Top #10 Học Cách Vẽ Bùa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Đọc 107. Học Vẽ Bùa

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Tự Làm Bùa May Mắn Đơn Giản Tại Nhà (Bằng Giấy & Vải)
 • Hướng Dẫn Nhận Free 92 Giấy Vẽ Bùa Liên Quân Mobile
 • Tất Tần Tật Bạn Cần Chuẩn Bị Khi Học Vẽ Digital Painting
 • Digital Painting Là Gì? Học Vẽ Digital Painting Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Cách Vẽ Các Biểu Tượng Dụng Cụ Học Tập Trong Adobe Illustrator
 • Mã Phi Hoa mặc dù tuổi nhỏ, nhưng làm việc vẫn là rất hợp Nam Ly Cửu ý.

  Bây giờ Tần Châu trong thành cùng Huyền Nữ cung đều chính vào rối ren thời điểm, Nam Ly Cửu chỉ tên muốn bút mực giấy nghiên cùng tốt nhất chất ngọc, hiển nhiên là có chuyện rất trọng yếu, Mã Phi Hoa chuẩn bị đồ vật thời điểm, vậy cũng là chọn tốt nhất chuẩn bị. Mực là ngàn năm mực, chữ viết có thể bảo tồn ngàn năm không tiêu tan, gặp nước không thay đổi, dù cho gặp lửa, giấy thiêu hủy, chỉ cần không đem tro giấy lật đi lật lại, cũng còn có thể tại tro tàn trông được ra bút tích, nhận ra chữ viết. Trang giấy thì chuẩn bị mấy loại, trừ có đặc chế lá bùa, cũng có làm ghi chép dùng thư tịch trang giấy.

  Nam Ly Cửu mài mực xong, hỏi Long Trì phân biệt đạt được những thứ này tốt xấu a.

  Long Trì lập tức nhìn về phía Nam Ly Cửu ánh mắt đều có chút không đúng lắm: Thật coi ta là không có mặt qua đời mặt thổ bao tử!

  Nàng tuy nghèo, nhưng Ngọc Tuyền đạo trưởng không nghèo, nàng chưa từng dùng tới những vật này, luôn luôn thấy qua. Nàng chỉ vào kia mấy chồng lá bùa, nói: “Đặc chế lá bùa, màu vàng loại này, là nhất thường gặp dược thảo chế thành, là thấp nhất các loại phù vàng. Phù phân cửu giai, loại này lá bùa, cho dù là phù lục đại sư, cũng chỉ có thể ở phía trên vẽ ra tam giai phù, đây là cực hạn, bình thường chỉ đủ họa nhất giai phù. Loại này lệch màu lam lá bùa, xưng là lam phù, trong tài liệu dùng có thể chất chứa thiên địa nguyên lực khoáng thạch, có thể trữ nạp giữa thiên địa thường thấy nhất chín loại lực lượng, trừ Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Ngũ Hành lực lượng bên ngoài, còn có phong, lôi, âm, sát bốn loại lực lượng.”

  Nàng nhặt lên màu lam lá bùa, nói: “Loại này phù, họa tam giai trở xuống phù đều là lãng phí, bình thường đều là dùng để họa Ngũ Hành lực lượng phù, ít nhất là tam giai phù lục lên. Loại này lam lá bùa, có thể gánh chịu lục giai cùng lục giai trở xuống phù lực lượng.”

  Nàng lại cầm lấy bên cạnh kia số lượng không nhiều mấy trương màu đỏ phù, “Đỏ phù, loại này phù luyện chế phương thức tương đương với luyện chế pháp bảo, lấy được đạo yêu thú da cùng tinh huyết luyện chế mà thành, thực lực càng mạnh, lá bùa càng tốt, nghe nói còn có lấy thượng cổ hung thú, hoang thú, cùng giao long, yêu phượng các loại vì phù, cũng hữu dụng người tinh huyết cùng da người làm tài liệu luyện chế thành phù. Đỏ phù, lại xưng huyết phù, bình thường đều là dùng để phong ấn hay là sát phạt sở dụng. Có thể tại đỏ trên lá bùa vẽ thành phù, thất giai cất bước, kém nhất cũng có thể nổ chết Ngưng Anh cảnh tu sĩ.”

  Nam Ly Cửu hỏi: “Học qua nhiều ít loại phù, sẽ họa sao?”

  Long Trì nói: “Sư phụ ta thường xuyên nghèo đến ngay cả phù vàng cũng mua không nổi.”

  Loại này lá bùa không phải loại kia làm tiền âm phủ giấy vàng, làm tiền âm phủ giấy vàng, hay là hãm hại lừa gạt đạo sĩ dùng giấy vàng, kia là hai cái tiền đồng một chồng. Một lượng bạc có thể mua một xe. Giấy vàng cũng có thể vẽ bùa, phù bình an, khu cái vừa mới chết du hồn hoặc không có đạo hạnh dã quỷ vẫn là có thể. Phù vàng, mười lượng bạc một trương, hạ phẩm! Trung phẩm phù vàng, ba mươi lượng bạc một trương, thượng phẩm thì là một trăm lượng bạc một trương. Nàng là điên rồi, mới cầm phù vàng vẽ bùa. Nàng vẽ bùa đều là lấy chỉ viết thay hay là lấy kiếm viết thay, trong không khí họa, lăng không vẽ bùa, hiện họa hiện dùng, phù không có vẽ thành cũng không quan hệ, lãng phí một chút chân khí hoặc nguyên lực cái gì, đánh một lát ngồi, hay là ngủ một giấc liền bù lại.

  Nam Ly Cửu nhẹ nhàng gật đầu, nói: “Tu hành một đạo, công pháp làm chủ, đan, khí, phù, trận, vì tứ đại phụ trợ thuộc loại, cũng có thể dùng này nhập đạo, nhưng mặc kệ là muốn học loại kia phụ trợ, vậy cũng là tức háo tiền tài, lại xem thiên tư. Luyện đan, lấy mộc Hỏa Linh Căn vì tốt, khí hậu liền thì cùng đạo này vô duyên. Luyện khí, lấy kim hỏa vì tốt. Luyện phù, tốt nhất là Ngũ Hành nguyên lực cân bằng. Không công bằng cũng không có quan hệ, chủ công một hạng cũng là có thể. Học trận, đầu tiên cần cường đại thần thức, thần thức yếu đầu óc đần không có toán học thiên phú đều học không được trận.” Nàng ngừng tạm, nói: “Thiên Tinh bàn là trận, Vô Vọng Thành là trận, nhỏ đến một tia một tuyến một viên ngói một viên gạch, lớn đến hiển hóa vì thành, vượt ngang âm dương hai giới. Trận pháp cực chí, có thể bao dung khai thác không gian, bao quát thời gian. Chúng ta Nam gia, đời đời kiếp kiếp, đều là trận tu.”

  “Muốn làm một cái cường đại trận tu, đầu tiên đến sẽ luyện khí thuật, dạng này mới có thể luyện chế ra mình muốn bày trận vật liệu khí cụ. Còn muốn vẽ phù lục, núi đá cỏ cây dụng cụ đều có thể vì vẽ bùa vật liệu, cũng đều có thể dùng đến bày trận. Phù cùng trận quan hệ, liền như là ngươi muốn học toán học, ngươi trước tiên cần phải học một cộng một bằng hai.”

  Long Trì đã hiểu, khoe khoang tới. Nàng nói: “Ý của ngươi chính là ngươi tinh thông luyện khí, phù lục, trận pháp tam đại bản sự vào một thân, ngươi sẽ còn luyện đan a?”

  Nam Ly Cửu nói: “Bệnh lâu thành y, tự nhiên cũng là học được.”

  Long Trì nhìn dạng này Nam Ly Cửu, nhìn ngang hoành không vừa mắt, dựng thẳng nhìn dựng thẳng không vừa mắt. Nàng lười nhác lại phản ứng Nam Ly Cửu, quay người hướng trên bệ cửa sổ ngồi xuống, ngắm phong cảnh.

  Nam Ly Cửu trải rộng ra giấy, nâng bút viết xuống ” phù lục nhập môn ” bốn chữ, cũng không ngẩng đầu lên nói: “Ngươi vừa rồi có câu nói nói sai, phù lục cũng không phải là chỉ có cửu giai, mà là thập nhị giai. Huyết phù cực hạn là cửu giai, ngọc tập thiên địa linh khí, nhưng chế thành thập nhị giai ngọc phù. Ngươi trên cổ Ngư Long phù, lấy sừng rồng vì phù tài, phía trên in dấu đạo phù kia chính là thập nhị giai tiên phù. Cái này mai phù đối ứng là một cái kết hợp không gian cùng thời gian lực lượng truyền tống trận, Long Vương Tông Long Môn, nhưng thật ra là một đạo truyền tống môn.”

  Long Trì quay đầu nhìn về phía Nam Ly Cửu.

  Nam Ly Cửu trên tay không ngừng, viết nhanh chóng, không ngẩng đầu, nói tiếp: “Lấy Long khí kích hoạt phù lực, phối hợp Hách Liên Lệnh Thần không có truyền cho ngươi phù trận, liền có thể triệu hồi ra chân chính truyền tống môn, lại đem Ngư Long phù chụp tiến trong truyền tống trận, liền có thể kích hoạt đại trận, đem người đưa đi Long Vương Tông truyền thừa địa.”

  Long Trì nhẹ xoẹt một tiếng, nhắm mắt lại ngồi xuống. Nàng suy nghĩ một chút, nói: “Nam Ly Cửu, ngươi có thể hay không không châm ngòi ta cùng sư phụ quan hệ. Sư phụ ta nếu như trận pháp tạo nghệ thật lợi hại, sẽ không phải chết trong tay Long Thanh.”

  Nam Ly Cửu gật đầu, “Có đạo lý.”

  Long Trì đột nhiên phát hiện kiện kỳ quái sự tình, Nam Ly Cửu đột nhiên trở nên nhiều hơn.

  Nàng nhìn chằm chằm Nam Ly Cửu, muốn nhìn được chút đoan nghê, kết quả Nam Ly Cửu lại không nói, mà là cực nhanh trên giấy tô tô vẽ vẽ, còn thỉnh thoảng tay lấy ra phù vàng, trực tiếp tại dùng trong tay kia dính ngàn năm mực viết chữ bút lông tại phù vàng bên trên vẽ bùa.

  Nàng nhớ kỹ, vẽ bùa, là có chuyên dụng phù mực.

  Long Trì đứng dậy, hướng Nam Ly Cửu vừa vẽ thành bùa vàng nhìn lại, thình lình nhìn thấy phía trên là một đạo Phong Ấn Phù, từ phẩm giai nhìn lại, so tam giai thượng phẩm phù còn tốt hơn, nhưng là so với phổ thông Phong Ấn Phù, nó sát phạt chi khí gần như sắp muốn phá phù mà ra. Nàng nói: “Ngươi phù này, cùng phổ thông phù không giống.”

  Nam Ly Cửu nói: “Phù bên trong lực lượng nơi phát ra không có gì hơn ba loại, một loại là dẫn thiên địa chi lực hội tụ mặt đến, một loại là dẫn động phù tài lực lượng bản thân, lại có là lấy tự thân lực lượng vẽ bùa. Lực lượng của ta cùng thường gặp luyện khí làm chủ Phù tu khác biệt, vẽ ra tới phù, tự nhiên cũng là có chênh lệch.” Nàng nói xong, đem cuối cùng một đạo phù vẽ xong, đem viết xong ” phù lục nhập môn ” chỉnh lý thành sách, nói: “Bản này ” phù lục nhập môn ” giảng chính là phù lục nhập môn cơ sở, theo võ người cảnh đến tụ đan cảnh áp dụng, mặt khác còn thu nhận sử dụng có ba đạo có thể đối phó tụ đan cảnh tu sĩ phù.” Nàng đưa cho Long Trì, nói: “Đóng sách thành sách, học thuộc lòng nó.”

  Long Trì rất là ngoài ý muốn nhìn xem Nam Ly Cửu, vừa định hỏi “Ngươi là vì do ta viết?” Liền nghe đến Nam Ly Cửu nói: “Ngày mai trả lại cho ta.” Nàng nhíu lại cái mũi, ngoẹo đầu nhìn về phía Nam Ly Cửu.

  Nam Ly Cửu nhìn cũng chưa từng nhìn nàng một chút, cũng không ngẩng đầu một chút, lại bắt đầu viết ” luyện khí nhập môn “.

  Long Trì nhớ tới trước đó Nam Ly Cửu cho Phong gia tiểu bối tặng lễ, cũng là như thế viết ra. Nàng đột nhiên hiếu kì, Nam Ly Cửu trong đầu có phải hay không chứa một tòa thư khố.

  Long Trì mặc dù thích cùng Nam Ly Cửu đối nghịch, nhưng biết tốt xấu, biết Nam Ly Cửu là vì nàng tốt. Nàng học đến tay bản sự là mình, nhiều chút mưu sinh thủ đoạn cùng bảo mệnh bản sự, so cái gì đều mạnh, không giống hiện tại, nàng đều không dám rời Nam Ly Cửu quá xa, chỉ lo lắng chạy đến Nam Ly Cửu chiếu khán không đến địa phương, bị ai bắt đi nấu. Nàng đem Nam Ly Cửu viết xong sách đóng sách thành sách, xoay người ngồi vào trên cửa sổ lật xem.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Thẳng Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Kế Hoạch Thực Tế Dạng Cột Lồng Nhau Trên Excel
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel 2010 2013 2022
 • Làm Sao Học Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel Trong Thời Gian Nhanh Nhất?
 • Sâu Vẽ Bùa, Nhận Biết Và Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Vẽ Bùa Hại Bưởi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ, Cách Dùng Bùa Hiện Thế Triệu Hồi Thức Thần Ssr Âm Dương Sư
 • Làm Cách Nào Để Phòng Trị Sâu Vẽ Bùa Hại Bí Xanh ?
 • Vẽ Doodle Là Gì? Bí Quyết Vẽ Doodle Đẹp
 • Cách Điệu Hoa Lá (Phần 3)
 • Vẽ Tranh Tường Lá Chuối Đẹp Giá Rẻ Nhất
 • Trong canh tác hữu cơ phương pháp tốt nhất để duy trì cây trồng khỏe mạnh là khuyến khích sức sống của đất và vòng đời của côn trùng có ích giúp giữ cân bằng môi trường. Thuốc trừ sâu không được khuyến khích sử dụng, vì điều này sẽ tiêu diệt những loài côn trùng có ích (thiên địch) và gần như chắc chắn sẽ dẫn đến những đợt bùng phát tàn phá mạnh mẽ hơn nữa…

  Một cây trồng khỏe là nó ít bị tổn thương khi có sâu bệnh hại quấy phá. Vì thế, mục tiêu chính của nông dân hữu cơ là tạo các điều kiện để giữ cho một cây trồng khỏe mạnh. Do đó cần chăm sóc cho cây sinh trưởng tốt, tỉa cành, tạo tán, tăng cường sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh giúp nâng cao sức đề kháng của cây trồng, cây trồng phát triển tốt, lá to, lớp biểu bì dày khiến sâu non khó xâm nhập vào lá, hạn chế sâu vẽ bùa gây hại.

  b.Tiêu diệt sâu vẽ bùa bằng tay và loại bỏ lá bị nhiễm bệnh.

  Thường xuyên theo dõi quan sát và tiêu diệt các ấu trùng hiện diện bên trong lá. Cách tốt nhất để ngăn chặn sâu vẽ bùa là phát hiện sớm, vì vậy hãy cảnh giác. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ chiếc lá bị nhiễm bệnh nào, hãy nhặt chúng và ném vào thùng rác cách xa khu vườn. rường hợp bị hại nặng thì có thể cắt bỏ các chồi lá bị sâu đem tập trung một chỗ để tiêu diệt.

  c. Sử dụng côn trùng có lợi.

  Côn trùng có lợi là một giải pháp hữu cơ tuyệt vời, việc nhân nuôi và sử dụng các loài săn mồi tự nhiên như kiến vàng, ong bắp cày ký sinh (Diglyphus isaea) là biện pháp phòng trừ sâu vẽ bùa có hiệu quả cao.

  d. Sử dụng thuốc trừ sâu thực vật

  Thuốc trừ sâu thực vật hoặc dầu khoáng có thể được sử dụng khi mật số sâu vẽ bùa cao:

  Đối với thuốc trừ sâu thực vật có áp dụng 2 cách sau:

  Đối với dầu khoáng ngay khi chồi mới nảy dài khoảng 2 – 4cm để đạt hiệu quả cao nhất.

  Việc sử dụng thuốc trừ sâu chỉ nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng vì những con sâu sẽ biến đổi rất để thích nghi với thuốc trong khi những côn trùng có ích thì không. Do đó thuốc trừ sâu sẽ đẩy lùi côn trùng có ích của bạn và phá vỡ sự cân bằng của khu vườn.

  Tóm lại, phát hiện và phòng ngừa sớm thông qua sự cân bằng của côn trùng có lợi và đất khỏe là chìa khóa giúp cho vườn bưởi của bạn luôn khỏe mạnh.

  Xem tiếp phần tiếp theo: Bọ cánh cứng hại bưởi, nhận dạng và biện pháp phòng trừ hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Tốt Nhất Diệt Trừ Sâu Vẽ Bùa Trên Từng Loại Cây Trồng
 • Cắt May Bâu Lá Sen Chuẩn Xác Từ A
 • Cách Vẽ Lá Bài Đầm Cơ Với Affinity Designer
 • Bèo Cái (Bèo Tai Tượng)
 • Bai 9 Ve Don Gian Hoa La
 • Bùa Năm Ông Phật Xiêm: Cách Luyện Bùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Bùa Ngải Ghê Rợn Của Thế Giới Tà Thuật
 • Cách Cắm Hoa Đơn Giản Ngày 20 11 Cho Các Bạn Học Sinh, Sinh Viên
 • Có Thể Tự Học Piano Được Không
 • Hướng Dẫn Dạy Học Đàn Piano Cơ Bản Ở Nhà Chi Tiết Nhất
 • 11 Bí Mật Giúp Bạn Tự Học Đàn Piano Ở Nhà Hiệu Quả
 • Môn phái 5 ông phật xiêm, gồm thờ 5 hình vị phật, 4 vị mặc áo vàng hở vai phải, vị trên cùng có hình dáng 1 chư thiên, không mặc cà sa vàng, đó là A Súc Phật.

  Trong 5 vị thì mỗi vị có 1 tư thế thủ ấn khác nhau, dưới chân mổi vị có 1 linh thú tượng trưng để hầu là sư tử, voi, cọp, gà trắng và rắn ….

  5 vị hợp lại thành thủ ấn Tam Sơn Quyết (ngón cái và ngón út chạm đầu nhau, ba ngón còn lại duổi thẳng ra).

  Tất cả cùng ngồi trong 1 vầng hào quang có hình như cái lá 3 chạc nhọn, nền hào quang nầy màu đỏ, cho nên phái Lục Dây của xiêm làm khăn săc màu đỏ là vậy.

  Phía bên trên và ngoài hào quang nầy có 6 vị chư thiên thần ôm đàn và rải hoa cúng dường ca ngợi, phía dưới vầng hào quang có 2 chiếc quạt dựng thẳng nằm 2 bên.

  Bùa Năm Ông là gì

  Trên chỗ 3 vị ngồi tỏa ra một ánh hào quang và có 6 vị chư thần ôm đàn, rải hoa ca ngợi. Đây là môn phái “đội lốt” Phật giáo khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là một tông phái trong Phật giáo. Bởi vì họ thiên về thần học hơn là giảng dạy các giáo lý đạo đức và trí tuệ.

  Những người theo môn phái này thường có cho mình một loại bùa gọi là Bùa Năm Ông. Bùa này giữ bên mình để mang lại sự may mắn, hộ mệnh như các vị thần che chở và bảo vệ. Đó chính là lời giải đáp cơ bản cho Bùa Năm Ông là gì.

  Bùa may mắn tiền bạc, đem lại sự thịnh vượng – Money Amulet

 • Bắt đầu sự phát triển nghề nghiệp, đường công danh lên nhu diều gặp gió
 • Thu nhập tăng lên, vốn tích trữ gia tăng
 • Thu lại được tiền cho vạy nợ trong một thời gian ngắn.
 • Các vấn đề tài chính, may mắn đi cùng.
 • Kinh doanh suôn sẻ và thành công.
 • Nếu bạn đang thất nghiệp, bạn sẽ sớm tìm được một công việc như ý.
 • Môn phái nầy ít lưu hành tại Việt Nam vì 2 lẽ …..

  Một là nhập môn thì nhiều, mà số người thọ điển thật sự lại ít, nên sau vài tháng hay năm thì đa số bỏ cuộc ,vì tháng nào củng phải đến thầy để vô cơm và trầu tiếp… không tiện cho việc ăn ở đi lại, sinh hoạt.

  Hai là sự lên cấp đai, vô thêm cốt Phật trong dây kà tha cũng rất chậm chạp. Có người tu tập theo 10 năm cũng không nhiều tiến bộ.

  Có lẽ vì môn nầy không nhiều chú trọng về luyện bùa, đa số là bùa không chú, đa số luyện tiếng âm mỗi hàng ngày 2 lần lúc chiều tối và 12 giờ đêm…

  Cao cấp thì luyện thêm mặt trời… không luyện mặt trăng… khi vẽ làm phép thì đủ thứ bùa mà vẫn dùng tiếng âm thôi .Tức là vẽ bùa sắc mà chú bằng tiếng âm do mỗi người tự luyện hàng ngày.

  Năm ông Phật được tôn thờ trong môn phái võ Phật này là những vị nào ?

  1. Cúc kú săn đá (nhiên đăng cổ phật).
  2. Gô ga na ma ná (câu na phật).
  3. Ka sa pa (ca diếp phật).
  4. Gô ta ma (thích ca phật).
  5. Mê tri ya (di lạc đương sanh phật).

  Nhưng theo Phật giáo Đại thừa lại có lí giải khác theo hệ thông Mật tông Kim Cang thừa.

  1. Tỳ lô giá na phật.
  2. Bảo sanh phật.
  3. A súc bệ phật.
  4. A di đà phật.
  5. Bất không thành tựu phật

  Có thể còn có những lí giải khác nữa. Tuy nhiên ta phải trở lại với năm ông Phật của hệ thống nguyên thuỷ Theravada (Vệ Đà). Vì những chú pháp của môn võ Phật này xuất phát từ kinh văn của hệ thống Pali nam tông.

  Vẫn có đôi khi pha lẫn những câu chú thuật trong kinh Avartha (quyển vệ đà ấn giáo thứ tư chuyên về bùa phép và thần chú)… những chú pháp trong môn phái năm ông Phật này không hề xuất hiện trong kinh mật tông đại thừa, cho dù là Liên hoa hay Kim cang bộ

  Cách luyện bùa Năm Ông

  Lúc nhập môn, vẽ bùa têm vào 2 lá trầu và 3 nắm cơm trắng bằng ngón chân cái, cúng lên bàn thờ tổ với 1 ly nước trắng. Đệ tử ngồi chấp bằng, thầy đọc kinh và ấn vào các huyệt để khai huyệt cơ thể.

  Yểm bùa vào 3 nắm cơm trắng khai thần: Học trò sẽ đọc theo thầy. Nếu không được thì sẽ chọn 1 trong 5 câu mà thầy hướng dẫn để xem hợp với vị thần nào trong 5 ông rồi từ đó mà đọc to theo.

  Yểm bùa vào lá trầu cho ăn. Đây là giai đoạn tiếp theo để luyện Bùa Năm Ông. Mất tầm 10 phút. Các đệ tử sẽ đọc tiếng âm (là thứ tiếng 12 loại để nói khi trị bệnh, đuổi ma, vô quyền v.v). Sau 10 phút thì thầy sẽ phun nước lấy trên bàn thờ tổ vào thân thể của đệ tử. Đệ tử quỳ trước bàn thờ tổ nuốt 2 lá trầu và 3 năm cơm đã làm phép lúc ban đầu. Đặc biệt trong cách luyện bùa chú này là không nhai, không đụng răng, không nói, chỉ được nuốt 1 lần thật mạnh và nhanh.

  Đệ tử quỳ trước bàn thờ tổ nuốt 2 lá trầu và 3 năm cơm đã làm phép lúc ban đầu. Đặc biệt trong cách luyện bùa Năm Ông là không được nhai, không đụng răng, không nói, chỉ được nuốt 1 lần thật mạnh và nhanh.

  Yểm bùa vào lá trầu khai khẩu: Nhập môn phái Năm Ông và muốn làm bùa Năm Ông thì phải coi trọng việc xăm mình. Xăm màu xanh tràm đại diện cho sức mạnh của thần linh. Kèm theo đó là dây cà tha gồm 12 cọng chỉ đỏ lớn se lại.

  Đeo từ vai trái qua hông phải như cách mặc áo cà sa. Trên dây cà tha thường có thêm cốt tượng bằng răng lợn rừng hoặc chì, vàng. Cứ 7 mắc lại có 1 cốt tượng. Mỗi năm đính thêm 1 cốt do thầy ban cho. Nhiều nhất là 12 cốt.

  Môn phái Năm Ông thường chú trọng bùa chứ không phải chú. Bùa được in khắc mộc đặt trên bàn thờ. Khi cần thì đọc tên tuổi người cần xin rồi thổi vào đó đem cho.

  Bài kinh đạo chú Bùa Năm Ông

  • Ê bê tê sô pắc a qua ra a ra hăng sam ma sam
  • bích thố qui chia cha ra.
  • Nam sam bo to soc ca tolục ca qui tua mắc thò ro.
  • Khô rit sa thơn na tha ra thê sách sa thơn.
  • Na ra thê sách tha thê qua qui ma nức
  • Xà nặng binh nhakhe thăng buốt chia gia.

  Cách luyện kinh Bùa 5 Ông

  Niệm 7 lần buổi sáng bình an trong ngày, 7 lần vô nuớc xối trừ bịnh ma, 7 lần niệm thở ra…

  Đi xa có chổ nương nhờ tấm thân, ngậm nước trong miệng niệm 7 lần rồi nuốt vô…

  Nhớ đến cái bình bát của phật đi 1 ngày không có ăn cũng không bị đói lã.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Điểm Của Phật Giáo Về Các Bùa Chú, Bùa Ngải Đặc Biệt Về Bùa Chú Lỗ Ban Và Năm Ông
 • Cách Làm Bùa Yêu Bằng Hình Ảnh Tại Nhà 100%
 • Cách Làm Bùa Yêu Bằng Họ Tên 100% Hiệu Quả
 • ‘ăn Chực Nằm Chờ’ Học Bùa Chú
 • Bùa Yêu, Bùa Đòi Nợ, Bán Đất, Kinh Doanh
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải, Giải Bùa Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hoá Giải Bùa Ngải Yêu 100% Hiệu Quả
 • Bùa Ngải Là Gì? Cách Hóa Giải Bùa Ngải?
 • 15 Cách Giải Rượu Bia Nhanh Chóng Giúp Bạn “phòng Thân” Mùa Tiệc Tùng
 • 5 Cách Giải Rượu Bia Nhanh An Toàn Nhất Hiện Nay
 • Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất Tại Nhà, Hiệu Quả An Toàn
 • Chắc bạn cũng đã xem qua các bộ phim kinh dị đặc biệt là phim của Thái Lan có đề cập đến bùa ngải dùng để ám hại người khác, không rõ khoa học nhìn nhận về bùa ngải như thế nào nhưng không thể phủ nhận sự tồn tại của nó, đã tồn tại từ lâu đời đến nay bùa ngải có rất nhiều loại, loại níu giữ , loại ám hại, loại may mắn, loại mê hoặc…tùy theo mục đích sử dụng mà có những cách tạo ra bùa ngải khác nhau, những phương pháp này là bí truyền không nhiều người biết đến, có những vùng miền rất thành thạo sử dụng bùa ngải, các bạn nên cẩn thận vì bùa ngải hay được dùng để hại người. Bài này sẽ chia sẽ một số cách phòng chống và hóa giải bùa ngải được sưu tầm.

  Bổ sung cho mình những kiến thức phòng chống bùa ngải để dự phòng cũng là điều cần thiết vì bùa ngải rất nguy hiểm.

  Bạn đã từng nghe đến thần chú hộ thân chưa?, tôi biết một thần chú hộ thân rất mạnh mẽ đó là “Thần Chú Đại Bi” được thuyết trong ” Kinh Quán Thế Âm Bồ Tát Đại Bi Tâm Đà La Ni”, đây là thần chú cứu khổ, ban vui, còn được gọi là thần chú như ý, thần chú diệt ác nghiệp, thần chú diệt trừ tà ma. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về thần chú Đại Bi và Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni này trên mạng, người trì thần chú này sẽ không bị các loại bùa ngải tác động, người nào ếm bùi ngải lên người trì thần chú đại bi ngoài không có tác dụng còn bị phản lại chính mình. Thần chú Đại Bi có năng lực rất lớn không thể suy lường, người trì thần chú này sẽ được chư thiên, quỷ thần ủng theo bảo vệ không có gì có thể làm hại được. Khi đi đến những nơi nguy hiểm, tối tăm hoặc gặp hiểm nạn để an toàn, tránh nguy hiểm đến tính mạng bạn hãy tụng thần chú này ra tiếng hoặc tụng thầm trong tâm thì sẽ gặp dữ hóa lành tai qua nạn khỏi, vì nguyên nhân này mà thần chú này còn gọi là thần chú tiêu tai giải nạn hay thần chú cát tường. Đây là thần chú do ” Quán Thế Âm Bồ Tát ” tuyên thuyết.

  Khi bạn phải đi vào những nơi nhạy cảm, đi lên vùng núi, miền sâu… nếu sợ bị chuốc ngải, bạn nên mang theo một vật rất âm bên mình, ví dụ như mang tỏi hoặc lấy một ít phân ngỗng phơi khô, mang theo bên cạnh. Vì theo nguyên lý âm dương thì âm sẽ chống lại âm, ngỗng và tỏi là những loài sinh vật mang nhiều tính âm.

  + Khi đi ngoài đường, nếu có đối tượng lạ bắt chuyện, nếu cảm thấy nghi ngờ, đừng bao giờ trả lời, cũng đừng để người lạ chạm vào mình.

  + Đừng để người lạ biết được ngày sinh tháng đẻ của mình bởi yếu tố tiên quyết để chuốc bùa ngải một người chính là biết được họ tên và ngày sinh tháng đẻ.

  Cách hóa giải bùa ngải, giải bùa yêu

  Trong trường hợp đã chắc chắn bị dính phải bùa ngải, hãy bình tĩnh và thực hiện những biện pháp sau:

  + Nhờ những người có kinh nghiệm về tâm linh để chỉ cách hóa giải như các sư thầy, cao tăng. Không phải ai cũng biết cách hóa giải nhưng nếu may mắn bạn sẽ tìm thấy được người có thể giúp bạn.

  + Ngồi thiền, luyên tập dưỡng sinh để có sức khoẻ và tinh thần thoải mái nhất.

  + Khi bị dính bùa ngải, tức là não đang bị chi phối và xâm hại, cần tăng cường vitamin B2 để kích thích hoạt động của tế bào não, hoá giải sự khống chế bằng tâm linh.

  + Nếu bị phát hiện dính bùa ngải, nên ngay lập tức đến nhà hộ sinh, lưu lại trong phòng đỡ đẻ khoảng nửa ngày, nhờ hơi hướm, đồ ô uế, máu huyết của nhà thương để khiến bùa ngải khó linh nghiệm.

  + Thay đổi môi trường sống tốt hơn, sạch sẽ hơn, tránh xa những xô bồ, bon chen để tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn.

  + Dùng trứng gà luộc bóc vỏ và lăn trên toàn bộ cơ thể để hút hết tà khí trong cơ thể ra bên ngoài, lăn liên tục và nhiều ngày. Sau đó kiểm tra bằng cách bẻ đôi quả trứng, nếu lòng đỏ trứng không đổi màu, có nghĩa là đã hoá giải thành công. Trứng gà sau khi lăn phải bỏ đi, không được cho người hay động vật ăn vào.

  + Khi ai bị trúng trùng độc, có thể dùng hùng hoàng, tỏi và cây thạch xương bồ – Calamus, cho ba vị vào và uống với nước có thể làm cho đi cầu ra trùng độc.

  Vậy là qua bài cách hóa giải bùa ngải, giải bùa yêu bạn đã biết thêm được những thông tin có nhiều ích lợi cách phòng chống bùa ngải, thần chú Đại Bi, sách cải tạo vận mệnh.

  Lưu ý là làm bùa ngải hay bỏ bùa ngải người khác là việc tà có quả báo rất xấu, dùng bùa ngãi mê hoặc hay hãm hại người khác thì tương lai chính bạn sẽ gặp họa, vì vậy đừng bao giờ dùng bùa ngải gì cả, hãy làm nhiều việc thiện lành thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, nhân quả là quy luật cân bằng tự nhiên của vũ trụ, nó biểu hiện trong đời sống từ những điều nhỏ nhất, nhân quả không bỏ sót một ai chỉ đến sớm hay muộn mà thôi.

  Tham khảo :

  Cách hóa giải khi bị người âm theo, làm sao để biết ?

  Giải thích tại sao người chết phải che mặt hay đắp chiếu

  Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Giải Bùa Ngải Tại Nhà 100%
 • Bị Hãm Hại Bằng “bùa Ngải”, Cách “giải Bùa” Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Bùa Yêu Là Gì? Cách Hoá Giải Bùa Ngải Yêu Mới 2022
 • Bùa Ngải, Thư Yếm: Triệu Chứng, Cách Hoá Giải & Phòng Tránh
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải Theo Phật Giáo
 • Bùa Dơ Là Gì Và Cách Hóa Giải Bùa Dơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bùa Chú Kumanthong Đáng Sợ Như Thế Nào Và Cách Giải Kuman Thong
 • Những Bí Ẩn Về Kumanthong Bạn Đã Biết?
 • Bùa Kumanthong Là Gì Và Những Bí Ẩn Rợn Người Bạn Có Thể Chưa Biết
 • Sự Thật Về Bùa Ngải Thái Lan Không Phải Ai Cũng Biết
 • Kumanthong: Giải Mã Hiện Tượng Bí Ẩn Bùa Chú Rùng Rợn Nhất Thái Lan
 • Bùa dơ hay phân tích dễ hiểu là bùa được làm từ đồ dơ bẩn. Đây thường là tên gọi cho loại bùa mà phụ nữ thường sử dụng để bỏ bùa đàn ông, giữ chân họ ở bên mình. Bùa dơ vì thế là một phần của bùa yêu như nhiều người vẫn biết. Có rất nhiều câu hỏi xung quanh cách giải bùa dơ, cách làm bùa dơ mà đến nay vẫn là những ẩn số, đa đáp án.

  Như đã nói, bùa dơ là bùa được làm từ đồ dơ bẩn, thường là phụ nữ sử dụng. Có lẽ nhiều người đã nghe đến bùa yêu bằng máu kinh nguyệt. Đây chính là nguồn gốc của bùa dơ.

  Cách làm bùa dơ

  Tuy nhiên, để nói đến bùa dơ hay bùa yêu từ kinh nguyệt thì phải nói đến thời xa xưa, khi người ra sử dụng Húng Lìn là cách làm bùa dơ chứ không phải kinh nguyệt như bây giờ. Hùng Lìn là máu của con khỉ khi vừa xong. Trộn với lá cây chó đẻ ngâm với rượu hạ thổ 100 ngày. Sau đó lấy rượu này vẽ lên bùa, trên bùa ghi tên tuổi của người bị yểm bùa, vậy sẽ khiến người ta say đám người yểm bùa đến suốt đời.

  Đến thời phong kiến, bùa dơ được sử dụng khi các cung tần, cung nữ sử dụng hành kinh trộn vào thức ăn của nhà vua để mong vua sủng ái. Đến ngày nay, cách làm bùa dơ bằng việc sử dụng kinh nguyệt là nhiều nhất. Lấy máu kinh hoặc một ít băng vệ sinh có chứa máu kinh đem đốt và hòa vào café cho đàn ông uống, họ sẽ say đắm không rời.

  Cách nhận biết bị trúng bùa dơ

  Những người bị bỏ bùa dơ để lâu không giải có thể dẫn đến thần kinh, thậm chí tử vong.

  Triệu chứng thường gặp của những người bị bỏ bùa dơ:

  – Tâm tính thất thường: nóng nảy, giận hờn vô cớ, không kiểm soát được hành vi của bản thân, một số trường hợp lên cơn co giật vào một thời điểm nhất định trong ngày.

  – Sắc mặt của người bị bỏ bùa tà: mặt xám tro, không được hồng hào như thường.

  – Luôn có nhu cầu quan hệ tình dục với đối tượng bỏ bùa mình và thường xuyên muốn ở bên cạnh người đó. Nếu vì lý do gì đó không được gặp nhau thì sẽ có cảm giác không thể sống được.

  – Làm việc sẽ bị ảnh hưởng lớn do tính cách thay đổi bất thường trong ngày.

  Cách giải bùa dơ

  Bùa dơ xét về nhiều mặt đều là việc làm không tốt. Thứ nhất, việc sử dụng đồ dơ bẩn để làm bùa là một việc làm mất vệ sinh. Nếu lấy điều ấy để chứng minh tình yêu hoặc giữ lấy tình yêu thì là một hành động mù quáng. Và cách giải bùa dơ ra đời cũng để ngăn cho điều này không xảy ra.

  Thứ nữa, việc tình cảm của mỗi người dành cho nhau là một việc tự nhiên, xuất phát từ sự chân thành và tự nguyện chứ không phải sử ép buộc, yểm bùa chú để giữ chân họ bên mình. Do đó, sử dụng bùa dơ để có được tình cảm là hành động không nên có.

  Để biết người nào đó có bị yểm bùa dơ hay không có thể sử dụng cách giải bùa như sau

  – Lăn trứng gà đã luộc lên lưng và lên người của người bị cho là bị yểm bùa yêu. Nếu lòng đỏ đổi màu nghĩa là người đó đã bị yểm bùa, thường là bùa ngải.

  – Dùng bùa hộ mệnh đeo trên người để tránh tà ma có thể xâm nhập làm hại bất cứ lúc nào.

  – Nhiều người cũng sử dụng cách giải bùa là lấy liễu đập nhẹ từ trên xuống dưới 61 cái. Vừa đập vừa niệm thần chú. Sau đó, dùng cành liễu đó đập từ trong ra ngoài nhà. Liễu héo thì lấy cành khác, đến khi thấy người thanh thản, nhẹ nhàng thì thôi.

  Các cách giải bùa dơ rất nhiều và cũng tùy từng trường hợp thấy có thể khỏi được hay không. Và cách tốt nhất để tránh mọi bùa chú là tình tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, tâm sáng lòng an.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bùa Máu Kinh, Bùa Dơ Là Gì Và Cách Hóa Giải Bùa Máu Kinh Nguyệt
 • Tiết Lộ Cách Giải Bùa Kinh Nguyệt Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Bùa Ngải Là Gì? Đối Phó Bùa Ngải Như Thế Nào?
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải Theo Đạo Phật 99,99%
 • Cách Yểm Bùa Bằng Hình Nhân 100% Hiệu Quả
 • Bùa Máu Kinh, Bùa Dơ Là Gì Và Cách Hóa Giải Bùa Máu Kinh Nguyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Bùa Dơ Là Gì Và Cách Hóa Giải Bùa Dơ
 • Bùa Chú Kumanthong Đáng Sợ Như Thế Nào Và Cách Giải Kuman Thong
 • Những Bí Ẩn Về Kumanthong Bạn Đã Biết?
 • Bùa Kumanthong Là Gì Và Những Bí Ẩn Rợn Người Bạn Có Thể Chưa Biết
 • Sự Thật Về Bùa Ngải Thái Lan Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bùa dơ là loại bùa được làm nên từ những đồ dơ bẩn. Loại bùa này thường được những chị em phụ nữ dùng để bỏ bùa cánh mày râu, giúp giữ họ luôn ở cạnh mình. Bùa dơ cũng chính là một trong những loại bùa yêu mà nhiều người vẫn dùng. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về bùa máu kinh, bùa dơ và cách hóa giải bùa máu kinh nguyệt.

  Bùa máu kinh, máu dơ rất độc nên mọi người không nên làm theo.

  Khi nghe qua tên gọi thì cũng dễ dàng hiểu được rằng: bùa dơ là bùa được làm từ những thứ dơ bẩn. Nhiều bạn có lẽ đã từng biết đến bùa yêu làm từ máu kinh nguyệt của phụ nữ. Nguồn gốc của bùa dơ chính là làm từ máu kinh nguyệt.

  Bùa máu kinh hay bùa dơ có từ rất xa xưa. Trước đó người ta làm bùa dơ không phải từ máu kinh nguyệt của phụ nữ mà sử dụng Húng Lìn, chính là máu của con khỉ mẹ khi vừa mới sinh con. Người ta dùng nó trộn với lá của cây chó đẻ, ngâm với rượu sau đó hạ thổ trong vòng 100 ngày. Sau khi lấy rượu lên họ bôi lên bùa. Trên chiếc bùa đó đã ghi rõ họ tên, tuổi của người sẽ bị yểm bùa. Như vậy người đó sẽ bên cạnh người yểm bùa không thể rời xa.

  Khi đến thời phong kiến, bùa dơ đã có nhiều thay đổi khi sử dụng máu kinh để làm. Các cung nữ trong cung đã sử dụng máu kinh của mình trộn vào thức ăn của hoàng thượng để được sủng ái hơn. Cho đến tận bây giờ, bùa dơ làm bằng máu kinh vẫn được sử dụng phổ biến nhất. Người yểm bùa sẽ lấy máu kinh của mình hoặc đem đốt băng vệ sinh có dính máu hòa tan vào cafe hay nước uống của đàn ông. Người uống sẽ bị yểm bùa và luôn say đắm không thể xa rời.

  Khi trúng phải bùa máu kinh, bùa dơ thì người đó có thể bị rối loạn thần kinh, tâm thần thậm chí dẫn đến tử vong.

  Những triệu chứng thường gặp để nhận biết khi trúng phải bùa dơ như sau:

  – Tính cách thay đổi thất thường: Người đó sẽ trở nên nóng nảy dẫn đến không thể kiểm soát được bản thân, nguy hiểm có thể co giật vào một khoảng thời gian nào đó trong ngày.

  – Người bị trúng bùa sắc mặt sẽ xám tro, không thể hồng hào như thường ngày.

  – Thường xuyên muốn được quan hệ tình dục với người yểm bùa, luôn muốn ở bên cạnh mà không muốn đi chỗ khác. Vì khi không được ở bên cạnh thì có cảm giác như không thể sống nổi.

  – Không thể giải quyết tốt công việc do tâm tính thay đổi thất thường trong ngày

  Nếu muốn hóa giải bùa yêu bằng máu kinh, máu dơ thì bạn có thể liên hệ với thầy Pá Vi.

  Thực tế, sử dụng bùa dơ là việc làm không nên. Trước hết nó được làm từ những đồ dơ bẩn do đó rất mất vệ sinh. Dùng bùa máu kinh, bùa dơ sẽ khiến cho sức khỏe, tâm tính của người bị yểm bùa bị ảnh hưởng. Nếu muốn chiếm lấy tình yêu của mình thì đây là hành động rất mù quáng. Do vậy cách giải bùa máu kinh nguyệt ra đời là để ngăn cản điều này xảy ra.

  Hơn nữa, tình yêu là một sự tự nguyện, xuất phát từ tình cảm tự nhiên chân thành mà hai người dành cho nhau. Do đó muốn có được tình cảm của đối tượng mình theo đuổi thì không nên dùng cách này.

  Khi một người nào đó trúng bùa dơ thì có thể sử dụng cách giải như sau:

  – Luộc một quả trứng gà rồi lăn lên lưng và người của người nghi ngờ bị yểm bùa dơ. Nếu người đó bị trúng bùa thì lòng đỏ trứng gà sẽ chuyển màu.

  – Có thể đeo trên người bùa hộ mệnh để ngăn cản tà ma xâm nhập vào người

  – Nhiều nơi người ta sử dụng cành liễu đập nhẹ 61 cái lên người từ trên xuống dưới để giải bùa máu kinh nguyệt. Người đập vừa niệm thần chú vừa đập. Nếu cây liễu héo thì thay cây khác để đập tiếp cho đến khi người bị yểm bùa cảm thấy thanh thản nhẹ nhàng thì dừng lại.

  – Nhờ sự giúp đỡ của thầy Pá Vi: Nhiều người bị trúng đã tìm đến sự giúp đỡ của thầy Pá Vi để giải bùa máu kinh, bùa dơ. Đây cũng là cách hiệu quả nhất.

  Thầy Pá Vi chuyên giải bùa yêu bằng máu kinh hiệu nghiệm, nhiều người đã thành công.

  Có rất nhiều cách để giải bùa yêu tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể giải hết được. Để tránh khỏi bùa chú thì cách tốt nhất là mỗi người phải tu tâm tích đức, sống hướng thiện để tâm trong sáng.

  Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

  “Con cần thầy Pá vi giúp hộ con xem, con có bị dính bùa dơ không ạ? Con nhớ nó không chịu được, con không nghĩ được gì cả, không làm được gì cả. Làm ăn thất bát từ ngày nó đi, người con nôn nao, không ăn không ngủ được, sức khoẻ và tinh thần giảm sút. Con có yêu một người con gái dân tộc thái, làm gái. Nhưng không hiểu sao con yêu nó thật lòng, con bỏ qua hết quá khứ để yêu nó. Đã đưa nó về nhà ở một thời gian, và xác định cưới nó. Bố mẹ con cũng quý và chiều nó, gia đình con cũng có điều kiện.

  Rồi tự nhiên cách đây khoảng 20 ngày, nó tự nhiên bỏ con mà đi. Nó nói dối về quê làm nhà giúp bố mẹ, nhưng thực chất nó lên Lào cai và sang trung quốc. Từ lúc nó đi đến bây giờ, con không ăn không ngủ được. Con nhớ nó nôn nao, cứ nhớ đến nó quằn quại. Phải đi tìm cho bằng được, con năn nỉ nó thế nào nó cũng không về. Con thà thứ cho nó mọi thứ và giúp đỡ tiền cho gia đình nó xây nhà nó cũng không về. Con không còn tâm trí đâu để làm việc khác nữa, từ ngày nó đi con làm ăn cũng bết bát. Thầy xem giúp con có phải con bị bùa máu kinh hay không và giải giúp con để trở lại bình thường.”

  Như vậy chúng ta đã hiểu được bùa dơ là gì? Cách giải bùa máu kinh, bùa dơ như thế nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những bạn quan tâm đến nó. Để giải được bùa máu kinh liên hệ trực tiếp thầy Pá vi:

  Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại : 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

  Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

  (Theo Phú Vinh- Hội những người hâm mộ thầy pá vi)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Giải Bùa Kinh Nguyệt Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Bùa Ngải Là Gì? Đối Phó Bùa Ngải Như Thế Nào?
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải Theo Đạo Phật 99,99%
 • Cách Yểm Bùa Bằng Hình Nhân 100% Hiệu Quả
 • Cách Làm Bùa Yêu Bằng Hình Nhân Hiệu Quả 100%(Đã Kiểm Chứng)
 • Bùa Yêu Là Gì? Dấu Hiệu Của Người Bị Bỏ Bùa Yêu? Cách Giải Bùa Yêu!

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Hóa Giải Nhà Bị Yểm Bùa 99,99%
 • Cách Giải Bùa Ghét 100% Hiệu Quả
 • Nhận Biết Người Bị Yểm Bùa Yêu “ngãi Tình” Và Cách Hóa Giải
 • Biểu Hiện Khi Bị Trúng Bùa Yêu Là Gì?
 • Cách Giải Bùa Yêu Bằng Máu Kinh Nguyệt 100% Hiệu Quả
 • Người bị bỏ bùa yêu sẽ bị gì?

  Tuy nhiên, một ngày nọ (trong một thời gian ngắn ngủi), bỗng người đó lại thích người kia điên cuồng. Thậm chí, người đó nhớ nhung người kia, yêu thương say đắm, bất chấp sự ngăn cản, cấm đoán, dư luận,…

  Với các dấu hiệu trên, người xung quanh nói rằng người này bị “bùa mê thuốc lú”. Người khác lại bảo rằng bị “trúng bùa yêu”. Cái nào nghe cũng đúng nhưng nhìn chung thì bùa yêu sẽ đúng hơn trong tình huống này!

  Tiếp sau đó, người bị trúng sẽ trải qua giai đoạn tiếp theo.

  Dấu hiệu nhận biết người bị trúng bùa yêu

  Các loại bùa chú, ngải thường rất đa dạng và phong phú. Mỗi loại thường trải qua các giai đoạn thông thường từ 3 bước đến 7 bực.

  Các loại bùa một mạng của các dân tộc ít người thường là loại bùa có từ 5 – 7 bực.

  Một khi bị đến bực thứ 5 trở lên thì không còn giải được nữa bởi vì họ đã dụng đến SONG QUY CHƠN LINH (Cả người chơi và nạn nhân đều vong mạng)

  Nhưng mà tiến trình đó đi theo trình tự nhất định, nếu phát hiện ra sớm hơn thì còn có cách mà giải trừ! Các loại bùa, chú, ngải,… cũng sẽ phân ra chính tông và không chính tông (coi chừng bị lầm lẫn)

  • Đạo Giáo, Tiên Gia, Lỗ Ban, Mao Sơn, Thất Sơn…. tất thẩy đều là loại bùa hòa hợp vợ chồng. Các loại bùa này giúp cho họ quyến luyến yêu thương mà cùng nhau xây dựng chăm sóc gia đình.
  • Còn cái chuyện làm bùa để cướp chồng hay đoạt vợ kẻ khác thì không thuộc các tông phái chính thống. Đó có thể là sự bịa đặt hoặc của các ông thầy/ bà bất lương làm chuyện thất đức mà trục lợi kiếm tiền.

  Nếu bị trúng các loại bùa chú ngải nghệ tình cảm sẽ có một trong 5 dấu hiệu sau:

  Tức là nạn nhân nói mà không biết mình nói gì (hoặc thậm chí là không biết mình nói). Họ sẽ nói những câu không có nghĩa, hoặc những từ ngữ chưa bao giờ họ dùng tới.

  Đây là bực 3, bực 4 của các loại bùa chú người dân tộc. Ví dụ như là bùa Nèm của người Mường, bùa Xiêm La của người Thái, bùa A Xú (dân gian còn gọi chạy thành cám xú) của người Chăm, người Chệch, hay bùa Nia của người Khmer.

  Đôi khi họ mới nói gì lầm thầm đó nhưng khi ta hỏi thì họ lại trả lời không có nói gì (đây là dấu hiệu của việc bị trúng bùa của các tông phái tiên gia, chính tông).

  Nhiều người hay lầm tưởng rằng là họ bị tâm thần (nhưng thực chất là bị trúng bùa yêu).

  Ví dụ không nhớ sinh nhật con gái nhưng sẽ không bao giờ quên ngày kia là ngày hẹn với cô gái ấy đi chơi chẳng hạn. Hoặc thậm chí là quên luôn cả những ngày giỗ, ngày quan trọng của gia đình.

  Nạn nhân có những nỗi sợ dơ bẩn như sợ con nhỏ tiêu, tiểu hoặc không muốn ngủ cùng phòng hoặc sợ các sào quần áo. Dễ thấy nhất là nạn nhân trúng bùa yêu sợ nhất các ngày kinh kỳ của vợ, thậm chí còn tìm cách để lảng tránh đến nơi khác.

  Lý do là vì các loại tà thuật huyền môn thường sợ những thứ này để tránh bị làm mất linh lực của nó. Nạn nhân sợ là sợ thôi chứ không phải dùng những thứ đó là có thể khắc chế, hóa giải được.

  Nạn nhân trúng bùa yêu thường tìm những nơi yên tĩnh để dấu mình, tránh bị quấy rầy. Cảm giác này sẽ mất trừ khi đi chung với người kia (người chơi bùa).

  Về nguồn gốc, bùa yêu (hay ngải yêu) thì nó có rất nhiều loại, và nhiều dân tộc khác nhau lại có nhiều loại bùa yêu khác nhau.

  Thủ thuật nhà cái đã thu thập nhiều thông tin rằng các dân tộc như người Mường, người Thái, người Ê Đê, Chăm, Khmer,… Theo nhiều nội dung ghi chép lại thì các loại bùa yêu có công năng lớn, hóa giải khó (phải là người cao tay ấn thì mới giải được).

  Tuy vậy, việc yểm loại bùa này lên nạn nhân thì vô cùng khó (nếu mà dễ thì không có cả một chuyên mục như vậy). Do đó, để hóa giải được bùa yêu thì còn khó hơn bội phần. Và ở phần người sử dụng, người đó đã mang một nghiệp rất lớn rồi đó!

  Bùa yêu nếu muốn sử dụng thì người chơi bùa bắt buộc phải có một thứ cảu người đó trong “công thức” của bùa yêu. Ví dụ như đó có thể là tóc, móng tay, máu,… Và phải tìm cách đưa nó vào trong cơ thể của nạn nhân (hoặc mạnh hơn là chỉ cần cho nó đeo bám theo nạn nhân).

  Với các loại bùa yêu mạnh hơn (bùa một mạng) thì người chơi bùa phải đánh đổi cả sinh mạng và sự chân thành, ý chí và sự quyết tâm. Do đó, nếu như yểm bùa thất bại thì chỉ có vong mạng mà thôi.

  Và loại bùa yêu một mạng này không có cách hóa giải!

  Thực sự, nếu các bạn sống tốt thì không có loại bùa chú nào đủ mạnh để có thể thay đổi con người bạn. Người ác hại người sẽ bị báo ứng, đó là luật nhân quả từ xưa đến nay.

  Thực sự thì con người có đủ ý chí mạnh mẽ để không bị vướng vào những cám dỗ trần gian. Và đó là việc mà con người cần phải làm.

  Bùa chú ngải nghệ có linh lực thì nó xâm nhập từ cái tâm bất thiện của người bị trúng bùa mà phát triển lên.

  Ví dụ: Muốn bỏ bùa anh A thì cô B này phải tiếp cận với anh ta, tâm anh ta khởi lòng bất thiện ham thích sắc dục cô ấy thì từ đấy bùa chú mới có nơi mà xâm lấn! Chính vì vậy, cái tâm con người mới gọi là quan trọng.

  Anh A chính là nạn nhân, nhưng anh A cũng thật đáng trách. Bởi vì tâm anh A bất thiện mới khởi lên vọng niệm, từ vọng niệm thì các loại tà thuật mới có thể xâm lấn dần mà chi phối lên các bực cao hơn!

  Cho nên các cô, các chị nên khuyến khích, khuyên bảo chồng mình cùng nhau hành thiện, giúp người, bố thí, phóng sanh,…

  Những hành động này giúp tích đức, tạo ra được tâm can tốt. Các loại bùa chú sẽ không thể nào xâm lấn được.

  • Tức là nếu một tâm thiện nơi họ khởi lên thì tà ma ngoại đạo có xâm lấn cũng bị thiêu chột lụi tàn! Không thể phát triển được nữa!
  • Ngược lại nếu thấy chồng mình sân si, giận dữ hay ham thích các lạc thú hình tướng thì nên tìm cách chế ngự bằng những điều thiện khác. Bởi vì khi một tà niệm khởi lên sẽ kéo theo thất niệm (7 niệm) ác khởi lên theo trong tâm họ.

  Con người phàm phu tâm thiện thì ít chứ ác niệm thì đầy rẫy trong tâm, hãy khéo mà điều phục để tránh bị ma tà lợi dụng mà gây ác nghiệp cho thân ta, khi đó có oán thán, trách than cũng là điều vô nghĩa rồi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Giải Bùa Dơ Của Phụ Nữ 1000% Hiệu Quả
 • Cách Làm Bùa Yêu Bằng Trứng Gà
 • Chia Sẻ Cách Giải Bùa Ngải Bằng Trứng Gà Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Bùa Thiên Linh Cái Là Gì? Mọi Người Chết Khiếp Khi Đọc Và Nghe Tên
 • Tìm Hiểu Về Bùa Ngải Thiên Linh Cái
 • Bùa Ngải Là Gì? Cách Hóa Giải Bùa Ngải?

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cách Giải Rượu Bia Nhanh Chóng Giúp Bạn “phòng Thân” Mùa Tiệc Tùng
 • 5 Cách Giải Rượu Bia Nhanh An Toàn Nhất Hiện Nay
 • Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất Tại Nhà, Hiệu Quả An Toàn
 • Hướng Dẫn Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất
 • Bài Toán Mã Đi Tuần
 • Phongthuycanbiet.net – Người ta thường nói nhiều về bùa ngải, nhưng trên thực tế không nhiều người hiểu bùa ngải là gì? Bùa ngải từ đâu mà có. Cách hóa giải bùa ngải như thế nào?

  Bùa ngải là gì?

  Bùa ngải là loại bùa chú được làm từ các loại ngải lâu năm, dùng để kêu gọi các thế lực siêu nhiên hắc ám làm theo tôn chỉ, mục đích Thần chú của người đã tạo ra nó. Tương truyền rằng, khi luyện ngải, các thầy ngải, pháp sư phải nuôi ngải bằng máu gà và máu của mình, tắm cho ngải, cho ngải ăn vào giờ nhất định, đọc thần chú cho ngải nghe..vv…Chăm ngải còn hơn cả chăm con so, cùng với đủ thứ chuyện ly kỳ, thâm u huyền bí khác.

  Có khoảng 100 loại ngải có thể dùng làm bùa, nằm rải rác trên thế giới trong rừng sâu núi thẳm. Bởi nó là loại cây có những tính chất đặc biệt, lại tồn tại lâu năm trong những nơi chướng khí ngút ngàn, nên Ngải này có tính Linh (Ma tính), là nơi mà các loài yêu ma quỷ quái rất thích cư ngụ ẩn náu. Cũng giống như là các vong linh (linh hồn) rất thích cư ngụ trên cây Chuối hoặc nơi có vườn Chuối (bởi vậy mà trong các lễ chiêu hồn, lập bàn thờ tang cho người mới mất người ta thường bày cây Chuối là theo lý này).

  Bùa, ngải dùng đủ thứ chất liệu từ cây cỏ đến vật dụng, tùy phép yểm và mục đích. Ở miền Nam, huyền thuật chủ yếu thịnh hành dòng Nam Tông, đặc biệt là bùa chú của Thái hoặc Miên (Campuchia). Huyền thuật tôn chỉ là điều chỉnh quan hệ giữa con người với cõi siêu nhiên. Vì vậy, xuất phát điểm của bùa ngải đơn thuần là vì mục đích tốt.

  Trong đó bùa và ngải là khác nhau. Bùa thường được thầy pháp sư, phù thủy niệm chú vào một chữ, hay một vật thể làm cho người khác nghe theo. Lá bùa có loại nhỏ bằng ngón tay, có loại to như mặt bàn. Loại chôn, loại đốt, loại uống (trực tiếp hoặc đốt), cũng có loại vô hình vô trạng…

  Đã nói đến Bùa chú thì dù là bất cứ loại Bùa chú nào cũng phải nhờ có lực lượng Âm binh giúp sức mới thành công. Ở đây ta hiểu đối với một số người dùng Bùa Ngải vào việc vô đạo thì lực lượng âm binh này chính là các loài yêu quỷ. Đối với yêu quỷ thì một đặc tính cơ bản của chúng là làm hại người. Nếu chúng giết được càng nhiều người thì bản thân chúng cũng được tăng thêm sức mạnh siêu nhiên. Chính vì vậy chúng rất thích những người thường kêu gọi và nhờ vả đến chúng để làm việc thất nhân thất đức. Chúng ám nhập, kích động, điều khiển người đã kêu gọi chúng phải tuân theo tinh thần và ý chí của chúng.

  Đối phó với các loại Bùa Ngải thì có hai cách

  1. Cách thứ nhất:

  Dùng một quả Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi đem lăn lên người(bất kể vị trí nào), một lát sau thì bẻ đôi quả trứng ra. Nếu lòng đỏ trứng biến thành màu đen tức là đã bị Bùa Ngải. Nếu lòng đỏ trứng có màu máu đỏ tươi tức là bị Bùa Ngải đã lâu, phải mau chữa trị hóa giải nếu không sẽ chết.

  Cách giải:

  – Dùng Bùa hộ thân đeo trên người 24/24 giờ (để chống Ma Quỷ tiếp tục đánh vào người)

  – Dùng Trứng gà luộc, bóc vỏ rồi lăn lên toàn bộ cơ thể, mọi nơi trên người. Mỗi một lần phải dùng đủ 3 quả trứng và cũng làm vào những giờ nhất định (giờ bị hành) tương ứng để hút hết tà khí nội thương trong thân thể ra ngoài.

  Khoảng 3 ngày hoặc 1 tuần, sau khi lăn trứng xong sẽ bẻ đôi trứng ra để kiểm tra. Nếu thấy vẫn còn màu đen là chưa khỏi, phải tiếp tục làm tiếp. Làm cho đến khi nào bẻ trứng ra không còn màu đen nữa thì thôi. Tức là bệnh đã khỏi.

  Chú ý là không được bẻ trứng ra để xem thường xuyên, làm như vậy thì việc chữa trị sẽ phải lâu dài.

  Trứng đã lăn xong sau khi điều trị thì phải đem bỏ vào thùng rác, không được ăn và không được cho ai ăn. Ai ăn phải thì sẽ bị Bùa Ngải xâm nhập mà thành bệnh.

  Sau khi đã khỏi bệnh thì người bị hại vẫn phải đeo Bùa hộ thân thường xuyên để tránh bị Thầy Bùa tiếp tục làm hại.

  2. Cách thứ hai:

  Có thể dùng cành Liễu đã được Khai quang trì chú để tiến hành Khai quang Thân cho người bị Bùa Ngải. Pháp này dùng cành Liễu đập nhẹ vào người 61 cái từ trên xuống dưới, khắp người. Người vừa đập vừa phải niệm Lục Tự Thần Chú “Án Ma Ni Bát Di Hồng” để tăng thêm pháp lực. Người có tâm thành, lương thiện, có đức tin ở nơi tâm linh mà làm việc này sẽ rất hiệu nghiệm. Cũng làm vào những giờ nhất định tương ứng với “giờ bị hành”.

  Sau khi đập xong 61 cái thì người bị Bùa Ngải cầm cành Liễu đó mà quật tứ tung trong không gian trong nhà, từ trong ra ngoài. Tiếp đến treo cành Liễu đó ngoài cửa ra vào. Đó là công việc làm điều trị của một giờ bị hành, thường trong ngày có hai giờ nên phải làm hai lần như vậy. Khi nào thấy cành Liễu bị héo thì phải thay cành Liễu mới. Làm cho đến khi nào thấy thân thể nhẹ nhàng, tinh thần sảng khoái, trở lại bình thường thì thôi. Trong thời gian này, người bị Bùa Ngải cũng nên đi lễ Chùa thường xuyên.

  Trong trường hợp người bị Bùa Ngải biết được rõ ràng Thầy Bùa làm hại minh (Biết họ tên, tuổi, nơi ở) thì có thể nhờ đến Pháp sư chánh đạo để phá hủy Bùa Ngải của ông Thầy Bùa Ngải kia, khiến cho Ma Quỷ quay lại đánh ngay Thầy Bùa, ông Thầy này sẽ phải lãnh đủ tai họa thảm khốc. Mới hay “Vỏ Quýt dày có móng tay nhọn” và thế nào là “Gậy ông đập lưng ông”.

  Chỉ cần dùng yếu tố dương cân bằng lại là được. Mà đặc tính của dương là thành công, may mắn, khỏe mạnh… Hiểu biết nguyên lý âm dương và cơ chế tác động của trường năng lượng, sẽ giúp ta miễn nhiễm với mọi loại Bùa, Ngải, chẳng cần phải lo sợ bởi thế giới tâm linh huyền bí của Bùa Ngải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hoá Giải Bùa Ngải Yêu 100% Hiệu Quả
 • Cách Hóa Giải Bùa Ngải, Giải Bùa Yêu
 • 4 Cách Giải Bùa Ngải Tại Nhà 100%
 • Bị Hãm Hại Bằng “bùa Ngải”, Cách “giải Bùa” Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Bùa Yêu Là Gì? Cách Hoá Giải Bùa Ngải Yêu Mới 2022
 • Bùa Lỗ Ban Là Gì? Cách Hóa Giải Bùa Lỗ Ban

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Luyện Bùa Lỗ Ban Trấn Yểm 100% Thành Công
 • Cách Yểm Bùa Lỗ Ban 100% Hiệu Quả
 • Bùa Lỗ Ban Là Gì? Các Loại Bùa Lỗ Ban Có Tác Dụng Gì?
 • Tìm Hiểu Về Bùa Ngải Thiên Linh Cái
 • Bùa Thiên Linh Cái Là Gì? Mọi Người Chết Khiếp Khi Đọc Và Nghe Tên
 • Bùa Lỗ Ban là gì? Loại bùa này vì sao lại đáng sợ như vậy trong tín ngưỡng tâm linh của người Trung Hoa? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

  Lỗ Ban là một vị đạo tổ của ngành thợ mộc nổi tiếng của Trung Hoa và vì ông thuộc nước Lỗ có tên húy là Ban nên người ta thường gọi với cái tên là Lỗ Ban. Ông là người đã chép lại rất nhiều tài liệu và sách dạy về xây nhà đồng thời làm vật dụng cho việc xây dựng. Do đó các thợ xây sau này rất coi trọng ông và xưng ông là ông tổ nghề. Trong các cuốn sách mà ông lưu truyền lại có một số cuốn ghi chép việc sử dụng bùa chú, trừ tà hoặc chữa bệnh tật. Do đó những loại bùa này được gọi là bùa Lỗ Ban.

  Vậy bùa Lỗ Ban là gì? Bùa Lỗ Ban là một loại bùa chú tâm linh phổ cập trong dân gian và được các pháp sư sử dụng thêm sử dụng theo môn phái của mình. Chính vì vậy nên muôn vàn loại bùa chú sẽ có những công dụng khác nhau. Do đó bùa Lỗ Ban không có tác dụng mãi mãi mà nó chỉ có trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi.

  Lý do con người sử dụng loại bùa chú này

  Người xưa khi làm nhà thì những người thợ xây hay xảy ra mâu thuẫn giữa thợ với chủ hoặc giữa những người thợ với nhau. Vì vậy để bảo vệ lợi ích của mình và trừng trị những người chủ bất nhân thì những người thợ xây đã học theo phép bùa Lỗ Ban và sử dụng bùa chú này để yếm căn nhà họ vừa xây khiến cho gia chủ suy sụp và thậm chí tuyệt nọc cả nhà.

  Đặc biệt có những truyền thuyết kể rằng nếu như những người thợ sử dụng loại bùa chú này thì cứ 10 nhà họ xây sẽ phải yểm bùa một nhà để nuôi tổ nghề. Nếu như gặp phải nhà thứ 10 đối xử tốt với họ thì những vị thầy này phải dựng một căn nhà giả để yểm bùa.

  Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

  Khi bắt đầu luyện bùa các thầy luyện bùa phải tập quán tưởng trong đầu cho đến khi các lá bùa đó có thần nghĩa là người pháp sư đó có thể nhìn vào được bất cứ đâu cũng tưởng tượng ra lá bùa đó và bùa chú có thể xoay chuyển thì có nghĩa là luyện bùa thành công. Loại bùa này cần tu luyện rất lâu mới có thể sửdụng được thành công và phát huy được tố nhất công lực của nó. Còn một hình thức quan trọng hơn của bùa đó là tha lực chư tổ. Nếu muốn tu luyện loại bùa Lỗ Ban này thì thầy tu luyện phải có căn cơ và đạo hạnh cơ bản mới có luyện được.

  Phương pháp giải bùa Lỗ Ban

  Để hóa giải bùa Lỗ Ban thì người hóa giải phải làm lễ vào ngày bắc xà phải dùng 3 thứ súc vật trâu, dê, lợn để làm đồ lễ tế. Đặc biệt người giải bùa phải chuẩn bị một bức hoành phi dùng để báo cáo lên các vị Tướng Thần và vị Sư Tổ Lỗ Ban. Sau đó sẽ bí mật viết nội dung một lá bùa rồi đốt bùa chú ở nơi vắng vẻ không được để lộ cho người khác thấy nếu không bùa sẽ không thể giải được. Sau đó giấu màu đen vàng và máu chó vào trong rượu, khi bắc xà thì đem rượu này rắc lên đầu người thợ, rắc liên tiếp 3 chén và số rượu còn lại chia cho thợ thuyền cùng uống. Như vậy người yểm bùa sẽ phải gánh chịu hậu quả mà mình gây ra từ chính hành động của mình, trong khi mọi việc của chủ nhà vẫn có thể gặp may mắn và thuận lợi.

  Loại bùa này được sử dụng khá phổ biến vào thời trung cổ nhưng trong dân gian hiện nay hầu như đã thất truyền. Nhưng ở một số địa phương hẻo lánh của Trung Quốc thì loại bùa này vẫn tồn tại và có nhiều hiện tượng tâm linh mà chính khoa học cũng không thể lý giải được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Hoá Giải Bùa Lỗ Ban 100% Hiệu Quả
 • Bùa Lỗ Ban Là Gì? Đâu Mới Là Cách Hóa Giải Khôn Ngoan Nhất?
 • Bùa Lỗ Ban Là Gì Và Cách Phá Giải Bùa Lỗ Ban 100%
 • Communication Trang 20 Unit 2 Sgk Tiếng Anh 6 Mới, Tổng Hợp Các Bài Tập Và Lý Thuyết Ở Phần Communication Trang 20 Unit 2 Sgk Tiếng Anh 6 Mới
 • Tiếng Anh Lớp 6 Unit 2 Communication Sgk Mới
 • Làm Cách Nào Để Phòng Trị Sâu Vẽ Bùa Hại Bí Xanh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Doodle Là Gì? Bí Quyết Vẽ Doodle Đẹp
 • Cách Điệu Hoa Lá (Phần 3)
 • Vẽ Tranh Tường Lá Chuối Đẹp Giá Rẻ Nhất
 • Đèn Ngủ Sứ Vẽ Sơn Mài Lá Chuối Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp
 • Các Loại Nhà Lá, Hướng Dẫn Lợp Nhà Bằng Lá Dừa Và Lá Cọ Truyền Thống
 • Làm cách nào để phòng trị sâu vẽ bùa hại bí xanh ?

  Được đăng : 13-12-2016 16:26:21

  Câu hỏi: Gần đây cây bí xanh ở chỗ chúng tôi thường xuất hiện một chứng bệnh rất lạ đó là trên lá xuất hiện những đường nhỏ như sợi chỉ, có khi lớn cỡ chân nhang ngoằn ngèo, mầu trắng bạc. Nếu bị nặng thì trên lá có nhiều đường chằng chịt hòa lẫn vào nhau thành từng đám, làm cho cây bí bị còi cọc, cho ít trái, trái nhỏ. Xin cho biết đó là hiện tượng gì, có cách nào để chữa trị lọai bệnh này? Nguyễn Văn Doanh, Đăng Hưng Phước (Chợ Gạo, Tiền Giang) Và một vài bà con ở Biên Hòa (Đ.Nai)Trả lời: Qua mô tả của các bạn kết hợp với những quan sát thực tế trên rau mầu tại đồng ruộng trong thời gian gần đây chúng tôi cho rằng hiện tượng các bạn mô tả trên lá cây bí xanh là triệu chứng gây hại của một lọai côn trùng, đó là sâu vẽ bùa Liriomyza spp. Chúng thuộc họ Agromyzidae. Bộ hai cánh Diptera (có nơi gọi là sâu đục lòn lá, dòi đục lá…) Lòai sâu hại hại này đang phát sinh, phát triển mạnh ở các nước Đông nam châu Á, đặc biệt là ở nước ta trong thời gian gần đây. Ngòai những cây thuộc họ Bầu bí như bầu, bí mướp, dưa hấu, dưa lê… chúng còn gây hại..

  Câu hỏi: Gần đây cây bí xanh ở chỗ chúng tôi thường xuất hiện một chứng bệnh rất lạ đó là trên lá xuất hiện những đường nhỏ như sợi chỉ, có khi lớn cỡ chân nhang ngoằn ngèo, mầu trắng bạc. Nếu bị nặng thì trên lá có nhiều đường chằng chịt hòa lẫn vào nhau thành từng đám, làm cho cây bí bị còi cọc, cho ít trái, trái nhỏ. Xin cho biết đó là hiện tượng gì, có cách nào để chữa trị lọai bệnh này?

  Nguyễn Văn Doanh, Đăng Hưng Phước (Chợ Gạo, Tiền Giang)

  Và một vài bà con ở Biên Hòa (Đ.Nai)

  Trả lời: Qua mô tả của các bạn kết hợp với những quan sát thực tế trên rau mầu tại đồng ruộng trong thời gian gần đây chúng tôi cho rằng hiện tượng các bạn mô tả trên lá cây bí xanh là triệu chứng gây hại của một lọai côn trùng, đó là sâu vẽ bùa Liriomyza spp. Chúng thuộc họ Agromyzidae. Bộ hai cánh Diptera (có nơi gọi là sâu đục lòn lá, dòi đục lá…) Lòai sâu hại hại này đang phát sinh, phát triển mạnh ở các nước Đông nam châu Á, đặc biệt là ở nước ta trong thời gian gần đây. Ngòai những cây thuộc họ Bầu bí như bầu, bí mướp, dưa hấu, dưa lê… chúng còn gây hại trên nhiều cây thuộc họ Đậu đỗ như đậu đũa, đậu cô ve, đậu trạch. Các lọai cà chua, cà pháo, khoai tây… Do đặc điểm đa thực này nên việc phòng trừ chúng đôi khi cũng gặp không ít khó khăn.

  Con trưởng thành của lòai sâu này là một lọai ruồi rất nhỏ (chiều dài cơ thể chỉ trên dưới 2 ly), mầu nâu đen. Một con cái có khả năng đẻ hàng trăm qủa trứng vào bên trong nhu mô của lá. Lúc mới nở ấu trùng (con giòi) có mầu trắng, sau chuyển dần sang mầu trắng sữa, vàng nhạt, rồi vàng tươi. Aáu trùng ăn nhu mô lá tạo thành các đường hầm ngoằn ngèo phía dưới lớp biểu bì mặt trên của lá. Phía cuối của các đường hầm thường có một con ấu trùng dài khỏang 2-3 ly. Đường đục của ấu trùng thường nhỏ bằng sợi chỉ, cũng có khi lớn đến vài ly. Nếu bị hại nặng những đường đục này sẽ đầy đặc tạo thành những đám lớn, làm cho lá mất diệp lục, khô héo dần, khả năng quang hợp kém khiến cho cây bị còi cọc, năng xuất thấp.

  Lòai sâu này thường chỉ gây hại nhiều từ khi lá bước vào giai đọan bánh tẻ trở đi, đây là giai đọan họat động sinh lý của lá rất mạnh, vì thế nếu không phát hiện sớm và có biện pháp diệt trừ kịp thời thì cây rất dễ bị mất sức, ảnh hưởng nhiều đến năng xuất.

  Để hạn chế tác hại của sâu, các bạn có thể áp dụng kết hợp một số biện pháp chính sau đây:

  -Không nên trồng qúa dầy, trồng với mật độ hợp lý, bắc giàn cao để tạo độ thông thóang, hạn chế bớt sự phát triển của sâu.

  -Mạnh dạn cắt bỏ những lá đã bị sâu hại qúa nặng, mang ra khỏi ruộng tiêu hủy để hạn chế bớt mật số của sâu ở các lứa sau.

  -Trứớc khi trồng dùng màng phủ nông nghiệp (vải nilon) phủ lên trên luống bí không những giảm bớt được công làm cỏ, công tưới… mà còn có tác dụng hạn chế bớt một số lọai sâu bệnh, trong đó có sâu vẽ bùa.

  -Không nên trồng liên tục nhiều năm những cây thường bị lọai sâu này gây hại (như đã nói ở phần trên) trên cùng một khu vực, tốt nhất mỗi năm nên luân canh một vụ với lúa nước hay những cây trồng nước như rau muống…để cắt đứt nguồn thức ăn của sâu trên đồng ruộng. Nếu các bạn vận động được nhiều chủ hộ cùng làm trên diện rộng thì biện pháp này sẽ thu được hiệu qủa rất cao.

  -Nếu ruộng bí bị hại nhiều các bạn có thể sử dụng một trong các lọai thuốc sau đây để phun xịt: Vertimex; Baythroid; Sherpa; Sherbush; Decis; Polytrin; Trigard…(về cách sử dụng các bạn có thể đọc hướng dẫn của nhà sản xuất có in sẵn trên bao bì). Nên thường xuyên thay đổi lọai thuốc để tránh làm cho sâu nhanh quen thuốc. Nếu ruộng bí đã bị sâu gây hại nặng thì sau khi phun xịt thuốc nên bón bổ xung thêm phân để bồi dưỡng sức cho cây. Để hạn chế độc hại cho người sử dụng các bạn nhớ đảm bảo thởi gian cách ly của thuốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ, Cách Dùng Bùa Hiện Thế Triệu Hồi Thức Thần Ssr Âm Dương Sư
 • Sâu Vẽ Bùa, Nhận Biết Và Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Vẽ Bùa Hại Bưởi
 • Giải Pháp Tốt Nhất Diệt Trừ Sâu Vẽ Bùa Trên Từng Loại Cây Trồng
 • Cắt May Bâu Lá Sen Chuẩn Xác Từ A
 • Cách Vẽ Lá Bài Đầm Cơ Với Affinity Designer
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100