Top 6 # Học Cách Kẻ Lông Mày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Hướng Dẫn Kẻ Lông Mày

Có hàng lông mày đẹp thì đôi mắt bạn sẽ rất “biết nói”, gương mặt bạn sẽ rất khác biệt. Và đây là hướng dẫn kẻ lông mày cho những chị em chưa hề biết kẻ, vẽ lông mày là gì.

Lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên, nhiều quý cô lại khá “lơ là” và không hề biết đến điều này. Hoặc ngay cả những quý cô điệu đà chăm chút lông mày thường xuyên cũng khó mà tô vẽ được hàng lông mày như ý bởi một hàng lông mày đẹp không chỉ là màu đậm nhạt đúng phom mà còn là dáng lông mày phải ‘chuẩn’ theo gương mặt.

Lông mày Dài, Rậm, Đậm hơn

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Bước 2: Thực hiện

Cách 1: Dùng khuôn để vẽ lông mày Cách 2: Dùng chiếc lược có răng thẳng

Nếu như không có khuôn mẫu để vẽ, bạn có thể tham khảo cách kẻ mày sau. Chuẩn bị một chiếc lược có phần cạnh thẳng như hình vẽ, nếu không có loại lược này, bạn có thể lựa chọn một vật có đường thẳng để căn chỉnh, một chì kẻ lông mày, gel, phấn kẻ và cọ đầu mảnh.

Theo chúng tôi

Tagged hướng dẫn kẻ lông mày, hướng dẫn trang điểm lông mày

Ghi chú: Kết quả có thể khác nhau tùy cơ địa và kỹ năng trang điểm của mỗi người

Cách Kẻ Lông Mày Đẹp Và Nhanh Nhất

Biết cách kẻ lông mày đẹp không chỉ giúp bạn che đi những khuyết điểm mà còn tôn lên trọn vẹn được những đường nét thanh tú của khuôn mặt.Không phải ai sinh ra cũng có sẵn hàng lông mày chuẩn dáng và sắc sảo, vì thế bạn sẽ cần đến những mẹo kẻ lông mày để luôn đẹp rạng rỡ trong mắt người khác. Cách vẽ lông mày không quá khó, nhưng nếu không nắm được những bước cơ bản thì bạn có thể biến gương mặt mình thành một “thảm họa” ngay tức khắc.

Bước 2: Thực hiện kẻ lông màyNếu không kẻ chắc tay với chì kẻ, bạn có thể nhờ tới khuôn kẻ lông mày hoặc dùng chiếc lược có răng thẳng.Dùng khuôn để kẻ lông mày Đầu tiên, hãy dùng cọ để chải lông mày hướng lên trên hoặc chải từ điểm đầu tới đỉnh cong rồi từ đỉnh cong tới chân mày để định vị lông mày gọn gàng.Sau đó, bạn chỉ cần đặt khuôn lên lông mày và lấy bút chì kẻ mày vẽ lên. Đây là giải pháp hoàn hảo khi bạn không muốn tô lông mày quá đậm, tô lệch hoặc tô ra ngoài. Sau đó, dùng dao cạo, cạo hết phần lông mày không nằm trong khuôn. Chỉ đơn giản vậy, bạn đã có hàng lông mày như ý.

Kẻ lông mày bằng lược có răng thẳngVới cách này, trước hết, bạn dùng răng lược thẳng căn chỉnh rồi lấy bút kẻ mờ một đường viền chuẩn xác cho lông mày. Tiếp theo, vẽ một đường thẳng mờ để nối điểm cuối của chân lông mày tới đỉnh cong của lông mày.Khi đã kẻ xong đường phía trên lông mày, bạn kẻ đến đường phía dưới, cách vẽ tương tự như trên. Tiếp theo, uốn lại các đường kẻ định hình sao cho được dáng lông mày như ý.Sau khi đã tạo khối lông mày, bạn tiếp tục dùng cọ lấy một ít bột phấn màu nâu, tô lông mày theo đường vẽ. Đánh đầu cọ theo hướng chếch lên trên, dần dần về phía đỉnh cong của lông mày. Dùng cọ có gel màu nâu chải đều lông mày hướng lên trên để giúp đôi lông mày trông tự nhiên hơn.Một số lưu ý để kẻ lông mày đẹp:– Kẻ chân mày một cách nhẹ nhàng, không nên kẻ quá đậm hoặc quá mạnh tay.– Đối với dạng phấn thì nên sử dụng một cây cọ góc cạnh cứng cáp thoa phấn theo chiều lông mày.– Đối với chì kẻ, nên nhẹ nhàng giữ bút và vẽ nét ở những vùng chân mày thưa thớt. Sử dụng cây chải lông mày đánh lan đường chì để có nét mềm mại hơn.

Cách Kẻ Lông Mày Cho Người Mới Học Trang Điểm

Khi trang điểm thì vẽ lông mày là một trong những khâu cực kỳ quan trọng. Bởi một đôi lông mày đẹp sẽ giúp bạn cân bằng dáng mặt và mang đến vẻ hoàn hảo hơn cho khuôn mặt.

Thế nhưng một thực tế là không phải ai cũng có sẵn hàng lông mày chuẩn dáng và sắc sảo, vì thế bạn sẽ cần học cách kẻ lông mày để có được vẻ đẹp rạng rỡ trong mắt người khác.

Cách vẽ lông mày không khó, nhưng nếu không nắm được những bước cơ bản thì bạn dễ biến mình trở thành “thảm họa” đấy. Lông mày đẹp không chỉ ở màu sắc đậm nhạt, mà quan trọng hơn cả là hình dáng lông mày phải phù hợp với gương mặt và trông thật tự nhiên.

Đối với người mới lần đầu học trang điểm chắc chắn sẽ bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong lần kẻ lông mày đầu tiên. Chúng tôi sẽ gợi ý chi tiết để bạn có thể tự vẽ cho mình cặp mày đẹp qua các bước đơn giản.

1. Định hình dáng lông mày

Để có hàng lông mày đẹp và tự nhiên thì trước hết bạn phải định hình được dáng lông mày. Đây là bước rất quan trọng, quyết định sự hoàn hảo của lông mày. Bạn hãy xác định các điểm chính trên đường chân mày để nối lại với nhau, tạo ra hình dáng khuôn mày hoàn hảo. Vì vậy dù là dáng lông mày kiểu gì thì cũng cần tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt. Xác định các điểm xong, bước tiếp theo bạn cần xác định dáng lông mày tùy thuộc vào từng khuôn mặt khác nhau, cụ thể:

Mặt dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả. Lúc này, đừng quên dáng lông mày thẳng tắp thời thượng đang được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay.

Mặt tròn

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Mặt vuông

Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông.

Mặt trái tim

Về cơ bản, mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Mặt kim cương

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn được được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang cần tìm mua bàn ghế dành cho văn phòng, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Bàn ghế văn phòng Đức Khang có thiết kế đẹp và chất liệu cao cấp, bền đẹp.

Và tiếp theo là các bước vẽ lông mày sau khi bạn đã định hình khuôn vẽ lông mày:

2. Bắt đầu vẽ lông mày

Có rất nhiều cách để kẻ lông mày, bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách sau:

Cuối cùng, bạn hãy lấy đầu chổi lông mày chải xuôi chiều lông mày mọc để đường kẻ trông tự nhiên hơn. Sử dụng một cây cọ chải sạch để nhẹ nhàng vuốt theo chiều lông mọc.

Các động tác cứ lặp đi lặp lại cho đến khi tất cả các đường nét, đặc biệt là nét bạn phác họa ban đầu đã được tán màu hài hòa, tự nhiên với màu đôi chân mày và màu da.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tô vẽ, bạn hãy chuốt mascara không màu theo chiều lông mọc để hàng mày được ngay ngắn, gọn gàng và hạn chế tình trạng chỉa lung tung.

Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn khuôn lông mày phù hợp đặt lên phần lông mày rồi dùng chì kẻ để tô. Bằng cách này hàng lông mày của bạn sẽ không bị quá đậm, tô lệch ra ngoài hay 2 bên lông mày không cân nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần cạo hết phần lông mày thừa ra bên ngoài khuôn là được. Vậy đấy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngày hàng lông mày đầy quyến rũ rồi. Cách vẽ lông mày này quá dễ dàng phải không nào?

Trước hết bạn dùng răng lược thẳng căn chỉnh rồi lấy bút kẻ mờ một đường viền chuẩn xác cho lông mày. Tiếp theo, vẽ một đường thẳng mờ để nối điểm cuối của chân lông mày tới đỉnh cong của lông mày.

Khi đã kẻ xong đường phía trên lông mày, bạn kẻ đến đường phía dưới, cách vẽ tương tự như trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước tạo dáng cho lông mày rồi đấy. Tiếp theo, uốn lại các đường kẻ định hình sao cho được dáng lông mày như ý.

Dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối đỉnh cong xuống điểm đầu bên trên mày.

Dùng cọ có gel màu nâu chải đều lông mày hướng lên trên để giúp đôi lông mày trông tự nhiên hơn. Vậy là đôi lông mày đã hoàn thiện rồi đấy. Không hề khó chút nào phải không?

Mách nhỏ bạn:

Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Nếu bạn muốn có sợi mày trông dày hơn và từng sợi mày thêm đậm nét thì có thể dùng mascara lông mày chuyên dụng có màu chuốt thật đều từ đầu mày đến cuối mày. Bước này thì không bắt buộc, nhưng với những chân mày có xu hướng lộn xộn hoặc muốn đôi chân mày trở nên bóng bẩy hơn thì đây là bước không nên bỏ qua.

Như vậy các bước vẽ lông mày không quá phức tạp, nếu bạn là người mới tập trang điểm thì chỉ cần nắm được các bước cơ bản của vẽ lông mày đó là tạo dáng lông mày theo khuôn mặt và vẽ lông mày sao cho chuẩn nhất.

Cách Kẻ Lông Mày Đẹp Với Đầy Đủ Các Bước “A

Cổ tướng học gọi lông mày là “bảo thọ quan” và có ảnh hưởng ít nhiều đến vận trình cuộc đời. Bởi lẽ đó, ELLE giới thiệu đến nàng cách kẻ lông mày đẹp và hợp Phong Thủy.

Phong thủy, tướng số là nét văn hóa lâu đời của người Á Đông. Không ít người vẫn luôn quan niệm rằng hình dáng, diện mạo bên ngoài có thể quyết định đến tính cách và số phận mỗi người. Do vậy, nhiều người không ngừng tìm mọi cách để thay đổi ngoại hình sao cho phù hợp với phong thủy, tướng số. Và theo nhân tướng học, hàng lông mày là một trong những ngũ quan ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Đường nét lông mày phần nào biểu thị cho vận trình cuộc sống. Bởi lẽ đó, sở hữu đôi lông mày đẹp và hợp tướng mạo là điều ai cũng mong muốn. ELLE giới thiệu đến nàng những điều nên lưu ý và đầy đủ các bước hướng dẫn cách kẻ lông mày.

Những dáng lông mày thường thấy:

Điểm nàng cần lưu ý khi tạo dáng lông mày:

1. Màu lông mày

Nếu nàng có nước da sậm sẽ không thích hợp với cặp lông mày mảnh, nhạt. Ngược lại, nếu sở hữu làn da trắng, sáng, nàng cũng chẳng cần tô vẽ cho mài ngài quá đậm. Chân mày quá đỗi nhạt nhòa sẽ ảnh hưởng đến vận khí, làm gương mặt thất thần, vô hồn và không tạo được thiện cảm với người xunh quanh. Để đơn giản hóa, màu lông mày chỉ cần chọn theo công thức: Tóc đen-mày đen/nâu đậm, tóc nâu-mày nâu gỗ đậm, tóc vàng đỏ-mày nâu bạc xỉu… chỉ cần màu lông mày trùng hay sáng hơn màu tóc một tông là được.

2. Cự ly phù hợp giữa hai đầu chân mày

Khoảng cách giữa hai đầu quá hẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến tài chính. Cự ly giữa hai đầu mày tốt nhất bằng chiều rộng hai đầu ngón tay. Không chỉ khoảng cách, những sợi lông đầu mày dựng thẳng chứng tỏ tài số mạnh, thuận đường làm ăn, mang đến cái nhìn chính trực cho khuôn mặt tạo sự thiện cảm và tin tưởng cho người khác.

3. Vị trí các điểm trên lông mày.

Điểm cao nhất của lông mày không được quá cao vì sẽ khiến vận số và hôn nhân gặp trắc trở. Đỉnh lông mày nên nằm vị trí bằng 2/3 chiều dài lông mày. Phần đuôi cao hơn đầu chân mày thì sẽ dễ gặp may mắn và có quý nhân phù trợ.

Cách kẻ lông mày đẹp

Bước 1: Tỉa chân mày

Bước 2: Chọn dáng lông mày hợp với khung xương mặt

Việc chọn được dáng lông mày hợp với khuôn mặt cũng quan trọng chẳng kém bước tỉa chân mày. ELLE gợi ý đến nàng kiểu chân mày phù hợp với từng khung xương mặt khác nhau.

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt, điểm giao với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4: Tạo khuôn

Sau khi đã có ba điểm quan trọng nhất, nàng tiến hành đến thao tác định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm để tạo đường kẻ trên. Tiếp đến xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới. Bí quyết cho khuôn chân mày sắc nét nhất là nàng nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang.

Bước 5: Tô màu chân mày

Dùng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào trong phần khuôn sẵn có. Nàng hãy tô nhẹ nhàng cho màu được đều và tự nhiên, nhưng nơi nhạt màu, thưa lông thì cần được dặm đậm hơn. Bí quyết để hàng lông mày đẹp, đều màu một cách hoàn hảo chính là dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã tô trước đó. Sau đó dùng cọ chải lại cho những sợi lông “ngay hàng thẳng lối” và đều màu. Cuối cùng sử dụng mascara chân mày “nhuộm” màu những sợi lông cho trùng màu vẽ bên dưới. Thêm một chi tiết cho đôi lông mày tự nhiên nhất là phần đầu nên nhạt màu hơn phần đuôi, sự chuyển màu của chân màu tương tự phong cách ombré.

Bước 6: Điều chỉnh

Để đôi lông mày thêm sắc sảo, sắc nét nàng hãy dùng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay nét vẽ bị lem. Sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày.

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: re-vivebeautytherapy