phát triển IQ cảm xúc cao hơn và trở thành một người hạnh phúc hơn, tích cực hơn ( 6 ).

2. TÌM KIẾM SỰ GIÚP ĐỠ KHI BẠN CẦN

Bạn có thể cần nói chuyện với một nhà trị liệu, hoặc bạn chỉ cần nhấc điện thoại và trút bầu tâm sự với bạn thân. Tự nhận thức là một phẩm chất quan trọng mà nhiều người thiếu; Khi bạn yêu chính mình, bạn học cách ngừng đánh giá thấp khả năng của mình và đặt mình xuống.

Tự nhận thức có nghĩa là hiểu rằng bạn không thể làm mọi thứ một mình và tự yêu thương khiến chúng ta có khả năng vươn ra mà không cảm thấy xấu hổ, xấu hổ hay yếu đuối. Nếu bạn mới bắt đầu học cách yêu bản thân, bạn vẫn có thể cảm thấy lúng túng hoặc lo lắng khi nhận được sự giúp đỡ. Nhưng nếu bạn quyết định chống lại giọng nói phía sau đầu bảo bạn hãy im lặng, bạn đang tiến bộ.

Không dễ để thừa nhận chúng ta đang vật lộn, và thậm chí còn khó hơn để chấp nhận thực tế là chúng ta không thể tự mình làm mọi thứ. Sức khỏe tinh thần là khó khăn , nhưng một phần của tình yêu bản thân đang chăm sóc tất cả các trụ cột của sức khỏe của bạn: kim loại, cảm xúc và thể chất.

1. DÁM DỄ BỊ TỔN THƯƠNG

Một trong những cách tuyệt vời nhất để học cách yêu bản thân là sự tổn thương. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta để nỗi sợ bị phán xét, từ bỏ hoặc từ chối khiến chúng ta không thể chấp nhận rủi ro mà chúng ta cần để trở thành người mà chúng ta thực sự muốn trở thành.

Trở nên dễ bị tổn thương không có nghĩa là bạn để mọi người đi bộ trên bạn. Có một lý do ranh giới cảm xúc tồn tại, và chúng bảo vệ chúng ta khỏi những mối quan hệ độc hại và độc hại không đáng có. Tuy nhiên, một số người trong chúng tôi coi sự dễ bị tổn thương là dấu hiệu của sự yếu đuối, vì vậy chúng tôi tránh việc quá gần, nói quá nhiều và sống quá to vì sợ rằng bằng cách nào đó chúng tôi sẽ bị tổn thương.

Cho phép bản thân chấp nhận rủi ro đó. Khi bạn dám trở nên dễ bị tổn thương, bạn trở nên có khả năng cảm nhận, cảm nhận và nhận được rất nhiều tình yêu từ thế giới xung quanh bạn. Nó sẽ không dễ dàng, và đôi khi, nó sẽ phản tác dụng. Nhưng khi bạn cho phép bản thân đi theo những gì bạn muốn bất chấp nỗi đau, sợ hãi và lo lắng giữ bạn lại, bạn sẽ hiểu được sự tự do to lớn đến từ tình yêu bản thân.

DÀNH THỜI GIAN CỦA BẠN

Luyện tập kiên nhẫn với chính mình. Hãy tử tế ngay cả khi bạn thà chỉ đắm mình trong tự thương hại hoặc tự nói với mình tất cả những lý do tại sao bạn không đủ tốt. Hãy nghĩ về đứa con bên trong của bạn. Bạn có nói chuyện với họ theo cách bạn thường nói với chính mình không? Nuôi dưỡng những phần nhỏ bé, run rẩy trong tâm hồn và nắm lấy tất cả những gì bạn có thể.

Bạn sẽ học cách yêu bản thân với thời gian. Sau khi thực hành hàng ngày, bạn sẽ bắt đầu xác định bài tập nào thực sự phù hợp với mình. Điều gì làm cho bạn biết ơn? Điều gì khiến bạn cảm thấy yêu chính mình?

Khi bạn bắt đầu cuộc hành trình bổ ích và đáng kinh ngạc này, bạn sẽ cảm thấy phấn khích về người mà bạn sẽ gặp. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu điều để tìm hiểu về bản thân khi bạn tồn tại từ một nơi yêu thương.

4 Bước Để Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình Hơn

data-full-width-responsive=”true”

Xin chào các bạn, lại là mình đây. Ngày hôm nay của các bạn thế nào? Mình mong là chúng ta đều có những trải nghiệm thật ý nghĩa mỗi sớm thức dậy ha !

Cuộc sống vốn dĩ bận bịu với công việc và hàng tá điều không tên khác. Đã khi nào bạn cảm thấy ngột ngạt trong chính căn phòng của mình chưa nhỉ?

Okay, bước cơ bản đầu tiên để yêu bản thân mình hơn đó là bạn phải thấu hiểu nó trước đã. Điều này không hề dễ dàng, bởi nhiều người đã mất cả đời chỉ để tìm kiếm chính mình.

Nhiều người để mặc những mối lo toan rối tung trong tâm trí và rồi sinh ra thất vọng, cáu gắt với chính bản thân vì không thể giải quyết các vấn đề ổn thỏa.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu bạn đã từng có cảm giác không mấy dễ chịu như thế thì một cuốn nhật kí sẽ cực kì hữu dụng trong tình huống này đó !

Như mình đã từng nhấn mạnh trước đó, viết lách giúp chúng ta sắp xếp các dòng suy nghĩ một cách khoa học và khách quan hơn.

Nó gần như một biện pháp giải tỏa vậy, bởi mỗi khi trút nỗi tâm tư ra từng trang giấy, bạn sẽ cảm thấy mọi vấn đề dường như rõ ràng hơn trước rất nhiều.

Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng nắm thế chủ động và tự tin xử lý mọi tình huống trong cuộc sống. Thêm vào đó, viết nhật kí còn tạo cơ hội để bạn quan tâm hơn tới cảm xúc của chính mình. Để rồi chặng hành trình thấu hiểu và yêu thương bản thân ngày một thênh thang, rộng mở.

#2. Hãy Làm Điều Mình Thích

Tất cả chúng ta đều nuôi dưỡng trong mình những ước mơ.

Đồng ý là chúng ta có rất nhiều thứ phải lo toan, thế nhưng lựa chọn từ bỏ đam mê sẽ gặm nhấm dần dần sự nhiệt huyết và lòng quyết tâm trong con người bạn.

Thử nghĩ mà xem, làm sao bạn có thể sống một cuộc đời trọn vẹn nếu cứ lay lắt cạnh những điều khiến mình chán ngán cơ chứ?

Nếu tháng ngày của bạn đang tiếp diễn như vậy, đừng do dự quẳng mọi gánh lo đi và vui sống. Hãy cứ dấn thân trải nghiệm, làm điều mình yêu và ăn những món mình yêu.

Bởi chúng ta được sinh ra với sứ mệnh làm cho cuộc đời mình đẹp tươi nhất có thể, nên đã tới lúc chịu trách nhiệm với sự hiện diện của bản thân rồi!

Để có thể thỏa sức vẫy vùng thì bạn cần phải có sức khỏe nữa – điều này là tất yếu. Thế hệ trẻ ngày nay luôn rạo rực máu lửa cùng khát khao cống hiến mà quên mất rằng, sức khỏe của bản thân mới là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu.

Hãy đảm bảo sức khoẻ của bạn bằng các loại thực phẩm lành mạnh, và nếu có thể – bạn nên tìm hiểu về một khoá học nấu ăn để chủ động trong việc chăm sóc chính mình nha!

Thêm vào đó, chế độ luyện tập cũng chiếm một phần quan trọng giúp chúng ta duy trì độ dẻo dai của cơ thể. Đừng lạm dụng sức trẻ của mình, nếu không tập thể dục ngay thời điểm này, bạn sẽ thấy sức khoẻ đi xuống nhanh thế nào chỉ sau khoảng 10 năm nữa thôi đấy!

Một cơ thể khoẻ mạnh là lời cảm ơn ý nghĩa nhất tới bản thân mình. Vả lại, bạn đâu thể cảm nhận được thế giới tuyệt vời đến nhường nào nếu luôn trong trạng thái mỏi mệt cơ chứ? Vì thế, yêu thương bản thân đồng nghĩa với việc có trách nhiệm với cơ thể của mình đó!

Những vấp ngã là một phần trong cuộc sống khắc nghiệt này. Mình chắc rằng chúng ta đều có một vài kỉ niệm không mấy tốt đẹp như thất bại hay đôi lần vướng phải lựa chọn sai lầm.

Nỗi day dứt về quá khứ là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến con người không cảm thấy hạnh phúc.

Điều này dễ hiểu thôi, vì làm sao chúng ta có thể yêu thương bản thân và sống vui vẻ khi trong lòng ngập tràn nỗi thất vọng, hoài nghi về chính mình?

Do vậy, lời khuyên cuối cùng mình muốn gửi tới các bạn – đó là hãy biết thứ tha cho bản thân mình. Bởi chỉ khi tâm hồn được cởi mở và nhẹ nhõm, chúng ta mới có thể tập trung hướng tới tương lai.

Đừng quá khắt khe với chính mình vì ai cũng đôi lần vấp ngã, ai cũng từng có những trải nghiệm đớn đau.

Tha thứ cho bản thân hoàn toàn khác với việc rũ bỏ trách nhiệm như nhiều người vẫn nói – đó thực chất là sự bao dung. Hãy nhớ rằng quá khứ không làm nên con người bạn, thứ duy nhất hình thành nên mỗi người chính là thực tại.

Việc bao dung với chính mình giúp chúng ta thoát khỏi những tự ti, mặc cảm – từ đó phát huy tối đa sức mạnh ở hiện tại để hướng đến tương lai rực rỡ. Và trên tất cả, buông bỏ quá khứ sẽ tạo cơ sở để bạn thêm trân trọng và yêu thương bản thân mình hơn đấy!

Many thanks…

CTV: Ngô Hoàng Mai – Blogchiasekienthuc.com

Con Gái Nên Học Cách Yêu Bản Thân Để Nâng Giá Trị

Đối với con gái không có gì quan trọng hơn nhan sắc bởi nó sẽ tàn phai theo thời gian và theo mức độ hành hạ nó của bạn. Bởi thế đừng đày đọa bản thân bằng việc thức khuya

Dù cho như thế nào vẫn phải xem bản thân quan trọng hơn hết, nếu bạn không biết trân trọng chính mình bạn sẽ không bao giờ nhận được sự trân trọng từ người khác. Đừng yêu một người quá dễ dàng, trái tim bạn đâu dễ gì tổn thương vì một người. Vết thương đó phải xứng đáng nhưng dù sao không bị thương vẫn tốt hơn.

Bạn phải có cho mình một người bạn để thoải mái trút hết mọi thứ bạn trải qua trong cuộc sống dù là tốt hay xấu, muốn thì chiều lòng bản thân đi xem buổi biểu diễn của thần tượng mà mình yêu thích, nuông chiều bản thân một chút, tìm một khung trời nhẹ nhàng cho cuộc sống đã quá mệt mỏi. Phải học được yêu chính mình trước, mới có đủ khả năng yêu người khác.

Người chịu lạnh sẽ chỉ là bạn…

Dù có như thế nào cũng không được ép bản thân phải chịu thiệt. Bạn không việc gì phải vì để người khác vui mà tự chèn ép chính mình. Đó là việc làm của người không thông minh. Con gái phải xem mình là quan trọng nhất. Ai cũng không quan trọng hơn chính mình.

Cô đơn không có gì là không tốt. Những ngày tháng chưa tìm được người thích hợp, cho mình thời gian nhiều hơn để hoàn thiện bản thân, đừng vì nhìn thấy người khác hạnh phúc chung đôi mà chọn bừa một người không phù hợp. Thời gian cuộc tình ấy sẽ không dài, bạn sẽ thấy phí thời gian đó đấy.

Muốn bản thân có giá trị trong mắt người khác hãy để ánh mắt của mình có giá trị với họ, lời nói của mình khiến họ rối bời, lúng túng bạn mới có thể ở thế chủ động.

Ăn ngủ đúng giờ, chăm chỉ học hành, trở nên dịu dàng bao dung. Đừng lúc nào cũng than vãn, kể khổ, phải học được cách một mình đối diện với tất cả, tự mình lĩnh ngộ đạo lý. Dù là độc thân cũng phải là một con người tuyệt vời, nhất định sẽ gặp một người thật tốt, một người mà cũng nhất định xứng đáng với tất cả những chờ đợi, hy sinh của bạn.

Bạn càng lớn thì thời gian ở bên cạnh ba mẹ càng ít đi, hãy trân trọng từng ngày ngắn ngủi ấy để đến khi mất đi không phải hối tiếc. Một bữa cơm ấm áp cũng đủ để ba mẹ thấy được bạn quan tâm họ dường nào. Người con trai nào cũng sẽ coi trọng cô gái biết yêu quý gia đình, đấng sinh thành của mình.

Vũ Phong

Ảnh: Minh Hằng