Top 11 # Học Cách Yêu Bản Thân Mỗi Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

5 Điều Giúp Bạn Học Cách Yêu Thương Bản Thân Mỗi Ngày

Bạn sẽ thường thấy các bức ảnh du lịch tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội . Mỗi ngày bạn nhìn thấy những người sống cuộc sống tuyệt vời, tạo ra những điều thú vị… Và ngay lập tức, bạn có ý nghĩ rằng mình nên học cách yêu thương bản thân hơn. Nhưng đây là một thói quen sai. Nó không những không dẫn bạn đến cuộc sống bạn mơ ước. Thậm chí nó khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng và áp lực vì phải cố gắng.

2. Hài lòng với những gì mình đang có một cách trọn vẹn nhất

Như đã nói ở trên, ai cũng có những đặc điểm và giá trị riêng biệt. Bạn thấy ai đó làm một điều thật thú vị, bạn cố gắng làm giống họ, rồi bạn làm được. Nhưng rồi bạn lại thấy một người khác có thứ bạn mong muốn, bạn lại tiếp tục làm theo. Nếu như vậy, bạn có thấy mình giống “kẻ rượt đuổi” theo người ta mãi không? Và điều này sẽ không bao giờ vì bạn không bao giờ cảm thấy hài lòng. Bạn sẽ chẳng bao giờ lên được đỉnh cao thành tích, sự vui vẻ và thú vị.

Học cách yêu thương là hài lòng với những gì mình đang có một cách trọn vẹn. Khi biết quý trọng “tài sản” đang có, bạn sẽ không bao giờ đánh mất chúng. Và tất nhiên bạn cũng không mải mê chạy theo những “tài sản” của người khác.

3. Yêu bản thân: Làm cho chính mình thú vị hơn

Đôi khi chúng ta quá tập trung vào người khác mà quên tập trung dành những gì tốt nhất cho mình. Thỉnh thoảng ta bỏ bê bản thân nhưng lại tìm kiếm cảm hứng, niềm vui từ những điều bên ngoài. Nếu thử quay ngược lại, làm mình thú vị hết mức có thể, bạn sẽ tìm thấy niềm vui dễ dàng hơn. Sự thỏa mãn và hài lòng trong cuộc sống của bạn lúc này không đến từ người khác nữa, nó bắt nguồn từ chính bạn, và nó trở nên vững vàng hơn rất nhiều.

Chúng ta thường so sánh khi cảm thấy bản thân thiếu thốn. Khi bạn cảm thấy hài lòng, yêu bản thân mình hơn và có được niềm vui với chính mình mà không cần tác nhân nào bên ngoài, theo tự nhiên, bản năng so sánh bản thân với người khác cũng sẽ không còn nữa.

Có một câu nói nổi tiếng này: Thứ đẹp đẽ nhất là khoảnh khắc. Đúng như thế, thời gian qua đi thì không bao giờ trở lại. Sống hết mình trong từng khoảnh khắc nghĩa là cách giúp bạn học cách hài lòng với hiện tại. Bởi vì có thể trải nghiệm trong khoảnh khắc còn tuyệt vời hơn những điều bạn mơ ước vươn tới. Bạn hãy quý trọng khoảnh khắc ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Bởi nó miễn phí, có sẵn, diệu kỳ. Và không bao giờ kết thúc.

5. Yêu bản thân: So sánh với chính mình

So sánh bản thân bạn với ngày hôm qua, tuần trước, tháng trước năm trước sẽ tạo nên thay đổi tích cực, yêu thương bản thân nhiều hơn là so sánh với người khác.

Việc ta hay so sánh bản thân với người khác là vì chúng ta thường hiếm có ai bằng lòng, yêu bản thân tuyệt đối với chính mình. Người thành công muốn so sánh với người thành công hơn, người giỏi muốn so sánh với người giỏi hơn. Vậy nên, bạn khó có thể khỏa lấp thói quen đó. Và vì rất khó để ta bằng lòng tuyệt đối với chính mình, hãy so sánh ta với bản thân. Xem xét sự tiến bộ mỗi ngày của mình như thế nào. Và dù nhanh hay chậm, hãy hài lòng với sự tiến bộ đó.

10 Cách Để Học Yêu Bản Thân Hàng Ngày

Yêu bản thân là một khái niệm mà nhiều người trong chúng ta vẫn đấu tranh để nắm bắt. Ý nghĩa thực sự của bản thân là gì? Trên internet, các bài viết về tác động biến đổi của việc học cách yêu bản thân, nhưng điều đó có nghĩa là gì? Thậm chí còn có một câu trả lời một kích cỡ phù hợp cho tình yêu bản thân khi thực tế tất cả chúng ta là những người khác nhau?

Một điều chắc chắn: Bạn là người duy nhất có thể học cách yêu chính mình. Có rất nhiều lời khuyên thực tế trực tuyến, nhưng tùy thuộc vào bạn để thử các phương pháp khác nhau và đưa ra phương pháp thực hành hiệu quả của riêng bạn.

10. BẮT ĐẦU MỖI NGÀY VỚI NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH TÍCH CỰC

Tác giả Maria Robinson đã từng viết, không ai có thể quay lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo một kết thúc mới. Thay vì kết thúc mọi thứ trên một ghi chú tốt, tại sao không bắt đầu từ một thay vào đó?

Tự khẳng định khẳng định có thể khôi phục sự tự tin của chúng tôi và kích hoạt các hệ thống trong não cho phép chúng tôi hướng nội và phản ánh chúng tôi là ai ( 1 ). Bạn có thể tìm thấy nhiều lời khẳng định tích cực trên mạng ; sử dụng chúng trong thiền định hoặc đơn giản là viết chúng vào một cuốn sổ và lặp lại chúng cho chính bạn trong suốt cả ngày.

9. VIẾT MỘT LỊCH TRÌNH

Quản lý thời gian dẫn đến tổ chức và năng suất cao hơn, làm giảm căng thẳng. Viết một lịch trình hàng ngày có thể giúp bạn ưu tiên các trách nhiệm hàng đầu của mình và tránh bị cuốn vào những thứ không cần thiết.

Bạn có thể phân bổ các khoảng thời gian cụ thể cho công việc, nghỉ ngơi và xã hội hóa. Mỗi người trong số này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của bạn và biết cách tuân thủ trách nhiệm của mình mà không bị choáng ngợp là một hành động tuyệt vời của tình yêu bản thân.

8. GHI NHỚ CÁC MỤC TIÊU CỦA BẠN

Thật khó để yêu chính mình khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình chẳng đi đến đâu. Tất cả chúng ta đều trải qua một sự ứ đọng tại một số điểm, có thể là trong sức khỏe tinh thần, mối quan hệ hoặc sự nghiệp của chúng ta. Điều quan trọng là giữ kế hoạch cho tương lai để thúc đẩy bản thân hàng ngày.

Bằng cách phát triển viễn cảnh thời gian trong tương lai, chúng ta có thể học cách duy trì động lực, nhìn về phía trước và thấy một bức tranh lớn hơn ( 3 ). Điều này ngăn cản sự thất vọng với hiện tại và cho phép chúng ta kiên cường và lạc quan ngay cả trong thời gian trì trệ.

7. NHẬN KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH

Nhiều người trong chúng ta dành phần lớn thời gian trong nhà. Chúng tôi thức dậy, đi làm, ngồi vào bàn làm việc và chỉ nhìn thoáng qua mặt trời khi chúng tôi trở về nhà. Một lối sống ít vận động là nguy hiểm vì nhiều lý do, và một trong số đó là tác động tiêu cực tiếp xúc tối thiểu với ánh sáng ban ngày đối với sức khỏe tâm thần của bạn.

Dành thời gian ngoài trời mỗi ngày có thể tăng mức Vitamin D và nâng cao tâm trạng của bạn ( 4 ). Dành chút thời gian mỗi ngày để chỉ hít thở và tận hưởng không khí trong lành, ngay cả khi chỉ trong 15 phút. Những lợi ích về sự bình an nội tâm, mức độ căng thẳng và sức khỏe tinh thần của bạn sẽ có giá trị. ( 5 ).

6. TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn thực tế buộc bản thân phải đi đến phòng tập thể dục, hãy xem xét việc tăng cường chế độ của bạn bằng cách tham gia một lớp học trong một cái gì đó bạn thích. Từ kickboxing đến Zumba, có rất nhiều cách để giữ dáng và tập thể dục tăng cường endorphin mà không cần phải tập thể dục đến phòng tập thể dục và đi dọc theo máy chạy bộ trong nửa giờ.

5. HÃY LÀ NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA RIÊNG BẠN

Thật tuyệt khi có một hệ thống hỗ trợ đáng tin cậy, nhưng chúng ta cũng phải là những người bạn tốt nhất của chính mình. Dựa quá nhiều vào người khác để xác nhận cảm xúc thực sự có thể củng cố sự lo lắng của chúng ta. Học cách tận hưởng công ty của riêng bạn, lắng nghe suy nghĩ của bạn và coi trọng ý kiến ​​của bạn là một thực tiễn hàng ngày sẽ giúp bạn phát triển ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân.

Khi bạn học cách yêu bản thân, bạn sẽ thấy rằng bạn không thường xuyên tìm đến người khác. Điều này không có nghĩa là bạn không coi trọng đầu vào của họ hoặc quan tâm đến họ; thay vào đó, bạn sẽ có thể phát triển các mối quan hệ mạnh mẽ hơn bằng cách cam kết của bạn bắt nguồn từ việc bạn thích công ty của người khác. Thay vì cảm thấy phải chịu sự chấp thuận hoặc phán xét của gia đình và bạn bè, bạn sẽ có thể tự tin đứng lên và tin vào giá trị bạn đóng góp cho mọi mối quan hệ.

4. THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM CỦA BẠN

Bắt mình trượt vào chế độ lái tự động và nhắc nhở bản thân về bức tranh lớn hơn. Thật dễ dàng để chúng ta cảm thấy choáng ngợp trước sức nặng của căng thẳng và nghĩa vụ. Nhiều người trong chúng ta cày xới cuộc sống của mình mà không thực sự trải nghiệm bất cứ điều gì. Vào ban đêm, chúng tôi bò lên giường và cảm thấy như một ngày khác đã đến và đi mà không có nhiều ý nghĩa.

Thật quá dễ dàng để đánh mất chính mình với thế giới, vì vậy hãy dành thời gian trong suốt cả ngày để nhắc nhở bản thân lùi lại, thở và sống trong khoảnh khắc. Bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc trên điện thoại để giúp bạn tập trung suốt cả ngày.

3. ĐẶT THỜI GIAN ĐỂ CÔNG NHẬN CẢM XÚC CỦA BẠN

Bạn có xu hướng kìm nén nỗi buồn, sự thất vọng hoặc những cảm giác khó chịu khác? Bản chất của con người là tránh đau đớn và chôn vùi những cảm giác đau đớn sâu thẳm trong chính chúng ta chỉ là một cách chúng ta cố gắng bảo vệ chính mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể lấy cảm xúc tổn thương của mình và biến chúng thành những điều tích cực?

Bạn phải đưa ra quyết định có ý thức để thừa nhận cảm xúc của bạn, bất kể chúng có thể đau đớn như thế nào. Thiền và chánh niệm là những công cụ tuyệt vời để đối phó với những cảm xúc tiêu cực. Thay vì thực chất xác định với mọi suy nghĩ và cảm giác đi qua bạn, bạn học cách lấy quan điểm của hành khách và để cảm xúc của bạn di chuyển qua bạn.

Trí tuệ cảm xúc cho phép chúng ta hiểu bản thân và đồng cảm tốt hơn với người khác. Học cách thừa nhận, chấp nhận và giải thích cảm xúc tiêu cực có thể giúp bạn phát triển IQ cảm xúc cao hơn và trở thành một người hạnh phúc hơn, tích cực hơn ( 6 ).

2. TÌM KIẾM SỰ GIÚP ĐỠ KHI BẠN CẦN

Bạn có thể cần nói chuyện với một nhà trị liệu, hoặc bạn chỉ cần nhấc điện thoại và trút bầu tâm sự với bạn thân. Tự nhận thức là một phẩm chất quan trọng mà nhiều người thiếu; Khi bạn yêu chính mình, bạn học cách ngừng đánh giá thấp khả năng của mình và đặt mình xuống.

Tự nhận thức có nghĩa là hiểu rằng bạn không thể làm mọi thứ một mình và tự yêu thương khiến chúng ta có khả năng vươn ra mà không cảm thấy xấu hổ, xấu hổ hay yếu đuối. Nếu bạn mới bắt đầu học cách yêu bản thân, bạn vẫn có thể cảm thấy lúng túng hoặc lo lắng khi nhận được sự giúp đỡ. Nhưng nếu bạn quyết định chống lại giọng nói phía sau đầu bảo bạn hãy im lặng, bạn đang tiến bộ.

Không dễ để thừa nhận chúng ta đang vật lộn, và thậm chí còn khó hơn để chấp nhận thực tế là chúng ta không thể tự mình làm mọi thứ. Sức khỏe tinh thần là khó khăn , nhưng một phần của tình yêu bản thân đang chăm sóc tất cả các trụ cột của sức khỏe của bạn: kim loại, cảm xúc và thể chất.

1. DÁM DỄ BỊ TỔN THƯƠNG

Một trong những cách tuyệt vời nhất để học cách yêu bản thân là sự tổn thương. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta để nỗi sợ bị phán xét, từ bỏ hoặc từ chối khiến chúng ta không thể chấp nhận rủi ro mà chúng ta cần để trở thành người mà chúng ta thực sự muốn trở thành.

Trở nên dễ bị tổn thương không có nghĩa là bạn để mọi người đi bộ trên bạn. Có một lý do ranh giới cảm xúc tồn tại, và chúng bảo vệ chúng ta khỏi những mối quan hệ độc hại và độc hại không đáng có. Tuy nhiên, một số người trong chúng tôi coi sự dễ bị tổn thương là dấu hiệu của sự yếu đuối, vì vậy chúng tôi tránh việc quá gần, nói quá nhiều và sống quá to vì sợ rằng bằng cách nào đó chúng tôi sẽ bị tổn thương.

Cho phép bản thân chấp nhận rủi ro đó. Khi bạn dám trở nên dễ bị tổn thương, bạn trở nên có khả năng cảm nhận, cảm nhận và nhận được rất nhiều tình yêu từ thế giới xung quanh bạn. Nó sẽ không dễ dàng, và đôi khi, nó sẽ phản tác dụng. Nhưng khi bạn cho phép bản thân đi theo những gì bạn muốn bất chấp nỗi đau, sợ hãi và lo lắng giữ bạn lại, bạn sẽ hiểu được sự tự do to lớn đến từ tình yêu bản thân.

DÀNH THỜI GIAN CỦA BẠN

Luyện tập kiên nhẫn với chính mình. Hãy tử tế ngay cả khi bạn thà chỉ đắm mình trong tự thương hại hoặc tự nói với mình tất cả những lý do tại sao bạn không đủ tốt. Hãy nghĩ về đứa con bên trong của bạn. Bạn có nói chuyện với họ theo cách bạn thường nói với chính mình không? Nuôi dưỡng những phần nhỏ bé, run rẩy trong tâm hồn và nắm lấy tất cả những gì bạn có thể.

Bạn sẽ học cách yêu bản thân với thời gian. Sau khi thực hành hàng ngày, bạn sẽ bắt đầu xác định bài tập nào thực sự phù hợp với mình. Điều gì làm cho bạn biết ơn? Điều gì khiến bạn cảm thấy yêu chính mình?

Khi bạn bắt đầu cuộc hành trình bổ ích và đáng kinh ngạc này, bạn sẽ cảm thấy phấn khích về người mà bạn sẽ gặp. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu điều để tìm hiểu về bản thân khi bạn tồn tại từ một nơi yêu thương.

Học Cách Yêu Quý Bản Thân

Học cách yêu quí bản thân mình nhiều hơn có thể giúp bạn phát huy tiềm năng của mình. Tự yêu mình là một thói quen mà bạn cần chấp nhận và phát triển.

1. Học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo. Điều này không có nghĩa là bạn không học cách sửa đổi những thiếu sót của mình. Thay vào đó, bạn đang trở nên dễ tính và tử tế với chính mình khi bạn mắc sai lầm.

2. Hãy ngưng tự chỉ trích bản thân một cách tiêu cực. Khi mắc sai lầm, nhiều người trong chúng ta thường tự phê phán mình thật khắt khe, rằng mình thật ngu ngốc hoặc mình chẳng làm nên trò trống gì cả. Chúng ta cần thay thế những thông điệp tiêu cực đó bằng những lời lạc quan hơn, kiểu như “Mình sai rồi. Thôi, không sao. Lần này là để mình học hỏi thêm. Lần sau mình sẽ làm tốt hơn.” Nhận thức được như thế, dần dần, bạn có thể ngăn mình lại khi phát hiện ra bạn đang tự chê bai mình và chuyển sang một cách nói khác tích cực hơn.

3. Hãy tử tế và lạc quan với chính mình. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ một cách tử tế và lạc quan về chính mình thì tình yêu dành cho bản thân sẽ dần phát triển. Hãy biến việc tự động viên mình thành một thói quen hàng ngày. Suy nghĩ được như thế tự nhiên bạn sẽ thực hiện được những hành động hỗ trợ cho sự phát triển của mình.

4. Ghi nhận nỗ lực của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng là người chiến thắng hay gặt hái được thành công trong mọi việc. Nhiều khi, thành công chính là việc bạn đã nỗ lực thật nhiều. Bạn cần nhận thức rõ rằng mình đã cố gắng hết sức, thậm chí ngay cả khi bạn không thể tạo ra được một kết quả nào cụ thể.

5. Hãy để nỗi lo lắng qua đi. Thật kinh khủng khi sống mà cứ lo lắng mãi. Sự lo lắng chẳng giúp được gì cả. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để nghĩ về những gì bạn cần làm để cải thiện tình hình.

6. Nếu bạn đã từng phạm lỗi trong quá khứ, khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng được coi trọng, thì giờ bạn cần phải quên nó đi. Tất cả chúng ta đều có sai lầm. Vì thế, không cần phải tự trừng phạt mình quá nhiều. Hoặc nếu bạn đang phải chịu sự tổn thương về tâm lý vì một bi kịch trong thời thơ ấu, hãy học cách tự tha thứ cho bản thân và biết rằng đó không phải do lỗi của bạn.

7. Hãy biểu lộ thái độ biết ơn cuộc đời. Hãy cảm kích vì bạn đang được sống và khỏe mạnh, và có đủ khả năng để làm nên điều khác biệt trong cuộc sống.

8. Tự tin về chính mình và biết rằng bạn có khả năng tạo ra sự thay đổi quan trọng cho bản thân. Từ từ cố gắng tìm cơ hội nâng cao cảm nhận về mình. Ví dụ, nếu bạn có khả năng nổi trội trong việc gì thì hãy tự dành thêm thời gian để thỏa mãn và phát triển kĩ năng đó. Việc biết rằng bạn có những khả năng đặc biệt có thể giúp bạn trân trọng mình hơn.

9. Chăm sóc bản thân bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tập luyện thường xuyên. Hãy trân trọng cơ thể mình, yêu quí và quan tâm đến nó. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thiếu trân trọng bản thân thì thường mắc các rối loạn về tiêu hóa, bị béo phì, thậm chí là bệnh tật nguy hiểm.

10. Thêm niềm vui vào cuộc sống. Đừng có nhìn nhận cuộc đời quá nghiêm trọng. Như thế bạn sẽ thoải mái và không còn lo lắng về những điều không quan trọng nữa.

Sưu tầm

13 Bước Học Cách Yêu Bản Thân

1. Nhắc nhở bản thân những gì mình yêu thích ở chính mình

Nhiều người cho phép sai lầm của họ cai trị và điều khiển cuộc sống của họ thay vì những thành tích họ đạt được. Điều đầu tiên bạn cần phải học là nhắc nhở mình về những điều tuyệt vời bạn đã có. Khi bạn biết giá trị của bạn, thế giới sẽ công nhận nó. Hãy nhớ rằng, bạn chính là hình ảnh phản chiếu của thế giới xung quanh: Nếu bạn tức giận với lỗi lầm của ai đó, bạn sẽ nhận ra sai lầm đó ở chính bản thân mình; Còn khi bạn yêu quý ai thì đó chính là sự phản ánh tình yêu bạn dành cho chính mình. Hãy tự nhắc mình về những điều mà bạn đã đạt được, đã làm tốt và mọi người cũng sẽ nhận thấy những điều đó ở bạn.

2. Bạn có thể lập kế hoạch cho tương lai, nhưng bạn phải sống cho hiện tại

Có một câu nói: “Mọi người lên kế hoạch còn Thượng Đế mỉm cười”. Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình thì luôn có những bất ngờ, cơ hội xảy ra mà nếu bạn không để ý, nó sẽ trôi qua rất nhanh. Sống cho hiện tại, tận hưởng những gì bạn có và ngày mai của bạn sẽ trở nên tốt đẹp.

3. Được thừa nhận là quan trọng, nhưng bạn còn quan trọng hơn

Bạn không cần phải là một người trong đám đông, và bạn cũng không cần ai cho phép để là chính bạn. Bạn là bạn, và nếu người xung quanh không thể chấp nhận được điều đó thì đó là vấn đề của họ chứ không phải của bạn. Điều này không có nghĩa bạn cần phải trở thành người ích kỷ, nhưng bạn cần phải nhớ rằng không có gì là tội lỗi nếu đôi khi bạn ưu tiên trước hết cho những nhu cầu cá nhân của mình

4. Loại bỏ những ảnh hưởng có hại

Nếu trong cuộc sống của bạn có những người liên tục đưa bạn theo hướng sai lầm, hoặc đối xử với bạn thiếu tôn trọng, hãy xa rời họ. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, không ở quanh những người luôn mời bạn hút thuốc. Những người bạn cần là những người hỗ trợ và đánh giá cao bạn.

5. Hãy tha thứ cho chính mình vì những sai lầm trong quá khứ

Chúng ta đều phạm sai lầm, lớn và nhỏ. Điều quan trọng nhất là học cách tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng, sai lầm của bạn không vẽ lên những định nghĩa về bạn, chúng chỉ giúp bạn trưởng thành hơn. Quan trọng nhất là rút ra được bài học từ những sai lầm này. Từ đó, ta có thể lớn hơn một chút, mạnh mẽ hơn một chút, khôn ngoan hơn một chút. Vì vậy, hãy làm những gì bạn có thể và tha thứ cho mình về những sai lầm đã xảy ra trong quá khứ.

6. Thay đổi những gì bạn biết rằng cần phải thay đổi

Nếu có điều gì đó bạn đã từng rất thích làm nhưng bây giờ bạn đã không còn hào hứng nữa thì đây là lúc để dừng lại. Bằng cách gắn bó với những thói quen cũ, bạn sẽ bị mắc kẹt trong cùng một vị trí, không bao giờ đạt được những tiến bộ mới. Hãy làm những điều khiến bạn hạnh phúc và mang lại cho bạn năng lượng, tránh những điều làm bạn thấy mệt mỏi. Đừng sợ thay đổi, nó có thể khó khăn trong thời gian đầu, nhưng về sau, không có gì quan trọng hơn là việc bạn tìm thấy sự hài lòng trong cuộc sống.

7. Đừng sợ những điều mới và cơ hội mới

Thay vì lo sợ những điều mình không biết, hãy nắm lấy nó. Bạn sẽ hiểu thêm về bản thân và thậm chí có thể phát hiện ra một vài năng khiếu tiềm ẩn của mình. Tương lai là những khả năng đâu đó, vì thế, đừng lãng phí nó. Cuộc sống chỉ là chuỗi ngày chán ngắt nếu bạn lặp đi lặp lại một vài những hành động quen thuộc hàng ngày. Hãy thử những gì bạn thấy sợ, tìm ra những màu sắc khác nhau và hương vị khác nhau của cuộc sống. Thay đổi rất khó khăn và đòi hỏi bạn phải là người dũng cảm. Nhưng đó lại là điều khiến chúng ta cảm thấy rõ ràng nhất là mình đang được sống.

8. Lắng nghe cảm xúc của mình và không nói dối chính mình

Chúng ta thường nói dối chính mình, phá vỡ lời hứa và thất vọng với chính mình theo cách mà chúng ta không bao giờ gây ra cho người khác. Điều quan trọng để cư xử với bản thân là tôn trọng và tặng cho chính mình những cơ hội và cảm giác mà bạn muốn mang đến cho người khác.

9. Hãy tin vào chính mình!

Nếu bạn không tin vào chính mình, sẽ không ai tin vào bạn. Chúng ta chính là người hiểu mình nhất, nên nếu bạn cứ tiếp tục kéo giá trị của mình xuống và nghi ngờ những thế mạnh của riêng mình thì người khác cũng sẽ đặt câu hỏi về khả năng của bạn. Ngẩng cao đầu, đừng ngại ngần tự hào về mình, cố gắng đạt những điều bạn muốn mà không sợ thất bại. Bạn có đủ sức mạnh và khả năng vì thế hãy tin rằng bạn có thể sử dụng chúng để đạt được mục đích của mình.

10. Trong câu chuyện của cuộc đời bạn, bạn là người viết, không phải là người đọc

Cuộc sống là một trò chơi lớn mà chúng ta thường bị các sự kiện diễn ra trong ngày chi phối, ảnh hưởng đến quyết định của mình. Hãy dẫn đầu cuộc chơi, đặt mình vào vị trí tốt nhất để thiết lập những gì diễn ra trong cuộc và quyết định nơi nào bạn sẽ đặt lá bài xuống. Chúng ta chiến đấu để làm chủ cuộc sống của mình chứ không phải để bị phụ thuộc vào chúng. Hãy chủ động và cho cả thế giới thấy rằng bạn có thể kiểm soát được cuộc đời mình, dẫn dắt nó mà không phải để nó kéo bạn đi.

11. Hiện diện trong cuộc sống của bạn vì bạn sẽ không có cơ hội khác

Sống không giống như hiện diện. Hiện diện tức là chú ý đến những gì đang xảy ra; Là biết ơn những điều có ý nghĩa đang diễn ra quanh bạn. Cuộc sống không chỉ là những khoảng khắc bạn trải nghiệm mà cuộc sống là mỗi tích tắc diễn ra trong ngày. Bạn đang sống trong từng giây, từng hơi thở, từng bước đi. Vì vậy, hãy ngẩng cao đầu, nhìn ra xung quanh và cố gắng hiện diện trong từng thời điểm để cảm nhận, để yêu thương. Vì mỗi thời điểm hiện tại là một phần câu chuyện về cuộc đời bạn.

12. Làm (ít nhất) một việc khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

Bao nhiêu trong số chúng ta quên làm những điều khiến ta hạnh phúc? Giữa bộn bề công việc, trách nhiệm gia đình, thanh toán các loại tiền nong, đối mặt với những mâu thuẫn… chúng ta đã lãng quên điều làm ta hạnh phúc. Bất kể người khác có nói gì, mọi người đều cần có một khoảng thời gian riêng của mình. Là lúc mà ta có thể dành thời gian làm những gì ta thích, những điều mang đến cho ta niềm vui. Và việc đó cho ta thêm năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ khác trong ngày.

13. Luôn cố gắng sống tử tế và yêu thương

Bạn không cần phải tin vào luật nhân quả để biết rằng những hành động tốt đẹp sẽ luôn quay trở lại với bạn. Sự tử tế là một phần thưởng riêng nhưng đôi khi nó cũng sẽ quay trở lại và trao tặng bạn gấp hai lần điều bạn cho đi. Hãy tử tế và tha thứ; rộng lòng và biết ơn. Quan trọng nhất, cố gắng đừng phán xét trước khi bạn biết toàn bộ câu chuyện.

Thảo Nguyên

Theo B-Mail