Top 14 # Học Cách Kinh Doanh Vận Tải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Nghề Kinh Doanh Vận Tải

Nghề kinh doanh vận tải muốn thành công đòi hỏi đơn vị cần tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Có mức giá cạnh tranh, dễ dàng quản lý. Để làm được điều này, yếu tố con người thôi không đủ. Mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những yếu tố quan trọng sau đây.

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh vận tải là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật để đảm bảo trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Các chủ xe, doanh nghiệp cần phải đăng ký kinh doanh theo Điều 13 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP. Hạn chế những vấn đề về Pháp lý trong suốt quá trình hoạt động.

2. Đầu tư vào hệ thống phương tiện vận tải

Kinh doanh vận tải để thành công thì yếu tố phương tiện vận tải là một yếu tố thiết yếu. Tùy vào năng lực chi tiêu của ngân sách mà doanh nghiệp nên cân nhắc quy mô hoạt động và số lượng xe nên đầu tư. Đây là những phương tiện do doanh nghiệp có quyền sở hữu hợp pháp.

Một hệ thống phương tiện vận tải chuyên nghiệp giúp khách hàng đánh giá cao hơn về doanh nghiệp bạn cần có các yêu cầu cơ bản về số lượng xe vận chuyển; loại xe vận chuyển: xe tải 1 tấn, xe tải 5 tấn, xe 3 chân, 4 chân, xe đầu kéo, xe chuyên dụng,…; chất lượng xe vận chuyển,…

Nếu bạn có một đội xe hùng mạnh thì sẽ tăng được khả năng hợp tác với những hợp đồng lớn hơn.

Có thể bạn chưa biết: Công nghệ là yếu tố quyết định đến 30% sự thành công của một doanh nghiệp vận tải. Hay nói cách khác, công nghệ có tốt, có chất lượng thì mới có thể dễ dàng quản lý, điều hành và biết được hoạt động vận tải, tìm hàng một cách tốt nhất. Thấu hiểu được vai trò quan trọng của công nghệ trong kinh doanh vận tải. NetLoading giới thiệu đến các chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải 2 ứng dụng di động được đánh giá là rất hữu ích hiện nay:

Ứng dụng NetLoading Chủ xe

Netloading Chủ xe hỗ trợ gì cho công việc kinh doanh vận tải của bạn? Ứng dụng này ra đời, ”gãi đúng chỗ ngứa” của nhiều nhà xe đó là tình trạng thiếu hàng, chỉ chạy hàng một chiều, gây lãng phí công suất. NetLoading Chủ xe giúp các nhà xe quản lý đội xe dễ dàng, tìm hàng vận chuyển 2 chiều hiệu quả trên Ứng dụng. Tăng doanh thu đáng kể. Ứng dụng NetLoading Chủ xe đã được hàng ngàn chủ xe, khách hàng tin tưởng và liên tục được cải thiện, nâng cấp từ khi ra mắt đến giờ.

Đừng để những chiếc xe tải của bạn chỉ có hàng một chiều, vừa lãng phí chi phí vừa giảm năng suất. Netloading Chủ xe giúp bạn khắc phục điều này một cách triệt để nhất.

Tải ngay Ứng dụng NetLoading Chủ xe tại (thiết bị Android) .

Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh

Một ứng dụng dành riêng cho những người kinh doanh vận tải được đánh giá cao tại NetLoading không thể không nhắc đến là ứng dụng Tìm Hàng Nhanh. Ưu điểm hỗ trợ chủ xe dễ dàng trong tiếp cận, tìm hàng cho xe tải. Tất cả những đơn hàng trên Ứng dụng đều có sẵn số điện thoại của chủ hàng, không qua trung gian, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ hàng để thương lượng giá cước.

Nhờ ứng dụng này, Chủ xe cũng có một lượng lớn Data khách hàng nhu cầu cần thuê xe vận chuyển, trung bình 100 đơn hàng được cập nhật mỗi ngày trên hệ thống. Chính vì thế, cơ hội vận chuyển, “bắt” được những đơn hàng là rất cao. Doanh thu của chủ xe có thể cao gấp đôi nếu biết tận dụng hiệu quả Ứng dụng này.

Trải nghiệm ngay ứng dụng Tìm Hàng Nhanh tại:

Như vậy, nghề kinh doanh vận tải – Làm sao để thành công phụ thuộc nhiều vào chiến lược và cách đầu tư và sử dụng các nguồn lực của mỗi nhà xe. Trong đó, ứng dụng công nghệ trong kinh doanh vận tải chắc chắn là một giải pháp tiên tiến cần đặc biệt chú ý.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Vận Tải

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty kinh doanh vận tải;

Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức.

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

Treo biển tại trụ sở công ty;

Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;

Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;

Kê khai và nộp thuế môn bài;

In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Bước 5: Xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Trường hợp 1: Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Hồ sơ gồm:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định;

Bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải;

Phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông (đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ);

Bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi).

Cơ quan giải quyết: Cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh

Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo.

Trường hợp 2: Giấy phép vận tải hàng nguy hiểm (trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đường sắt)

Hồ sơ gồm:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép vận tải hàng nguy hiểm thực hiện theo Mẫu số 02 quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định 65/2018/NĐ-CP;

Bản sao chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép vận tải hàng nguy hiểm thể hiện rõ việc tổ chức, cá nhân được cấp phép hoạt động kinh doanh hoặc vận tải hàng nguy hiểm;

Bản sao có xác nhận của doanh nghiệp đối với hợp đồng vận tải hoặc thỏa thuận bằng văn bản về việc vận tải hàng nguy hiểm bằng đường sắt giữa người thuê vận tải hàng nguy hiểm với doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt;

Phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố trong vận tải hàng nguy hiểm có chữ ký, đóng dấu xác nhận của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép vận tải hàng nguy hiểm;

Phương án làm sạch phương tiện và bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường sau khi kết thúc vận tải theo các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường thực hiện theo Mẫu số 04 quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định 65/2018/NĐ-CP.

Cơ quan giải quyết:

Bộ Công an cấp giấy phép vận tải hàng nguy hiểm thuộc các loại 1, 2, 3, 4 và 9 và không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng;

Bộ Quốc phòng cấp giấy phép vận tải hoặc mệnh lệnh vận chuyển hàng nguy hiểm thuộc loại 1, 2, 3, 4 và 9 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng;

Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc cấp giấy phép vận tải hàng nguy hiểm thuộc các loại 5, 7 và 8;

Bộ Y tế quy định việc cấp giấy phép vận tải hàng nguy hiểm cho hóa chất độc dùng trong lĩnh vực y tế và hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng;

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc cấp giấy phép vận tải hàng nguy hiểm cho các loại thuốc bảo vệ thực vật;

Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc cấp giấy phép vận tải hàng nguy hiểm thuộc loại 6.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải hàng nguy hiểm cho người đề nghị.

Trường hợp 3: Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Giấy phép kinh doanh hàng kh&o

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị Bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập.

Mọi thủ tục còn lại, Quốc Luật sẽ giúp bạn:

Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục giúp doanh nghiệp đăng ký thành lập;

Tư vấn các thủ tục về pháp luật, thuế, kế toán cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thành lập công ty xây dựng có nguồn vốn nước ngoài tại Việt Nam

Thủ Tục Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Vận Tải Bằng Xe Ô Tô Mới Nhất

Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi. Đơn vị kinh doanh vận tải là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Theo quy định của pháp luật, đơn vị kinh doanh vận tải phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

A. Quy định về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Quy định về Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được quy định tại Điều 20 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Cụ thể như sau:

i) Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

ii) Đối với những loại hình kinh doanh vận tải chưa được cấp Giấy phép kinh doanh trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc cấp Giấy phép kinh doanh được thực hiện theo lộ trình sau đây:

♣ Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải (trừ xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ);

♣ Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

♣ Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

♣Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

♣ Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

iii) Giá trị giấy phép kinh doanh vận tải ô tô

iv) Đơn vị được cấp Giấy phép kinh doanh phải được đánh giá định kỳ về việc duy trì điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

v) Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh là Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

B. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô như sau

i) Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đến cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ;

ii) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo. Trường hợp không cấp Giấy phép kinh doanh thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

iii) Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan hoặc qua đường bưu điện.

C. Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bao gồm:

♣ Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định;

♣ Bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

♣ Bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải;

♣ Phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

♣ Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông (đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ);

♣ Bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi).

Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

D. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải nhanh tại Hà Nội

Công ty Luật LawKey là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải nhanh tại Hà Nội.

1. Công việc LawKey thực hiện

♣ LawKey tư vấn tổng quan quy định về các điều kiện kinh doanh vận tải mà khách hàng quan tâm;

♣ LawKey định hướng loại Giấy phép kinh doanh vận tải mà khách hàng có thể được cấp phép trên cơ sở điều kiện đáp ứng thực tế của khách hàng;

♣ LawKey kết nối khách hàng với các đối tác tin cậy hoạt động trong lĩnh vực trợ giúp kinh doanh vận tải: cung cấp hệ thống định vị, phần mềm quản lý kinh doanh vận tải….

2. Phí dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Phí dịch vụ trọn gói cơ bản để thực hiện là 3.000.000 VND ( Ba triệu đồng). Phí dịch vụ trên chưa bao gồm VAT.

3. Vì sao khách hàng nên tin tưởng dịch vụ của LawKey

♣ Dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm;

♣ Tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Cách Hóa Giải Vận Xui Trong Kinh Doanh Hiệu Nghiệm

Điều này bạn cũng nghe nhiều phải không : D, với những điều khó được hỏi có cách nào đạt được thì người ta hay nói vui là “thắp nhang khấn”, vấn đề là khi bạn thuê mặt bằng để kinh doanh thì trước tiên bạn nên dò hỏi những người hàng xóm xem nhà đó có gì không ổn không, ví dụ như có người tự vẫn trong đó không hay nhiều người thuê kinh doanh mà buôn bán ế ẩm…nếu nghe có điều bất thường thì bạn không nên thuê mặt bằng nơi đó. Nếu không có gì bất ổn thì bạn hãy lập 1 bàn cúng, không cần làm cầu kỳ chỉ cần làm các món như xôi, chè cháo, khoai lang…, giấy áo, giấy tiền bạc, thắp hương, rồi khấn vái. Đừng làm cầu kì nha, nếu bạn cúng lớn rồi giết gà, giết vịt cúng thì coi như toi cơm xui thêm xui. Cái này là cúng cho người khuất mặt ở vùng đất mới đến, giống như là nghi thức chào hỏi làm quen để họ khỏi phá mà giúp bạn.

Bạn có thấy các quán ăn mỗi ngày khi mở hàng ra bán người ta hay để một tô cháo hay một món ăn nào đó trên bàn phía bên ngoài không, đó gọi là cúng cháo ghế, chỉ cần đặt tô đồ ăn góc bên ngoài rồi khấn mời các vị khuất mặt, cô hồn đang có nơi đây dùng là được. Có những câu chuyện rất vui xoay quanh chuyện cúng cháo ghế này, có một cô bán cháo đậu xanh ngoài cổng bệnh viện, cứ ngày nào cô cúng cháo ghế thì bán đắt lắm, ngày nào quên cúng là bán ế òm lun, ở bệnh viện đó vong thai nhi bị phá thai nhiều lắm, tụi nó không siêu thoát được cứ quanh quẩn gần bệnh viện, trèo lên cây, bò trên đất rất nhiều, hằng ngày cô kia cúng cháo cho tụi nó ăn nên tụi nó phù hộ cho bán đắt, còn quên cúng tụi nó mún ăn không có ăn nên phá bán không được : )

2. Hóa giải vận xui trong kinh doanh bằng cách làm phước

Hóa giải vận xui trong kinh doanh bằng cách này cực kì hiệu nghiệm nha, bạn cũng biết nhân quả rồi đấy, bán buôn ế ẩm, kinh doanh thất bại đều có nguyên nhân của nó, nguyên nhân hữu hình và nguyên nhân vô hình. Nguyên nhân hữu hình ví dụ như: thiếu kinh nghiệm, bị người ta gạt, thiếu vốn đầu tư, không có ai giúp đỡ, mặt bằng thuê không tốt, không ai mua hàng…

Nguyên nhân vô hình chính là trong mạng không có tài hoặc trong mạng có chướng duyên. Nguyên nhân hữu hình chỉ là cái bề ngoài không phải là nguyên nhân thực chất quan trọng. Nguyên nhân vô hình bên trong mới là quan trọng, nó cảm biến ra những nguyên nhân bên ngoài. Phải khắc phục cái nguyên nhân bên trong thì bên ngoài tự động thay đổi.

Hướng dẫn cách làm phước để hóa giải vận xui trong kinh doanh

Làm phước tưởng đơn giản những không đơn giản đâu, làm phước quan trọng nhất là tâm chân thành , không khoe khoang, không vì danh tiếng, thật lòng muốn giúp cho tha nhân, như vậy thì phước mới nhiều.

– Giúp đỡ những người cơ nhỡ, người có hoàn cảnh khó khăn, các trại trẻ mồ côi, trại người khuyết tật, trại người già neo đơn…

– Mua sinh vật phóng sanh, để tăng thêm phước thì cần có nghi thức phóng sanh, quan trọng là phải biết phóng sanh sinh vật gì, nơi phóng sanh để chúng có thể sống lâu dài, như: chim, cá, ốc, lươn, ếch, cua…Bạn có thể tham gia quyên góp phóng sanh cùng các hội nhóm hay đi phóng sanh. Phóng sanh phước đức rất thù thắng không chỉ may mắn trong kinh doanh mà còn mang đến sức khỏe, sống lâu bởi dù là bất cứ loài động vật nào thì mạng sống cũng là thứ quý giá nhất, loài nào cũng biết ham sống sợ chết. Vì vậy ban tặng mạng sống là ban tặng thứ quý giá nhất do đó phước đức là không thể suy lường. Phóng sanh có 3 công đức: 1 Tài thí (bỏ tiền ra để mua), 2 Pháp thí (quy y Tam Bảo, niệm Phật cho chúng nghe), 3 Vô úy thí (ban tặng mạng sống, giúp chúng không sợ hãi khi bị nấu, giết). Nhiều người nghĩ phóng sanh rồi người ta bắt lại không phải là vô ích sao ? không vô ích đâu vì chúng được quy y Tam Bảo, nghe pháp, nghe danh hiệu Phật rồi thì sớm trả xong nghiệp, bỏ thân súc sanh, được sanh về cõi lành, tương lai có duyên tu hành thành người thiện nhân, đắc đạo. Đó là sự thật.

– Đóng góp xây chùa, tạo tượng, in kinh sách, cúng dường Tam Bảo, đặc biệt là cúng dường cho các chùa cần nhiều kinh phí để nuôi các em khuyết tật, mồ côi, hay nuôi các cụ già neo đơn. Phước đức của việc xây chùa, tạo tượng, in kinh sách rất lớn.

Bạn cũng biết nhà chùa chính là một trường học giáo dục bậc nhất, dạy cho mọi người phải hiếu thảo với cha mẹ, giữ 5 giới không sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, uống rượu. Bạn nghĩ xem nếu ai cũng thực hành theo những lời Phật dạy thì thế giới hòa bình, xã hội ấm êm không có tệ nạn, mọi người thương yêu nhau, không có tranh đấu giành giật, ai cũng có thể sống an vui hạnh phúc. Một nhà thực hành theo lời Phật dạy thôi thì những nhà hàng xóm cũng được nhờ. Có rất nhiều người làm ác nhờ giác ngộ Phật Pháp mà thay đổi giúp xã hội thêm chút bình yên. Nghiên cứu và thực hành Phật Pháp bạn sẽ tìm thấy sự an vui hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy tìm một vị sư có đạo hạnh mà học tập. Mình biết thì mình chia sẻ vậy.

Để hóa giải vận xui trong kinh doanh bạn cũng cần tránh làm những điều ác, thực hành 5 giới thì phước đức mới ngày càng tăng tiến, tràn đầy, không thì cũng giống múc nước vào một cái chum thủng thì biết bao giờ chum mới đầy.

Bạn không cần phải làm cách nào khác nữa cứ cách thứ 2 này mà làm, tùy hoàn cảnh kinh tế, tùy sức mà cống hiến, quan trọng vẫn là tâm chân thành, chắc chắn sẽ thành công. Bạn cần biết là thông minh, cố gắng nỗ lực giúp có được nhân duyên tốt để thành công giàu có, tuy nhiên nếu trong mạng không có tài phước thì vô ích. Khi trong mạng có tài phước thì dù cả thế giới phá sản, bạn vẫn giàu có.