Top 9 # Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình

Vậy là bao nhiêu kế hoạch thú vị của tôi đã thành ra tan tành.

Thay vì được ra khỏi nhà và tận hưởng niềm vui ngày chủ nhật của riêng mình, thì tôi phải ở nhà dọn dẹp đủ thứ để có thể “ghi điểm” trong mắt đứa em họ đã lâu ngày không gặp. Dù than mệt, nhưng tôi vẫn cố gắng hoàn thành công việc, rồi đạp xe gần ba cây số để mua vài thử ngon về “chiêu đãi” em họ của mình. Tôi chợt nhận ra rằng, mỗi khi có khách, nhà tôi lúc nào cũng sạch sẽ hơn và đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Đặc biệt là mỗi khi bạn bè đến chơi nhà, dù mệt thế nào, tôi cũng phải dọn dẹp mọi thứ đâu vào đấy, tuyệt đối sạch sẽ và ngăn nắp, chứ không buông thả như kiểu bình thường. Mẹ tôi nhiều lúc trêu: “cứ hôm nào thấy con gái đột xuất chăm chỉ, siêng năng là y như rằng hôm đó nhà mình có khách!” Mà mẹ nói cũng đúng thật, bởi bình thường tôi sống cho mình nên quen kiểu bừa bộn, căn phòng lúc nào cũng giống như ổ chuột. Với bản thân mình, tôi thường khá hờ hững, khắt khe và ích kỷ.

Tôi chẳng bao giờ dám tiêu số tiền khoảng một trăm nghìn để mua một chiếc áo phông cho mình, trong khi đó, tôi lại có thể “hào phóng” mua tặng nhỏ bạn thân một chiếc nón snapback hơn một trăm nghìn nhân dịp sinh nhật của nhỏ. Mỗi khi vui, tôi có thể sẵn sàng chiêu đãi tụi bạn đi ăn kem, nhưng lại có chút đắn đo, cân nhắc khi mua cho mình một chiếc bánh ngon lành nhưng hơi đắt tiền.

Và đôi khi, tôi chỉ quan tâm đến sở thích của người khác, mà lại không mấy quan tâm đến sở thích cá nhân của mình. Dạo gần đây, tôi hay có cảm giác tự ti và mặc cảm khi tự so sánh bản thân mình với những người khác. Ở lớp, tôi cảm thấy ghen tị với mấy cô bạn có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, lại luôn biết cách ăn mặc. Còn ở nhà, tôi luôn cho rằng mình thua kém đứa em gái, bởi nó rất biết cách làm “điệu”, hay mua sắm quần áo và thay đổi “xì-tai” liên tục. Riêng tôi thì lúc nào “chung thủy” với một kiểu tóc, một kiểu quần áo và chẳng có bao giờ nghĩ đến việc sẽ…làm-mới-bản-thân. Qủa thực, đôi khi yêu thương người khác lại dễ dàng hơn là yêu thương chính mình.

Tôi không muốn cứ sống ích kỷ và khắt khe với bản thân để tự nhận lấy cảm giác tự ti về mình. Tôi sẽ thay đổi thói quen sống của bản thân để cảm thấy vui tươi, hạnh phúc và yêu đời hơn. Hôm nay, tôi sẽ biến “khu ổ chuột” của mình thành một căn phòng xinh xắn và dễ thương, tôi sẽ hái thật nhiều hoa thơm để đặt bên khung cửa sổ, tôi sẽ vừa đạp xe trên đường vừa nghêu ngao hát, rồi đi ăn những món mình thích và đến những nơi mình muốn,…

Tôi đã chợt nhận ra rằng: cần phải học cách yêu thương chính bản thân mình trước khi yêu thương người khác. Vì chỉ như vậy, chúng ta mới có đủ sự tự tin và mạnh mẽ để có thể yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh.

( S T )

Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui Chọn những bông hoa và những nụ cười Tôi nhận gió trời mời em giữ lấy Để mắt em cười, tựa lá bay.

Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi Đường đến anh em đường đến bạn bè Tôi đợi em về bàn chân quen quá Hàng lá me vàng lại bước qua

Và như thế tôi sống vui từng ngày Và như thế tôi đến trong cuộc đời Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi Và như thế tôi sống vui từng ngày Và như thế tôi đến trong cuộc đời Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui Cùng với anh em tìm đến mọi người Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát Để thấy tiếng cười rộn rã bay

Mỗi ngày tôi chọn một lần thôi Chọn tiếng ru con nhẹ bước vài đời Tôi chọn nắng đầy chọn cơn mưa tới Để lúa reo vàng tựa vẫy tay

Mỗi ngày tôi chọn ngồi thật yên Nhìn rõ quê hương ngồi nghĩ lại mình Tôi chợt biết răng fvì sao tôi sống Vì sao tôi sống ? Vì đất nước cần một trái tim

Và như thế tôi sống vui từng ngày Và như thế tôi đến trong cuộc đời Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi Và như thế tôi sống vui từng ngày Và như thế tôi đến trong cuộc đời Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi

Hãy Học Cách Yêu Thương Chính Bản Thân Mình

Ở đời ai cho gì thì nhận rồi cảm ơn còn không thì thôi. Bản thân mỗi người phải học cách tự thương lấy thân. Đừng mơ mộng chi quá nhiều có thế thì mới có thể an yên được. Đừng cho bất cứ ai cái quyền làm chủ cảm xúc của mình để khi người ta cười với mình thì mình cũng ổn mà người ta có quay lưng bỏ lại thì bản thân mình cũng chẳng sao. Đôi khi trong cuộc sống ta thường chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để khiến cho những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc nhưng lại quên mất một điều rằng hơn ai hết bản thân ta cũng nên và cần được yêu thương. Hãy nhớ ở đời không ai mình bằng chính bản thân mình đâu.

Mỗi người có một giá trị bản thân riêng nên hãy biết yêu thương chính mình

Mỗi một con người khi đến trong cuộc đời này chắc chắn có một giá trị riêng biệt. Hãy nhớ phải có đủ duyên thì ta mới có được thân xác này và hơn nữa mỗi người sống trên đời là có nhiệm vụ, ít nhất là nhiệm vụ hoàn thành bài học yêu thương cho chính bản thân mình. Đến cuối đời người ta sẽ ngộ ra nhiệm vụ của bản thân khi cuộc đời đẩy ta đến những chiến trường khốc liệt thì lúc đó nhiệm vụ của ta chính là học cách vượt qua khó khăn và yêu thương chính mình.

Đôi khi chính mình cũng phải tự khen ngợi, động viên chính mình

Vì thành công sẽ nối tiếp thành công. Đừng để bản thân mình cứ suốt ngày miệt mài theo đuổi mục tiêu này, đam mê nọ mà hãy dành cho mình những phút giây tĩnh tâm lại để biết mình đã làm được những gì và tự hào với những điều đó. Đôi khi chính mình cũng phải tự khen ngợi, động viên chính mình có như thế ta mới cảm thấy vững tin hơn để bước đi những bước vững vàng trên con đường mình đã chọn. Vì thế, tuy cuộc sống bận rộn với bao nhiêu công việc, biết bao lo toan nhưng thỉnh thoảng hãy dành cho mình những phút giây lắng đọng tâm hồn thì mỗi người chúng ta sẽ thấy cuộc sống thật ý nghĩa và đáng trân trọng, đặc biệt ta sẽ biết yêu thương chính bản thân mình hơn, sống tốt hơn và thành công hơn nữa.

Hãy yêu bản thân mình trước

Chúng ta phải thực sự yêu bản thân trước khi làm bất cứ điều gì

Sẽ là một thảm kịch nếu chúng ta không biết cách yêu bản thân trước khi bước vào một mối quan hệ. Phụ thuộc vào người khác là chiến lược mạo hiểm. Đừng để những món quà đắt tiền, những lời nói đường mật mua chuộc được bản thân ta. Mỗi người sẽ dễ dành đánh mất lòng tự trọng và rất khó tìm lại được khi đã quen sống như một cây tầm gửi. Đặt mục tiêu riêng và chứng minh cho mọi người thấy được ta có thể làm được điều mình thích hay mua thứ bạn muốn một cách hoàn toàn độc lập.

Trong một mối quan hệ, nếu chúng ta không tự yêu bản thân thì chắc chắn ta sẽ không nhận được sự coi trọng từ đối phương. Những người không biết yêu thương mình thường tự làm xấu đi hình ảnh bản thân và dần dần trở thành kẻ dễ dãi và dễ bằng lòng trong mắt mọi người. Hãy tự tin ngẩng cao đầu ở bên cạnh một người có thể chia sẻ cuộc sống cũng như bổ sung thêm hạnh phúc cho ta. Một khi ta nắm vững được cách yêu bản thân mình thì chính ta sẽ luôn cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp và dễ thở biết bao. Thay vì đặt quá nhiều mục tiêu to lớn mỗi người chỉ cần cố gắng yêu bản thân mình, vậy là đủ rồi.

Valentine’S Day Và Câu Chuyện Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mình.

Yêu thương bản thân thực sự là gì, vì nó không chỉ đơn giản là dành thời gian một mình.

Yêu thương bản thân không phải là điều dễ dàng. Nhưng nó cũng không phải là điều bất khả. Việc này mất nhiều công sức và đòi hỏi bạn phải thực sự kiên nhẫn, vì chắc chắn yêu thương bản thân không phải chỉ đơn giản là dành nhiều thời gian ở một mình hơn.

Yêu thương bản thân không phải là khóa mình trong một căn phòng, không có nghĩa là làm mọi thứ một mình, ăn một mình hay tham gia một buổi hoà nhạc ồn ã chỉ có một mình. Không, yêu thương bản thân không phải như thế.

Việc dành thời gian để nạp lại năng lượng cho bản thân là vô cùng quan trọng. Nhưng điều cần lưu ý là bạn ở một mình không có nghĩa là bạn phải cô đơn. Dành thời gian cho riêng mình và tự cô lập bản thân là hai điều khác nhau đấy!

Đôi khi, yêu thương bản thân chính là “say yes” (đồng ý) với những việc mà có thể nó chẳng mấy thoải mái hay chẳng giống bạn mọi khi chút nào.

Yêu thương bản thân tức là biết cách nhờ giúp đỡ khi bạn cần, là đủ can đảm để nói chuyện với bố mẹ hay bác sĩ trị liệu tâm lí khi bạn cảm thấy không ổn, là tìm thấy sức mạnh bên trọng để nhắn nhủ với bản thân rằng hoàn toàn có quyền cảm thấy không ổn và điều ấy là hết sức bình thường thôi.

Yêu thương bản thân còn có nghĩa là vượt qua vùng an toàn của mình dù bạn biết nó khiến bạn sợ hãi đến thế nào. Là khi bạn đến một bữa tiệc mà chẳng quen một ai ở đó, khi bạn dũng cảm tiếp cận một anh chàng hay cô nàng xinh xắn nào đó khi họ đã để ý bạn, hay khi bạn làm quen một người bạn mới và cảm thấy rằng mình được thấu hiểu. Yêu thương bản thân chính là dám làm theo trực giác của mình dù cho việc ấy khiến bạn sợ khủng khiếp.

Yêu thương bản thân tức là can đảm khi cuộc sống và chính bạn đang bị xáo trộn. Là khi bạn biết cách yêu những điều không hoàn hảo ở mình, là học hỏi từ những lỗi lầm và không dành cả tuần để chì chiết bản thân về những lỗi lầm ấy.

Yêu thương bản thân tức là đi đến cuộc hẹn hò đầu tiên dù cho bạn đang run rẩy vì sợ. Yêu thương bản thân chính là làm những điều bạn sợ hãi nhưng bạn biết chắc rằng rồi mình sẽ ổn thôi.

Yêu thương bản thân không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên, nó không dễ dàng như thế. Nó cũng không rõ ràng rành rành mà nó buộc bạn phải gỡ từng nút thắt. Hành trình gian nan này giống như việc bạn leo núi vậy, bạn phải leo hết ngọn núi này đến ngọn núi khác, núi sau lại còn cao hơn núi trước.

Điều quan trọng là bạn hãy cho phép bản thân mình được mắc sai lầm. Và điều ấy sẽ nhắc bạn nhớ rằng mình luôn có những điều chưa hoàn hảo, nhưng yêu thương bản thân là gì, chính là bạn yêu những điều hoàn hảo và chưa hoàn hảo ở mình như nhau!

Yêu thương bản thân là khởi nguồn, là điểm bắt đầu cho mọi mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp của bạn với chính bản thân mình và với thế giới. Yêu thương bản thân vì thế là mối tình đầu tiên bền lâu, đẹp đẽ và đáng nhớ nhất để bạn luôn trân trọng, gìn giữ trong bất kể khoảng thời gian nào của cuộc đời này.

Hãy Học Cách Yêu Bản Thân Mình Hơn

Cuộc sống có vô vàn vòng xoáy, đôi khi làm chúng ta quên đi việc yêu thương bản thân mình. Hãy học cách yêu bản thân mình hơn.

Yêu Bản Thân Bằng Cách Đánh Giá Con Người Ít Hơn

Tara Brach, giáo viên tâm lý học và thiền định, thường xuyên kể câu chuyện này: Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ trong rừng và bạn thấy một chú chó nhỏ. Nó trông thật dễ thương và thân thiện. Bạn lại gần để cưng nựng nó.

Đột nhiên, nó gầm gừ và cố cắn bạn. Dường như con chó không còn dễ thương như trước và bạn cảm thấy sợ hãi và có thể là giận dữ.

Sau khi cơn gió thổi qua, những chiếc lá trên mặt đất được cuốn đi và bạn thấy một chân của nó bị mắc trong cái bẫy.

Bây giờ, bạn cảm thấy thương xót chú chó.

Bạn biết nó trở nên hung hăng như vậy vì nó đang bị thương và phải cố chịu nỗi đau ấy.

Chúng ta học được điều gì từ câu chuyện này? Làm thế nào chúng ta trở nên ít phán xét hơn?

1. Đừng đỗ lỗi cho chính mình.

Chúng ta được lập trình để tồn tại, theo một cách rất bản năng.

Khi chúng ta thấy một chú chó (hoặc một người nào đó) có thể cắn chúng ta (theo nghĩa đen hay nghĩa bóng), tất nhiên chúng ta cảm thấy bị đe dọa.

Chúng ta tự động thiết lập trạng thái chiến đấu hoặc bỏ chạy, và không thể thấy vô số lý do cho những hành vi của người khác.

Chúng ta phòng vệ chặt chẽ và không nhượng bộ.

Đây là một phản ứng bình thường đầu tiên.

Điều quan trọng là tạm dừng trước khi chúng ta hành động từ trạng thái này

2. Hãy biết quan tâm.

Mặc dù sự đánh giá người/việc là một bản năng tự nhiên, hãy cố kiềm chế lại trước khi bạn nói hoặc gửi đi những email thô tục và gây ra bất kỳ nguy hại tiềm tàng nào.

Bạn không thể lấy lại những lời đã nói.

Hãy dừng lại. Hãy xem thử bạn có thể hiểu người đó vì sao lại hành động như thế.

Hãy thử thay thế suy nghĩ chỉ trích bên trong bạn thành một suy nghĩ tích cực, hoặc ít nhất là một suy nghĩ trung lập.

Suy cho cùng, giống như câu chuyện về chú chó bị mắc bẫy phía trên, chúng ta thực sự không biết lí do cho hành vi của một ai đó.

Tại sao không tin vào một điều gì đó tốt ở họ? Will Smith đã nói:

“Đừng bao giờ đánh giá thấp nỗi đau của một người, bởi thành thực mà nói, mọi người đều đang vật lộn với cuộc sống. Có chăng là một số người che giấu điều đó tốt hơn những người khác mà thôi”.

4. Hãy tìm kiếm điều tốt đẹp cơ bản

Điều này cần phải có sự luyện tập, vì tâm trí chúng ta thường hay tìm kiếm điều tiêu cực, nhưng nếu chúng ta cố gắng, chúng ta hầu như lúc nào cũng có thể tìm thấy một cái gì đó tốt đẹp về người khác.

5. Lặp lại câu thần chú: “giống như tôi”

Hãy nhớ rằng, chúng ta giống nhau nhiều hơn là khác nhau.

Khi tôi cảm thấy mình muốn chỉ trích một người nào đó, tôi cố gắng nhắc nhở bản thân rằng những người khác cũng yêu gia đình của họ giống như tôi, và người đó muốn được hạnh phúc và thoát khỏi nỗi đau khổ giống như tôi.

Và điều quan trọng nhất chính là người đó cũng mắc phải những sai lầm, giống như tôi vậy.

6. Điều chỉnh lại

Khi ai đó làm điều gì mà bạn không thích, hãy nghĩ rằng họ chỉ đơn giản là giải quyết vấn đề theo cách khác biệt với bạn.

Hoặc có thể họ còn có một lịch trình khác so với bạn.

Điều này có thể giúp bạn cởi mở và chấp nhận hành vi của họ hơn.

Ngài Đức Lai Lạt Ma nói rằng: ” Mọi người đi theo các con đường khác nhau để tìm kiếm sự mãn nguyện và hạnh phúc. Chỉ vì họ không đi theo con đường của bạn, không có nghĩa là họ đã đánh mất chúng”.

7. Hãy nhìn vào hành vi của bạn.

Đôi khi, chúng ta có thể đánh giá một ai đó về một việc gì đó mà bản thân chúng ta đã từng làm.

Ví dụ, lần tới khi bạn thấy mình la hét một ai đó trong khi đang lái xe, hãy hỏi bản thân: “Tôi đã bao giờ lái xe ẩu?”.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều từng như thế.

8. Giáo dục bản thán

Khi mọi người làm những việc gây khó chịu, họ có thể có những khuyết điểm bị che giấu.

Ví dụ, một số người có kĩ năng xã hội kém có thể mắc hội chứng Asperger.

Albert Einstein từng nói:

“Mỗi người là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo trèo, nó sẽ sống cả đời mà tin rằng nó thật sự ngu ngốc.”

9. Tin tưởng vào điều gì đó tốt đẹp ở người khác

Có người từng nói với tôi, không ai thức dậy vào buổi sáng và nói:

“Tôi nghĩ mình sẽ trở thành một tên ngốc ngày hôm nay”.

Hầu hết chúng ta nỗ lực hết sức có thể với những nguồn lực mà chúng ta có trong hiện tại.

10. Cảm thấy tốt về bạn

Brene´ Brown nói rằng:

“Nếu tôi cảm thấy hài lòng về khả năng làm mẹ của mình thì tôi không còn hứng thú với việc đánh giá về những sự lựa chọn của người khác. Nếu tôi cảm thấy tốt về cơ thể của tôi thì tôi không đi chế giễu về cân nặng hoặc ngoại hình của người khác. Chúng ta khắc nghiệt với nhau vì chúng ta muốn sử dụng khuyết điểm của riêng người khác để làm bàn đạp nâng tầm giá trị bản thân. “

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng việc đánh giá một người không định nghĩa họ là ai mà nó định nghĩa bạn là ai.