Top 11 # Hướng Dẫn Cách Vẽ Robot Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Robot Bút Chì. Thể Loại: Vẽ Robot

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ lại từng bước vẽ một con rô bốt bằng bút chì, nhưng trước tiên, chúng ta hãy thực hành lại cách vẽ hình vuông trong phối cảnh! Trong hình này, đây là nền tảng quan trọng nhất. Lấy một tờ giấy trắng và vẽ 15 hình vuông trong phối cảnh. Thực hiện ba bước đầu tiên rất cẩn thận. Trong một vài ngày nữa, bạn sẽ có thể vẽ những hình vuông này khi nhắm mắt!

10. Đã đến lúc cho phần vui nhộn nhất. Áp dụng phấn mắt, khuôn mặt, mũ bảo hiểm mát mẻ, ăng-ten và tay. Viết một câu chuyện cho robot của bạn: nó đến từ đâu, nhiệm vụ của nó là gì?

Để lại rô bốt của bạn và lịch sử của chúng trong

Không chỉ con trai mới thích vẽ rô-bốt – tôi cũng đã từng rất thích vẽ rô-bốt. Yêu thích của tôi bây giờ là Bender từ Futurama, nhưng vì anh ta đã được vẽ chân dung, tôi sẽ dạy từng bước một bài học vẽ cho một người máy khác – Optimus Prime.

Đầu tiên, hãy vẽ hình dạng của robot bằng cách sử dụng các đường và hình dạng có điều kiện.

Dần dần chúng tôi bắt đầu phác thảo những hình vẽ này, biến chúng thành một con rô bốt lớn, mạnh mẽ.

Robot đã sẵn sàng. Bạn có thể sơn màu gần với bản gốc, hoặc có thể tùy ý.

Bạn có thể vẽ một robot như sau: đầu tiên là bản phác thảo, sau đó là các chi tiết của bản vẽ robot (thân, đầu, tay và chân bằng kim loại), ngoài ra, bạn có thể thêm ăng-ten, nút bấm và các chi tiết kỹ thuật khác.

Ngoài ra, video hướng dẫn từng bước để vẽ robot sẽ giúp bạn tạo hình ảnh một cách chính xác.

Chúng tôi sử dụng các hình dạng hình học để đánh dấu phần cơ thể của robot. Chúng tôi vẽ thân và đầu. Chúng tôi vẽ các chi dưới dạng các đường cho đến nay. Sau đó, dần dần chúng tôi bắt đầu chi tiết đầu và thân. Chúng tôi thêm các chi tiết cần thiết. Vẽ tay và chân. Cuối cùng, cẩn thận loại bỏ những dòng không cần thiết.

Trong loạt bài quot; Vẽ Robotquot; trong loạt phim hoạt hình quot; Pictures Themesquot; sẽ không chỉ hiển thị bản vẽ theo từng giai đoạn của robot (ở khoảng thời gian từ 2,30 phút trở lên), mà còn cho bạn biết nó có thể hữu ích cho việc gì. Những bộ phim hoạt hình như vậy giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ thỏa sức sáng tạo.

Vâng, có rất nhiều robot ngày nay! Cả Valli và người máy – bảo mẫu từ Smeshariki, người máy bình thường, và thậm chí cả người máy 3D …

Tôi muốn cung cấp một số video như vậy – tài liệu tìm thấy trên YouTube của các lớp học thạc sĩ về cách vẽ những người sắt như vậy.

Mỗi người đều có những kỹ thuật vẽ khác nhau, vì vậy hình dạng hình học thôi là chưa đủ! Bạn sẽ cần chơi với màu sắc bằng cách sử dụng đổ bóng và với âm lượng bằng cách sử dụng bóng.

Lựa chọn 1 –

Lựa chọn 2 –

Tùy chọn 3 –

Trong đó, để vẽ một con rô bốt, không có gì phức tạp, bởi vì hình vẽ này hoàn toàn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn, nó có thể có bất kỳ hình dạng nào từ đầu và thân, tay và chân, thậm chí có thể có hai đầu và mười tay, và thay vì chân thì có sâu bướm, giống như một chiếc xe tăng.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng sơ đồ vẽ sau:

Chúng tôi sẽ tiếp tục từ thực tế rằng robot là hình người. Và dễ thương.

Đầu tiên, hãy phác thảo khung xương.

Chúng ta bắt đầu xây dựng cơ thể.

Thêm chi tiết.

Robot của chúng tôi không bị bỏ trống.

Hãy làm việc trên các dòng và chi tiết. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận ánh sáng chói.

Chúng tôi bắt đầu nở.

Tôi đề nghị bạn vẽ một robot như thế này:

Để vẽ được nó không khó, bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn và kiên trì.

Vì vậy, đầu tiên hãy phác thảo robot, xác định nơi nó sẽ có cơ thể, đầu, tay và chân.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng những hình ảnh này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc:

Vẽ một con rô-bốt thật thú vị và vui nhộn, còn một con rô-bốt thân thiện và vui nhộn thì gấp đôi. Video sau đây là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Thật thú vị khi biết! Từ “robot” được đặt ra bởi nhà văn người Séc Karel Čapek, người lần đầu tiên sử dụng nó trong một vở kịch của ông vào năm 1920. Ngày nay, những phát minh tuyệt vời một thời của các nhà biên kịch đã trở thành những cỗ máy đắc lực, những trợ thủ đắc lực không thể thiếu của con người luôn vây quanh chúng ta ở khắp mọi nơi.

Cách vẽ rô bốt từng bước

1. Vẽ các đường biểu diễn hình dạng và tư thế của robot.

Thật thú vị khi biết! Đua lạc đà rất phổ biến ở các nước phương Đông. Tuy nhiên, người cưỡi là một gánh nặng cho con vật, vì vậy trước đó trẻ em từ 4 tuổi thường được sử dụng để điều khiển lạc đà. Hơn nữa, họ không được cho ăn trong thời gian dài để làm giảm trọng lượng của trẻ. May mắn thay, UAE và Qatar đã cấm lao động trẻ em. Điều này dẫn đến việc sản xuất hàng loạt các robot jockey được hướng dẫn từ xa.

Bạn đã làm rất tốt!

Cách vẽ robot Kẻ hủy diệt

4. Xóa các dòng phụ. Vẽ đường viền của cơ thể một cách rõ ràng. Làm xong!

4. Bây giờ thêm các chi tiết trên bụng và cánh tay của robot.

Đó là tất cả.

5. Bây giờ vẽ tay và vẽ hình dạng của chân.

6. Bây giờ nó lên đến một chút – vẽ kiếm và các đường gấp trên thân.

Nhưng đây không phải là một cách tốt để học cách vẽ, vì những bản vẽ như vậy đòi hỏi kỹ năng khá tốt trong vấn đề này. Hãy làm một cái gì đó đơn giản hơn. Tôi đề nghị vẽ Bender từ Futurama.

Chắc ai cũng đã từng xem loạt phim hoạt hình châm biếm khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Mỹ do Matt Groening và David Cohen sản xuất tại 20th Century Fox.

Có rất nhiều nhân vật thú vị mà tôi sẽ vẽ trong tương lai và viết bài học về cách thực hiện theo từng giai đoạn, vì vậy hãy theo dõi các bản cập nhật và các bài học vẽ mới. Nhưng robot Bender đặc biệt thú vị. Mặc dù họ cố gắng thể hiện anh ta như một anh hùng xấu: họ gọi anh ta bằng ngôn ngữ xấu xa, một người máy bẻ cong và một kleptomaniac, anh ta vẫn là thần tượng của hàng triệu khán giả.

Tôi đặc biệt thích anh ấy cụm từ rõ ràng, sau này trở thành động cơ cho các câu chuyện cười, giai thoại và truyện tranh. Tôi cũng đã cố gắng làm điều gì đó tương tự như truyện tranh. Hóa ra nó chỉ là one-shot giống meme, nhưng nó vẫn trông khá buồn cười. Tôi đã sử dụng một trong những cụm từ nổi tiếng của Bender trong loạt phim hoạt hình.

Đọc đến cuối bài viết, bạn sẽ tự thấy điều đó!

Và bây giờ chúng ta vào trực tiếp bài học.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tưởng tượng robot trông như thế nào… Sử dụng các khuyến nghị mà tôi đã đưa ra trong bài học “”. Nếu bạn chưa đọc hướng dẫn này, thì hãy làm điều đó. Và ở đây tôi sẽ đưa ra một số khuyến nghị cơ bản.

Kiểm tra đối tượng cẩn thận cho bạn;

Quan sát cách nó được định vị;

Ấm lên;

Vẽ các đường tròn, các đường thẳng đứng và ngang.

Bước thứ ba. Chúng tôi tạo một cái đầu giống như một hình trụ và gắn ăng-ten trên đỉnh. Trong loạt phim hoạt hình, phụ kiện này có tầm quan trọng rất lớn (gee-gee). Ăng-ten của Bender được so sánh về giá trị với nam tính.

Bước bốn. Các nét đã được áp dụng có thể được thêm vào công cụ tẩy và tinh chỉnh các cạnh. Hãy chuyển sang chi tiết phần đầu. Đôi mắt của Bender là hai quả bóng (trong thực tế đây là đèn, tôi vẫn chưa hiểu). Và thay cho miệng, chúng tôi sẽ tạo một bề mặt ca rô.

Cũng nhìn kỹ bàn tay. Có một số nếp gấp và vòng tròn ở vai. Trước tiên, bạn có thể vẽ các hình tròn hoàn chỉnh, sau đó loại bỏ phần thừa bằng tẩy để làm cho chúng mịn hơn. Mặc dù tôi nghĩ, sau khi khởi động, bạn nên có cả hai.

Sau đó là thân. Nó cũng sẽ có hình chữ nhật. Ở phần trên – nơi chứa rương, sẽ có một màn hình. Nó sẽ hiển thị một đường cong – giống như một biểu đồ.

Bây giờ là “tay”. Chúng được làm bằng ống lượn sóng, và người điều khiển với hai phần tử kẹp hoạt động như bàn chải.

Hãy tô màu cho bức vẽ. Vỏ của thiết bị của chúng tôi sẽ là kim loại, vì vậy màu sắc sẽ tương ứng – màu xám. Nhưng tất nhiên, không hoàn toàn: chúng ta sẽ sơn màn hình màu xanh lam, đèn và mắt màu vàng, mũi đỏ và miệng màu cam.

Bây giờ là cơ thể. Về hình dạng, nó sẽ giống một hình thang với một mạng tinh thể ở giữa.

Sau đó, chúng tôi sẽ khắc họa cánh tay của người thao tác với những quả bóng ở khu vực khuỷu tay. Một tay sẽ hướng xuống và tay kia hướng lên.

Đến lúc tô màu cho bức vẽ. Hầu như toàn bộ bề mặt của vỏ máy sẽ vẫn là màu xám – ngoại lệ duy nhất sẽ là đèn trên bảng điều khiển phía trước.

Trẻ em, ngay cả những đứa trẻ nhỏ nhất, đã nhìn thấy robot ít nhất một lần – trong phim hoạt hình, dưới dạng đồ chơi, trong cuộc sống thực. Và nếu đứa trẻ tỏ ra thích thú với thành tựu của tiến bộ kỹ thuật này, thì chắc chắn sẽ rất thú vị khi tìm ra cách vẽ một con rô bốt cho một đứa trẻ. Hơn nữa, nó không chỉ là niềm vui, mà còn rất giáo dục.

Sau đó – bàn tay với hai “ngón tay” có thể dễ dàng cầm nắm các vật nhỏ. Chúng bao gồm hai đoạn để uốn cong và không uốn cong tự do.

Sau đó, hãy chuyển sang phần thân – nó giống hình thang, có cửa – có lẽ phần tử điều khiển được ẩn đằng sau nó.

Bây giờ chúng ta hãy chăm sóc đôi chân – chúng cong, vẹo, với bàn chân lớn.

Bây giờ bạn có thể làm việc với màu sắc – robot sẽ có màu xám, chỉ có mắt và răng là sáng, có nhiều màu. Nền cũng sẽ thêm độ sáng – hãy làm cho nó sáng màu cam.

Sau đó – đôi chân mạnh mẽ. Chúng cũng rất giống với con người, mặc dù chúng được làm khá thô sơ. Nhưng điều chính trong chiến tranh là chức năng. Và có quá đủ của cô ấy trong đôi chân như vậy.

Và tất nhiên, bạn cần một đôi tay – to, khỏe, với lòng bàn tay nắm chặt thành nắm đấm.

Bây giờ chúng ta cần sửa lại các đường viền – nếu có những đường thừa, bất thường, khoảng trống ở đâu đó, chúng cần được loại bỏ.

Hãy vẽ tác phẩm của chúng ta với tông màu xám và đỏ. Đồng thời, chúng tôi sẽ khắc một biểu tượng trên ngực của chiến binh.

Bây giờ chỉ có vậy – bản vẽ đã sẵn sàng, chiến binh có thể ra trận.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Điều Khiển Robot Hút Bụi

Những vấn đề trong cách sử dụng và điều khiển robot hút bụi thường khiến nhiều người mới sử dụng gặp rắc rối nho nhỏ. Sử dụng và điều khiển robot hút bụi đúng, biết cách bảo trì, sẽ giúp robot hút bụi làm việc hiệu quả hơn, tăng độ bền bỉ và hiệu suất làm sạch của robot.

Các phương pháp điều khiển Robot hút bụi thông minh:

Khác với các máy hút bụi thông thường người dùng phải điều khiển trực tiếp, di chuyển cùng với máy. Với những robot hút bụi có chế độ làm sạch tự động, bạn chỉ cần ra lệnh và robot sẽ tự động thực hiện chu trình làm sạch theo kế hoạch.

Có 3 cách điều khiển robot hút bụi như sau

Điều khiển robot hút bụi trực tiếp trên thân Robot:

Phần lớn các robot hút bụi hiện có trên thị trường đều được trang bị các nút lệnh trên thân máy, bao gồm: Nút khởi động, nút chuyển chế độ. Tùy theo mỗi robot hút bụi khác nhau có thiết kế nút lệnh ở vị trí khác nhau.Các robot hút bụi được cài đặt chế độ dọn dẹp tự động, vì vậy bạn chỉ cần khởi động nút nguồn để robot bắt đầu làm việc. Chúng còn có thể tự động quay về đế sạc và sạc đầy pin, bạn không cần lo lắng robot bị gián đoạn trong quá trình làm việc.

Điều khiển bằng điện thoại di động:

Việc kết nối với ứng dụng trên điện thoại di động thông minh mang đến sự tiện ích vô cùng lớn cho người sử dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể theo dõi, kiểm soát mọi hoạt động của robot trong ngày.

Đồng thời các chức năng trên điện thoại cho phép người dùng kiểm soát hạn chế không gian hoạt động của robot, tùy chọn vùng làm sạch và lên lịch làm sạch cho robot. Nhờ vậy, ngay cả khi bạn không ở nhà vẫn có thể điều khiển robot hút bụi dọn dẹp, làm sạch.

Sử dụng điều khiển từ xa:

Một vài robot hút bụi có sử dụng thêm một chiếc remote nhỏ để điều khiển robot. Song để sử dụng remote, bạn vẫn cần tiếp cận ở trong vùng hoạt động của robot. Các nút bấm trên remote cho phép người dùng điều khiển robot hút bụi, ra lệnh và chuyển các chế độ làm sạch cho robot hút bụi.

Hướng dẫn sử dụng và điểu khiển robot hút bụi đúng cách:

Để đảm bảo tuổi thọ robot hút bụi bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong lần đầu tiên sử dụng cũng như trong quá trình sử dụng như sau;

Lưu ý khi sử dụng Robot lần đầu tiên:

Tháo các lớp màng bảo vệ trên thân robot, trên đế sạc

Ở một số robot hút bụi đời mới Ecovacs, các dải bảo vệ và mảng bảo vệ được dán trên thân máy và trên đế sạc, tạo một lớp bảo vệ cho máy. Bạn cần chắc chắn các lớp bảo vệ này đã được tháo ra trước khi tiến hành sử dụng robot.

Sạc máy chủ

Tất cả các robot hút bụi thông minh đều có đi kèm một bộ phận gọi là đế sạc, giúp sạc đầy pin cho robot. Việc đặt đế sạc cũng cần được quan tâm.

Các đế sạc chú ý nên đặt ở sát tường, gần với nguồn điện và đảm bảo cách phía trước 1,5m, hai bên 0,5m không có bất kì đồ vật nào. Đặc biệt lưu ý không để gương ở sát mặt đất, gần với đế sạc và robot để tránh ảnh hưởng đến quá trình quét laser, tiếp cận nguồn sạc của robot.

Trong quá trình điều khiển Robot hút bụi:

Nhiều robot hút bụi hiện nay được trang bị tích hợp hai chức năng hút bụi và lau nhà cùng lúc, nâng cao hiệu quả làm sạch cho robot. Người dùng cần đảm bảo robot đã được sạc đầy pin trước khi bắt đầu hoạt động.

Trong lần quét laser đầu tiên, bạn nên theo dõi quá trình làm việc và vẽ bản đồ của robot để dọn dẹp các chướng ngại vật gây cản trở tuyến đường di chuyển của robot.

Điều khiển và sử dụng chức năng hút bụi:

Trên thân robot có một nút nguồn để bạn khởi động robot. Nhấn vào nút nguồn để robot bắt đầu quét laser và tiến hành xây dựng bản đồ làm sạch cho căn nhà của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại di động hoặc điều khiển từ xa để ra lệnh cho robot làm việc.

Nút khởi động này cũng đồng thời sử dụng để tạm dừng hoặc tiếp tục hoạt động của robot. Để sạc điện cho robot, bạn nên tạm dừng hoạt động của robot, nhấn và giữ nút nguồn hơn 3 giây, robot sẽ tự quay trở lại đế sạc và sạc điện.

Trong trường hợp muốn tắt hoàn toàn hoạt động của robot, bạn cần tắt hẳn phần công tắc nguồn ở dưới thân máy.

Tuy nhiên để đảm bảo độ bền bỉ cho robot hoạt động tốt hơn trong lần tiếp theo, người dùng không nên tắt công tắc nguồn mà nên giữ cho robot ở trạng thái tích điện tại đế sạc.

Chức năng lau nhà:

Như đã đề cập đến, phần lớn các robot hút bụi hiện nay đã được tích hợp thêm chức năng lau nhà để tăng hiệu quả làm sạch. Để điều khiển robot hút bụi thực hiện chức năng lau nhà cũng rất đơn giản.

Trong thân robot hút bụi lau nhà có trang bị một khoang chứa nước. Người dùng chỉ việc thêm nước vào khoang chứa và lắp đặt cụm bể nước, robot sẽ tự động lau nhà. Nước được sử dụng cho khoang chứa khuyến khích nên dùng nước tinh khiết hoặc nước khử khoáng.

Lưu ý không nên sử dụng chức năng này trên thảm trải sàn.

Những lưu ý trong quá trình điều khiển Robot hút bụi:

Các lưu ý an toàn:

Mặc dù các robot hút bụi được trang bị hệ thống cảm biến chướng ngại vật, cảm biến chống rơi, vỡ. Song để đảm bảo robot hoạt động an toàn, ổn định, người dùng vẫn nên chú ý một số vấn đề sau:

Rào các khu vực cầu thang, thềm nhà để tránh robot bị rơi xuống trong quá trình hoạt động.

Dọn dẹp các chướng ngại vật, đồ chơi, đồ gia dụng, các mảnh vụn lớn trên sàn nhà, tránh gây cản trở đường di chuyển làm sạch của robot.

Đặt các vật có bề mặt phản chiếu mạnh như gương lên cao, không gây ảnh hưởng đến chức năng quét laser và các cảm biến của robot.

Một số lỗi điều khiển Robot hút bụi thường gặp:

Không hoạt động sau khi bật nguồn

Bạn cần kiểm tra nguồn điện của gia định có bị gián đoạn hoặc điện áp thấp hay không. Kết nối lại dây nguồn nếu bị ngắt hoặc bị lỏng. Kiểm tra hộp chứa bụi đề phòng tắc nghẽn lọc bụi trong đó.

Kiểm tra xem máy chủ đã được đặt trên đế sạc chưa, căn chỉnh các cực sạc cho khớp. Bên cạnh đó, kiểm tra các chổi bên xem đã được lắp đặt đúng khe chưa, đảm bảo các lắp đặt đúng vị trí.

Lỗi điều khiển robot bị gián đoạn

Robot không tạo bản đồ nhà, không kết nối được với điện thoại di động. Bạn cần chắc chắn rằng đế sạc luôn được kết nối nguồn điện, không đặt các vật có tính phản chiếu mạnh trên mặt sàn.

Khởi động lại công tắc nguồn của robot để robot tiến hành quét laser, thiết lập bản đồ làm sạch. Kết nối điện thoại di động với wifi và đăng nhập lại ứng dụng kết nối với robot hút bụi thông minh.

Địa chỉ mua Robot hút bụi chính hãng ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Website:www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM. Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Hướng Dẫn Cách Vẽ Mắt Anime %

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, qua đôi mắt người đọc, người xem có thể cảm nhận được rõ tâm trạng và cảm xúc của nhân vật.

Hơn nữa một đôi mắt đẹp và long lanh cũng khiến cho nhân vật Anime của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều. Và có thể nói rằng đôi mắt to tròn, long lanh là một đặc trưng cho phong cách vẽ anime/manga, vì thế nó cần được thực hiện một cách hoàn hảo gần như tuyệt đối. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn và đưa ra một số chú ý cho các bạn khi vẽ mắt cho các nhân vật truyện Manga và Anime ở mọi góc độ.

Các bước để có một đôi mắt anime “vạn người mê”

Bước 1 :

Bước 2 :

Bước 3 :

Bước 4 :

Vẽ phần dưới của lông mi cho nhân vật ( phần này quan trọng đối với các nhân vật anime nữ ).

Bước 5 :

Bước 6:

Bước vẽ các đường nhỏ dưới mắt này, bạn có thể có hoặc không bởi còn phụ thuộc vào kiểu mắt và cảm xúc của nhân vật mà bạn muốn thể hiện. Các đường nhỏ dưới mắt đối với một số kiểu sẽ không cần thiết

Bước 7 :

Bước 8 :

Bước 9 :

Bước 10 :

Để đôi mắt thêm phần long lanh và sinh động, bạn có thể vẽ thêm một vài đường sáng cho đôi mắt. Phần này cũng chỉ thường được sử dụng khi vẽ các nhân vật nữ để tạo độ nữ tính và điểm nhấn cho đôi mắt giống như khi các bạn nữ make up cũng vậy, đôi mắt luôn là phần được đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất.

Như vậy là sau 10 bước bạn đã hoàn thành được đôi mắt cho nhân vật của mình.

Một vài điều cần nhớ khi vẽ mắt anime và manga ở nhiều góc độ

Cách vẽ mắt Anime từ nhiều góc

Nếu bạn muốn vẽ một đôi mắt nhìn trực diện tức là nhìn thẳng về phía người đọc, người xem thì khoảng cách giữa hai con mắt thường đủ để thêm một con mắt ở giữa. Khoảng cách giữa hai con mắt nếu quá gần hay quá xa nhau đều sẽ tạo cảm giác không cân đối và làm xấu đi khuôn mặt của nhân vật.

Khi vẽ mắt anime theo chiều khác, có thể là nhân vật trong truyện đang hơi nghiêng sang trái hay phải, các bạn nên vẽ mọi thứ giống như chúng bị ép theo chiều dọc.

Dựa vào phương pháp vẽ phối cảnh mà chúng ta có công thức là vật ở xa trông nhỏ hơn vật ở gần. Vì thế khi vẽ mắt cho nhân vật đang nhìn ra hướng khác thì bạn phải để ý con mắt nào gần người xem hơn thì sẽ to hơn và con mắt nào xa người xem thì sẽ bé hơn.

Hãy tưởng tưởng đôi mắt mình khi nhìn từ trên xuống như thế nào và áp vào nhân vật của bạn. Khi nhìn theo góc độ này thì phần bầu mắt sẽ lộ ra nhiều hơn và hơi phủ phần tròng mắt. Vì thế các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt hơi dẹt một chút để thể hiện phần bầu mắt.

Ngược lại với khi vẽ mắt ở góc độ nhìn từ trên xuống thì ở góc độ này phần bầu mắt sẽ khó nhìn thấy hơn bởi khi mắt ngưới lên thì phần con ngươi sẽ di chuyển lên cũng như là mở to gần như hết cỡ và như thế phần bầu mắt sẽ bị lấp đi. Do đó các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt vòng lên để không lộ rõ phần bầu mắt.

Chọn đúng góc độ/góc nhìn của đôi mắt và thể hiện nó một cách rõ ràng

Nguồn : chúng tôi cmavn.org

Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Dung

Hướng dẫn cách vẽ chân dung.

Vẽ Chân dung người là một trong những thể loại được yêu thích không chỉ từ các nghệ sĩ chuyên nghiệp mà đến cả những người yêu thích hội họa thông thường. Vẽ chân dung đẹp không chỉ là vẽ giống thật mà còn phải tả được cái hồn và cảm xúc của nhân vật được vẽ cũng như là cảm xúc của người vẽ muốn truyền tải đến người xem. Tại sao vẽ tranh chân dung lại được yêu thích? Về mặt học thuật, tỷ lệ khuôn mặt người với ngũ quan tạo nên một tỷ lệ vàng và tuyệt đẹp.

Khi nghiên cứu và nắm rõ cách vẽ chân dung người thì người vẽ cũng đã nắm rõ phần lớn kỹ thuật trong hội họa, tạo nền tảng cho phát triển sang các thể loại tranh khác. Để vẽ được mặt người đẹp thì nắm bắt được cảm xúc và thể hiện nó lên nét vẽ cũng là một kỹ thuật khó trong hội họa. Có thể nói Tranh chân dung hội đủ các yếu tố để khiến nhiều người yêu thích và theo học.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Trước hết, để vẽ được chân dung đẹp, bạn cần biết cách vẽ chân dung đơn giản, đúng tỉ lệ khuôn mặt; luyện tập, phân tích ngũ quan.

Tỷ lệ đầu người cơ bản – Cách vẽ chân dung

Mặc dù tỷ lệ của một đầu người sẽ sẽ có sự khác nhau giữa người này và người khác; cũng như thay đổi một chút theo tuổi tác, có một số nguyên tắc cơ bản bạn có thể làm theo để học cách vẽ mặt người cơ bản. Bạn có thể sử dụng các quy tắc sau để kiểm tra kích thước chung, hình dạng và vị trí của các ngũ quan trong bản vẽ của bạn.

Ở góc chính diện, chiều rộng của nó = khoảng hai phần ba chiều cao.

Ở góc 90 độ, chiều rộng = khoảng 7/8 (bảy phần tám) chiều cao.

Tỷ lệ của đầu có thể được chia theo chiều ngang thành bốn phần bằng nhau.

Các đoạn được phân chia như sau:

Đầu tiên từ đỉnh đầu xuống đến chân tóc.

Thứ hai đo từ chân tóc xuống đến mắt ở giữa đầu.

Thứ ba bao gồm ngũ quan. Ở đầu của phần này, mắt thường ngang với tai, và ở phía dưới mũi gần ngang với thùy tai.

Phần tư cuối cùng trải dài từ gốc mũi đến cằm với miệng nằm ngay phía trên vạch giữa.

Các tỷ lệ này sẽ đúng nếu chúng ta chia sẻ cùng tầm mắt với đối tượng. Cần áp dụng đặc điểm phối cảnh, điểm tụ khi ta có nhìn trên hoặc dưới đối tượng.

Đôi mắt nằm cách đầu khoảng một nửa.

Nếu bạn nhìn từ phía trước, khoảng cách qua mắt tương tự như khoảng cách giữa hai mắt.

Khoảng cách giữa hai mắt tương tự như chiều rộng của mũi.

Lưu ý vị trí của tai ở góc 90 độ thì nằm ở phía bên trái của đường thẳng đứng chia đôi đầu.

Nếu bạn nhìn ở góc chính diện, một hình tam giác được vẽ từ giữa đầu qua hai bên mũi sẽ thiết lập một tỷ lệ tốt cho chiều rộng của miệng. Nếu bạn nhìn nó từ góc 90 độ, hãy lưu ý cách mắt, mũi và miệng khớp với một hình chữ nhật có đường chéo tạo ra một đường để định vị các góc của mũi và miệng.

Cách vẽ ngũ quan.

Để vẽ tốt tranh chân dung,các bạn cần học hướng dẫn vẽ chân dung với các phần ngũ quan mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn ở các bài viết sau:

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG HƯỚNG DẪN VẼ CHÂN DUNG THI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐH MỸ THUẬT TP HCM

ve chan dung, cách vẽ chân dung bằng bút chì, cách vẽ chân dung đẹp, cach ve chan dung

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VẼ ĐẦU TƯỢNG TRUNG NIÊN TRONG 4 BƯỚC